VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
4

Mua WordPress Hosting tối ưu cho Website WordPress

4869
Lượt xem
Home Kiến thức dịch vụ Mua WordPress Hosting tối ưu cho Website WordPress

Nếu bạn muốn tạo một trang web hay một trang blog thì nhất định nên lựa chọn dịch vụ WordPress hosting. Vì đây là dịch vụ hosting chuyên nghiệp và dàng riêng cho site WordPress. Vậy WordPress hosting là gì? Cùng Vietnix tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

WordPress hosting là gì?

WordPress là phần mềm sử dụng mã nguồn mở viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP với hệ quản trị dữ liệu MySQL. Ứng dụng WordPress có vai trò quan trọng trong việc quản lý nội dung giúp người dùng lựa chọn làm nguồn lực tạo ra trang web. Đơn giản hơn, WordPress là nền tảng giúp tạo lập website, trang blog, tin tức.

WordPress hosting là gì?
WordPress hosting là gì?

WordPress ra đời nhằm đáp ứng về nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng, đặc biệt là các lập trình viên về phần mềm hay website. Do thao tác làm việc trên ứng dụng WordPress khá đơn giản, kết hợp cùng giao diện trực quan nên người dùng dễ dàng làm quen mà không gặp quá nhiều khó khăn dù là người mới bắt đầu.

Đối với một ứng dụng WordPress tốt mới chỉ là điều kiện cần và hosting mới chính là điều kiện đủ để có thể lưu trữ trang web. Ngoài ra, người dùng nên sử dụng hosting được cấu hình dành riêng cho WordPress, điều này sẽ giúp website có thể hoạt động ổn định và vận hành mượt mà hơn. Đó cũng là chức năng chính mà WordPress hosting mang đến cho người dùng.

WordPress hosting được tích hợp và tối ưu khá nhiều những tính năng để phục vụ SEO (Search Engine Optimization) cực kỳ hiệu quả và được nhiều người dùng sử dụng để gia tăng thứ hạng website.

Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

Bảng giá WordPress hosting tại Vietnix

Cùng tham khảo bảng giá WordPress hosting chi tiết tại Vietnix giúp tối ưu hiệu suất website WordPress:

Gói dịch vụCPURAMỔ cứng NVMeDomainGiá
HOSTING WORDPRESS 11 Core1GB RAM1GB NVMe1 Domain24,600đ/Tháng
HOSTING WORDPRESS 21 Core2GB RAM2GB NVMe1 Domain37,200đ/Tháng
HOSTING WORDPRESS 32 Core2GB RAM2GB NVMe1 Domain43,500đ/Tháng
HOSTING WORDPRESS 42 Core3GB RAM3GB NVMe1 Domain62,400đ/Tháng
HOSTING WORDPRESS 52 Core3GB RAM3GB NVMe2 Domain75,000đ/Tháng
HOSTING WORDPRESS 62 Core4GB RAM4GB NVMe2 Domain93,900đ/Tháng
HOSTING WORDPRESS 74 Core4GB RAM4GB NVMe4 Domain138,000đ/Tháng
HOSTING WORDPRESS 84 Core6GB RAM6GB NVMe4 Domain188,400đ/Tháng
HOSTING WORDPRESS 94 Core8GB RAM8GB NVMe4 Domain251,400đ/Tháng
HOSTING WORDPRESS 108 Core10GB RAM10GB NVMe4 Domain345,900đ/Tháng
Bảng giá WordPress hosting tại Vietnix

Tại sao cần sử dụng WordPress hosting?

WordPress hosting mang lại nhiều lợi ích cho site WordPress mà các loại hosting khác không có, cụ thể như:

Tối ưu cho WordPress

Nhờ vào sự linh hoạt, khả năng tinh chỉnh và tối ưu hóa của máy chủ mà trang WordPress sẽ được hoạt động ổn định và mượt mà.

Tối ưu cho WordPress
Tối ưu cho WordPress

Cập nhật tự động

WordPress hosting cung cấp tính năng tự động cập nhật các plugin, theme,… Chính vì điều này giúp giảm thiểu tối đa khả năng gặp lỗi, sự cố và rủi ro bị tấn công do lỗ hổng bảo mật của hệ thống.

Tối ưu tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang của website ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng khi truy cập vào trang web. Việc tối ưu tốc độ tải trang là yếu tố khá quan trọng trong việc giữ chân khách hàng hiệu quả. Theo nghiên cứu cho thấy, việc người dùng sau khi truy cập ở lại trang web là 3s (đối với website quốc tế) và ở lại 6s đối với các trang trong nước. Một điều hiển nhiên là người dùng sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn nếu như tốc độ tải trang nhanh hơn.

Tối ưu tốc độ tải trang
Tối ưu tốc độ tải trang

Khả năng bảo mật cao

Nhờ vào tính năng cập nhật tự động các phiên bản mới nhất và môi trường bảo mật đặc biệt của WordPress hosting giúp trang web tránh được những cuộc tấn công DDoS. Đây chính là điểm khác biệt của WordPress hosting so với các hosting thông thường khác. Bởi chúng được thiết lập để kiểm tra bảo mật, đồng thời chủ động xóa tất cả các phần mềm chứa các mã độc. Tuy nhiên, tính năng này còn phụ thuộc vào gói hosting mà bạn thuê từ nhà cung cấp.

Khả năng bảo mật cao
Khả năng bảo mật cao

Khả năng sao lưu

WordPress hosting cung cấp tính năng tự động sao lưu mỗi ngày. Vì vậy, khả năng mất dữ liệu là điều khó xảy ra. Tuy nhiên, tính năng này còn phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ hosting. Do thị trường canh tranh mạnh mẽ nên những nhà cung cấp dịch vụ hosting sẽ tối ưu việc tự động sao lưu tốt nhất có thể dành cho khách hàng.

Khả năng linh hoạt và mở rộng

WordPress hosting có khả năng xử lý lưu lượng truy cập, băng thông cao hơn so với shared hosting. Do đó, lưu lượng truy cập tăng nhanh cũng không làm ảnh hưởng đến tốc độ tải của website. Khả năng mở rộng dung lượng dễ dàng theo nhu cầu của khách hàng.

Khả năng linh hoạt và mở rộng
Khả năng linh hoạt và mở rộng

Ưu nhược điểm của WordPress hosting

Từ những lợi ích mà WordPress mang lại, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra nhiều ưu nhược điểm của dịch vụ này. Tuy nhiên, Vietnix sẽ chia sẻ rõ ràng hơn về những ưu nhược điểm của WordPress hosting, giúp bạn có thể hiểu rõ hơn.

Ưu điểm

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật mà dịch vụ WordPress mang lại, cụ thể như:

Tốc độ cao và cải thiện hiệu suất

WordPress hosting cung cấp thời gian hoạt động tốt hơn và tải nhanh hơn. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có quyền sử dụng toàn bộ tốc độ được cung cấp. Kết quả là trang web của bạn sẽ hoạt động liên tục và bạn không phải lo lắng về những đánh giá tiêu cực từ khách truy cập về tốc độ. Bên cạnh đó, tốc độ trang web nhanh có thể làm giảm thời gian tải trang xuống vài giây.

Tốc độ cao và cải thiện hiệu suất
Tốc độ cao và cải thiện hiệu suất

Với một máy chủ lưu trữ WordPress được quản lý, bạn sẽ thấy những lợi thế đáng kể vì họ biết cách tối ưu hóa hoàn hảo các máy chủ của bạn dựa trên các loại plugin và chủ đề đang chạy trên trang web. Các nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting cũng sẽ cung cấp các cải tiến về hiệu suất như CDN (Content delivery networks – Mạng phân phối nội dung), các vị trí máy chủ trên toàn cầu và thậm chí là công nghệ mở rộng quy mô tức thì.

Sự trợ giúp từ các chuyên gia WordPress

Bạn sẽ không chỉ nhận được các giải pháp và hỗ trợ cho các vấn đề liên quan đến lưu trữ thông thường, mà còn có một đội ngũ tận tâm, giàu kinh nghiệm, hiểu biết về WordPress từ đầu đến cuối và có thể xử lý các vấn đề liên quan đến phần mềm.

Vì một nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting tập trung vào một CMS duy nhất, những người đứng sau chúng sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn và có thể trợ giúp với nhiều loại truy vấn trong WordPress.

Sự trợ giúp từ các chuyên gia WordPress
Sự trợ giúp từ các chuyên gia WordPress

Bảo mật cao hơn

Bảo mật của trang web là điều cần thiết cho bạn cũng như khách truy cập của bạn. Khi công nghệ phát triển, các tin tặc cũng trở nên tinh vi hơn. Sử dụng máy chủ lưu trữ WordPress được quản lý không phải là cách hoàn hảo để bảo vệ trang web của bạn, nhưng bạn sẽ nhận được những lợi ích của các cải tiến bảo mật vốn có. 

tinh nang toi uu bao mat cao
Tính năng tối ưu bảo mật cao

Môi trường dàn dựng bằng một cú nhấp chuột

Ở hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ web hosting, việc kiểm tra bao gồm một quá trình phức tạp và kéo dài trong việc sao chép cục bộ trang web của bạn. Kiểm tra và sau đó tìm cách chuyển lại các thay đổi. Trong khi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting đều bao gồm các môi trường dàn dựng một cú nhấp chuột, đặc biệt là để làm cho việc thử nghiệm trở nên giống như một bước đệm.

Giao diện quản lý thân thiện

Máy chủ website không chỉ cung cấp giao diện rõ ràng để tận dụng các trang web của bạn mà còn theo dõi các bản cập nhật về các plugin, chủ đề và lõi WordPress để website luôn ở trên phiên bản WordPress mới nhất. 

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nếu bạn đang quản lý nhiều trang web. Họ cũng cung cấp các tính năng bổ sung thân thiện với nhà phát triển mà bạn có thể không có được với shared hosting. Điều này bao gồm các tính năng như truy cập SSH, Git,…

Dễ dàng tích hợp chứng chỉ SSL

Một trang web cần cài đặt chứng chỉ SSL vào máy chủ web của chúng để bắt đầu một phiên bảo mật với các trình duyệt. Khi kết nối an toàn được hình thành, tất cả lưu lượng truy cập trang web giữa máy chủ web và trình duyệt web sẽ được bảo mật.

Dễ dàng tích hợp chứng chỉ SSL
Dễ dàng tích hợp chứng chỉ SSL

Dễ dàng truy cập vào các công cụ phát triển

Mặc dù chúng khác nhau tùy theo máy chủ lưu trữ, nhưng nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting giúp người dùng có thể truy cập dễ dàng các công cụ dành cho nhà phát triển thông thường ngay từ đầu. Một số sử dụng phần mềm quản lý cPanel, trong khi những người khác sử dụng bảng điều khiển tùy chỉnh của riêng họ để làm cho trải nghiệm trở nên hấp dẫn và dễ tiếp cận hơn.

Nếu bạn muốn xem nhật ký lỗi chậm của trang web hoặc cần xóa bộ nhớ cache theo cách thủ công, dịch vụ WordPress hosting cung cấp các công cụ cho tất cả những điều này. Với các công cụ như vậy, bạn có thể thực hiện nhiều chức năng như xuất nhật ký, truy cập SFTP (SSH File Transfer Protocol), quản trị cơ sở dữ liệu,…

Sao lưu tự động

Một nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting tiêu chuẩn sẽ luôn có các bản sao lưu tự động hàng ngày mà không phải trả thêm phí. Bản sao lưu phiên bản hiện tại của trang web và lưu trữ chúng trong trường hợp khẩn cấp để bạn có thể khôi phục trong vài giây ngay cả khi trang web của bạn gặp sự cố.

Luôn có các bản sao lưu tự động hàng ngày
Luôn có các bản sao lưu tự động hàng ngày

Nhược điểm

Tuy sở hữu cho mình nhiều ưu điểm nổi bật nhưng WordPress vẫn còn một số nhược điểm, có thể kể đến như:

Chi phí khá cao

Đây là một nhược điểm lớn của WordPress hosting. Chi phí cho WordPress hosting cao hơn chi phí shared hosting từ 2-3 lần. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả thêm tiền nếu muốn nâng cấp thêm về mặt tốc độ, dung lượng lưu trữ và các tính năng khác.

Dành riêng cho WordPress

Vì các gói dịch vụ máy chủ đặc biệt dành cho WordPress, nên bạn thường bị giới hạn chỉ chạy được các trang web dựa trên WordPress. Vì vậy, không có cách nào để bạn có thể truy cập trang web khác trên máy chủ ngoài WordPress. Tức là bạn sẽ không thể làm việc trên các hệ thống khác như Joomla, Magento hoặc Drupal trên cùng một máy chủ. 

Dịch vụ máy chủ đặc biệt dành cho WordPress
Dịch vụ máy chủ đặc biệt dành cho WordPress

Không tương thích .htaccess

Các tệp .htaccess cung cấp để thực hiện các thay đổi cấu hình trên cơ sở từng thư mục. Vì hầu hết tất cả các máy chủ được quản lý đều sử dụng NGINX, họ không cung cấp .htaccess. Đây có thể là một vấn đề nếu bạn muốn .htaccess thực hiện một số chức năng nhất định hoặc cho một số plugin nhất định. 

Bạn chắc chắn có thể thực hiện chuyển hướng và các nội dung khác bằng plugin để giải quyết vấn đề này, nhưng điều đó tạo ra quá trình xử lý PHP bổ sung cho mỗi lần tải trang, điều này làm suy yếu tốc độ trang web của bạn.

Các loại WordPress hosting phổ biến

Hiện nay, có 5 loại hosting phổ biến và được nhiều người dùng cho WordPress như sau:

 1. WordPress managed hosting
 2. Dedicated server WordPress
 3. Shared WordPress hosting
 4. Cloud WordPress hosting
 5. WordPress hosting free

1. WordPress managed hosting

WordPress managed hosting là dịch vụ được quản lý bởi các chuyên gia về lĩnh vực WordPress và hosting. Chính vì vậy mà chúng được các doanh nghiệp lớn ưu chuộng sử dụng.

WordPress managed hosting
WordPress managed hosting

2. Dedicated server WordPress

Dedicated server WordPress chính là server riêng, được chạy trên nền tảng của máy chủ vật lý. Chúng có ưu điểm là kết nối tốc độ Internet rất cao. Nhưng dedicated server lại yêu cầu một cơ sở hạ tầng hiện đại về công nghệ và an toàn cao.

3. Shared WordPress hosting

Khi sử dụng shared hosting, bạn sẽ dùng chung một server với nhiều khách hàng khác. Đây là dịch vụ rất tối ưu về chi phí và phù hợp cho các cá nhân hay doanh nghiệp có website với lượng truy cập không quá cao. Ngoài ra, khi đăng ký dịch vụ bạn không cần phải lo lắng về kiến thức chuyên môn mà vẫn có thể sử dụng dễ dàng.

Shared WordPress hosting
Shared WordPress hosting

4. Cloud WordPress hosting

Cloud hosting là dịch vụ lưu trữ trang web trên hệ điều hành LinuxWindows, sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Dịch vụ này có tính bảo mật cao, thời gian downtime thấp, tài nguyên riêng biệt và mở rộng dễ dàng. Ngoài ra, chi phí trả khi đăng ký dịch vụ được tính theo số lượng tài nguyên mà bạn đã sử dụng ( sử dụng bao nhiêu trả bấy nhiêu).

Cloud WordPress hosting
Cloud WordPress hosting

5. WordPress hosting free

Nếu bạn mới lập một website hoặc trang web của bạn có lượng truy cập thấp thì có thể tìm hiểu những nhà cung cấp sử dụng hosting free. Tuy nhiên, sẽ có những hạn chế về thông số kỹ thuật so với các gói trả phí. Còn nếu muốn website hoạt động ổn định và sử dụng tối ưu tài nguyên thì hãy sử dụng dịch vụ trả phí.

Hướng dẫn cách lựa chọn hosting WordPress tốt nhất

Để lựa chọn cho mình một nhà cung cấp hosting uy tín cho website, bạn cần lưu ý 5 yếu tố sau đây:

1. Vị trí đặt máy chủ

Dựa vào vị trí địa lý nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng đến mà hãy chọn máy chủ có vị trí gần đó để đảm bảo tốc độ đường truyền của dịch vụ nhanh chóng và ổn định.

Ví dụ: Nếu khách hàng truy cập website của bạn chủ yếu ở Việt Nam thì bạn nên lựa chọn hosting WordPress có máy chủ đặt tại Việt Nam thì tốc độ tải trang sẽ cao hơn so với những hosting WordPress có vị trí máy chủ đặt ở nước ngoài. 

Lựa chọn vị trí đặt máy chủ phù hợp với khách hàng mục tiêu
Lựa chọn vị trí đặt máy chủ phù hợp với khách hàng mục tiêu

2. Thông số kỹ thuật máy chủ

Một số thông số về kỹ thuật trên máy chủ bạn cần chú ý khi thuê dịch vụ hosting cho website WordPress, cụ thể như:

 • Hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP 7, hỗ trợ thay đổi và chỉnh sửa thông số PHP.
 • Hỗ trợ chống tấn công DDoS.
 • Ổ đĩa SSD.
 • Số lượng domain được thêm vào hosting.
 • Dung lượng lưu trữ.
 • Băng thông.
 • Thời gian uptime 99,9%.
 • Địa chỉ IP chuyên dụng.
 • Tính năng backup thường xuyên.

3. Thời gian hoạt động (uptime)

Đây chính là thời gian hoạt động liên tục của hosting. Thông số này càng cao tức là các website của bạn có lượng truy cập càng lớn. Hãy lựa chọn những nhà cung cấp hosting WordPress có thể đảm bảo thời hoạt động ít nhất đạt 99%.

4. Chọn hệ điều hành phù hợp

Đối với hosting dành cho WordPress, đa phần mọi người ưu chuộng sử dụng với hệ điều hành Linux, bởi vì:

 • Linux là hệ điều hành mã nguồn mở, giá rẻ.
 • Miễn phí chứng chỉ SSl.
 • Dễ dàng nâng cấp khi lưu lượng thay đổi.
 • Hổ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình phổ biến như: PHP, MySQL, Peri, Python,…
Chọn hệ điều hành phù hợp
Chọn hệ điều hành phù hợp

5. Nhu cầu sử dụng

Tùy vào nhu cầu sử dụng, quy mô và loại hình doanh nghiệp của bạn mà lựa chọn dịch vụ hosting phù hợp.

So sánh điểm khác nhau giữa web hosting và WordPress hosting

WordPress hostingWeb hosting
Định nghĩa⭐ Đây là hosting dành riêng cho website được phát triển trên nền tảng WordPress. Điểm khác biệt lớn nhất là WordPress hosting đã được bảo mật và tối ưu tốc độ dành riêng cho website WordPress.⭐ Web hosting là máy chủ chuyên biệt hỗ trợ việc đặt tài nguyên của website và còn quản lý website cung cấp các công cụ hỗ trợ xây dựng.
Dạng hosting⭐ Thường là shared hosting hoặc VPS hosting.⭐ Có thể là 4 dạng shared hosting, dedicated server, VPS hosting, cloud hosting
Hệ điều hành⭐ Thường là Linux để tối ưu hiệu năng xử lý nhưng ở trên thực tế thì người dùng ít can thiệp trực tiếp⭐ Cả Windows hoặc Linux
Web server⭐ Cài đặt sẵn web server sử dụng cho WordPress là Apache hoặc Nginx.⭐ Người dùng sẽ tự chủ động theo mục đích và không hỗ trợ sẵn một công cụ web server cụ thể nào cả.
Application server⭐ Có sẵn PHP⭐ Người dùng sẽ tự chủ động tùy theo mục đích và application server sẽ không được thiết lập ngay từ đầu
Cơ sở dữ liệu⭐ Sử dụng cơ sở dữ liệu mã nguồn mở MySQL hoặc MariaDB.⭐ Người dùng chủ động cài đặt loại cơ sở dữ liệu theo yêu cầu từ đầu.
Ứng dụng được thiết lập sẵn⭐ Hỗ trợ sẵn các ứng dụng cơ bản như SSH, FTP, emails.Các ứng dụng hỗ trợ tối ưu website như SEO, caching, bảo mật.⭐ Hỗ trợ sẵn các ứng dụng cơ bản: SSH, FTP, emails.
Ưu điểm⭐ Chi phí cao hơn so với web hosting là vì có nhiều công cụ được hỗ trợ sẵn⭐ Chi phí rẻ hơn so với WordPress hosting, thậm chí nhiều đơn vị còn cung cấp hosting miễn phí cho người dùng trải nghiệm.

Tính chủ động cao hơn. Do ít công cụ hỗ trợ sẵn, người dùng có thể chủ động chọn ra công nghệ phù hợp cho mục đích xây dựng website.
Nhược điểm⭐ Chi phí cao hơn so với web hosting. Nguyên nhân là do nhiều công cụ được hỗ trợ sẵn.⭐ Khó sử dụng. Người dùng cần nhiều kiến thức nâng cao hơn để vận hành web hosting hiệu quả.
Bảng so sánh WordPress hosting và web hosting

Các nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting hiện nay

Dưới đây là top 10 nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting uy tín, chất lượng kèm bảng giá dịch vụ chi tiết hiện nay tại thị trường Việt Nam và quốc tế, cụ thể như:

 1. Vietnix
 2. Bluehost
 3. HostGator
 4. SiteGround
 5. A2 Hosting
 6. GreenGeeks
 7. InMotion
 8. Site5
 9. DreamHost
 10. KDATA
Nên mua WordPres hosting ở đâu tốt nhất?
Nên mua WordPres hosting ở đâu tốt nhất?

1. Vietnix

Thời gian hoạt động: 99,99%.
Hỗ trợ: 24/7 qua điện thoại, livechat, ticket… Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao. 
Các tính năng: Cài đặt WordPress chỉ với 1 cú nhấp chuột, chống DDoS hiệu quả, miễn phí SSL, miễn phí chuyển dữ liệu,…
Bộ quà tặng đi kèm: Theme & plugin WordPress bản quyền trị giá 800 USD/Năm.

Tại thị trường Việt Nam, nếu cần tìm nhà cung cấp hosting WordPress chất lượng, giá rẻ thì bạn có thể tìm đến Vietnix. Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting dành cho WordPress uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Đã tạo được tiếng vang trên thị trường từ các gói: Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting và SEO Hosting uy tín, chất lượng và được đông đảo khách hàng đánh giá cao. Đến dịch vụ WordPress hosting của Vietnix cũng sẽ không làm bạn thất vọng nhờ những ưu điểm nổi bật như:

 • Tối ưu hóa WordPress nhờ WordPress Tool Kit giúp cài đặt và quản trị website WordPress nhanh chóng từ giao diện cPanel. Các module PHP, cấu hình web server cũng được tinh chỉnh tối ưu hoá dành riêng cho mã nguồn WordPress.
 • Đảm bảo môi trường vận hành web ổn định và tốc độ cao với hệ thống hạ tầng hiện đại, vững chắc và được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như LiteSpeed, CloudLinux,… nhằm tăng tốc độ xử lý cũng như bảo mật thông tin website WordPress toàn diện.
 • Nhờ sở hữu công nghệ Firewall Anti DDoS độc quyền giúp hệ thống của bạn luôn ổn định trước mọi cuộc tấn công.
 • Sao lưu dữ liệu 2 lần/ngày, tránh mất mát dữ liệu cho khách hàng.
 • Tiết kiệm thời gian tiếp nhận, giải quyết vấn đề phát sinh và giảm thiểu thiệt hại tối đa thông qua các kênh hỗ trợ trực tiếp như Hotline, livechat, ticket,… mọi thời điểm 24/7.
Vietnix - Nhà cung cấp dịch vụ Hosting, VPS tốc độ cao
Vietnix – Nhà cung cấp dịch vụ Hosting, VPS tốc độ cao

Đặc biệt hơn nữa, khi đăng ký sử dụng dịch vụ WordPress hosting tại Vietnix, bạn còn được tặng kèm bộ theme & plugin WordPress trị giá đến 800 USD/Năm.

Danh sách theme và plugin được tặng bởi Vietnix bao gồm: Plugin WP Rocket, Rank Math, itheme Security Pro, WPML, WP Smush Pro, WP Astra, Elementor và 164 theme + plugin của MyThemeShop. Giúp bạn có thể xây dựng website WordPress chất lượng với mức giá tốt nhất.

Nhanh tay đăng ký dịch vụ hosting tại Vietnix đễ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất ngay hôm nay!

2. Bluehost

Thời gian hoạt động: 99.95%.
Thời gian tải: 249 ms.
Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7, điện thoại.
Các tính năng: Cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho WordPress, SSL miễn phí, tên miền miễn phí trong 1 năm.

Bluehost là một dịch vụ lưu trữ phổ biến của nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ và các blogger sử dụng WordPress. Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ tại đây là giá rẻ, dễ sử dụng (cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho WordPress) và thường không có bất kỳ vấn đề nào về hiệu suất.

Bảng giá WordPress hosting tại Bluehost
Bảng giá WordPress hosting tại Bluehost

3. HostGator

Thời gian hoạt động: 99,97%.
Thời gian tải: 267 ms.
Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7, điện thoại.
Các tính năng: Chuyển trang web và sao lưu miễn phí. Máy chủ được tối ưu hóa WordPress, băng thông không giới hạn.

HostGator lưu trữ hơn 10 triệu tên miền khiến chúng trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ web hosting phổ biến nhất trên thị trường. Tương tự như Bluehost, HostGator cũng cung cấp các giải pháp WordPress hosting chuyên biệt.

Bảng giá WordPress hosting - HostGator
Bảng giá WordPress hosting – HostGator

HostGator là lựa chọn tốt nhất cho các trang web có lưu lượng truy cập cao cần thời gian tải nhanh hơn. Gói HostGator WordPress sẽ làm cho trang web của bạn nhanh hơn trên các khu vực khác nhau, đặc biệt là đối với người dùng di động. Nếu bạn đang tìm hiểu về dịch vụ này, hãy tham khảo ngay bài đánh giá HostGator từ Vietnix.

4. SiteGround

Thời gian hoạt động: 99,99%.
Thời gian tải: 756 ms.
Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7.
Các tính năng: Máy chủ đám mây của Google, SSL miễn phí, email miễn phí, di chuyển trang web miễn phí.

SiteGround là một dịch vụ lưu trữ WordPress phổ biến và hợp pháp khác, được cộng đồng WordPress.org khuyến nghị. Kể từ năm 2004, SiteGround đã phát triển thành một mạng lưới rộng lớn với hơn 800.000 tên miền trên khắp thế giới.

Bảng giá WordPress hosting tại SiteGround
Bảng giá WordPress hosting tại SiteGround

SiteGround là nơi bạn cũng có thể thay đổi vị trí trung tâm dữ liệu của mình, từ Châu Âu sang Hoa Kỳ. Vì vậy, nếu khách truy cập của bạn chủ yếu đến từ Châu Âu, đây có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

5. A2 Hosting

Thời gian hoạt động: 99,97%.
Thời gian tải: 279 ms.
Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7, điện thoại, cơ sở kiến ​​thức, điện thoại.
Các tính năng: Máy chủ nhanh, SSL miễn phí, CDN miễn phí, băng thông không giới hạn.

A2 Hosting là một dịch vụ lưu trữ WordPress chi phí thấp khác. Tất cả các gói của A2 đều đi kèm với SSL (Let’s Encrypt), Cloudflare CDN miễn phí, băng thông không giới hạn và bộ nhớ SSD 100GB. Cũng giống như trên SiteGround, bạn cũng có thể thay đổi vị trí máy chủ trên A2 Hosting. Họ hiện cung cấp các trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ, Hà Lan và Singapore.

Bảng giá WordPress hosting - A2 Hosting
Bảng giá WordPress hosting – A2 Hosting

6. GreenGeeks

Thời gian hoạt động: 99,95%.
Thời gian tải: 465 ms.
Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7, điện thoại.
Các tính năng: Bộ nhớ và băng thông không giới hạn, cập nhật tự động, SSL miễn phí.

GreenGeeks là dịch vụ lưu trữ nhanh, an toàn và có thể mở rộng cho người dùng WordPress. Tất cả các gói WordPress của họ đều đi kèm với SSL miễn phí, CDN miễn phí, tài khoản email, băng thông và bộ nhớ SSD không giới hạn. Khi bạn đăng ký, bạn có thể tùy chọn một máy chủ từ các vị trí khác nhau giữa Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu. 

Bảng giá WordPress hosting - GreenGeeks
Bảng giá WordPress hosting – GreenGeeks

7. InMotion

Thời gian hoạt động: 99,93%.
Thời gian tải: 460 ms.
Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7, điện thoại.
Các tính năng: WordPress được cài đặt sẵn, băng thông, tài khoản email không giới hạn.

InMotion là một máy chủ WordPress khác có trụ sở tại Hoa Kỳ với hơn 350.000 tên miền. Nhiều lý do khiến InMotion phù hợp với người dùng WordPress. Mỗi gói đều có SSL, CDN miễn phí, tài khoản email không giới hạn và 200 chủ đề WordPress miễn phí. Điều duy nhất mà họ giới hạn là số lượng trang web bạn có thể có và không gian ổ đĩa (disk space).

Bảng giá WordPress hosting - InMotion
Bảng giá WordPress hosting – InMotion

8. Site5

Thời gian hoạt động: 99,99%.
Thời gian tải: 545 ms.
Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7, email.
Các tính năng: chuyển trang web miễn phí, cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho WordPress, không giới hạn dung lượng đĩa và băng thông.

Site5 không phải là nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting rẻ nhất. Nhưng họ khẳng định là lựa chọn tốt nhất cho các nhà thiết kế và nhà phát triển vì họ có bảng điều khiển linh hoạt, dịch vụ khách hàng tốt và lưu trữ ổn định.

Site5 có nhiều máy chủ đặt ở nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Canada, Hà Lan, Romania, London, Sydney, Brazil, Ấn Độ và Singapore.

Bảng giá WordPress hosting - Site5
Bảng giá WordPress hosting – Site5

9. DreamHost

Thời gian hoạt động: 99,62%.
Thời gian tải: 1190 ms.
Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp nhưng khá hạn chế.
Các tính năng: WordPress được cài đặt sẵn, trình tạo kéo và thả, băng thông / bộ nhớ không giới hạn.

DreamHost là một dịch vụ lưu trữ phổ biến, được thành lập từ Hoa Kỳ với hơn 340.000 khách hàng. Cũng giống như Bluehost và SiteGround, chúng cũng được trang web WordPress.org liệt kê là máy chủ lưu trữ WordPress được đề xuất.

Tất cả các gói WordPress của họ (Shared, Managed và VPS) đều cung cấp trình tạo trang web WordPress, SSL miễn phí và bộ nhớ SSD với băng thông không giới hạn.

Bảng giá WordPress hosting - DreamHost
Bảng giá WordPress hosting – DreamHost

10. KDATA

Thời gian hoạt động: 99,99%.
Hỗ trợ: Live chat, điện thoại, ticket.
Các tính năng: Băng thông & database không giới hạn, backup tự động, SSL miễn phí.

Ngoài Vietnix, KDATA cũng là nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress giá rẻ chất lượng mà bạn không thể bỏ qua ở thị trường Việt Nam. 

Hosting WordPress của KDATA được yêu thích nhờ các ưu điểm vượt trội sau:

 • Ổ cứng SSD Enterprise chuyên dụng giúp tối đa hóa hiệu suất hệ thống, tăng tốc độ tải trang và có thể xử lý một lượng lớn user truy cập website mà không bị đóng băng vì quá tải.
 • Băng thông không giới hạn nên khách hàng không cần phải lo lắng khi chạy nhiều dữ liệu, cũng như khi có nhiều lưu lượng truy cập đến trên web.
 • Backup hàng tuần giúp bảo vệ dữ liệu của khách hàng trong các tình huống khẩn cấp như website bị hacker xâm nhập hoặc nhà cung cấp server gặp sự cố.
 • LiteSpeed giúp tăng hiệu suất của web server (hiệu suất xử lý PHP tăng lên tới 50%), SSL nhanh hơn 3 lần so với Apache và website ổn định hơn.
 • Control Panel cPanel hỗ trợ người dùng quản trị hosting và website dễ dàng hơn như quản lý domain, file, email,… Đặc biệt, cPanel có hệ thống bảo mật vượt trội được tích hợp tính năng tự động hóa, bảo mật thông tin vượt trội so với những hệ thống quản trị khác.
Nhà cung cấp WordPress hosting - KDATA
Nhà cung cấp WordPress hosting – KDATA

Bên cạnh đó, KDATA sở hữu 6 gói WordPres hosting với các thông số kỹ thuật khác nhau có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng, từ chủ doanh nghiệp đến người dùng cá nhân nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ hosting WordPress giá rẻ.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về những đánh giá về những nhà cung cấp WordPress hosting tốt nhất hiện nay từ những chuyên gia trong ngành trong video dưới đây:

Đánh giá về các nhà cung cấp WordPress hosting

Có nên dùng WordPress hosting miễn phí không?

Hosting WordPress miễn phí chính là dịch vụ cho phép bạn đăng ký một gói hosting cho WordPress mà không cần trả phí. Tuy nhiên, hosting miễn phí tồn tại khá nhiều nhược điểm như:

 • Thường không hỗ trợ thêm tên miền riêng.
 • Tài nguyên sử dụng thấp.
 • Tốc độ tải trang chậm.
 • Bảo mật kém.
 • Cấu hình phần mềm dễ mắc lỗi.
Có nên dùng WordPress Hosting miễn phí không?
Có nên dùng WordPress hosting miễn phí không?

Để tránh những rắc rối trong quá trình vận hành website, Vietnix khuyên bạn nên đầu tư một gói hosting có trả phí nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động của website.

Nên mua WordPress hosting Việt Nam hay nước ngoài?

Dịch vụ WordPress hosting các nhà cung cấp tại Việt Nam có máy chủ được đặt tại các trung tâm dữ liệu tại Việt Nam. Ưu điểm của việc sử dụng hosting trong nước là tốc độ nhanh, dễ mua, dễ thanh toán, yêu cầu hỗ trợ bất cứ lúc nào, không bất đồng ngôn ngữ, không bị cản trở về khoảng cách địa lý,…

Còn WordPress hosting nước ngoài là dịch vụ của các nhà cung cấp có trụ sở và máy chủ không đặt tại Việt Nam. Ưu điểm là tốc độ truyền tải đi toàn cầu tốt, cấu hình phần mềm hosting phổ biến. Tuy nhiên lại khá bất tiện khi mua và thanh toán, số lượng nhà cung cấp quá nhiều khiến người dùng khó lựa chọn, bất đồng ngôn ngữ.

Câu hỏi thường gặp

WordPress hosting là gì?

WordPress hosting là dịch vụ lưu trữ chuyên dụng được nghiên cứu nhằm đáp ứng tốt hơn về hiệu suất và bảo mật dành riêng cho WordPress.

WordPress hosting có miễn phí không?

WordPress là một phần mềm miễn phí để bạn tải xuống và sử dụng. Tuy nhiên, để sử dụng WordPress trên web, bạn sẽ cần đến WordPress hosting. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp cho phép bạn sử dụng miễn phí từ vài ngày đến vài tháng để trải nghiệm dịch vụ WordPress hosting.

WordPress hosting có miễn phí tên miền không?

Hiện nay các nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting sẽ miễn phí tên miền cho khách hàng khi đăng ký dịch vụ bên họ. Tùy thuộc vào nhà cung cấp và gói dịch vụ mà bạn đăng ký sẽ nhận được số lượng tên miền khác nhau.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được WordPress hosting là gì? Những lưu ý khi chọn nhà cung cấp gói hosting tốt nhất. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, bạn có thể để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (65 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
10 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vân Thu
Khách
Vân Thu
1 tháng trước

giá gói hosting wordpress bên Vietnix bao nhiêu vậy

Nguyễn Thanh Trường
Admin
1 tháng trước
Trả lời  Vân Thu

Chào bạn, Vietnix chuẩn bị ra mắt dịch vụ WordPress Hosting trong tháng 5 tới. Hiện tại Vietnix đang cung cấp gói Hosting Cao Cấp giảm giá đến 30%, bạn có thể tham khảo nhé! https://vietnix.vn/web-hosting/.

nguyen vu
Khách
nguyen vu
1 tháng trước

ngày nào tháng 5 vậy admin, bên Vietnix có pre order ko v?

Nguyễn Thanh Trường
Admin
27 ngày trước
Trả lời  nguyen vu

Chào bạn, Vietnix sẽ ra mắt dịch vụ WordPress Hosting sớm và không có pre order.

Tuyên Hoàng
Khách
Tuyên Hoàng
1 tháng trước

Mình xin thông tin giá gói này?

Nguyễn Thanh Trường
Admin
27 ngày trước
Trả lời  Tuyên Hoàng

Chào ban, thông tin về dịch vụ WordPress Hosting sẽ sớm được cập nhật trên website Vietnix trong thời gian tới!

Vy Phạm Lan
Khách
Vy Phạm Lan
1 tháng trước

cho mình hỏi hosting wordpress với web hosting thì nên chọn gói nào.

Nguyễn Thanh Trường
Admin
27 ngày trước
Trả lời  Vy Phạm Lan

Chào bạn, giữa WordPress Hosting và Web Hosting đều chạy website được, tuỳ nhu cầu mình sử dụng như thế nào sẽ chọn gói phù hợp.

Phan My
Khách
Phan My
1 tháng trước

cho tôi hỏi là đăng kí gói 2 năm thì được khuyến mãi gì không?

Nguyễn Thanh Trường
Admin
27 ngày trước
Trả lời  Phan My

Chào ban, thông tin về dịch vụ WordPress Hosting sẽ sớm được cập nhật trên website Vietnix trong thời gian tới!