Top 24 plugin WordPress cần có cho website kinh doanh

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Có đến hơn 60.000 plugin WordPress mà bạn có thể lựa chọn để giúp bạn phát triển doanh nghiệp trực tuyến của mình. Tuy nhiên, trong bài viết này, Vietnix chỉ đề cập đến các plugin WordPress được cho là cần thiết cho các trang web kinh doanh năm 2023.

1. WPForms

Plugin WPForms
Plugin WPForms

Mọi trang web đều cần có form liên hệ để khách truy cập dễ dàng liên lạc với bạn. WPForms là plugin form liên hệ dễ sử dụng với người dùng nhất dành cho WordPress.

Trình tạo form trực tuyến kéo và thả này cho phép bạn dễ dàng tạo form liên hệ, form đăng ký email, form đặt hàng trực tuyến, form thanh toán, khảo sát, thăm dò ý kiến chỉ với một vài cú nhấp chuột. WPForms có hơn 700 template form có sẵn để giúp bạn dễ dàng sử dụng.

WPForms tích hợp với tất cả các nền tảng tiếp thị và thanh toán phổ biến như Stripe, PayPal, Square và Authorize.net. Vì vậy, bạn có thể tạo các form phức tạp này trong vòng chưa đầy 5 phút.

WPForms đi kèm với các tính năng hữu ích mà không có trong các trình tạo form khác, chẳng hạn như form đối thoại, lead form, form landing page, theo dõi hành trình khách hàng, bỏ qua form lỗi , theo dõi vị trí địa lý, thân thiện với GDPR, form đăng nhập và đăng ký người dùng WordPress tùy chỉnh, v.v.

Khuyến nghị sử dụng WPForms trên trang web Vietnix và tất cả các trang web khác của Vietnix. Không chỉ có Vietnix mà có hơn 6 triệu trang web sử dụng WPForms và họ đã liên tục duy trì xếp hạng trung bình 4,9 trên 5 sao trong hơn 5 năm nay.

Có một phiên bản WPForms Lite miễn phí dành cho những ai có nhu cầu đơn giản. Ngoài ra, WPForms hiện cung cấp tích hợp Stripe để người dùng Lite cũng có thể dễ dàng thu các khoản thanh toán trực tuyến.

Nếu bạn đang nghiêm túc tìm cách phát triển doanh nghiệp của mình thì Vietnix khuyên bạn nên tải phiên bản Pro vì phiên bản này đi kèm với tất cả các tính năng vô cùng hữu ích để hỗ trợ trong việc tăng thêm lead cho doanh nghiệp của mình. Sử dụng phiếu giảm giá WPForms này để được giảm giá 50% khi mua hàng.

Thay thế: Formidable Forms là một giải pháp thay thế tuyệt vời để tạo các form WordPress tập trung vào giải pháp nâng cao.

2. All in One SEO

Plugin All In One SEO
Plugin All In One SEO

SEO sẽ giúp bạn có được nhiều khách truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm đến trang web của bạn. Mặc dù WordPress đã được thiết kế thân thiện với SEO ngay từ đầu, nhưng bạn có thể làm nhiều cách hơn để tăng traffic trang web của mình bằng cách sử dụng plugin khác.

All in One SEO (AIOSEO) là một trong những plugin WordPress phổ biến nhất mọi thời đại. Nó được sử dụng bởi hơn 3 triệu trang web.

Trong số tất cả các plugin SEO WordPress , AIOSEO cung cấp giải pháp toàn diện nhất với tất cả các tính năng và công cụ mà bạn cần để cải thiện SEO trên trang của mình.

AIOSEO giúp bạn thêm đúng tiêu đề SEO, meta description, keyword, tạo XML sitemap, kết nối trang web của bạn với Google Search Console , tối ưu hóa trang web cho phương tiện truyền thông, v.v.

AIOSEO đang tiếp tục đổi mới và thêm các tính năng SEO mới để giúp doanh nghiệp cải thiện thứ hạng SEO của mình, chẳng hạn như trình tối ưu hóa nội dung thông qua điểm TruSEO, trình phân tích headline, trình tạo custom schema để thêm FAQ schema, review schema và tất cả các schema markup khác .

Plugin này thậm chí còn thêm một tính năng hỗ trợ internal link giúp bạn tự động hóa quá trình internal link để tăng cường SEO. Hiện nay, trên thị trường, không có plugin SEO nào khác có tính năng này.

Để cải thiện SEO trên trang web của bạn, hãy xem hướng dẫn cải thiện tiêu đề SEO trong WordPress của Vietnix dành cho người mới bắt đầu.

Ngoài ra còn có một phiên bản AIOSEO miễn phí . Tuy nhiên, phiên bản pro bao gồm các tính năng tiện ích hơn như WooCommerce SEO, local SEO, smart schema, video sitemap, news sitemap, trình quản lý chuyển hướng thông minh, khả năng phát hiện và sửa lỗi 404, breadcrumbs nâng cao, v.v.

Để tiết kiệm 50% cho phiên bản chuyên nghiệp, hãy xem phiếu giảm giá SEO của Vietnix .

Ngoài ra, Yoast SEO cũng là một lựa chọn thay thế tốt khác cho AIOSEO.

3. MonsterInsights

Plugin MonsterInsights
Plugin MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress. Nó cho phép bạn kết nối “đúng cách” trang web của mình với Google Analytics để bạn có thể biết chính xác cách khách hàng tìm và sử dụng trang web của mình.

Điểm thuận tiện nhất là MonsterInsights hiển thị cho bạn tất cả các số liệu thống kê quan trọng ngay bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Sau đó, bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho phù hợp để tăng traffic, subscriber và doanh thu.

MonsterInsights có phiên bản miễn phí , nhưng khi bạn nâng cấp lên phiên bản cao cấp thì bạn mới thực sự thấy được sự tiện ích của nó.

Bạn có thể sử dụng phiếu giảm giá MonsterInsights của Vietnix để được giảm 50% khi mua hàng.

MonsterInsights đến nay đã được hơn 3 triệu trang web sử dụng.

4. Constant Contact

Plugin Constant Contact
Plugin Constant Contact

Email là công cụ tiếp thị hiệu quả và đáng tin cậy nhất, cho phép bạn giữ liên lạc với người dùng ngay cả sau khi họ rời khỏi trang web của bạn. Đây là lý do tại sao Vietnix khuyên mọi chủ doanh nghiệp nên bắt đầu xây dựng danh sách email ngay lập tức .

Constant Contact là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email marketing phổ biến nhất trên thế giới.

Plugin của họ cho phép bạn xây dựng một danh sách email và gửi các thông báo, thư mời,.. qua email một cách thu hút đến những người đăng ký của bạn.

Constant Contact cung cấp một thiết lập nhanh chóng và dễ dàng cho người dùng không có chuyên môn về công nghệ. Nó cũng có thể kết hợp tốt với các plugin tạo lead phổ biến cho WordPress như OptinMonster và WPForms.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo bài viết về Giải pháp thay thế Mailchimp tốt nhất hiện nay

Các lựa chọn thay thế: HubSpot, Omnisend , Brevo (Sendinblue) và ConvertKit là những plugin cao cấp hơn nhưng giá cả đắt đỏ hơn.

5. OptinMonster

Plugin OptinMonster
Plugin OptinMonster

OptinMonster là phần mềm tối ưu hóa conversion rate phổ biến nhất trên thị trường, cho phép bạn chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký nhận thông báo qua email và khách hàng.

Plugin WordPress và ứng dụng này giúp bạn có được nhiều người đăng ký email và bán hàng nhanh hơn.

Bạn có thể sử dụng hàng trăm template có khả năng chuyển đổi cao của OptinMonster để tạo WordPress popup, slide-ins, thanh thông báo, vòng quay may mắn và giao diện chào mừng toàn màn hình để thu hút sự chú ý của người dùng.

Mỗi form chọn tham gia hoặc campaign template có thể được tùy chỉnh dễ dàng bằng trình tạo kéo và thả của chúng.

Các tính năng nhằm mục tiêu hiển thị thu hút của OptinMonster cho phép bạn cá nhân hóa các campaign cho từng người dùng. Do đó bạn có thể điều chỉnh hiển thị đúng thông báo vào đúng thời điểm.

Đây là một giải pháp tuyệt vời cho các blogger, trang web kinh doanh và trang web thương mại điện tử. Về cơ bản, nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn từ traffic trang web của mình, thì bạn cần có OptinMonster.

Nó giúp bạn khôi phục doanh số bán hàng trong giỏ hàng bị bỏ , chuyển đổi khách truy cập trang web và phát triển danh sách email của bạn. 

Khuyến nghị sử dụng OptinMonster trên WPBeginner và các trang web khác của Vietnix.

Có sẵn phiên bản OptinMonster miễn phí nếu bạn đăng ký từ bên trong plugin WordPress.

Lựa chọn thay thế: Thrive Leads là một lựa chọn thay thế phổ biến để tạo cửa sổ popup trong WordPress.

6. SeedProd

Plugin SeedProd
Plugin SeedProd

SeedProd là trình tạo trang kéo và thả tốt nhất cho WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh thiết kế trang web của mình và tạo bố cục trang tùy chỉnh mà không cần viết bất kỳ code nào.

Các chủ doanh nghiệp yêu thích SeedProd vì cho phép họ tạo các landingpage hoàn toàn tùy chỉnh trong vòng vài phút mà không cần thuê developer.

MỚI: Giờ đây, bạn có thể tạo các chủ đề WordPress hoàn toàn tùy chỉnh bằng cách sử dụng trình tạo SeedProd mà không cần bất kỳ mã nào.

Bạn có thể chọn từ hơn 200 template được thiết kế đẹp mắt hoặc tạo bố cục hoàn toàn tùy chỉnh từ đầu bằng trình tạo trang WordPress kéo và thả một cách dễ dàng mà không cần code.

Có các template được tạo sẵn cho các landingpage, trang bán hàng, trang cảm ơn, trang đăng ký hội thảo trên web, trang sắp ra mắt, trang chế độ bảo trì, trang 404, trang đăng nhập giao diện người dùng, v.v.

SeedProd đi kèm với một hệ thống thiết kế thông minh, vì vậy bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng lại các element thay vì bắt đầu lại. Bạn có thể xác định bảng phối template, lưu kết hợp font chữ, template trang, block tùy chỉnh, v.v.

SeedProd có tất cả các block, plugin và tính năng mà bạn mong đợi từ một trình tạo trang mạnh mẽ, chẳng hạn như form chọn tham gia, hồ sơ xã hội, đồng hồ đếm ngược, form liên hệ, block trang định giá, các block nội dung khác nhau, v.v.

SeedProd cũng tích hợp chức năng quản lý người đăng ký và tích hợp với các dịch vụ email marketing với bên thứ ba và phần mềm CRM.

Chức năng tốt nhất có thể kể đến là SeedProd hoạt động trên tất cả các chủ đề WordPress, vì vậy bạn sẽ không phải thay đổi chủ đề hiện tại của mình để tạo một thiết kế tùy chỉnh.

Thay thế: Các plugin trình tạo trang Thrive Architect , Beaver Builder , Elementor và Divi là những lựa chọn thay thế tuyệt vời với các tính năng mạnh mẽ. Bạn cũng có thể dùng thử CSS Hero để tùy chỉnh chủ đề.

7. MemberPress

Plugin MemberPress
Plugin MemberPress

MemberPress cho phép bạn xây dựng các khóa học, cộng đồng và trang web thành viên trực tuyến bằng WordPress. Đây là plugin WordPress tốt nhất trên thị trường.

Bạn có thể tạo đăng ký và hạn chế quyền truy cập nội dung cho người dùng dựa trên gói đăng ký của họ. MemberPress hoạt động với tất cả các giải pháp thanh toán phổ biến như Stripe, PayPal, Authorize.net, v.v.

Vì MemberPress là một plugin cao cấp nên nó đi kèm với nhiều tính năng mạnh mẽ khác như drip content, quản lý khóa học (LMS), quizz, chứng chỉ, tư cách thành viên nhóm, diễn đàn trả phí, quy tắc truy cập mạnh mẽ, tính năng tự động hóa, v.v.

Bạn có thể kết nối MemberPress với tất cả các nền tảng email marketing phổ biến như MailChimp, ConvertKit và các nền tảng khác để giao tiếp với khách hàng của bạn.

MemberPress giúp những creator tạo ra doanh thu hơn 600 triệu đô la mỗi năm.

Thay thế: Thrive Apprentice và LearnDash là một số plugin WordPress LMS tốt khác để tạo và bán các khóa học trực tuyến. Easy Digital Downloads là một giải pháp thay thế tuyệt vời để bán các bản download kỹ thuật số như sách điện tử, phần mềm, âm nhạc, v.v.

8. Duplicator

Plugin Duplicator
Plugin Duplicator

Duplicator là plugin sao lưu WordPress phổ biến nhất trên thị trường, cho phép bạn thiết lập sao lưu tự động và lưu trữ chúng một cách an toàn trên Google Drive, Dropbox, Amazon S3, FTP, Onedrive, v.v.

Nó cũng giúp việc khôi phục trang web của bạn từ bản sao lưu trở nên cực kỳ dễ dàng . Các tính năng khác bao gồm multisite support, archive encryption, điểm khôi phục và một trình hướng dẫn di chuyển dễ dàng. Ngoài ra còn có một phiên bản Duplicator miễn phí mà bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Đây là một plugin phụ trợ tuyệt vời, và phải có cho mọi blog và trang web WordPress vì sao lưu là một công cụ thiết yếu.

Thay thế: UpdraftPlus, BackupBuddy và VaultPress (Sao lưu Jetpack) cũng là những giải pháp tuyệt vời.

9. WP Rocket

Plugin WP Rocket
Plugin WP Rocket

WP Rocket là plugin cache WordPress tốt nhất trên thị trường, cho phép bạn cải thiện ngay tốc độ và hiệu suất trang web WordPress của mình mà không yêu cầu kỹ thuật.

WP Rocket tự động bật các cài đặt bộ nhớ đệm WordPress được đề xuất như nén gzip, page cache và cache pre-loading. Bạn cũng có thể bật các tính năng tùy chọn như hình ảnh tải chậm, hỗ trợ CDN, nạp trước DNS, thu nhỏ và nhiều tính năng khác để cải thiện thời gian tải trang.

Quan trọng nhất, WP Rocket không đợi ai đó yêu cầu một trang để lưu nó vào bộ đệm. Nó tự động thu thập dữ liệu và xây dựng bộ nhớ cache cho trang web của bạn, giúp tăng hiệu suất ngay lập tức.

WP Rocket cũng cung cấp Imagify, một dịch vụ tối ưu hóa hình ảnh miễn phí để giúp bạn tăng tốc trang web của mình hơn nữa.

Chúng cũng có tích hợp với API Cloudflare, Sucuri và nhiều công cụ khác để định cấu hình thiết lập bộ nhớ đệm trang web của bạn tốt hơn.

Cho đến nay, WP Rocket là plugin tạo bộ nhớ đệm thân thiện với người mới bắt đầu và dễ sử dụng nhất. Nhược điểm duy nhất là nó chỉ được trả tiền.

Thay thế: Trình tối ưu hóa SiteGround, WP Super Cache và W3 Total Cache đều miễn phí, nhưng chúng không mạnh mẽ hoặc dễ dàng.

Để nhận được nhiều theme và plugin miễn phí tối ưu cho việc xây dựng website trên nền tảng WordPress, bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ WordPress Hosting tại Vietnix.

Khi bạn mua WordPress Hosting từ Vietnix, bạn sẽ được tặng bộ theme và plugin bản quyền có giá trị lên đến 26.000.000 VND/Năm, bao gồm plugin WP Rocket, Rank Math SEO Pro, iTheme Security Pro, Elementor Pro, theme WP Astra Growth Bundle, Divi,… Nhờ đó, bạn có thể xây dựng và quản lý website WordPress một cách dễ dàng, chuyên nghiệp, chuẩn SEO với mức phí tiết kiệm nhất.

cd wordpress hosting
Top 24 plugin WordPress cần có cho website kinh doanh 57

10. WP Mail SMTP

Plugin WP Mail SMTP
Plugin WP Mail SMTP

Theo mặc định, WordPress sử dụng chức năng thư PHP để gửi email. Vấn đề là các công ty lưu trữ WordPress không thiết lập tính năng này đúng cách hoặc họ chặn nó để tránh lạm dụng.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn và người dùng của bạn có thể không nhận được thông báo email quan trọng từ trang web WordPress của bạn.

WP Mail SMTP giải quyết vấn đề này bằng cách gửi email WordPress bằng SMTP mail server thích hợp. Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của Vietnix về 5 cách sửa lỗi WordPress không gửi email đơn giản.

Hơn 3 triệu trang web sử dụng WP Mail SMTP vì đây là thứ bắt buộc phải có. 

Tip: Phiên bản trả phí có tên WP Mail SMTP Pro đi kèm với thiết lập white glove, nhật ký email chi tiết và nhiều tính năng khác. Về cơ bản, nhân viên hỗ trợ của WP Mail SMTP sẽ thiết lập và kết nối nó để sử dụng dịch vụ cung cấp SMTP  của bạn .

Nhưng bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của WP Mail SMTP để kết nối với tất cả các dịch vụ SMTP phổ biến như Sendlayer , SMTP.com , Mailgun, Gmail, v.v.

11. Sucuri

Plugin Sucuri
Plugin Sucuri

Bảo mật phải là ưu tiên hàng đầu đối với tất cả các chủ sở hữu doanh nghiệp trực tuyến. Sucuri cung cấp plugin bảo mật WordPress và web application firewall có lẽ là một trong những biện pháp bảo vệ tốt nhất cho trang web của mình.

Sucuri giám sát và bảo vệ trang web của bạn khỏi DDoS, các mối đe dọa phần mềm độc hại, tấn công XSS, tấn công mật khẩu, tấn công bình luận spam và và mọi loại tấn công khác. Nếu bạn không có firewall trên trang web của mình thì bạn cần thêm một firewall càng sớm càng tốt để bảo vệ cho trang web.

Để tìm hiểu thêm về cách tăng cường bảo mật cho trang web và bảo vệ doanh nghiệp của bạn, hãy xem hướng dẫn bảo mật WordPress của Vietnix với hướng dẫn từng bước dành cho người mới bắt đầu.

Sucuri giúp Vietnix chặn hàng trăm nghìn cuộc tấn công mỗi tháng.

Một lợi ích bổ sung khác của Sucuri là nó tự động thêm một lớp CDN giúp tăng tốc đáng kể trang web của bạn.

Mặc dù có các plugin bảo mật khác như WordFence, WP Activity Log , v.v., nhưng không có plugin nào có thể cung cấp khả năng bảo vệ đầy đủ như Sucuri. Giải pháp thay thế thực sự duy nhất là Cloudflare có các addon cao cấp nhưng khá đắt..

12. PushEngage

Plugin PushEngage
Plugin PushEngage

PushEngage là plugin thông báo đẩy web tốt nhất cho WordPress. Nó cho phép bạn gửi các tin nhắn và thông báo nhắm tới khách truy cập trang web của mình bằng công nghệ thông báo đẩy của trình duyệt.

Khuyến nghị sử dụng thông báo đẩy cùng với bản tin email của mình để tăng mức độ tương tác của khách hàng và traffic trang web.

Thông báo đẩy luôn là 5 nguồn traffic hàng đầu cho Vietnix.

PushEngage đi kèm với tất cả các tính năng mạnh mẽ như drip campaigns, a/b testing, phân khúc người dùng động, lời nhắc chọn tham gia, theo dõi mục tiêu, v.v.

Đối với các trang web thương mại điện tử, nó có thể tự động kích hoạt thông báo bỏ giỏ hàng, thông báo giảm giá, thông báo hàng tồn kho, v.v.

Đối với các blogger & nhà xuất bản, nó có thể tự động gửi thông báo bài đăng blog mới tới tất cả những người đăng ký của bạn.

PushEngage hoạt động tốt trên tất cả các nền tảng của trình tạo trang web bao gồm WordPress, Shopify , Bigcommerce, v.v.

Họ có plugin PushEngage WordPress giúp dễ dàng bật thông báo đẩy web trên trang web của bạn.

Điều đặc biệt nhất về PushEngage là họ KHÔNG bán dữ liệu của bạn không giống như mọi nhà cung cấp khác.

Giải pháp thay thế: OneSignal là một giải pháp thay thế phổ biến khác, nhưng họ bán dữ liệu của bạn trên các gói miễn phí.

13. Uncanny Automator 

Plugin Uncanny Automator
Plugin Uncanny Automator

Uncanny Automator là plugin tự động hóa WordPress tốt nhất. Nó cho phép bạn kết nối các plugin WordPress hiện có của mình để hoạt động cùng nhau mà không cần viết bất kỳ code nào, vì vậy bạn có thể tự động hóa các tác vụ quản trị thông thường để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Nó tích hợp với hầu hết các plugin WordPress phổ biến và nền tảng của bên thứ ba, vì vậy bạn có thể dễ dàng xây dựng các công thức tự động hóa mà không cần thuê developer.

Bạn chỉ cần chọn từ hơn 500 triggers và hành động để tạo các công thức kiểu “if this then that” trên trang web WordPress của mình (không cần code).

Nói một cách đơn giản, nó giúp các plugin WordPress của bạn và các công cụ kinh doanh khác tương tác với nhau để cùng hoạt động tốt hơn, tương tự như Zapier, nhưng dành cho WordPress.

Điều tuyệt vời hơn nữa là bạn thậm chí có thể kết nối hai trang web WordPress riêng biệt để hoạt động cùng nhau mà không cần viết bất kỳ code nào. Điều này rất hữu ích cho các cửa hàng trực tuyến và các trang web thành viên.

Một số trường hợp sử dụng Uncanny Automator như:

 • Kết nối 2 trang web WordPress để tương tác với nhau – bán sản phẩm trên một trang trong khi đó thiết lập quyền truy cập trên trang khác.
 • Tạo các nút có thể tự động tạo tài khoản người dùng và thực hiện các hành động khác trong WordPress.
 • Thêm thuộc tính người dùng tùy chỉnh vào hồ sơ người dùng dựa trên hành động của người dùng.
 • Kích hoạt các công thức tự động hóa trong một plugin từ hành động được thực hiện bởi một plugin khác (ví dụ: có thể sử dụng việc gửi WPForms để tạo đơn hàng trong WooCommerce).
 • Kết nối trang web WordPress của bạn với các ứng dụng kinh doanh như Google Sheets, Airtable, Slack, Zoom, v.v.

Lưu ý: Ngoài ra còn có phiên bản miễn phí của Uncanny Automator đi kèm với các tính năng tự động hóa cơ bản.

14. SearchWP

Plugin SearchWP
Plugin SearchWP

SearchWP là plugin tìm kiếm WordPress tiên tiến nhất trên thị trường. Nó giúp bạn cải thiện khả năng tìm kiếm trang web của mình để khách truy cập trang web của bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang cần trên trang web của bạn.

Không giống như chức năng tìm kiếm mặc định của WordPress, SearchWP vượt ra ngoài nội dung bài đăng và lập index mọi thứ trên trang web của bạn, bao gồm các trường tùy chỉnh, trường ACF, tệp văn bản, nội dung tài liệu PDF, bảng tùy chỉnh, phân loại tùy chỉnh, loại bài đăng tùy chỉnh, thuộc tính sản phẩm WooCommerce, v.v.

Nó cũng có thể tạo thang đo mức độ liên quan và điều chỉnh thuật toán mà không cần viết bất kỳ code nào.

Có một tính năng tìm kiếm số liệu giúp bạn biết những gì khách truy cập của bạn đang tìm kiếm hoặc không tìm thấy, vì vậy bạn có thể cải thiện khả năng khám phá nội dung của mình.

SearchWP cũng cho phép bạn thêm các tính năng mạnh mẽ như tìm kiếm AJAX trực tiếp trong WordPress và tích hợp liền mạch với tất cả các plugin chính của WordPress nhưng không chỉ giới hạn ở WooCommerce, mà còn ở Advanced Custom Fields (ACF), Meta Box, Toolset, BigCommerce, Easy Digital Downloads, bbPress,…

15. Google Workspace (trước đây là G Suite)

Plugin Google Workspace
Plugin Google Workspace

Google Workspace (trước đây là G Suite) là một bộ ứng dụng web như email, tài liệu, bảng tính,… được tạo bởi Google, bộ ứng dụng văn phòng này rẻ hơn, dễ sử dụng hơn..

Nó cho phép bạn tiết kiệm chi phí giấy phép phần mềm, phần cứng, thuê nhân viên CNTT, quản lý sao lưu, v.v. Quan trọng nhất là nó cho phép bạn sử dụng các địa chỉ email chuyên nghiệp với tên miền doanh nghiệp của riêng bạn ngay trong Gmail.

Thay thế: Bạn cũng có thể nhận email doanh nghiệp miễn phí từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của mình hoặc sử dụng Microsoft Office365.

16. Semrush

Plugin Semrush
Plugin Semrush

Semrush là bộ công cụ tiếp thị đa năng dành cho các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số và chủ doanh nghiệp. Nó đi kèm với các công cụ mạnh mẽ để giúp bạn cải thiện SEO, chiến lược traffic trả phí, phương tiện truyền thông xã hội và nội dung, chiến lược PR.

Nó cũng giúp bạn thu thập thông tin về các đối thủ cạnh tranh của mình, để bạn có thể vượt qua họ và dẫn đầu ngành mình.

Khuyến nghị sử dụng công cụ của họ để thực hiện nghiên cứu từ khóa , kiểm tra backlink, theo dõi tần suất đề cập thương hiệu, theo dõi đối thủ cạnh tranh, khám phá các bài đăng và trang hoạt động tốt nhất trên mạng xã hội, phân tích chiến lược quảng cáo, theo dõi xếp hạng từ khóa , v.v.

Những đoạn văn ngắn này không đủ để mô tả sức mạnh thực sự của Semrush. Đây là một công cụ bắt buộc phải có trong danh sách của Vietnix dành cho các chủ doanh nghiệp. Hơn nữa, nó tích hợp hoàn hảo với AIOSEO đã đề cập ở trên.

17. LiveChat

Plugin LiveChat
Plugin LiveChat

LiveChat Inc là phần mềm hỗ trợ live chat tốt nhất dành cho doanh nghiệp và website thương mại điện tử. Nó cực kỳ dễ sử dụng và cho phép bạn nhanh chóng thêm trò chuyện trực tiếp trên trang web WordPress của mình.

LiveChat có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh và đi kèm với một ứng dụng dành cho mobile, vì vậy bạn có thể cung cấp hỗ trợ theo thời gian thực.

Nó tích hợp với phần mềm hỗ trợ, CRM, email marketing và các công cụ khác hiện có của bạn. Quan trọng nhất, LiveChat tải nhanh và mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

LiveChat cũng đã tạo ra ChatBot.com, đây là phần mềm chatbot hỗ trợ AI tốt nhất . Bạn có thể sử dụng nó kết hợp với LiveChat để đảm bảo người dùng của bạn luôn nhận được phản hồi nhanh nhất với sự trợ giúp của AI + con người.

Thay thế: HubSpot và Brevo Chat là các dịch vụ phổ biến khác cho phép bạn kết nối trò chuyện, CRM, SMS, Facebook và email trong một nền tảng.

Xem thêm một số bài viết liên quan về toplist plugin có thể bạn quan tâm:

Plugin Pretty Links Pro
Plugin Pretty Links Pro

Pretty Links Pro là một trong những plugin quản lý link tốt nhất cho WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng quản lý các link và giúp dễ dàng làm cho các link của bạn ngắn gọn và dễ nhớ để chia sẻ.

Nó là công cụ hoàn hảo cho các nhà tiếp thị liên kết, podcast, chủ doanh nghiệp và những người khác muốn dễ dàng tạo các URL ngắn trong WordPress.

Thay thế: ThirstyAffiliates là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các nhà tiếp thị liên kết với nhiều tính năng nâng cao bao gồm tích hợp Amazon. TastyLinks là một giải pháp thay thế tuyệt vời khác hướng đến đối tượng là blogger ẩm thực.

19. Shared Counts

Plugin Shared Counts
Plugin Shared Counts

Shared Counts là plugin phương tiện truyền thông xã hội WordPress tốt nhất cho phép bạn dễ dàng thêm các nút chia sẻ bắt mắt trên trang web của mình.

Nó cũng hiển thị số lượt chia sẻ, giúp bạn thêm sự tin tưởng cho trang web của mình.

Mặc dù có sẵn nhiều giải pháp trả phí khác, nhưng plugin miễn phí này đánh bại tất cả chúng về chất lượng và hiệu suất.

Khuyến nghị sử dụng SharedCount trên nhiều trang web của mình vì nó cung cấp giải pháp vượt trội dễ dàng cho cả người mới bắt đầu và developer.

Nếu bạn muốn tự động hiển thị nội dung Instagram, Facebook, Twitter và YouTube mới nhất của mình trên trang web của Vietnix, thì hãy xem plugin Smash Balloon. Chúng được sử dụng bởi 1,6 triệu trang web và đó là plugin nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội hàng đầu trong WordPress.

20. WP Code

Plugin WPCode
Plugin WPCode

Trong khi quản lý trang web WordPress của mình, đôi khi bạn có thể cần thêm đoạn code vào header hoặc footer WordPress của mình để xác minh, chèn tệp tái mục tiêu quảng cáo, v.v.

WPCode cho phép bạn dễ dàng thêm các đoạn code vào trang web WordPress của mình mà không cần chỉnh sửa tệp tin function.php của theme .

Ngoài các tập lệnh header và footer, bạn cũng có thể sử dụng WPCode để thêm các đoạn mã PHP, JavaScript, CSS, HTML và văn bản tùy chỉnh.

Có một thư viện đoạn code tích hợp, nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các đoạn code phổ biến nhất của WordPress và chèn chúng vào bằng một cú nhấp chuột.

Ngoài ra, bạn có thể quản lý tất cả các đoạn code của mình từ một màn hình trung tâm và sử dụng các thẻ để sắp xếp chúng.

Phiên bản WPCode Pro đi kèm với các tính năng mạnh mẽ như kiểm soát phiên bản cho đoạn code (Bản sửa đổi code), nhắm mục tiêu dựa trên thiết bị cho code, khả năng thêm đoạn code cụ thể cho các bài đăng và trang cụ thể, pixel chuyển đổi, tích hợp sâu hơn cho WooCommerce, dễ dàng tải các tài liệu kĩ thuật số và các plugin WordPress phổ biến khác.

21. RaffPress

Plugin RaffPress
Plugin RaffPress

RaffPress là plugin tặng quà WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn ngay lập tức tăng traffic trang web của mình, có thêm nhiều người theo dõi trên mạng xã hội và những người đăng ký email thông qua chương trình quà tặng và cuộc thi.

RaffPress đi kèm với trình tạo quà tặng kéo và thả dễ dàng cùng với các template quà tặng được sử dụng nhiều mà bạn có thể sử dụng để tạo quà tặng thu hút sự chú ý của khách truy cập.

Để tham gia tặng quà, khách truy cập trang web phải sử dụng địa chỉ email của họ. Điều này giúp bạn có thêm người đăng ký nhận bản tin email của mình .

RafflePress khuyến khích người dùng theo dõi hồ sơ xã hội của bạn và chia sẻ quà tặng với bạn bè của họ để nhận được nhiều mục hơn trong cuộc thi. Điều này giúp bạn tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội.

Word of mouth giúp bạn có thêm traffic, nhanh hơn, giúp có nhiều người theo dõi hơn, và nhiều doanh thu hơn!

Bạn có thể dễ dàng kết nối các hồ sơ xã hội, plugin form WordPress và tất cả các nền tảng tiếp thị và CRM phổ biến.

RaffPress có một phiên bản miễn phí gọi là RaffPress Lite mà bạn có thể bắt đầu sử dụng. Nếu bạn muốn có nhiều tính năng tiện ích hơn để tăng tốc độ phát triển, thì bạn cần sử dụng RaffPress Pro .

Người dùng WPBeginner có thể sử dụng mã phiếu giảm giá RaffPress của Vietnix: wpbeginner20 để được giảm thêm 20%.

22. WPML

Plugin WPML
Plugin WPML

Theo mặc định, WordPress không cho phép bạn dễ dàng tạo một trang web đa ngôn ngữ. Đây là một thách thức đối với các doanh nghiệp phục vụ khách hàng ở các vị trí địa lý khác nhau.

Lúc này bạn sẽ cần đến WPML. Nó là một plugin đa ngôn ngữ WordPress cho phép bạn dễ dàng tạo các trang web đa ngôn ngữ với WordPress .

WPML rất dễ sử dụng, thân thiện với SEO và giúp bạn dễ dàng tạo nội dung bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Giải pháp thay thế: TranslatePress là một giải pháp thay thế tuyệt vời đang phát triển nhanh chóng.

23. WooCommerce

Plugin WooCommerce
Plugin WooCommerce

WooCommerce là plugin Thương mại điện tử phổ biến nhất dành cho WordPress được hơn 5 triệu trang web sử dụng.

Nó đi kèm với tất cả các tính năng mạnh mẽ mà bạn cần để tạo một cửa hàng trực tuyến 

Trong vài năm qua, WooCommerce đã tự khẳng định mình là plugin thương mại điện tử hàng đầu cho WordPress, WooCommerce được xây dựng bởi nhóm đằng sau Automattic, công ty đằng sau WordPress.com, Jetpack và các dịch vụ phổ biến khác.

Hiện có một hệ sinh thái WooCommerce mạnh mẽ với dịch vụ lưu trữ WooCommerce chuyên dụng , theme WooCommerce và plugin WooCommerce có sẵn.

Tip chuyên nghiệp: Nếu bạn đang muốn bắt đầu một cửa hàng Thương mại điện tử với WooCommerce thì Vietnix khuyên bạn nên sử dụng SiteGround.

Để phát triển trang web thương mại điện tử WordPress của bạn, Vietnix cũng đề xuất các plugin sau:

 • TrustPulse – giúp bạn ngay lập tức chiếm được lòng tin của khách hàng.
 • FunnelKit (trước đây là WooFunnels) – giúp bạn xây dựng kênh bán hàng và tự động hóa Thương mại điện tử vào WordPress.
 • Phiếu giảm giá nâng cao – giúp bạn thêm chương trình khách hàng thân thiết, thẻ quà tặng và các tính năng phiếu giảm giá nâng cao khác trong WooCommerce.
 • Stripe cho WooCommerce – plugin miễn phí này giúp bạn dễ dàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng như thêm Google Pay, Apple Pay và những thứ khác vào WooCommerce.

Để có thêm đề xuất, hãy xem danh sách plugin hay cho WooCommerce giúp bán hàng hiệu quả để tìm hiểu rõ hơn

Thay thế: Easy Digital Downloads là plugin Thương mại điện tử WordPress tốt nhất nếu bạn đang muốn bán các bản downloads kỹ thuật số.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thanh toán WordPress mà không cần thiết lập giỏ hàng, thì WP Simple Pay là một giải pháp thay thế WooCommerce tuyệt vời.

24. Nextiva

Plugin Nextiva
Plugin Nextiva

Nextiva là dịch vụ cung cấp cuộc kinh doanh tốt nhất về tính năng và rất dễ sử dụng. Chúng cho phép bạn lấy số điện thoại doanh nghiệp cho trang web của mình, đi kèm với định tuyến cuộc gọi nâng cao, gọi điện trong nước miễn phí không giới hạn, thư thoại tới email hoặc văn bản, gửi fax trực tuyến, v.v.

Đặc biệt là bạn có thể nhận cuộc gọi từ số điện thoại doanh nghiệp của mình trực tiếp đến điện thoại di động, điều này rất hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ. Bạn cũng có thể đặt giờ làm việc để không bị quấy rầy trong các ngày lễ hoặc ngoài giờ hành chính.

Nền tảng của họ cũng cung cấp CRM, trò chuyện trực tiếp, khảo sát trực tuyến và các tính năng giao tiếp khác. Bạn có thể quản lý tất cả trong một admin panel dựa trên web giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ dễ dàng quản lý mọi thứ như một chuyên gia.

Bạn nên sử dụng Nextiva VOIP cho doanh nghiệp của mình vì đây là một trong những dịch vụ điện thoại doanh nghiệp đáng tin cậy và giá cả phải chăng nhất sẽ phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn.

Thay thế: RingCentral và Ooma là những nhà cung cấp dịch vụ điện thoại và VoIP kinh doanh được khuyên dùng khác .

Bonus Tool

Ngoài 24 công cụ và plugin WordPress hàng đầu mà Vietnix đã đề cập ở trên, Vietnix cũng sử dụng và đề xuất các công cụ sau để quản lý tốt hơn các trang web WordPress của mình:

 • WP Simple Pay – Một plugin thanh toán WordPress đơn giản cho phép bạn chấp nhận thẻ tín dụng mà không cần thiết lập một giỏ hàng thương mại điện tử đầy đủ. Bạn có thể thêm Apple Pay, Google Pay, ACH debit và nhiều hơn nữa. Có cả phiên bản plugin miễn phí của WP Simple Pay mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu.
 • Smash Balloon – Đây là plugin feeds mạng xã hội số 1 cho WordPress được sử dụng bởi 1.6 triệu trang web. Bạn có thể dễ dàng sử dụng shortcode của họ để hiển thị feeds Instagram tùy chỉnh, feed Facebook, feed Twitter, feed YouTube và thậm chí trên tất cả mạng xã hội. Bạn cũng có thể thử phiên bản miễn phí của các plugin Smash Balloon. Đặc biệt llà nó giúp bạn tùy chỉnh feeds mạng xã hội của mình.
 • Thrive Quiz Builder – Một plugin mạnh mẽ cho việc tạo ra các bài kiểm tra lan truyền để có thêm người đăng ký email và tăng cường sự tương tác người dùng.
 • Broken Link Checker – Một plugin miễn phí quét trang web của bạn để kiểm tra các liên kết nội bộ và liên kết ngoại cấu và giúp bạn sửa chúng để cải thiện SEO.
 • Grammarly – Công cụ kiểm tra ngữ pháp xuất sắc đi kèm với trình phát hiện đạo văn, có nhiều từ vựng và nhiều tính năng khác.
 • PublishPress – Plugin này giúp dễ dàng quản lý quy trình biên tập trên WordPress.
 • Antispam Bee – Một plugin xuất sắc để giảm bình luận spam trên trang web của bạn. Nó hoạt động tốt khi được sử dụng cùng Akismet để ngăn chặn các bình luận spam.
 • Adobe Photoshop – Giúp dễ dàng tạo ảnh đại diện blog và các hình ảnh khác cho các bài viết.
 • AffiliateWP – Sử dụng plugin này trên một số trang web thương mại điện tử để thêm chương trình giới thiệu. Nó hoạt động mượt mà với WooCommerce và các nền tảng thương mại điện tử khác như Easy Affiliate,..
 • FunnelKit (trước đây là WooFunnels) – Trình xây dựng funnel bán hàng, tự động hóa tiếp thị thương mại điện tử và hệ thống CRM cho WordPress. Đây là một tùy chọn tuyệt vời thay thế ClickFunnels cho WordPress.
 • Thrive Comments – Plugin bình luận WordPress giúp bạn tăng cường sự tương tác người dùng với các tính năng như bình chọn, huy hiệu người dùng, đăng ký theo dõi bình luận, đăng bài từ các trang mạng xã hội,…
 • HeroThemes – plugin hỗ trợ khách hàng WordPress tốt nhất để quản lý email khách hàng và yêu cầu hỗ trợ trực tiếp từ WordPress. Bạn cũng có thể tạo cơ sở thông tin cơ bản để giảm số lượng yêu cầu hỗ trợ mà bạn nhận được.
 • Sugar Calendar – Plugin quản lý sự kiện đơn giản cho WordPress. Dễ dàng đồng bộ hóa với Google Calendar, cho phép bạn bán vé / chấp nhận thanh toán và nhiều tính năng khác.
 • WP 2FA – Plugin này giúp bạn thêm xác thực hai yếu tố vào trang web WordPress của bạn. Nó giúp cải thiện bảo mật WordPress và là một plugin rất tốt được tạo bởi những người đứng sau WP Activity Log.
 • Envira Gallery – Sử dụng plugin này để giúp tạo ra các bộ sưu tập WordPress tốt hơn với các album ảnh, thẻ và các tính năng nâng cao khác của bộ sưu tập.
 • Codeable – Một nền tảng giúp bạn làm việc với developer của WordPress để khắc phục sự cố và thực hiện tùy chỉnh.

Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể không cần sử dụng tất cả các plugin và công cụ WordPress được đề cập trong danh sách của Vietnix, nhưng thông thường người đọc của Vietnix sẽ sử dụng ít nhất 15 đến 18 giải pháp mà Vietnix đã đề cập.

Vietnix khuyên bạn nên tải xuống các plugin trực tiếp từ thư mục plugin WordPress.org để đưa bạn đến các trang web plugin chính thức. Vui lòng tránh sử dụng tất cả các plugin WordPress không có giá trị vì chúng có thể khiến trang web của bạn gặp rủi ro.

Nếu bạn muốn tạo website để phát triển kinh doanh online, hãy lựa chọn Vietnix – nhà cung cấp dịch vụ hosting, VPS, máy chủ, tên miền,… uy tín. Với hơn 11 năm kinh nghiệm hoạt động, Vietnix đã đồng hành cùng hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. 

Năm 2022, Vietnix tự hào nhận giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc nhất. Điều này là minh chứng cho chất lượng dịch vụ và uy tín mà Vietnix đã xây dựng được trong lòng khách hàng.

Tại Vietnix, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và phục vụ tận tâm từ đội ngũ chuyên nghiệp. Dịch vụ của Vietnix được thiết kế để đáp ứng mọi yêu cầu và nhu cầu của khách hàng, đồng thời đảm bảo hiệu suất cao và độ ổn định tối ưu cho website của bạn.

cd
Top 24 plugin WordPress cần có cho website kinh doanh 58

Với đội ngũ kỹ thuật chất lượng cao và hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, Vietnix cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và giúp kinh doanh của bạn phát triển mạnh mẽ trên nền tảng online.

Liên hệ Vietnix để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Câu hỏi thường gặp

Các plugin WordPress có ảnh hưởng đến tốc độ trang web không?

Pugin WordPress có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn nếu chúng không được mã hóa tốt. Tuy nhiên, hầu hết các plugin WordPress được mã hóa tốt sẽ KHÔNG làm chậm trang web của bạn, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng cache phù hợp và tuân theo các phương pháp hay nhất về hiệu suất WordPress của Vietnix .
Các plugin WordPress chạy riêng trên khu vực quản trị như WP Mail SMTP, Uncanny Automator , v.v. sẽ không bao giờ làm chậm trang web của bạn vì chúng không tải trên giao diện người dùng.
Nhưng khi plugin tải nội dung như hình ảnh, tập lệnh và các tệp khác khi trang web của bạn tải cho người dùng (giao diện người dùng), thì chúng có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang web tổng thể của bạn.

Plugin miễn phí tốt nhất cho WordPress là gì?

Một số plugin WordPress miễn phí tốt nhất bao gồm WPForms , All in One SEO , MonsterInsights , SeedProd , WP Mail SMTP , OptinMonster và WPCode.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy plugin WordPress tốt nhất cho trang web của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo so sánh Plugin khảo sát WordPress tốt nhất 2023 để có thêm tham khảo đưa ra lựa chọn phù hợp, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (134 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận