SEO là gì? Thông tin cơ hội việc làm nhân viên SEO mới nhất

Lượt xem
Home

CSEO là một trong những công việc rất hot, được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và theo đuổi trong những năm gần đây. Nhiệm vụ của SEO cực quan trọng cho sự phát triển của kế hoạch SEO marketing của doanh nghiệp. Vậy SEO là gì mà lại phát triển như thế? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

SEO là gì trong Marketing? 

SEO là gì hay SEO là viết tắt của từ gì là thắc mắc của rất nhiều bạn chưa từng tiếp xúc với lĩnh vực này. SEO được viết tắt từ cụm từ Search Engine Optimization (hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một tập hợp các phương pháp tối ưu nhằm mục đích nâng cao thứ hạng của một website trên công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu về bộ quy tắc hơn 200 yếu tố xếp hạng Google cho SEO được chính Google phổ biến để giúp thứ hạng website của bạn phát triển ổn định và bền vững. Khi các website của bạn có khả năng hiển thị tốt hơn trong kết quả tìm kiếm, bạn càng có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của những khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của mình hơn.

SEO là công việc tối ưu hóa website trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn
SEO là công việc tối ưu hóa website trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn

Mục đích của SEO là gì?

Theo như tên gọi và định nghĩa SEO là gì đã trình bày ở trên, mục đích của SEOtối ưu hóa website nhằm đưa từ khóa có liên quan lên top kết quả tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Điều này sẽ giúp mọi người biết đến những thông tin của bạn nhiều hơn.

Do đó, mục đích làm SEO chính là tạo điều kiện cho việc phát triển thương hiệu, kế hoạch kinh doanh online, đồng thời giúp tăng cường lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong bối cảnh thời đại Internet phát triển bùng nổ như hiện nay. Chính vì vậy, nếu các doanh nghiệp muốn thành công trong lĩnh vực marketing online thì cần phải tập trung vào việc làm SEO sao cho hiệu quả.

Theo như thói quen của nhiều người khi tìm kiếm thông tin trên internet, họ chỉ truy cập vào những trang web xuất hiện ở những vị trí đầu tiên và ít khi truy cập đến trang thứ 2 để tìm kiếm những nội dung tương tự. Những Website xuất hiện ở top đầu trong kết quả tìm kiếm sẽ được ưu tiên lựa chọn. Vì vậy, làm SEO hiệu quả sẽ góp phần đưa thông tin của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

Trong SEO, có 3 yếu tố chính ảnh hưởng lớn nhất chính là:

 • On-page SEO.
 • Off-page SEO.
 • RankBrain.

On-page SEO là gì?

On-page SEO là phương pháp tối ưu hóa những gì hiển thị trên trang website của bạn như title, meta description, heading, content SEO, hình ảnh, liên kết nội bộ (internal link),… với mục đích nâng cao chất lượng của website lên. Có một công cụ giúp hỗ trợ tối ưu SEO onpage khá tốt và được sử dụng nhiều hiện nay chính là Rank Math SEO. Vietnix đã có bài Hướng dẫn cách tối ưu Rank Math 100/100 để bạn tham khảo qua.

SEO On-page sẽ tối ưu hóa yếu tố hiển thị trên trang web
SEO On-page sẽ tối ưu hóa yếu tố hiển thị trên trang web

Off-page SEO là gì?

Khác với On-page SEO, thì off-page là tập hợp các công việc tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website, bao gồm việc xây dựng liên kết (link building), social media marketing, mua backlink, đặt guest post, xây dựng hệ thống PBN, book báo PR, đăng bài viết trên các forum,… nhằm mục đích tăng hệ thống liên kết có chất lượng từ những website khác trỏ về trang đích để đẩy mạnh từ khóa cũng như giúp website lên top các công cụ tìm kiếm.

Lưu ý là bạn chỉ nên làm off-page SEO thường sẽ được thực hiện sau khi đã tối ưu hóa on-page SEO căn bản cho website. Tuy nhiên, một chiến thuật SEO hoàn hảo cần thực hiện kết hợp thành thạo cả hai phương pháp on-page và off-page

Nếu bạn chưa biết về backlink và hệ thống backlink thì có thể xem qua bài viết cách xây dựng hệ thống backlink đa tầng SEO lên top nhanh của Vietnix. Ngoài ra, SEO hosting của Vietnix còn hỗ trợ tối ưu cho hệ thống website của bạn rất nhiều. Ngoài on-page và off-page thì technical SEO, EAT và Entity cũng là những yếu tố thúc đẩy thứ hạng tổng thể cho website không thể không nhắc đến.

Cách thức hoạt động của SEO là gì?

Ngoài việc tìm hiểu về ý nghĩa của SEO là gì, nhiều người cũng quan tâm đến cách thức hoạt động chuẩn SEO là gì. Có 3 yếu tố quan trọng mà Google và các công cụ tìm kiếm khác đánh giá chất lượng trang web, cụ thể là: 

 • Liên kết: Đây là các đường link được chèn vào nội dung của trang web. Số lượng và chất lượng của các liên kết này ảnh hưởng đến việc cải thiện thứ hạng của trang web. Ngược lại, việc có ít liên kết hoặc liên kết không liên quan có thể làm giảm chất lượng trang web và dẫn đến đánh giá kém từ người xem.
 • Nội dung: Thuật toán của các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá và phân tích nội dung của trang web để xác định chất lượng của trang web đó. Google sẽ chọn lọc các từ khóa quan trọng được đề cập trong nội dung và đề xuất trang web khi người dùng tìm kiếm thông tin liên quan. Nội dung cũng được so sánh với các trang web khác để xác định xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.
 • Cấu trúc trang: Đây được coi là yếu tố cốt lõi trong SEO, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đánh giá chất lượng của trang web. Cấu trúc trang bao gồm các yếu tố như URL, tiêu đề, thẻ hình ảnh, và nếu cấu trúc không hoàn thiện, trang web sẽ khó xuất hiện trên top kết quả tìm kiếm. Do đó, để thực hiện SEO hiệu quả, doanh nghiệp cần đảm bảo các yếu tố của cấu trúc trang.
Cách thức hoạt động của SEO xoay quanh cấu trúc, liên kết và nội dung
Cách thức hoạt động của SEO xoay quanh cấu trúc, liên kết và nội dung

Đối tượng nào cần SEO Website?

Đối tượng nên thực hiện SEO là gì? Thực tế, phương pháp SEO phù hợp với tất cả các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có trang web và muốn phát triển, mở rộng thương hiệu, quy mô kinh doanh:

 • Chủ doanh nghiệp: SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, từ đó tăng doanh số và lợi nhuận.
 • Nhân viên Marketing: SEO là một kênh marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí so với các phương pháp quảng cáo truyền thống.
 • Quản lý trang web: SEO giúp website có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm, từ đó thu hút nhiều lượt truy cập hơn và tạo ra sự tương tác tích cực từ người dùng.
 • Những người muốn theo đuổi công việc SEO: Điển hình như người tự xây dựng kênh để phát triển theo định hướng cá nhân, nhờ vào sự hiểu biết vững chắc về SEO và khả năng tối ưu hóa website.

Cập nhật xu hướng SEO mới nhất 2024

Người làm SEO cần phải luôn cập nhật các xu hướng mới nhất trong ngành tìm ra các giải pháp SEO phù hợp để đạt được hiệu quả cao khi gặp phải các biến đổi của thuật toán Google. Ở bài viết này Vietnix sẽ cập nhật 7 xu hướng SEO mới nhất trong năm 2024.

Content tương tác is King

Video và hình ảnh hiện nay đang dần tạo nên những làn sóng, sang tới năm 2024 sẽ cần phải đòi hỏi rất nhiều về yếu tố này nếu muốn trở nên nổi bật hơn. Chính vì vậy bạn cần đầu tư vào nhiều thời gian và tài nguyên để cho nội dung có nhiều sự tương tác và lưu lượng miễn phí, lượt share lên social và những tác động tổng thể mà nội dung đã tạo ra chính là điều cực kì quan trọng.

Content là yếu tố quan trọng nhất
Content là yếu tố quan trọng nhất

Sự tác động của Google MUM

Google MUM chính là người thay đổi cuộc chơi vì nó có tiềm năng biến đổi cách Google đang trợ giúp bạn với những tác vụ tìm kiếm ngày một phức tạp hơn.

Chính vì vậy, bạn phải luôn đảm bảo rằng website cần phải hiển thị trong suốt hành trình tìm kiếm của của user. 

Sử dụng thương hiệu trong việc phân phối nội dung

Bằng việc xác định được vị trí lãnh đạo của doanh nghiệp giống như bộ mặt của thương hiệu Content chính là thứ duy nhất có thể trường tồn lâu dài đối với các doanh nghiệp cần hướng đến việc xây dựng nội dung giá trị, sáng tạo, uy tín và bản sắc riêng.

Xây dựng liên kết để trông khác biệt hơn

Việc xây dựng liên kết chưa bao giờ là dễ dàng vì nó đòi hỏi tốn nhiều thời gian và vận động. Các chuyên gia dự đoán rằng việc tiếp cận được cộng đồng ngày này khó khăn hơn rất nhiều và việc dựa 100% vào hoạt động tiếp cận cộng đồng vào việc xây dựng liên kết sẽ không bền vững. Hy vọng rằng trong năm 2024 sẽ có được sự đa dạng hóa các phương pháp tiếp cận xây dựng liên kết của Google ở trên các nền tảng mới sau này.

AI có tác động lớn đến SEO

Ngày nay thuật toán AI sẽ hiển thị cho người dùng những thứ họ thích và đang tạo tối ưu hóa hơn việc người dùng muốn tìm kiếm thông tin trên mạng. Công cụ AI sẽ cho phép người làm SEO phân tích hiệu suất và thiết lập được những chiến lược hiệu quả hơn bằng cách so sánh tiêu chí điểm chuẩn của ngành với dữ liệu của đối thủ cạnh tranh.

Hiện nay AI được áp dụng rất nhiều để tối ưu cho SEO
Hiện nay AI được áp dụng rất nhiều để tối ưu cho SEO

Chiến dịch Digital đa kênh

Bạn cần phải có chiến lược gắn kết, tạo được sự hợp lý cho tất cả các chiến dịch Digital Marketing để có đồng bộ nhất định. 

Quan tâm đến trải nghiệm và sự tương tác của người dùng

Một số hình thức trên website như hướng dẫn, câu hỏi, quay video hay bất kì những thứ khác ngoài văn bản thông thường thì đều tạo ra sự thu hút cho người dùng để họ tương tác trên trang. Chính điều này sẽ góp phần làm cho nội dung của website trở nên thu hút hơn, cung cấp cho người dùng thông tin ở định dạng dễ nhớ và có thể điều hướng người dùng tốt bơn.

UX/UI được quan tâm hàng đầu
UX/UI được quan tâm hàng đầu

Phân loại hình thức SEO phổ biến nhất hiện nay

Việc hiểu rõ các loại SEO là gì giúp chuyên viên SEO dễ dàng áp dụng chiến lược phù hợp nhất cho các dự án cụ thể, giúp tối ưu hóa thời gian và công sức, tăng hiệu quả làm việc. Hiện nay, phổ biến nhất có 6 12 loại hình thức SEO đó là:

 1. SEO website.
 2. SEO video.
 3. SEO social.
 4. Seo image.
 5. SEO app.
 6. SEO local.
 7. SEO news.
 8. SEO Overall (SEO tổng thể).
 9. SEO branding
 10.  SEO Traffic
 11.  SEO Crisis
 12.  SEO Trends
6 loai hinh seo
7 loại hình SEO phổ biến hiện nay

1. SEO website

Seo web là gì? SEO website là công việc tối ưu website của bạn theo tiêu chuẩn Google cùng một số yếu tố khác nhằm mục đích gia tăng sự uy tín, chất lượng và của tổng thể website, điều này nghĩa là website của bạn sẽ lên top rất nhiều keyword chứ không phải lên một ít keyword. Để tối ưu hóa SEO tổng thể, cần đảm bảo 3 yếu tố chính là on-page SEO, off-page SEO và technical SEO phải thật sự rất tốt.

2. SEO video

SEO video hình thức SEO các video trực tiếp trên website hoặc gián tiếp trên các kênh mạng xã hội như Youtube. Kết quả hiển thị cho từ khóa tìm kiếm video có thể xuất hiện trên Youtube hoặc kết quả Video trên Google tìm kiếm.

3. SEO social

SEO social là một thuật ngữ chuyên dụng để chỉ phương pháp SEO các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, LinkedIn, Tumblr,…  kết hợp với SEO Google để góp phần nâng cao thứ hạng website của bạn trên trang kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Một trong số những kênh SEO social phổ biến nhất hiện nay chính là SEO FacebookSEO Youtube.

4. SEO image

SEO image là công việc tối ưu hóa hình ảnh về kích thước, dung lượng, hình ảnh có thõa mãn người đọc không, có rõ ràng, đầy đủ thẻ alt hay tiêu đề hay không đều là những yếu tố giúp hình ảnh của sản phẩm hay hình ảnh các bài viết chuẩn SEO trên website xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.

5. SEO app

SEO app được biết đến là một phương thức giúp các ứng dụng của bạn xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm mobile để người dùng có thể thấy và cài đặt ngay.

6. SEO local

SEO local chính là việc tối ưu website và maps (bản đồ) giúp hiển thị trên công cụ tìm kiếm khi người dùng search ở một vị trí nào đó mà bạn nhắm tới. Việc tối ưu SEO cho maps được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Nói một cách dễ hiểu là hướng đến việc thu hút khách hàng ở một địa phương nào đó. Bởi vậy bạn cần phải cung cấp đầy đủ tên doanh nghiệp, địa chỉ, thông tin liên hệ… trên website của bạn.

7. SEO news

SEO news là việc SEO các website lên top trang Google News hoặc xuất hiện ngoài top stories trong kết quả tìm kiếm của Google. Hình thức này phù hợp với các website báo chí và tin tức nhất.

8. SEO Overall (SEO tổng thể)

Phương pháp SEO tổng thể đại diện cho việc tối ưu hóa toàn diện trang web nhằm cải thiện vị trí trên các công cụ tìm kiếm cho một loạt từ khóa đa dạng. Chiến lược này bao gồm cả các yếu tố kỹ thuật (On-page) và việc xây dựng sự uy tín, độ tin cậy cho trang web (Off-page).

Quá trình triển khai SEO tổng thể bao gồm:

 • Tiến hành nghiên cứu và chọn lọc một danh sách từ khóa đa dạng phù hợp với hoạt động kinh doanh, mức độ cạnh tranh, và nhu cầu tìm kiếm của khách hàng tiềm năng.
 • Tối ưu hóa các trang hiện có trên trang web và tạo ra nội dung mới có chất lượng nhằm mục đích hướng đến các từ khóa được lựa chọn.
 • Xây dựng backlinks (liên kết từ các trang web khác) có độ uy tín cao đến trang web của bạn.
 • Theo dõi và đánh giá hiệu suất của chiến lược SEO và điều chỉnh nếu cần để đạt được kết quả tối ưu.

Phương pháp SEO tổng thể thích hợp cho hầu hết các loại trang web, đặc biệt là các trang web có quy mô từ vừa đến lớn, cung cấp sản phẩm/dịch vụ đa dạng và hướng tới nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

9. SEO branding

Phương pháp thực hiện SEO Branding này sẽ tập trung vào việc nhận dạng và phát triển thương hiệu, đồng thời giúp củng cố sức mạnh của thương hiệu thông qua việc phổ biến entity về doanh nghiệp.

Ngoài ra, SEO Branding cũng giúp doanh nghiệp nâng cao vị trí trên trang kết quả tìm kiếm, xây dựng hình ảnh tích cực trong tâm trí của khách hàng.

10. SEO Traffic

SEO traffic bao gồm việc tối ưu lưu lượng truy cập vào trang web đến từ nhiều nguồn khác nhau:

 • Truy cập trực tiếp (Direct Traffic)
 • Truy cập thông qua một trang trung gian (Referral Traffic)
 • Truy cập từ các mạng xã hội (Social Traffic)
 • Truy cập từ các công cụ tìm kiếm (Organic Search)

Để thực hiện hiệu quả phương pháp tối ưu lưu lượng truy cập (SEO Traffic) này, SEOer cần được xác định đúng đối tượng khách hàng, thông qua các nguồn tin trung gian liên quan hoặc thông qua các trang web liên quan đến lĩnh vực của mình.

11. SEO Crisis

SEO Crisis được áp dụng khi trang web của bạn đang gặp vấn đề, từ một trạng thái hoạt động tốt bỗng dưng trở nên không ổn định và mất thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Đây chính là tình trạng khủng hoảng SEO, không chỉ gây ra tổn thất về tinh thần mà còn gây ảnh hưởng lớn đến mặt kinh tế của chủ sở hữu trang web.

Để giải quyết tình trạng khủng hoảng SEO này, SEOer cần xác định được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, tiến hành chỉnh sửa các nội dung lỗi, loại bỏ các liên kết nội bộ không tốt và tối ưu lại toàn bộ trang web phù hợp với tiêu chí đánh giá mới của Google. 

Các sự kiện và xu hướng đang hot trên internet, truyền hình thường được cập nhật và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Do đó, những xu hướng đang hot và xu hướng sắp xảy ra thường được ưu tiên để tối ưu SEO Trends.

SEO Trends mang lại nguồn truy cập rất lớn
SEO Trends mang lại nguồn truy cập rất lớn

SEO quan trọng như thế nào trong Marketing và doanh nghiệp?

SEO mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi người, đặc biệt là các doanh nghiệp muốn kinh doanh online hay các nhà quản trị trang website. Hãy cùng Vietnix điểm qua một số lợi ích nổi bật của SEO sau đây:

5 lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp
5 lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

1. Gia tăng lượng khách hàng tiềm năng

Khi muốn mua hàng hoặc tìm kiếm các thông tin liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ, người dùng thường có xu hướng sẽ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Lúc này nếu website của bạn không xuất hiện ở vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm thì chắc chắn bạn đã để mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Việc có những kiến thức cơ bản về SEO, thực hiện SEO website hiệu quả sẽ giúp bạn có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Từ đó sẽ có cơ hội hiển thị thông tin trước những người đang quan tâm và có thể biến họ trở thành khách hàng tiềm năng của mình.

2. Tăng tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư

Một lợi ích của SEO nữa đó là giúp tối ưu tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư (Return On Investment – viết tắt là ROI)

Theo đó, việc xác định chính xác từ khóa tìm kiếm giúp gia tăng số lượng người dùng truy cập website. Điều này giúp doanh nghiệp thu thập được thông tin về số lượng khách tiềm năng liên lạc, hành vi của khách hàng từ lúc lựa chọn đến khi mua hàng một cách chi tiết. Đồng thời biết được từ khóa có tỉ lệ khách hàng hoàn tất thanh toán cao nhất. Từ đó, góp phần gia tăng lượng truy cập website và tỷ lệ chuyển đổi, tăng tỷ lệ lợi nhuận của doanh nghiệp.

3. Website được tối ưu tốt hơn

Khi làm SEO, các thành phần của website như: sitemap, tốc độ, URL, dung lượng hình ảnh, các thẻ, độ dài tiêu đề, code language,… sẽ được tối ưu đúng theo yêu cầu của Google. Nhờ vậy, chất lượng website của bạn sẽ tăng lên.

Không chỉ vậy, khi làm SEO cho website cũng sẽ tạo những trải nghiệm người dùng tốt hơn như tốc độ website nhanh hơn giúp người truy cập vào website không phải đợi lâu, các thao tác nhanh chóng, tránh việc khách hàng rời bỏ website của bạn.

4. Tiết kiệm chi phí

So với các hình thức quảng cáo để tiếp cận khách hàng khác thì làm SEO giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn, rất phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với quảng cáo tính theo click, bạn sẽ phải trả tiền cho cả những click ảo (click do đối thủ thực hiện hay do những khách hàng không tiềm năng).

Trong khi đó, chi phí SEO là khoản tiền bạn đầu tư để làm cho website của bạn tốt hơn, tối ưu hơn và nó sẽ tồn tại cùng website. Dù có hàng ngàn lượt truy cập vào website mỗi tháng từ kết quả SEO thì bạn cũng không phải mất bất cứ chi phí nào cho các truy cập này.

Ngoài ra, nếu bạn đang chạy quảng cáo Google Ads, việc bạn tối ưu tốt website sẽ giúp cho giá thầu quảng cáo Google sẽ giảm xuống nhờ chất lượng website được đánh giá tốt. Thật tuyệt vời phải không?

5. Xây dựng, phát triển thương hiệu bền vững

Câu chuyện xây dựng hình ảnh thương hiệu luôn là bài toán khiến các doanh nghiệp phải đau đầu, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ hay mới thành lập. Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật hơn hẳn so với các đối thủ cạnh tranh khác không phải là điều dễ dàng. Làm SEO không phải là tất cả nhưng nó có thể hỗ trợ bạn phần này nếu như website của bạn luôn xuất hiện ở vị trí top đầu trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Việc thứ hạng tìm kiếm của doanh nghiệp xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm càng cao sẽ có càng nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng doanh nghiệp của bạn hơn. Từ đó, mang lại uy tín cho doanh nghiệp, tạo dựng niềm tin và sự tín nhiệm của khách hàng. Điều này sẽ góp phần giúp thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng.

6. Remarketing

SEO giúp website đạt được vị trí cao hơn trên các công cụ tìm kiếm, điều này có nghĩa là khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp khi họ tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ tương ứng. Khi website đã đạt được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm, doanh nghiệp có thể triển khai chiến lược Remarketing dựa trên dữ liệu thu thập được từ SEO. Chẳng hạn, bạn có thể remarketing đối với các khách hàng đã truy cập website trong quá trình phân tích hành vi.

7. Tăng khả năng đo lường

SEO là một công cụ trong Marketing Online, nên có khả năng đo lường hiệu quả. Các chỉ số đo lường SEO có thể được phân loại thành hai nhóm: nhóm chỉ số đo lường kết quả và nhóm chỉ số đo lường quá trình.

 • Nhóm chỉ số đo lường kết quả: Thứ hạng từ khóa, lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu,… 
 • Nhóm chỉ số đo lường quá trình: Tuổi của tên miền, tốc độ trang web, liên kết trở lại, thời gian trên trang, tỷ lệ thoát,… 

8. Tăng uy tín cho doanh nghiệp

SEO giúp trang web của doanh nghiệp đạt vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm, điều này là minh chứng cho sự chuyên môn và kiến thức sâu rộng của doanh nghiệp trong lĩnh vực của mình. Đồng thời, việc xuất hiện ở những vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm cũng tạo dựng lòng tin và uy tín với khách hàng. Khi một doanh nghiệp được đánh giá cao trong kết quả tìm kiếm, điều này có thể tăng cường giá trị thương hiệu và thúc đẩy sự quay lại của người dùng trong tương lai.

9. Theo sát chiến lược dài hạn của doanh nghiệp

SEO có vai trò quan trọng trong việc cải thiện vị trí của website trong kết quả tìm kiếm tự nhiên, mở ra cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nếu duy trì việc tối ưu và cải thiện chất lượng, đặc biệt là bằng cách cung cấp nội dung chất lượng và tối ưu hóa, SEO sẽ mang lại hiệu quả ổn định và bền vững. Khi một website bán hàng đạt được vị trí hàng đầu và nội dung trang được điều chỉnh để thuyết phục khách hàng mua hàng, trong vòng 3 tháng, 6 tháng và thậm chí cả vài năm tiếp theo, website vẫn sẽ tiếp tục tạo ra giá trị và mang lại doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. 

Mọi giá trị tạo ra thông qua SEO sẽ được tích lũy và tồn tại trong suốt quá trình hoạt động của website, từ việc đáp ứng yêu cầu của người dùng đến việc tăng tỷ lệ chuyển đổi từ lượt truy cập thành khách hàng.

10. Tăng tỷ lệ ROI

ROI (Return On Investment) là tỷ lệ lợi nhuận ròng thu được so với tổng chi phí đầu tư. Chỉ số ROI cao cho thấy hoạt động kinh doanh được thực hiện hiệu quả. Khi áp dụng SEO vào chiến lược kinh doanh, tỷ lệ chuyển đổi (CR) có thể tăng cao, doanh thu được cải thiện, và lợi nhuận từ lưu lượng truy cập trên website dễ dàng ước tính.

Việc đo lường ROI của SEO cần phải được thực hiện theo các đơn vị thời gian như tháng, quý, hoặc năm, kông thể kỳ vọng thấy kết quả ngay trong vài ngày, mà cần thời gian để đánh giá hiệu quả thực sự của chiến dịch SEO.

Áp dụng SEO tỷ lệ ROI của doanh nghiệp sẽ tăng cao
Áp dụng SEO tỷ lệ ROI của doanh nghiệp sẽ tăng cao

11. Giúp doanh nghiệp hiểu rõ hành vi khách hàng

Khi tối ưu hóa website, doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ như Ahrefs, Google Analytics để theo dõi, đo lường và tạo báo cáo về kết quả. Nhờ việc ghi lại mọi hoạt động của người dùng trên trang, doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu và hành vi của khách hàng. Quá trình phân tích SEO cung cấp thông tin quan trọng để cải thiện chiến lược truyền thông và chọn đối tượng khách hàng phù hợp cho chiến dịch quảng cáo.

12. Tăng tỉ lệ CTR

Tỉ lệ nhấp (CTR) trong SEO là tỷ lệ nhấp chuột vào liên kết trang web trên tổng số lần liên kết đó hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm (SERP). Tối ưu SEO tốt sẽ giúp CTR cao, đồng nghĩa với việc website có thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm, vì Google sử dụng CTR như một yếu tố xếp hạng. Điều này cho thấy mức độ liên quan của trang web với truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Những hạn chế của SEO mà bạn nên biết

Bên cạnh các ưu điểm, lợi ích của SEO nói trên, thì việc làm SEO cũng tồn tại một số nhược điểm sau đây:

hạn chế của seo
Một số hạn chế của SEO

1. Thời gian đầu tư lâu

SEO là một phương thức để quảng bá website dài hạn. Để bài viết trên website của doanh nghiệp xuất hiện ở những thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm sẽ mất nhiều thời gian. Thậm chí có thể mất vài tháng. Vì vậy, với việc làm SEO, doanh nghiệp cần phải có sự kiên nhẫn. Với những người làm kinh doanh cần quảng cáo nhanh thì phương pháp này sẽ không phù hợp.

2. Đối thủ cạnh tranh mạnh lên

Sự cạnh tranh trong kinh doanh là điều không thể tránh khỏi. Với nhiều lợi ích mà SEO mang lại, có rất nhiều doanh nghiệp đổ xô đi làm SEO.

Không những thế, nếu chiến dịch SEO của bạn đạt được kết quả tốt thì các đối thủ cạnh tranh sẽ thay đổi chiến dịch Marketing của họ và bắt đầu tiến hành tấn công bạn.

3. Thứ hạng SEO biến đổi liên tục

Thứ hạng trên kết quả tìm kiếm có thể biến động liên tục mà không hề có dự báo trước theo sự thay đổi thuật toán của Google. Vì vậy, doanh nghiệp phải lường trước mọi kết quả có thể xảy ra để từ đó có biện pháp xử lý kịp thời.

4. Không hoàn toàn tạo ra chuyển đổi nếu chỉ thuần về SEO

Tối ưu SEO là một phần quan trọng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của website, nhưng để đạt hiệu quả tối đa, doanh nghiệp cần chú trọng đến các yếu tố bổ trợ khác như:

 • Cải thiện trải nghiệm người dùng (UX/UI): Thiết kế website thân thiện và dễ sử dụng.
 • Tạo nội dung chất lượng: Nội dung hữu ích và thu hút khách hàng.
 • Chạy remarketing: Tiếp cận lại khách hàng đã từng ghé thăm website.
 • Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng: Xây dựng hệ thống CRM để chăm sóc khách hàng.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, doanh nghiệp cần xây dựng hai kế hoạch:

 • Kế hoạch thu hút khách hàng: Sử dụng các kênh như SEO, quảng cáo, PR để thu hút khách hàng tiềm năng đến website.
 • Kế hoạch tối ưu chuyển đổi: Chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự và tạo ra doanh thu.

5. Trang đích SEO

Việc đảm bảo trang đích tuân thủ các yêu cầu và tiêu chuẩn mà Google nhận diện là rất quan trọng. Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng các thuật toán phức tạp để xác định xếp hạng và hiển thị kết quả tìm kiếm cho người dùng. Do đó, nếu landing page không tuân theo các nguyên tắc và tiêu chuẩn mà Google đề ra, nó có thể bị hạn chế hoặc không được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

6. Thuật toán Google biến đổi liên tục

Thuật toán của Google thường biến đổi liên tục để cải thiện kết quả tìm kiếm và ngăn chặn các hoạt động tối ưu hóa không đúng cách. Những thay đổi này có thể gây ra biến động lớn trong lượng truy cập và doanh số bán hàng, gây lo ngại cho những người làm SEO.

Tuy nhiên, điều quan trọng không phải luôn tập trung vào việc tối ưu SEO, mà là tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vì mục tiêu cuối cùng của Google vẫn là cung cấp kết quả phù hợp và chất lượng nhất cho người dùng.

Thay đổi thuật toán cũng tạo ra cơ hội cho các website tuân thủ quy tắc và cung cấp nội dung chất lượng để nổi lên trong kết quả tìm kiếm. Khi có biến đổi mới, các chuyên gia SEO có thể nghiên cứu và điều chỉnh chiến lược tối ưu hóa để đáp ứng yêu cầu của Google.

Công việc của SEO là gì? Thế nào là một SEOer?

SEO là nghề gì? Nhân viên SEO là gì?

Trong các công ty cung cấp dịch vụ SEO website, nhiệm vụ chính của các nhân viên SEO là sử dụng các công cụ, kỹ thuật, kiến thức, và kinh nghiệm để tối ưu hóa nội dung nhằm đạt được thứ hạng cao nhất trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm mà không cần trả phí. Cụ thể hơn, nhân viên SEO sẽ đảm nhận vai trò lên kế hoạch SEO, thực hiện và quản lý chiến lược SEO của doanh nghiệp hoặc dự án.

Vậy nhân viên SEO tiếng Anh là gì? Cách gọi phổ biến của các nhân viên SEO trong tiếng Anh là SEOer. Tuy nhiên, trong team SEO, có rất nhiều chức năng và nhiệm vụ, và thông thường nhân viên SEO được gọi tên theo chức năng mà họ đảm nhận.

 • Thực tập SEO: SEO Intern
 • Chuyên viên SEO/nhân viên SEO: SEO Specialist hoặc SEO Executive
 • SEO Kỹ thuật: Technical SEO
 • Viết bài SEO: SEO Content Writer
 • Trưởng nhóm SEO: SEO Team Leader
 • Giám đốc SEO: SEO Manager

Mặc dù công việc của SEOer không phải là quá nhiều nhưng lại yêu cầu rất nhiều thời gian. Vì vậy, đối với mỗi nhiệm vụ, bạn cần dành ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu, khám phá và đưa ra cách thực hiện hợp lý nhất. Cụ thể, công việc của SEOer bao gồm:

 • Phân tích website.
 • Tìm hiểu đối thủ.
 • SEO Search.
 • Nghiên cứu từ khóa và lập kế hoạch nội dung.
 • Tối ưu hóa cấu trúc website.
 • Xây dựng hệ thống backlink.
 • Nghiên cứu, kiểm tra và cập nhật từ khóa hàng tuần, hàng tháng.
 • Nhận biết và khắc phục các lỗi.
Nhân viên SEO tuy không có nhiều việc cần làm nhưng lại tốn nhiều thời gian thực hiện
Nhân viên SEO tuy không có nhiều việc cần làm nhưng lại tốn nhiều thời gian thực hiện

Kỹ năng chuyên môn cần thiết của một SEOer

SEO ngày càng đặt ra yêu cầu cao về sự đa năng của những người làm trong lĩnh vực này. Để thành công trong SEO, bạn cần trang bị cho mình một loạt các kỹ năng đa dạng, bao gồm:

Kiến thức chuyên môn:

 • Hiểu biết về cách hoạt động của công cụ tìm kiếm: Cần phải hiểu ít nhất là các khái niệm cơ bản về thuật toán, hệ thống xếp hạng, và các cập nhật của Google Search để tránh tối ưu hóa mù quáng và vi phạm nguyên tắc.
 • Content là yếu tố quan trọng: Có kỹ năng biên tập nội dung đa dạng (văn bản, hình ảnh, video) ở mức độ tốt là rất quan trọng vì SEO hiện đại tập trung nhiều vào nội dung.
 • Tư duy phân tích: SEO là việc thu thập và phân tích nhiều loại dữ liệu (từ khóa, backlinks, hành vi người dùng) để xây dựng chiến lược hành động phù hợp.

Kỹ năng liên quan đến kỹ thuật:

 • Kiến thức cơ bản về code: Mặc dù không cần phải biết mã nguồn, nhưng việc hiểu biết ít nhất về HTML và CSS sẽ giúp bạn tự chỉnh sửa các tối ưu trên trang một cách nhanh chóng.
 • Sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ SEO: Bao gồm các nền tảng phân tích đối thủ, theo dõi từ khóa, kiểm tra website (ví dụ như Ahrefs, SEMRush, Google Search Console, Analytics,…).
 • Sử dụng thành thạo các công cụ văn phòng: Mọi SEOer cần phải có khả năng soạn thảo kế hoạch, báo cáo một cách chuyên nghiệp, sử dụng bảng tính để phân tích dữ liệu ở mức độ tốt.

 Kỹ năng mềm khác: Những kỹ năng như giao tiếp, thuyết trình là rất quan trọng, đặc biệt khi SEOer thường phải làm việc với khách hàng, bộ phận nội dung hoặc các đơn vị thiết kế web.

Quy trình làm SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Quy trình làm SEO của mỗi người có thể khác nhau dựa vào sự trải nghiệm của từng người mà đúc kết ra. Mình đã hệ thống hóa lại quy trình làm SEO cơ bản như sau:

 1. Xác định từ khóa: Chúng ta sẽ xác định lại từ khóa nào sẽ làm SEO, dựa trên việc xác định yếu tố cạnh tranh từ khóa cũng như lượng tìm kiếm,…
 2. Nghiên cứu từ khóa: Đầu tiên phải sử dụng các công cụ để nghiên cứu các từ khóa. Bạn phải hiểu khách hàng của bạn đang tìm kiếm điều gì.
 3. Xây dựng nội dung: Xây dựng những nội dung hữu ích và liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp dựa vào danh sách từ khóa mà bạn đã thu thập. 
 4. Tối ưu on-page: Chúng ta sẽ thực hiện tối ưu từ khóa, thẻ heading, meta description, hình ảnh… trên website.
 5. Tối ưu off-page: Thực hiện các việc quảng bá bên ngoài website của bạn để tăng lượng truy cập và backlink cho website.
 6. Theo dõi và đo lường: Trong quá trình làm SEO, bạn phải thường xuyên theo dõi thứ hạng từ khóa để đưa ra mục tiêu tiếp theo.
 7. Cải thiện và duy trì: Nếu website của bạn đạt top 10 thì tiếp tục bước tối ưu ngoài trang để duy trì thứ hạng. Nếu không đạt hiệu quả thì bạn nên xem lại từ bước tối ưu trong trang.
Quy trình làm SEO
Quy trình làm SEO cơ bản tại Vietnix

Công việc của một chuyên viên SEO sẽ như thế nào?

Để website đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, một người làm SEO cần làm những công việc gì? Sau đây, mình sẽ bật mí cho mọi người biết:

1. Lập kế hoạch SEO

Đầu tiên, người làm SEO phải lập kế hoạch SEO cho cả chiến dịch lẫn từng giai đoạn nhỏ. Mục đích của việc làm này là để cấp trên nắm được khả năng thành công của chiến dịch SEO.

Kế hoạch SEO cần rõ ràng trong các nội dung sau:

 • Mục tiêu.
 • Hạng mục thực thi chi tiết.
 • Thời gian triển khai.
 • Người thực hiện.

2. Nghiên cứu từ khoá

Nghiên cứu từ khoá sẽ phục vụ xây dựng chiến lược SEO, cũng như theo dõi những sự thay đổi từ Google. Lưu ý ngoài những từ khóa chính, người làm SEO cần phải nắm được các Semantic keyword.

3. Thiết lập cấu trúc website chuẩn SEO

Cấu trúc website nằm trong bước giúp tăng lượng traffic. Ngoài ra, thông qua cấu trúc website, Googlebot có thể crawl website (thu tập dữ liệu website) của bạn tốt hơn và nhiều hơn nếu bạn xây dựng website chuẩn SEO.

4. Xây dựng content chuẩn SEO

Có khả năng xây dựng content chuẩn SEO là một lợi thế giúp SEO hiệu quả. Bạn cần bổ sung thêm những bài viết phù hợp với insight của khách hàng, bên cạnh đó cũng cần xem lại bài viết cũ đã xuất bản 6 tháng trước để cập nhật nội dung mới, hoặc tối ưu để bài viết chuẩn SEO hơn.

5. Phân tích và tối ưu on-page

Đây là công việc cơ bản mà bất cứ ai làm SEO cũng cần thực hiện. Tối ưu on-page bao gồm một vài mục tiêu biểu như:

 • URL.
 • Title – Tiêu đề.
 • Description – Thẻ mô tả.
 • Headings – Các tiêu đề con.
 • Hình ảnh.
 • Và một số yếu tố kỹ thuật SEO khác..

6. Triển khai offpage, xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết backlink, internal link. Ngoài ra, cần lưu ý về độ mạnh liên kết (trust) và nội dung (theme).

7. Tối ưu trải nghiệm người dùng: UX/UI

Trong quá trình làm SEO, cần rà soát liên tục về yếu tố UX/UI. Bạn cũng có thể đóng vai khách hàng để tự trải nghiệm website của mình. Từ đó phát hiện ra được những trải nghiệm chưa tốt để cải thiện.

8. Tương tác với khách hàng

Việc tương tác với khách hàng qua việc phản hồi bình luận hoặc nội dung có tính chất kết nối (câu hỏi, câu giao tiếp) sẽ khiến mức độ yêu thích và tin tưởng của khách hàng dành cho bạn cao hơn. Nhờ đó, bạn cũng có cơ hội hiểu rõ khách hàng của mình hơn.

9. Phát tán thông tin, chia sẻ trên social

Khi có nội dung chất lượng nhưng không có người đọc thì cũng không mang lại hiệu quả. Đây cũng chính là một cách tương tác với khách hàng của bạn. Hãy phát tán nội dung của bạn thông qua các kênh Social như Facebook, Pinterest, Instagram, Youtube,…

10. Phân tích đối thủ

Trong quá trình làm SEO, nhiều người sẽ tự hỏi kỹ thuật hay chiến lược mà đối thủ đang dùng để làm SEO là gì? Khi bạn chọn đúng để phân tích website đối thủ, bạn đã hầu như có được bản kế hoạch SEO sơ lược. Theo dõi đối thủ liên tục để cập nhật những chiến lược SEO mới. “Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”.

11. Theo dõi và đo lường hiệu quả SEO

Người làm SEO cần đọc được số liệu, hiểu được phản hồi từ Google với website, từ đó đo lường và phân tích hiệu quả. Cuối cùng, người làm SEO phải đưa ra được bản kế hoạch cải thiện cụ thể.

12. Lập báo cáo và đối chiếu với kế hoạch đặt ra

Công việc báo cáo là không thể thiếu trong quá trình làm SEO. Qua báo cáo, bạn sẽ nắm được kế hoạch đạt hay không? Bạn đang ở đâu trong chiến dịch SEO? Nếu đang gặp khó khăn thì cần làm gì để khắc phục?

13. Đào tạo nhân sự

Công việc đào tạo SEO cho nhân sự trong công ty là một hoạt động quan trọng giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Chương trình đào tạo này giúp nhân sự hiểu rõ về cách tối ưu hóa website, nâng cao vị trí trang web trên các kết quả tìm kiếm, và thu hút lượng khách hàng tiềm năng đáng kể.

Không chỉ giúp công ty cải thiện hiệu quả kinh doanh trực tuyến mà còn tăng cường sự phát triển và nâng cao năng lực cho nhân sự. Đồng thời, việc áp dụng kiến thức SEO vào công việc hàng ngày cũng giúp tăng cường sự sáng tạo và năng suất làm việc của nhân viên.

Cơ hội việc làm và mức lương của chuyên viên SEO hiện nay là bao nhiêu?

Thực tế hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều đang xây dựng và áp dụng quy trình SEO vào hoạt động kinh doanh của họ. Do đó, cơ hội việc làm cho các nhân viên SEO là vô cùng rộng lớn. Phần lớn các doanh nghiệp đều cần tuyển dụng vị trí này vào bộ máy hoạt động của tổ chức.

Lương về nghề SEO có khác nhau tùy thuộc vào năng lực mà mỗi cá nhân thể hiện. Các bạn sinh viên thực tập từ 3 – 4 triệu đồng. Người đã có kinh nghiệm khoảng từ 8 – 12 triệu đồng. Khi đã có nhiều kinh nghiệm thì lương SEO có thể đạt ngưỡng 12-20 triệu đồng là chuyện bình thường.

3 trường phái SEO hiện nay

Hiện nay có 3 trường phái SEO phổ biến, bao gồm: SEO mũ trắng, SEO mũ đen và SEO mũ xám.

SEO mũ trắng, SEO mũ đen và SEO mũ xám
SEO mũ trắng, SEO mũ đen và SEO mũ xám

1. SEO mũ trắng (white hat SEO)

SEO mũ trắng hay white hat SEO chính là trường phái SEO tuân thủ tất các các chính sách của công cụ tìm kiếm khi thực hiện tối ưu. Cụ thể hơn ở đây là Google, những người làm SEO sẽ tuân thủ, đảm bảo không mắc phải các chính sách phạt của Google.

2. SEO mũ đen (black hat SEO)

Trái ngược với SEO mũ trắng là SEO mũ đen hay black hat SEO. Chính là các phương pháp được sử dụng để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm bằng cách vi phạm các điều khoản. Việc sử dụng SEO mũ đen có thể dẫn đến việc website của bạn bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm và các website liên kết.

3. SEO mũ xám (grey hat SEO)

SEO mũ xám hay grey hat SEO là một hoạt động SEO rủi ro hơn SEO mũ trắng nhưng có thể hoặc không thể dẫn đến việc website của bạn bị cấm từ các công cụ tìm kiếm và các trang web liên kết. SEO mũ xám rất khó để định nghĩa.

Hiểu đúng về SEO mũ xám rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng website mà không có hậu quả tiêu cực hoặc khiến bạn mất hàng nghìn lượng traffic.

7 công cụ hỗ trợ SEO tốt hơn mà bạn nên biết

Đến đây bạn đã biết được SEO là gì, tuy nhiên để làm SEO hiệu quả, chúng ta cần một số công cụ hỗ trợ SEO sau đây:

1. Google Analytics

Google Analytics là một công cụ hỗ trợ SEO miễn phí của Google, hỗ trợ bạn thống kê các yếu tố như: vị trí địa lý, ngôn ngữ, giới tính, lịch sử tìm kiếm, thời gian và cách thức khách hàng truy cập website của bạn.

2. Google Search Console

Google Search Console một công cụ SEO miễn phí từ Google, báo cáo các dữ liệu về: lượt hiển thị, lượt click, CTR, vị trí trung bình. Ngoài ra, còn thông báo các lỗi technical xảy ra trên website để bạn có thể sửa một cách nhanh chóng nhất.

Đặc biệt, công cụ SEO này còn giúp theo dõi lượng tìm kiếm của khách hàng, từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp và là một trong những nơi bạn có thể nhận được dữ liệu từ khóa đáng tin cậy.

3. Google Keywords Planner

Google Keywords Planner là một phiên bản tân tiến hơn của Google Keyword và công cụ AdWords Traffic Estimator Tools, giúp hỗ trợ bạn tính toàn khối lượng khách hàng truy vấn. Từ đó tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Nhờ công cụ này, bạn có thể xác định được lượt tìm kiếm trung bình trong tháng của một từ khóa trên phạm vi thế giới hay một quốc gia nào đó. Nó cũng sẽ cho thấy mức độ khó và cạnh tranh của từ khóa đó. Bằng các thông tin này, có thể xác định được khoảng chi phí hợp lý cho từng chiến dịch quảng cáo và chọn lọc được bộ từ khóa phù hợp với dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

Đối với những người làm SEO, đây là công cụ mạnh mẽ hỗ trợ cho việc lên kế hoạch từ khóa, giúp xác định từ khóa chính cho loại hình kinh doanh của doanh nghiệp cũng như xác định xu hướng SEO chuẩn xác.

4. Keywordtool.io

Keywordtool.io là công cụ cho phép bạn tạo ra từ khoá. Bạn chỉ cần nhập vào từ khoá nào đó, công cụ này sẽ nhanh chóng hiện ra những ý tưởng từ khóa có liên quan.

5. Ahrefs

Ahrefs là một công cụ phân tích tuyệt vời trong SEO. Nó là một kho chứa dữ liệu lớn giống như Google dùng để phân tích website đối thủ, nghiên cứu từ khóa, tìm kiếm cơ hội tăng traffic cho website, xây dựng liên kết (backlink),…

6. Screaming Frog

Screaming Frog là công cụ hỗ trợ bạn trong việc thu thập dữ liệu của website. Công cụ này có một số tính năng cơ bản như: phân tích lỗi, chuyển hướng, chèn các liên kết, phân tích các vấn đề về URL, duplicate, title, meta description, số từ,…

7. Surfer SEO

Công cụ này sử dụng chức năng TF*IDF để tính tần suất của các (cụm) từ, nhưng điểm mấu chốt của nó là sẽ dựa vào kết quả hiển thị để phân tích thông tin website. Nhờ vậy mà số liệu được cập nhật liên tục, không cần phụ thuộc vào cách của Google ứng dụng TF*IDF đến công cụ tìm kiếm của họ như thế nào.

Tổng hợp 1 số công cụ mà SEOer nên có:

Mục đíchTên công cụ
Tối ưu SEO OnpageSEOquake
XML Sitemaps
Cora SEO
Google Pagespeed Insights giúp đo tốc độ tải trang
Schema Creator


Tối ưu liên kết website
Ahrefs
Open site explorer
Moz Link Explorer
LinkMiner
Tối ưu content chuẩn SEOYoast SEO
Ahrefs SEO
Google Trend
Copyscape
KWFinder
Copyscape
Google Keyword Planner
Kiểm tra thứ hạng từ khóa trên webSpin editor
Serprobot
Cải thiện điểm UI/UX trên webGoogle PageSpeed Insights
Google Mobile Friendly Test
SERP Simulator


Phân tích website (technical)
Ahrefs
Semrush
Website Auditor
Google Search Console
SEO Web Page Analyzer
Nghiên cứu từ khóaGoogle Keywords Planner
Ahrefs
Keywordtool.io
Spineditor.com
Bảng tổng hợp một số công cụ SEOer nên có

Các thuật toán cơ bản của Google 

Những thuật toán của Google ảnh hưởng nhiều đến kết quả SEO của nhiều website. Do đó, người làm SEO cần biết cách thích ứng với những sự thay đổi liên tục về thuật toán từ Google. Dưới đây là một số những thuật toán của Google mà người làm SEO cần biết.

Một số thuật toán Google mà SEOer cần nắm vững
Một số thuật toán Google mà SEOer cần nắm vững

1. Thuật toán Panda (gấu trúc)

Mục tiêu của thuật toán này là những website có chất lượng nội dung thấp, copy, spam,…. Khi website vi phạm các lỗi này và bị thuật toán Panda xử lý thì rất khó có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

2. Thuật toán Penguin (chim cánh cụt)

Thuật toán Penguin sẽ xử lý các website có hồ sơ liên kết kém chất lượng, liên kết spam và không tự nhiên, từ đó khiến website không thể đứng ở những vị trí đầu trong kết quả tìm kiếm.

3. Thuật toán Pirate

Thuật toán này có mục tiêu là xử lý các website vi phạm bản quyền về nội dung, bị nhiều báo cáo vi phạm.

4. Thuật toán Hummingbird (chim ruồi)

Những website có bài viết nhồi nhét từ khóa không tự nhiên hoặc có mục tiêu từ khóa không chính xác đều sẽ bị thuật toán Hummingbird xử lý.

5. Thuật toán Pigeon (chim bồ câu)

Thuật toán Pigeon sẽ xử lý các website tối ưu hóa kém, có sự mâu thuẫn các thông tin liên hệ của doanh nghiệp, thiếu trích dẫn trong thư mục địa phương hoặc thiết lập Google My Business không đúng cách.

6. Mobile Friendly

Thuật toán này sẽ sàng lọc các website không có phiên bản dành cho thiết bị di động, các website có chữ quá nhỏ hoặc các dòng chữ quá gần nhau khiến người dùng khó đọc hoặc có chế độ xem không tốt để tiến hành xử lý vi phạm.

7. RankBrain

Mục tiêu của thuật toán này là xử lý các website cung cấp trải nghiệm người dùng kém hoặc thiếu sự liên quan đến truy vấn cụ thể.

8. Thuật toán Possum

Thuật toán này của Google có chức năng xử lý các website có địa chỉ giống nhau hoặc cung cấp dịch vụ tương tự nhau.

9. Thuật toán Fred

Thuật toán Fred hướng đến các website có chất lượng nội dung kém, quá nhiều quảng cáo, spam, không hướng đến người dùng.

Thuật toán này khiến cho nhiều website bị giảm traffic. Thậm chí có website  giảm traffic đến mức chỉ còn bằng 1 phần 10 trước đây.

10. Google BERT

Google BERT là một thuật toán chuyên sâu được thiết kế để giúp Google hiểu chính xác ý nghĩa và ngữ cảnh của các từ ngữ trong truy vấn tìm kiếm. Trước khi thuật toán Google BERT ra đời, các thuật toán khác của Google chỉ có khả năng đọc văn bản theo một chiều xác định. Điểm đột phá của Google BERT là khả năng đọc hiểu ngôn ngữ cả 2 chiều, giúp công cụ tìm kiếm hiểu được ngữ cảnh của từ vựng dựa trên các từ xung quanh.

11. Google E-EAT

Đây là một tiêu chuẩn được Google sử dụng để đánh giá chất lượng nội dung trên một website. EEAT là một khía cạnh thiết yếu của thuật toán tìm kiếm của Google, giúp xác định website nào sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm dựa trên độ tin cậy và giá trị nội dung mà website của bạn đưa lên.

EEAT là viết tắt của:

 • Experience (Trải nghiệm).
 • Expertise (Tính chuyên môn).
 • Authoritativeness (Tính thẩm quyền).
 • Trustworthiness (Độ tin cậy).

So sánh SEO và Google Ads

SEO (Search Engine Optimization) và Google Ads là hai trong số những phương pháp Marketing trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Cả hai đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với những mục tiêu và ngân sách khác nhau của doanh nghiệp.

 • SEO là một quá trình tối ưu hóa website đạt các tiêu chí thuật toán và được xếp thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên (SERPs) của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc,… SEO bao gồm nhiều yếu tố, chẳng hạn như tối ưu hóa nội dung hữu ích cho nhu cầu truy vấn tìm kiếm của người dùng, tối ưu hóa kỹ thuật website, xây dựng liên kết, độ phổ biến và uy tín của thương hiệu trên các nền tảng khác nhau,…
 • Google Ads là một nền tảng quảng cáo của Google, được hiển thị ở vị trí đầu tiên hoặc ở các vị trí thứ hai trên trang kết quả tìm kiếm của Google, bên trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên (SEO).
FNcbPxm8rlyiqIA p9C BjueOevuNcLbRJWKamvCApPa yDzYEil1kuji acFyqbnjuYEiOAkO249o67K4XQG2wekhqVFyfulWXMiFUIjnrFw7RsFd00uthZ35WF ALBLziWA6Yq1LOks9hcO6Hf25o

SEO và Google Ads là 2 phương pháp Marketing phổ biến hiện nay

So sánh SEO và SEM

Dưới đây là thông tin so sánh chi tiết 2 khái niệm SEO và SEM mà bạn có thể tham khảo:

Tiêu chí so sánhSEOSEM
Bản chấtKỹ thuật tối ưu hóa website để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếmChiến lược bao gồm cả kỹ thuật SEO và chạy quảng cáo trả tiền (PPC) trên công cụ tìm kiếm
Chi phíChủ yếu là đầu tư nhân lực, công sức, và công cụ hỗ trợ SEOBao gồm chi phí thực hiện SEO và chi phí quảng cáo PPC
Thời gian thấy kết quảThường mất vài tháng để có kết quả ổn địnhKết quả từ PPC tức thì, kết quả từ SEO mất nhiều thời gian hơn
Độ bền vữngLợi ích SEO có tính chất bền vữngKết quả PPC chấm dứt ngay khi dừng trả phí
Dữ liệu phân tíchCông cụ của Google và các bên thứ ba cung cấp nhiều dữ liệu về tìm kiếm (từ khóa, lưu lượng truy cập,…)Dữ liệu phong phú về tìm kiếm, đồng thời các nền tảng quảng cáo có hệ thống theo dõi, phân tích chiến dịch tỉ mỉ (tỷ lệ chuyển đổi, ROI…)

SEO có tác động như thế nào đến trải nghiệm người dùng (UX)?

Trải nghiệm người dùng (UX) tác động đến các yếu tố sau đây:

 • Doanh số bán hàng: Theo khảo sát của Forrester Research về Tỷ lệ Hồi vốn Đầu tư (ROI) cho UX ước tính rằng mỗi 1 đô la đầu tư vào trải nghiệm người dùng (UX) có thể mang lại lợi nhuận trung bình 100 đô la. Điều này chứng minh rằng UX có tác động rất lớn đến khách hàng và doanh số bán hàng.
 • Uy tín, thương hiệu cá nhân/doanh nghiệp: Một trang web đem đến trải nghiệm UX liền mạch và thú vị sẽ khuyến khích khách truy cập ở lại trang lâu, khám phá nội dung và tương tác với thương hiệu của bạn nhiều hơn.
 • Ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng: Khi khách hàng có trải nghiệm tốt, khả năng rất cao họ sẽ quay trở lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Ngược lại, khi có ấn tượng ban đầu kém, họ sẽ chuyển san dùng sản phẩm của đối thủ, thậm chí có đánh giá xấu đến sản phẩm.

Những lỗi SEO thường gặp phải và cách khắc phục là gì?

Thông thường, SEO có 4 lỗi chính sau:

 • Lỗi kỹ thuật: duplicate content, cấu trúc website, metadata chưa hoàn chỉnh, tốc độ tải trang kém, chưa tối ưu với thiết bị di động,…
 • Lỗi content: Không đáp ứng được nhu cầu người đọc, spam từ khóa, không cập nhật nội dung mới, thiếu internal link, external link kém chất lượng,…
 • Lỗi xây dựng link: mua bán link gây vi phạm nguyên tắc của Google, sử dụng site vệ tinh chất lượng thấp,…
 • Lỗi liên quan đến người dùng: bounce rate, CTR thấp, time on page/time on site thấp,…
 • Lỗi cập nhật thuật toán Google: website ảnh hưởng bởi các đợt update thuật toán từ Google làm thứ hạng từ khóa giảm.
Lỗi ảnh hưởng đến người dùng là một trong những lỗi nghiêm trọng
Lỗi ảnh hưởng đến người dùng là một trong những lỗi nghiêm trọng

Cách khắc phục lỗi SEO

Để khắc phục các lỗi SEO phổ biến, bạn cần phát triển nội dung độc đáo và đánh dấu nguồn khi dùng nội dung từ bên ngoài, áp dụng meta tag chính xác và cải thiện cấu trúc cũng như tốc độ tải trang web. Nội dung cần có chất lượng cao, đáp ứng đúng nhu cầu của người đọc, sử dụng từ khóa phù hợp và được cập nhật thường xuyên để thu hút người dùng.

Hãy tránh mua bán link và xây dựng mạng lưới link một cách tự nhiên, đồng thời cải thiện nội dung và trải nghiệm người dùng để tăng thời gian truy cập và tỷ lệ CTR. Cuối cùng, theo dõi các cập nhật thuật toán của Google và điều chỉnh chiến lược SEO của bạn cho phù hợp, đa dạng hóa các phương pháp để giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa hiệu quả website.

Câu hỏi thường gặp

Nên cân nhắc lựa chọn SEO hay quảng cáo?

Mỗi cách sẽ có những phương pháp đầu tư và hiệu quả khác nhau, nếu như bạn muốn có kết quả nhanh và có nhiều tiền đầu tư thì hãy chạy quảng cáo. Nếu muốn kết quả bền vững, tối ưu chi phí thì nên chọn SEO.

SEO bao lâu thì sẽ có kết quả?

Thông thường thì SEO sẽ có kết quả từ 3 đến 6 tháng. Đối với một số thị trường khó và có nhiều đối thủ cạnh tranh lớn thì kết quả sẽ từ tầm 10 – 12 tháng..

Content SEO là gì?

Content SEO là nội dung trực tuyến được lên kế hoạch và xây dựng để đăng tải lên hệ thống website của doanh nghiệp. Đây sẽ là công cụ giúp cho hoạt động SEO của bạn đạt được hiệu quả và giúp cho doanh nghiệp cung cấp thêm thông tin cho người dùng nhằm tăng traffic cho website.

SEM là gì?

SEM là thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực Marketing, được viết tắt từ cụm từ Search Engine Marketing. Đây là một phương pháp marketing tổng hợp nhiều kỹ thuật nhằm mục đích giúp trang web của bạn xuất hiện ở vị trí mong muốn trong kết quả tìm kiếm trên internet.

PPC là gì?

PPC là viết tắt của “Pay Per Click”, còn được gọi là “Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp”, là một mô hình tiếp thị trên internet cho phép các doanh nghiệp quảng cáo trên SERPs, các trang mạng xã hội và các trang web khác. Mục tiêu của PPC là tăng lượng truy cập vào trang web và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền.

SEO có cần biết thiết kế không?

Trong một số trường hợp, việc hiểu biết về thiết kế hình ảnh, video có thể là một điểm mạnh cho nhân viên SEO. Vì vậy, để tăng cơ hội trong lĩnh vực làm việc này, bạn có thể dành thời gian để tìm hiểu về mảng này.

SEO có cần biết về lập trình không?

Nghề SEO tập trung chủ yếu vào việc tối ưu hóa trang web để phù hợp với Google. Do đó, nếu SEOer không có thời gian hoặc không quan tâm, thì cũng không cần thiết phải biết về lập trình.

SEO có cần biết chạy quảng cáo không?

Việc kết hợp chạy quảng cáo đồng thời với các chiến lược SEO có thể tăng cường hiệu quả cuối cùng. Vì vậy, trong quá trình làm việc như một nhân viên SEO chuyên nghiệp, bạn cũng nên nắm bắt và tìm hiểu về mảng này.

Lời kết

SEO hiện đang là một kênh marketing cực tốt đối với các doanh nghiệp trong thời đại 4.0 ngày nay. Vì vậy, công việc của SEO cũng trở nên hấp dẫn hơn với các bạn trẻ. Nếu bạn còn thắc mắc nào về SEO có thể để lại bình luận phía dưới bài viết này để đội ngũ chuyên viên tại Vietnix có thể hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (141 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI