Tên miền Việt Nam

Nâng tầm thương hiệu Việt với tên miền quốc dân .vn
ezgif.com resize
Banner tên miền TLD VN

TÊN MIỀN .VN LÀ GÌ?

vn là tên miền quốc gia cấp cao nhất (ccTLD) của Việt Nam được quản lý bởi Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC).

Và được phân chia thành nhiều loại tên miền phụ theo mục đích sử dụng, ví dụ như .com.vn, .edu.vn, .gov.vn, .net.vn,…

+550K

Tên miền .vn đang hoạt động

+60%

Chiếm hơn 60% tổng số tên miền

Play Video

Bảng giá tên miền .vn

Icon giá đăng ký
Giá đăng ký
-16%

560,000 đ/Năm

670,000đ

Icon gia hạn
Giá gia hạn

460,000 đ/Năm

Icon Transfer
Giá transfer

Miễn phí       

Hưởng lợi từ các dịch vụ và tính năng miễn phí

Đăng ký tên miền ngay để được hưởng các dịch vụ và tính năng miễn phí tại Vietnix
Icon hỗ trợ tên miền miễn phí

Hỗ trợ trỏ tên miền miễn phí

Vietnix hỗ trợ miễn phí 100% công việc trỏ tên miền trong trường hợp khách hàng đang gặp khó khăn về mặt thao tác kỹ thuật.

Icon bảo mật DNSSEC miễn phí

Bảo mật DNSSEC miễn phí

Mọi tên miền mà khách hàng đăng ký với Vietnix đều có kèm theo tính năng bảo vệ quyền riêng tư, công nghệ DNSSEC – hoàn toàn miễn phí.

Icon bảo vệ quyền riêng tư miễn phí

Bảo vệ quyền riêng tư miễn phí

Là nhà đăng ký tên miền uy tín, Vietnix cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng ẩn các thông tin cá nhân khỏi bên thứ ba, tránh bị Spam hoặc lừa đảo thông qua tính năng bảo vệ thông tin domain hoàn toàn miễn phí.

Icon trải nghiệm dùng thử Email Hosting

Trải nghiệm dùng thử Email Hosting miễn phí Đề Xuất

Sau khí đăng ký tên miền, khách hàng sẽ được dùng thử miễn phí trong vòng 7 ngày dịch vụ Email Hosting tại Vietnix.

Miễn phí

Chọn dịch vụ tên miền tại Vietnix khách hàng sẽ được miễn phí nhiều tiện ích có lợi như: Phân quyền quản lý subdomain, hỗ trợ trỏ tên miền, transfer tên miền.

Bắt đầu tìm kiếm tên miền của bạn

ezgif.com resize

Nâng cấp thêm cho Tên miền .vn của bạn

Tham khảo thêm để tối ưu tên miền Việt nam của bạn trước khi xuất bản

Icon Email Hosting

Xây dựng thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp với Email Doanh Nghiệp

Đăng ký để tạo địa chỉ Email Doanh Nghiệp theo tên miền tùy chỉnh. Email Doanh Nghiệp được Vietnix đảm bảo tỷ lệ email vào inbox 99%, tích hợp công nghệ Antispam – Antivirus hiệu quả và là giải pháp email lý tưởng dành cho tất cả các doanh nghiệp.

Xây dựng thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp với Email Hosting
Lưu trữ và xuất bản website ổn định với dịch vụ Hosting
icon dịch vụ hosting

Lưu trữ và xuất bản website ổn định với dịch vụ Hosting

Tăng tốc độ tải trang x10 lần và bảo mật dữ liệu toàn với dịch vụ Hosting chuyên biệt dành cho website WordPress. Bên cạnh đó, bạn sẽ được miễn phí SSL và tặng kèm bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá lên đến 26,000,000VNĐ để hỗ trợ quản trị website.

Icon dịch vụ VPS

Tối ưu hiệu năng website và chi phí quản lý với VPS

Máy chủ ảo VPS được xây dựng với cấu hình CPU – RAM – Ổ cứng tối ưu nhất. Từ đó giúp bạn đạt được sự cân bằng giữa hiệu năng website và chi phí quản lý, vận hành.

Tối ưu hiệu năng website và chi phí quản lý với VPS
Bảo vệ website an toàn với chứng chỉ bảo mật SSL
Icon chứng chỉ SSL

Bảo vệ website an toàn với chứng chỉ bảo mật SSL

Mã hóa việc truyền dữ liệu đến và đi từ trang web của bạn tức thì với chứng chỉ SSL. Đồng thời, gia tăng mức độ uy tín cho website, chứng thực người dùng và hạn chế rủi ro giả mạo website để lừa đảo.

Bạn cần hỗ trợ? Vietnix luôn ở đây vì bạn!

Khách hàng nói gì?

Nhận xét về dịch vụ tên miền Việt Nam

Đánh giá
5/5 - (22 bình chọn)

Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký tên miền .vn

Nếu muốn xây dựng và phát triển website tại thị trường Việt Nam, bạn nên sử dụng tên miền Việt Nam vì những ưu điểm sau đây:

Được bảo vệ bởi pháp luật Việt Nam

Một trong những ưu điểm nổi bật của tên miền .vn so với tên miền quốc tế là việc sở hữu tên miền Việt Nam sẽ được bảo vệ quyền sở hữu bởi pháp luật Việt Nam.

Tại Điều 12 của Luật Công nghệ thông tin có quy định các hành vi bị nghiêm cấm:

1. Cản trở hoạt động hợp pháp hoặc hỗ trợ hoạt động bất hợp pháp về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin; cản trở bất hợp pháp hoạt động của hệ thống máy chủ tên miền quốc gia; phá hoại cơ sở hạ tầng thông tin, phá hoại thông tin trên môi trường mạng.

2. Cung cấp, trao đổi, truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm mục đích sau đây:

a) Chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phá hoại khối đoàn kết toàn dân;

b) Kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước, kích động dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong mỹ tục của dân tộc;

c) Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác đã được pháp luật quy định;

d) Xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của công dân;

đ) Quảng cáo, tuyên truyền hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục cấm đã được pháp luật quy định.

3. Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động công nghệ thông tin; sản xuất, lưu hành sản phẩm công nghệ thông tin trái pháp luật; giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác; tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền của tổ chức, cá nhân sử dụng hợp pháp tên miền đó.

Luật Công nghệ thông tin

Ngoài ra, tại Điều 45 của Nghị định số 15/2020/NĐ-CP cũng đưa ra các điều khoản giúp bảo vệ quyền lợi của cho các cá nhân và tổ chức đăng ký sử dụng tên miền .vn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đăng ký và sử dụng tên miền .vn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Luật công nghệ thông tin thì có thể truy cập: Tại đây.

Độ tin cậy và an toàn cao

Hệ thống máy chủ tên miền .vn (DNS) có hệ thống kỹ thuật rất tin cậy và đảm bảo an toàn. Hệ thống này được giám sát liên tục 24 giờ mỗi ngày để đảm bảo website của bạn luôn hoạt động ổn định và an toàn. Tránh trường hợp bị gián đoạn hoặc bị chuyển hướng sang những website khác không mong muốn.

Khả năng truy vấn nhanh

Hiện nay, Việt Nam đã triển khai rất nhiều cụm máy chủ tên miền (DNS) tại nhiều nơi khác nhau trên toàn cầu. Trong đó có 21 địa điểm ở nước ngoài và 5 địa điểm ở Việt Nam. Điều này giúp cho người dùng có thể truy vấn tên miền .vn nhanh chóng và thuận tiện ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Giảm thiểu tổn thất khi xảy ra mất liên lạc quốc tế

Tình trạng đứt cáp quang biển quốc tế xảy ra rất thường xuyên trong những năm qua và gây ảnh hưởng rất lớn đến việc truy cập website. Tuy nhiên, tình trạng tổn thất khi mất liên lạc quốc tế sẽ được giảm thiểu tối đa khi bạn sở hữu tên miền .vn. Bởi các tên miền có đuôi .vn được lưu trữ ở những máy chủ có địa chỉ IP tại Việt Nam, vì vậy khi xảy ra tình trạng mất liên lạc quốc tế thì liên lạc internet trong nước vẫn đảm bảo được kết nối bình thường.

Nhận được sự hỗ trợ tốt nhất

Khi đăng ký tên miền .vn, bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất bởi VNNIC và các nhà đăng ký tên miền. Khi bạn gặp các vấn đề liên quan đến kỹ thuật hoặc các thủ tục liên quan đến tên miền .vn, họ sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và kịp thời. Song song đó, khi domain sắp hết hạn, bạn sẽ được nhắc nhở để đóng phí gia hạn tên miền. Tránh trường hợp tên miền của bạn bị xóa hoàn toàn nếu không gia hạn trong vòng 20 ngày.

Tên miền .vn (Việt Nam) mang đến nhiều lợi thế quan trọng cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam. Những lợi thế khi đăng ký tên miền Việt Nam tại Vietnix:

Nhận diện và bảo vệ thương hiệu: Tên miền .vn giúp bạn xây dựng sự nhận diện vững chắc cho thương hiệu của mình trong thị trường Việt Nam. Bạn có thể chọn tên miền chứa tên thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ, giúp người tiêu dùng nhớ đến bạn dễ dàng hơn. Đồng thời, việc sở hữu tên miền .vn cũng giúp bảo vệ thương hiệu khỏi nguy cơ bị đăng ký bởi người khác.

An toàn và tin cậy: Tên miền Việt Nam được quản lý bởi Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Tên miền .vn được đánh giá là tin cậy và an toàn trong mắt người dùng, do có sự kiểm duyệt nghiêm ngặt từ phía cơ quan quản lý. Điều này giúp tạo lòng tin cho khách hàng khi giao dịch và tương tác trực tuyến trên trang web của bạn.

Thủ tục đăng ký dễ dàng và nhanh chóng: Đăng ký tên miền .vn tại Vietnix với thủ tục đơn giản, linh hoạt và giá cạnh tranh hơn so với một số nhà cung cấp khác. Bạn có thể nhanh chóng sở hữu tên miền Việt Nam mà không phải trải qua quá nhiều thủ tục phức tạp.

Hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp: Khi đăng ký sở hữu tên miền .vn tại Vietnix, bạn sẽ nhận được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình và chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng giàu kinh nghiệm. Điều này giúp bạn giải quyết các vấn đề kỹ thuật hoặc thay đổi liên quan đến tên miền một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Những tên miền .vn phổ biến nhất có thể kể đến là .com.vn, .net.vn, .biz.vn, .gov.vn, .org.vn, .edu.vn, .info.vn, .int.vn, .health.vn,… Cụ thể ứng dụng cho mỗi loại tên miền:

.ai.vn: Tên miền sử dụng cho các hoạt động, dịch vụ liên quan đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

.gov.vn: Tên miền dành cho các cơ quan nhà nước ở trung ương và địa phương.

– .org.vn: Tên miền dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chính trị, văn hoá, xã hội.

.edu.vn: Tên miền dành cho các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

.pro.vn: Tên miền dành cho các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực có tính chuyên ngành cao.

.id.vn: Tên miền dành cho công dân Việt Nam đăng ký để sử dụng cho các hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu cá nhân trên internet.

.name.vn: Tên miền đăng ký theo tên gọi như tên đầy đủ, tên viết tắt, tên thương mại, tên bí danh… của tổ chức, cá nhân.

.io.vn: Tên miền dành cho các ứng dụng công nghệ, nền tảng, dịch vụ trên môi trường mạng.

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi những thông tin về tên miền Việt Nam đã được đăng ký trước đó, bao gồm những thông tin sau:

– Địa chỉ liên hệ

– Số điện thoại

– Địa chỉ thư điện tử đối với tổ chức

– Địa chỉ email

– Số Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân

– Cập nhật máy chủ DNS của tên miền

Để thay đổi thông tin tên miền, bạn chỉ cần liên hệ với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng hoặc gửi Ticket đến bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ nhanh chóng. Vietnix sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục cần thiết để có thể cập nhật thông tin một cách chính xác, an toàn và nhanh chóng nhất.

Tên miền .vn có 1, 2 kí tự hiện chưa thể đăng ký theo quy định của VNNIC – Trung  tâm Internet Việt Nam.

Sau khi đăng ký và kích hoạt tên miền Việt Nam tại Vietnix, quý khách cần upload CMND/CCCD, bản khai tên miền để hoàn tất hồ sơ đăng ký tên miền. Cụ thể quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang Portal của Vietnix tại đây.

Bước 2: Quý khách chọn mục Quản lý tên miền > Chọn Quản lý tại tên miền cần khai báo.

Bước 3: Tiếp tục chọn Hồ sơ tên miền.

Bước 4: Chọn Upload CMND để tải ảnh CMND/CCCD lên.

Bước 5: Upload ảnh mặt trước và sau của CMND/CCCD và nhấn Cập nhật để lưu.

Bước 6: Nhấn chọn Tải bản khai để tải bản khai đăng ký tên miền về máy.

Bước 7: Thực hiện ký tên lên bản khai vừa tải về trước khi upload lên portal.

Bước 8: Nhấn chọn Upload bản khai > Chọn bản khai tên miền và nhấn Cập nhật.

Bước 9: Nhấn chọn Xác nhận để hoàn tất quá trình cập nhật hồ sơ đăng ký tên miền.

Quý khách cũng có thể xem chi tiết hướng dẫn cập nhật hồ sơ đăng ký tên miền tại đây.

Hiện tại Vietnix ưu đãi giảm giá hầu hết đối với các tên miền Việt Nam như: 
🎁 Tên miền .vnGiảm 16% chỉ còn 560,000đ/Năm
🎁 Tên miền .info.vnGiảm 52% chỉ còn 282,000đ/Năm
🎁 Tên miền .pro.vnGiảm 52% chỉ còn 282,000đ/Năm
🎁 Tên miền .id.vnGiảm 52% chỉ còn 282,000đ/Năm
🎁 Tên miền .com.vnGiảm 19% chỉ còn 460,000đ/Năm
🎁 Tên miền .ai.vnGiảm 19% chỉ còn 460,000đ/Năm
🎁 Tên miền .net.vnGiảm 19% chỉ còn 460,000đ/Năm
🎁 Tên miền .biz.vnGiảm 19% chỉ còn 460,000đ/Năm
🎁 Tên miền .ac.vnGiảm 45% chỉ còn 205,000đ/Năm
🎁 Tên miền .org.vnGiảm 45% chỉ còn 205,000đ/Năm
🎁 Tên miền .edu.vnGiảm 45% chỉ còn 205,000đ/Năm
🎁 Tên miền .health.vnGiảm 45% chỉ còn 205,000đ/Năm
🎁 Tên miền .int.vnGiảm 45% chỉ còn 205,000đ/Năm

Bạn có thể hoàn trả tên miền Việt Nam khi không còn nhu cầu sử dụng theo các bước sau: 

Bước 1: Khách hàng hoàn thiện hồ sơ hoàn trả tên miền theo hướng dẫn của nhân viên hỗ trợ Vietnix. 

Bước 2: Vietnix sẽ tiếp nhận yêu cầu và kiểm tra thông tin tên miền. Sau đó chuyển yêu cầu hoàn trả lên VNNIC. 

Bước 3: VNNIC xem xét và phê duyệt yêu cầu. 

Bước 4: Nhân viên hỗ trợ sẽ thông báo tới khách hàng kết quả hoàn trả. 

Bước 5: VNNIC thu hồi tên miền trong vòng 10 ngày kể từ khi nộp đơn Phí đăng ký và phí duy trì tên miền .vn là khoản thu nộp vào ngân sách nhà nước.

Nếu muốn đăng ký tên miền khác thì bạn sẽ mất thêm khoản phí đăng ký và duy trì mới.

Việc mua tên miền khi chưa làm website giúp bạn bảo vệ thương hiệu của mình tránh bị người khác đăng ký và sử dụng sai mục đích làm ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng.

Trong trường hợp này, cần chú ý tới vấn đề bạn đã quên gia hạn bao lâu. Bạn chỉ có thể gia hạn tiếp tục sử dụng tên miền trong vòng 25 ngày kể từ thời điểm hết hạn. Từ ngày 26 trở đi, tên miền sẽ bị xử lý thu hồi và không thể gia hạn. 

 

4 bước gia hạn tên miền như sau:

Bước 1: Liên hệ với nhà cung cấp tên miền để tiến hành gia hạn. 

– Bước 2: Nhà cung cấp sẽ tiếp nhận yêu cầu và tiến hành kiểm tra thông tin tên miền. Nếu tên miền đáp ứng yêu cầu thì sẽ được gia hạn ngay trên hệ thống. 

– Bước 3: Nhà cung cấp thông báo kết quả tới người dùng. 

– Bước 4: Người dùng kiểm tra lại thông tin về thời gian hết hạn mới của tên miền.

Theo quy định từ Khoản 2, Điều 8, Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/08/2015 của Bộ Thông Tin và Truyền thông quy định các cơ quan, tổ chức có liên quan đến các tên miền thuộc diện bảo vệ có trách nhiệm đăng ký giữ chỗ bảo vệ tên miền với Bộ Thông Tin và Truyền thông (VNNIC). 

 

Việc đăng ký giữ chỗ, bảo vệ tên miền không mất phí. Chỉ khi các cơ quan, tổ chức có nhu cầu sử dụng chính thức thì mới phải thực hiện các thủ tục đăng ký và đóng phí duy trì. 

Không phải tên miền nào cũng thuộc diện được đăng ký giữ chỗ, bảo vệ. Chỉ những tên miền .vn nằm trong những trường hợp sau được đăng ký bảo vệ: 

– Tên miền là tên các địa bàn quan trọng bao gồm khu vực biên giới, biển, vùng biển, các đảo, quần đảo Việt Nam. 

– Tên miền là tên của các địa danh của Việt Nam đã được UNESCO công nhận. 

– Tên miền là tên gọi của tổ chức, cơ quan nhà nước Việt Nam. 

– Tên miền liên quan đến hoạt động an ninh, quốc phòng, ngoại giao của Việt Nam. 

– Tên miền khác theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.