NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
03/08/2023
Lượt xem

WordPress là gì? Tìm hiểu các tính năng nổi bật của WordPress

03/08/2023
60 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (181 bình chọn)

WordPress là nền tảng thiết kế website được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết này, Vietnix sẽ giới thiệu tổng quan nhất về định nghĩa WordPress là gì, bao gồm ưu và nhược điểm, so sánh giữa WordPress.com và WordPres.org và bạn nên dùng phần mềm nào. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

WordPress là gì?

WordPress là một hệ thống mã nguồn mở để xuất bản các blog, trang web được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress được biết đến là một CMS miễn phí tuyệt vời, dễ sử dụng và phổ biến nhất trên thế giới.

WordPress là gì?
WordPress là gì?

WordPress là một nền tảng tuyệt vời cho nhiều loại website. Từ việc dùng để viết blog đến các trang thương mại điện tử, các trang web kinh doanh và danh mục đầu tư. Được thiết kế với tính khả dụng và linh hoạt.

Theo thống kê tính đến tháng 10 năm 2021, cứ khoảng 10 triệu website hàng đầu thì có 42,8% sử dụng WordPress.

Tìm hiểu WordPress.org

WordPress.org là một nền tảng được phát triển từ mã nguồn mở. Đối với người dùng muốn có trang web chất lượng, việc phải mua tên miền và dịch vụ lưu trữ web là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đối với WordPress.org bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo ý muốn và dễ dàng cài đặt các plugin hỗ trợ.

WordPress.org
WordPress.org

WordPress.org là lựa chọn phù hợp cho mọi loại trang web, từ những dự án lớn đến những trang web nhỏ. Bạn có thể tự do chỉnh sửa mã nguồn để tạo ra giao diện độc đáo cho trang web của mình. Tuy nhiên, quá trình cài đặt và xây dựng trang web có thể đôi chút phức tạp, đòi hỏi bạn phải nắm vững các khái niệm như trỏ tên miền, hiểu cơ bản về thông số của dịch vụ hosting, cũng như kiến thức cơ bản về cơ sở dữ liệu.

WordPress.org với những ưu điểm như sau:

 • Bạn hoàn toàn kiểm soát mọi khía cạnh của website với mã nguồn mở.
 • Giao diện dễ sử dụng, có nhiều tùy chọn tùy chỉnh và quản lý rõ ràng.
 • Đa dạng với hàng ngàn plugin và theme miễn phí (hoặc trả phí) để tạo ra mọi loại website mà bạn mong muốn.
 • WordPress có khả năng chạy trên nhiều dịch vụ lưu trữ web và máy chủ khác nhau mà không phụ thuộc vào một nhà cung cấp cụ thể nào.

WordPress sở hữu một cộng đồng mạnh mẽ đây là một điểm nổi bật cần được nhấn mạnh. Bạn có thể tìm thấy lời giải đáp cho hầu hết mọi câu hỏi của mình thông qua bộ sưu tập chỉ dẫn, hướng dẫn và lời khuyên từ cộng đồng lập trình viên của WordPress. Đồng thời, sẽ có nhiều thành viên sẵn lòng hỗ trợ và chia sẻ kiến thức để giúp bạn.

Tìm hiểu về WordPress.com

Với WordPress.com bạn có thể tạo một website miễn phí với tên miền phụ (sub domain) như “test.wordpress.com”. Tuy nhiên, WordPress miễn phí có một số hạn chế như không thể cài đặt các plugin và có ít tùy chọn tùy biến.

WordPress.com
WordPress.com

Do đó, bạn nên xem xét việc nâng cấp lên phiên bản WordPress trả phí. Đây là lựa chọn phù hợp cho những người muốn sở hữu blog cá nhân mà không cần tuỳ chỉnh mã nguồn của giao diện, đồng thời việc xây dựng và cài đặt cũng khá dễ dàng.

WordPress.com sở hữu những ưu điểm sau đây:

 • Tạo website trở nên đơn giản nhờ có giao diện dễ sử dụng.
 • Bảng điều khiển thân thiện với người dùng, cung cấp nhiều tính năng hữu ích.
 • Cung cấp nhiều theme miễn phí để bạn tùy chỉnh giao diện mà không phải trả phí.
 • Hiệu suất và bảo mật của WordPress.com được đánh giá cao, đảm bảo trang web của bạn hoạt động mượt mà và an toàn.

Tuy nhiên, một hạn chế lớn của WordPress.com là bạn không được phép sử dụng các plugin, trừ khi bạn nâng cấp lên gói Business. Việc này khá quan trọng bởi vì plugin chính là yếu tố khiến WordPress trở nên mạnh mẽ. Do đó, nếu thiếu plugin hoặc phải trả chi phí cao để sử dụng chúng là một điểm hạn chế đáng kể.

Nếu bạn chỉ cần một website đơn giản, thì việc sử dụng WordPress.com vẫn là một lựa chọn tốt. Bởi khi chọn nền tảng này, bạn có thể tập trung chủ yếu vào việc phát triển nội dung cho trang web mà không cần lo lắng quá nhiều về các khía cạnh kỹ thuật khác.

WordPress.com và WordPress.org
WordPress.com và WordPress.org

Tóm lại, để sử dụng WordPress.org thành thạo, bạn cần có sự kiên nhẫn và sẵn sàng đầu tư một chút thời gian so với việc sử dụng WordPress.com. Ngoài ra, để đảm bảo website của bạn hoạt động mượt mà và tăng cường bảo mật, bạn cũng cần thực hiện các bước tăng tốc, nâng cấp an ninh sử dụng các phương pháp khác nhau.

Dù bạn là người mới hay không thì việc tìm hiểu WordPress.org cũng đáng để bạn dành thời gian để bổ sung kiến thức về quá trình vận hành website. Như vậy, nếu so sánh giữa WordPress.com và WordPress.org, có thể khẳng định rằng WordPress.org là lựa chọn tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau đây liên quan đến WordPress:

Lịch sử hình thành của WordPress

Theo thông tin chia sẻ từ WordPress.org, WordPress được biết đến là sự phát triển chính thức từ một công cụ viết blog có tên là b2/cafelog, được phát triển bởi lập trình viên người Pháp – Michel Valdrighi – ra mắt lần đầu tiên vào năm 2001.

WordPress chính thức được phát hành phiên bản đầu tiên bởi Matt Mullenweg và Mike Little vào ngày 27 tháng 5 năm 2003. Kể từ năm 2004, rất nhiều người dùng chuyển sang sử dụng WordPress đã tạo nên một bước tiến lớn trong sự phát triển và phổ biến như hiện nay.

Lịch sử hình thành WordPress
Lịch sử hình thành WordPress

Đến năm 2015, WordPress được phát triển thành hệ thống quản trị nội dung, hỗ trợ người dùng thiết lập nhiều thể loại trang web khác nhau với mọi quy mô lớn nhỏ. Hiện nay, WordPress được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên toàn cầu với 75 triệu trang web sử dụng nền tảng này, đặc biệt các công ty tổ chức nổi tiếng như: Sony Music, CNN, Coca Cola,… cũng đều sử dụng.

Để hiểu rõ hơn về WordPress, hãy tham khảo bài viết sau đây về WordPress và Magento, được Vietnix tổng hợp và đánh giá chi tiết: So sánh Magento và WordPress nên chọn nền tảng nào. Liên hệ ngay Vietnix để mua hosting với mức giá ưu đãi ngay hôm nay.

Những thành tựu mà WordPress đạt được là gì?

Khi bạn đang tìm hiểu WordPress, bạn sẽ tự hào khi biết rằng mã nguồn mà bạn đang tìm hiểu hiện đã đạt được những thành tựu tuyệt vời và là CMS nguồn mở phổ biến nhất hiện nay. Để xác minh điều này, bạn cần biết:

  • Trên toàn thế giới, mỗi giây có khoảng 27 bài viết được xuất bản trên các trang web sử dụng WordPress.

  • Số lượng website làm bằng WordPress chiếm hơn 45% trên tổng số website trên thế giới.

  • Trong số các trang web sử dụng 100% mã nguồn CMS, WordPress chiếm hơn 65%.

  • Bản phát hành WordPress 6.0 tính đến hiện tại đạt hơn 138 triệu lượt tải xuống, chiếm 76,4% trên tổng số website sử dụng WordPress.

  • WordPress đã được dịch sang 169 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có phiên bản tiếng Việt được dịch hoàn chỉnh.

  • Chỉ tính các theme miễn phí trong thư viện WordPress.org thì đã có hơn 9.000 theme khác nhau.

Ưu điểm và nhược điểm của WordPress là gì?

Ưu điểm
 • default icon
  • Đơn giản, dễ sử dụng: WordPress cho phép bạn xuất bản và xây dựng nội dung trang web một cách nhanh chóng. Ngay cả khi mới bắt đầu, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng WordPress với nhiều tính năng được tính hợp sẵn trong WordPress giúp bạn có thể sử dụng đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, nền tảng này sở hữu nhiều thủ thuật giúp người dùng có thể tùy biến thiết kế khi sử dụng. Bạn có thể đổi font chữ, đổi màu chữ trong WordPress, đổi chủ đề,… dễ dàng chỉ trong vài click chuột.
  • Khả năng quản lý dễ dàng: Hệ thống quản trị đơn giản, tất cả các mục như bài viết, giao diện, cài đặt,… được sắp xếp một cách dễ hiểu, khoa học và thân thiện với người dùng.
  • Tối ưu SEO hiệu quả: WordPress sở hữu nhiều công cụ mặc định giúp tối ưu SEO website dễ dàng và nhanh chóng, hiệu quả.
  • Thân thiện với thiết bị di động: Yếu tố thân thiện với thiết bị di động đang ngày càng được đề cao, vì số lượng người dùng trên điện thoại chiếm cao hơn so với người dùng sử dụng desktop. Nên việc WordPress được tối ưu thân thiện với thiết bị di động là vô cùng tốt. Các giao diện được đăng tải trên WordPress đều thân thiện với các thiết bị. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh một số chức năng để phù hợp cho trải nghiệm của người dùng trên điện thoại.
  • Tiết kiệm chi phí: Với rất nhiều theme và plugin có sẵn, bạn có thể thiết kế trang web của riêng mình miễn phí.
  • Thiết kế website đa dạng: Hệ thống plugin và theme đồ sộ sẽ giúp bạn thiết kế đa dạng trang web cho riêng mình mà không tốn nhiều thời gian.
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Hiện nay, các website WordPress đều hỗ trợ đa ngôn ngữ (52 ngôn ngữ), đặc biệt trong đó có ngôn ngữ tiếng Việt. Đây là một lợi thế khi bạn sử dụng WordPress với các tiện ích tiếng Việt giúp bạn có thể dễ nhận dạng và thực hiện nhanh hơn trong quá trình phát triển và quản trị website WordPress.
  • Cộng đồng lớn mạnh: Khi bạn có một trang web WordPress. Bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng WordPress lớn hơn thông qua cuộc họp WordPress, WordCamp và nhiều hơn nữa. Cộng đồng WordPress nổi tiếng là vô cùng thân thiện, hữu ích và sáng tạo. Ở đó bạn có thể được giải đáp tất cả câu hỏi bao gồm cả WordPress là gì, cách cài đặt WordPress, theme, plugin,… cho website của mình.
Nhược điểm
 • default icon
  • Cài đặt plugin và template: Việc cài đặt không hề đơn giản, nếu cài đặt không đúng cách sẽ gây ra nhiều xung đột khi sử dụng.
  • Phù hợp với doanh nghiệp nhỏ: Hiệu năng xử lý cơ sở dữ liệu lớn thấp, không phù hợp với doanh nghiệp có dung lượng máy chủ lớn.

Lý do nên sử dụng WordPress là gì?

Sau đây là những lý do khiến WordPress được nhiều người dùng ưa chuộng, sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

1. WordPress sử dụng miễn phí

WordPress là một mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần tải xuống và thực hiện cài đặt WordPress lên hosting và bắt đầu sử dụng. Điều kiện cần để bạn hoạt động một website WordPress là cần có tên miền và dịch vụ web hosting. Nếu bạn muốn website phát triển mạnh mẽ và ổn định lâu dài thì bạn nên lựa chọn dịch vụ WordPress hosting.

WordPress sử dụng miễn phí
WordPress sử dụng miễn phí

Nếu bạn đang tập làm quen với website WordPress thì dịch vụ Hosting WordPress cho người mới bắt đầu phù hợp với bạn và tối ưu chi phí. Chỉ với 56.000 VNĐ/tháng bạn đã có thể sở hữu một gói hosting tối ưu về tốc độ, hiệu suất, bảo mật và an toàn về dữ liệu cho website của bạn.

Ngoài ra, Vietnix cũng tặng kèm bộ theme và plugin WordPress bản quyền cực kỳ giá trị giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí cho việc xây dựng, tối ưu website. Bộ quà tặng bao gồm nhiều công cụ hữu ích như WP Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, Divi… Đăng ký ngay để không bỏ lỡ phần quà cực giá trị này.

2. Dễ sử dụng

WordPress được phát triển để phục vụ người dùng phổ thông có ít kiến thức về lập trình trang web nâng cao. Các thao tác trong WordPress rất đơn giản và giao diện quản lý trực quan giúp bạn hiểu cấu trúc quản lý trang web WordPress của mình trong một khoảng thời gian ngắn.

Nếu bạn đang làm quen với WordPress và chưa biết cách cấu hình nút download trong WordPress như thế nào. Hãy tham khảo ngay hướng dẫn tạo nút download trong WordPress đơn giản nhất

3. Là một trong những nền tảng CMS lớn và nổi tiếng

Theo số liệu của W3Techs, năm 2023, có hơn 65% website sử dụng CMS trên thế giới sử dụng WordPress, và hơn 45% tất cả các website trên thế giới sử dụng WordPress. Số lượng website sử dụng WordPress tăng trung bình 12% mỗi năm kể từ năm 2011.

WordPress đứng đầu danh sách ba gói phần mềm xây dựng trang web được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, tiếp theo là JoomlaDrupal.

Một trong những nền tảng CMS lớn và nổi tiếng
Một trong những nền tảng CMS lớn và nổi tiếng

4. Mã nguồn CMS mở

Mã nguồn mở mang đến khả năng tùy biến, tự do thay đổi giao diện (theme), tự cài đặt plugin và tự quản lý website. Bạn có thể điều chỉnh nó theo ý muốn mà không phải phụ thuộc vào dịch vụ của bất kỳ đơn vị nào cả. Nhiệm vụ của bạn là đơn giản là đăng ký một tên miền và chọn một dịch vụ lưu trữ web để chạy WordPress.

5. Lịch sử hình thành và phát triển lâu đời

Ra mắt vào năm 2003, WordPress bắt đầu như một công cụ dành cho các blogger. WordPress đã phát triển nhanh chóng theo thời gian, thu hút cả doanh nghiệp và nhà phát triển thiếu kinh nghiệm đến với nền tảng này. Ngày nay, nhiều hệ thống CMS mới mọc lên nhưng vị thế của WordPress vẫn không hề bị lung lay.

Theo số liệu thống kê năm 2022 của W3Techs, mỗi gần 2 phút thì có một trang WordPress mới được tạo. Nghĩa là có hơn 1.000 trang WordPress được tạo mỗi ngày trong suốt năm, và mỗi năm có khoảng 2 triệu website mới được tạo bằng WordPress.

6. Khả năng bảo mật cao

Mặc dù không có nền tảng trang web nào an toàn 100%. Nhưng tính bảo mật của WordPress vẫn tiếp tục được cải thiện. Với đội ngũ bảo mật chuyên nghiệp gồm các nhà phát triển và người dùng cốt lõi. Các sự cố bảo mật WordPress phổ biến thường là do lỗi người dùng, thay vì chính phần mềm.

7. Thân thiện với công cụ tìm kiếm

WordPress được thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm vì WordPress bao gồm nhiều công cụ và plugin để tối ưu hóa nội dung cho SEO. Khi bạn sử dụng WordPress để thiết kế web, trang web của bạn sẽ trở nên rất hấp dẫn đối với các công cụ tìm kiếm.

Có nhiều plugin và công cụ tối ưu hóa SEO giúp website thân thiện với công cụ tìm kiếm
Có nhiều plugin và công cụ tối ưu hóa SEO giúp website thân thiện với công cụ tìm kiếm

8. Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Là CMS mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng người dùng WordPress để giúp bạn giải quyết mọi khó khăn mà bạn có thể gặp phải trong quá trình thực hiện. Nếu tiếng Anh của bạn tốt, bạn có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình trên Google chỉ với một vài từ khóa tìm kiếm.

9. Khả năng tùy chỉnh, sửa chữa dễ dàng

Khi bạn sử dụng WordPress, các vấn đề về giao diện của bạn trở nên dễ dàng và đơn giản. Với sự đa dạng của các theme WordPress, việc thực hiện các thiết kế trở nên hấp dẫn và dễ dàng hơn. Nếu bạn có kỹ năng cơ bản, theme được thiết kế tốt, bạn có thể tự sửa đổi chúng. Nếu không, bạn có thể tra cứu chúng trên Internet hoặc tham khảo ý kiến của chuyên gia.

10. Đa dạng theme và plugin hỗ trợ

Các plugin mở rộng là những thành phần được cài đặt thêm vào WordPress để nâng cao các tính năng cần thiết. Có rất nhiều loại plugin, một số trả phí và một số miễn phí. Nhờ vào sự phổ biến của WordPress, thư viện theme và plugin rất đa dạng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn từ thư viện đa dạng này để tìm ra plugin và theme phù hợp với mục đích xây dựng website của mình.

Đa dạng theme và plugin hỗ trợ
Đa dạng theme và plugin hỗ trợ

11. Không cần phải biết code

Đặc biệt và tiện lợi khi sử dụng WordPress là bạn không cần phải biết code. WordPress loại bỏ yêu cầu cần biết cách viết code để xây dựng trang web. Cách thức sử dụng rất dễ, đơn giản là bạn chỉ cần các bước kéo thả để sử dụng và xây dựng các trang theo ý muốn.

Không cần phải viết code
Không cần phải viết code

Tuy nhiên, nếu bạn muốn website của bạn đẹp hơn, linh hoạt và chuyên nghiệp thì ít nhất bạn cũng nên biết thêm về HTMLCSS để khi xây dựng website bạn có thể tùy biến dễ dàng và đẹp hơn.

12. Các developer có thể phát triển trang web dễ dàng

Nếu bạn có kiến thức sâu rộng về việc tạo website, chẳng hạn như biết cách sử dụng HTML, CSS, PHP bạn có thể mở rộng website WordPress của mình với rất nhiều tính năng hữu ích. Việc phát triển cũng trở nên đơn giản với WordPress vì nó là một mã nguồn mở giúp bạn hiểu rõ cách nó hoạt động và dễ dàng phát triển thêm các tính năng nếu muốn.

13. Đáp ứng trải nghiệm người dùng tốt hơn

Sau khi xây dựng thành công website của bạn, bước tiếp theo là marketing và ở đây SEO trở thành yếu tố quan trọng. Nếu bạn sử dụng WordPress và thiết kế web, quá trình SEO trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn so với việc tạo ra hệ thống quản lý nội dung (CMS) từ đầu.

WordPress giúp tạo được những loại website nào

Với WordPress bạn có thể tạo được 4 loại website cơ bản như sau:

WordPress giúp việc tạo blog đơn giản hơn bao giờ hết

WordPress được coi là một công cụ tối ưu cho việc viết blog. Do đó, nền tảng này thường được sử dụng nhiều nhất cho mục đích tạo blog cá nhân. Bạn có thể bắt đầu một blog của mình bằng lựa chọn WordPress không tốn phí. Nếu bạn muốn blog của mình có nhiều người biết đến hơn, bạn cũng có thể sử dụng các gói có phí.

Tạo blog dễ dàng nhờ WordPress
Tạo blog dễ dàng nhờ WordPress

Portfolio cũng là vấn đề nhỏ với WordPress

Portfolio là nơi mà các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, freelancer, nhạc sĩ, nhà thiết kế,… có thể thể hiện tài năng sáng tạo của mình để thu hút nhà tuyển dụng hoặc khách hàng. Do đó, nhiều người chọn WordPress làm nền tảng để tạo portfolio vì WordPress có nhiều giao diện thẩm mỹ, hiện đại rất phù hợp. 

Tạo portfolio một cách dễ dàng
Tạo portfolio một cách dễ dàng

WordPress đặc biệt hữu ích khi tại website doanh nghiệp

WordPress thực sự là một giải pháp hoàn hảo cho cả doanh nghiệp vừa và nhỏ với chi phí hợp lý. Ngay cả các doanh nghiệp lớn cũng đã sử dụng WordPress để xây dựng website của họ nhờ vào kho tính năng và plugin đa dạng và phong phú.

WordPress hỗ trợ kinh doanh đáng kể trong việc tạo cửa hàng online

Bạn có thể tự mở cửa hàng trực tuyến của mình với WordPress, chỉ với một số thao tác đơn giản như cài đặt thêm plugin thương mại điện tử WooCommerce trên trang web WordPress. Plugin này sẽ giúp bạn có những tính năng quan trọng cho website bán hàng như giỏ hàng, quản lý đơn hàng, thanh toán và nhiều tính năng mở rộng khác.

Tạo cửa hàng online bằng WooCommerce
Tạo cửa hàng online bằng WooCommerce

Sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com

So sánh sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com

WordPress.orgWordPress.com
Bạn tự lưu trữ trang web trên máy chủ của bạn. Bạn phải mua dịch vụ hosting khoảng 3.49 USD/Tháng (khoảng 81.000 VND) và tên miền 10 USD/Năm (khoảng 231.000 VND)WordPress.com cung cấp dịch vụ lưu trữ trực tuyến. Về cơ bản WordPress.com là miễn phí nhưng giới hạn ở 3GB và tên miền là tên miền phụ của WordPress.com
Bạn có thể tự do chọn, tải và tùy chỉnh theme hoặc plugin từ bất kỳ nguồn nào.Hạn chế trong việc chọn theme phải dựa vào kho chủ đề của WordPress.
Chỉ có thể sử dụng các plugin được cung cấp bởi WordPress.com hoặc phải nâng cấp lên gói cao cấp.
Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm cập nhật, tối ưu hóa, chống spam, sao lưu,…Bạn không cần phải lo lắng về quá trình bảo trì vì WordPress.com sẽ lo tất cả các bản cập nhật, sao lưu,…
Bạn có thể kiếm tiền từ trang web của mình bằng cách đặt banner quảng cáo, link affiliate và bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốnBạn không được phép đặt banner trên trang web của mình cho đến khi trang web của bạn đạt 25.000 lượt xem trang/tháng. Bạn cần nộp đơn xin phép
Hỗ trợ cung cấp hàng loạt chính sách bán hàng phù hợp với website thương mại điện tửKhông phù hợp với website thương mại điện tử, có chính sách bán hàng khắt khe, nghiêm ngặt
Bảng so sánh chi tiết WordPress.com và WordPress.org

Dưới đây là các bài viết liên quan đến cài đặt WordPress và tạo website bán hàng bạn có thể tham khảo:

Nên sử dụng WordPress.org hay WordPress.com?

Nếu bạn chỉ muốn tạo một blog cá nhân đơn giản để chia sẻ nhật ký và những câu chuyện riêng của mình, thì bạn có thể thoải mái chọn phiên bản miễn phí của WordPress.com. Từ đó bạn sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí mà vẫn đảm bảo có một website để chia sẻ những điều tuyệt vời của cuộc sống mình.

Nếu bạn đang xây dựng một trang web chuyên nghiệp như cửa hàng, website kiếm tiền trực tuyến, trang thương mại điện tử hoặc landing page với nhiều tính năng thì sự lựa chọn tốt nhất sẽ là sử dụng WordPress.org. Với WordPress.org, bạn có khả năng tuỳ chỉnh linh hoạt và dễ dàng tích hợp nhiều tính năng hữu ích để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mình.

Phân biệt WordPress.org và WordPress.com
Phân biệt WordPress.org và WordPress.com

Mặc dù, khi đăng ký gói Business của WordPress.com ($300/Năm cho mỗi trang web) ta có thể nhận được nhiều tính năng nâng cao, nhưng bạn có thể nhận được những tính năng tương tự từ WordPress.org với chi phí chỉ $48/năm.

Tóm lại, theo ý kiến ​​của các chuyên gia, WordPress.org là nền tảng đáng để sử dụng so với WordPress.com. Nền tảng phù hợp với mọi đối tượng sử dụng từ các blogger chuyên nghiệp hoặc doanh nghiệp nhỏ và thậm chí cả các thương hiệu lớn như Disney đều thích sử dụng.

Những quan điểm nhầm tưởng về WordPress

Dưới đây là những quan điểm sai lầm về WordPress mà bạn cần biết:

Website WordPress chỉ là website giá rẻ, đơn giản, không phù hợp cho trang web lớn

Một số quan điểm nhầm tưởng về WordPress gồm có ý kiến cho rằng các trang web được xây dựng trên nền tảng này chỉ là những trang web giá rẻ, đơn giản và không thích hợp cho các dự án lớn. Tuy nhiên, thực tế là WordPress không chỉ phù hợp cho các trang web cá nhân hoặc nhỏ mà còn là một giải pháp mạnh mẽ cho các dự án lớn và doanh nghiệp.

Những quan điểm nhầm tưởng về WordPress
Những quan điểm nhầm tưởng về WordPress

Nhiều thương hiệu lớn như Sony Music, Coca – Cola, TechCrunch,… cũng đều sử dụng mã nguồn WordPress không vì chi phí rẻ nhưng về sự linh hoạt, có thể chỉnh sửa và nhiều tính năng khác hỗ trợ,…

Nếu nói việc xây dựng website giá rẻ có thể nói về việc lựa chọn đăng ký tên miền hay mua Hosting Giá Rẻ để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được các tính năng, chất lượng trong quá trình hoạt động. Còn nói WordPress là website giá rẻ là không phù hợp.

WordPress có thể làm mọi thứ

WordPress chỉ là một phần mềm mã nguồn mở được viết bằng PHP và MySQL giúp bạn tạo blog, trang tin tức, trang bán hàng,… Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng có thể giúp bạn tạo bất kỳ trang web nào trong một vài bước đơn giản. Trước hết bạn nên biết mã nguồn WordPress và làm quen với chúng, kể cả khi có một số theme hay plugin có sẵn thì việc sử dụng khá phức tạp và cần thời gian để học cách sử dụng.

Bạn cần biết PHP, HTML, CSS, JavaScript,… để tùy chỉnh tốt hơn trang web WordPress của mình
Bạn cần biết PHP, HTML, CSS, JavaScript,… để tùy chỉnh tốt hơn trang web WordPress của mình

Ngoài ra, bạn cần biết tất cả các công nghệ liên quan đến trang web như PHP, HTML, CSS, JavaScript,… để tùy chỉnh tốt hơn trang web WordPress của riêng bạn. Không tự nhiên khi nhiều công ty thường xuyên thuê các lập trình viên có kinh nghiệm về WordPress.

Những ai không biết lập trình mới sử dụng WordPress

Có thể nói, người mới bắt đầu đều sử dụng WordPress để xây dựng website được mà không cần phải biết về lập trình. Bởi tính năng, giao diện của chúng đáp ứng cả cho những người mới bắt đầu và các chuyên gia.

Tập đoàn, danh nghiệp lớn hiện nay đều sử dụng WordPress
Tập đoàn, danh nghiệp lớn hiện nay đều sử dụng WordPress

Ngoài ra, các tập đoàn lớn, doanh nghiệp và các lập trình viên hiện nay đều sử dụng nền tảng WordPress. Bởi các tính năng linh hoạt với theme và plugin quá tiện lợi chỉ cần mở rộng và bổ sung để trang web trở nên tuyệt vời hơn.

WordPress load chậm

Thật ra mã nguồn không chậm mà có thể do các yếu tố khác như hosting yếu, theme và plugin nặng làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Đến đây bạn có thể sử dụng các gói Hosting Cao Cấp tại Vietnix nâng cao trải nghiệm của WordPress.

Khi chọn gói Hosting Cao Cấp tại Vietnix để lưu trữ trang web WordPress, bạn sẽ cảm thấy hài lòng bởi công cụ WordPress Toolkit và bộ quà tặng theme và plugin WordPress hỗ trợ cài đặt nền tảng nhanh chóng, xây dựng website một cách dễ dàng, tiện lợi và tối ưu nhất.

Vietnix cung cấp các gói Hosting chất lượng, uy tín
Vietnix cung cấp các gói Hosting chất lượng, uy tín

Vietnix luôn cung cấp hạ tầng hiện đại và kỹ thuật tiên tiến nhất, từ đó khách hàng có thể an tâm tập trung phát triển các chiến lược kinh doanh mà không cần lo lắng vấn đề về kỹ thuật, tốc độ và sự ổn định của website.

WordPress không đáng tin cậy

WordPress được coi là an toàn và đây là một trong những lý do phổ biến khiến nhiều người tin dùng lựa chọn. WordPress là một loại phần mềm mã nguồn mở, có nghĩa là mã nguồn của nó được công khai trên Internet để bất kỳ ai muốn nghiên cứu và tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật.

WordPress rất linh hoạt và tính bảo mật của nền tảng này có thể được nâng cao bằng cách thực hiện một số bước bảo mật. Mặt khác, các cuộc tấn công từ malware hoặc DDOS không chỉ xảy ra trên các website WordPress mà còn phổ biến trên nhiều loại website khác nhau.

Các plugin bảo mật của WordPress giúp ngăn chặn các rủi ro về bảo mật
Các plugin bảo mật của WordPress giúp ngăn chặn các rủi ro về bảo mật

Đó là lý do tại sao có những dịch vụ chuyên nghiệp như Sucuri, chúng cung cấp dịch vụ theo dõi để bảo vệ chống lại các rủi ro phổ biến trên website. Việc sử dụng mật khẩu mạnh cũng là một biện pháp mà bạn có thể thực hiện để tăng cường độ an toàn cho website WordPress của mình.

WordPress không hỗ trợ cho kinh doanh thương mại điện tử

Không giống với những giải pháp lưu trữ khác, WordPress không có sẵn giỏ hàng hoặc cổng thanh toán từ đầu. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề vì có nhiều plugin WordPress mà bạn có thể sử dụng để tạo website thương mại điện tử riêng của mình.

Nhiều plugin WordPress dùng để tạo website thương mại điện tử
Nhiều plugin WordPress dùng để tạo website thương mại điện tử

Dù bạn muốn bán các sản phẩm vật lý hay kỹ thuật số thì với WordPress bạn có thể dễ dàng tìm thấy các plugin giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Một số plugin phổ biến hỗ trợ thương mại điện tử bao gồm Easy Digital Downloads, WooCommerce, iThemes Exchange và nhiều lựa chọn khác.

WordPress gặp hạn chế trong các hỗ trợ

Một vấn đề lo ngại phổ biến của người mới sử dụng WordPress là họ không phải chi trả bất kỳ chi phí nào và không có sẵn sự hỗ trợ khi họ cần. WordPress là một phần mềm mã nguồn mở nhưng có nhiều tùy chọn hỗ trợ sẵn có.

WordPress cung cấp các hỗ trợ từ cộng đồng
WordPress cung cấp các hỗ trợ từ cộng đồng

Bạn có thể tận dụng hỗ trợ từ cộng đồng miễn phí thông qua documentation, diễn đàn hỗ trợ và phòng chat IRC. Ngoài ra, blog này cũng là một nguồn tài nguyên hướng dẫn về WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn ưa thích việc trả chi phí để có sự hỗ trợ chất lượng, có nhiều nhà phát triển, tổ chức và doanh nghiệp WordPress cung cấp dịch vụ hỗ trợ có tính phí.

Mọi trang WordPress đều giống nhau

Một quan điểm sai lầm phổ biến khác ở một số người dùng là tất cả các website WordPress đều giống nhau. Trên thực tế, WordPress sử dụng các theme mà bạn có thể điều chỉnh để kiểm soát giao diện của website một cách trực quan. Hiện có hàng ngàn themes WordPress khác nhau, nhiều trong số đó là miễn phí và còn một số khác có sẵn với giá khá hợp lý. 

WordPress có hàng ngàn theme khác nhau và có thể tùy ý điều chỉnh
WordPress có hàng ngàn theme khác nhau và có thể tùy ý điều chỉnh

Có nhiều cửa hàng theme WordPress cao cấp như StudioPress, Elegant Themes hoặc Themefuse,… và nhiều đơn vị uy tín khác cung cấp những theme WordPress tuyệt vời cho mọi loại website. Những theme này không chỉ đẹp mắt mà còn chứa nhiều tùy chọn khác nhau, giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh màu sắc, bố cục, thêm logo và thực hiện mọi điều bạn muốn với theme của mình.

Mặt khác, hiện nay có rất nhiều nhà phát triển cho phép người dùng tùy chỉnh website WordPress một cách dễ dàng theo mong muốn của họ.

WordPress có thể biến mất bất cứ lúc nào

WordPress không được phát triển bởi một người duy nhất mà là một cộng đồng đông đảo những nhà phát triển đầy đam mê và chuyên nghiệp. Có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều sử dụng WordPress để bán sản phẩm và cung cấp dịch vụ. Trong đó, nhiều công ty đã tích cực tham gia và đóng góp cho cộng đồng WordPress.

WordPress là một cộng đồng lớn với hàng ngàn thành viên trên thế giới
WordPress là một cộng đồng lớn với hàng ngàn thành viên trên thế giới

Cộng đồng WordPress không phải là một người hay một nhóm nhỏ, cũng không phải là một công ty nào đó có thể biến mất đột ngột. WordPress là một cộng đồng lớn với hàng ngàn, hàng triệu thành viên đến từ khắp nơi trên thế giới. WordPress có một tương lai rất tiềm năng vì nó chính là sản phẩm của sự đóng góp, hỗ trợ từ một cộng đồng đa dạng và rộng lớn trên toàn thế giới.

Một số website nổi tiếng sử dụng WordPress để thiết kế

Một quan điểm sai lầm phổ biến về WordPress là do nó là mã nguồn mở, nên không phù hợp cho các thương hiệu lớn. Để chứng minh đây là một quan điểm chưa chính xác, dưới đây Vietnix sẽ tổng hợp một số website lớn được xây dựng trên nền tảng WordPress bởi các thương hiệu, các công ty công nghệ hàng đầu.

Một số thương hiệu lớn dùng WordPress cho việc thiết kế trang web kinh doanh

Website của thương hiệu Coca Cola.

Khi nhìn vào website của Coca Cola, bạn có thể cảm nhận được sự sống động và sáng tạo với gam màu đỏ chủ đạo, phản ánh rõ thông điệp riêng của Coca Cola. Để chứng minh rằng WordPress không chỉ dành cho việc viết blog, Coca-Cola France còn sử dụng nền tảng này như một hệ thống quản lý nội dung (CMS) đầy đủ.

Website của Coca Cola
Website của Coca Cola

Website của Coca Cola được xây dựng với đa dạng phương tiện, bao gồm hình ảnh chân thực, bài viết với định dạng tối ưu và nhiều video giải trí. Nếu bạn muốn tạo một website bán hàng, việc sử dụng WordPress là hoàn toàn khả thi. Khi nhìn vào website của Coca Cola, khó có ai có thể đánh giá rằng đây là một trang web tầm  thường.

Website của Sony

Sony là một thương hiệu lớn trong lĩnh vực điện tử và công nghiệp game, đồng thời thương hiệu này cũng nổi tiếng với phương tiện truyền thông và sản xuất điện thoại thông minh.

Trang blog chính thức của Sony sử dụng nền tảng WordPress, dù không có nhiều nét độc đáo trong phong cách thiết kế, nhưng trang web đã được tạo ra để chia sẻ nhiều thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm các thông số kỹ thuật cụ thể từ nhiều loại sản phẩm khác nhau. Website của Sony là một kho lưu trữ chứa đựng nhiều thông tin về các sản phẩm của họ, bắt đầu từ năm 2007.

Trang blog chính thức của Sony sử dụng nền tảng WordPress
Trang blog chính thức của Sony sử dụng nền tảng WordPress

Sony Music Entertainment thuộc sở hữu của tập đoàn Sony America, đã sử dụng WordPress để giới thiệu các nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng như Brad Paisley, Sia, Usher và Michael Jackson. Với thiết kế đơn giản, tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu các nghệ sĩ, trong đó có gần hai phần ba không gian trên trang được sử dụng để hiển thị hình ảnh của các nghệ sĩ, nhấn mạnh vào những video phổ biến và tin tức mới nhất về các nghệ sĩ của Sony.

Website của tạp chí thời trang Vogue

Vogue là một trong những tạp chí thời trang hàng đầu trên toàn cầu, thu hút một lượng lớn người truy cập mỗi tháng. Vogue đã sử dụng WordPress để thiết kế trang web giới thiệu cho mình.

Giao diện website của Vogue được tạo bằng WordPress
Giao diện website của Vogue được tạo bằng WordPress

Phần đầu của trang web với giao diện đơn giản nhưng khi bạn cuộn xuống, bạn sẽ khám phá những sắc thái và phong cách mà chỉ một tạp chí thời trang hàng đầu mới có thể mang lại. Có thể nói, WordPress đã giúp thể hiện tốt các chức năng cần thiết cho một trang web tin tức thời trang.

Các trang web truyền thông sử dụng WordPress

Website của kênh truyền hình CNN

CNN là một kênh truyền hình chuyên về tin tức luôn nhấn mạnh việc mang đến cho khán giả những tin tức nóng hổi và kịp thời. Để thực hiện mục tiêu này một cách hiệu quả nhất, CNN đã lựa chọn sử dụng WordPress để xây dựng trang web của mình.

Website của kênh truyền hình CNN
Website của kênh truyền hình CNN

Theo đó, WordPress đã giúp CNN phục vụ cho một mạng lưới gồm khoảng 24 trạm phóng viên ở nước ngoài và 9 trạm phóng viên trong nước, giúp họ cập nhật thông tin liên tục. Với sự tin cậy và khả năng cập nhật nhanh chóng, trang web của CNN được xem là một trong những nguồn tin uy tín hàng đầu trong ngành truyền thông toàn cầu.

Nhật báo USA Today

Nhật báo USA Today với bố cục đa dạng màu sắc và sự minh họa rõ ràng qua biểu đồ, đồ thị và hình ảnh. Đây được biết là một trang báo điện tử phổ biến tại Mỹ được tạo ra dựa trên nền tảng WordPress.

Website của US Today
Website của US Today

Nếu nhìn vào giao diện của trang web USA Today, ít người sẽ nghĩ rằng nó được thiết kế bằng WordPress. Bởi giao diện hiện đại với nhiều tính năng tin tức tiện ích, với lần đầu truy cập bạn sẽ cảm thấy như trang web này được xây dựng trên một nền tảng cao cấp.

Website BBC America 

Website của BBC America là một trang tin tức giải trí được xây dựng trên nền tảng WordPress. Nội dung của trang web bao gồm lịch sử tự nhiên, phim ảnh, khoa học viễn tưởng và chương trình truyền hình. Trang web chủ yếu tập trung vào các chương trình truyền hình thuộc nhiều thể loại khác nhau. Đồng thời, trang web cũng cung cấp nhiều thông tin phong phú, bao gồm video từ blog, chương trình truyền hình, đến kiến thức về kinh doanh giải trí.

Website của BBC America
Website của BBC America

Bạn cũng có thể mua sắm trực tuyến ngay trên trang web của BBC America, trong menu có một tab mua sắm cho phép bạn mua các sản phẩm liên quan đến các chương trình TV nổi tiếng như Top Gear, Sherlock,… Ngoài ra, bạn có thể theo dõi thông tin về các chương trình truyền hình bạn quan tâm hoặc kiểm tra lịch chiếu của các kênh truyền hình ưa thích.

Cấu trúc thông tin của trang web được thiết kế để hỗ trợ bạn thực hiện mọi thứ một cách dễ dàng và trực quan. Với những tính năng phức tạp như vậy, ít người nghĩ rằng mọi điều tuyệt vời đó lại được tích hợp từ một website được xây dựng trên nền tảng WordPress.

Website của tạp chí Forbes

Tạp chí Forbes sử dụng WordPress để thiết kế website tin tức, cung cấp thông tin cho người đọc. Điều này làm nổi bật các blog của Forbes là sự tích hợp mượt mà của nhiều tính năng khác nhau. Mặc dù có nhiều trang web tin tức trực tuyến khác, Forbes vẫn giữ được sự liên kết và tập trung thông tin một cách hiệu quả, thu hút một lượng lớn người đọc.

Tạp chí Forbes sử dụng WordPress để thiết kế website
Tạp chí Forbes sử dụng WordPress để thiết kế website

Một số trang web về âm nhạc, giới thiệu cá nhân sử dụng WordPress để thiết kế

Trang web MTV News

MTV đã chọn WordPress cho thử nghiệm trang blog MTV Newsroom. Đây là một trang web có lượng truy cập cao, chứa đựng nhiều loại nội dung như bài viết, ứng dụng nghe nhạc và video. Website này được cập nhật thường xuyên và sử dụng một thiết kế blog ba cột đơn giản theo phong cách truyền thống.

MTV đã chọn WordPress cho thử nghiệm trang blog MTV Newsroom
MTV đã chọn WordPress cho thử nghiệm trang blog MTV Newsroom

Trang web của Usain Bolt

Trang web cá nhân của Usain Bolt – vận động viên chạy bộ nổi tiếng đến từ Jamaica sẽ mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc về những thành tựu thể thao đặc biệt của anh ấy thông qua nhiều hình ảnh ấn tượng. 

Trang web của Usain Bolt
Trang web của Usain Bolt

WordPress tự hào vì được Usain Bolt tin dùng cho trang web cá nhân của mình. Trang web này hiển thị một thanh trượt màn hình chứa thông tin về các hoạt động gần đây nhất của anh về các thành tích thể thao và cuộc thi anh tham gia.

Website của ca sĩ Beyonce

Trang web dành riêng cho nghệ sĩ Beyonce được thiết kế trên nền tảng WordPress, phần lớn hiển thị công việc hàng ngày từ catalogue ảnh của cô ấy, trong đó có những bức ảnh cỡ lớn trên trang chủ của website được trình bày rất hấp dẫn. 

Website của nghệ sĩ Beyonce được thiết kế trên nền tảng WordPress
Website của nghệ sĩ Beyonce được thiết kế trên nền tảng WordPress

Trang web của ca sĩ Katy Perry

Katy Perry đã sử dụng WordPress để tạo website chính thức của mình. Trang web được thiết kế với bố cục tập trung, dễ hiểu và sử dụng nhiều hình ảnh kèm thông tin truyền thông xã hội. Khi cuộn xuống, bạn  có thể dễ dàng theo dõi lịch tour và nhiều thông tin hoạt động khác của cô.

Trang web của ca sĩ Katy Perry
Trang web của ca sĩ Katy Perry

Website được thiết kế hiện đại,  tràn đầy năng lượng và kết hợp nhiều hình ảnh cá nhân của nghệ sĩ với đa dạng tính năng rất thuận tiện cho người dùng.

Những thương hiệu lớn khác sử dụng WordPress để thiết kế trang web

Official LinkedIn Blog

Một thương hiệu lớn khác cũng sử dụng WordPress để tạo trang web của mình là LinkedIn. Đây là một blog của công ty chuyên cung cấp thông tin chính thức về nhiều lĩnh vực khác nhau thông qua việc tập trung vào hình ảnh và chi tiết bài viết.

Official LinkedIn Blog
Official LinkedIn Blog

Đối với phong cách thiết kế, LinkedIn đã thực hiện rất tốt bằng cách tái tạo màu sắc từ trang chủ của mình. Với hơn 300 triệu thành viên, đây được đánh giá là một nguồn thông tin rất quý giá.

SAP News Center

SAP là một tập đoàn hoạt động đa quốc gia, chuyên về việc phát triển phần mềm hỗ trợ quản lý tài nguyên cho doanh nghiệp. Trang blog của họ cũng sử dụng WordPress để chia sẻ thông tin từ các bộ phận hoạt động ở nhiều quốc gia khác nhau.

Trang blog của SAP
Trang blog của SAP

Website của Đại học Harvard

Ngoài việc sử dụng WordPress để tạo các website bán hàng và giới thiệu, nhiều trường đại học cũng chọn WordPress để xây dựng website của họ. Một ví dụ tiêu biểu là trường đại học Harvard nơi mà cả blog và website đều được tạo ra trên nền tảng WordPress. Trong đó có thể kể đến các trang như câu lạc bộ bóng đá Rugby của Harvard, phòng thí nghiệm báo chí Neiman và Weblogs tại Đại học Luật Harvard.

Website của Đại học Harvard
Website của Đại học Harvard

Bạn có thể xem thêm cách thiết kế website trong các bài viết dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt WordPress

Dưới đây là các cách cài đặt WordPress lên hosting thông qua cPanel và cách cài đặt theme, plugin có sẵn trên WordPress qua các bước đơn giản dưới đây.

1. Cài đặt WordPress lên hosting cá nhân bằng cPanel

Để cài đặt WordPress trên cPanel một cách nhanh chóng và dễ dàng, bạn hãy xem qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào cPanel.
 • Bước 2: Kéo xuống cuối trang và truy cập vào WordPress.
Đăng nhập vào cPanel và truy cập vào WordPress
Đăng nhập vào cPanel và truy cập vào WordPress
 • Bước 3: Nhấn “Install Now” để tiến hành cài đặt WordPress trên cPanel. Những thông tin bạn cần tham khảo như sau:
  • Domain: Bạn cần điền đúng domain bạn đã đăng ký trước đó.
  • In Directory: Đường dẫn đến thư mục gốc của website.
  • Version: Tùy chọn phiên bản của WordPress phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Site name: Tên hiển thị của website như Vietnix,…
  • Site Description: Mô tả ngắn gọn về website như Dịch vụ Hosting, VPS tốc độ cao.
  • Admin Username: Tên đăng nhập vào WordPress.
  • Admin Password: Mật khẩu đăng nhập vào WordPress.
  • Admin Email: Địa chỉ email của tài khoản đăng ký WordPress.
  • Language: Lựa chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng.
  • Select Plugin: Chọn các plugin bạn muốn cài đặt.
Tiến hành cài đặt WordPress trên cPanel
Tiến hành cài đặt WordPress trên cPanel
 • Bước 4: Tạo database và tự động backup cho website WordPress.
 • Bước 5: Lựa chọn theme cho website WordPress của bạn.
 • Bước 6: Click “Install” và chờ để tiến hành cài đặt WordPress trong cPanel.
 • Bước 7: Kiểm tra website đã tạo thành công chưa.
Kiểm tra website đã tạo thành công chưa
Kiểm tra website đã tạo thành công chưa

2. Cách cài theme cho WordPress

Bạn có thể cài đặt theme cho website wordpress của mình theo 3 cách: Cài đặt theme có sẵn trên WordPress, cài đặt bằng cách tải lên từ máy tính của bạn, và bằng cách upload từ hosting/localhost của bạn.

Cài theme có sẵn trên WordPress.org

Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang web WordPress của bạn, đường dẫn thường là domain/wp-admin.
Đăng nhập vào WordPress
Đăng nhập vào WordPress
 • Bước 2: Chọn vào mục Appearance bên trái màn hình, sau đó nhấn chọn Theme.
 • Bước 3: Chọn Add New. Ở thư mục này sẽ xuất hiện nhiều theme cho bạn lựa chọn theo nhu cầu sử dụng của mình.
Cài theme cho WordPress
Cài theme cho WordPress
 • Bước 4: Sau khi tìm được theme phù hợp, bạn nhấn vào Install.
 • Bước 5: Đợi quá trình cài đặt kết thúc và nhấn vào Active để kích hoạt giao diện mới cho WordPress.

Cài theme từ file máy tính

Nếu như bạn không lựa chọn được theme nào ưng ý trên WordPress.org, bạn cũng có thể tìm kiếm và tải về những theme khác về máy và upload lên website WordPress của mình.

 • Bước 1: Bạn cũng thực hiện đăng nhập vào website WordPress như ở trên.
 • Bước 2: Chọn Appearance > Theme > Add New.
 • Bước 3: Chọn vào Upload Theme.
Tải theme lên từ máy tính
Tải theme lên từ máy tính
 • Bước 4: Chọn theme bạn đã tải về máy, sau đó nhấn Install.
 • Bước 5: Đợi quá trình cài đặt hoàn tất, nhấn chọn Active để kích hoạt.

Cài theme bằng cách upload từ hosting/localhost

Sử dụng cách dùng này khi bạn giới hạn dung lượng tải lên do theme quá nặng.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách giải nén file theme và upload chúng lên thư mục: /wp-content/themes. Sau đó bạn thao tác như bình thường, vào Appearance > Theme > Active.

Lưu ý: Không phải theme bạn lựa chọn trong quá trình cài đặt sẽ giống 100% với demo mà đôi khi cần phải điều chỉnh rất nhiều, đòi hỏi nhiều công sức để thích nghi thì mới ra được sản phẩm hoàn hảo. Do đó, tốt nhất là bạn chỉ nên bắt đầu với các theme miễn phí cho đến khi bạn tự tin vào khả năng của mình.

3. Cách cài plugin cho WordPress

Cách cài đặt plugin cho WordPress cũng đơn giản như cài theme, bạn cũng có thể thực hiện qua các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang admin WordPress.
 • Bước 2: Chọn vào mục Plugins bên phải màn hình > Nhấn chọn Add New.
 • Bước 3: Ở đây sẽ hiện ra những plugin có sẵn trên WordPress của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm 1 plugin khác bằng cách nhập tên vào ô tìm kiếm bên phải màn hình.
 • Bước 4: Sau khi tìm được plugin phù hợp, bạn nhấn vào Active để kích hoạt.
Cách cài plugin cho WordPress
Cách cài plugin cho WordPress

Lưu ý: Đừng vội thực hiện cài đặt bất kỳ plugin nào bạn thích khi chưa qua tìm hiểu. Xem mô tả chi tiết của plugin bằng cách nhấp vào chức năng của chúng và cách thức cài đặt.

Ngoài ra, để chắc chắn hơn, bạn có thể đánh giá một plugin tốt hay xấu bằng cách kiểm tra và so sánh lượt tải xuống và đánh giá của người dùng.

Nếu bạn muốn tải xuống plugin từ một nguồn khác, bạn có thể thực hiện như sau: Chọn Add New > Upload Plugin.

Lưu ý: Các plugin nên được nén đúng theo cấu trúc /tên-plugin/tên-file.php.

Nếu dung lượng upload bị hạn chế do plugin quá nặng, thì cũng như theme, bạn giải nén và lưu vào thư mục có cấu trúc /tên-plugins/tên-file.php, rồi upload như bình thường.

Cùng tham khảo thêm mộ số bài viết liên quan về theme WordPress có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cài đặt, tích hợp plugin cho WordPress

Cài đặt plugin WooCommerce

Plugin WooCommerce vô cùng hữu ích cho những người đang xây dựng trang web bán hàng quy mô nhỏ. Plugin WooCommerce được thiết kế để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một website thương mại điện tử đơn giản, plugin này cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để giúp bạn quản lý cửa hàng trực tuyến của mình một cách dễ dàng.

Plugin thương mại điện tử WooCommerce
Plugin thương mại điện tử WooCommerce

WooCommerce mang lại những tính năng sau:

 • Tạo sản phẩm mới với nhiều định dạng khác nhau bao gồm: định dạng thông thường, định dạng thuộc tính, sản phẩm liên kết (Affiliate) hoặc sản phẩm kỹ thuật số.
 • Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán trực tuyến như Paypal, thẻ tín dụng, COD (thanh toán khi nhận hàng),…
 • Chức năng tự động tính giá vận chuyển giúp quản lý chi phí chuyển phát nhanh chóng và hiệu quả.
 • Trang quản lý đơn hàng chuyên nghiệp, có khả năng lọc đơn hàng tự động dựa trên trạng thái, giúp quản trị viên theo dõi và xử lý đơn hàng một cách thuận tiện.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt plugin WooCommerce

 • Bước 1: Tìm kiếm và kích hoạt plugin WooCommerce. 
 • Bước 2: Hệ thống sẽ tự động chuyển bạn đến trang thiết lập ban đầu dành cho WooCommerce. Nhấn vào nút bắt  đầu. 
 • Bước 3: Tiếp đến là bước cài đặt cho những trang cần thiết, bạn bấm Tiếp tục.
 • Bước 4: Bắt đầu cài đặt vị trí cửa hàng. Tại đây, bạn chọn vị trí là Việt Nam, đơn vị tiền tệ là Việt Nam đồng. Theo đó, vị trí của tiền tệ nằm ở bên phải sau một dấu cách, dấu cách phần nghìn là (.), dấu cách cho phần thập phân là (,), đơn vị cho trọng lượng là (kg), đơn vị cho kích thước là (cm). Sau đó bạn nhấn Tiếp tục. 
Cài đặt vị trí cửa hàng
Cài đặt vị trí cửa hàng
 • Bước 5: Tại bước cài đặt vận chuyển và thuế bạn bấm Tiếp tục.
 • Bước 6: Cài đặt thanh toán, bạn được phép chọn cả 2 mục Bank Transfer (BACS) Payments hoặc Trả tiền mặt khi nhận hàng (COD). Sau đó tiếp tục để hoàn tất quá trình cài đặt ban đầu. 
 • Bước 7: Nếu bạn đồng ý để tác giả thu thập dữ liệu của website thì hãy nhấn cho phép. 
 • Bước 8: Hoàn tất điều chỉnh tiền tệ. Đi đến WooCommerce > Cài đặt, tại tab Chung bạn thiết lập Số đơn vị thập phân sang số 0.
Điều chỉnh tiền tệ
Điều chỉnh tiền tệ
Thiết lập số đơn vị thập phân
Thiết lập số đơn vị thập phân

Đến đây bạn đã hoàn tất việc cài đặt plugin WooCommerce cho trang bán hàng của mình.

Cách cài đặt live chat cho WooCommerce

Nếu bạn đang muốn tạo website để cung cấp dịch vụ hoặc bán hàng trực tuyến, việc tích hợp tính năng live chat vào website là cần thiết. Live chat cho phép khách hàng liên hệ trực tiếp với bạn hoặc người quản trị mà không phải chờ đợi email hay tốn chi phí gọi điện thoại. Đồng thời giúp đảm bảo khách hàng của bạn nhận được câu trả lời ngay lập tức, tạo ra trải nghiệm chuyên nghiệp và thuận tiện.

Các plugin live chat của WooCommerce
Các plugin live chat của WooCommerce

Hiện nay, có rất nhiều lựa chọn về live chat từ các bên thứ ba như Tawk.to, Subiz, Vchat,… Bạn có thể cài đặt thông qua mã nhúng theo hướng dẫn trên trang chính của của các phần mềm. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng WordPress, quá trình này có thể trở nên đơn giản hơn bằng cách sử dụng các plugin. Cả Tawk.to, Subiz, Vchat đều đã có sẵn plugin hỗ trợ giúp bạn có thể cài đặt một cách dễ dàng như các plugin khác.

Những plugin mà website WordPress nào cũng cần phải có

Dưới đây là những plugin hữu ích mà website WordPress nào cũng cần phải cài đặt, cụ thể như sau:

 • Jetpack: Là một plugin có thể giúp bạn thống kê lưu lượng truy cập trang web của mình theo ngày, tuần và tháng. Ngoài ra, Jetpack còn hỗ trợ các tính năng khác như giảm dung lượng ảnh, tăng tính bảo mật cho website,…
 • Yoast SEO: Hỗ trợ bạn tối ưu meta title, meta description của các thành phần trên trang web và tối ưu SEO hiệu quả.
Yoast SEO giúp tối ưu SEO hiệu quả
Yoast SEO giúp tối ưu SEO hiệu quả
 • Akismet: Giúp chống spam bình luận hiệu quả cao.
 • WP Super cache: Giúp tạo bộ nhớ đệm nhằm tăng tốc cho website.
 • iTheme Security: Là một plugin bảo mật an toàn của WordPress.
 • Google XML Sitemaps: Hỗ trợ người dùng tạo sitemap cho website, rất quan trọng nếu bạn muốn Google đánh giá cao trang web của bạn.
 • WPForms: Plugin form liên hệ dễ sử dụng với người dùng nhất dành cho WordPress.
WPForms
WPForms
 • All In One SEO: Là một plugin cho WordPress giúp tối ưu hóa SEO trang web. Được thiết kế để quản lý tiêu đề, mô tả, từ khóa và nhiều yếu tố khác để cải thiện hiệu suất tìm kiếm.
 • MonsterInsights: Là một plugin WordPress giúp theo dõi và phân tích hiệu suất website. Nó tích hợp Google Analytics vào trang web của bạn, cung cấp thông tin quan trọng để hỗ trợ bạn hiểu rõ hơn về khách hàng và cải thiện chiến lược tiếp thị trực tuyến của mình.
 • OptinMonster: Là một plugin WordPress mạnh mẽ được thiết kế để giúp tăng cường tỷ lệ chuyển đổi trên trang web.
Plugin optinmonster
Plugin optinmonster
 • SeedProd: Là một plugin WordPress chuyên về xây dựng trang landing page và trang xây dựng coming soon page.
 • Duplicator: Là một plugin WordPress giúp bạn sao lưu và di chuyển trang web của mình một cách dễ dàng.
 • WP Rocket: Là plugin cache WordPress tốt nhất trên thị trường, cho phép bạn cải thiện ngay tốc độ và hiệu suất trang web WordPress của mình mà không yêu cầu kỹ thuật.
WP Rocket giúp cải thiện hiệu suất và tốc độ trang web
WP Rocket giúp cải thiện hiệu suất và tốc độ trang web

Vậy tại sao nên đặc biệt sử dụng WordPress để thiết kế web?

Theo thống kê năm 2023 của Colorlib, có hơn 810 triệu website khác nhau được tạo ra bằng WordPress tính đến thời điểm hiện tại. Hàng tháng, người dùng trên toàn cầu tạo ra khoảng 70 triệu bài viết trên những trang web WordPress và có hơn 77 triệu lượt bình luận mới.

Mặc dù là mã nguồn mở nhưng hiện nay WordPress vẫn được nhiều thương hiệu lớn trên toàn cầu tin tưởng. Nhiều doanh nghiệp, công ty ở nhiều nhiều ngành nghề khác đã lựa chọn thiết kế website trên nền tảng WordPress để quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của họ đến với khách hàng, công chúng. Đây chính là minh chứng cho sức hấp dẫn lớn mà WordPress mang lại.

WordPress có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các plugin
WordPress có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các plugin

Một trong những ưu điểm của WordPress là sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các plugin giúp quản lý và tiếp thị website hiệu quả. Ngoài ra, WordPress còn có một loạt theme đa dạng và phong phú. Bạn có thể thoải mái lựa chọn từ hàng ngàn giao diện website được cung cấp bởi các công ty uy tín trên toàn cầu như Mythemeshop, Theme Junkie, Elegant Themes, Themeforest,…

Câu hỏi thường gặp

WordPress có tốt cho người mới bắt đầu không?

WordPress rất dễ sử dụng. Mặc dù là nền tảng linh hoạt và mạnh mẽ nhất, nhưng WordPress khá dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Chúng đi kèm với một bảng điều khiển đơn giản với các tùy chọn menu khác nhau được liệt kê trong thanh bên. Bạn có thể dễ dàng tạo các bài đăng và trang, tùy chỉnh thiết kế trang web của mình, thêm menu điều hướng,…

WordPress là một phần mềm hay một trang web?

WordPress.org, thường được gọi là WordPress tự lưu trữ, là phần mềm WordPress mã nguồn mở miễn phí mà bạn có thể cài đặt trên máy chủ web của riêng mình để tạo một trang web 100% của riêng bạn.

Theme trong WordPress là gì?

Theme WordPress là một hay nhiều giao diện đã được tạo sẵn cho website. Mỗi theme có một diện mạo và cách tổ chức nội dung độc đáo. Để hiểu đơn giản, hãy nghĩ về theme như là bộ trang phục đặc trưng mà bạn có thể khoác lên website của mình khiến cho nó trông đẹp mắt, phản ánh đúng phong cách bạn mong muốn.

Plugin trong WordPress là gì?

Plugin WordPress là đoạn code được tạo ra để “gắn kết” vào mã nguồn gốc của website WordPress. Plugin giống như một phần mở rộng được sử dụng để điều chỉnh và nâng cao chức năng chính của website WordPress đó. Bạn có thể hiểu đây là những công cụ mở rộng giúp bạn tùy chỉnh và cải thiện trang web WordPress của mình.

CMS WordPress là gì?

CMS WordPress là một hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở, sử dụng hai ngôn ngữ lập trình phổ biến là MySQL và PHP. CMS WordPress giúp bạn xây dựng những website hấp dẫn mà không cần phải viết code. Với WordPress, bạn chỉ cần trả phí cho tên miền và dịch vụ hosting mà không có chi phí bổ sung nào khác.

Elementor WordPress là gì?

Elementor là một Plugin Page Builder giúp bạn dễ dàng tạo ra những trang WordPress đẹp mắt chỉ với các thao tác kéo và thả. Bạn có thể sáng tạo một trang web theo ý muốn mà không cần phải am hiểu về mã lập trình nhờ vào tính năng đơn giản của Elementor.

WordPress hosting là gì?

WordPress hosting Là dịch vụ lưu trữ chuyên dụng được nghiên cứu và phát triển tối ưu dành riêng cho mã nguồn WordPress, phù hợp với những website bán hàng, tin tức, giới thiệu công ty,  thương mại điện tử,…

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cần thiết về WordPress là gì? Với những tính năng hữu ích được hỗ trợ từ WordPress bạn có thể bắt đầu xây dựng website của mình ngay hôm nay. Nếu bạn có thêm thông tin hữu ích về WordPress, hãy để lại bình luận phía dưới để mọi người cùng tham khảo. Chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI