Giải pháp thay thế Mailchimp phổ biến nhất hiện nay

Lượt xem
Home

Mailchimp là một dịch vụ email marketing phổ biến và từng là một lựa chọn hàng đầu trong ngành. Tuy nhiên, do những thay đổi gần đây về cơ cấu giá của Mailchimp và sự giảm sút liên tục về chất lượng dịch vụ, nhiều người dùng đang tìm cách thay thế Mailchimp. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chia sẻ một số giải pháp thay thế Mailchimp tốt nhất hiện nay.

Tại sao nên chuyển đổi từ dịch vụ Mailchimp sang dịch vụ khác?

Mailchimp từng là một trong những dịch vụ email marketing hàng đầu trên thị trường. Họ phát triển nhanh chóng nhờ vào gói “miễn phí mãi mãi” nổi tiếng của mình. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, họ đã không thể theo kịp với sự đổi mới, đặc biệt là khi nói đến các tính năng nâng cao như tự động hóa tiếp thị.

Việc thay đổi giá gần đây của họ không thân thiện với người dùng bởi vì họ đang tính phí các doanh nghiệp cho người dùng đã hủy đăng ký trong tài khoản của họ. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của họ ngày càng trở nên ít hữu ích và hầu như mọi yêu cầu đều nhận được một thông điệp tiêu chuẩn như: “Chúng tôi đang chuyển vấn đề này cho đội kỹ thuật hoặc đội ngũ lãnh đạo”.

Trong khi họ đang sử dụng ngôn từ tiếp thị phức tạp như “tích hợp tất cả nền tảng tiếp thị” (all in one marketing platform), bạn không có khả năng thực hiện những việc cơ bản như xóa hàng loạt hơn 100 liên hệ cùng một lúc.

Ngoài việc sử dụng Mailchimp để tiếp cận gần hơn đến khách hàng, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo khác giúp thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn tại Vietnix.vn!

Vì có hàng trăm nhà cung cấp dịch vụ email marketing mà bạn có thể lựa chọn, Vietnix đã chọn lọc những phương án thay thế Mailchimp tốt nhất cho các trường hợp sử dụng cụ thể như doanh nghiệp nhỏ, startup, tổ chức phi lợi nhuận, cửa hàng trực tuyến (doanh nghiệp thương mại điện tử), v.v.

Dưới đây là những phương án thay thế Mailchimp tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

1. Constant Contact

Constant Contact là dịch vụ email marketing tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ và tổ chức phi lợi nhuận.
Họ cho phép bạn tạo ra các bản tin email chuyên nghiệp với trình chỉnh sửa kéo và thả dễ sử dụng, chỉ trong vài phút.

Constant Contact
Constant Contact

Bạn sẽ có tất cả các tính năng cần thiết như khả năng quản lý danh sách email, theo dõi tỷ lệ gửi email thành công và tỷ lệ mở email. Báo cáo đẹp mắt của họ cho bạn biết campaign email marketing đang thực hiện như thế nào.

Constant Contact có các tính năng tự động hóa email cơ bản cho phép bạn gửi thông điệp chào mừng đến người đăng ký mới, kích hoạt email dựa trên hành vi của người dùng và tự động gửi lại email cho những người không mở email.

Công cụ email marketing của họ cũng giúp bạn dễ dàng thực hiện thử nghiệm A/B, vì vậy bạn có thể xem tiêu đề của mình thực hiện như thế nào để tối ưu hóa.

Nó cũng có các công cụ tích hợp cho giải pháp thương mại điện tử giúp bạn tiếp cận khách hàng hiện tại. Constant Contact giúp bạn dễ dàng tạo khảo sát và thăm dò, trang quyên góp cho tổ chức phi lợi nhuận, biểu mẫu đăng ký động và nhiều hơn nữa.

Điểm tốt nhất về Constant Contact là hỗ trợ vượt trội của họ với live chat, cuộc gọi điện thoại, email, hỗ trợ cộng đồng, và thư viện tài nguyên hữu ích.

Constant Contact là một phương án thay thế hoàn hảo cho Mailchimp dành cho WordPress vì nó hoạt động với tất cả các plugin WordPress phổ biến như OptinMonster, WPForms, và nhiều hơn nữa. Có thể nói, dễ dàng sử dụng chưa từng có.

Giá: 20$ – 45$ mỗi tháng.

Sử dụng các biện pháp thay thế cho Mailchimp là điều khá đơn giản, nhưng để biết cách gửi mail không tạo cảm giác khó chịu, spam cho khách hàng thì rất ít người làm được, hãy tham khảo tại Vietnix.vn để biết thêm về thông tin này nhé.

2. Brevo (Formerly Sendinblue)

Brevo, trước đây được biết đến với tên Sendinblue, là một dịch vụ email marketing và SMS mạnh mẽ dành cho doanh nghiệp.
Nó được trang bị đầy đủ các chức năng mạnh mẽ để tạo bản tin qua email, tự động hóa email marketing, các chiến dịch SMS, landing page, Facebook Ads, chat trực tiếp, và hơn thế nữa.

Brevo
Brevo

Giải pháp tự động hóa tiếp thị cá nhân hóa của họ cho phép bạn gửi email không giới hạn cho một đối tượng nhắm mục tiêu dựa trên hành vi của người dùng. Nó đi kèm với một trình tạo email kéo và thả dễ sử dụng và khả năng gửi email tốt để tăng cường các campaign tiếp thị.

Nền tảng email marketing của họ cũng có thể giúp bạn thực hiện email giao dịch cho trang web của bạn.

Brevo là một phương án miễn phí xuất sắc thay thế Mailchimp với các tính năng bổ sung như tiếp thị qua SMS và phần mềm chat trực tiếp. Họ cũng cung cấp nhiều gói nâng cao có giá cả phải chăng hơn cho chủ doanh nghiệp, bao gồm cả gói miễn phí vĩnh viễn.

Chi phí: Miễn phí – 66$ mỗi tháng dựa trên số email bạn gửi. Tất cả các gói đều đi kèm với lưu trữ liên hệ không giới hạn.

Để tạo cảm giác gần gũi và cho khách hàng thấy được bạn hiểu họ như thế nào, ngoài sử dụng các công cụ thay thế Mailchimp, bạn nên tìm hiểu thêm về một số hình thức marketing khác nhằm giúp ích cho doanh nghiệp.

3. HubSpot

Email marketing HubSpot tương tự như MailChimp, HubSpot là một nền tảng tiếp thị toàn diện được thiết kế để giúp phát triển doanh nghiệp, ngoại trừ việc nó cung cấp nhiều chức năng tiên tiến hơn.

Một trong những lý do chính khiến khách hàng doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn chọn HubSpot là vì nền tảng tiếp thị của họ bao gồm email marketing, CRM, quy trình tự động hóa, công cụ bán hàng, trình tạo trang web, operation hub, và nhiều hơn nữa.

HubSpot
HubSpot

HubSpot email marketing sử dụng tự động hóa tiếp thị và dữ liệu cá nhân hóa từ phần mềm quản lý liên hệ tiên tiến của họ, giúp bạn mang lại trải nghiệm người dùng cá nhân hóa nhất để tăng doanh số và chuyển đổi.

Nền tảng email của họ bao gồm tất cả các tính năng mà bạn mong đợi như autoresponders, các chiến dịch email nhỏ giọt, thử nghiệm A/B, và landing page. Nhưng ngoài ra, họ cũng bao gồm các tính năng như chat trực tiếp, pop up, form liên hệ, và các công cụ tăng trưởng khác để giúp bạn phát triển danh sách email của mình.

HubSpot tích hợp một cách liền mạch với WordPress, WooCommerce, Magento, các nền tảng thương mại điện tử khác, Zapier, các nền tảng webinar khác, các ứng dụng mạng xã hội khác nhau, và mọi thứ khác mà bạn cần để có thêm người đăng ký email.

HubSpot là một phương án thay thế Mailchimp tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng tiếp thị toàn diện được xây dựng để phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn. Đây là lý do cả doanh nghiệp nhỏ và lớn đều sử dụng HubSpot cho nền tảng tiếp thị của họ.

Chi phí: Miễn phí – 25$ mỗi tháng và sau đó tăng dựa trên số lượng người đăng ký của bạn.

Email chính là nền tảng cho các công cụ này thực hiện công việc tiếp thị, nếu bạn đang muốn áp dụng các hình thức email marketing thì cần tìm hiểu thêm về các loại email dành cho tổ chức của bạn, nó sẽ có ích rất nhiều trong quá trình phát triển kinh doanh và tìm thêm các tệp khách hàng mới.

4. AWeber

AWeber là một giải pháp email marketing tuyệt vời khác để kết nối với người dùng của bạn và tăng tốc độ phát triển kinh doanh.

Nó đi kèm với một bộ tính năng ấn tượng như tự động lấy bài viết để tạo email bản tin blog tự động, các mẫu email đẹp cho bản tin HTML, quản lý hủy đăng ký thông minh, phân tích email, chia nhóm, và công cụ tự động hóa.

AWeber
AWeber

Nó cũng bao gồm các tính năng tiêu chuẩn khác như thử nghiệm chia A/B, autoresponders, quản lý danh sách, v.v.

AWeber là một phương án thay thế trực tiếp cho Mailchimp với một kế hoạch email miễn phí. Các plan giá pro của họ linh hoạt dựa trên số lượng người đăng ký.

Giá: Miễn phí – 19$ mỗi tháng.

5. Omnisend

Omnisend được biết đến như một phương án thay thế MailChimp cho các trang web thương mại điện tử vì nó cung cấp các tính năng tiếp thị qua SMS và email mạnh mẽ.

Họ có một kế hoạch email marketing miễn phí rất hào phóng bao gồm tất cả các tính năng mạnh mẽ của họ bao gồm quy trình làm việc tự động hóa email đã xây dựng sẵn, phân đoạn người đăng ký, thử nghiệm A/B, tin nhắn SMS, và thậm chí thông báo đẩy web.

Omnisend
Omnisend

Khác với MailChimp và các dịch vụ email marketing khác, kế hoạch email marketing miễn phí của họ không bị hạn chế, vì vậy bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của họ. Omnisend tích hợp một cách liền mạch với tất cả các trình tạo trang web phổ biến như WordPress, Shopify, v.v., và họ cũng tích hợp với hàng trăm công cụ kinh doanh khác.

Lý do tại sao rất nhiều người dùng MailChimp trước đây yêu thích Omnisend là vì họ có các quy trình làm việc tự động hóa tiếp thị thương mại điện tử đã xây dựng sẵn được thiết kế để giúp bạn tăng doanh thu. Điều này bao gồm các email như loạt email chào mừng, email giỏ hàng bị bỏ qua, email bán hàng chéo, và nhiều hơn nữa. Chưa kể, trình tạo email rất dễ sử dụng, và nó đi kèm với nhiều mẫu email đáp ứng được thiết kế sẵn. Tính năng SMS của họ cho phép bạn gửi tin nhắn tại 209 khu vực trên toàn thế giới.

Chi phí: Bản miễn phí cho phép bạn gửi 500 email hàng tháng cho 250 người đăng ký. Các gói cao cấp có giá từ 16$ mỗi tháng và bao gồm lên đến 6000 email gửi mỗi tháng.

Nếu bạn có kinh phí hạn hẹp nhưng lại đang có nhu cầu sử dụng các email để thực hiện công việc tiếp thị. Bạn có thể tham khảo thêm tại Vietnix.vn để biết thêm chi tiết.

6. Drip

Phần mềm tự động hóa tiếp thị qua Email Drip Drip là một dịch vụ tự động hóa email marketing phổ biến cho các cửa hàng thương mại điện tử. Nó tính năng các điểm tiếp xúc đa kênh để tiếp cận khách hàng bằng cách gửi email và tin nhắn SMS.

Drip
Drip

Đặc điểm nổi bật của họ là cho phép bạn lưu trữ và quản lý người dùng dựa trên các tương tác của họ trên trang web của bạn. Script API của họ cho phép bạn thu thập dữ liệu người dùng và lưu trữ nó trong các thẻ, sự kiện và trường tùy chỉnh.

Hơn nữa, trình tạo quy trình làm việc tự động hóa của họ giúp bạn tự động hóa quá trình tiếp cận khách hàng vào thời điểm có ảnh hưởng nhất dựa trên hành vi của họ trong suốt quá trình mua hàng. Với sự cá nhân hóa cao cấp, bạn có thể sử dụng dữ liệu của khách hàng để tạo mã giảm giá tùy chỉnh, đề xuất sản phẩm, thông báo giảm giá, và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn muốn tích hợp dịch vụ email marketing của mình với một giải pháp thương mại điện tử như WooCommerce, BigCommerce, hoặc Shopify, thì Drip là phương án thay thế Mailchimp tốt nhất với nhiều tích hợp sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng.

Giá: 39$ mỗi tháng và tăng lên dựa trên số lượng liên hệ trong danh sách của bạn.

7. ConvertKit

ConvertKit là một phần mềm email marketing phổ biến dành cho các blogger, tác giả và những người sáng tạo. Họ đã nổi tiếng khi ra mắt thương hiệu với khẩu hiệu: sức mạnh của Infusionsoft với sự dễ dàng của Mailchimp. ConvertKit cung cấp các tính năng tự động hóa nâng cao với trình tạo chuỗi email kéo và thả trực quan, vì vậy bạn có thể gửi email tự động dựa trên hành vi của người dùng.

ConvertKit
ConvertKit

Tính năng phân loại nâng cao của họ cho phép bạn phân loại tiếp danh sách liên hệ của mình với các thẻ dựa trên cách họ tương tác với email của bạn. Họ cũng cung cấp một trình tạo trang đích kéo & thả với các mẫu trang đích đẹp mắt và các biểu mẫu đăng ký tùy chỉnh để mở rộng danh sách email của bạn.

ConvertKit tích hợp với nhiều phần mềm CRM bên thứ ba phổ biến, công cụ lead generation như OptinMonster, các nền tảng thương mại điện tử như WooCommerce và Shopify, và nhiều hơn nữa.

ConvertKit là một phương án thay thế tốt cho Mailchimp với nền tảng tự động hóa tiếp thị mạnh mẽ dành cho các nhà tiếp thị, blogger, nhà xuất bản và tác giả.

Chi phí: Bắt đầu từ 15$ mỗi tháng dựa trên số lượng liên hệ trong danh sách của bạn.

8. MailerLite

MailerLite là một dịch vụ email marketing mạnh mẽ khác và là một lựa chọn thay thế tốt cho Mailchimp. Nó đi kèm với trình chỉnh sửa email kéo và thả dễ sử dụng cho người mới bắt đầu và các mẫu email sẵn có cho các chiến dịch khác nhau. Bạn có thể sử dụng các trang đích, pop up hoặc các biểu mẫu đăng ký nhúng để thu thập lead.

Họ cung cấp hàng tấn tùy chọn tùy chỉnh và các mẫu để giúp bạn thành công. Nó đi kèm với các tính năng tự động hóa email, phân loại và cá nhân hóa mạnh mẽ, cho phép bạn nhắm đúng người dùng vào đúng thời điểm.

Bạn có thể phân tích nỗ lực tiếp thị của mình với các công cụ báo cáo thời gian thực được tích hợp sẵn, hoặc thực hiện các bài kiểm tra A/B để cải thiện chiến dịch của mình.

Chi phí: Miễn phí – 50$ mỗi tháng.

MailerLite
MailerLite

Dịch vụ nào sẽ thay thế Mailchimp tốt nhất ?

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn thay thế Mailchimp cho WordPress, thì Constant Contact là lựa chọn hoàn hảo. Nó có một nền tảng dễ sử dụng, tích hợp mạnh mẽ, hỗ trợ chất lượng cao và mức giá phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và tổ chức phi lợi nhuận.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn thay thế Mailchimp có gói miễn phí vĩnh viễn, thì bạn nên xem xét Brevo, trước đây là Sendinblue, vì họ cung cấp một gói Lite hào phóng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn thay thế Mailchimp cho các blogger với quy trình tự động hóa tốt hơn, thì Vietnix khuyến nghị sử dụng HubSpot, Omnisend, hoặc Brevo.

Bạn đang tìm kiếm một lựa chọn thay thế Mailchimp cho Shopify, WooCommerce, hoặc các nền tảng thương mại điện tử khác, thì Vietnix khuyến nghị sử dụng Omnisend hoặc Drip. Nó giúp bạn gửi email cá nhân hóa dựa trên nhu cầu của quy trình bán hàng của bạn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy những giải pháp thay thế Mailchimp tốt nhất để phát triển doanh nghiệp. Tại website Vietnix.vn có những thông tin rất hữu ích cho những ai đang có nhu cầu phát triển website và những chủ đề liên quan đến WordPress, bạn có thể tham khảo để biết thêm nhiều điều hữu ích, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (134 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận