Backup là gì? Cách bảo vệ và sao lưu dữ liệu tốt nhất

Lượt xem
Hưng Nguyễn
Home

Đánh mất dữ liệu là mối nguy hiểm rất lớn trên không gian mạng hiện nay. Để khắc phục điều đó, bạn cần backup dữ liệu trên thiết bị của mình thường xuyên. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay vẫn chưa hiểu hết về định nghĩa backup dữ liệu là gì và Vậy backup là gì? Tầm quan trọng của file backup dữ liệu ra sao? Vietnix sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn trong bài viết này!

Backup là gì?

Backup dữ liệu là hình thức sao chép toàn bộ dữ liệu gốc trên máy chủ hoặc máy tính cá nhân, điện thoại,… lưu trữ vào nơi khác, đề phòng trường hợp xảy ra sự cố như thiết bị hư hỏng, virus,… mà không làm mất dữ liệu. Bởi vì chúng có một phiên bản dữ liệu tương tự như bản gốc.

Khi bị mất dữ liệu do bị tấn công, sập nguồn, ổ cứng hỏng,… thì chúng ta vẫn có bản dữ liệu đã được backup để restore (khôi phục) lại.

Backup là gì?
Backup là gì?

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Backup trong hosting là gì?

Backup trong hosting là quá trình sao lưu tất cả dữ liệu của bạn trên máy chủ của hosting. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng dữ liệu được lưu trữ an toàn và có thể khôi phục lại trong trường hợp chẳng may có sự cố hoặc mất mát dữ liệu nào xảy ra. Thông thường, quá trình backup dữ liệu trong hosting sẽ được thực hiện tự động mỗi ngày.

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ hosting tại Vietnix, dữ liệu của bạn sẽ được tự động backup mỗi ngày với công nghệ Jetbackup. Trong trường hợp xảy ra sự cố, bạn có thể khôi phục toàn bộ dữ liệu.

Cụ thể thời gian và số lần backup cho từng gói hosting tại Vietnix như sau:

 • HOSTING CHEAP: Backup 2 lần/Ngày, 12 tiếng backup 1 lần.
 • HOSTING PREMIUM: Backup 4 lần/Ngày, 12 tiếng backup 1 lần.
 • HOSTING BUSINESS: Backup 6 lần/Ngày, 6 tiếng backup 1 lần.

Lưu ý quan trọng: Khách hàng có thể yên tâm, không phải lo lắng về vấn đề mất mát dữ liệu. Bởi tất cả file backup của khách hàng được lưu trữ ở một server chứa backup riêng (không lưu tại server chứa hosting) đảm bảo tính an toàn bảo mật cao.

Tại sao cần backup dữ liệu thường xuyên?

Dù là bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nhỏ đang sử dụng máy tính để bàn hay laptop hoặc đặc biệt là khi điều khiển cả một hệ thống máy chủ server cho một cơ quan thì dữ liệu là thứ hết sức quan trọng.

Dữ liệu là những thông tin mật, thông tin cần thiết ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín và tài sản của doanh nghiệp. Nếu chẳng may đánh mất một số dữ liệu như:

 • Thông tin bài viết: Đây là nguồn thông tin rất quan trọng và cần được backup dữ liệu hường xuyên nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến lưu lượng truy cập website của doanh nghiệp. Nếu chẳng may, đánh mất dữ liệu về các bài viết thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ bị giảm rất nhiều người dùng truy cập và sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh thu.
 • Thông tin về dịch vụ, sản phẩm: Ở những website lớn có tới hàng nghìn hay hàng chục nghìn sản phẩm. Nếu không backup các dữ liệu của dịch và sản phẩm thì để update lại sẽ tốn rất nhiều thời gian. Đánh mất thông tin của sản phẩm và dịch vụ sẽ ảnh trực tiếp tới công việc kinh doanh của các doanh nghiệp.
 • Và quan trọng nhất là dữ liệu của khách hàng: Khi thông tin của khách bị mất sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của cửa hàng. Những khách hàng lớn, khách hàng lâu năm hoặc người vừa được bạn bè giới thiệu đều là những khách hàng tiềm năng có thể quay lại mua hàng nhiều hơn nữa.

Vì vậy, các cá nhân và doanh nghiệp cần phải có hệ thống backup dữ liệu (sao lưu) định kỳ để tránh mất mát các dữ liệu quan trọng như: thông tin khách hàng, bài viết, sản phẩm, dịch vụ,… gây ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín và doanh thu.

Tầm quan trọng của backup dữ liệu
Backup dữ liệu là rất quan trọng mỗi khí sự cố xảy ra

Việc mất dữ liệu trên môi trường mạng là vấn nạn không nhỏ trong những năm qua, hãy cùng Vietnix tìm hiểu về mối đe dọa đối với dữ liệu trong phần tiếp theo.

Các mối đe doạ thường thấy đối với dữ liệu của bạn

Đa số thông tin của chúng ta đều tồn tại ở đâu đó trên môi trường mạng, vì vậy dữ liệu của bạn rất có thể sẽ bị đánh cắp, bị tấn công hoặc bị xâm nhập dễ dàng.

Ngày càng có nhiều báo cáo về hacker, virus và phần mềm malware độc hại là mối đe dọa lớn đối với dữ liệu của các doanh nghiệp.

Dưới đây là một số mối đe dọa cho dữ liệu của doanh nghiệp:

Virus máy tính và hacker

Virus máy tính được các hacker có mục đích xấu đưa lên không gian mạng nhằm truy cập trái phép vào tài khoản, máy chủ,… của cá nhân và doanh nghiệp.

Đây được xem là nguyên nhất lớn nhất ảnh hưởng đến việc mất dữ liệu của người dùng.

>> Xem thêm: Hacker là gì? Tất cả thông tin về hacker bạn cần biết

Thảm họa tự nhiên

Nhiều người nghĩ rằng dữ liệu của họ chỉ gặp rủi ro về mặt kỹ thuật số, nhưng đó không phải là mối nguy hại duy nhất.

Các thảm họa tự nhiên như lũ lụt, hỏa hoạn, động đất hoặc lốc xoáy có khả năng xóa sạch hoàn toàn tất cả dữ liệu của bạn và khiến quá trình khôi phục trên thực tế không thể thực hiện được.

Các ví dụ ít nghiêm trọng hơn về việc bị mất dữ liệu như: Có ai đó đánh cắp ổ cứng của bạn hoặc bạn để quên laptop của mình ở đâu đó mà không backup lại dữ liệu trước đó.

Các loại backup hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại file backup dữ liệu khác nhau. Mỗi loại đều được thiết kế để giải quyết các vấn đề, lỗ hổng và nhu cầu lưu trữ khác nhau.

Sao lưu nội dung liên tục là điều cần thiết để giữ cho doanh nghiệp của bạn an toàn, tuy nhiên lại khó biết loại backup nào phù hợp với bạn.

Trước tiên, bạn phải đánh giá dung lượng dữ liệu, khả năng của mạng và những gì mong muốn khi sao lưu. Chỉ khi đó, bạn mới có thể tìm ra loại hình phù hợp với mình.

Để hiểu rõ hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ các hệ thống backup dữ liệu trong phần sau đây để chọn ra một loại backup phù hợp nhất cho bạn.

Full backup (sao lưu toàn bộ)

Như tên gọi của nó, full backup (sao lưu toàn bộ) là khi tất cả các file và thư mục đã chọn đều được sao lưu. Đây là quá trình sao lưu nội dung toàn diện nhất, mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành và yêu cầu nhiều dung lượng hơn các loại backup dữ liệu khác.

Trong một bản đầy đủ nhất, tất cả dữ liệu được nhân bản và sao chép sang một vị trí khác, và nếu cần khôi phục, việc lấy dữ liệu sẽ đầy đủ và nhanh hơn so với các quá trình sao lưu khác.

Ưu điểmNhược điểm
Full backup giúp dữ liệu được đặt ở một nơi bạn lưu và không mất nhiều thời gian để khôi phục. Cũng dễ dàng duy trì và khôi phục các bản backup khác nhau.Việc thực hiện full backup mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành so với các loại backup khác. Việc chạy các bản backup toàn bộ này lặp đi lặp lại sẽ tốn nhiều dung lượng lưu trữ.
 Full backup (sao lưu toàn bộ)
Full backup (sao lưu toàn bộ)

Incremental Backup (sao lưu tăng dần)

Bản incremental backup (sao lưu tăng dần) là bản backup tất cả các thay đổi đối với dữ liệu kể từ lần backup dữ liệu cuối cùng được thực hiện. Bản cuối cùng này có thể là bản đầy đủ hoặc bản tăng dần trước đó.

Với kiểu này, bản đầu tiên sẽ là bản đầy đủ với việc lặp lại các bản nhỏ hơn (tăng dần) để bổ sung dữ liệu đã được thay đổi theo thời gian.

Ưu điểmNhược điểm
Backup tăng dần nhanh hơn nhiều vì chỉ những dữ liệu đã thay đổi mới cần được backup. Điều này cũng có nghĩa là các file không bị trùng lặp và sử dụng ít dung lượng bộ nhớ hơn.Mặc dù chúng có thời gian backup nhanh nhất nhưng bù lại việc khôi phục dữ liệu của bạn chậm hơn nhiều. Điều này là do dữ liệu tăng dần phải được đưa vào các bản backup trước đó, đây là một quá trình liên quan.
 Incremental backup (sao lưu tăng dần)
Incremental backup (sao lưu tăng dần)

Differential backup (sao lưu riêng biệt)

Một bản differential backup (sao lưu riêng biệt) nằm giữa bản sao lưu đầy đủ và bản sao lưu tăng dần. Điều này là do một bản backup incremental sẽ ghi lại các thay đổi đối với dữ liệu kể từ lần backup cuối cùng và bản backup differential sẽ ghi lại tất cả các thay đổi được thực hiện đối với dữ liệu kể từ lần backup full cuối cùng của nó.

Với các bản sao lưu riêng biệt này, một bản sao lưu toàn bộ được hoàn thành trước và các bản sau ghi lại những thay đổi được thực hiện kể từ bản toàn bộ đó. Điều này có nghĩa là thời gian backup của bạn sẽ nhanh hơn nhiều so với việc chạy một bản backup toàn bộ mỗi lần và sử dụng ít dung lượng lưu trữ hơn.

Ưu điểmNhược điểm
Differential backup nhanh hơn nhiều so với backup full. Sao lưu như vậy sẽ giảm dung lượng lưu trữ lại và mất ít thời gian để khôi phục hơn so với backup incremental.So với backup incremental, backup differential chậm hơn.
Differential backup (sao lưu riêng biệt)
Differential backup (sao lưu riêng biệt)

Mirror backup (sao lưu nhân bản)

Như tên cho thấy, mirror backup (sao lưu nhân bản) là một bản sao chính xác được tạo từ dữ liệu gốc. Khi một file trong dữ liệu gốc bị xóa, file đó cuối cùng cũng sẽ bị xóa khỏi bản backup mirror này.

Mirror backup (sao lưu nhân bản)
Mirror backup (sao lưu nhân bản)

Vì chúng hoạt động theo cách này, nên cẩn thận khi chạy sao lưu nhân bản. File hoặc thư mục bị xóa do vô tình (hoặc thậm chí do virus gây ra) có thể mất và nếu không ai lưu trữ trước một bản khác, file hoặc thư mục đó sẽ bị mất trong cả hai bản.

Nhiều dịch vụ backup cung cấp tùy chọn xóa trong 30 ngày. Điều này có nghĩa là khi file bị xóa trên nguồn của bạn, file đó sẽ được lưu giữ trên máy chủ trong tối thiểu 30 ngày sau khi xóa. Điều này làm giảm bớt một số quan ngại mà mọi người có thể có khi xử lý backup mirror.

Ưu điểmNhược điểm
Backup mirror tiết kiệm dung lượng lưu trữ vì các bản backup không chứa các file cũ và lỗi thời.Nếu các file vô tình bị xóa, chúng cũng sẽ bị xóa trên bản backup mirror nếu việc xóa không được phát hiện trước lần backup theo lịch tiếp theo.
Ưu và nhược điểm của Mirror backup (sao lưu nhân bản)

Backup PC full (sao lưu PC toàn bộ)

Backup PC full (sao lưu PC toàn bộ) nhắm mục tiêu vào toàn bộ máy tính của bạn. Thay vì chỉ sao chép dữ liệu trên máy tính, Backup PC full còn ghi lại các image về cấu trúc của máy tính. “Image” này giống như một ảnh chụp nhanh của toàn bộ ổ đĩa drive và có thể được lưu trữ trong phiên bản nén hoặc không nén.

backup full pc
Backup PC full (sao lưu PC toàn bộ)

Các loại khác chỉ sao lưu ảnh, video, tài liệu và file nhạc của user trong khi các chương trình và hệ điều hành vẫn cần được cài đặt lại từ đầu. Tuy nhiên, với một bản backup PC full, bạn có thể khôi phục ổ cứng về trạng thái chính xác khi backup lần đầu tiên.

Bản backup này cũng có khả năng sao lưu các file “ẩn” và các file được bảo vệ trên máy tính. Điều này có nghĩa bạn có thể lưu các file hoặc cấu hình mà bạn có thể bỏ qua là những file quan trọng đối với các chức năng tiêu chuẩn của máy tính.

Ưu điểmNhược điểm
Backup PC full là giải pháp tốt nhất khi ổ cứng bị hỏng. Ngoài ra, nếu máy tính gặp sự cố, backup này có thể được khôi phục nhanh chóng với tất cả dữ liệu gốc còn nguyên vẹn.Với backup PC full, bạn có thể không khôi phục được máy tính mới có bo mạch chủ, bộ điều hợp màn hình, CPU,… Ngoài ra, bất kỳ sự cố nào mà máy tính gặp phải tại thời điểm backup (chẳng hạn như virus hoặc driver bị định cấu hình sai) có thể xuất hiện ngay cả sau khi khôi phục hoàn toàn.
Ưu và nhược điểm của Backup PC full (sao lưu PC toàn bộ)

Backup local (sao lưu cục bộ)

Một bản backup local (sao lưu cục bộ) là bất kỳ bản nào khác mà phương tiện lưu trữ được giữ gần (thường trong cùng một tòa nhà hoặc văn phòng), nơi mà tại sao chúng được gọi là “local”.

Các bản sao lưu cục bộ này thường được lưu trữ trong một ổ cứng bên trong hoặc bên ngoài chuyên dụng được cắm trực tiếp vào máy tính nguồn đang được sao lưu. Bạn cũng có thể thực hiện backup thiết bị của mình bằng cách kết nối với mạng cục bộ.

Ưu điểmNhược điểm
Các bản backup local cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt vời khỏi sự tấn công của vi-rút, lỗi ổ cứng và việc xóa dữ liệu vô tình hoặc cố ý. Loại sao lưu này rất dễ khôi phục.Các bản backup local có nguy cơ xảy ra thảm họa tự nhiên vì chúng được lưu trữ gần nguồn. Nếu nguồn bị hư hỏng do hỏa hoạn, lũ lụt, động đất thì nguồn dự phòng cũng bị ảnh hưởng.
Ưu và nhược điểm của Backup local (sao lưu cục bộ)

Backup offsite (sao lưu ngoài)

Các bản backup offsite (sao lưu ngoài) tương tự và mang những rủi ro tương tự như backup local. Tuy nhiên, các bản sao lưu này tách biệt dữ liệu giữa các vị trí. Điều này nhằm tránh việc dữ liệu bị ảnh hưởng khi lưu trữ ở nhiều nơi.

Quá trình backup ban đầu sẽ được thực hiện cục bộ nhưng sau khi phương tiện lưu trữ (ví dụ: ổ cứng ngoài) được đưa đến một vị trí khác (nhà của người quản lý, tòa nhà văn phòng riêng, trung tâm dữ liệu), dữ liệu đó sẽ trở thành bản backup “offsite”.

Ưu điểmNhược điểm
Các bản backup offsite cung cấp một cấp độ bảo vệ dữ liệu tốt. Dữ liệu được tách biệt giữa ác vị trí.Các bản backup offsite cần được chú ý nhiều hơn đối với những ai phải di chuyển phương tiện lưu trữ thường xuyên. Bạn cũng có thể phải trả nhiều tiền hơn để chứa phương tiện này trong các trung tâm dữ liệu khác nhau. Do phải xử lý nhiều hơn, bạn có nguy cơ bị hư hỏng cao hơn.
Ưu và nhược điểm của Backup offsite (sao lưu ngoài)

Lưu ý: Bản backup offsite cung cấp mức bảo vệ tương tự như bản backup local nhưng có thêm khả năng bảo vệ chống lại các thảm họa và trộm cắp có thể xảy ra.

Backup online (backup cloud)

Bản backup online (còn được gọi là bản backup cloud) là bản được thực hiện định kỳ vào phương tiện lưu trữ được kết nối liên tục với thiết bị được sao lưu.

cloud backup
Backup online (backup cloud)

Bản này gọi là “online” vì phương tiện lưu trữ luôn được kết nối hoặc luôn online. Phương tiện lưu trữ thường được đặt bên ngoài và có kết nối liên tục với nguồn backup thông qua internet. Phương pháp này không yêu cầu sự can thiệp của con người để cắm ổ đĩa drive hoặc cáp cable để chạy bản backup.

Ngày nay, các dịch vụ đăng ký backup online đã có sẵn cho khách hàng. Điều này liên quan đến việc user muốn cài đặt một ứng dụng vào máy tính của họ, xác định những file và thư mục folder nào họ muốn sao lưu và khi nào họ muốn chạy các bản backup. Sau đó, dữ liệu có thể được nén và mã hóa trước khi được gửi qua internet đến trung tâm dữ liệu lưu trữ thích hợp.

Các trung tâm dữ liệu lưu trữ này được đặt cách xa (các) máy tính nguồn và được xây dựng để bảo vệ dữ liệu bên trong nhằm tránh bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn và động đất. Họ thậm chí còn đi xa hơn như lắp đặt camera quan sát và kiểm soát nhiệt độ trong những căn phòng đó. Ngoài ra, họ có máy phát điện dự phòng trong trường hợp mất điện lưới và dữ liệu được sao chép trên nhiều thiết bị thay vì chỉ một thiết bị.

Ưu điểmNhược điểm
Backup online cung cấp khả năng bảo vệ tối đa trước thiên tai và trộm cắp. Bởi vì dữ liệu online, nên cần sự tương tác tối thiểu của con người và việc dữ liệu được sao chép nhiều lần, sẽ có ít nguy cơ mất dữ liệu hơn.Thông thường, các dịch vụ đăng ký backup online đắt hơn các lựa chọn khác. Thêm vào đó, một vài bản backup đầu tiên có thể diễn ra chậm, kéo dài nhiều ngày hoặc nhiều tuần tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn đang muốn backup và tốc độ internet của bạn.
Ưu và nhược điểm Backup online (backup cloud)

Backup remote (sao lưu từ xa)

Backup remote (sao lưu từ xa) là một dạng backup offsite. Sự khác biệt là bạn có quyền truy cập và có thể khôi phục các bản sao lưu khi bạn đang ở bất kỳ đâu. Đây là lý do tại sao nó được gọi là backup remote. Bạn sẽ không cần phải ở trong cơ sở lưu trữ để có quyền truy cập vào bản backup.

Ưu điểmNhược điểm
So với các backup local, backup remote cung cấp khả năng bảo vệ khỏi thiên tai tốt hơn nhiều. Ngoài ra, bạn không cần phải thực hiện một chuyến đi đến vị trí backup bên ngoài để có quyền truy cập vào dữ liệu của mình.Các backup remote mất nhiều thời gian hơn để khôi phục và có thể đắt hơn so với backup local.
Ưu và nhược điểm của Backup remote (sao lưu từ xa)

Backup FTP (sao lưu FTP)

FTP Backup (sao lưu FTP) được thực hiện thông qua File Transfer Protocol (FTP) qua internet đến server FTP. Server này thường được đặt ở trung tâm dữ liệu cách xa dữ liệu nguồn đang được sao lưu.

Bởi vì cả hai phương pháp đều có server được đặt ở một vị trí khác với dữ liệu nguồn, backup FTP tương tự như backup offsite.

Ưu điểmNhược điểm
Bởi vì một bản backup FTP giống như một bản backup offsite, nó cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt ĐỐI khỏi lũ lụt, hỏa hoạn và động đất. Bạn cũng có thể dễ dàng truy cập bản backup này bằng kết nối internet.Backup và thời gian khôi phục phụ thuộc vào tốc độ đường truyền internet.
Ưu và nhược điểm của Backup FTP (sao lưu FTP)

Các cách backup dữ liệu

Hiện nay có nhiều những phương pháp thực hiện backup dữ liệu cho các hệ thống lưu trữ. Dưới đây là 2 cách backup dữ liệu nhanh chóng nhất, bao gồm:

Local Backup (Backup cục bộ)

Backup cục bộ là hình thức sử dụng các thiết bị nhớ rời như ổ cứng di dộng, USB hay CD, DVD để sao chép và lưu trữ dữ liệu.

Ưu điểm:

 • Công việc lưu trữ diễn ra khá nhanh giúp tiết kiệm thời gian và chúng ta có thể thực hiện sao lưu vào bất cứ thời gian nào.
 • Tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm:

 • Độ an toàn chưa được đảm bảo: Những thiết bị lưu trữ dữ liệu có khả năng hư hỏng, virus hoặc thiên tai do những tác động bên ngoài.
 • Dung lượng lưu trữ còn hạn chế.

Online backup

Online backup chính là hình thức lưu trữ tận dụng “đám mây” trên internet để bảo vệ dữ liệu trong những trường hợp xấu xảy ra.

Với sự phát triển của internet bùng nổ như hiện nay, các doanh nghiệp có thể lưu trữ dữ liệu bảo mật bằng cách sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Tại đây, dữ liệu của bạn sẽ được an toàn tuyệt đối, thay vì những rủi ro có thể mang lại như cách dùng local backup.

Cách backup online này được sử dụng rộng rãi và được các ông lớn tin dùng. Ví dụ: Những người dùng Apple như Iphone, Ipad,… họ đều có một tài khoản Icloud lưu trữ dữ liệu online. Tất cả dữ liệu trong thiết bị đều được backup tự động lên hệ thống máy chủ của Apple và dữ liệu của người dùng được bảo vệ trong mọi sự cố. Đó chính là hình thức áp dụng Online Backup mà những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bảo vệ dữ liệu cho khách hàng của mình.

Ưu điểm:

 • Hình thức sao lưu dữ liệu này an toàn và đáng tin cậy.
 • Dữ liệu được lưu trữ trên Internet, chính vì vậy bạn có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi, từ mọi thiết bị miễn là có kết nối internet.

Nhược điểm:

 • Để truy cập được vào dữ liệu, thiết bị cần phải có kết nối internet mới thực hiện backup và restore được.
 • Có thể sẽ mất nhiều thời gian trong quá trình backup (tùy thuộc vào đường truyền internet của bạn).
Có 2 cách backup dữ liệu bao gồm: Local backup và Online backup
Có 2 cách backup dữ liệu bao gồm: Local backup và Online backup

Nếu bạn mới làm quen với WordPress, hãy tham khảo ngay hướng dẫn backup và restore website WordPress đơn giản, nhanh chóng nhất

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ backup dữ liệu tự động

Dữ liệu là tài sản quan trọng và quý giá đối với bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào trong thời đại công nghệ số ngày nay. Do đó, việc backup dữ liệu thường xuyên là một trong những công việc cần thiết, không thể thiếu khi vận hành một trang web của doanh nghiệp.

File backup dữ liệu sẽ đảm bảo website của bạn luôn an toàn trước nguy cơ mất dữ liệu luôn tồn tại xung quanh hệ thống của bạn như virus, lỗi hệ thống, hacker,…

Tốt nhất, khi lựa chọn dịch vụ lưu trữ web, bạn nên cân nhắc những nhà cung cấp có kèm theo backup dữ liệu tự động. Để đảm bảo dữ liệu website luôn được an toàn và không cần phải thực hiện các thao tác phức tạp như backup thủ công.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, Vietnix là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Hosting, VPS uy tín có backup dữ liệu tự động cho khách hàng.

Vietnix - Nhà cung cấp Hosting, VPS có backup tự động
Vietnix – Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web có backup tự động

Các gói dịch vụ VPS của Vietnix đều được backup tự động định kỳ hàng tuần, giúp bảo vệ dữ liệu trong các tình huống khẩn cấp. Trong trường hợp máy chủ của bạn gặp sự cố, cần khôi phục lại dữ liệu, thì sẽ luôn có sẵn một bản backup VPS để sử dụng. Bên cạnh việc backup tự động, đảm bảo an toàn dữ liệu, dịch vụ Hosting và VPS tại Vietnix còn còn một số lợi ích như sau:

 • Tặng bản quyền DirectAdmin chính hãng: Các gói dịch vụ VPS sẽ được tặng kèm license DirectAdmin chính hãng trong thời gian sử dụng. Khách hàng có thể kiểm tra license trên trang chủ của DirectAdmin. Vietnix cam kết hoàn toàn không dùng license crack/nulled.
 • Tặng bộ Theme và Plugin WordPress bản quyền: Bao gồm: Plugin WP Rocket, Rank Math SEO Pro, itheme Security Pro, WPML, WP Smush Pro, Elementor Pro, theme và plugin WP Astra Growth Bundle, toàn bộ 164 theme và plugin của MyThemeShop với tổng giá trị lên đến 800USD/Năm.
 • Nhanh – Mạnh – Ổn định: Nhờ sử dụng 100% ổ cứng SSD và kết hợp công nghệ ảo hóa hiện đại, đảm bảo uptime luôn đạt 99.99%.
 • Tốc độ xử lý cao với CPU v4: Sử dụng dòng CPU v4 hỗ trợ nhiều tập lệnh (instruction) nâng cao, băng thông kết nối giữa RAM và CPU lớn làm cho ứng dụng xử lý hiệu quả được nâng cao hơn. Đặc biệt là các ứng dụng cần dùng số lượng lớn RAM.
 • Kích hoạt tự động trong vòng 5 phút: Thủ tục đăng ký và kích hoạt dịch vụ thuê VPS Vietnix được tiến hành tự động. Khách hàng sẽ nhận được thông tin truy cập VPS ngay sau khi thanh toán theo đúng cú pháp của Vietnix quy định.
 • Không giới hạn Data Transfer: VPS của Vietnix không bị giới hạn Data Transfer hỗ trợ khai thác tối đa hiệu suất của trang web mà không bị giới hạn bởi lượng dữ liệu trao đổi trong tháng.
 • Hoàn tiền dịch vụ: Vietnix cam kết 100% hoàn tiền theo chính sách nếu khách hàng không hài lòng với chất lượng dịch vụ tại đây.

Song song đó, chế độ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, tận tình 24/7 cũng là điểm cộng lớn của Vietnix giúp nhà cung cấp này được nhiều khách hàng và đối tác tin chọn.

Hiện tại, Vietnix đang cung cấp nhiều gói dịch vụ máy chủ ảo (VPS) tạo được tiếng vang trên thị trường như: VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông, VPS Cao Cấp, VPS GPUVPS NVMe với các mức giá đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Với mức giá vô cùng cạnh tranh chỉ từ 89,000đ/tháng. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký dịch vụ VPS Vietnix để được sở hữu những lợi ích to lớn kể trên.

bang gia vps gia re
Bảng giá thuê dịch vụ VPS Giá Rẻ tại Vietnix

Câu hỏi thường gặp

Lợi ích khi bạn sao lưu dữ liệu thường xuyên?

Bản sao lưu cho phép dữ liệu được được khôi phục từ một thời điểm trước đó trong những trường hợp xấu xảy ra.
Lưu trữ bản sao của dữ liệu trên phương tiện riêng biệt là rất quan trọng để bảo vệ khỏi mất mát hoặc hỏng dữ liệu chính.

Hệ thống backup dữ liệu hoạt động như thế nào?

Dữ liệu được sao chép, mã hóa và chuyển đến máy chủ đám mây qua kết nối internet. Bản sao lưu được lưu trữ an toàn trên đám mây cho đến khi bạn cần khôi phục. 
Nếu gặp phải tình trạng mất dữ liệu vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể khôi phục về bản sao lưu gần đây nhất về hệ thống của mình.

 Automatic Backup là gì?

Automatic Backup nghĩa là sao lưu tự động. Automatic Backup là hình thức sao lưu dữ liệu mà không cần sự can thiệp của con người, sau đó lưu trữ dữ liệu trên một thiết bị khác đề phòng những trường hợp xảy ra sự cố.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được backup là gì và tại sao chúng ta cần phải làm việc này dữ liệu thường xuyên. Nếu có đóng góp ý kiến hay thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (173 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận