Backup là gì? Cách bảo vệ và sao lưu dữ liệu tốt nhất

Lượt xem
Home

Đánh mất dữ liệu là mối nguy hiểm rất lớn trên không gian mạng hiện nay. Để khắc phục điều đó, cần backup dữ liệu trên thiết bị của mình thường xuyên. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay vẫn chưa hiểu hết về định nghĩa backup dữ liệu là gì và. Vậy backup là gì? Tầm quan trọng của file backup dữ liệu ra sao? Vietnix sẽ giải đáp trong bài viết này!

Backup là gì? Backup dữ liệu là gì?

Backup dữ liệu là hình thức sao chép toàn bộ dữ liệu gốc trên máy chủ hoặc máy tính cá nhân, điện thoại,… lưu trữ vào nơi khác, đề phòng trường hợp xảy ra sự cố như thiết bị hư hỏng, virus,… mà không làm mất dữ liệu. Bởi vì chúng có một phiên bản dữ liệu tương tự như bản gốc. Khi bị mất dữ liệu do bị tấn công, sập nguồn, ổ cứng hỏng,… thì chúng ta vẫn có bản dữ liệu đã được backup để restore (khôi phục) lại.

Backup là gì?
Backup là gì?

Backup trong hosting là gì?

Backup trong hosting là quá trình sao lưu tất cả dữ liệu trên máy chủ của hosting. Điều này giúp đảm bảo rằng dữ liệu được lưu trữ an toàn và có thể khôi phục lại trong trường hợp chẳng may có sự cố hoặc mất mát dữ liệu nào xảy ra. Thông thường, quá trình backup dữ liệu trong hosting sẽ được thực hiện tự động mỗi ngày.

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ hosting tại Vietnix, dữ liệu sẽ được tự động backup mỗi ngày với công nghệ Jetbackup. Trong trường hợp xảy ra sự cố, có thể khôi phục toàn bộ dữ liệu.

Cụ thể thời gian và số lần backup cho từng gói hosting tại Vietnix như sau:

 • HOSTING CHEAP: Backup 2 lần/Ngày, 12 tiếng backup 1 lần.
 • HOSTING PREMIUM: Backup 4 lần/Ngày, 12 tiếng backup 1 lần.
 • HOSTING BUSINESS: Backup 6 lần/Ngày, 6 tiếng backup 1 lần.

Lưu ý quan trọng: Khách hàng có thể yên tâm, không phải lo lắng về vấn đề mất mát dữ liệu. Bởi tất cả file backup của khách hàng được lưu trữ ở một server chứa backup riêng (không lưu tại server chứa hosting) đảm bảo tính an toàn bảo mật cao.

Tại sao cần backup dữ liệu thường xuyên?

Dù là bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nhỏ đang sử dụng máy tính để bàn hay laptop hoặc đặc biệt là khi điều khiển cả một hệ thống máy chủ server cho một cơ quan thì dữ liệu là thứ hết sức quan trọng. Dữ liệu là những thông tin mật, thông tin cần thiết ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín và tài sản của doanh nghiệp. Nếu chẳng may đánh mất một số dữ liệu như:

 • Thông tin bài viết: Đây là nguồn thông tin rất quan trọng và cần được backup dữ liệu hường xuyên nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến lưu lượng truy cập website của doanh nghiệp. Nếu chẳng may, đánh mất dữ liệu về các bài viết thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ bị giảm rất nhiều người dùng truy cập và sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh thu.
 • Thông tin về dịch vụ, sản phẩm: Ở những website lớn có tới hàng nghìn hay hàng chục nghìn sản phẩm. Nếu không backup các dữ liệu của dịch và sản phẩm thì để update lại sẽ tốn rất nhiều thời gian. Đánh mất thông tin của sản phẩm và dịch vụ sẽ ảnh trực tiếp tới công việc kinh doanh của các doanh nghiệp.
 • Và quan trọng nhất là dữ liệu của khách hàng: Khi thông tin của khách bị mất sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của cửa hàng. Những khách hàng lớn, khách hàng lâu năm hoặc người vừa được bạn bè giới thiệu đều là những khách hàng tiềm năng có thể quay lại mua hàng nhiều hơn nữa.

Vì vậy, các cá nhân và doanh nghiệp cần phải có hệ thống backup dữ liệu (sao lưu) định kỳ để tránh mất mát các dữ liệu quan trọng như: Thông tin khách hàng, bài viết, sản phẩm, dịch vụ,… gây ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín và doanh thu.

Tầm quan trọng của backup dữ liệu
Backup dữ liệu là rất quan trọng mỗi khí sự cố xảy ra

Backup plan là gì?

Back up plan là một kế hoạch dự phòng được chuẩn bị trước để đảm bảo rằng mọi công việc hoặc hoạt động có thể tiếp tục mà không gặp vấn đề lớn nếu kế hoạch chính gặp sự cố hoặc thất bại. Đây là một bước cẩn thận để đảm bảo rằng mọi điều kiện bất lợi không ảnh hưởng quá mức đến tiến trình làm việc hoặc các hoạt động khác.

Vai trò của backup plan rõ ràng

Khi chuẩn bị một backup plan rõ ràng sẽ có được những lợi ích như sau: 

 • Đảm bảo an toàn và ổn định là lý do chính khi sử dụng một back up plan. Khi kế hoạch chính gặp sự cố, back up plan sẽ đảm bảo rằng chúng ta có một kế hoạch phụ trợ để xử lý tình huống khẩn cấp hoặc bất ngờ, giữ cho mọi thứ ổn định và an toàn.
 • Việc giảm thiểu rủi ro là một ưu điểm quan trọng của việc sử dụng back up plan. Kế hoạch dự phòng giúp chúng ta chuẩn bị tốt hơn, làm giảm thiểu khả năng gặp rủi ro và tăng cường khả năng đối phó linh hoạt khi phải đối mặt với tình huống khó khăn.
 • Việc có một backup plan giúp tạo ra lòng tin và sự an tâm. Cảm thấy tự tin hơn vì biết rằng đã chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với những tình huống khó khăn, từ đó có thể tập trung và làm việc hiệu quả hơn trong kế hoạch chính của mình.
 • Sở hữu một backup plan cũng giúp mở ra nhiều cơ hội mới, bởi khi đã có một kế hoạch dự phòng, tự tin sẽ tăng lên khi tham gia vào những cơ hội mới và đối mặt với những thách thức mới.
 • Việc chuẩn bị trước cho những tình huống khó khăn giúp giảm căng thẳng và stress trong cuộc sống. Khi có kế hoạch dự phòng, thường cảm thấy ít bị áp lực hơn giúp duy trì sự cân bằng và khả năng tư duy tốt hơn khi đối mặt với mọi tình huống. Vì thế, sở hữu một backup plan không chỉ là cần thiết mà còn mang lại nhiều lợi ích như duy trì sự ổn định, giảm thiểu rủi ro, tạo lòng tin, khám phá cơ hội và cải thiện tâm trạng tổng thể.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về cách backup WordPress qua bài viết sau:

Hướng dẫn làm backup plan hiệu quả, chi tiết

Để tạo ra một kế hoạch dự phòng hiệu quả, có thể thực hiện các bước sau:

 • Xác định mục tiêu: Cần bắt đầu bằng việc rõ ràng xác định mục tiêu của mình. Điều này bao gồm việc nhận biết những tài sản cần được bảo vệ, đánh giá rủi ro tiềm ẩn hoặc nhận diện những tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.
 • Xem xét tài chính: Đánh giá tình hình tài chính và xác định khả năng tài chính hiện tại. Bước này sẽ giúp đặt ra được số tiền có thể dành cho kế hoạch dự phòng.
 • Xác định các hình thức bảo vệ: Tiến hành nghiên cứu và tìm hiểu về các biện pháp bảo vệ khác nhau như bảo hiểm, quỹ dự phòng, đầu tư an toàn và những phương tiện khác. Xác định rõ những biện pháp nào phù hợp và mang lại lợi ích tốt nhất cho tình huống.
 • Xây dựng kế hoạch chi tiết: Xây dựng một kế hoạch dự phòng chi tiết bao gồm các bước cụ thể để đạt được mục tiêu. Hãy xác định rõ những công việc cần thực hiện, mục tiêu cụ thể, thời gian và tài nguyên cần thiết để đảm bảo kế hoạch đạt được hiệu quả cao.
 • Thực hiện kế hoạch: Chuyển đổi kế hoạch thành hành động bằng cách thực hiện các bước đã lập trình. Hãy nhớ liên tục cập nhật và điều chỉnh kế hoạch dự phòng khi có thay đổi trong cuộc sống và tài chính.
 • Đánh giá và điều chỉnh: Sau khi thực hiện kế hoạch cần thực hiện đánh giá và điều chỉnh backup plan khi cần thiết. Nhờ đó mà kế hoạch luôn phù hợp với mọi tình huống xảy ra và đáp ứng được mục tiêu.

Khi thực hiện những bước trên, nên lưu ý rằng backup plan cần phải sẵn sàng và linh hoạt với mọi tình huống khẩn cấp. Hãy tập trung vào việc bảo vệ và đảm bảo sự ổn định tài chính. 

Nếu bạn muốn tạo bản backup miễn phí bằng BcakWpup, có thể tham khảo bài viết:

Các mối đe doạ thường thấy đối với dữ liệu

Đa số thông tin của chúng ta đều tồn tại ở đâu đó trên môi trường mạng, vì vậy dữ liệu rất có thể sẽ bị đánh cắp, bị tấn công hoặc bị xâm nhập dễ dàng. Ngày càng có nhiều báo cáo về hacker, virus và phần mềm malware độc hại là mối đe dọa lớn đối với dữ liệu của các doanh nghiệp.

Dưới đây là một số mối đe dọa cho dữ liệu của doanh nghiệp:

Virus máy tính và hacker

Virus máy tính được các hacker có mục đích xấu đưa lên không gian mạng nhằm truy cập trái phép vào tài khoản, máy chủ,… của cá nhân và doanh nghiệp. Đây được xem là nguyên nhất lớn nhất ảnh hưởng đến việc mất dữ liệu của người dùng.

Gián điệp công ty

Một trong những rủi ro lớn đối với dữ liệu lớn ngày nay là mối đe dọa từ gián điệp công ty, đặc biệt là khi quy mô của công ty càng lớn, khả năng bị gián điệp cũng tăng cao. Các đối thủ cạnh tranh hoặc những nhà nghiên cứu có thể cài gián điệp vào hệ thống của công ty để đánh cắp thông tin quan trọng.

Họ có thể sử dụng dữ liệu này để kiếm lợi tài chính hoặc thực hiện các hành động vi phạm khác. Do đó, với những thông tin mật thương mại, cần có biện pháp bảo vệ chặt chẽ và triển khai các biện pháp ngăn chặn bổ sung để đảm bảo an toàn.

Thảm họa tự nhiên

Nhiều người nghĩ rằng dữ liệu của họ chỉ gặp rủi ro về mặt kỹ thuật số, nhưng đó không phải là mối nguy hại duy nhất. Các thảm họa tự nhiên như lũ lụt, hỏa hoạn, động đất hoặc lốc xoáy có khả năng xóa sạch hoàn toàn tất cả dữ liệu và khiến quá trình khôi phục trên thực tế không thể thực hiện được. Các ví dụ ít nghiêm trọng hơn về việc bị mất dữ liệu như: Có ai đó đánh cắp ổ cứng hoặc bạn để quên laptop của mình ở đâu đó mà không backup lại dữ liệu trước đó.

Các loại backup hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại file backup dữ liệu khác nhau. Mỗi loại đều được thiết kế để giải quyết các vấn đề, lỗ hổng và nhu cầu lưu trữ khác nhau. Sao lưu nội dung liên tục là điều cần thiết để giữ cho doanh nghiệp an toàn, tuy nhiên lại khó biết loại backup nào phù hợp với bạn. Trước tiên, phải đánh giá dung lượng dữ liệu, khả năng của mạng và những gì mong muốn khi sao lưu. Chỉ khi đó mới có thể tìm ra loại hình phù hợp với mình. Để hiểu rõ hơn, nên tìm hiểu kỹ các hệ thống backup dữ liệu trong phần sau đây để chọn ra một loại backup phù hợp nhất.

Full backup (sao lưu toàn bộ)

Đúng như tên gọi, full backup (sao lưu toàn bộ) là khi tất cả các file và thư mục đã chọn đều được sao lưu. Đây là quá trình sao lưu nội dung toàn diện nhất, mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành và yêu cầu nhiều dung lượng hơn các loại backup dữ liệu khác. Trong một bản đầy đủ nhất, tất cả dữ liệu được nhân bản và sao chép sang một vị trí khác, nếu cần khôi phục thì việc lấy dữ liệu sẽ đầy đủ và nhanh hơn so với các quá trình sao lưu khác.

Ưu điểmNhược điểm
Full backup giúp dữ liệu được đặt ở một nơi bạn lưu và không mất nhiều thời gian để khôi phục. Cũng dễ dàng duy trì và khôi phục các bản backup khác nhau.Việc thực hiện full backup mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành so với các loại backup khác. Việc chạy các bản backup toàn bộ này lặp đi lặp lại sẽ tốn nhiều dung lượng lưu trữ.
 Full backup (sao lưu toàn bộ)
Full backup (sao lưu toàn bộ)

Incremental Backup (sao lưu tăng dần)

Bản incremental backup (sao lưu tăng dần) là bản backup tất cả các thay đổi đối với dữ liệu kể từ lần backup dữ liệu cuối cùng được thực hiện. Bản cuối cùng này có thể là bản đầy đủ hoặc bản tăng dần trước đó. Với kiểu này, bản đầu tiên sẽ là bản đầy đủ với việc lặp lại các bản nhỏ hơn (tăng dần) để bổ sung dữ liệu đã được thay đổi theo thời gian.

Ưu điểmNhược điểm
Backup tăng dần nhanh hơn nhiều vì chỉ những dữ liệu đã thay đổi mới cần được backup. Điều này cũng có nghĩa là các file không bị trùng lặp và sử dụng ít dung lượng bộ nhớ hơn.Mặc dù chúng có thời gian backup nhanh nhất nhưng bù lại việc khôi phục dữ liệu chậm hơn nhiều. Điều này là do dữ liệu tăng dần phải được đưa vào các bản backup trước đó, đây là một quá trình liên quan.
 Incremental backup (sao lưu tăng dần)
Incremental backup (sao lưu tăng dần)

Differential backup (sao lưu riêng biệt)

Một bản differential backup (sao lưu riêng biệt) nằm giữa bản sao lưu đầy đủ và bản sao lưu tăng dần. Điều này là do một bản backup incremental sẽ ghi lại các thay đổi đối với dữ liệu kể từ lần backup cuối cùng và bản backup differential sẽ ghi lại tất cả các thay đổi được thực hiện đối với dữ liệu kể từ lần backup full cuối cùng.

Với các bản sao lưu riêng biệt này, một bản sao lưu toàn bộ được hoàn thành trước và các bản sau ghi lại những thay đổi được thực hiện kể từ bản toàn bộ đó. Điều này có nghĩa là thời gian backup sẽ nhanh hơn nhiều so với việc chạy một bản backup toàn bộ mỗi lần và sử dụng ít dung lượng lưu trữ hơn.

Ưu điểmNhược điểm
Differential backup nhanh hơn nhiều so với backup full. Sao lưu như vậy sẽ giảm dung lượng lưu trữ lại và mất ít thời gian để khôi phục hơn so với backup incremental.So với backup incremental, backup differential chậm hơn.
Differential backup (sao lưu riêng biệt)
Differential backup (sao lưu riêng biệt)

Mirror backup (sao lưu nhân bản)

Như tên cho thấy, mirror backup (sao lưu nhân bản) là một bản sao chính xác được tạo từ dữ liệu gốc. Khi một file trong dữ liệu gốc bị xóa, file đó cuối cùng cũng sẽ bị xóa khỏi bản backup mirror này.

Mirror backup (sao lưu nhân bản)
Mirror backup (sao lưu nhân bản)

Vì chúng hoạt động theo cách này, nên cẩn thận khi chạy sao lưu nhân bản. File hoặc thư mục bị xóa do vô tình (Hoặc thậm chí do virus gây ra) có thể mất và nếu không ai lưu trữ trước một bản khác, file hoặc thư mục đó sẽ bị mất trong cả hai bản.

Nhiều dịch vụ backup cung cấp tùy chọn xóa trong 30 ngày. Điều này có nghĩa là khi file bị xóa trên nguồn của bạn, file đó sẽ được lưu giữ trên máy chủ trong tối thiểu 30 ngày sau khi xóa. Điều này làm giảm bớt một số quan ngại mà mọi người có thể có khi xử lý backup mirror.

Ưu điểmNhược điểm
Backup mirror tiết kiệm dung lượng lưu trữ vì các bản backup không chứa các file cũ và lỗi thời.Nếu các file vô tình bị xóa, chúng cũng sẽ bị xóa trên bản backup mirror nếu việc xóa không được phát hiện trước lần backup theo lịch tiếp theo.
Ưu và nhược điểm của Mirror backup (sao lưu nhân bản)

Backup PC full (sao lưu PC toàn bộ)

Backup PC full (sao lưu PC toàn bộ) nhắm mục tiêu vào toàn bộ máy tính. Thay vì chỉ sao chép dữ liệu trên máy tính, Backup PC full còn ghi lại các image về cấu trúc của máy tính. “Image” này giống như một ảnh chụp nhanh của toàn bộ ổ đĩa drive và có thể được lưu trữ trong phiên bản nén hoặc không nén.

backup full pc
Backup PC full (sao lưu PC toàn bộ)

Các loại khác chỉ sao lưu ảnh, video, tài liệu và file nhạc của user trong khi các chương trình và hệ điều hành vẫn cần được cài đặt lại từ đầu. Tuy nhiên, với một bản backup PC full, có thể khôi phục ổ cứng về trạng thái chính xác khi backup lần đầu tiên.

Bản backup này cũng có khả năng sao lưu các file “ẩn” và các file được bảo vệ trên máy tính. Điều này có nghĩa là có thể lưu các file hoặc cấu hình mà bạn có thể bỏ qua là những file quan trọng đối với các chức năng tiêu chuẩn của máy tính.

Ưu điểmNhược điểm
Backup PC full là giải pháp tốt nhất khi ổ cứng bị hỏng. Ngoài ra, nếu máy tính gặp sự cố, backup này có thể được khôi phục nhanh chóng với tất cả dữ liệu gốc còn nguyên vẹn.Với backup PC full, có thể không khôi phục được máy tính mới có bo mạch chủ, bộ điều hợp màn hình, CPU,… Ngoài ra, bất kỳ sự cố nào mà máy tính gặp phải tại thời điểm backup (chẳng hạn như virus hoặc driver bị định cấu hình sai) có thể xuất hiện ngay cả sau khi khôi phục hoàn toàn.
Ưu và nhược điểm của Backup PC full (sao lưu PC toàn bộ)

Backup local (sao lưu cục bộ)

Một bản backup local (sao lưu cục bộ) là bất kỳ bản nào khác mà phương tiện lưu trữ được giữ gần (thường trong cùng một tòa nhà hoặc văn phòng), nơi mà tại sao chúng được gọi là “Local”. Các bản sao lưu cục bộ này thường được lưu trữ trong một ổ cứng bên trong hoặc bên ngoài chuyên dụng được cắm trực tiếp vào máy tính nguồn đang được sao lưu. Cũng có thể thực hiện backup thiết bị của mình bằng cách kết nối với mạng cục bộ.

Ưu điểmNhược điểm
Các bản backup local cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt vời khỏi sự tấn công của vi-rút, lỗi ổ cứng và việc xóa dữ liệu vô tình hoặc cố ý. Loại sao lưu này rất dễ khôi phục.Các bản backup local có nguy cơ xảy ra thảm họa tự nhiên vì chúng được lưu trữ gần nguồn. Nếu nguồn bị hư hỏng do hỏa hoạn, lũ lụt, động đất thì nguồn dự phòng cũng bị ảnh hưởng.
Ưu và nhược điểm của Backup local (sao lưu cục bộ)

Backup offsite (sao lưu ngoài)

Các bản backup offsite (sao lưu ngoài) tương tự và mang những rủi ro tương tự như backup local. Tuy nhiên, các bản sao lưu này tách biệt dữ liệu giữa các vị trí. Điều này nhằm tránh việc dữ liệu bị ảnh hưởng khi lưu trữ ở nhiều nơi.

Quá trình backup ban đầu sẽ được thực hiện cục bộ nhưng sau khi phương tiện lưu trữ (Ví dụ: ổ cứng ngoài) được đưa đến một vị trí khác (Nhà của người quản lý, tòa nhà văn phòng riêng, trung tâm dữ liệu), dữ liệu đó sẽ trở thành bản backup “Offsite”.

Ưu điểmNhược điểm
Các bản backup offsite cung cấp một cấp độ bảo vệ dữ liệu tốt. Dữ liệu được tách biệt giữa ác vị trí.Các bản backup offsite cần được chú ý nhiều hơn đối với những ai phải di chuyển phương tiện lưu trữ thường xuyên. Cũng có thể phải trả nhiều tiền hơn để chứa phương tiện này trong các trung tâm dữ liệu khác nhau. Do phải xử lý nhiều hơn, có nguy cơ bị hư hỏng cao hơn.
Ưu và nhược điểm của Backup offsite (sao lưu ngoài)

Lưu ý: Bản backup offsite cung cấp mức bảo vệ tương tự như bản backup local nhưng có thêm khả năng bảo vệ chống lại các thảm họa và trộm cắp có thể xảy ra.

Backup online (backup cloud)

Bản backup online (còn được gọi là bản backup cloud) là bản được thực hiện định kỳ vào phương tiện lưu trữ được kết nối liên tục với thiết bị được sao lưu.

cloud backup
Backup online (backup cloud)

Bản này gọi là “online” vì phương tiện lưu trữ luôn được kết nối hoặc luôn online. Phương tiện lưu trữ thường được đặt bên ngoài và có kết nối liên tục với nguồn backup thông qua internet. Phương pháp này không yêu cầu sự can thiệp của con người để cắm ổ đĩa drive hoặc cáp cable để chạy bản backup.

Ngày nay, các dịch vụ đăng ký backup online đã có sẵn cho khách hàng. Điều này liên quan đến việc user muốn cài đặt một ứng dụng vào máy tính của họ, xác định những file và thư mục folder nào họ muốn sao lưu và khi nào họ muốn chạy các bản backup. Sau đó, dữ liệu có thể được nén và mã hóa trước khi được gửi qua internet đến trung tâm dữ liệu lưu trữ thích hợp.

Các trung tâm dữ liệu lưu trữ này được đặt cách xa (các) máy tính nguồn và được xây dựng để bảo vệ dữ liệu bên trong nhằm tránh bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn và động đất. Họ thậm chí còn đi xa hơn như lắp đặt camera quan sát và kiểm soát nhiệt độ trong những căn phòng đó. Ngoài ra, họ có máy phát điện dự phòng trong trường hợp mất điện lưới và dữ liệu được sao chép trên nhiều thiết bị thay vì chỉ một thiết bị.

Ưu điểmNhược điểm
Backup online cung cấp khả năng bảo vệ tối đa trước thiên tai và trộm cắp. Bởi vì dữ liệu online, nên cần sự tương tác tối thiểu của con người và việc dữ liệu được sao chép nhiều lần, sẽ có ít nguy cơ mất dữ liệu hơn.Thông thường, các dịch vụ đăng ký backup online đắt hơn các lựa chọn khác. Thêm vào đó, một vài bản backup đầu tiên có thể diễn ra chậm, kéo dài nhiều ngày hoặc nhiều tuần tùy thuộc vào lượng dữ liệu đang muốn backup và tốc độ internet.
Ưu và nhược điểm Backup online (backup cloud)

Backup remote (sao lưu từ xa)

Backup remote (sao lưu từ xa) là một dạng backup offsite. Sự khác biệt là có quyền truy cập và có thể khôi phục các bản sao lưu khi đang ở bất kỳ đâu. Đây là lý do tại sao nó được gọi là backup remote. Sẽ không cần phải ở trong cơ sở lưu trữ để có quyền truy cập vào bản backup.

Ưu điểmNhược điểm
So với các backup local, backup remote cung cấp khả năng bảo vệ khỏi thiên tai tốt hơn nhiều. Ngoài ra, không cần phải thực hiện một chuyến đi đến vị trí backup bên ngoài để có quyền truy cập vào dữ liệu của mình.Các backup remote mất nhiều thời gian hơn để khôi phục và có thể đắt hơn so với backup local.
Ưu và nhược điểm của Backup remote (sao lưu từ xa)

Backup FTP (sao lưu FTP)

FTP Backup (sao lưu FTP) được thực hiện thông qua File Transfer Protocol (FTP) qua internet đến server FTP. Server này thường được đặt ở trung tâm dữ liệu cách xa dữ liệu nguồn đang được sao lưu.

Bởi vì cả hai phương pháp đều có server được đặt ở một vị trí khác với dữ liệu nguồn, backup FTP tương tự như backup offsite.

Ưu điểmNhược điểm
Bởi vì một bản backup FTP giống như một bản backup offsite, cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt đối khỏi lũ lụt, hỏa hoạn và động đất. Cũng có thể dễ dàng truy cập bản backup này bằng kết nối internet.Backup và thời gian khôi phục phụ thuộc vào tốc độ đường truyền internet.
Ưu và nhược điểm của Backup FTP (sao lưu FTP)

Các cách backup dữ liệu

Hiện nay có nhiều những phương pháp thực hiện backup dữ liệu cho các hệ thống lưu trữ. Dưới đây là 2 cách backup dữ liệu nhanh chóng nhất, bao gồm:

Local Backup (Backup cục bộ)

Backup cục bộ là hình thức sử dụng các thiết bị nhớ rời như ổ cứng di dộng, USB hay CD, DVD để sao chép và lưu trữ dữ liệu.

Ưu điểm:

 • Công việc lưu trữ diễn ra khá nhanh giúp tiết kiệm thời gian và chúng ta có thể thực hiện sao lưu vào bất cứ thời gian nào.
 • Tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm:

 • Độ an toàn chưa được đảm bảo: Những thiết bị lưu trữ dữ liệu có khả năng hư hỏng, virus hoặc thiên tai do những tác động bên ngoài.
 • Dung lượng lưu trữ còn hạn chế.

Online backup

Online backup chính là hình thức lưu trữ tận dụng “đám mây” trên internet để bảo vệ dữ liệu trong những trường hợp xấu xảy ra. Với sự phát triển của internet bùng nổ như hiện nay, các doanh nghiệp có thể lưu trữ dữ liệu bảo mật bằng cách sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Tại đây, dữ liệu sẽ được an toàn tuyệt đối, thay vì những rủi ro có thể mang lại như cách dùng local backup.

Cách backup online này được sử dụng rộng rãi và được các ông lớn tin dùng. Ví dụ: Những người dùng Apple như Iphone, Ipad,… họ đều có một tài khoản Icloud lưu trữ dữ liệu online. Tất cả dữ liệu trong thiết bị đều được backup tự động lên hệ thống máy chủ của Apple và dữ liệu của người dùng được bảo vệ trong mọi sự cố. Đó chính là hình thức áp dụng Online Backup mà những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bảo vệ dữ liệu cho khách hàng của mình.

Ưu điểm:

 • Hình thức sao lưu dữ liệu này an toàn và đáng tin cậy.
 • Dữ liệu được lưu trữ trên internet, chính vì vậy có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi, từ mọi thiết bị miễn là có kết nối internet.

Nhược điểm:

 • Để truy cập được vào dữ liệu, thiết bị cần phải có kết nối internet mới thực hiện backup và restore được.
 • Có thể sẽ mất nhiều thời gian trong quá trình backup (Tùy thuộc vào đường truyền internet).
Có 2 cách backup dữ liệu bao gồm: Local backup và Online backup
Có 2 cách backup dữ liệu bao gồm: Local backup và Online backup

Nếu mới làm quen với WordPress, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây:

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ backup dữ liệu tự động

Dữ liệu là tài sản quan trọng và quý giá đối với bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào trong thời đại công nghệ số ngày nay. Do đó, việc backup dữ liệu thường xuyên là một trong những công việc cần thiết, không thể thiếu khi vận hành một website của doanh nghiệp. File backup dữ liệu sẽ đảm bảo website luôn an toàn trước nguy cơ mất dữ liệu luôn tồn tại xung quanh hệ thống như virus, lỗi hệ thống, hacker,…

Tốt nhất, khi lựa chọn dịch vụ lưu trữ web, nên cân nhắc những nhà cung cấp có kèm theo backup dữ liệu tự động. Để đảm bảo dữ liệu website luôn được an toàn và không cần phải thực hiện các thao tác phức tạp như backup thủ công.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, Vietnix là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Hosting, VPS uy tín có backup dữ liệu tự động cho khách hàng.

Vietnix - Nhà cung cấp Hosting, VPS có backup tự động
Vietnix – Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web có backup tự động

Các gói dịch vụ VPS của Vietnix đều được backup tự động định kỳ hàng tuần, giúp bảo vệ dữ liệu trong các tình huống khẩn cấp. Trong trường hợp máy chủ gặp sự cố, cần khôi phục lại dữ liệu, thì sẽ luôn có sẵn một bản backup VPS để sử dụng. Bên cạnh việc backup tự động, đảm bảo an toàn dữ liệu, dịch vụ Hosting và VPS tại Vietnix còn còn một số lợi ích như sau:

 • Tặng bản quyền DirectAdmin chính hãng: Các gói dịch vụ VPS sẽ được tặng kèm license DirectAdmin chính hãng trong thời gian sử dụng. Khách hàng có thể kiểm tra license trên trang chủ của DirectAdmin. Vietnix cam kết hoàn toàn không dùng license crack/nulled.
 • Tặng bộ Theme và Plugin WordPress bản quyền: Toàn bộ 164 theme và plugin của MyThemeShop với tổng giá trị lên đến 800USD/Năm.
 • Nhanh – Mạnh – Ổn định: Nhờ sử dụng 100% ổ cứng SSD và kết hợp công nghệ ảo hóa hiện đại, đảm bảo uptime luôn đạt 99.99%.
 • Tốc độ xử lý cao với CPU v4: Sử dụng dòng CPU v4 hỗ trợ nhiều tập lệnh (instruction) nâng cao, băng thông kết nối giữa RAM và CPU lớn làm cho ứng dụng xử lý hiệu quả được nâng cao hơn. Đặc biệt là các ứng dụng cần dùng số lượng lớn RAM.
 • Kích hoạt tự động trong vòng 5 phút: Thủ tục đăng ký và kích hoạt dịch vụ thuê VPS Vietnix được tiến hành tự động. Khách hàng sẽ nhận được thông tin truy cập VPS ngay sau khi thanh toán theo đúng cú pháp của Vietnix quy định.
 • Không giới hạn Data Transfer: VPS của Vietnix không bị giới hạn Data Transfer hỗ trợ khai thác tối đa hiệu suất của website mà không bị giới hạn bởi lượng dữ liệu trao đổi trong tháng.
 • Hoàn tiền dịch vụ: Vietnix cam kết 100% hoàn tiền theo chính sách nếu khách hàng không hài lòng với chất lượng dịch vụ tại đây.

Song song đó, chế độ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, tận tình 24/7 cũng là điểm cộng lớn của Vietnix giúp nhà cung cấp này được nhiều khách hàng và đối tác tin chọn.

Hiện tại, Vietnix đang cung cấp nhiều gói dịch vụ máy chủ ảo (VPS) tạo được tiếng vang trên thị trường như: VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông, VPS Cao Cấp, VPS GPU và VPS NVMe với các mức giá đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Với mức giá vô cùng cạnh tranh chỉ từ 89,000đ/tháng. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký dịch vụ VPS Vietnix để được sở hữu những lợi ích to lớn kể trên.

bang gia vps gia re
Bảng giá thuê dịch vụ VPS Giá Rẻ tại Vietnix

Câu hỏi thường gặp

Lợi ích khi sao lưu dữ liệu thường xuyên?

Bản sao lưu cho phép dữ liệu được được khôi phục từ một thời điểm trước đó trong những trường hợp xấu xảy ra.
Lưu trữ bản sao của dữ liệu trên phương tiện riêng biệt là rất quan trọng để bảo vệ khỏi mất mát hoặc hỏng dữ liệu chính.

Hệ thống backup dữ liệu hoạt động như thế nào?

Dữ liệu được sao chép, mã hóa và chuyển đến máy chủ đám mây qua kết nối internet. Bản sao lưu được lưu trữ an toàn trên đám mây cho đến khi cần khôi phục. 
Nếu gặp phải tình trạng mất dữ liệu vì bất kỳ lý do gì, có thể khôi phục về bản sao lưu gần đây nhất về hệ thống của mình.

 Automatic Backup là gì?

Automatic Backup nghĩa là sao lưu tự động. Automatic Backup là hình thức sao lưu dữ liệu mà không cần sự can thiệp của con người, sau đó lưu trữ dữ liệu trên một thiết bị khác đề phòng những trường hợp xảy ra sự cố.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được backup là gì và tại sao chúng ta cần phải làm việc này dữ liệu thường xuyên. Nếu có đóng góp ý kiến hay thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (59 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI