NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
28/12/2022
Lượt xem

DDoS là gì? Hướng dẫn nhận biết và ngăn chặn tấn công từ chối dịch vụ

28/12/2022
41 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (180 bình chọn)

Nền công nghiệp CNTT đang trải qua sự gia tăng không ngừng của các cuộc tấn công DDoS trong những năm qua. Nó không những gây thiệt hại to lớn về kinh tế mà còn cả thương hiệu. Vậy DDoS là gì? Nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu trong bài viết dưới này!

Tổng hợp kiến thức về DoS và DDoS

DoS là gì?

DoS là viết tắt của Denial of Service, nghĩa là tấn công từ chối dịch vụ. Đây là một hình thức tấn công mạng, trong đó kẻ tấn công, hacker, cố gắng làm cho một dịch vụ hoặc tài nguyên mạng không khả dụng cho người dùng bình thường.

DoS là gì?
DoS là gì?

Khi bị tấn công DoS, máy chủ hoặc hệ thống mạng trở nên quá tải và không thể đáp ứng các yêu cầu từ người dùng, dẫn đến sự gián đoạn hoặc ngừng hoạt động.

DDoS là gì? DDoS web là gì?

DDoS là viết tắt của Distributed Denial-of-Service có nghĩa là tấn công từ chối dịch vụ phân tán. Đây là một biến thể mạnh mẽ của tấn công DoS. Trong DDoS, kẻ tấn công sử dụng một mạng lưới của các máy tính, thiết bị IoT hoặc botnet để đồng loạt tấn công một mục tiêu. Mục tiêu có thể là một website, máy chủ, hoặc hệ thống mạng.

DDoS là gì?
DDoS là gì?

DDoS web đặc biệt nhắm vào các trang web hoặc dịch vụ trực tuyến, gửi một lượng lớn yêu cầu không hợp lệ đến máy chủ web, khiến người dùng bình thường không thể sử dụng trang web. Các cuộc tấn công này thường được sử dụng để làm giảm khả năng truy cập vào website hoặc ứng dụng web, hoặc để làm hỏng dữ liệu hoặc cơ sở hạ tầng của trang web.

DDoS web là gì?
DDoS web là gì?

Các cuộc tấn công DDoS cũng có thể được bắt nguồn từ hàng chục ngàn máy tính được kết nối mạng với nhau. Các máy này không phải botnet, tức là không bị xâm nhập. Thay vào đó, chúng là những máy bị cấu hình sai, hoặc chỉ đơn giản là bị lừa tham gia vào một botnet.

DDoS Attack là gì?

DDoS Attack là một cuộc tấn công DDoS được thực hiện bởi một nhóm người hoặc tổ chức có mục đích phá hoại hoặc gây thiệt hại cho nạn nhân.

Cách thức hoạt động của cuộc tấn công DDoS

Trong một cuộc tấn công DDoS, một loạt bot hoặc botnet làm quá tải một trang web hoặc dịch vụ với các yêu cầu và lưu lượng truy cập HTTP. Hiểu đơn giản, tấn công DDoS chính là nhiều máy tính tấn công một máy tính, dẫn đến việc trục xuất người dùng hợp pháp. Từ đó, dịch vụ có thể bị trì hoãn hoặc gián đoạn trong một khoảng thời gian.

Cách thức hoạt động của một cuộc tấn công DDoS
Cách thức hoạt động của một cuộc tấn công DDoS

Khi bị tấn công, hacker có thể đột nhập vào cơ sở dữ liệu của bạn và giành quyền truy cập vào tất cả các loại thông tin quan trọng. Các cuộc tấn công DDoS có thể khai thác lỗ hổng bảo mật và nhắm mục tiêu vào bất kỳ điểm cuối nào có thể truy cập công khai qua Internet.

Một cuộc tấn công từ chối dịch vụ có thể kéo dài hàng giờ, thậm chí hàng ngày. Những kiểu tấn công mạng này cũng có thể gây ra nhiều thiệt hại trong quá trình tấn công. Cả thiết bị cá nhân và doanh nghiệp đều dễ bị tấn công.

Sự khác biệt giữa DoS và DDoS là gì?

Sự khác biệt giữa DoS và DDoS
Sự khác biệt giữa DoS và DDoS

Sự khác biệt chính giữa DoS và DDoS là số lượng nguồn tấn công. DoS sử dụng một nguồn tấn công duy nhất, trong khi DDoS sử dụng nhiều nguồn tấn công. Tuy nhiên để giúp bạn hiểu hơn về sự khác biệt giữa DoS và DDoS là gì, hãy cùng đến với bảng so sánh chi tiết dưới đây:

Đặc điểmDoSDDoS
Tên viết tắtDenial of ServiceDistributed Denial of Service
Số lượng nguồn tấn công1Nhiều nguồn
Cách thức tấn côngGửi nhiều yêu cầu hợp lệ hoặc không hợp lệ đến mục tiêuGửi nhiều yêu cầu hợp lệ hoặc không hợp lệ đến mục tiêu từ nhiều nguồn
Độ khó thực hiệnTrung bìnhCao
Khả năng gây hạiThấp, có thể gây gián đoạn truy cập tạm thờiCao, có thể gây gián đoạn truy cập nghiêm trọng
Chi phí thực hiệnThấpCao
Cách thức thực hiệnDoS được thực hiện bằng cách sử dụng các tập lệnh hoặc công cụ DoS (chẳng hạn như Low Orbit Ion Cannon), Trong khi các cuộc tấn công DDoS được khởi chạy từ botnet – một nhóm lớn các thiết bị được kết nối (như điện thoại di động, PC hoặc router) bị nhiễm phần mềm độc hại cho phép kẻ tấn công điều khiển nó từ xa.
Số lượng lưu lượng truy cậpNhỏLớn
Thời gian tấn côngNgắnCó thể kéo dài
Cách thức phòng chốngKhóRất khó

Nguyên nhân xảy ra tấn công DDoS là gì?

Để có thể ngăn chặn tấn công DDoS, trước hết bạn cần phải biết các nguyên nhân xảy ra các cuộc tấn công DDoS là gì. Hiện nay, DDoS xảy ra nhằm một số mục đích như sau:

 • Tài chính: Tấn công DDoS thường được kết hợp với tấn công ransomeware. Những kẻ tấn công thường là một phần của một nhóm tội phạm có tổ chức. Thậm chí, các doanh nghiệp đối thủ cũng có thể thực hiện tấn công DDoS để có được lợi thế cạnh tranh.
 • Bất đồng về ý thức hệ: Các cuộc tấn công thường nhắm vào các cơ quan quản lý hay các nhóm biểu tình áp bực trong chính trị. Những cuộc tấn công này thường được tiến hành để hỗ trợ một hệ thống chính trị hay tôn giáo cụ thể.
 • Chiến thuật: Trong trường hợp này, tấn công DDoS thường chỉ là một phần trong các chiến dịch lớn. Đôi khi, các chiến dịch còn kết hợp với tấn công vật lý hay tấn công phần mềm.
 • Thương mại: Tấn công DDoS có thể thu thập được những thông tin hoặc gây thiệt hại cho các ngành công nghiệp cụ thể. Lấy ví dụ, các cuộc tấn công vào Sony, British Airways,… khiến người tiêu dùng mất niềm tin vào cả ngành công nghiệp ấy.
 • Tống tiền: Các cuộc tấn công có thể được sử dụng cho các lợi ích cá nhân, hoặc thậm chí tống tiền.
 • Tấn công do nhà nước: Một số cuộc tấn công DDoS được tiến hành nhằm gây rối loạn trong quân sự cũng như người dân.

Tác hại của tấn công DDoS là gì?

Về cơ bản, đây là những cuộc tấn công mạng nguy hiểm đã gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng. Vậy sự nguy hiểm của DDoS là gì và làm thế nào để ngăn chặn chúng? Hậu quả điển hình của các cuộc tấn công DoS và DDoS phải kể đến như sau:

Tác hại của tấn công DDoS
Tác hại của tấn công DDoS
 • Hệ thống và máy chủ gặp sự cố, khiến người dùng không thể truy cập được.
 • Các doanh nghiệp có hệ thống, máy chủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng về doanh thu và phải chi trả một khoản chi phí đáng kể để khắc phục sự cố.
 • Gián đoạn và giảm hiệu suất công việc do mất kết nối mạng.
 • Mất khách hàng và uy tín thương hiệu do website không truy cập được.
 • Gây thất thoát tài chính, dữ liệu kinh doanh quan trọng.

Các hình thức tấn công DDoS phổ biến hiện nay

Dưới đây là danh sách những hình thức tấn công từ chối dịch vụ DDoS phổ biến nhất hiện nay:

1. Smurf attack

Smurf attack là một dạng tấn công DDoS tận dụng các lỗ hổng trong giao thức IPICMP để gửi yêu cầu ICMP echo đến máy tính mục tiêu. Phần mềm độc hại của Smurf tạo ra các gói tin ICMP độc hại và đính kèm một địa chỉ IP giả mạo mà cộng đồng An toàn Thông tin (InfoSec) gọi là “spoofing”.

Smurf attack
Smurf attack

Các gói tin giả mạo này thực tế là nhằm vào địa chỉ IP tĩnh của máy hoặc mạng của nạn nhân. Kẻ tấn công sẽ bắt đầu gửi các gói ICMP giả mạo chứa phần mềm độc hại đến mạng có địa chỉ IP mục tiêu. Các gói ICMP giả mạo chứa yêu cầu ping (cần phản hồi từ các nút mạng) sẽ được gửi đến tất cả các máy chủ trên mạng.

Điều làm cho cuộc tấn công Smurf phức tạp là sự đa dạng của máy chủ trên mạng; càng nhiều máy chủ, càng có nhiều phản hồi gửi đến địa chỉ IP mục tiêu. Và điều này làm cho thiết bị mục tiêu mục tiêu bị quá tải, thậm chí ngừng hoạt động bởi các yêu cầu liên tục từ các gói ICMP. 

2. HTTP GET

Tấn công HTTP GET là một hình thức tấn công DDoS sử dụng các yêu cầu HTTP GET hợp pháp để làm quá tải máy chủ mục tiêu. HTTP GET là một trong những phương pháp phổ biến nhất trong giao thức HTTP, thường được dùng để yêu cầu dữ liệu từ máy chủ mục tiêu. Các yêu cầu này có định dạng hợp pháp và được gửi qua các kết nối TCP bình thường, khiến chúng rất khó phát hiện bởi hệ thống phát hiện xâm nhập (IDS).

HTTP GET
HTTP GET

Trong một cuộc tấn công HTTP GET, kẻ tấn công sẽ sử dụng mạng botnet để gửi hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu yêu cầu HTTP GET đến máy chủ mục tiêu. Các yêu cầu này có thể được nhắm mục tiêu gửi tới các trang web chứa nội dung tĩnh cực lớn như hình ảnh, video hoặc file dung lượng lớn.

Khi máy chủ nhận được một lượng lớn yêu cầu như vậy, nó sẽ bắt đầu sử dụng tài nguyên của mình để đáp ứng chúng. Điều này dẫn đến quá tải máy chủ, khiến nó không thể đáp ứng các yêu cầu khác tới từ người dùng thực sự và trang web hoặc ứng dụng cũng không thể truy cập được.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau để biết thêm về cách bảo mật website hiệu quả:

3. UDP Flood

UDP Flood là kiểu tấn công mà trong đó một số lượng lớn các packets User Datagram Protocol (UDP) được gửi đến server mục tiêu để áp đảo khả năng xử lý và phản hồi của thiết bị. Các Firewall bảo vệ server mục tiêu cũng có thể bị cạn kiệt do UDP Flood dẫn đến DDoS với lưu lượng 1 cách hợp pháp.

Tấn công UDP Flood
Tấn công UDP Flood

4. HTTP Flood

HTTP Flood là kiểu tấn công trong đó kẻ tấn công khai thác các yêu cầu HTTP GET hoặc POST có vẻ là hợp pháp để tấn công máy chủ web hoặc ứng dụng. Tấn công bằng HTTP Flood là những cuộc tấn công thường sử dụng một đội quân “zombie” botnet, một nhóm máy tính có kết nối Internet, mỗi máy tính đã bị chiếm quyền kiểm soát, thường là với sự hỗ trợ của phần mềm độc hại như Trojan Horse.

Tấn công HTTP Flood
Tấn công HTTP Flood

Đây là một cuộc tấn công Lớp 7 tinh vi, nó không sử dụng các gói có định dạng kỳ lạ, các kỹ thuật spoofing (giả mạo) hoặc reflection và yêu cầu ít băng thông hơn các cuộc tấn công khác, để “hạ bệ” trang web hoặc máy chủ bị nhắm mục tiêu.

5. SYN Flood

SYN Flood là một kiểu tấn công với mục đích làm cho máy chủ không có lưu lượng để truy cập hợp pháp bằng cách tiêu thụ tất cả tài nguyên server đang có sẵn. Bằng việc gửi liên tục gửi các packet tin yêu cầu kết nối ban đầu. Người tấn công có thể áp đảo tất cả các port có sẵn trên máy chủ được chọn mục tiêu, làm cho thiết bị Client đáp ứng lưu lượng hợp pháp một cách chậm chạp hoặc không đáp ứng kịp thời.

Tấn công SYN Flood
Tấn công SYN Flood

6. Advanced Persistent Dos (APDos)

APDos là hình thức tấn công vô cùng phức tạp và nguy hiểm bởi vì nó sử dụng kết hợp tất cả những hình thức tấn công khác như HTTP Flood hay SYN Flood…

Advanced Persistent Dos (APDos)
Advanced Persistent Dos (APDos)

Kẻ tấn công sử dụng Advanced Persistent Dos luôn mong muốn gây ra những tác hại nghiêm trọng. Cuộc tấn công này cực kỳ lớn và nguy hiểm vì có thể sẽ kéo dài hàng tuần hoặc hằng tháng, với điều kiện là hacker phải có khả năng thay đổi chiến thuật liên tục tránh các bảo vệ an ninh mạng.

7. NTP Amplification

NTP là một kiểu tấn công dựa trên một lượng lớn các gói tin mà kẻ tấn công khai thác máy chủ Network Time Protocol (NTP) đang hoạt động và cố gắng làm cho hệ thống mạng hay máy chủ của nạn nhân quá tải với lượng lớn các gói tin UDP được khuếch đại.

Tấn công NTP Amplification
Tấn công NTP Amplification

8. Ping of Death

Ping of Death (còn gọi là PoD) là một kiểu tấn công mà trong đó kẻ tấn công cố gắng làm sập, mất ổn định hoặc đóng băng máy tính hoặc dịch vụ được nhắm mục tiêu, bằng cách gửi các gói tin có định dạng sai hoặc quá lớn bằng lệnh ping đơn giản.

Tấn công Ping of Death
Tấn công Ping of Death

9. Fraggle Attack

Tấn công Fraggle là tấn công từ chối dịch vụ (DoS) liên quan đến việc gửi một lượng lớn lưu lượng UDP giả mạo đến mạng quảng bá của bộ định tuyến (router). Fraggle Attacks tương tự như Smurf Attacks, mặc dù mục tiêu giống nhau, nhưng Smurf Attacks thường sử dụng lưu lượng ICMP giả mạo thay vì lưu lượng UDP. Do các router (từ năm 1999) không còn chuyển tiếp các gói được hướng đến địa chỉ quảng bá của chúng, nên hầu hết các mạng hiện tại đều miễn nhiễm với các cuộc tấn công Fraggle (và Smurf).

10. Slowloris

Slowloris là một cuộc tấn công được nhắm mục tiêu cao, cho phép một máy chủ web dễ dàng tấn công một máy chủ khác mà không ảnh hưởng đến các dịch vụ hoặc cổng khác trên mạng mục tiêu. Slowloris hoạt động bằng cách thiết lập kết nối với máy chủ mục tiêu, liên tục gửi thêm các tiêu đề HTTP nhưng không bao giờ hoàn thành yêu cầu và giữ càng nhiều kết nối đến máy chủ web mục tiêu càng mở càng tốt.

Slowloris
Slowloris

Máy chủ mục tiêu sẽ giữ cho từng kết nối xấu này luôn mở. Điều này cuối cùng sẽ làm tràn vùng kết nối và khiến các kết nối khác từ các máy khách hợp pháp bị từ chối.

11. Application Level Attack

Application Layer Attack là các cuộc tấn công lớp ứng dụng hay tấn công DDoS lớp 7 (Layer 7) đề cập đến một loại hành vi độc hại được thiết kế để nhắm mục tiêu đến lớp “trên cùng” trong mô hình OSI, nơi xảy ra các yêu cầu Internet phổ biến như HTTP GET và HTTP POST. Các cuộc tấn công lớp 7 này, trái ngược với những cuộc tấn công lớp mạng như DNS Amplification, đặc biệt hiệu quả do chúng tiêu thụ tài nguyên máy chủ, ngoài tài nguyên mạng.

Tấn công Application Level Attack
Tấn công Application Level Attack

12. Zero-day DDos Attack

Zero-day là một cuộc tấn công khai thác điểm yếu bảo mật phần mềm nghiêm trọng mà nhà cung cấp hoặc nhà phát triển phần mềm có thể không biết. Nhà phát triển phần mềm phải giải quyết điểm yếu đó ngay khi phát hiện, nhằm hạn chế mối đe dọa cho người dùng phần mềm. Giải pháp đó được gọi là bản vá phần mềm. Các cuộc tấn công khai thác lỗ hổng Zero-day có thể được sử dụng để tấn công Internet vạn vật (IoT).

Zero-day DDos Attack
Zero-day DDos Attack

3 lỗ hổng bị lợi dụng để tấn công DDoS

Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (và cả những loại tấn công khác) đều phát sinh từ ba loại lỗ hổng chung: monoculture, technical debt và system complexity.

1. Monoculture

Đây là một thuật ngữ trong kinh tế, là khi ta chỉ quan tâm đến những điều mang lại giá trị. Chúng ta có xu hướng chỉ thích tự động hóa và sao chép các hệ thống. Trong thời đại của cloud và siêu ảo hóa, các bộ phận CNTT thường chỉ tạo một lần, và deploy thường xuyên.

Monoculture
Monoculture bị lợi dụng để tấn công DDoS

Điều này có nghĩa là, khi tạo một dịch vụ cụ thể, chẳng hạn như workplace của Amazon Web Services (AWS), hay một web server, ta sẽ sao chép và sử dụng nó nhiều lần. Điều này tạo ra một Monoculture. Tức là một tình huống mà ở đó hàng chục, hàng trăm sự vật giống nhau cùng tồn tại.

Vì vậy, các hacker tập trung tấn công vào các loại tình huống này. Sở dĩ vì chúng có thể khai thác một lỗ hổng nhỏ để đạt được những thiệt hại cực lớn. Và chỉ cần một malware nhỏ bé cũng đủ để tấn công vô vàn hệ thống lớn.

2. Technical debt

Các công ty khi bắt đầu triển khai một giải pháp doanh nghiệp mới thường bỏ qua một số bước quan trọng. Có thể là một phần mềm, một triển khai cloud hay một web server mới. Ngành công nghiệp CNTT lâu nay đã xác định rõ các bước quan trọng mà các tổ chức cần đi theo để tạo ra phần mềm và các dịch vụ an toàn. Đáng buồn là, các tổ chức lại thường bỏ qua những bước quan trọng nhất. Chỉ để tiết kiệm một chút thời gian hay tiền bạc.

Technical debt
Technical debt

Mỗi lần như vậy, các tổ chức này được xem là đang chịu một khoản “nợ kỹ thuật”. Dĩ nhiên, có nợ thì phải trả nợ. Nếu tổ chức không trả lại khoản nợ ấy, bằng cách sửa phần mềm hay cấu hình, các bảo mật dịch vụ quan trọng…, tổ chức ấy sẽ phải chịu hậu quả. Khi đó, họ sẽ trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng.

Một ví dụ về nợ kĩ thuật có thể được tìm thấy ở các thiết bị IoT. Chúng thường được trang bị khả năng mạng mạnh mẽ. Nhưng lại không có mật khẩu mặc định. Vì vậy, các hacker có thể dễ dàng tranh thủ đưa các thiết bị này vào botnet. Nhưng những người phải trả món nợ kỹ thuật này lại chính là người dùng của các doanh nghiệp ấy.

3. Độ phức tạp (Complexity)

Các hệ thống với độ phức tạp cao thường sẽ khó để quản lý và theo dõi, đặc biệt là với các hệ thống được tạo ra quá vội vàng, cẩu thả. Sự tinh tế đúng là cần thiế, nhưng khi chúng ta tạo ra nhiều hệ thống kết nối hơn, sự phức tạp này lại có thể khiến chúng ta mất đi quyền kiểm soát thông tin của mình.

DDoS là gì
Độ phức tạp (Complexity)

Các lỗi xảy ra thường dẫn đến những phần mềm bị dính bug. Khi các phần mềm này được kết nối với các cloud khác, các bug sẽ lan rộng ra các quy mô lớn hơn nữa.

Dưới đây là các bài viết liên quan đến bug và các lỗi thường gặp ở website mà bạn có thể tham khảo:

Công cụ tấn công DoS, DDoS

Dưới đây là 7 công cụ tấn công DoS, DDoS thông dụng nhất thường được các tin tặc sử dụng hiện nay:

TênLoại công cụMô tảĐặc điểm
SolarWinds Security Event Manager (SEM)Công cụ phòng ngừa và giảm thiểu DDoS Theo dõi nhật ký sự cố từ nhiều nguồn để xác định và dừng các hành động DDoS.– Tính năng phản hồi tự động để gửi cảnh báo, chặn IP hoặc đóng tài khoản.
– Cấu hình tùy chọn bằng cách sử dụng các hộp kiểm.
– Giữ nhật ký và sự kiện ở định dạng chỉ đọc (không thể thay đổi) và đã được mã hóa + nén.
– Là nguồn thông tin chính xác duy nhất cho các cuộc điều tra sau vi phạm và giảm thiểu DDoS.
– Cho phép bạn tùy chỉnh các bộ lọc theo khung thời gian, tài khoản/IP cụ thể hoặc kết hợp các tham số.
DOSIMCông cụ mô phỏng DDoSMô phỏng một cuộc tấn công DDoS để kiểm tra tính bảo mật của website và mạng.– Tấn công máy chủ bằng cách tái tạo nhiều máy chủ zombie kết nối TCP hoàn chỉnh với máy chủ.
– Có thể thực hiện tấn công HTTP DDoS bằng các yêu cầu hợp lệ và cả không hợp lệ.
– Có thể thực hiện một cuộc tấn công vào lớp ứng dụng.
HULKCông cụ tấn công DoS web server cho mục đích nghiên cứuTạo ra lưu lượng truy cập bất thường và bí ẩn, gây quá tải cho web server.– Có thể bỏ qua công cụ cache.
– Tạo ra lưu lượng truy cập lớn và bí ẩn vào máy chủ web.
SlowlorisCông cụ tấn công DDoSCuộc tấn công DDoS với tốc độ chậm nhằm làm cho máy chủ ngừng hoạt động.– Gửi lưu lượng HTTP được ủy quyền đến máy chủ.
– Không ảnh hưởng đến các dịch vụ và port khác trên mạng mục tiêu.
– Giữ kết nối tới những kết nối đang mở với số lượng lớn và trong thời gian dài.
– Gửi yêu cầu cục bộ.
– Khi máy chủ luôn mở các kết nối sai sẽ khiến nó bị tràn kết nối và từ chối yêu cầu của kết nối bình thường.
Tor’s HammerCông cụ tấn công DDoS cho mục đích nghiên cứuSử dụng mạng Tor để ẩn danh, tấn công bằng máy chủ ApacheIIS.– Sử dụng 127.0.0.1:9050 để thực thi cuộc tấn công một cách ẩn danh thông qua Tor.
– Cuộc tấn công có thể được thực hiện trên máy chủ Apache và IIS.
XoicCông cụ tấn công DDoS vào các website nhỏThực hiện các cuộc tấn công DDoS bằng cách sử dụng TCP, ICMP, UDP, HTTP hoặc các giao thức khác.– Dễ dàng sử dụng.
– Có 3 chế độ tấn công: Chế độ thử nghiệm, chế độ tấn công DoS bình thường và chế độ tấn công DoS bằng tin nhắn TCP, HTTP, UDP hoặc ICMP.
LOICCông cụ tấn công DDoS miễn phí và phổ biến nhấtYêu cầu thông tin từ máy chủ bằng cách sử dụng UDP, TCP và HTTP.– Rất dễ dàng sử dụng.
– Gửi yêu cầu UDP, TCP và HTTP đến máy chủ.
– Có thể thực hiện cuộc tấn công dựa trên URL hoặc địa chỉ IP của máy chủ.
– Website sẽ ngừng hoạt động chỉ trong vòng vài giây.
– Không ẩn địa chỉ IP vì có thể biến máy chủ proxy thành mục tiêu tấn công.

Dấu hiệu nhận biết cuộc tấn công DDoS

Cách tốt nhất để phát hiện và xác định một cuộc tấn công DDoS là thông qua giám sát và phân tích lưu lượng mạng. Để thực hiện điều này, bạn có thể sử dụng tường lửa hoặc hệ thống phát hiện xâm nhập. Thậm chí, các quản trị viên còn có khả năng thiết lập các quy tắc cảnh báo để phát hiện sự tăng lên của lưu lượng truy cập bất thường, đồng thời xác định nguồn lưu lượng hoặc loại bỏ các gói mạng đáp ứng một tiêu chí nhất định.

Dấu hiệu nhận biết cuộc tấn công DDoS
Dấu hiệu nhận biết cuộc tấn công DDoS

Các dấu hiệu của cuộc tấn công DoS có thể giống với các vấn đề liên quan đến tính khả dụng của mạng, ví dụ như sự cố kỹ thuật hoặc mạng đang được tiến hành bảo trì. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các vấn đề dưới đây có thể là dấu hiệu của một cuộc tấn công DoS hoặc DDoS:

 • Hiệu suất mạng chậm bất thường.
 • Dịch vụ mạng hay website không sẵn sàng sử dụng.
 • Không thể truy cập vào bất kỳ website nào.
 • Một địa chỉ IP gửi số lượng lớn yêu cầu bất thường trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Máy chủ phản hồi với mã lỗi 503 do dịch vụ bị ngừng hoạt động.
 • Phân tích nhật ký mạng cho thấy sự gia tăng đột ngột trong lưu lượng truy cập.
 • Xuất hiện các kiểu lưu lượng truy cập kỳ lạ, ví dụ như tăng cao vào các giờ lẻ trong ngày hoặc xuất hiện các kiểu lưu lượng truy cập không bình thường.

Cách để phòng chống tấn công DDoS hiệu quả

Mối quan tâm chính trong việc giảm thiểu một cuộc tấn công DDoS là gì? Đó chính là phân biệt được giữa lưu lượng tấn công và lưu lượng truy cập bình thường.

Ví dụ: Trang web của một công ty nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Tuy nhiên, không nên cắt đứt tất cả lưu lượng truy cập. Trừ khi công ty đó đột nhiên có sự gia tăng lưu lượng truy cập từ kẻ xấu được biết trước. Lúc này, những nỗ lực để giảm bớt một cuộc tấn công là cần thiết.

Cách để phòng chống tấn công DDoS hiệu quả
Cách để phòng chống tấn công DDoS hiệu quả

Khó khăn nằm ở việc phân biệt khách hàng thực sự và lưu lượng tấn công. Dưới đây là một số cách giúp bạn phòng chống tấn công DDoS hiệu quả, mời bạn cùng tham khảo:

Sử dụng dịch vụ hosting cao cấp

Sử dụng nguồn hosting cao cấp có thể giúp máy chủ của bạn kịp thời ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS, bởi nhà cung cấp host sẽ cung cấp máy chủ host, cấu hình hoạt động cao cấp hơn và tính bảo mật sẽ được cải thiện rất nhiều.

Dịch vụ Hosting Cao Cấp của Vietnix
Dịch vụ Hosting Cao Cấp của Vietnix

Hosting Cao Cấp tại Vietnix là một trong những sản phẩm được tích hợp với Anti DDoS toàn diện giúp chống tấn công DDoS hiệu quả, giúp website luôn hoạt động ổn định.

Ngoài ra, còn có các chức năng và tính năng đi kèm khác, như sử dụng 100% ổ cứng NVMe, tích hợp công nghệ Two Factor Authentication – xác thực hai yếu tố, Imunify360 ngăn chặn các cuộc tấn công và quét phần mềm độc hại; bảo vệ an ninh đa lớp, tính năng Jetbackup giúp sao lưu tự động mỗi ngày, chứng chỉ SSL miễn phí;… khiến Hosting Cao Cấp trở thành sản phẩm được nhiều người quan tâm và đánh giá cao.

Theo dõi các lưu lượng truy cập

Sau đây là một số ứng dụng cho phép theo dõi lưu lượng truy cập được sử dụng phổ biến. Dựa vào đây, ta có thể nhanh chóng phát hiện ra các lưu lượng bất thường và phân biệt chúng. Từ đó tránh được những cuộc tấn công DDoS.

Công cụMô tả
ntopCung cấp lưu lượng mạng chi tiết cùng với thống kê sử dụng.
WireSharkỨng dụng capture các packet tiêu chuẩn
CapinfosIn ra các file thống kê từ pcap file
SnortHệ thống phát hiện xâm nhập mã nguồn mở (IDS)
Cisco IOS NetflowTương tự như ntop
Endpoint ProtectionCác công ty cung cấp phần mềm này gồm: Tanium, Symantec, Sophos…
SpreadsheetSpreadsheet được cung cấp bởi IDS và SIEM (Security Information and Event Management)
SIEMCác sản phẩm: AlienVault, Splunk Enterprise Security, RSA NetWitness
Nhà cung cấp giải pháp chống DDoSNhiều nhà cung cấp cho phép theo dõi và quản lý lưu lượng. Nhằm tránh được tấn công DDoS

Thông thường, các chuyên gia IT sẽ dành thời gian để tìm ra nguồn gốc của các lưu lượng giả mạo. Các phần mềm hỗ trợ phổ biến gồm:

Định tuyến hố đen (Blackhole)

Một giải pháp khả dụng cho hầu hết tất cả các quản trị viên mạng. Đó là tạo hố đen (blackhole). Nói cách khác, ở dạng đơn giản nhất, khi blackhole filter được triển khai mà không có tiêu chí hạn chế cụ thể. Điều này khiến cả lưu lượng truy cập mạng không hợp pháp và độc hại được chuyển đến null route hoặc blackhole. Cuối cùng bị loại khỏi mạng.

Định tuyến hố đen (Blackhole)
Định tuyến hố đen (Blackhole)

Nếu một dịch vụ Internet đang gặp phải một cuộc tấn công DDoS thì phải làm thế nào? Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của dịch vụ đó có thể gửi tất cả lưu lượng truy cập của trang web vào một blackhole như một sự bảo vệ.

Giới hạn số lượng truy cập (Rate Limiting)

Giới hạn số lượng yêu cầu máy chủ chấp nhận trong một khoảng thời gian nhất định là một cách hữu ích trong chiến lược giảm thiểu tấn công DDoS hiệu quả. Mặc dù giới hạn tốc độ rất hữu ích trong việc làm chậm các kẻ phá hoại web khỏi việc đánh cắp nội dung và giảm thiểu các nỗ lực đăng nhập xấu, nhưng một mình nó sẽ không đủ khả năng để xử lý một cuộc tấn công DDoS phức tạp.

Giới hạn số lượng yêu cầu máy chủ chấp nhận
Giới hạn số lượng yêu cầu máy chủ chấp nhận

Sử dụng tường lửa ứng dụng web (WAF)

Web Application Firewall (WAF) là một công cụ có thể hỗ trợ trong việc giảm thiểu tấn công DDos ở layer 7. Bằng cách đặt tường lửa ứng dụng web giữa Internet và máy chủ gốc. WAF có thể hoạt động như một reverse proxy. Nó bảo vệ máy chủ được nhắm mục tiêu khỏi một số loại lưu lượng độc hại.

Sử dụng tường lửa ứng dụng web
Sử dụng tường lửa ứng dụng web

Bằng cách lọc các yêu cầu dựa trên một loạt các quy tắc được sử dụng, WAF có thể xác định các công cụ DDoS và ngăn chặn các cuộc tấn công layer 7. Một giá trị quan trọng của WAF hiệu quả là khả năng thực hiện nhanh chóng các rule tùy chỉnh, giúp đáp ứng yêu cầu cho một cuộc tấn công. Một phần quan trọng của giảm thiểu DDoS do Vietnix triển khai là sử dụng WAF, với bộ lọc được nâng cấp sau nhiều năm kinh nghiệm thực chiến.

Anycast Network Diffusion

Sử dụng mạng Anycast để phân tán lưu lượng tấn công qua mạng của các máy chủ phân tán đến điểm lưu lượng được mạng hấp thụ. Giống như chuyển một dòng sông ào ạt xuống các kênh nhỏ hơn riêng biệt.

Sử dụng mạng Anycast để phân tán lưu lượng tấn công
Sử dụng mạng Anycast để phân tán lưu lượng tấn công

Cách tiếp cận này lan truyền tác động của lưu lượng tấn công phân tán đến điểm có thể quản lý được, đồng thời khuếch tán bất kỳ khả năng gây rối nào. Độ tin cậy của mạng Anycast để giảm thiểu cuộc tấn công DDoS phụ thuộc vào quy mô của cuộc tấn công. Tương tự, cũng như quy mô và hiệu quả của mạng.

Chuẩn bị băng thông dự phòng

Do các cuộc tấn công DDoS về cơ bản dựa trên nguyên tắc lưu lượng truy cập lớn sẽ lấn át hệ thống, nên chỉ cần cung cấp thêm băng thông để đối phó với các đợt tăng đột biến lưu lượng truy cập bất ngờ, có thể cung cấp các biện pháp bảo vệ nhất định. Tuy nhiên, giải pháp này có thể tốn kém vì phần lớn băng thông sẽ không được sử dụng.

Chuẩn bị băng thông dự phòng
Chuẩn bị băng thông dự phòng

Ngoài ra, băng thông bổ sung không hiệu quả trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS như trước đây. Các cuộc tấn công ngày càng lớn hơn và phức tạp hơn và không có lượng băng thông nào có thể duy trì một cuộc tấn công trên 1 TBps mà không giảm thiểu DDoS bổ sung.

Mặc dù vậy, việc cung cấp băng thông bùng nổ có thể giúp giảm thiểu tác động của một cuộc tấn công, cung cấp thêm thời gian cần thiết để ứng phó với một cuộc tấn công.

Phòng chống DDoS tự thân

Bảo vệ hệ thống mạng của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS trong tương lai đòi hỏi sự chuẩn bị và triển khai cẩn thận. Dưới đây là một số biện pháp giúp đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp của bạn:

 • Định kỳ tiến hành phân tích rủi ro để xác định các điểm yếu trong tổ chức cần được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công DDoS sắp tới.
 • Tổ chức một đội ngũ ứng phó chuyên nghiệp dành riêng các cuộc tấn công DDoS. Nhiệm vụ quan trọng của họ là xác định và giảm thiểu các cuộc tấn công khi chúng xảy ra.
 • Sử dụng các công cụ phát hiện và phòng tránh trong thời gian thực để theo dõi hoạt động trực tuyến. Đồng thời, đảm bảo tất cả nhân viên được đào tạo để nhận biết và đối phó với các mối đe dọa.
 • Đánh giá tính hiệu quả của chiến lược phòng vệ hiện tại bằng cách tiến hành các buổi tập huấn và thực hành định kỳ. Dựa vào kết quả đánh giá, xác định các bước cần thực hiện tiếp theo để nâng cao sự bảo vệ.

Cách giải quyết tốt nhất khi web bị tấn công DDoS

Liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ chống DDoS

Cách giải quyết tốt nhất khi web bị tấn công DDoS là liên hệ ngay với các nhà cung cấp Firewall chống DDoS để được hỗ trợ và khắc phục. Nhà cung cấp dịch vụ chống DDoS có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc xử lý các cuộc tấn công này, họ sẽ có thể giúp bạn xác định loại tấn công, chặn lưu lượng truy cập độc hại và khôi phục hoạt động cho website của bạn.

Vietnix cung cấp dịch vụ chống DDoS toàn diện
Vietnix cung cấp dịch vụ chống DDoS toàn diện

Một trong những nhà cung cấp dịch vụ phòng chống DDoS tốt nhất Việt Nam hiện nay là Vietnix. Với hơn 11 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ chống DDoS cho Server/VPS Việt Nam, Vietnix tự tin đem đến cho bạn dịch vụ Anti DDoS hiệu quả với chi phí hợp lý giúp hệ thống hoạt động ổn định, gia tăng doanh thu và uy tín.

Liên lạc với nhà cung cấp Internet (ISP)

Liên lạc với nhà cung cấp Internet (ISP) cũng là một cách có thể giúp bạn giải quyết phần nào tình trạng DDoS website. ISP có thể giúp bạn giảm thiểu lượng lưu lượng truy cập DDoS đến trang web tấn công bằng cách lọc lưu lượng độc hại tại cửa ra của mạng. Tuy nhiên, họ thường không có chuyên môn trong việc xử lý các cuộc tấn công DDoS phức tạp.

Liên lạc với nhà cung cấp hosting

Cách thứ 3 có thể giúp bạn giải quyết tình trạng website bị tấn công DDoS là liên hệ với nhà cung cấp hosting. Một số nhà cung cấp có sẵn các giải pháp chống DDoS (như FireWall anti DDoS của Vietnix) có thể giúp bạn ngăn chặn những cuộc tấn công này.

Lợi ích khi sử dụng hosting tại Vietnix
Lợi ích khi sử dụng hosting tại Vietnix

Ngoài ra, nhà cung cấp hosting có thể chuyển website của bạn sang một máy chủ khác để tránh khỏi cuộc tấn công. Tuy nhiên, cách này có thể gây gián đoạn hoạt động của trang web của bạn.

Liên lạc với các chuyên gia

Liên lạc với các chuyên gia là giải pháp cuối cùng mà bạn nên thử nếu những biện pháp trên không thực sự hiệu quả. Các chuyên gia có thể giúp bạn xác định và giải quyết tình trạng DDoS nhanh chóng. Tuy nhiên đi kèm với đó, chi phí thuê cũng rất cao và không phải lúc nào họ cũng làm việc hiệu quả.

Sau đây là các bài viết về các công cụ phân tích website và cách tối ưu tốc độ website hiệu quả bạn có thể xem thêm:

Một số thuật ngữ trong tấn công từ chối dịch vụ phân tán

 • ACK: Acknowledgement packet – Gói xác nhận.
 • DNS: Domain Name System – Hệ thống tên miền.
 • HTTP: Hyper Text Transfer Protocol – Giao thức truyền siêu văn bản.
 • ICMP: Internet Control Message Protocol – Giao thức thông báo kiểm soát internet.
 • OSI/RM: Open Systems Interconnection/Reference Model – Mô hình tham chiếu/kết nối hệ thống mở.
 • SYN: Synchronize packet – Gói đồng bộ hóa.
 • SYN flood: Hacker thao túng TCP để tạo ra một cuộc tấn công DDoS.
 • TCP: Transmission control protocol.
 • UDP: User Datagram Protocol.

Câu hỏi thường gặp

Botnet là gì?

Botnet là một mạng lưới máy tính hoặc thiết bị kết nối với internet, được kiểm soát từ xa bởi một hoặc nhiều người, thường là hackers hoặc kẻ tấn công mạng. Các máy tính trong botnet thường bị nhiễm malware mà hackers sử dụng để thực hiện các hoạt động độc hại như tấn công mạng DDoS, phát tán thư rác, lừa đảo, tống tiền hoặc thực hiện các hành động phi pháp khác mà người dùng không hay biết.

Anti DDoS là gì?

Anti DDoS (Anti-Distributed Denial of Service) là một tập hợp các biện pháp và công nghệ được thiết kế để ngăn chặn hoặc giảm thiểu tác động của cuộc tấn công DDoS (tấn công từ chối dịch vụ phân tán). Hệ thống Anti DDoS thường sử dụng các kỹ thuật như lọc IP, phân tích lưu lượng mạng và chuyển hướng lưu lượng truy cập để bảo vệ mục tiêu khỏi bị tấn công.

Cách kiểm tra máy có dính botnet không?

Những cách kiểm tra máy tính của bạn có dính botnet hay không: 
Kiểm tra xem các tệp tin và thư mục trên máy tính của bạn để xem có sự thay đổi không thường, chẳng hạn như các tệp tin bị xóa hoặc di chuyển đến vị trí khác mà bạn không thực hiện.
Lưu ý các thông báo lạ xuất hiện trên máy tính của bạn, đặc biệt là các thông báo về việc máy tính bị nhiễm virus hoặc phải thực hiện hành động nào đó. Hãy cẩn thận không nên click vào các thông báo giả mạo.
Quan sát trình duyệt web của bạn để đảm bảo rằng chỉ có một thanh công cụ, và không xuất hiện thêm thanh công cụ không rõ nguồn gốc. Thanh công cụ lạ có thể là một dấu hiệu của phần mềm độc hại đã bị cài vào máy tính của bạn.
Nếu bạn nhận được email hoặc thông báo về thanh toán hoặc các hoạt động mà bạn không thực hiện, hãy xem xét chúng cẩn thận. Có thể một người khác đã sử dụng máy tính của bạn để gửi chúng.
Cuối cùng, hãy kiểm tra xem có bất kỳ phần mềm nào đang kiểm soát máy tính từ xa khiến bạn không thể sử dụng chuột và bàn phím theo ý mình muốn hay không.

Mọi vấn đề thắc mắc về dịch vụ cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết khá dài này. Chúc bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tấn công DDoS là gì và những cách phòng tránh. Nếu có thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI