NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
07/12/2023
Lượt xem

Backlink là gì? Cách tìm và xây dựng backlink chất lượng cho website

07/12/2023
40 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (51 bình chọn)

Không thể phủ nhận rằng, backlink là một trong những thuật ngữ quen thuộc được nhắc đến nhiều trong lĩnh vực SEO (Search Engine Optimization) – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, có khá nhiều SEOer vẫn đang gặp khó khăn trong việc định nghĩa backlink. Vậy thực chất backlink là gì và làm thế nào để tạo backlink SEO chất lượng cho website? Cùng Vietnix đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Backlink còn được gọi với cái tên khác là Inbound Links, Incoming Links hoặc One way link.Hiểu đơn giản là các liên kết từ website khác trả về từ các diễn đàn, forum, blog, website khác trỏ đến website của bạn.

Backlink là gì?
Backlink là gì?

Google cũng như các công cụ tìm kiếm lớn khác thường có xu hướng coi các backlink như “phiếu bầu” cho một trang cụ thể. Một trang chứa backlinks SEO chất lượng cao sẽ đạt được thứ hạng nhất định trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Backlink là yếu tố quan trọng khi làm SEO. Dưới đây là một số lợi ích backlink mang lại cho website, bao gồm:

Cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Từ khoảng trước backlink là yếu tố được ưu tiên hàng đầu của công cụ tìm kiếm trong việc đánh giá thứ hiện website trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Hiện nay thuật toán Google đã siết chặt hơn về backlink tuy nhiên nó vẫn đóng vai trò rất lớn trong SEO.

Một website làm link building tốt không phụ thuộc vào yếu tố số lượng backlink mà nằm ở chất lượng backlink. Website càng có nhiều backlinks SEO chất lượng sẽ càng có cơ hội chiếm được thứ hạng cao hơn.

Những lợi ích của Backlink dành cho SEO
Những lợi ích của backlink dành cho SEO

Lập chỉ mục nhanh hơn

Backlink giúp các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm thấy website của bạn một cách nhanh chóng. Nhờ đó, website sẽ tăng cường khả năng được lập chỉ mục. Bot của google sẽ thu thập dữ liệu của những website với thứ tự ưu tiên dựa trên những tiêu chí của Google và backlink là một trong những tiêu chí được đánh giá hàng đầu giúp site được index sớm hơn. Do đó, website có càng nhiều backlink thì tốc độ index sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn cần chọn lọc những backlink có chất lượng để không bị phạt bởi các thuật toán của Google.

Traffic được coi là một lợi ích tuyệt vời đến từ backlink. Backlink là phương pháp hiệu quả giúp tăng referral traffic cho website cách tự nhiên.

Thay vì chỉ phụ thuộc vào lượng khách hàng truy cập trực tiếp vào trang web, bạn hoàn toàn có cơ hội tiếp cận khách hàng mới đến với website bằng cách đặt backlinks SEO vào các nguồn khác.

Nhận ngay trọn bộ checklist 1050+ forum/social/profile xây dựng backlink chất lượng được tổng hợp bởi đội ngũ chuyên gia Vietnix.

Không chỉ là cách để “làm hài lòng” các công cụ tìm kiếm, việc sử dụng backlink một cách có hiệu quả còn tạo ra tác động mạnh mẽ đến đối tượng khách hàng, giúp tăng cường nhận thức về thương hiệu và hỗ trợ doanh nghiệp thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

Lợi ích của backlink mang lại cho doanh nghiệp
Lợi ích của backlink mang lại cho doanh nghiệp

Mở rộng nhận diện thương hiệu

Xây dựng và phát triển thương hiệu là mục tiêu chính của nhiều doanh nghiệp khi tạo website, bất kể đó là trang giới thiệu doanh nghiệp, landing page, trang web nhà hàng, hoặc trang web bán hàng.

Với chi phí thấp, bạn có thể chủ động đầu tư vào backlink hoặc tự đầu tư thời gian để tạo ra backlink cho trang web của mình. Điều này giúp tạo ra một ấn tượng lâu dài trong tâm trí người dùng.

Tạo ra những “Khách hàng tiềm năng” mới

Mỗi lượt truy cập gián tiếp từ backlink là một cơ hội tốt để tạo ra chuyển đổi, vì đó là đối tượng khách hàng tiềm năng đã thể hiện sự quan tâm. Họ có thể liên kết với mạng xã hội của thương hiệu, đăng ký thành viên, để lại thông tin, yêu cầu tư vấn, mua hàng hoặc thậm chí liên hệ trực tiếp.

Việc thiết lập backlink cho trang web giúp tối ưu hóa quá trình SEO và đạt được kết quả cao hơn. Các liên kết chỉ dẫn đóng vai trò quan trọng khi thực hiện chiến lược SEO offpage. Chúng có thể cải thiện vị trí xếp hạng của trang web và tăng lượng lưu lượng truy cập, đồng thời giúp trang web được index nhanh chóng hơn. 

Sự quan trọng của việc xây dựng liên kết chất lượng thay vì chỉ tập trung vào số lượng. Quan điểm này được đề cập là hoàn toàn chính xác, đặc biệt khi các bot tìm kiếm của Google trở nên thông minh hơn, và việc đặt backlink từ các trang web chất lượng thấp không còn đứng vững vị trí hàng đầu trên trang kết quả tìm kiếm.

Chất lượng của backlink được xem xét là tốt hay xấu, phụ thuộc chủ yếu vào cài đặt và thuật toán của các công cụ tìm kiếm phổ biến mà người dùng đang sử dụng. Trong quá trình tìm kiếm từ khóa trên Google, hệ thống này sử dụng hàng nghìn bot như những người tìm kiếm để quét qua các trang web.

Những bot này thực hiện quét toàn bộ các trang web chứa từ khóa và đề xuất kết quả tốt nhất. Để cung cấp kết quả liên quan và chất lượng nhất, các bot này thường được cài đặt và thay đổi thuật toán liên tục để ngày càng hoàn hảo.

Google đánh giá backlink như thế nào?
Google đánh giá backlink như thế nào?

Nếu trang web của bạn có backlink từ các trang web uy tín và xuất hiện một cách tự nhiên, bot sẽ đánh giá đó là một địa chỉ web uy tín. Sau đó, nó sẽ đề xuất trang web đó cho người dùng, làm nổi bật hiệu quả SEO của trang web.

Ngược lại, nếu bạn xây dựng backlink một cách không khéo léo hoặc có sự tăng lên đột ngột trong số lượng backlink, các bot sẽ xem đó là một hành động spam link và nhanh chóng loại bỏ trang web của bạn khỏi danh sách đề xuất.

Có rất nhiều các thuật ngữ khác nhau liên quan tới backlink. Một số thuật ngữ phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như:

Các thuật ngữ liên quan đến backlink
Các thuật ngữ liên quan đến backlink
 • PR (Page Rank): PR là chỉ số được đưa ra bởi Google nhằm đánh giá mức độ uy tín của website, xếp hạng từ 0 – 10. Chỉ số PR càng cao chứng tỏ mức độ uy tín của website càng lớn. Google thường có xu hướng xếp hạng PR cho website tùy thuộc vào số lượng cũng như chất lượng backlink trỏ về trang web.
 • DA, PA: Đây là hai từ viết tắt của cụm Domain Authority và Page Authority do Seomoz đưa ra, có nghĩa là các chỉ số đánh giá mức độ uy tín của website. DA và PA cũng tương tự như PR của Google, tuy nhiên hiện nay 2 chỉ số này được đánh giá là phổ biến hơn so với PR.
 • Anchor link: Anchor link còn được hiểu theo nghĩa là liên kết neo. Nếu bạn click vào anchor link gắn trong văn bản, nó sẽ tự động dẫn bạn đến với một vùng khác trên chính trang đó.
 • Backlink dofollow: Dofollow được biết đến là những siêu liên kết có chức năng thông báo với các bộ máy tìm kiếm rằng nó là một link uy tín, mang giá trị tham khảo cũng như ảnh hưởng đến yếu tố về Outbound link (liên kết ngoài) của chính website đó.
 • Backlink Nofollow: Giống với dofollow, nofollow cũng là một siêu liên kết. Thế nhưng, nó lại thông báo với bộ máy tìm kiếm link chỉ dẫn không nên được quan tâm. Đây là loại siêu liên kết chỉ dùng để có lượt traffic. Chính vì vậy, nofollow sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng page rank của website. Trong trường hợp bạn khai báo backlink đó là nofollow, công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua và không thực hiện quét các link này để tránh nguy cơ ảnh hưởng tới thứ hạng của website.
 • Anchor text: Là đoạn văn bản có thể nhìn thấy chứa đường link liên kết. Khi nhấp vào siêu liên kết (hyperlink) sẽ chuyển hướng đến một trang web/URL mới. Những anchor text này sẽ giúp ích việc đẩy mạnh thứ hạng từ khóa.
 • Internal link: Là hình thức liên kết nội bộ từ trang này qua trang khác trên cùng một tên miền hay trong cùng một website.

Nếu bạn đang tìm cách tối ưu SEO cho website tốt hơn, có thể tham khảo bài viết sau:

Có nhiều phương pháp để đặt backlink cho website, nhưng sau đây là 7 cách được coi là mang lại giá trị cao nhất:

Cách đặt backlink hiệu quả
Cách đặt backlink hiệu quả

PR (Page Rank) là yếu tố quan trọng đối với SEO. Backlink được đặt trên các diễn đàn có PR ≥ 4 sẽ được Google đánh giá ưu tiên. Việc này không có nghĩa là không quan trọng những diễn đàn có PR thấp, nhưng backlink từ những trang có PR cao sẽ có giá trị lớn hơn.

Các chỉ số như Domain Authority (DA) và Page Authority (PA) càng cao, chứng tỏ uy tín của trang web càng lớn. Google đặc biệt coi trọng backlink từ những trang có DA, PA cao, với DA, PA lớn hơn 20 được xem là có độ uy tín cao.

Các trang web có lượng traffic cao thường được đánh giá cao bởi Google. Backlink xuất hiện trên những trang này có khả năng thu hút người xem click vào liên kết và đưa họ đến trang web của bạn.

Sử dụng site cùng chủ đề

Các chủ đề tương đồng thường có khả năng tương tác và liên kết cao hơn. Việc đặt backlink trong cùng chủ đề giúp tăng tính liên quan và được Google đánh giá cao hơn việc spam link vào các chủ đề không liên quan.

Nơi đặt backlink cũng quan trọng, và đặt trong nội dung bài viết là vị trí đắc địa nhất. Mỗi liên kết nên xuất hiện một lần duy nhất trong nội dung để tránh việc spam.

Liên kết dofollow giúp điều hướng người dùng đến trang web của bạn và cũng cải thiện thứ hạng và uy tín. Tuy nhiên, cân nhắc cân bằng giữa số lượng liên kết dofollow và nofollow để tránh bị xem là không tự nhiên bởi Google.

Từ các site .gov, .edu

Các trang web thuộc tên miền .gov hay .edu thường được xem là đáng tin cậy và có thể đặt backlink hiệu quả. Tìm kiếm cơ hội đặt backlink từ các trang này nếu có thể.

Backlink mạng xã hội ở đây cụ thể là Social Media Profile Backlink là những URL đặt trong hồ sơ/thông tin ở phần profile trên những trang mạng xã hội. Backlink từ các trang mạng xã hội thường dễ tạo nhất vì miễn phí, thao tác dễ dàng và nhanh chóng.

Backlink mạng xã hội
Backlink mạng xã hội

Đặc điểm:

 • Đa số là link nofollow nhưng đều từ các site DA rất cao.
 • Có được số lượng nguồn backlink uy tín, hợp lệ.
 • Giúp người dùng nhận diện thương hiệu của bạn.
 • Giúp cân bằng được tỉ lệ link nofollow và dofollow.
 • Hỗ trợ cho SEO local, SEO Map.

Các nền tảng social, blog, forum,… đều có tính năng bình luận. Backlink comment chính là một trong những cách dễ dàng nhất để đặt backlink phù hợp.

 Backlink tại mục bình luận
Backlink là gì? Cách tìm và xây dựng backlink chất lượng cho website 52

Lưu ý:

 • Bản chất các backlink comment vẫn được tính là backlink social, blog 2.0,… tùy vào nền tảng đang được comment.
 • Nên comment vào các nội dung phù hợp để tạo tương tác tốt trên các trang mạng xã hội và diễn đàn đó.
 • Không lạm dụng backlink trong comment vì có khả năng cao sẽ bị Google đánh giá là spam.

Các web 2.0 cũng là một nguồn cho phép bạn đặt backlink một cách thoải mái. Bởi trên web 2.0 bạn cũng có thể xây dựng các trang nội dung bài viết đa dạng và đặt link website chính của bạn trên các nội dung đó.

 Backlink từ tạo dựng web 2.0
Backlink từ tạo dựng web 2.0

Lưu ý:

 • Xây dựng nội dung chất lượng, hãy chăm sóc web 2.0 cũng như website chính của bạn.
 • Đặt backlink phù hợp với nội dung, không spam, chèn ép quá nhiều.
 • Thường xuyên tạo ra nội dung mới.
 • Hạn chế quảng cáo.
 • Các nguồn tạo web 2.0 chất lượng (WordPress.com, Blogger, Wix.com, Google Site,…)

4. Backlink từ các trang Guest Post

Backlink từ Guest Post là backlink trên các trang web khác cùng ngành hoặc có nội dung liên quan với website của bạn. Đây là một trong những nguồn backlink chất lượng mà bạn cần triển khai trong SEO Offpage.

Ví dụ: Bạn kinh doanh nội thất và đặt backlink ở một bài viết trên một trang review nội thất.

 Backlink từ các trang Guest Post
Backlink từ các trang Guest Post

Đặc điểm:

 • Chủ động được nội dung chứa backlink theo ý bạn.
 • Mang lại nguồn backlink dofollow chất lượng, có liên quan.
 • Nhược điểm là tốn kém chi phí, quản lý link bị phụ thuộc vào đối tác.

Backlink báo là những backlink từ những nội dung trên trang báo mạng online hay báo điện tử, người làm SEO quen gọi là báo PR (Professional Backlinking). Dạng backlink này cũng tương tự như Guest Post. Tuy nhiên khác biệt là khi bạn có được những backlink từ các trang báo nổi tiếng như (Vnexpress, Dân trí, 24h, Zing,…) thì uy tín cũng như thương hiệu của bạn được lan tỏa rất nhanh.

Backlink từ báo điện tử
Backlink từ báo điện tử

Đặc điểm:

 • Tăng nhận diện thương hiệu.
 • Cải thiện đáng kể sức mạnh website.
 • Nhược điểm là chí phí cao (hơn cả Guest Post), phải tối ưu nội dung kỹ vì rất khó để liên hệ phía quản lý website trang báo chỉnh sửa nội dung.

PBN (Private Blog Network) là các trang web được dựng lại từ các domain cũ. Do đó bạn hoàn toàn có thể tự do đi backlink trên các nội dung mà bạn muốn.

Đặc điểm:

 • Chủ động và toàn quyền kiểm soát được nội dung và backlink.
 • Tận dụng được sức mạnh của domain cũ.
 • Nếu làm tốt có thể bao phủ được thứ hạng của cả một ngành.
 • Hạn chế là cần có kiến thức xây dựng website cơ bản, tốn chi phí nhất định để mua domain (tền miền) và hosting.

Tổng hợp 3 mô hình backlink được sử dụng đông đảo nhất hiện nay, bao gồm:

Mô hình Wheel link còn được gọi là mô hình liên kết bánh xe. Theo đó, mỗi website vệ tinh sẽ được liên kết tới website chính, đồng thời cũng liên kết với một website khác nữa để tạo thành hình bánh xe.

Mô hình Wheel Link có những đặc điểm sau:

 • Các site vệ tinh sẽ trỏ trực tiếp về site chính.
 • Các website vệ tinh được liên kết với nhau thành hình bánh xe (hình vòng tròn khép kín).
Mô hình Wheel Link
Mô hình Wheel Link

Mô hình Pyramid link là mô hình liên kết kim tự tháp gồm 3 phân tầng khác nhau, giúp bạn có thể thoải mái spam backlink ở các tầng dưới.

Đặc điểm của mô hình backlink Pyramid link bao gồm:

 • Lớp 1 là site chính.
 • Lớp 2 là các site vệ tinh trỏ trực tiếp về lớp 1.
 • Lớp 3 sẽ trỏ về lớp 2.
Mô hình Pyramid Link
Mô hình Pyramid Link

Mô hình Star link hay còn được gọi là Site vệ tinh mô hình liên kết dạng sao. Đối với mô hình này, website vệ tinh chỉ liên kết duy nhất đến website chính.

Đặc điểm của mô hình Star Link:

 • Các site vệ tinh sẽ trỏ thẳng tới site chính.
 • Site chính được liên kết từ các web vệ tinh.
Mô hình Star Link
Mô hình Star Link

Trên thực tế SEO Offpage cần kết hợp các mô hình backlink trên với nhau để có được hệ thống backlink đa tầng cho website chứ không nên chỉ áp dụng một mô hình. Theo đó các backlink ở tầng càng cao thì càng phải là backlink chất lượng.

Không phải mọi backlink hiện nay đều giống nhau về chất lượng cũng như tính chất. Backlink chất lượng cao sẽ có thể giúp website của bạn gia tăng thứ hạng. Chúng hiệu quả hơn rất nhiều lần nếu so sánh với backlink có chất lượng ở mức trung bình – thấp.

Backlink chất lượng là gì?
Backlink chất lượng là gì?

Một backlink được coi là chất lượng cao phải đáp ứng đủ các yếu tố sau đây:

Khi click vào một đường dẫn, hầu như chúng ta sẽ cảm thấy an tâm hơn khi đường dẫn đến trang web khác được link từ một website có độ uy tín, nổi tiếng (chỉ số DA cao).

Backlink chất lượng là backlink có nguồn đến từ các website nổi tiếng, uy tín
Backlink chất lượng là backlink có nguồn đến từ các website nổi tiếng, uy tín

Sử dụng anchor text phải liên quan đến keyword

Sử dụng anchor text có chứa keyword chính hoặc keyword liên quan sẽ giúp bài viết của bạn ranking tốt hơn, đạt được thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, bạn cần sử dụng anchor text tự nhiên, không nên nhồi nhét từ khóa. Mục đích cuối cùng google muốn những nội dung được sản xuất đáp ứng được ý định tìm kiếm của người dùng, không phải những kỹ thuật chèn từ khóa khô khan, cứng nhắc.

Ngoài ra, nếu số lượng nhiều keyword anchor text giống nhau dẫn về cùng 1 URL, bạn có nguy cơ bị mắc phải thuật toán Penguin.

Hai trang web mà bạn liên kết phải có chủ đề liên quan đến nhau

Khi hai trang web có cùng chủ đề liên quan đến nhau, tỉ lệ nhấp vào đường dẫn sẽ cao hơn, Google sẽ đánh giá bạn mang lại giá trị cho người dùng. Ngoài ra, tỉ lệ người dùng ở trên trang lâu hơn sẽ giúp keyword sẽ dễ dàng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Sử dụng link dofollow sẽ giúp thông báo cho bot của công cụ tìm kiếm biết rằng đây là đường dẫn an toàn, uy tín giúp chứng thực độ uy tín của website với công cụ tìm kiếm.

Các website có backlink đến từ nhiều nguồn khác nhau sẽ có hiệu quả tốt với những website mặc dù có nhiều backlink nhưng chỉ đến từ một vài website quen thuộc. Những backlink bị lặp lại nhiều lần từ một nguồn sẽ bị hạn chế về chất lượng backlink.

Backlink đến từ nhiều nguồn khác nhau sẽ có hiệu quả tốt cho SEO
Backlink đến từ nhiều nguồn khác nhau sẽ có hiệu quả tốt cho SEO

Tương tự như yếu tố đặt anchor text, từ khóa trong một bài viết cần được phân bổ tự nhiên và phủ đều xuyên suốt bài viết. Nếu bạn cố tình nhồi nhét keyword có thể mắc phải thuật toán của Google khiến bài viết không thể xếp hạng được.

Lưu ý cần sử dụng từ khóa trong ngữ cảnh tự nhiên và sử dụng đa dạng keywords để người dùng không cảm thấy nhàm chán và có lợi ích cho SEO.

Mua Guest Post

Link từ Guest Post có được từ việc tìm mua hoặc trao đổi trên các diễn đàn, hội nhóm về backlink. Để tìm được Guest Post chất lượng đòi hỏi bạn phải nghiên cứu các tiêu chí (traffic, chủ đề, độ trust,…) của trang Guest Post đó thật kỹ.

Mua báo PR

Việc đặt báo PR (Professional Backlinking) sẽ không đòi hỏi việc nghiên cứu kỹ như Guest Post, bởi đa phần các trang báo này đều rất uy tín. Tuy nhiên bạn cần chú ý chăm sóc kỹ và tối ưu nội dung sẽ gửi lên trang báo. Tùy theo ngân sách cũng như việc nghiên cứu đối thủ đi link báo như thế nào mà bạn có thể chọn được trang báo PR phù hợp với website của mình.

Mua backlink báo
Mua backlink báo

Tạo social entity

Social Entity được đánh giá là một trong những xu hướng backlink được áp dụng và nhắc đến nhiều nhất trong những năm gần đây mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Đây chính là phương pháp xây dựng backlink cực kỳ hiệu quả, an toàn và đem lại nhiều kết quả khả quan trong quá trình tối ưu SEO cho website.

Social Entity
Social Entity

Social entity kết hợp với schema sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm các định được thực thể doanh nghiệp của bạn trên môi trường internet nhanh hơn. bạn hoàn toàn có thể tự làm entity thông qua việc tạo profile trên các trang mạng xã hội phổ biến.

Nếu bạn không có nhiều thời gian thì cũng có thể tím các dịch vụ làm entity trên thị trường. Các bên dịch vụ sẽ có sẵn danh sách các mạng xã hội để làm entity mà bạn không phải mất công tìm kiếm.

Xây dựng hệ thống PBN

Để có được link PBN tốt cần nhiều yếu tố, từ việc lựa chọn domain để làm PBN. Cách bạn triển khai nội dung trên các site PBN cũng cần có kế hoạch nghiên cứu từ khóa, tối ưu SEO,… hệt như website chính. Lưu ý các hosting và domain để dựng PBN càng đa dạng càng tốt để tránh bị Foot Print. Đơn giản hơn bạn cũng có thể mua lại các PBN đã được dựng sẵn.

Mua lại PBN
Mua lại PBN

Để có được những backlink tốt, chất lượng cao mà kinh phí bỏ ra cần hợp lý, bạn có thể tìm tới phương pháp trao đổi và mua bán backlink với các website khác. Để đạt được hiệu quả như mong đợi, bạn cần phải chọn được hệ thống website uy tín. Từ đó sẽ tạo ra backlink chất lượng tốt nhất cho website của mình.

Link bait là quá trình tạo “nội dung mồi” được thiết kế để thu hút người dung chia sẻ từ đó thu được các backlink. Các loại nội dung link bait phổ biến bao gồm nội dung gây tranh cãi, dữ liệu, hướng dẫn,…

 • Tìm chủ đề được nhiều người quan tâm: Nghiên cứu và chọn chủ đề có sức hút đối với độc giả và liên quan đến lĩnh vực của bạn.
 • Chọn bài viết xuất sắc trong chủ đề đó: Xác định những bài viết xuất sắc và có ảnh hưởng trong lĩnh vực bạn quan tâm. Điều này giúp xác định xu hướng và yêu cầu của độc giả.
 • Tạo ra bài viết chung chủ đề với nội dung đầy đủ và hoàn thiện hơn: Xây dựng bài viết với nội dung chi tiết, hữu ích và nổi bật so với các bài viết khác trên cùng chủ đề.
 • Đăng ký và tham gia vào các diễn đàn và trang web có liên quan, sau đó chia sẻ thông tin giá trị và đặt liên kết đến bài viết của bạn trong các bình luận hoặc chữ ký.
 • Tham gia mạng xã hội và chia sẻ nội dung của bạn, sử dụng các tính năng như bio, trạng thái hoặc phần giới thiệu để đặt liên kết đến trang web của bạn.
 • Giới thiệu trang web của bạn khi tham gia các cuộc trao đổi bình luận, nơi bạn có thể chia sẻ ý kiến và thông tin giá trị.
 • Xây dựng nhiều trang web vệ tinh có cùng chủ đề và đặt backlink từ chúng trỏ về trang web chính.
 • Phương pháp này linh hoạt và hiệu quả theo hướng bạn mong muốn.

Một số trường hợp sử dụng backlink chất lượng kém bị phạt phổ biến nhất

Sử dụng backlink một cách không đúng cách không chỉ không đem lại kết quả tích cực cho SEO mà còn có thể đưa trang web của bạn vào tình trạng bị hạn chế hoặc bị phạt bởi Google.

Sử dụng backlink kém chất lượng dẫn đến bị phạt
Sử dụng backlink kém chất lượng dẫn đến bị phạt

Anchor text không phù hợp với nội dung

 • Lỗi: Sử dụng anchor text không liên quan đến nội dung của trang web, đặc biệt là khi người dùng click vào link nhưng được chuyển hướng đến một trang quảng cáo hoặc bán hàng.
 • Hình phạt: Đây là hành vi đánh lừa người dùng, có thể dẫn đến giảm thứ hạng nghiêm trọng cho từ khóa liên quan.
 • Cách xử lý: Nhanh chóng sửa lỗi bằng cách thay đổi liên kết hoặc loại bỏ nếu cần, và thiết lập kế hoạch để giám sát và khắc phục lỗi nếu xảy ra.

Chèn ép liên kết

 • Lỗi: Sử dụng nhiều backlink chất lượng trung bình hoặc thấp mà không có sự lựa chọn cẩn thận để tăng lượt truy cập, quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Hình phạt: Số lượng backlink không tự nhiên, không phù hợp với chủ đề, đặc biệt trong thời gian ngắn, có thể dẫn đến hạn chế xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google (SERP).
 • Cách xử lý: Gỡ bỏ tất cả các liên kết không phù hợp, sau đó thực hiện các chiến lược SEO “mũ trắng” để khôi phục uy tín thương hiệu, mặc dù điều này có thể mất thời gian và không đảm bảo về hiệu quả.

Che giấu thông tin

 • Lỗi: Sử dụng màu văn bản giống màu nền để người dùng không thể nhìn thấy, nhưng bot vẫn đọc được. Google không thích những trang web gây nhầm lẫn cho người dùng như vậy.
 • Hình phạt: Google sẽ giảm thứ hạng và cảnh báo nếu trang web vi phạm quy tắc về nội dung và trải nghiệm người dùng.
 • Cách xử lý: Gỡ bỏ tất cả các liên kết và nội dung không phù hợp, và thực hiện các chiến lược SEO để khôi phục uy tín thương hiệu.
 • Lỗi: Đặt backlink trên các diễn đàn, trang web hoặc web 2.0 không uy tín hoặc không liên quan đến chủ đề của trang web.
 • Hình phạt: Google có thể xem đây là hình thức spam từ khóa, giới thiệu thông tin không giá trị, và làm giảm uy tín của tên miền (giảm DA) làm khó khăn quá trình xếp hạng từ khóa.
 • Cách xử lý: Kiểm tra chất lượng backlink bằng Google Search Console hoặc Ahrefs, loại bỏ tất cả các liên kết không phù hợp và không uy tín (DA trung bình – thấp).

Quá trình đặt backlink có thể đơn giản nhưng cũng đầy thách thức. Nếu không thận trọng, việc này có thể biến yếu tố ban đầu có lợi cho SEO thành lý do Google loại bỏ trang web khỏi kết quả tìm kiếm. Do đó, khi xây dựng backlink cần chú ý đến những điều sau:

Quan tâm chất lượng hơn số lượng: Chất lượng của backlink quan trọng hơn số lượng. Việc tập trung vào những liên kết chất lượng sẽ có tác động tích cực hơn đối với SEO thay vì chạy theo số lượng lớn mà không đảm bảo chất lượng.

Đừng coi nhẹ các site có chỉ số PR thấp: Mặc dù chỉ số PR (Pagerank) không còn được Google chính thức công bố, nhưng vẫn cần chú ý đến chất lượng của trang web. Đôi khi, một trang web có PR thấp nhưng chất lượng cao vẫn có thể mang lại giá trị cho backlink.

Cân bằng giữa link dofollow và nofollow: Việc duy trì cân bằng giữa link dofollow và nofollow là quan trọng để tránh gây ấn tượng không tự nhiên cho Google. Sự đa dạng này giúp tạo ra một hồ sơ backlink tự nhiên hơn.

Đặt link ở những site cùng chủ đề, hạn chế liên kết từ site không liên quan: Việc đặt backlink trên các trang có cùng chủ đề giúp tăng tính liên quan và độ uy tín. Ngược lại, tránh đặt liên kết từ các trang không liên quan, vì điều này có thể làm giảm giá trị của backlink.

Không tạo liên kết với những site đã chặn bot: Tránh tạo liên kết với các trang web đã chặn bot tìm kiếm. Việc này có thể làm giảm khả năng index của backlink và ảnh hưởng đến hiệu suất SEO.

Các công cụ backlink checker giúp bạn theo dõi và phân tích thông tin về backlink, bao gồm số lượng backlink, nguồn gốc của chúng, anchor text sử dụng, và nhiều thông tin khác. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc liên kết của trang web và cung cấp thông tin hữu ích để tối ưu hóa chiến lược SEO của bạn. Sau đây Vietnix sẽ giới thiệu một vài công cụ giúp việc kiểm tra backlink của bạn được dễ dàng hơn: 

1. Ahrefs

Ahrefs là một tool SEO toàn diện và dây được ví như là một công cụ cung cấp tất cả các dịch vụ cần có cho SEO, bao gồm phân tích cạnh tranh, nghiên cứu nội dung, từ khóa, backlink, theo dõi xếp hạng, đơn giản việc giám sát web cùng nhiều chức năng ưu việt khác.

 Ahrefs
Ahrefs

Bạn chỉ cần vào trang chủ của website chứa backlink đối thủ và gõ URL muốn phân tích. Lúc này, Ahrefs sẽ xuất hiện một bản phân tích cực kỳ đầy đủ tất cả các dữ liệu mà bạn cần. Tuy nhiên, mức phí mà bạn phải trả khi sử dụng công cụ này sẽ tương đối cao.

2. SEMrush

SEMrush được đánh giá là công cụ SEO phổ biến nhất hiện nay. Trước đây, SEMrush chỉ chuyên dùng trong trường hợp phân tích độ cạnh tranh của keyword. Tuy nhiên, hiện nay nó đã được bổ sung chức năng phân tích backlink vô cùng hữu ích.

SEMrush
SEMrush

3. Majestic SEO

Majestic SEOcông cụ kiểm tra backlink đối thủ cực kỳ phổ biến, được nhiều chuyên gia SEO sử dụng nhất hiện nay trên thế giới. Chỉ với thao tác nhập tên miền, đường dẫn URL hoặc cụm từ tìm kiếm vào ô Searching, ngay lập tức mọi kết quả liên quan đến thông tin về đối thủ sẽ hiện ra trước mắt bạn. Ngoài ra, Majestic SEO cũng cho phép bạn download free link profile của các đối thủ cạnh tranh. Bạn hoàn toàn có thể thâm nhập từng ngõ ngách để nghiên cứu chiến lược mà họ đang áp dụng.

 Majestic SEO
Majestic SEO

Backlink Watch là một công cụ check backlink dễ sử dụng nhất hiện nay. Điều đặc biệt ở đây là nó được áp dụng Ahrefs API, vì vậy nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả mà nó cho ra.

 Backlink Watch
Backlink Watch

Câu hỏi thường gặp

Có thể mất ít nhất 4 ngày và tối đa 6 tháng để các backlink được lập chỉ mục. 
Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm hoạt động ở các tốc độ khác nhau cho mọi trang web và mỗi trang web có tốc độ thu thập dữ liệu và dữ liệu khác nhau, điều này quyết định tốc độ lập chỉ mục các backlink.

Link building là quá trình thu được các liên kết đến trang web của bạn từ các trang web khác
Trong SEO, những liên kết này được gọi là backlink. Nhận các backlink từ những website uy tín giúp trang web xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Backlink dofollow là những liên kết không có thuộc tính “nofollow”. Nói một cách đơn giản, dofollow là những liên kết mà bộ máy tìm kiếm hiểu là đánh giá cao và sẵn sàng theo dõi để đánh giá giá trị của trang được liên kết. Khi một trang web sử dụng backlink dofollow, nó đang tạo ra một đường dẫn có thể giúp tăng cường thứ hạng và uy tín cho trang web được liên kết.

Việc đi backlink có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, kể cả ngay sau khi tạo xong một trang web mới. Quan trọng nhất là đảm bảo rằng việc xây dựng backlink được thực hiện một cách cẩn thận và không vi phạm quy tắc của các công cụ tìm kiếm.

Backlink spam là những liên kết được tạo ra một cách không tự nhiên, thường nhằm mục đích thao túng hoặc cải thiện một cách nhân-made thứ hạng của trang web. Khi Google phát hiện ra sự thao túng này, những backlink spam có thể bị xem là không hợp lệ và dẫn đến hình phạt từ các công cụ tìm kiếm.

Việc xác định số lượng backlink cần để lên top không thể đưa ra một con số cụ thể, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng nội dung, hình ảnh, cũng như các yếu tố SEO khác. Để đạt được kết quả tốt nhất, chiến lược SEO nên bao gồm một loạt các biện pháp, không chỉ là việc tăng cường backlink.

Để nhận biết việc bị phạt vì backlink, có thể quan sát sự giảm đột ngột trong thứ hạng từ khóa, đặc biệt là nếu trang web rơi ra khỏi top 100 hoặc giảm đáng kể trong thứ hạng. Tuy nhiên, cũng cần xem xét những yếu tố khác như chất lượng nội dung để có cái nhìn toàn diện về tình trạng SEO.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của “Search Engine Optimization” trong tiếng Anh, được dịch là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” trong tiếng Việt. Đây là một chiến lược và quy trình kỹ thuật nhằm cải thiện vị trí của một trang web trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm như Google. Mục tiêu của SEO là tăng cường khả năng hiển thị và thứ hạng của trang web, đồng thời tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và thu hút lượng lớn người truy cập có chất lượng. Các biện pháp SEO bao gồm tối ưu hóa nội dung, xây dựng liên kết, và cải thiện cấu trúc trang web để đáp ứng yêu cầu của các thuật toán tìm kiếm.

PPC là gì?

PPC là viết tắt của “Pay-Per-Click” trong tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt là “Trả tiền mỗi lần nhấp chuột.” Đây là một mô hình quảng cáo trực tuyến trong đó người quảng cáo trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo của họ. Hình thức quảng cáo này thường được sử dụng trên các nền tảng quảng cáo trực tuyến như Google Ads, Facebook Ads, hay các mạng quảng cáo khác. Người quảng cáo chỉ phải trả tiền khi có người chọn vào quảng cáo của họ, điều này giúp tối ưu hóa chi phí quảng cáo và tăng hiệu suất chiến dịch. PPC là một phương tiện hiệu quả để tăng cường hiển thị quảng cáo và đưa ra thông điệp tiếp cận đối tượng mục tiêu.

Lời kết

Vậy rõ ràng, backlink chính là công cụ cực kỳ hữu hiệu giúp SEO website một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hy vọng qua bài viết trên của Vietnix, bạn đã nắm được khái niệm backlink là gì hay đi backlink là gì cũng như có được cái nhìn tổng quan nhất về yếu tố này, từ đó giúp cho website lên top Google dễ dàng hơn nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI