WordPress là gì? Tính năng nổi bật của WordPress

WordPress là gì? Tính năng nổi bật của WordPress

19/02/2021

WordPress là gì? Đó là một nền tảng tạo trang web mã nguồn mở được viết bằng PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Nói không ngoa, có lẽ đây là hệ thống quản lý nội dung trang web và blog dễ dàng và mạnh mẽ nhất (hoặc CMS) hiện nay.

Khái niệm WordPress là gì?

WordPress là một nền tảng trang web tuyệt vời cho nhiều loại trang web. Từ viết blog đến thương mại điện tử đến các trang web kinh doanh và danh mục đầu tư, WordPress là một CMS đa năng. Được thiết kế với tính khả dụng và linh hoạt. WordPress là một giải pháp tuyệt vời cho cả trang web lớn và nhỏ.

Trang web WordPress là gì?

Trang web WordPress là gì? Bất kỳ trang web nào sử dụng WordPress làm CMS (hệ thống quản lý nội dung). WordPress cung cấp cả phần phụ trợ của trang web. Giao diện nơi người dùng đăng nhập để thay đổi hoặc thêm nội dung mới. Và frontend (phần hiển thị của trang web mà khách truy cập của bạn nhìn thấy trên web).

Đây chỉ là một vài ví dụ về các loại trang web bạn có thể xây dựng với WordPress:

  • Blog
  • Thương mại điện tử
  • Web doanh nghiệp
  • Trang web thành viên
  • Danh mục đầu tư
  • Web diễn đàn
  • Trang web sự kiện
  • Trang web học trực tuyến

WordPress có phù hợp với tôi không?

Dưới đây là một số lợi ích của WordPress như một nền tảng trang web:

Tính đơn giản:

WordPress cho phép bạn xuất bản và xây dựng nội dung trang web của bạn một cách nhanh chóng. Ngay cả khi mới bắt đầu, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng WordPress.

Chi phí miễn phí

Phần mềm WordPress thực tế có sẵn trên WordPress.org miễn phí để tải xuống và sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải trả tiền cho việc lưu trữ web và một tên miền.

Tính linh hoạt:

WordPress cho phép bạn tạo nhiều loại trang web từ blog cá nhân và cửa hàng trực tuyến đến tạp chí và báo trực tuyến.

Dễ sử dụng

Nếu bạn có thể sử dụng một phần mềm xử lý văn bản như Microsoft Word. Bạn có thể sử dụng WordPress để xây dựng và quản lý trang web.

Mã nguồn mở

WordPress là mã nguồn mở được cấp phép theo Giấy phép Công cộng GNU (GPL) Có nghĩa là phần mềm này không thuộc sở hữu của một công ty hoặc tổ chức nào. Hàng trăm nhà phát triển và người dùng hợp tác và đóng góp cho phần mềm để làm cho nó tốt hơn. Tinh thần của nguồn mở có nghĩa là cải tiến liên tục. Trách nhiệm và sử dụng miễn phí cho mọi người.

Không cần biết code

WordPress loại bỏ yêu cầu cần biết cách viết code để xây dựng trang web. Mặc dù WordPress sử dụng nhiều ngôn ngữ mã hóa. Nhưng không cần biết bất kỳ ngôn ngữ nào để sử dụng WordPress.

Có thể mở rộng với các plugin WordPress

Phần mềm WordPress lõi có thể được mở rộng với các plugin WordPress. Plugin WordPress là các bit của phần mềm mà bạn có thể tải lên trang web của mình để thêm nhiều tính năng hơn. Như thương mại điện tử, SEO, sao lưu, biểu mẫu liên hệ và hơn thế nữa. Có hàng ngàn plugin WordPress miễn phí có sẵn trên thư mục plugin WordPress.org. Và ngành công nghiệp plugin cao cấp (trả phí) phát triển mạnh.

Khả năng tùy chỉnh cao với các chủ đề WordPress

Chủ đề WordPress cung cấp thiết kế và bố cục trang web của bạn. Chỉ với một cú click chuột. Bạn có thể thay đổi toàn bộ giao diện trang web của mình. Bằng cách áp dụng một chủ đề WordPress mới. Các chủ đề WordPress nâng cao hơn giống như các trình tạo trang WordPress. Cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các bố cục của mình.

Xem thêm: 3 cách check theme wordpress nhanh nhất

Bảo mật trang web

Mặc dù không có nền tảng trang web nào an toàn  100%. Nhưng tính bảo mật của WordPress vẫn tiếp tục được cải thiện. Với đội ngũ bảo mật thận trọng gồm các nhà phát triển và người dùng cốt lõi. Các sự cố bảo mật WordPress phổ biến thường là do lỗi người dùng, thay vì chính phần mềm.

Cộng đồng lớn mạnh của người dùng và nhà phát triển

Khi bạn có một trang web WordPress. Bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng WordPress lớn hơn thông qua Cuộc họp WordPress, WordCamp và nhiều hơn nữa. Cộng đồng WordPress nổi tiếng là vô cùng thân thiện, hữu ích và sáng tạo.

Một plugin cao cấp và ngành công nghiệp chủ đề

Mặc dù có vô số plugin và chủ đề miễn phí, hầu hết các chủ sở hữu trang web WordPress nghiêm túc đều đầu tư vào các plugin hoặc chủ đề cao cấp (trả phí). Tại sao? Việc bạn mua một plugin hoặc chủ đề cao cấp có uy tín giúp trả tiền cho sự phát triển và hỗ trợ liên tục của plugin hoặc chủ đề, bao gồm các tính năng mới, các bản vá bảo mật và hơn thế nữa.

Tính năng WordPress là gì?

Là một nền tảng xây dựng trang web và CMS, WordPress tự hào có một bộ tính năng ấn tượng. Đây chỉ là một vài trong số nhiều tính năng của WordPress.

SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) bắt đầu ở cấp độ kỹ thuật và WordPress cung cấp một cơ sở mã đặc biệt cho SEO. SEO cho phép tìm thấy nội dung trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google hoặc Bing. Kiểm tra các video đào tạo SEO WordPress miễn phí này để tìm hiểu thêm.

Tốc độ

WordPress là một khung trang web tinh gọn, luôn nỗ lực để loại bỏ mã mã hóa trực tuyến, làm chậm tốc độ tải của trang web.

Thân thiện với thiết bị di động

Hầu hết các chủ đề WordPress hiện nay đều thân thiện với thiết bị di động hoặc phản hồi nhanh.

Thư viện tệp phương tiện

WordPress bao gồm thư viện phương tiện tích hợp nơi bạn có thể tải lên và nhúng các tệp phương tiện như hình ảnh hoặc video vào trang hoặc bài đăng của mình. Bạn thậm chí có thể thực hiện các chỉnh sửa cơ bản cho hình ảnh của mình trong WordPress.

Giao diện người dùng dễ sử dụng

WordPress rất dễ sử dụng mà không cần cài đặt phức tạp. Nếu bạn có thể sử dụng bộ xử lý WordPress, bạn có thể sử dụng WordPress. WordPress cũng tập trung vào khả năng tiếp cận.

Menu tùy chỉnh

WordPress giúp bạn dễ dàng tạo các menu điều hướng với các liên kết đến các trang hoặc liên kết tùy chỉnh của bạn.

Blog tích hợp

Thêm blog vào trang web của bạn cũng đơn giản như xuất bản một bài đăng.

Thống kê sử dụng WordPress trên toàn bộ web

Theo thống kê sử dụng của các hệ thống quản lý nội dung hiện báo cáo rằng WordPress cung cấp hơn 60 triệu trang web, hoặc 36% tổng số trang web trên internet và hơn 60% tất cả các trang web có hệ thống quản lý nội dung được biết đến.

Vì WordPress miễn phí và rất dễ sử dụng, nó đã được áp dụng rộng rãi làm tiêu chuẩn vàng cho các nhà xây dựng trang web.

Theo Ithemes

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments