Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên mọi trình duyệt

Lượt xem
Home

Bộ nhớ cache là gì? Nó là một loại bộ nhớ được sử dụng để tăng tốc độ truy xuất dữ liệu. Thông thường, dữ liệu cần thiết cho bất kỳ quá trình nào nằm trong bộ nhớ chính. Tuy nhiên, nó được chuyển tạm thời vào bộ nhớ cache nếu nó được sử dụng đủ thường xuyên. Quá trình lưu trữ và truy cập dữ liệu từ bộ đệm được gọi là bộ nhớ đệm.

Cache là gì?

Cache hay bộ nhớ đệm là phần cứng hoặc phần mềm được tích hợp sẵn vào máy tính để lưu trữ dữ liệu tạm thời. Mục đích của việc này là giúp tiết kiệm thời gian, tăng tốc độ hoạt động của thiết bị và giảm dữ liệu cần xử lý trong quá trình sử dụng.

Caching chính là hoạt động lưu trữ dữ liệu dạng nhị phân vào cache giúp rút ngắn thời gian truy cập, giảm độ trễ và thực hiện nhiều thao tác trên ứng dụng, website hay hệ điều hành một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Cache là gì?
Cache là gì?

Thuật toán bộ nhớ Cache là gì?

Thuật toán bộ nhớ cache đưa ra các hướng dẫn cụ thể để duy trì bộ nhớ đệm (cache):

 • LFU (Least Frequently Used) – Ít được sử dụng thường xuyên nhất: Dùng để đếm và theo dõi tần suất truy cập của người dùng, nếu mục nào có tần số truy cập thấp nhất sẽ bị xóa trước.
 • LRU (Least Recently Used) – Ít sử dụng gần đây nhất: Mục dữ liệu trong cache được sắp xếp theo thứ tự từ thời điểm truy cập cho đến khi đạt đến giới hạn lưu trữ của bộ nhớ cache thì các mục được truy cập lâu nhất sẽ bị xóa.
 • MRU (Most Recently Used) – Gần đây nhất được sử dụng: Ưu tiên xóa các mục được sử dụng gần đây nhất, vì các mục cũ hơn thường có nhiều khả năng nhận được lượng truy cập lớn hơn.

Có nên xóa bộ nhớ cache không?

Xóa bộ nhớ đệm không gây ảnh hưởng đến hệ thống, các file lưu trữ cho phép thiết bị truy cập vào các thông tin tham chiếu mà không cần phải khởi tạo từ đầu.

Còn nếu không có lý do gì thì không nên xóa, vì khi bạn xóa cache thì hệ thống sẽ bắt đầu khởi tạo lại các file trong lần tiếp theo (kể cả bộ nhớ ứng dụng). Vì thế, nếu không có lý do cần thiết thì bạn không nên xóa bộ nhớ cache.

Có nên xóa bộ nhớ cache không?
Có nên xóa bộ nhớ cache không?

Tuy nhiên, mục đích của việc xóa bộ nhớ cache là tiết kiệm không gian lưu trữ vì có nhiều ứng dụng rất nặng đến hàng GB thì trong trường hợp này việc xóa bộ nhớ đệm là cần thiết để giải phóng dung lượng tránh cho máy bị đơ, lag,…

Các loại cache phổ biến hiện nay

Cache được chia thành 3 loại gồm:

Write-around cache

Write-around cache có khả năng ghi lại các hoạt động trực tiếp vào bộ nhớ và bỏ qua cache.

 • Ưu điểm: Loại này giúp bộ nhớ cache không bị quá tải khi có nhiều bản ghi I/O (Input/Output) được thực hiện cùng lúc.
 • Nhược điểm: Các dữ liệu sẽ không được lưu trữ trừ khi truy xuất vào bộ nhớ. Trường hợp này sẽ làm cho việc hoạt động ban đầu sẽ bị chậm.

Write-though cache

Write-though cache thì dữ liệu sẽ được ghi đề lên cả bộ nhớ đệm và bộ nhớ storahe.

 • Ưu điểm: Dữ liệu sẽ luôn được lưu trữ tạm thời nên việc xuất hay đọc dữ liệu rất nhanh chóng.
 • Nhược điểm: Loại này thời gian lưu trữ khá dài, vì dữ liệu được ghi trên cả cache và bộ nhớ chính (primart storage) thì mới được xem là hoàn tất. Làm mất thời gian và trì hoãn cho quá trình lưu trữ và ghi bộ nhớ dữ liêu.

Write-back cache

Write-back cache hay được gọi là bộ nhớ ghi lại, đây là một kỹ thuật cho phép chuyển toàn bộ các hoạt động sang bộ nhớ cache. Thao tác sẽ hoàn tất khi các dữ liệu được lưu trữ trên cache và sau đó sẽ tiếp tục được sao chép sang bộ nhớ chính.

 • Ưu điểm: Các dữ liệu sẽ được lưu trên cache nên tốc độ, hiệu năng sẽ được cải thiện.
 • Nhược điểm: Mức độ thông tin sẽ phụ thuộc rất lớn vào cơ chế bộ nhớ cache và dữ liệu sẽ bị mất trước khi lưu trữ vào bộ nhớ chính.

Ưu điểm của bộ nhớ cache là gì?

Một số ưu điểm của bộ nhớ đệm như sau:

 • Bộ nhớ cache nhanh hơn bộ nhớ chính vì nó nằm trên chính chip xử lý. Tốc độ của nó tương đương với các thanh ghi bộ xử lý và do đó dữ liệu thường xuyên được yêu cầu được lưu trữ trong bộ nhớ đệm.
 • Thời gian truy cập bộ nhớ ít hơn đáng kể cho bộ nhớ cache vì nó khá nhanh. Điều này dẫn đến việc thực hiện nhanh hơn bất kỳ quy trình nào.
 • Bộ nhớ cache có thể lưu trữ dữ liệu tạm thời miễn là thường xuyên được yêu cầu. Sau khi việc sử dụng bất kỳ dữ liệu nào kết thúc, nó có thể được xóa khỏi bộ đệm và được thay thế bằng dữ liệu mới từ bộ nhớ chính.

Nhược điểm của bộ nhớ cache là gì?

Một số nhược điểm của bộ nhớ cache như sau:

 • Vì bộ nhớ cache khá nhanh, nên nó cực kỳ hữu ích trong bất kỳ hệ thống máy tính nào. Tuy nhiên, nó cũng khá đắt và vì vậy được sử dụng một cách thận trọng.
 • Bộ nhớ cache là bộ nhớ đắt tiền. Ngoài ra, nó được đặt trực tiếp trên chip xử lý. Vì những lý do này, nó có dung lượng hạn chế. Và nhỏ hơn nhiều so với bộ nhớ chính.

Dữ liệu cache được lưu ở đâu?

Dữ liệu cache có thể được lưu trữ ở nhiều nơi khác nhau trên server, nhưng thường sẽ được lưu trữ tại 3 vị trí sau đây:

Browser cache

Các trình duyệt web như Google Chrome, Firefox, Safari,… đều có bộ nhớ đệm cache riêng (browser cache) để cải thiện hiệu suất cho các website thường xuyên được truy cập. Khi người dùng truy cập vào một website bất kỳ, các dữ liệu của website đó sẽ được lưu trữ trong cache trên trình duyệt của máy tính. Nếu nhấn vào nút “Back” để quay trở lại, trình duyệt sẽ lập tức hiển thị các dữ liệu đã lưu lại từ bộ nhớ cache. Cách tiếp cận này được gọi là read cache (đọc cache), nhờ nó bạn sẽ rút ngắn được tăng tốc độ phản hồi của trình duyệt nhiều lần.

Browser cache là nơi thông dụng để lưu trữ dữ liệu webpage. Nó cho phép 1 người sử dụng và cá nhân hóa các dữ liệu được trả về.

Proxy cache

Ngược lại với browser cache, proxy cache có thể đáp ứng nhu cầu cho nhiều người dùng truy xuất cùng một nội dung. Hình thức lưu trữ này được cài đặt và vận hành bởi ISPs (Internet Service Providers). Lưu trữ tại proxy cache giúp tận dụng tài nguyên phần cứng một cách tối đa. Khi thực hiện proxy cache, bạn có thể lấy một máy chủ bất kỳ nằm giữa client và server website để cache dữ liệu.

Gateway cache (reverse proxy cache) 

Không giống như proxy cache (được ISPs cài đặt để giảm băng thông), gateway cache được đặt gần với origin server nhằm giúp giảm tải lên server. Phương thức lưu trữ này được triển khai theo mô hình máy chủ 2 lớp. Trong đó, 1 lớp là front end (dùng để xử lý các file tĩnh như HTML, CSS,…), còn 1 lớp là back end (dùng để xử lý các nội dung động – dynamic content).

Gateway cache được cài đặt bởi quản trị viên nên có thể kiểm soát và điều khiển được nó dễ dàng, hoàn toàn ngược lại so với browser cache và proxy cache.

Các khái niệm liên quan đến Cache

Để hiểu rõ hơn về cache, hãy cùng tìm hiểu về các khái niệm liên quan sau đây:

Cache Memory – Cache bộ nhớ

Thông thường, Cache Memory được gắn trực tiếp trên CPU. Nó có khả năng lưu trữ lệnh/chức năng được yêu cầu bởi các chương trình đang chạy,  từ đó giúp cho bộ vi xử lý máy tính truy cập dữ liệu nhanh hơn với RAM thông thường. Khả năng truy xuất của cache memory rất nhanh hơn disk cache và RAM cache vì vị trí của nó gần với CPU nhất.

Cache Server – Cache máy chủ

Cache Server hay Cache Proxy là hình thức lưu trữ mà các máy chủ kết nối mạng chuyên dụng (dedicated network server) hoặc dịch vụ thường hoạt động như máy chủ (service acting as server) sẽ lưu trữ dữ liệu website và các nội dung internet một cách cục bộ. 

Disk Cache – Bộ nhớ tạm trên đĩa

Disk Cache có tính năng ghi nhớ những nội dung đã được đọc tại thời điểm mới nhất và các dữ liệu liền kề có khả năng truy cập lại. Ngoài ra, còn có loại Disk cache lưu dữ liệu dựa vào tần suất đọc. Trong đó, các khối dữ liệu truy cập nhiều sẽ được ghi nhớ tự động trên cache. Nhờ tính năng này mà tốc độ đọc, ghi dữ liệu lên ổ cứng được cải thiện rất nhiều.

Flash Cache – Thiết bị nhớ flash

Flash Cache được biết đến là thiết bị lưu trữ tạm thời dữ liệu trên chip bộ nhớ NAND (thường sẽ lưu trữ dưới dạng SSD). Nó có khả năng truy xuất dữ liệu nhanh hơn nhiều lần so với bộ nhớ cache trên ổ đĩa HDD.

Web Cache – Bộ nhớ đệm trên website

Đây là bộ nhớ đệm của website với tính năng lưu trữ tạm những nội dung tĩnh được truy cập thường xuyên. Nhờ cơ chế này mà web cache sẽ giảm tối đa băng thông tiêu thụ, độ trễ, đồng thời gia tăng tốc độ truy cập website. Từ đó, giúp giải phóng tài nguyên của website, cải thiện hiệu suất người dùng tốt nhất.

Cách thức hoạt động của Web cache rất đơn giản. Thông thường, dữ liệu sẽ lưu trong bộ nhớ của hệ thống (như hosting). Còn đối với Web cache, dữ liệu được ghi nhớ rồi truy xuất trực tiếp khi có yêu cầu của người dùng. Dữ liệu tất nhiên cũng không cần phải đi qua bộ nhớ chính.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại

Dưới đây là các hướng dẫn cách xóa bộ nhớ cache đối với di động trên các trình duyệt Chrome, Firefox trên Android, iOS và Safari trên iOS:

Google Chrome (Android)

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt Google Chrome, nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm dọc trên thanh Menu > Chọn mục History.
 • Bước 2: Chọn Clear Browsing Data…
 • Bước 3: Tại đây, bạn chọn thời gian, các loại dữ liệu (ví dụ như history, cookies, cache) mà bạn muốn xóa.
 • Bước 4: Cuối cùng nhấn Clear Data để xóa dữ liệu.
Cách xoá cache trên Google Chrome (Android)

Google Chrome (iOS)

Các thao tác cũng thực hiện tương tự như trên Android. Tuy nhiên, với iOS, trình duyệt Google Chrome không có tùy chọn phạm vi thời gian lưu trữ.

Cách xoá cache trên Google Chrome (iOS)
Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên mọi trình duyệt 66

Mozilla FireFox (Android)

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng ba chấm dọc trên thanh Menu > Chọn History.
 • Bước 2: Nhấn chọn Clear Browsing History phía dưới màn hình.
 • Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị một popup hỏi xem bạn có chắc chắn muốn xóa dữ liệu hay không. Nhấn nút OK để xác nhận.
Cách xóa cache trên Mozilla FireFox (Android)

Mozilla Firefox (iOS)

 • Bước 1: Mở thanh menu ở góc dưới, bên phải > Chọn vào Settings.
 • Bước 2: Tìm và chọn Clear Private Data.
 • Bước 3: Đánh dấu vào các loại dữ liệu mà bạn muốn xóa (cookies, history, cache).
 • Bước 4: Nhấn Clear Private Data để tiến hành xóa dữ liệu.
 • Bước 5: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị 1 popup để thông báo về việc sẽ xóa dữ liệu. Sau đó, bạn chọn OK để hoàn tất.
Mozilla Firefox (iOS)

Safari (iOS)

 • Bước 1: Vào phần Setting của điện thoại.
 • Bước 2: Tìm và mở trình duyệt Safari lên.
 • Bước 3: Kéo xuống tìm mục Clear History and Website Data.
 • Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị popup thông báo. Bấm Clear History and Data để xóa tất cả các loại cache.
Cách xóa cache trên Safari (iOS)
Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên mọi trình duyệt 67

Lưu ý: Bạn không cần phải xóa cache hằng ngày vì trình duyệt có khả năng ghi đè cache tự động. Bạn chỉ nên xóa cache trong trường hợp trình duyệt chạy chậm hoặc website không hiển thị đúng nội dung yêu cầu.

Cách xóa cache trên trình duyệt của máy tính

Dưới đây, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách xóa cache trên những trình duyệt phổ biến hiện nay như: Chrome, Firefox, Safari và Microsoft Edge.

Xóa cache trên Chrome

Bước 1: Trên thanh menu của trình duyệt, chọn biểu tượng ba chấm dọc > Chọn History (Lịch sử) > History (Lịch sử).

Xóa cache trên Chrome
Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên mọi trình duyệt 68

Bước 2: Chọn Clear browsing data (Xóa dữ liệu duyệt web).

Xóa cache trên Chrome
Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên mọi trình duyệt 69

Bước 3: Tại đây, bạn chọn thời gian (24h ago, 7 days ago, all time,…) và loại dữ liệu (cache, cookies, history) muốn xóa.

Xóa cache trên Chrome
Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên mọi trình duyệt 70

Bước 4: Sau đó nhấn Clear data (Xóa dữ liệu) là xong.

Cách xóa cache trên Firefox

Bước 1: Trên thanh menu của trình duyệt, chọn biểu tượng chọn biểu tưởng 3 dấu gạch ngang trên menu > Chọn History > Chọn Clear Recent History.

Cách xóa cache trên Firefox
Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên mọi trình duyệt 71

Bước 2: Tại đây, bạn chọn thời gian và các loại dữ liệu muốn xóa.

Cách xóa cache trên Firefox
Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên mọi trình duyệt 72

Bước 3: Nhấn OK để xóa..

Cách xóa cache trình duyệt Safari

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt Safari > Chọn Preferences.

Cách xóa cache trình duyệt Safari
Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên mọi trình duyệt 73

Bước 2: Trong phần Advanced, tick vào ô  Show Develop menu in menu bar trong thanh menu.

Cách xóa cache trình duyệt Safari

Bước 3: Nhấp vào Develop > chọn Empty Caches.

Cách xóa cache trình duyệt Safari

Bước 4: Đóng trình duyệt Safari là xong.

Cách xóa cache trình duyệt Microsoft Edge

Bước 1: Trong cửa sổ trình duyệt Edge, click chọn vào dấu 3 chấm (…) ở góc trên bên phải màn hình để mở menu > Chọn Setting.

xoa cache microsoft edge

Bước 2: Ở menu trên trái, nhấn chọn Privacy and services.

xoa cache microsoft edge 1

Bước 3: Cuộn xuống Clear browsing data > Chọn Choose what to clear.

xoa cache microsoft edge 2.png

Bước 4: Từ menu thả xuống, chọn thời gian bạn muốn xóa cache.

xoa cache microsoft edge 3

Bước 5: Đánh dấu vào loại dữ liệu bạn muốn xóa.

xoa cache microsoft edge 4

Bước 6: Nhấn Clear now để hoàn tất.

MÁCH BẠN:

Bạn có thể đến trang xóa cache ở tất cả trình duyệt trên một cách nhanh chóng bằng cách dùng tổ hợp phím tắt:

Ctrl + Shift + Delete (nếu dùng Windows).

Command + Shift + Delete (nếu dùng Mac OS).

Cách xóa cache trong WordPress

Nếu bạn đang sử dụng plugin cache trên website, thì bạn cần xóa cache của plugin. Dưới đây, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách xóa cache trong WordPress.

Xóa bộ nhớ Cache trong WP Rocket

WP Rocket được nhiều người dùng đánh giá là plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất trên thị trường. Sử dụng WP Rocket có ưu điểm là nó chủ động tạo bộ nhớ Cache WordPress của bạn trong Background. Vì vậy, những người truy cập vào website của bạn luôn được cung cấp phiên bản được lưu trong bộ nhớ Cache.

Xóa bộ nhớ Cache trong WP Rocket

Để xóa cache trong WP Rocket, bạn chỉ cần đăng nhập vào trang quản trị. Sau đó, vào phần Settings > Click vào WP Rocket ở phía trên và chọn Clear Cache.

Xóa bộ nhớ Cache trong WP Super Cache

WP Super Cache là plugin lưu trữ WordPress được sử dụng phổ biến. Plugin này cho phép người dùng dọn dẹp hoặc lọc tất cả nội dung được lưu trong bộ nhớ cache chỉ bằng một cú click chuột. 
Để xóa bộ nhớ cache trong WP Super Cache, bạn chỉ cần đăng nhập trang quản trị, vào phần Settings > Chọn WP Super Cache > Nhấn nút Delete Cache dưới mục Delete Cached Pages.

Xóa bộ nhớ Cache trong WP Super Cache
Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên mọi trình duyệt 74

Xóa bộ nhớ Cache trong W3 Total Cache

W3 Total Cache cũng là một plugin phổ biến, nó có cài đặt giúp xóa bộ nhớ cache với một cú click chuột. 

Để xóa cache trên W3 Total Cache, bạn cần đăng nhập vào trang quản trị > Chọn Performance > Chọn Purge All Caches.

Xóa bộ nhớ Cache trong W3 Total Cache
Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên mọi trình duyệt 75

Xóa bộ nhớ Cache trên WP Engine

WP Engine là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý. Họ chạy giải pháp bộ nhớ cache riêng, vì vậy khách hàng của họ không cần phải cài đặt plugin bộ nhớ cache.

Nếu bạn không nhận thấy các thay đổi có hiệu lực ngay tức thì, bạn có thể dễ xóa bộ đệm WP Engine khỏi khu vực quản trị trang WordPress của mình.

Để xóa bộ nhớ cache trên WP Engine, bạn vào mục menu WP Engine trong thanh quản trị > Trong phần cài đặt chung (General Settings), bạn nhấp vào nút xóa tất cả bộ đệm (Purge All Caches).

Xóa bộ nhớ Cache trên WP Engine
Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trên mọi trình duyệt 76

Xóa bộ nhớ Cache trong SiteGround

SiteGround là nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress hàng đầu. Họ cung cấp giải pháp bộ nhớ cache tích hợp để cải thiện hiệu suất website của bạn.

Bạn có thể xóa bộ nhớ cache của SiteGround khỏi bảng điều khiển tài khoản hosting của mình cũng như khu vực quản trị WordPress bằng hai cách sau:

Cách 1: Xóa bộ nhớ cache của SiteGround khỏi bảng điều khiển hosting

 • Đăng nhập vào bảng điều khiển tài khoản hosting của bạn rồi đi đến trang Speed > Trang Caching trong công cụ trang Web.
 • Chuyển sang Tab Dynamic Cache > Nhấn vào biểu tượng Menu bên cạnh tên miền của bạn > Chọn Flush Cache.
Xóa bộ nhớ Cache trong SiteGround

Cách 2: Xóa bộ nhớ cache của SiteGround khỏi bảng điều khiển quản trị WordPress

Bạn cũng có thể quản lý bộ nhớ cache của SiteGround thông qua việc cài đặt và kích hoạt plugin SG Optimizer. Sau khi kích hoạt, bạn nhấn vào nút Purge SG Cache trên thanh công cụ quản trị WordPress là xong.

Xóa bộ nhớ Cache trong SiteGround

Xóa bộ nhớ Cache trong Sucuri

Nếu bạn đang bảo vệ website của mình bằng tường lửa như Sucuri, thì chúng cũng có lớp cache riêng.

Bạn có thể xóa bộ nhớ cache khỏi plugin Sucuri bằng cách đi tới Menu Sucuri > Chọn Clear Cache tại WAF trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Xóa bộ nhớ Cache trong Sucuri

Lời kết

Hiểu được bộ nhớ cache là gì và những ưu nhược điểm của nó sẽ giúp bạn lựa chọn được loại bộ nhớ thích hợp cho công việc của mình. Hi vọng bài viết trên hữu ích đối với bạn. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (156 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI