NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
18/03/2022
Lượt xem

AJAX là gì? Cách thức hoạt động của AJAX

18/03/2022
14 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (90 bình chọn)
Banner Single Post

Chắc hẳn bạn đã nghe qua thuật ngữ AJAX. Tuy nhiên lại không hiểu AJAX là gì? Cách thức hoạt động và tại sao phải sử dụng AJAX. Để giải đáp những thắc mắc của bạn Vietnix đã tổng hợp thông tin về AJAX trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

AJAX là gì?

AJAX là từ viết tắt của Asynchronous JavaScript and XML, mô tả một tập hợp các kỹ thuật phát triển được sử dụng để xây dựng trang web và ứng dụng web. Chức năng cốt lõi của AJAX là cập nhật nội dung web không đồng bộ, nghĩa là trình duyệt web của người dùng không cần reload (tải lại) toàn bộ trang web khi chỉ có một phần nhỏ nội dung trên trang cần thay đổi.

ajax la gi
AJAX là gì?

Asynchronous, JaveScript, XML trong từ AJAX có nghĩa là:

 • Asynchronous, hay Async nghĩa là bất đồng bộ. Bất đồng bộ có nghĩa là một chương trình có thể xử lý không có quy trình, có thể nhảy qua bước nào đó. Lợi ích của việc này là có thể xử lý nhiều công việc cùng một lúc.
 • JavaScript là một ngôn ngữ lập trình. Ngôn ngữ lập trình này có khả năng quản lý nội dung động của website và hỗ trợ tương tác người dùng.
 • XML có tên đầy đủ là eXtensible Markup Language, là một định dạng ngôn ngữ markup như HTML. HTML được dùng để hiển thị dữ liệu, còn XML được dùng để chứa dữ liệu.

Tại sao lại sử dụng AJAX?

AJAX là công cụ hỗ trợ người dùng nhiều tính năng hữu ích và trải nghiệm tốt hơn.

Dưới đây là một số lợi ích AJAX cung cấp, bao gồm:

 • Tiết kiệm băng thông: AJAX được dùng để thực hiện một callback. Chúng ta sẽ không cần load lại cả trang web khi có một vài thay đổi nhỏ, khiến website tránh phải tải những thứ không cần thiết. Do đó, đối với những server nhỏ sẽ giúp tiết kiệm băng thông đáng kể.
 • Tăng tốc độ tải trang: Do chỉ cần load lại một phần nhỏ khi có thay đổi hoặc nên giảm thiểu tốc độ tải trang nhanh hơn giúp nâng trải nghiệm người dùng tốt hơn.
 • Trang web đa dạng và sống động hơn.

Ví dụ thực tế về AJAX

Một trong những ví dụ phổ biến nhất về cập nhật không đồng bộ (asynchronous update) là tính năng Google Suggest của Google. Khi nhập một truy vấn tìm kiếm vào thanh tìm kiếm của Google, thì trang web của Google sẽ tự động bắt đầu cung cấp các từ khóa liên quan được nhiều người dùng tìm kiếm nhất, tức là AJAX đang hoạt động.

vi du ve ajax
Ví dụ thực tế về AJAX

Cách thức hoạt động của AJAX

Theo Cascarano, JavaScript và XML kết hợp để làm cho quá trình cập nhật không đồng bộ xảy ra thông qua việc sử dụng XMLHttpRequest. Khi người dùng truy cập một trang web được thiết kế để sử dụng AJAX và một sự kiện được chỉ định xảy ra (người dùng tải trang, nhấp vào nút, điền vào biểu mẫu,…)

JavaScript tạo một đối tượng XMLHttpRequest, sau đó chuyển dữ liệu trong một XML định dạng giữa trình duyệt web (chương trình đang được sử dụng để xem trang web) và máy chủ web (phần mềm hoặc phần cứng nơi dữ liệu của trang web được lưu trữ).

Đối tượng XMLHttpRequest gửi yêu cầu dữ liệu trang được cập nhật đến máy chủ web, máy chủ xử lý yêu cầu, phản hồi được tạo phía máy chủ và được gửi trở lại trình duyệt, sau đó sử dụng JavaScript để xử lý phản hồi và hiển thị trên màn hình dưới dạng nội dung cập nhật.

Nói một cách đơn giản, JavaScript tự động hóa quá trình cập nhật, yêu cầu nội dung cập nhật được định dạng bằng XML để làm cho nó dễ hiểu trên toàn cầu và JavaScript một lần nữa bắt đầu làm mới nội dung có liên quan cho người dùng xem trang.

Kỹ thuật AJAX bỏ qua dữ liệu trang không liên quan và chỉ xử lý các yêu cầu về thông tin cập nhật và chính thông tin được cập nhật. Đây thực sự là trọng tâm của tính hiệu quả của AJAX, giúp các trang web và ứng dụng sử dụng AJAX nhanh hơn và phản hồi nhanh hơn cho người dùng.

Sơ đồ hoạt động của AJAX
Sơ đồ hoạt động của AJAX

Ưu và nhược điểm của AJAX

Dưới đây là toàn bộ ưu và nhược điểm của AJAX giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này:

Ưu điểm

Giảm lưu lượng máy chủ và tăng tốc độ

Ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất của AJAX là khả năng cải thiện hiệu suất và sử dụng của các ứng dụng web.

Các kỹ thuật AJAX cho phép các ứng dụng hiển thị mà không có dữ liệu, điều này làm giảm lưu lượng máy chủ bên trong các request. Với AJAX, khách truy cập web của bạn sẽ không bao giờ phải nhìn thấy cửa sổ màu trắng hoặc đợi các trang được làm mới.

Nếu đang tìm kiếm một giải pháp máy chủ tốc độ cao, tiết kiệm chi phí và đáng tin cậy, thì dịch vụ VPS tốc độ cao của Vietnix sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. Với hiệu suất cao, toàn quyền quản trị, bảo mật toàn diện cùng khả năng mở rộng tài nguyên linh hoạt, Vietnix sẽ mang đến cho bạn môi trường lưu trữ website, ứng dụng tốt nhất. Hiện tại, Vietnix cũng cung cấp các gói dịch vụ đa dạng và phong phú để phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, từ các gói VPS cơ bản cho đến các gói cao cấp với nhiều tài nguyên hơn. Với Vietnix, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc chọn một dịch vụ máy chủ tối ưu về hiệu suất và tiết kiệm chi phí cho website, ứng dụng của mình. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết nhất.

XMLHttpRequest

XMLHttpRequest là một loại yêu cầu được sử dụng rộng rãi để gửi một yêu cầu đến các trang AJAX, và đóng một vai trò quan trọng trong việc triển khai các kỹ thuật AJAX để phát triển web. Có thể gọi XMLHttpRequest với một cái tên khác Asynchronous HTTP request (yêu cầu HTTP không đồng bộ).

XMLHttpRequest chuyển và thao tác dữ liệu XML đến và đi từ một dịch vụ web sử dụng HTTP. Mục đích là thiết lập kết nối độc lập giữa client-side và server.

Giảm sử dụng băng thông

Một lợi thế nữa của AJAX đến từ việc sử dụng băng thông. Việc này cũng có hiệu quả trong việc cải thiện hiệu suất web và tốc độ tải.

AJAX tận dụng tốt nhất băng thông của server bằng cách đưa dữ liệu từ cơ sở dữ liệu và lưu trữ vào cơ sở dữ liệu để thực hiện chạy nền mà không cần tải lại trang.

Xác thực biểu mẫu

Khác với gửi biểu mẫu truyền thống, AJAX cho phép xác thực biểu mẫu chính xác và ngay lập tức.

Tăng khả năng tương thích

AJAX có thể tương thích với J2EE, PHP, ASP.NET hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào. AJAX gần như hỗ trợ tất cả các trình duyệt phổ biến như Internet Explorer 5 trở lên, Opera 7.6 trở lên, RockMelt, Mozilla Firefox 1.0 trở lên và Apple Safari 1.2 trở lên.

Nhược điểm

Mã nguồn mở: Cho phép xem nguồn và bất kỳ ai cũng có thể xem nguồn mã được viết cho Ajax. Điều này làm cho AJAX kém an toàn hơn so với các công nghệ khác.

Việc sử dụng AJAX có thể gây khó khăn cho việc gỡ lỗi các trang web cũng như khiến chúng dễ gặp phải các vấn đề bảo mật có thể xảy ra trong tương lai

AJAX có sự phụ thuộc đáng kể vào JavaScript, vì vậy chỉ những trình duyệt hỗ trợ Javascripts hoặc XMLHttpRequest mới có thể sử dụng các trang có kỹ thuật AJAX.

Khi nhấp vào nút quay lại trên trình duyệt, bạn có thể không quay lại trạng thái trước đó của trang mà là toàn bộ trang.

AJAX jQuery là gì?

AJAX jQuery là jQuery cung cấp các phương thức để thực hiện các chức năng của AJAX. Từ đó, người dùng có thể thực hiện yêu cầu text, HTML, JSON hay XML hoặc dễ dàng lấy dữ liệu từ bên ngoài vào trong phần tử được chọn.

AJAX jQuery
AJAX jQuery

Hàm $.ajax() được dùng để thực hiện các yêu cầu HTTP không đông bộ. Cấu trúc của hàm $.ajax():

 • $.ajax(url[, options])
 • $.ajax([options])

Trong đó:

 • URL là chuỗi chứa URL sử dụng AJAX để thực hiện các request.
 • Option là chủ đề thuần chứa những thiết lập cho request AJAX.

Các phương thức cơ bản của AJAX jQuery

AJAX jQuery hay còn gọi là AJAX trong PHP tồn tại nhiều phương thức khác nhau. Các phương thức cơ bản nhất:

Phương thức jquery load () jQuery AJAX

Đây là phương thức tải dữ liệu từ server, sau đó trả dữ liệu cho phần tử đã chọn.

Cú pháp: $(selector).load(URL,data,callback);

Trong đó:

 • URL là đường dẫn muốn lấy dữ liệu.
 • Data là cặp thông tin key/value đã gửi cùng với request.
 • Callback là tên của hàm được thực thi sau khi hoàn thành phương thức tải dữ liệu.

Phương thức Post ()

Phương thức này thực hiện để lấy dữ liệu từ server thông qua HTTP POST REQUEST.

Cú pháp: $(selector).post(URL,data,function(data,status,xhr),dataType)

Trong đó:

 • URL là đường dẫn đến tệp tin cần lấy thông tin. Thông tin này bắt buộc.
 • Data là đối tượng object chứa key và value sẽ gửi đến máy chủ. Thông tin này không bắt buộc.
 • Function (data, status, xhr) là chức năng xử lý sau khi thực hiện thành công parameters: Data là các dữ liệu trả về từ yêu cầu. Status là trạng thái của yêu cầu. Gồm các trạng thái như “success”, “notmodified”, “error”, “timeout”, “parsererror”. XHR là đối tượng XMLHttpRequest.

Phương thức Get ()

Phương thức này dùng để lấy dữ liệu từ server thông qua HTTP GET.

Cú pháp: $.get(URL,data,function(data,status,xhr),dataType)

AJAX nên được sử dụng ở đâu?

AJAX nên được sử dụng ở bất cứ nơi nào trong một ứng dụng web, trong trường hợp một lượng nhỏ thông tin được lưu trữ hoặc lấy ra từ server mà không cần tải lại toàn bộ website.

Ví dụ, với một trang bán hàng thương mại điện tử, khi khách hàng chọn thành phố giao hàng một hộp thoại dropdown được tải lại và chỉ chứa giá trị là tên các huyện của thành phố đã được chọn.

Câu hỏi thường gặp

Sự khác biệt giữa JSON và AJAX là gì?

Sự khác biệt chính giữa AJAX và JSON là AJAX là một tập hợp các công nghệ khác nhau, được sử dụng để khởi chạy các yêu cầu HTTP không đồng bộ đến máy chủ bằng cách sử dụng các định dạng dữ liệu khác nhau, chẳng hạn như JavaScript, XML, HTML, văn bản thuần túy hoặc thậm chí là JSON. JSON là một định dạng có thể được sử dụng bởi AJAX để trao đổi dữ liệu.

Sự khác biệt giữa XML và AJAX là gì?

XML thường được sử dụng làm định dạng để nhận dữ liệu máy chủ, mặc dù có thể sử dụng bất kỳ định dạng nào, kể cả văn bản thuần túy. AJAX là một công nghệ trình duyệt web độc lập với phần mềm máy chủ web. Người dùng có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng trong khi chương trình khách yêu cầu thông tin từ máy chủ ở chế độ nền.

Google Chrome có hỗ trợ AJAX không?

Ajax được hỗ trợ trong tất cả các trình duyệt hiện đại. Vietnix khuyên bạn nên sử dụng các trình duyệt sau: Google Chrome. Mozilla Firefox.

Chúng ta có thể sử dụng Ajax trong HTML không?

Với các phương thức jQuery AJAX, bạn có thể yêu cầu text, HTML, XML hoặc JSON từ máy chủ từ xa bằng cách sử dụng cả HTTP Get và HTTP Post – Và bạn có thể tải dữ liệu bên ngoài trực tiếp vào các phần tử HTML đã chọn của trang web của bạn!

Ajax là một library hay một framework?

Khung Ajax là một khung hoặc thư viện trình duyệt chéo hỗ trợ các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng internet phong phú, sử dụng

AJAX là front-end hay back-end

AJAX là một công cụ front-end được sử dụng để giao tiếp với back-end. Tất cả mã liên quan đến AJAX đều được viết bằng JavaScript và mã xử lý tương ứng sẽ được triển khai phía máy chủ của bạn, có thể bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Lời kết

Trên đây là những kiên thức cơ bản về AJAX là gì, cách thức hoạt động và các phương thức cơ bản của AJAX. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn đọc nhận được nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết, hẹn bạn ở những bài viết sau nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI