App là gì? Chức năng và các dạng App điện thoại phổ biến nhất

Lượt xem
Home

App là một thuật ngữ quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong môi trường công nghệ. Vậy App là gì? Có bao nhiêu dạng App và chức năng từng dạng như thế nào? Cùng tìm hiểu cụ thể với Vietnix qua bài viết sau đây nhé!

App là gì?

App hay gọi đầy đủ là Application, dịch ra tiếng Việt nghĩa là Ứng dụng. Đây là một thuật ngữ thường xuyên xuất hiện trong lĩnh vực công nghệ, và có thể hiểu App chỉ một phần mềm hoặc một tiện ích cụ thể nào đó. 

App là gì
App là gì?

App được sáng tạo ra nhằm mục đích giải quyết một hoặc một vài nhu cầu cụ thể cho người dùng. Chẳng hạn, trên điện thoại di động của bạn có cài đặt nhiều ứng dụng như Facebook, Instagram,…

Ngoài ra, vì phần cứng điện thoại có giới hạn nên các ứng dụng ra đời chỉ tập trung vào một hoặc một vài chức năng chính cho người dùng. Có thể thấy như ứng dụng Messenger có chức năng chính là trò chuyện,… 

App có chức năng gì?

Việc khởi tạo ra các ứng dụng nhằm mục đích hỗ trợ các thiết bị di động, máy tính có đầy đủ các tính năng đảm bảo trong quá trình phục vụ có thể đáp ứng hết các nhu cầu của người dùng.

Chẳng hạn như, cài đặt ứng dụng Youtube trên điện thoại giúp người dùng có thể xem các video giải trí, tin tức xã hội trong và ngoài nước,… ở bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu. Hay với ứng dụng Lịch để theo dõi ngày giờ…  

Ứng dụng Youtube trên điện thoại giúp người dùng có thể xem các video giải trí
Ứng dụng Youtube trên điện thoại giúp người dùng có thể xem các video giải trí

Nói tóm lại, các app ứng dụng được cài đặt để giúp người dùng làm nhiều công việc và thỏa mãn nhiều mục đích khác nhau trên những nền tảng sẵn có. 

Sau khi hiểu App nghĩa là gì và chức năng của App, Ở nội dung tiếp theo, Vietnix sẽ giới thiệu về một số dạng App điện thoại phổ biến để người đọc tham khảo!

Các dạng App điện thoại phổ biến

Với sự phát triển của các kỹ thuật công nghệ, các nhà sáng tạo ứng dụng cho ra mắt ngày càng nhiều các loại App đáp ứng đa dạng nhu cầu và mong muốn của người dùng. Dưới đây là một số dạng App phổ biến:

Dạng App giải trí 

Dạng App giải trí là những ứng dụng phục vụ với mục đích giúp người dùng giải trí và thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc hoặc học tập căng thẳng. 

Dạng App giải trí 
Dạng App giải trí 

Người dùng có thể lựa chọn giải tỏa thông qua các loại hình giải trí như xem video, nghe nhạc,… với đa dạng nội dung. Những app điện thoại phổ biến như Youtube, Spotify, Netflix,…

Dạng App trò chơi

Đây là những ứng dụng dành riêng cho các trò chơi điện tử. Người dùng có thể tham gia chơi đa dạng các thể loại game cả online lẫn offline như Liên Quân Mobile, Uno, Cờ tỷ phú, FIFA Online 4…

Dạng App trò chơi
Dạng App trò chơi

Dạng App giáo dục

Sau những phút giây giải trí, người dùng cũng không nên bỏ qua những ứng dụng học tập giúp tăng cường trí nhớ, tư duy và phản xạ. Ngoài ra, còn thể học tập nhiều ngôn ngữ mới mà không cần đi đến các trung tâm. Một số ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến phải kể như Duolingo, Cake,… 

Dạng App hẹn hò

Đây là dạng ứng dụng tạo ra nhằm mục đích giúp người dùng kết nối và làm quen thêm nhiều mối quan hệ mới hoặc tìm kiếm một nửa của mình trên môi trường trực tuyến. Một số ứng dụng hẹn hò nổi tiếng, có lượt người dùng đông đảo hiện nay như Tinder, Litmatch,…. 

Dạng App hẹn hò
Dạng App hẹn hò

Dạng App quản lý công việc

Là một người bận rộn với lượng công việc lớn phải thực hiện mỗi ngày, việc sắp xếp lịch trình với các mốc thời gian được sắp xếp trước một cách hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát quỹ thời gian của mình được ổn định hơn.
Hiểu được điều này, các nhà sáng tạo phần mềm đã cho ra đời dạng App quản lý công việc với chức năng chính là giúp người dùng có thể lên danh sách các đầu việc và sắp xếp thời gian hợp lý, cũng như nhắc nhở và kiểm soát công việc tốt hơn. Một số ứng dụng phổ biến dành cho bạn tham khảo như Trello, Notion,…

Dạng App tài chính

Hòa cùng xu hướng thế giới về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ngân hàng cũng tiến hành những thay đổi trong cách thức vận hành kinh doanh của mình. 

Để khách hàng có thể thuận tiện trong việc giao dịch, các ngân hàng đã cho ra đời dịch vụ ngân hàng số ra đời. Mọi giao dịch như thanh toán, gửi tiết kiệm, trả góp,… đều được thực hiện nhanh chóng. Một số dạng App tài chính phổ biến như TPBank, Vietcombank,…

Dạng App tài chính
Dạng App tài chính

Tác dụng của app là gì?

Các App ra đời giúp cho một website hoặc một thiết bị di động như điện thoại hoặc máy tính,… trở nên hữu ích hơn. Thông qua việc tải về máy các ứng dụng cụ thể giúp giải quyết các nhu cầu và mong muốn của người dùng.
Nếu không có các App, điện thoại thông minh cũng giống như chiếc điện thoại thông thường chỉ có chức năng cơ bản là nghe và gọi. Còn khi đã cài đặt các ứng dụng, người dùng có thể: 

 • Thực hiện nhiều công việc khác nhau. Người dùng có thể nghe nhạc, chơi game, nhắn tin trò chuyện cùng bạn bè,…
 • Mọi việc trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Thông qua các ứng dụng với những chức năng mới, tiện ích mang lại cho cuộc sống con người nhiều màu mắc và thú vị hơn.
 • Ngoài ra, vào những giây phút áp lực, buồn chán có thể giải trí bằng ứng dụng karaoke. 

So sánh giữa App điện thoại và web app 

Cả ứng dụng điện thoại và ứng dụng web đều được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, giữa 2 ứng dụng có sự khác biệt tương đối như:

 • Ứng dụng di động có khả năng tương thích cao với các thành phần thuộc phần cứng như camera,…
 • Ứng dụng Web có tỷ lệ truy cập vào các thành phần thuộc phần cứng thấp hơn so với ứng dụng di động. 
 • Ứng dụng Web không được kết nối riêng với tài nguyên hệ thống. Được thiết lập dựa trên các cài đặt có sẵn của dịch vụ đám mây và kết nối với cơ sở dữ liệu để sử dụng cho mọi mục đích.  
 • Ứng dụng Web không thiết lập theo một quy định chung nào. Trong khi đó, ứng dụng di động được thiết lập cùng chu kỳ hoạt động thiết bị di động nên quá trình hoạt động nhanh hơn. Do đó, người dùng có thể thỏa mái cài đặt và sử dụng các ứng dụng di động thông qua cửa hàng ứng dụng trực tuyến.
 • Ứng dụng Web có khả năng truy cập và chia sẻ trên đa nền tảng người dùng một cách dễ dàng. So với các ứng dụng di động, ứng dụng Web có khả năng tiếp cận cao hơn rất nhiều.  
 • Ứng dụng Web dành cho thiết bị di động sống động hơn nhiều so với một ứng dụng khi nói đến tính linh hoạt về nội dung. 
 • Giao diện người dùng là một yếu tố quan trọng. Thiết kế giao diện người dùng ứng dụng tương đối khó vì kích thước màn hình trên thiết bị và trình duyệt có sự khác nhau. Giao diện người dùng trên ứng dụng di động chịu kiểm soát và bị hạn chế bởi một số nguyên tắc. 
 • Ứng dụng Web có khả năng tiếp cận mã code dễ dàng hơn so với ứng dụng di động, nhưng lại nguy cơ đối mặt với các lỗ hổng bảo mật như SQL injection, Site Scripting… Mặt khác, ứng dụng di động lại có khả năng bị hack cao hơn. 
 • Ứng dụng Web hoạt động độc lập trên các môi trường và tham gia trên hầu hết thiết bị. Ngược lại, ứng dụng di động lại có khả năng nhân rộng môi trường cao.
 • Cả 2 ứng dụng di động và ứng dụng Web đều có thể tồn tại trong các ứng dụng mua hàng, quảng cáo,…

Dưới đây là bảng so sánh 3 tiêu chí khác biệt cơ bản giữa ứng dụng di động và ứng dụng Web:

Ứng dụng Web Ứng dụng di động
Cần mạng internet để hoạt động trên các thiết bị. Mạng internet không phải là yếu tố bắt buộc để truy cập cho các thiết bị di động. 
Chi phí phát triển rất thấp nhưng chi phí bảo trì tương đối cao.Các ứng dụng di động nổi bật có chi phí đắt hơn so với các ứng dụng web.
Giữ một cơ sở mã chung cho tất cả các thiết bị.Không chứa bất kỳ cơ sở mã chung nào trên các nền tảng. 
So sánh giữa App điện thoại và web app 
So sánh giữa App điện thoại và web app 

Cách tải App trên điện thoại

Dưới đây, Vietnix hướng dẫn người dùng chi tiết các bước tải App trên điện thoại đối với 2 hệ điều hành Android và iOS. Cụ thể:

Hệ điều hành Android

Thực hiện các thao tác cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng CH Play (Cửa hàng ứng dụng) trên điện thoại theo hình minh họa. 

Truy cập vào Cửa hàng ứng dụng CH Play để tải App
Truy cập vào Cửa hàng ứng dụng CH Play để tải App

Bước 2: Nhập từ khóa ứng dụng cần tìm vào ô “Tìm kiếm”. Sau đó, chọn biểu tượng App cần cài đặt. Tiếp tục, nhấn vào “Cài đặt” để tải về thiết bị.

Vào khung tìm kiếm và nhập App cần tải về
Vào khung tìm kiếm và nhập App cần tải về

Hệ điều hành iOS

Đối với hệ điều hành iOS, thao tác cài đặt App cũng được thực hiện khá tương tự, chỉ khác biệt một vài chỗ. Các bước hướng dẫn tải App cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng AppStore (Đối với điện thoại Iphone) theo hình minh họa.

tai app tren dien thoai iphone
Vào AppStore trên Iphone để tải về App mong muốn

Bước 2: Truy cập vào ô “Tìm kiếm” và nhập từ khóa Ứng dụng cần cài đặt. Sau đó, nhấn vào mục “Nhận” để tải về ứng dụng mong muốn. 

Nhập tên App cần tìm và nhấn mục “Nhận” (Lần tải đầu) để cài đặt
Nhập tên App cần tìm và nhấn mục “Nhận” (Lần tải đầu) để cài đặt

Như vậy, người dùng chỉ cần dành một chút thời gian chờ đợi để App tải về. Sau khi hoàn tất, biểu tượng App sẽ xuất hiện trên giao diện màn hình điện thoại. 

Và cách sử dụng app trên thiết bị cũng rất đơn giản, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng App cần dùng. Lúc này, ứng dụng sẽ được khởi động và hiển thị trên màn hình để người dùng thao tác.

Lời kết

Qua bài viết trên mà Vietnix chia sẻ, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về App là gì? Chức năng của ứng dụng đối với người dùng cũng như nhận biết được điểm khác biệt giữa App di động và App Web. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (193 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI