NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
13/01/2023
Lượt xem

30 thủ thuật SEO hiệu quả cải thiện thứ hạng website

13/01/2023
38 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (72 bình chọn)

SEO trong marketing là quá trình lâu dài yêu cầu bạn phải thực sự kiên nhẫn thì mới có thể đạt được kết quả đã đặt ra, dù đã chuẩn bị một kế hoạch SEO chi tiết, chỉn chu. Tuy nhiên với 30 thủ thuật SEO dưới đây thì bạn có thể rút ngắn phần nào thời gian chờ đợi này. Hãy cùng Vietnix bắt đầu tìm hiểu chi tiết ngay nhé.

Thủ thuật SEO liên quan đến từ khóa

Bất cứ chiến dịch SEO nào cũng nên bắt đầu từ việc nghiên cứu từ khóa. Lý do là bởi thông qua quá trình nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ biết khách hàng đang gặp phải vấn đề gì và tìm kiếm giải pháp nào trên thị trường hiện nay.

1. Thực hiện Keyword Research

Keyword Research (nghiên cứu từ khóa) luôn là bước không thể thiếu và quyết định trực tiếp tới mức độ thành công của một dự án SEO. Quá trình này sẽ mang lại những lợi ích thiết thực như:

 • Xác định chính xác những mối quan tâm của khách hàng để tạo ra những bài viết đáp ứng nhu cầu của họ, từ đó tăng lưu lượng truy cập web.
 • Hiểu rõ về đối thủ của bạn cũng như nhu cầu thị trường trong thời điểm hiện tại và tương lai.
 • Kiểm soát hiệu quả mà bài viết có thể mang tới cho website.
 • Tạo chuyển đổi và mang lại doanh thu, lợi nhuận cho tổ chức.

Những công cụ đắc lực giúp bạn nghiên cứu từ khóa nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay có thể kể đến như SEMRush, Ahrefs, Google Keyword Planner,… Với những công cụ này, bạn sẽ thực hiện tìm từ khóa theo các bước sau:

 • Bước 1: Tổng hợp những từ khóa có liên quan đến ngành hàng, chủ đề trên website của bạn.
 • Bước 2: Bạn nhập lần lượt những từ khóa này vào công cụ tìm kiếm để mở rộng thêm những từ khóa khác với lượng volume cao nhất và ít đối thủ cạnh tranh nhất.
 • Bước 3: Sử dụng các công cụ để tiếp tục nghiên cứu các website của đối thủ. Từ đó bạn sẽ sàng lọc được những từ khóa nào đang có lượng truy cập cao và hiệu quả nhất.
 • Bước 4: Tổng hợp lại toàn bộ những từ khóa vừa tìm kiếm được và xem xét từ khóa nào có volume vừa phải, ít đối thủ cạnh tranh để bắt đầu SEO.
Keyword Research
Keyword Research

2. Sử dụng từ khóa dài

Ở một số lĩnh vực, việc SEO lên top bằng những từ khóa ngắn và chính xác theo ngành nghề rất khó. Trong trường hợp này, những từ khóa volume lớn đã bị các website uy tín chiếm lĩnh top đầu. Đồng thời, nội dung bài viết hoàn thiện và lượng backlink chất lượng cũng là nền tảng giúp những website này đứng vững.

Như vậy bạn sẽ không thể đi đường thẳng bằng những từ khóa chính xác mà phải thực hiện theo đường vòng, thực hiện SEO từ những từ khóa dài với lượng volume nhỏ hơn. Ví dụ như trong lĩnh vực kinh doanh thời trang, thay vì SEO từ khóa chính xác “shop quần áo” thì bạn có thể bắt đầu với những từ khóa dài như “shop quần áo cho trẻ sơ sinh”, “shop quần áo cho người trung niên”,…

Bạn có thể sử dụng những tool như đã liệt kê ở phần trên để tổng hợp và xem xét tổng quan về bộ từ khóa của dự án SEO. Sau đó hãy lập ra danh sách cụ thể những từ khóa dài mà bạn có thể chèn vào bài viết và tiến hành SEO chúng.

Sử dụng những từ khóa dài
Sử dụng những từ khóa dài

3. Từ khóa bóng ma (Phantom Keyword)

Phantom Keyword hay từ khóa bóng ma là những từ được người dùng tìm kiếm trên Google nhưng lại có rất ít nội dung, bài viết về nó. Nếu có thể tận dụng được tốt từ khóa ma thì website của bạn sẽ thu hút một lượng traffic đáng kể và nhanh chóng đạt top đầu trên Google. Đôi khi chúng còn mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn nhiều so với việc chỉ tập trung vào những từ khóa chính xác về sản phẩm, dịch vụ.

Từ khóa bóng ma
Từ khóa bóng ma

Bạn có thể tìm kiếm Phantom Keyword bằng công cụ Ahrefs theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Ahrefs, nhập tên sản phẩm, dịch vụ của bạn vào mục tìm kiếm, sau đó chọn mục Matching Terms để xem toàn bộ từ khóa liên quan.
 • Bước 2: Lọc từ khóa bằng cách chọn chỉ số KD (độ khó keyword) bằng 0, sau đó nhấn Apply. Ở bảng từ khóa mới tiếp tục lọc từ khóa theo chỉ số word count (khuyến khích bằng 3), chọn Apply sau đó Export file.
 • Bước 3: Bạn mở file excel vừa xuất xong, sau đó xóa bớt các cột và chỉ để lại những chỉ số chính là keyword, volume, difficulty, parent topic, SERP Features. Sau đó xếp cột SERP Features theo thứ tự từ A-Z.
 • Bước 4: Lọc keyword trùng lặp bằng cách chọn cột Keyword > Data > Remove Duplicate. Sau đó chọn cột Volume > Soft and Filter để xếp thứ tự từ khóa theo volume từ cao đến thấp. Chú ý cần xóa những từ khóa không liên quan đến sản phẩm, dịch vụ.
 • Bước 5: Thực hiện nhóm các keyword vào topic có chung một nội dung và phục vụ mục đích tìm kiếm của người dùng.
 • Bước 6: Thực hiện kiểm tra allintitle các từ khóa theo volume từ thấp đến cao. Nếu chỉ số allintitle dưới 500 thì đó là Phantom Keyword. Tuy nhiên nếu website bạn lớn mạnh thì chỉ số allintitle có thể tăng lên 1000 hoặc thậm chí 5000.
 • Bước 7: Xác định traffic ước tính thông qua Ahrefs bằng cách cộng trung bình traffic của 5 website đầu tiên của từ khóa Phantom mà bạn đã tìm ra.

Sau khi hoàn thiện 7 bước này, bạn đã có một danh sách Phantom Keyword theo từng chủ đề đã xác định. Quá trình SEO từ khóa Phantom cũng tương tự như các từ khóa thông thường khác.

4. Thêm từ khóa chính cho từng bài viết

Một điều chắc chắn là dù việc tối ưu từ khóa có thay đổi như thế nào thì các từ khóa chính (focus keyword) vẫn giữ vai trò quan trọng đối với SEO. Bài viết nào cũng cần phải chứa một từ khóa chính và thực hiện tối ưu theo những yêu cầu sau:

 • Chèn từ khóa một cách tự nhiên, không lạm dụng, cố chèn quá nhiều từ khóa chính khiến câu chữ khó hiểu, tối nghĩa với người đọc.
 • Ở đoạn văn đầu tiên (sapo) cần xuất hiện từ khóa chính.
 • Ưu tiên chèn từ khóa chính vào Title và Subheadings.
 • Trong URL, meta description cũng cần xuất hiện focus keyword.
Focus Keyword
Focus Keyword

Nếu bạn chưa nắm rõ về những yêu cầu trên thì có thể cài những plugin như Yoast SEO, Rank Math Pro,… Những công cụ này sẽ phân tích và hướng dẫn tối ưu bài viết dựa trên từ khóa chính mà bạn đã đưa ra. Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất vẫn đảm bảo bài viết diễn đạt một cách tự nhiên, thân thiện đối với người dùng. Và nếu không thể hiểu nội dung của bạn, họ sẽ ngay lập tức bỏ qua và tìm sang những trang web của đối thủ.

Để nhận được plugin Rank Math SEO Pro miễn phí, bạn có thể đăng ký dịch vụ hosting tốc độ cao tại Vietnix. Rank Math SEO Pro nằm trong bộ theme và plugin cao cấp trị giá 26.000.000 VND/Năm được tặng kèm miễn phí cho khách hàng.

Hiện tại Vietnix đang cung cấp nhiều gói hosting như Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting, SEO Hosting, WordPress Hosting với cấu hình và mức giá khác nhau đáp ứng nhu cầu người dùng. Tất cả các gói hosting đều giúp cải thiện tốc độ tải trang và có khả năng chịu tải tốt giúp cải thiện thứ hạng SEO cũng như trải nghiệm người dùng truy cập vào website. Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết dưới đây và nhận sự tư vấn từ đội ngũ Vietnix nếu còn phân vân:

5. “Học hỏi” bộ từ khóa từ đối thủ

Dù bạn là người mới bắt đầu hay làm việc trong lĩnh vực SEO lâu năm thì việc học hỏi từ đối thủ luôn là con đường ngắn nhất giúp bạn có thể đi tới thành công. Với Ahrefs, bạn sẽ dễ dàng phân tích đối thủ để tổng hợp bộ từ khóa có traffic lớn và đang đứng top đầu. Quá trình thực hiện chỉ với 2 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập Ahrefs, ở phần Site Explorer bạn nhập tên miền của website muốn phân tích.
Hướng dẫn phân tích website trong Ahref
Hướng dẫn phân tích website trong Ahref
 • Bước 2: Ở mục Organic search bạn chọn Organic keyword. Lúc này Ahrefs sẽ hiển thị danh sách toàn bộ từ khóa chính mà website đối thủ đang xếp hạng trên Google. Bạn có thể dựa trên danh sách này để chọn lọc từ khóa hữu ích cho website của mình.
Chọn Organic keyword
Chọn Organic keyword

Đào tạo SEO web: Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa và ranking top website trên Google hiệu quả.

Nhận ngay trọn bộ “Checklist Technical SEO” được tổng hợp bởi đội ngũ chuyên gia Vietnix. Cùng khám phá ngay!

Thủ thuật SEO với content

Content là yếu tố tiếp theo mà bạn cần quan tâm sau bước lên danh sách từ khóa. Dưới đây là một số thủ thuật SEO với content mà bạn có thể áp dụng để giúp website nhanh chóng thăng hạng hơn.

6. Tạo nội dung chất lượng

Bất cứ top 10 trên Google nào cũng thỏa mãn 2 tiêu chí là độ dài vừa đủ, chất lượng và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Điều này cho thấy Google ưu tiên những bài viết có chất lượng cao như thế nào.

Để hiểu rõ hơn về điều này, bạn cần tự trả lời những câu hỏi sau:

 • Những thông tin nào mà người dùng đang tìm kiếm xoay quanh dịch vụ, sản phẩm của bạn?
 • Họ muốn tìm kiếm thông tin chi tiết, chuyên sâu hay chỉ là những câu trả lời ngắn gọn?
 • Lý do nào mà những website hiện tại đang chiếm lĩnh top tìm kiếm của Google?
 • Những nội dung nào sẽ đáp ứng tối đa nhất cho search intent (ý định tìm kiếm) của người dùng?

Khi bắt đầu viết bài, bạn hãy nhớ rằng mục tiêu cuối cùng của bài viết là phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

7. Áp dụng Evergreen content (nội dung thường xanh)

Evergreen content (Nội dung thường xanh) là những nội dung cơ bản, quan trọng, chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể nào đó mà luôn luôn hữu ích và không bị lỗi thời. Những nội dung này luôn có nhu cầu tìm kiếm, chia sẻ mọi lúc và thường sẽ trụ hạng rất lâu trên trang tìm kiếm của Google nếu thực hiện SEO tốt. Nội dung thường xanh sẽ không bị ảnh hưởng bởi mốc thời gian hay sự kiện lớn.

Evergreen content
Evergreen content

Ví dụ một bài có nội dung là “Hosting là gì” và một bài khác “Top 5 nhà cung cấp Hosting tốt nhất hiện nay”. Bài đầu tiên sẽ luôn hữu ích bất chấp sự thay đổi của thời gian, còn bài thứ 2 sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm và sự thay đổi của thị trường.

Tuy nhiên, cũng không có nghĩa là bạn chỉ viết nội dung thường xanh một lần rồi thôi. Việc thường xuyên update, cập nhật kiến thức mới theo sự phát triển của ngành nghề sẽ giúp tối ưu bài viết và mang lại hiệu quả SEO bền vững.

Nhiều SEOer cho rằng việc link out (external link) tới những bài viết khác sẽ làm phân tán dòng chảy traffic và ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả SEO. Thực tế cho thấy điều ngược lại. Khi bạn link out tới những bài viết, website chất lượng trên Internet thì Google sẽ nhận định rằng nội dung của bạn tương tự với những trang web này.

Đồng thời việc này cũng ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý người dùng. Họ sẽ có xu hướng tin tưởng hơn nếu bạn đưa ra dẫn chứng cụ thể thông qua việc link out tới những nguồn tin, bài viết tin cậy. Việc chia sẻ những link tốt cho người đọc luôn là cách để xây dựng niềm tin và tăng độ uy tín cho website hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Bên cạnh đó, link out cũng là con đường giúp bạn kết nối và tương tác với tác giả của những bài viết chất lượng.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng phải triển khai link out đúng cách để không làm mất traffic của website. Khi liên kết link, hãy chọn option mở trang ở một cửa sổ mới để hạn chế tình trạng độc giả đi tới trang web khác mà bỏ rơi bài viết trên trang của bạn.

External link
External link

9. Sử dụng case study thực tế

Một trong những thủ thuật SEO lên top Google hiệu quả là bạn hãy sử dụng những case study thực tế trong bài viết. Tốt nhất là bạn có thể viết về những tình huống thực tế mà doanh nghiệp đã gặp phải và phương hướng giải quyết cụ thể trong từng trường hợp này. Việc này cũng giúp mô phỏng về sản phẩm, dịch vụ của bạn và góp phần xây dựng ấn tượng uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng trong tâm trí khách hàng.

Nhận ngay trọn bộ “60 Checklist E-E-A-T” được tổng hợp bởi đội ngũ chuyên gia Vietnix. Cùng khám phá ngay!

Thủ thuật tối ưu SEO Onpage

Nội dung chất lượng nhưng không thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm thì cũng khó xếp hạng ở vị trí cao. SEO Onpage sẽ là kỹ thuật giúp bạn tối ưu nội dung hiển thị trên website từ đó nâng cao thứ hạng tìm kiếm. Những thủ thuật SEO Onpage mà bạn cần chú ý có thể kể đến như sau:

10. Tối ưu thẻ Meta Description

Meta Description là đoạn văn mô tả hiển thị bên dưới tiêu đề bài viết trong kết quả tìm kiếm. Đoạn văn này giúp người dùng hình dung sơ bộ về nội dung bài viết để xem có trùng khớp với nhu cầu tìm kiếm của họ không.

Thực tế, Meta Description không phải là một trong những yếu tố chính để công cụ tìm kiếm đánh giá thứ hạng của bài viết. Tuy nhiên đây là điều thu hút người dùng truy cập vào bài viết và giúp tăng tỉ lệ CTR (tỉ lệ nhấp chuột). Khi đó, Google sẽ đánh giá cao tính liên quan của bài viết và gia tăng thứ hạng cho website.

Đoạn meta description
Đoạn meta description

Để tối ưu Meta Description, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

 • Thêm từ khóa chính vào đoạn mô tả một cách tự nhiên nhất. Lý do là bởi Google sẽ tự động tô đậm những từ khóa này nếu nó có xuất hiện trong đoạn mô tả và khiến bài viết của bạn trở nên nổi bật hơn.
 • Viết Meta Description hấp dẫn sao cho thu hút người đọc click vào bài viết của bạn thay vì những bài viết khác cũng đang hiển thị trên trang tìm kiếm.

11. Tối ưu web cho di động cũng như tất cả các nền tảng

Hiện tại, Google đã ưu tiên lập chỉ mục (Index) và xếp hạng cho những nội dung được đăng tải trên nền tảng di động. Bạn có thể xem chi tiết hơn tại link này: https://developers.google.com/search/docs/crawling-indexing/mobile/mobile-sites-mobile-first-indexing?hl=vi

Trong đó, họ sẽ dựa vào các chức năng và hiệu năng của phiên bản di động để đánh giá thứ hạng. Do đó bạn cần đảm bảo rằng trang web cần được hoạt động tối ưu nhất trên điện thoại hay bất cứ thiết bị nào khác.

Bạn có thể sử dụng tool Google’s mobile-friendliness test để kiểm tra xem website đã được tối ưu cho di động hay chưa. Đầu tiên, truy cập vào link: https://search.google.com/test/mobile-friendly, điền URL website của bạn để xem kết quả. Công cụ này cũng sẽ đưa ra một số gợi ý để bạn có thể tối ưu lại mức độ thân thiện của website với thiết bị di động.

Công cụ check độ thân thiện trên thiết bị di động
Công cụ check độ thân thiện trên thiết bị di động

12. Chú ý tới tiêu đề bài viết và tiêu đề trang web

Tiêu đề bài viết (Title tag) là tên của bài viết và cũng là tên trang (hiển thị khi bạn mở một tab ở Google). Đây là thẻ Heading giúp Google nhận diện chủ đề của bài viết và cũng là yếu tố để thu hút độc giả truy cập vào website.

Tiêu đề bài viết
Tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết được xem là tối ưu nếu đảm bảo những yêu cầu sau:

 • Từ khóa chính được chèn vào đầu tiêu đề, hoặc càng sớm càng tốt.
 • Độ dài nằm trong khoảng 60-70 ký tự.
 • Nội dung tiêu đề hấp dẫn và kích thích người đọc click vào bài viết.

Nếu bạn cài đặt Yoast SEO/ Rank Math Pro thì đều sẽ có phần đo lường mức độ tối ưu của title, đó chính là mục Snippet Editor. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh tiêu đề dựa trên những gợi ý vừa kể trên.

13. Tăng tốc độ load trang web

Tốc độ load trang web có ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Đây cũng là một trong những yếu tố mà Google dựa vào để đánh giá thứ hạng website. Bạn có thể tăng tốc độ load web bằng những phương pháp sau:

 • Sử dụng Hosting tốc độ cao: Tùy thuộc vào nhu cầu và quy mô website mà bạn hãy chọn cho mình dịch vụ Hosting với cấu hình phù hợp. Ví dụ nếu bạn đang trong quá trình SEO website thì có thể lựa chọn SEO hosting hoặc để tối ưu nhất cho WordPress thì có thể dùng WordPress Hosting.
 • Tích hợp CDN: CDN sẽ lưu trữ nhiều phiên bản của website ở khắp các máy chủ trên thế giới. Khi khách truy cập vào web thì sẽ tải phiên bản ở máy chủ gần vị trí của họ nhất. Do đó tốc độ load web cũng sẽ được cải thiện.
 • Sử dụng Catching Plugin: Thay vì sử dụng PHP file để chạy WordPress thì Catching Plugin sẽ tạo ra HTML file tĩnh. Điều này sẽ giúp giảm thiểu số lượng request từ người dùng lên máy chủ, từ đó cải thiện tốc độ tải trang.
 • Tối ưu dung lượng ảnh/video: Hình ảnh và video quá nặng cũng sẽ khiến trang tải lâu hơn. Do đó việc giảm dung lượng ảnh, video cũng là cách cải thiện tốc độ tải trang hiệu quả. Để thực hiện điều này thì bạn có thể sử dụng các công cụ giảm dung lượng file ảnh như Canva, TinyPNG hoặc cài đặt các plugin tối ưu hình ảnh như WP Smush. Đồng thời khi tải ảnh lên web theo kích thước phù hợp, không quá to hoặc quá nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách phân phối hình ảnh ở định dạng mới và hiệu quả hơn mà Vietnix hướng dẫn.

14. Sử dụng Short URL

URL cho thư mục, bài viết trên website càng ngắn càng tốt. URL chỉ nên bao gồm target keyword, các thành phần khác như thư mục, phân loại có thể loại bỏ bớt sao cho hợp lý. Trên thực tế, URL không phải là yếu tố gây ảnh hưởng tới thứ hạng web. Tuy nhiên, URL quá dài sẽ khiến bài viết trông giống như một link spam và khiến tỉ lệ CTR sụt giảm.

Sử dụng URL ngắn
Sử dụng URL ngắn

Bạn có thể tối ưu URL thân thiện nhất với công cụ tìm kiếm dựa trên những gợi ý sau:

 • Loại bỏ những từ thừa, vô nghĩa để đảm bảo URL ngắn nhất có thể.
 • Chèn thêm từ khóa chính vào URL.
 • Đảm bảo sự tương đồng, liên quan giữa URL và tiêu đề (title tag) của bài viết.
 • URL dễ đọc, dễ hiểu với người dùng.
 • Hạn chế phân cấp thư mục, phân loại nhiều nhất có thể.

15. Tối ưu các thẻ Header

Header tags là yếu tố giúp bot Google nhận biết và hiểu nội dung bài viết của bạn. Do đó việc tối ưu thẻ H không chỉ giúp bài viết dễ đọc hơn và còn được công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Về cơ bản thì mỗi bài viết sẽ gồm 1 H1 và nhiều H2, H3, H4 phân tầng tùy theo độ dài của bài.

Tối ưu các thẻ Header
Tối ưu các thẻ Header

H1 cũng chính là tiêu đề, title tag đã được nhắc tới ở phần trên của bài viết. Bạn có thể kéo lên và thực hiện theo những gợi ý tối ưu trên. Còn với những Header còn lại thì bạn có thể tối ưu bằng cách thêm các biến thể của từ khóa chính một cách tự nhiên nhất. Đừng cố nhồi nhét từ khóa vào và khiến thẻ H trở nên tối nghĩa, khó hiểu.

Liên kết nội bộ (Internal link) là một thủ thuật SEO hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn gia tăng thứ hạng nhanh chóng và bền vững. Những lợi ích nổi bật của việc liên kết nội bộ có thể kể đến như:

 • Interlink là con đường giúp Google bot quét và thu thập dữ liệu ở từng bài viết, thư mục, website nhanh chóng hơn.
 • Giúp Google có thể hiểu rõ nội dung của bài viết mà liên kết đang trỏ đến nhờ những đoạn mô tả ngắn phía trước.
 • Giúp đặt liên kết vào những bài viết, trang không thể tự thu hút backlink cho chính nó.
 • Tăng thời gian người dùng ở lại trên trang, giảm thiểu tỉ lệ thoát trang.

Bạn có thể thực hiện đi link nội bộ rất dễ dàng bằng cách chọn phần text, ấn nút hyperlink và chèn URL bài viết muốn liên kết tới. Đừng quên chọn mục “Open link in a new tab” để giúp người đọc có thể đi đến trang web mới mà không bỏ qua bài viết đang theo dõi.

Thực hiện Internal link
Thực hiện Internal link

17. Tối ưu hình ảnh để kéo traffic từ Google Image

Hình ảnh là yếu tố tạo sự hấp dẫn cho bài viết trên website. Thậm chí những bài viết có hình ảnh chất lượng cũng giúp thu hút người đọc và giúp gia tăng lượng traffic cho web thông qua Google Image. Để tận dụng tối đa điều này, khi thêm ảnh vào bài viết bạn cần chú ý những yếu tố sau:

 • Tiêu đề ảnh: Là yếu tố Google không quan tâm nhưng có giúp gia tăng trải nghiệm người dùng. Bạn thực hiện đổi tiêu đề ảnh bằng cách bấm vào ảnh, chọn biểu tượng bút chì (edit) và điền tiêu đề ảnh vào mục Image Title Attribute.
 • Alt Text: Là bản mô tả ngắn gọn thể hiện nội dung ảnh về chủ đề, sự vật, hiện tượng gì. Trong đó, hình ảnh đầu tiên (feature image) nên có phần alt text chứa keyword chính để giúp Google có thể nhận biết bài viết đang nói về chủ đề gì. Alt text sẽ được điền ở phần Alternative Text.
 • Tên file ảnh: Tên file ảnh được viết thường không dấu và phù hợp với nội dung ảnh, có thể chèn thêm từ khóa nếu cần thiết. Nếu tên file ảnh có nhiều từ, hãy phân cách chúng bằng dấu gạch ngang (-). Google sẽ xem đó là khoảng cách giữa các từ.
Tối ưu hình ảnh
Tối ưu hình ảnh

Dịch vụ SEO tổng thể: SEO on-page, off-page, technical, triển khai content hữu ích cho khách hàng!

Thủ thuật tối ưu SEO Offpage

Trái ngược với SEO Onpage, SEO Offpage là kỹ thuật tối ưu những yếu tố bên ngoài như hệ thống backlink trỏ về, nền tảng social media,… nhằm mục đích thu hút traffic cũng như gia tăng thứ hạng cho trang web. Dưới đây là một số thủ thuật mà bạn không nên bỏ qua:

Backlink kém chất lượng hay spam backlink là những yếu tố không mang lại bất cứ tác dụng gì cho quá trình SEO web. Ngược lại chúng còn tạo nên những ảnh hưởng xấu và có thể dẫn tới án phạt từ Google.

Dù thực hiện SEO theo chiến lược nào thì bạn cũng phải kiểm soát và đảm bảo hệ thống backlink chỉ bao gồm những liên kết tốt, chất lượng. Hiện nay, Ahrefs đang là công cụ được nhiều SEOer tin dùng khi thực hiện công việc này.

Trước hết, bạn truy cập vào Ahrefs và nhập tên miền vào phần Site Explorer, sau đó chọn mục Backlink Profile. Lúc này một bản tổng hợp toàn bộ backlink hiện có trên website sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần bấm vào Export ở góc phải bên trên để tiến hành truy xuất và tải file tổng hợp về máy tính.

Sau đó cần tiến hành sàng lọc những spam link, backlink không liên quan, kém chất lượng để loại bỏ. Bạn có thể tự disavow backlink này bằng Google Search Console hoặc liên hệ với quản trị viên website đó để yêu cầu xóa bỏ.

Công cụ Disavow những backlink xấu
Công cụ Disavow những backlink xấu

Nếu đối thủ có một backlink tới website chất lượng thì chắc chắn việc liên kết với website đó cũng sẽ mang lại hiệu quả SEO cho bạn. Lúc này, bạn có thể tận dụng Ahrefs để theo dõi và tìm kiếm backlink của đối thủ. Cách thực hiện cũng tương tự như khi bạn truy xuất backlink trên website của mình như ở phần trên, tuy nhiên ở bước nhập domain thì bạn hãy thay tên miền của đối thủ vào.

Cập nhật backlink theo những đối thủ cạnh tranh
Cập nhật backlink theo những đối thủ cạnh tranh

Backlink luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình Google đánh giá thứ hạng của một website. Một trang web có hệ thống backlink nhiều và chất lượng thường sẽ đạt được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên làm thế nào để có thể xây dựng backlink chất lượng thì không thể nào tóm gọn trong bài viết này. Sau đây chỉ là một số thủ thuật mà bạn có thể áp dụng cho website của bạn:

 • Áp dụng Kỹ thuật Nhà chọc trời Skyscraper.
 • Tìm kiếm và sửa những backlink hỏng trên trang.
 • Sử dụng nội dung Ego Bait để thu hút backlink.
 • Liên hệ đặt Guest Post trên những website có lưu lượng truy cập lớn.
 • Tối ưu SEO bằng Outreach links.

Nhiều người nhận định rằng link dofollow thường hiệu quả hơn cho quá trình SEO mà bỏ qua link nofollow. Tuy nhiên theo kinh nghiệm từ nhiều chuyên gia SEO thì những liên kết nofollow vẫn mang lại những ảnh hưởng nhất định tới thứ hạng của website.

Dù thực hiện chiến lược SEO nào thì bạn cũng cần đảm bảo sự cân đối giữa 2 loại backlink. Hãy quan tâm nhiều hơn tới chất lượng của backlink thay vì chủng loại. Liệu nó có liên quan tới lĩnh vực của website không, có khả năng mang lại nhiều traffic không,… Nếu câu trả lời là có thì dù là link nofollow hay dofollow, bạn cũng nên cố hết sức để lấy được.

Link dofollow và nofollow
Link dofollow và nofollow

Xem thêm: Rel=”nofollow” là gì? Cách đặt link nofollow hỗ trợ SEO chuẩn nhất hiện nay

Thủ thuật SEO về Technical website

Yếu tố cuối cùng không thể không kể đến trong quá trình SEO website là những vấn đề về kỹ thuật. Technical SEO là kỹ thuật tối ưu website giúp công cụ tìm có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nhanh chóng, đồng thời người dùng cũng dễ hiểu và theo dõi nội dung trên trang.

Có thể nói Technical SEO giúp những nỗ lực sáng tạo content, tối ưu SEO Onpage/Offpage ở trên mang lại hiệu quả gấp nhiều lần so với thông thường. Và dưới đây là những thủ thuật SEO mà bạn không nên bỏ qua liên quan tới Technical website.

22. Đăng ký website lên Google Search Console

Google Search Console là công cụ rất hữu ích trong việc đánh giá hiệu năng website trên search engine. Công cụ này cũng thông báo, chỉ ra những lỗi mà website đang gặp phải để bạn có phương án giải quyết nhanh chóng.

Các bước đăng ký website lên Google Search Console khá đơn giản theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập theo đường link: https://search.google.com/search-console/welcome. Sau đó đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản Google, nhập URL cần đăng ký vào ô tiền tố URL và bấm chọn Tiếp tục.
 • Bước 2: Google Search Console sẽ đề xuất bạn xác minh bằng tệp HTML. Bạn tải tệp xuống và vẫn giữ nguyên cửa sổ để thực hiện các bước sau. Nếu muốn xác minh bằng phương thức khác thì bạn có thể kéo xuống và sử dụng thẻ HTML, Google Analytics,… để thực hiện.
 • Bước 3: Truy cập vào giao diện quản lý cPanel, bấm chọn mục System Info & Files, sau đó chọn File Manager.
 • Bước 4: Chọn mục Public_html, sau đó bấm vào biểu tượng dấu + ở bên trái để tiến hành tải tệp lên. Bạn thực hiện kéo thả tệp đã tải ở Google Search Console vào cửa sổ Upload Files và bấm Upload để hoàn tất.
 • Bước 5: Quay lại giao diện Google Search Console ở bước 2 và bấm Xác nhận. Như vậy bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký website lên công cụ này.

Bạn có thể theo dõi bài viết sau đây để được hướng dẫn cài đặt Google Search Console chi tiết: Google Search Console là gì? Cách cài đặt và sử dụng GSC nhanh chóng.

Công cụ Google Search Console
Công cụ Google Search Console

23. Gửi Sitemap lên Google

Sitemap là file tổng hợp toàn bộ những thông tin và tệp trên website theo dạng sơ đồ phân tầng. Sơ đồ này sẽ giúp bạn khai báo với search engine những loại data nào cần được thu thập và mức độ ưu tiên của chúng.

Thực tế, website không có sitemap vẫn sẽ được các công cụ tìm kiếm quét và thu thập dữ liệu như thông thường. Sitemap cũng không quá quan trong nếu cấu trúc website được xây dựng rõ ràng và tuần tự. Tuy nhiên đây là một cách giúp đánh dấu website vào danh sách bắt buộc Google thu thập dữ liệu mỗi khi trang được cập nhật.

Bạn có thể tạo sitemap nhanh chóng khi đang sử dụng plugin Yoast SEO theo những bước sau:

 • Bước 1: Trong thư mục SEO, bạn chọn General > tiếp tục chọn mục Features. Sau đó bạn kéo xuống dưới để kích hoạt XML Sitemaps bằng cách bấm vào nút On.
 • Bước 2: Bấm vào link See XML sitemap để mở sở đồ lên xem và chắc chắn nó đã được khởi tạo thành công.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn truy cập vào công cụ Google Search Console. Ở dashboard bạn chọn vào mục Sitemaps.
 • Bước 4: Chọn mục Add/Test Sitemap ở góc bên phải, sau đó thêm URL của sitemap mà bạn đã tạo bằng Yoast SEO. Cuối cùng bấm vào Submit để hoàn tất quá trình thêm sơ đồ vào Google Search Console.

Tham khảo ngay cách tạo site map nhanh chóng trong bài viết sau đây: Sitemap là gì? Cách xem và tạo sitemap để khai báo cho Google.

Sitemap
Sitemap

Xem thêm: Submit URL là gì? Cách submit URL Google index nhanh nhất

24. Xây dựng cấu trúc trang tối ưu

Cấu trúc trang tối ưu sẽ giúp tối ưu dòng chảy Link Juice tới khắp toàn bộ thư mục, bài viết có trên website. Đồng thời, cấu trúc trang hợp lý cũng giúp người dùng dễ dàng tiếp cận tới nội dung đang có nhu cầu tìm kiếm.

Đặc biệt, cấu trúc trang càng có vai trò quan trọng đối với những thư mục, bài viết có nhiều lưu lượng truy cập trên website. Chúng sẽ giúp robot và người dùng có thể dễ dàng truy cập vào những bài viết này từ bất cứ vị trí nào để giúp lưu lượng Link Juice có thể đổ về nhiều nhất có thể.

Một số cấu trúc website hiệu quả hiện nay mà bạn có thể tham khảo là cấu trúc Silo và cấu trúc Sitehubs. Trong đó Silo là cấu trúc cơ bản khi phân chia nội dung web thành những thư mục riêng nhỏ hơn dựa trên topic và subtopic. Đối với cấu trúc Sitehubs chỉ nên được sử dụng nếu bạn đã thực sự hiểu rõ về cấu trúc Silo.

Xây dựng cấu trúc trang tối ưu
Xây dựng cấu trúc trang tối ưu

25. Chèn Schema Markup

Schema Markup là một đoạn code được lập trình giúp công cụ tìm kiếm hiểu sâu về dữ liệu và có thể trình bày chúng theo hình thức đẹp, dễ tiếp cận hơn với người dùng. Khi triển khai chèn Schema Markup vào website, bạn sẽ hỗ trợ Google hiểu và liệt kê nội dung bài viết hấp dẫn hơn. Nhờ đó gia tăng tỉ lệ click vào bài viết và tăng lưu lượng truy cập cho trang web.

Một số Theme WordPress đã được tích hợp sẵn Schema Markup. Để kiểm tra chính xác hơn, bạn có thể truy cập vào link: https://developers.google.com/search/docs/appearance/structured-data và sử dụng những công cụ do Google cung cấp. Trong đó:

 • Rich Results Test: Bạn có thể xem Google có thể tạo những định dạng nội dung nào trên trang của bạn.
 • Schema Markup Validator: Giúp bạn kiểm tra xem toàn bộ Schema Markup trên trang web (không phải chỉ dành riêng cho Google).

Nếu website chưa được chèn Schema Markup thì bạn có thể sử dụng plugin Schema để tạo và chèn tự động đoạn code này cho trang.

Chèn Schema Markup
Chèn Schema Markup

26. Sử dụng chuyển hướng 301

Trước đây, nhiều người cho rằng sử dụng chuyển hướng 301 sẽ làm giảm sức mạnh của trang web. Tuy nhiên theo xác nhận chính thức từ Google thì 301 redirects sẽ giữ nguyên toàn bộ sức mạnh của site cũ và truyền trang site mới.

Do đó nếu có bất cứ site nào di chuyển hay xóa thì bạn hãy tiến hành chuyển hướng link để tận dụng toàn bộ sức mạnh từ site cũ. Tuy nhiên cần lưu ý rằng không nên lạm dụng kỹ thuật này quá mức bởi nó có thể khiến website của bạn bị phạt.

27. Thêm HTTPS vào website

Theo công bố từ Google thì HTTPS là một trong những yếu tố chính để đánh giá thứ hạng của một website. Trong đó, SSL là yếu tố cần thiết trong để thiết lập giao thức HTTPS. Lý do là bởi SSL có thể giúp mã hóa thông tin trên đường truyền, từ đó đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu.

Hiện tại, Google gần như bắt buộc website phải sở hữu chứng chỉ SSL. Nếu bạn truy cập vào một website không được cài đặt chứng chỉ này, Google ngay lập tức sẽ cảnh báo về mức độ an toàn của trang web.

Thêm HTTPS vào website
Thêm HTTPS vào website

Để chuyển giao thức kết nối sang HTTPS, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra xem hosting của bạn có hỗ trợ giao thức HTTPS và chứng chỉ SSL không.
 • Bước 2: Mua chứng chỉ SSL hoặc nếu bạn sử dụng hosting của Vietnix thì sẽ được miễn phí SSL khi đăng ký bất cứ gói dịch vụ nào.
 • Bước 3: Tiến hành cài đặt SSL.
 • Bước 4: Kiểm tra lại xem chứng chỉ đã hoạt động chưa.
 • Bước 5: Chuyển hướng toàn bộ truy cập trên web từ cổng HTTP sang cổng HTTPS.

28. Sử dụng CDN cho content

CDN hay Content Delivery Network dùng để chỉ mạng lưới máy chủ được đặt ở nhiều nơi trên thế giới nhằm giúp lưu giữ bản sao của các nội dung trong website. Khi người dùng có nhu cầu truy cập vào một trang bất kỳ thì nội dung sẽ được tải xuống từ máy chủ nằm gần nhất với vị trí hiện tại của họ.

Sử dụng CDN cho content
Sử dụng CDN cho content

Ví dụ: Với một trang web được xây dựng dành cho người Việt thì máy chủ thường sẽ được đặt tại Việt Nam để đảm bảo tốc độ truy cập nhanh chóng cho người dùng. Trường hợp có một người ở Mỹ truy cập vào trang web trên sẽ gặp tình trạng load web chậm hơn do khoảng cách địa lý quá xa. Tuy nhiên nếu sử dụng CDN thì họ sẽ nhận được nội dung tương tự từ máy chủ khác đặt ngay tại Mỹ mà không tốn nhiều thời gian chờ đợi.

Tóm lại, sử dụng CDN không chỉ giúp website tăng độ thân thiện với công cụ tìm kiếm mà còn đảm bảo trải nghiệm người dùng ở mức tối đa. Bạn có thể tham khảo cài đặt một số CDN thông dụng và hiệu quả nhất hiện nay như CloudFlare, Google Cloud CDN, Amazon CloudFront,…

29. Sử dụng Canonical URLs

Canonical URLs hay canonical tag, rel canonical, là một kỹ thuật thường được sử dụng cho các nội dung trùng lặp. Nó sẽ gửi thông báo tới công cụ tìm kiếm về một liên kết là URL chuẩn cho những nội dung trùng lặp trên trang. Với Canonical URLs, công cụ tìm kiếm sẽ xác định được đâu là URL mà bạn muốn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Sử dụng Canonical URLs
Sử dụng Canonical URLs

Ví dụ: Một website có 2 trang về cùng một sản phẩm nhưng chỉ khác nhau về một số chỉ số, thuộc tính. Lúc này nếu không lựa chọn một URL chính thì Google sẽ tự động chọn thay bạn hoặc đánh giá cả 2 trang đều quan trọng như nhau. Điều đó có thể dẫn tới tính trạng Google hiển thị trang web không theo mong muốn của bạn và gây ảnh hưởng tới hiệu xuất SEO. Nếu sử dụng Canonical URL thì sẽ chỉ đích danh URL mà bạn muốn hiển thị khi người dùng tìm kiếm về sản phẩm đó.

30. Tận dụng Breadcrumb

Breadcrumb à tập hợp những liên kết ở đầu hoặc cuối trang cho phép người dùng có thể điều hướng tới trang web mong muốn (thường là trang danh mục hoặc trang chủ). Breadcrumb giúp người dùng có thể trở lại trang trước mà không cần nhấn nút quay lại. Đồng thời nó cũng tạo nên một cấu trúc cho website để công cụ tìm kiếm có thể đi sâu vào quét và tìm hiểu dữ liệu.

Tận dụng Breadcrumb
Tận dụng Breadcrumb

Kỹ thuật này thường được sử dụng trong các trang thương mại điện tử hoặc web bán hàng. Nhờ thẻ Breadcrumb, bạn có thể củng cố sức mạnh cho trang danh mục bằng cách kết nối nó với tất cả những trang web chứa sản phẩm liên quan.

Lời kết

Như vậy, Vietnix đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn 30 thủ thuật SEO hiệu quả nhất giúp bạn có thể thực hiện quá trình SEO website nhanh chóng, bền vững. Tất nhiên, không phải thủ thuật nào trong danh sách này cũng dễ thực hiện nhưng một khi bạn đã thử áp dụng chúng thì chắc chắn sẽ cải thiện được thứ hạng website. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy những thủ thuật trên hữu ích nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI