Plugin là gì? Top 13 plugin WordPress cần thiết cho website

Lượt xem
Home

Plugin là gì? Bạn đã quá quen thuộc với cái tên này vì plugin được áp dụng rất nhiều trong website WordPress và là một thành phần không thể thiếu trong quá trình phát triển website. Cùng Vietnix tìm hiểu ngay plugin là gì và cần cài đặt những plugin nào cần thiết cho website của mình trong bài viết dưới đây.

Plugin là gì?

Plugin chỉ đơn giản là một chương trình, ứng dụng bổ sung được viết ra để tích hợp vào trong website WordPress, giúp mở rộng chức năng hiện có hoặc thêm một tính năng mới vào website WordPress. Cho phép người dùng WordPress thêm các tính năng bổ sung vào website của họ mà không cần phải làm bất cứ điều gì về mã hóa. Plugin giúp nâng cấp và củng cố website WordPress.

Plugin là một ứng dụng bổ sung đơn giản giúp mở rộng chức năng hoặc thêm tính năng mới vào website mà không cần can thiệp vào mã nguồn
Plugin là một ứng dụng bổ sung đơn giản giúp mở rộng chức năng hoặc thêm tính năng mới vào website mà không cần can thiệp vào mã nguồn

Các plugins WordPress được viết bằng ngôn ngữ PHP. PHP là ngôn ngữ phổ biến dùng để xây dựng những nền tảng như WordPress. Có rất nhiều plugin WordPress mà có thể thêm vào website của mình, hầu hết là những plugin miễn phí. Tuy nhiên, bên cạnh đó có một số plugin cần trả phí mới được sử dụng, những plugin này hỗ trợ những tính năng rất tuyệt vời mà bản miễn phí không có được.

Chỉ riêng thư mục plugin chính thức của WordPress đã chứa hơn 57.000 plugin miễn phí. Có thể chọn một plugin miễn phí phù hợp với website của mình. Đối với các plugin trả phí hoặc cao cấp, có thể truy cập các website như WPEverest.com, CodeCanyon, WPMU DEV, Mojo Marketplace,… Tại đây, có thể nhận được các plugin WordPress cao cấp tốt nhất cho website của mình.

Ngày nay, có thể nhận được tùy chọn thứ ba miễn phí và cao cấp, tức là Freemium. Khái niệm này là nếu đang sử dụng một plugin miễn phí và muốn có thêm chức năng thì có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp của plugin cụ thể đó bất kỳ lúc nào.

Plugin trong WordPress là gì?

Plugin trong WordPress là một hay nhiều đoạn code được bổ sung vào mã nguồn của website. Plugin được xem là phần mở rộng của trang website giúp người dùng bổ sung thêm nhiều tính năng khác cho trang WordPress của mình. Hiện nay có hàng ngàn Plugin với nhiều tính năng đa dạng và phong phú, chỉ cần lựa chọn các Plugin phù hợp với website của mình là được.

Cách hoạt động của plugin là gì ?

Một quy tắc cơ bản của quá trình dev WordPress là “Not to touch the WordPress Core“. Đây chính là lý do tại sao WordPress được thiết kế theo cách mà bất kỳ ai cũng có thể đóng góp vào. Nói cách khác, WordPress được dev theo cách mà có thể được mở rộng bằng cách sử dụng các plugin.

Plugin thêm code bổ sung vào website WordPress để làm cho website hoạt động nhiều hơn. Hoặc chúng ta có thể nói rằng plugin tích hợp một bộ chức năng vào website mà không cần chỉnh sửa WordPress Core. Do đó, plugin cho phép tùy chỉnh hoặc định cấu hình website của mình theo nhu cầu.

Vì plugin là những công cụ mạnh mẽ có khả năng mang lại những thay đổi cho website, có thể phát triển bất kỳ loại website nào một cách dễ dàng, có thể sửa đổi website của mình thành một cửa hàng trực tuyến đầy đủ chức năng.

Cách hoạt động của plugin
Cách hoạt động của plugin

Ví dụ: Một plugin như Everest Forms cho phép tạo bất kỳ loại form trực tuyến nào bao gồm form liên hệ cho website. Một plugin eCommerce như WooCommerce thay đổi website thành một trang mua sắm trực tuyến tuyệt đẹp. Một plugin như Estatik cho phép thêm danh sách bất động sản để tạo một website kinh doanh bất động sản đầy đủ chức năng.

Tương tự, các plugin cũng giúp thực hiện các ứng biến khác cho website của mình. Một ví dụ điển hình là Yoast SEO. Đây là một plugin SEO cho website WordPress giúp nội dung được tối ưu và xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, có thể tìm thấy một plugin cho một số mục đích khác.

Ví dụ: Đối với kiểm soát Spam, bảo mật website, bổ sung form liên hệ, thư viện, bản backup, popup, trình tạo trang kéo và thả như Elementor,…

Tại sao cần cài plugin cho website WordPress?

Plugin là chương trình, phần mềm được tích hợp trong website WordPress. Những tính năng của các plugin sẽ giúp cho website hiện thị và vận hành được tốt hơn. Do đó, có thể nói plugin là phần quan trọng và không thể thiếu để quản lý và đảm sự ổn định của website. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều plugin cũng sẽ làm cho tốc độ tải trang lâu hơn.

Tại sao cần cài Plugin cho website WordPress?
Tại sao cần cài plugin cho website WordPress?

Theo như các cách truyền thống thì các lập trình viên sẽ viên ra các đoạn code rồi chèn vào hosting WordPress. Khi đã hoàn thành thì website mới có thể cập nhật thêm các tính năng mới. Như vậy, sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng khi sử dụng plugin sẽ có các ưu điểm như:

 • Tiết kiệm thời gian.
 • Tránh những sai sót không đáng có. Các plugin khi cài đặt sẽ có khả năng vận hành được ngay lập tức.
 • Có thể cài đặt hoặc gỡ plugin bất cứ lúc nào mà không sợ ảnh hưởng đến trang web.

Phân loại plugins phổ biến

Theo nhu cầu thực tế của các website hiện nay thì plugins được chia thành những nhóm chính sau đây:

 • Nhóm plugins bảo mật: Loại plugin này sẽ giúp bảo mật website một cách hiệu quả. Tránh những tình trạng bị tấn công từ bên ngoài.
 • Nhóm plugins lưu trữ: Nếu như đang đăng viết trên nền tảng WordPress nhưng đường truyền internet bị gián đoạn. Lúc này các bản và hình ảnh đã biên soạn trước đó vẫn sẽ hiện lên nhờ tính năng backup data. Nhờ đó, dữ liệu sẽ được lưu trữ một cách dễ dàng hơn.
 • Nhóm plugins tối ưu: Plugin này sẽ giúp người dùng cải thiện về phần hình ảnh, điểm số SEO, khả năng đọc của bài viết chuẩn hơn. Bên cạnh đó, còn giúp tối ưu tốc độ tải website một cách hiệu quả.

2 cách tải và cài đặt plugin cho website WordPress chi tiết

Quá trình cài đặt plugin miễn phí và cao cấp sẽ hơi khác nhau. Ở đây, Vietnix đã giải thích từng bước quá trình cài đặt plugin. Hãy bắt đầu với một plugin miễn phí.

Cài đặt Plugin miễn phí

 1. Đăng nhập vào WordPress Dashboard.
 2. Tìm kiếm từ “Plugin” trên menu thanh bên ở phía bên trái.
 3. Nhấp vào menu “Plugin“.
 4. Nhấp vào button “Add New” ở đầu trang và đến trang WordPress plugin directory. Tại đây, có thể tìm thấy tất cả các plugin miễn phí cho website của mình.
 5. Tìm kiếm plugin muốn cài đặt bằng cách nhập tên của plugin vào button “Search“. Cũng có thể gõ theo chức năng liên quan.
 6. Nhấn button “Install Now” sau khi tìm kiếm plugin cần thiết.
 7. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, cần kích hoạt plugin.
 8. Chỉ cần nhấn vào button “Active” và plugin có thể đã sẵn sàng để sử dụng.
Hướng dẫn cài đặt plugin miễn phí
Hướng dẫn cài đặt plugin miễn phí

Cài đặt plugin cao cấp

Tại đây, trước tiên cần mua plugin cần thiết cho website của mình, có thể mua một plugin từ bất kỳ cửa hàng plugin cao cấp nào. Sau khi mua plugin, sẽ có một plugin có thể cài đặt được lưu dưới dạng file ZIP trên máy tính của mình. Bây giờ, có thể tiến hành như sau:

 1. Tương tự như một plugin miễn phí, hãy đăng nhập vào WordPress Dashboard.
 2. Tìm kiếm menu “Plugin” ở thanh bên bên tay trái và nhấp vào.
 3. Nhấp vào button “Add New” ở đầu trang.
 4. Sau đó, nhấn vào button “Upload Plugin“.
 5. Tiếp theo, nhấp vào button “Choose File”.
 6. Chọn file ZIP đã tải xuống trước đó trên máy tính của mình.
 7. Cài đặt bằng cách chỉ cần nhấp vào “Install Now”.
 8. Cuối cùng nhấn vào button “Active”.
 9. Plugin hiện đã sẵn sàng để sử dụng.
Install plugin
Install plugin

Cách để tìm các plugin tốt nhất cho Website

Phần lớn các plugin WordPress thực sự có sẵn hiện nay. Nhưng không phải tất cả các plugin được dev đều cần có chất lượng tốt. Một số plugin có thể có chất lượng cao trong khi những plugin khác có thể có chất lượng kém. Đó là lý do tại sao nên rất cẩn thận khi chọn plugin trước khi cài đặt.

Hơn nữa, plugin chất lượng kém có thể gây hại cho website theo những cách sau:

 • Làm chậm website.
 • Gây ra sự cố và lỗi cho website.
 • Để website tiếp xúc với các lỗ hổng bảo mật.
 • Thiết lập một code độc hại cho website.

Nhưng không có gì phải lo lắng, có thể tìm thấy plugin tốt nhất cho website WordPress của mình bằng cách xem xét các điểm sau:

Cách tìm plugin tốt nhất cho website
Cách tìm plugin tốt nhất cho website

1. Tìm ra nhu cầu của Website

Điều đầu tiên cần xem xét là tìm ra nhu cầu chính xác của website. Nếu truy cập WordPress plugin repository hoặc một cửa hàng plugin khác mà không có bất kỳ ý tưởng nào về nhu cầu của website. Khi đó điều đó sẽ tốn thời gian và không mang lại hiệu quả, vì vậy, cần phải có một bức tranh rõ ràng về loại tiện ích bổ sung WordPress nào cần thiết để làm giúp website hoạt động đầy đủ.

2. Tìm kiếm các Plugin

Có rất nhiều plugin cho mọi loại website, vì vậy có thể bối rối về việc cái nào sẽ là tốt nhất cho website. Nếu đã tìm ra xong nhu cầu của website của mình. Sau đó, có thể chỉ cần tìm kiếm các plugin chất lượng bằng cách truy cập các cửa hàng plugin như WordPress plugin repository, WPEverest.com, CodeCanyon,…

Tìm kiếm plugin
Tìm kiếm plugin

Tại đó, có thể nhập các chức năng liên quan cần thiết cho website của mình vào button tìm kiếm, tại đây sẽ hiển thị các plugin liên quan cho bạn. Điều này sẽ giúp tìm thấy plugin đáp ứng chính xác mục tiêu website.

3. Kiểm tra Rating, Review và Active installation

Chỉ tìm kiếm plugin là không đủ. Trước khi quyết định sử dụng plugin cho website của mình, cũng phải xem xét nhanh các đánh giá, Review và Active installation. Có thể tìm thấy xếp hạng cho các plugin miễn phí tại thanh bên của repository plugin WordPress. Mỗi plugin có xếp hạng từ 1 đến 5 sao, 1 cho biết xếp hạng sao thấp nhất và 5 cho biết xếp hạng sao cao nhất.

Ví dụ: Plugin User Registration dùng có xếp hạng 4,7 trên 5 sao.

Kiểm tra rating của các plugin
Kiểm tra rating của các plugin

Đánh giá của người dùng giúp biết về điểm mạnh hoặc điểm yếu của plugin, đọc kỹ các đánh giá của người dùng sẽ giúp chọn một plugin phù hợp. Có thể chỉ cần kiểm tra các đánh giá về các plugin miễn phí trong WordPress.org bên dưới button Download.

Ví dụ: Ảnh chụp màn hình bên dưới là trang đánh giá của plugin Everest Forms.

Xem đánh giá, review các plugin
Xem đánh giá, review các plugin

Tương tự, một cài đặt hoạt động lớn của plugin biểu thị rằng plugin được nhiều người dùng sử dụng và đáng được tin cậy để sử dụng trên website. Có thể xem các cài đặt đang hoạt động của bất kỳ plugin nào trên Directory Plugin WordPress dưới button Description. Đánh giá, review và active installation cung cấp ý tưởng tổng thể về chất lượng của plugin từ đó giúp chọn plugin lý tưởng cho website WordPress.

Đọc các thông tin về plugin
Đọc các thông tin về plugin

4. Cập nhật và khả năng tương thích

Một plugin không được cập nhật thường xuyên không được coi là an toàn cho website WordPress, vì vậy các plugin cũng phải được cập nhật thường xuyên để đảm bảo tính tương thích với WordPress. Nếu phiên bản WordPress không hỗ trợ plugin thì có thể cần phải giải quyết các vấn đề nghiêm trọng.

Do đó, nên kiểm tra các bản cập nhật của plugin mà bạn chọn, có thể kiểm tra các bản cập nhật của bất kỳ plugin nào từ WordPress.org trong tab description. Tại đây, cũng có thể xem các thông tin liên quan khác như phiên bản WordPress được hỗ trợ bởi plugin hoặc phiên bản WordPress được kiểm tra,…

5. Kiểm tra Support

Ngoài những điều đã đề cập ở trên, một trong những điều quan trọng cần xem xét trước khi chọn một plugin là Support. Diễn đàn hỗ trợ cho các plugin miễn phí trên kho plugin WordPress nằm dưới tab Support. Nếu các developer nhạy bén trong việc giải quyết các vấn đề của người dùng, có thể nhận được trợ giúp cho các vấn đề về plugin của mình khi cần. Nếu không, thì có thể cần các biện pháp phòng ngừa để tiếp tục với plugin đó. Bởi vì sẽ không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Tính năng support của plugin
Tính năng support của plugin

Lưu ý khi chọn và cài đặt plugin

Khi chọn và cài đặt plugin cho website, cần chú ý đến những điểm sau:

 • Hiểu rõ nhu cầu của website: Hiểu website cần tính năng gì để chọn plugin phù hợp, tránh cài đặt quá nhiều plugin không cần thiết, vì điều này không chỉ làm tăng thời gian cài đặt mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất của website.
 • Tìm hiểu về các plugin được đề xuất: Dù đã xác định được loại plugin cần, việc tìm hiểu và so sánh giữa các plugin có tính năng tương tự sẽ giúp chọn ra plugin phù hợp nhất. Hãy đọc thêm các đánh giá của người dùng trước khi quyết định cài đặt.
 • Kiểm tra tính tương thích: Đảm bảo rằng plugin tương thích với phiên bản WordPress đang sử dụng. Nếu có sự không tương thích, có thể gây lỗi và vấn đề về hiệu suất. Ngoài ra, cũng cần xác định xem theme có hỗ trợ cho plugin hay không, để tránh gặp phải lỗi khi cài đặt.

Một số WordPress plugin cần thiết cho mọi Website

Dưới đây là một số plugin WordPress quan trọng và cần thiết cho mọi website mà có thể tham khảo sử dụng cho website của mình.

1. Google XML Sitemap – Plugin tạo sitemap wordpress tự động

Google XML Sitemaps là một trong những plugin tạo sitemap tốt nhất trên nền tảng WordPress hiện nay. Việc sử dụng plugin này giúp website được các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hoặc Yahoo index nhanh chóng và hiệu quả hơn. Mặc dù Google chưa công bố liệu việc sử dụng sitemap có ảnh hưởng đến thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm hay không, nhưng website có sitemap đầy đủ và có cấu trúc rõ ràng sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn. 

Google XML Sitemaps
Plugin là gì? Top 13 plugin WordPress cần thiết cho website 52

2. Contact Form – Plugin được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Contact Form là một plugin tích hợp các biểu mẫu để có thể dễ dàng gửi email. Phiên bản mới nhất của plugin này chính là Contact Form 7. Biểu mẫu này hỗ trợ Ajax-powered submitting, CAPTCHA và sử dụng bộ lọc mail Akismet tích hợp trong WordPress. Ưu điểm nổi bật của Contact Form 7 là tính tiện dụng và gọn nhẹ, giúp có khả năng gửi biểu mẫu một cách nhanh chóng, mượt mà và đảm bảo an toàn.

Contact Form
Contact Form

3. WordFence Security – Plugin bảo mật website WordPress

WordFence Security là một plugin chuyên về bảo mật dành cho WordPress được sử dụng phổ biến hiện nay. WordFence Security có khả năng ngăn chặn nhiều hình thức tấn công phổ biến như Local Hack, XSS, và SQL Injection hiệu quả. Sự tích hợp mật khẩu 2 lớp là một trong những điểm mạnh của WordFence Security, tăng cường an toàn đặc biệt khi đăng nhập vào trang quản trị. Một điểm độc đáo khác của WordFence Security là khả năng tự động quét và phát hiện các mã độc nguy hiểm nhất trên website. Điều này giúp người dùng duyệt qua các lỗ hổng bảo mật có thể bị tận dụng và đảm bảo rằng website của họ đang hoạt động trong môi trường an toàn.

Wordfence Security
Wordfence Security

4. WP Super Cache – Plugin miễn phí tạo bộ nhớ đệm cache cho website

WP Super Cache là một plugin hiệu quả giúp tối ưu tốc độ của website. Plugin này sử dụng công nghệ tạo bộ nhớ đệm đặc biệt thích hợp cho các website có kích thước vừa và nhỏ. Phương pháp chính được áp dụng là HTML Cache, giúp lưu trữ các bản sao website đã tối ưu hóa để cung cấp nhanh chóng cho người truy cập.

WP Super Cache
WP Super Cache

Dễ sử dụng chính là một trong những lý do khiến WP Super Cache được nhiều người ưa chuộng. Plugin này mang lại trải nghiệm thuận tiện cho người dùng, với quá trình cài đặt và cấu hình khá đơn giản. Người dùng không cần phải có kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật để triển khai và tận dụng các lợi ích của plugin.

5. WP Rocket – Plugin WordPress miễn phí

WP Rocket là plugin bộ nhớ đệm cao cấp phổ biến nhất, làm giảm thời gian tải và cải thiện tốc độ của website. Plugin này có tính năng lazy loading image, điều đó có nghĩa là hình ảnh chỉ được tải khi chúng xuất hiện trong chế độ xem của trình duyệt của người dùng. Plugin này cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng để thiết lập. Đây là một plugin thân thiện với người mới bắt đầu được cài đặt cho hơn 100.000 wrbsite. Có ba tùy chọn cao cấp, từ $ 49 đến $ 249.

WP Rocket
WP Rocket

6. Everest Forms – Plugin tạo biểu mẫu

Everest Forms là một plugin form WordPress với thiết kế gọn gàng. Plugin này cực kỳ hữu ích để tạo bất kỳ loại form nào bao gồm contact form. Tùy chọn drag and drop của plugin này cho phép tạo form mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Do đó, sẽ phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao.

Everest Form
Everest Form

Plugin hoàn toàn phù hợp với mọi thiết bị do thiết kế đáp ứng. Ngoài ra, plugin này nhẹ và nhanh chóng. Ngoài ra, cho phép tạo các form không giới hạn cho website. Bên cạnh đó, có thể giới thiệu form của mình trong bài post,… với sự trợ giúp của các shortcode.

7. Easy Social Sharing – Plugin chia sẻ mạng xã hội tốt nhất

Easy Social Sharing là một plugin WordPress phổ biến cho các tùy chọn social sharing. Một số button social sharing có thể dễ dàng hiển thị với sự trợ giúp của plugin này. Cung cấp một bộ sưu tập gồm 18 button social sharing phổ biến để chia sẻ nội dung của mình mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Plugin này rõ ràng và đơn giản bao gồm các button đẹp. Ngoài ra, có thể chọn từ nhiều thiết kế button. Bên cạnh đó, còn cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh dễ dàng cho website.

image 228
Plugin là gì? Top 13 plugin WordPress cần thiết cho website 53

8. Yoast SEO – Plugin WordPress hữu dụng nhất cho SEO

Yoast SEO by Team Yoast là plugin SEO số một với lượng người dùng lớn, giúp tối ưu hóa SEO website và giúp nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào website từ đó có thể giúp xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,…

Yoast SEO
Yoast SEO

Plugin này cho phép tạo title tag và meta description, cho phép kiểm soát đường dẫn website. Các URL hợp quy ngăn chặn các vấn đề nội dung trùng lặp xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm.

Schema markup cho phép các công cụ tìm kiếm tạo ra nhiều kết quả thông tin hơn, hơn nữa, còn tạo ra các sơ đồ XML sitemap. Với Yoast SEO cao cấp, có thể kiểm soát nhiều hơn nữa đối với News SEO, Local SEO, Video SEO,…

9. User Registration – Plugin đăng ký thành viên tốt nhất hiện nay

User Registration là một plugin đơn giản nhưng đẹp mắt cho phép tạo bất kỳ loại form đăng ký nào. Có thể tạo form đăng ký người dùng frontend và form đăng nhập một cách dễ dàng với sự trợ giúp của shortcode. Với plugin này, có thể tạo các form không giới hạn cho website của mình.

User Registration
User Registration

Tính năng Drag and drop được tích hợp sẵn giúp tạo form đăng ký dễ dàng hơn. Ngoài ra, nhận được tùy chọn gồm nhiều layout column để tạo form trong một vài cú nhấp chuột. Đây là một bản dịch đã sẵn sàng và plugin đáp ứng 100% trên thiết bị di động.

Plugin được hỗ trợ bởi Google reCAPTCHA. Hơn nữa, sẽ nhận được thông báo qua email khi đăng ký người dùng mới. Cũng có thể mở rộng chức năng của plugin này bằng cách sử dụng các tiện ích bổ sung cao cấp.

10. Akismet – Plugin chặn bình luận spam tốt nhất cho WordPress

Akismet là một plugin cần phải có cho mọi website WordPress. Đây là một trong những plugin chống thư spam phổ biến nhất do Automattic phát triển. Plugin kiểm tra tất cả các comment và ngăn chặn thư spam tự động.

image 230
Plugin là gì? Top 13 plugin WordPress cần thiết cho website 54

Thậm chí không cần cài đặt plugin này vì đã được cài đặt sẵn trên mọi website WordPress, nhưng cần phải kích hoạt plugin theo cách thủ công. Plugin dễ sử dụng và tương thích với các plugin chính khác. Plugin có sẵn ở cả phiên bản miễn phí và trả phí, miễn phí cho một website cá nhân, nhưng cần phải trả tiền cho các website thương mại và kinh doanh khác.

11. UpdraftPlus – Plugin WordPress free

UpdraftPlus là một plugin backup WordPress mạnh mẽ cho phép tạo một bản backup hoàn chỉnh cho website. Có thể back tất cả cơ sở dữ liệu của mình và thậm chí cả các plugin và theme với plugin này. Còn trợ nhiều tùy chọn lưu trữ cloud như Google Drive, Dropbox, One Drive, Amazon S3,… để tải lên bản backup.

UpdraftPlus
UpdraftPlus

Đây là một plugin đáng tin cậy cho phép backup và khôi phục các file trong một vài cú nhấp chuột, ngoài ra plugin cung cấp hỗ trợ từ các chuyên gia để giải quyết các vấn đề liên quan đến plugin. Có sẵn trong phiên bản miễn phí hoặc cũng có thể update chức năng với phiên bản cao cấp của plugin.

12. Elementor – Trình giao diện kéo thả WordPress số 1

Elementor là một builder drag and drop phổ biến nhất, dễ sử dụng và là một plugin thân thiện với người mới bắt đầu. Có hơn 5 triệu lượt cài đặt đang hoạt động, tính năng drag and drop giúp tạo một website hoàn hảo ngay lập tức. Plugin đi kèm với các template có sẵn để có thể dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu của mình. Hơn nữa, plugin hoàn toàn đáp ứng, có các chức năng undo và redo. Điều đó có nghĩa là có thể quay lại các phiên bản trước hoặc sử dụng lịch sử sửa đổi để kiểm tra phiên bản trước đó. Có thể tận hưởng cả phiên bản miễn phí và cao cấp của plugin này, có giá 49$ cho 1 website.

Elementor
Elementor

13. WooCommerce – Plugin thương mại điện tử mã nguồn mở cho WordPress

WooCommerce là plugin eCommerce tốt nhất được nhiều người dùng WordPress sử dụng để tạo các cửa hàng trực tuyến đầy đủ chức năng. Sự phổ biến của plugin là do khả năng tương thích với cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao, có thể được coi là một giải pháp toàn diện cho trang eCommerce.

WooCommerce
WooCommerce

Plugin này cho phép bán cả sản phẩm vật chất (quần áo, đồ chơi, đồ điện tử, v.v.) và sản phẩm kỹ thuật số (phần mềm, sách điện tử, mẫu,…). Thật dễ dàng để tạo một cửa hàng trực tuyến và bắt đầu bán các sản phẩm với plugin này. Hơn nữa, một số tiện ích mở rộng WooCommerce có sẵn để thêm các tính năng eCommerce khác.

Câu hỏi thường gặp

Plugin ký số là gì?

Plugin ký số là một ứng dụng hỗ trợ tích hợp chữ ký số vào các hệ thống hoặc website khác, giúp người dùng thực hiện các giao dịch điện tử. Ngoài plugin của nhà cung cấp chữ ký số, người dùng cũng cần cài đặt plugin từ bên thứ ba, ví dụ như plugin của cơ quan Thuế để ký số trong khai báo Thuế điện tử.

Plugin minecraft là gì?

Plugin Minecraft là một phần mềm bổ sung cho phép tùy chỉnh trò chơi Minecraft. Plugin được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java và được cài đặt trên máy chủ Minecraft. Plugin có thể thêm các tính năng mới, thay đổi các quy tắc của trò chơi hoặc sửa lỗi.

Plugin sketchup là gì?

Plugin trong Sketchup là một thành phần mở rộng giúp có thể tối ưu và hoàn thiện bản vẽ trên phần mềm này. Có hai dòng chính của plugin Sketchup là Rb, Rbs và Rbz.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được plugin là gì và tìm ra được plugin phù với website của mình, nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến plugin bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết, đội ngũ Vietnix sẽ tư vấn và giải đáp kịp. Xin chân thành cảm ơn.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (181 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI