NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
13/05/2022
Lượt xem

Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ

13/05/2022
21 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (157 bình chọn)

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ giúp cho việc quảng bá chiến dịch marketing đạt hiệu quả cao. Trong số các công cụ đó thì không thể nào không nhắc đến Mailchimp. Vậy Mailchimp là gì? Cách sử dụng nền tảng công cụ này ra sao? Để có được lời giải đáp chi tiết thì những thông tin về công cụ này qua bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi tìm hiểu.

Mailchimp là gì?

Mailchimp được biết đến là một nền tảng tự động hóa Marketing có thể giúp người dùng chia sẻ dễ dàng các email cũng như các chiến dịch quảng cáo với khách hàng và các bên quan tâm khác.

Mailchimp là gì?
Mailchimp là gì?

Phương pháp Email Marketing của Mailchimp giúp quảng bá thông tin và tập trung dựa vào 3 yếu tố chính là:

 • Áp dụng quản lý danh sách.
 • Hỗ trợ tạo chiến dịch email marketing đẹp mắt.
 • Thống kê, phân tích dữ liệu hiệu quả.

Như vậy, chắc chắn bạn đã hiểu được định nghĩa Mailchimp là gì, trong phần dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về những lưu ý trước khi sử dụng Mailchimp và các định nghĩa xung quanh công cụ này.

Những điều cần nên biết trước khi sử dụng Mailchimp

Như đã nói ở trên Mailchimp là một công cụ hỗ trợ phát triển chiến lược kinh doanh marketing đạt hiệu quả nhất. Đây chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho phần mềm Mailchimp là gì? Ngoài ra việc biết rõ về phần mềm này sẽ giúp bạn tìm hiểu hữu ích về loại công cụ này. Cụ thể:

 • Đây là một ứng dụng dựa trên web và hoạt động trên hầu hết các trình duyệt web cơ bản. Điều này có nghĩa là người dùng không cần phải tải xuống hãy cài đặt bất kỳ phần mềm nào về máy tính mà vẫn sử dụng được.
 • Để có thể chắc chắn công cụ này hoạt động hiệu quả tốt trong trình duyệt thì bạn hãy bật Cookie, Pop-ups và JavaScript.
 • Khi đăng ký bất cứ tài khoản nào thì bạn phải tuân thủ về các điều khoản sử dụng và bản quyền của nhà cung cấp.
 • Phần mềm cung cấp một số nguồn trực tuyến để hỗ trợ người dùng có thể hiểu được các tính năng cơ bản nhất của công cụ này. Để tìm hiểu cách thức hoạt động của 1 công cụ hay tính năng hỗ trợ nào đó bạn có thể xem trang Knowledge Base nếu muốn.
Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng Mailchimp
Những điều cần lưu ý trước khi sử dụng Mailchimp

Công dụng chính của Mailchimp là gì?

Mailchimp là một phần mềm rất thích hợp đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu triển khai thực hiện email marketing. Một số công dụng chính của Mailchimp có thể kể đến như:

Phê duyệt lượng thư lớn

Một trong những công dụng nổi bật của Mailchimp là có thể phê duyệt lượng thư lớn trong cùng một thời điểm. Trong khi đó, các phần mềm gửi email hay công cụ online khác luôn giới hạn về số lượng thư được gửi đi để ngăn chặn tối đa sự xuất hiện của thư rác. Tuy nhiên, việc gửi thư đi sẽ phải thực hiện nhiều lần, gây bất tiện, mất thời gian.

Khả năng chuyển thư mạnh hơn

Mailchimp được vận hành cùng với tên miền doanh nghiệp và ISP, do đó giúp email của bạn được phê duyệt nhanh chóng và an toàn.

Trường hợp email của bạn gặp vấn đề, Mailchimp sẽ gửi về thông báo ngay lập tức để bạn có thể điều chỉnh lại.

Cá nhân hóa (Tôn trọng quyền riêng tư cá nhân)

Để đảm bảo được quyền riêng tư của người nhận, pháp luật đã quy định riêng đối với các thư điện tử được gửi hàng loạt. Với các loại email này, đi kèm phải có nút hủy đăng ký để người nhận có thể sắp xếp hòm thư và xóa các email spam dễ dàng.

Đối với Mailchimp, trong mỗi email gửi hàng loạt đều được đính kèm thêm một link hủy tự động và hỏi lý do khách hàng hủy theo dõi email. Điều này giúp doanh nghiệp có thể nắm rõ thiếu sót của mình. Từ đó, có sự cải thiện, chỉnh sửa phù hợp cho chiến dịch email marketing của mình hiệu quả hơn.

Tương thích trên nhiều thiết bị khác nhau

Mailchimp tương thích với nhiều nền tảng thiết bị khác nhau nên khi nhận được email người dùng có thể lựa chọn đọc mail theo hình thức phù hợp nhất. Người dùng có thể xem trực tiếp trên các trình duyệt web mình đang sử dụng thay vì phải đăng nhập vào email.

Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể theo dõi tình hình hoạt động của chiến dịch email marketing trên nền tảng di động hay các thiết bị khác.

Thông báo khi có người mở và đọc email

Đối với các ứng dụng thông thường, khi bạn gửi thư đi sẽ không thể biết được người nhận sẽ mở và đọc email vào lúc nào. Đối với Mailchimp, khi có người mở và đọc email của bạn, phần mềm sẽ gửi thông báo cho bạn.

Mailchimp sẽ tổng hợp và phân tích tỷ lệ các email được gửi đi thành công và lượng người mở thư trong chiến dịch.

Với công dụng này, Mailchimp giúp cho người dùng nắm rõ được tỷ lệ thành công của chiến dịch email marketing cũng như đánh giá được mức độ quan tâm của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Ưu điểm, nhược điểm của phần mềm Mailchimp là gì?

Với những thông tin trên thì bạn đã biết Mailchimp là gì rồi chứ. Ở phần này chúng ta sẽ đi tìm hiểu đánh giá xem công cụ này có tốt không thông qua ưu điểm, nhược điểm. Cụ thể:

Về ưu điểm

 • Có giao diện sử dụng thân thiện với người dùng, hình ảnh sinh động, đầy trực quan.
 • Sử dụng linh hoạt, có thể đáp ứng nhiều công việc nhờ vào khả năng tương thích với nhiều phần mềm hay dịch vụ bên thứ 3.
 • Người dùng có thể dễ dàng thiết kế các mẫu Email cá nhân hóa.
 • Được sử dụng nhiều trong lĩnh vực e-commerce cũng như dịch vụ email marketing, giúp hỗ trợ A/B testing cho các email broadcast.
 • Các mẫu email template được thiết kế đầy tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp và còn giúp hỗ trợ báo cáo, phân tích dữ liệu chính xác.
 • Có dung lượng lưu trữ lớn, đa dạng các gói dịch vụ với giá thành khác nhau cho người dùng lựa chọn.
 • Gói Free của Mailchimp hỗ trợ lên đến 2000 subscribers và hoạt động với IPS, tên miền công ty để giúp đảm bảo email của bạn được xác nhận, phê duyệt an toàn.
 • Mailchimp hỗ trợ lựa chọn tích hợp trực tuyến.
 • Người dùng có thể truy cập và so sánh các số liệu với những tài khoản khác.
 • Tùy chọn dễ dàng xóa logo Mailchimp nếu bạn muốn.
Ưu điểm của Mailchimp là gì?
Ưu điểm của Mailchimp là gì?

Về nhược điểm

 • Chỉ hỗ trợ gửi được email nằm trong danh sách subscriber.
 • Không hỗ trợ người dùng gắn thẻ tag và không thể tự động hóa cho các chiến lược marketing có độ phức tạp cao.
 • Các mẫu form đăng ký chưa được đẹp mắt và chuyên nghiệp.
 • Mailchimp không hỗ trợ cho các sự kiện thực tế như Webinar.
 • Dù các subscriber đã có sẵn trong danh sách nhưng Mailchimp vẫn có khả năng thêm vào.
 • Mailchimp có quyền hủy tài khoản hoặc đình chỉ tài khoản của bạn.
 • Giao diện chưa thực sự đẹp mắt.
Nhược điểm của Mailchimp là gì?
Nhược điểm của phần mềm Mailchimp là gì?

Cách sử dụng Mailchimp

Để sử dụng phần mềm Mailchimp thì bạn phải biết sử dụng đúng cách sao cho hiệu quả tốt nhất. Tất cả hướng dẫn cho người mới bắt đầu đều được giải thích chi tiết ở phần dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé.

Thiết lập tài khoản Mailchimp

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ, nhấp vào nút “Sign Up Free(đăng ký tài khoản miễn phí) ở góc bên phải để tiến hành đăng ký tài khoản Mailchimp và điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu.

Lưu ý: Mật khẩu an toàn được tạo là mật khẩu bao gồm những thông tin sau:

 • Một chữ cái thường.
 • Một chữ cái in hoa.
 • Một chữ số.
 • Một ký tự đặc biệt.
 • Và, cuối cùng là có 8 ký tự.

Bước 2: Kiểm tra hộp thư email đã đăng ký, ấn vào nút “Active Account” để kích hoạt tài khoản. Lúc này bạn sẽ được chuyển đến một giao diện khác để lựa chọn các gói dịch vụ của phần mềm này.

Sơ đồ hướng dẫn sử dụng công cụ phát triển Email Marketing Mailchimp
Sơ đồ hướng dẫn sử dụng công cụ phát triển Email Marketing Mailchimp

Bạn chọn gói Free để tiếp tục sử dụng và điền các thông tin được yêu cầu. Cuối cùng là bạn chọn “Not right now” nếu đã biết sử dụng cơ bản và không cần xem lại những hướng dẫn sơ bộ ban đầu.

Thiết lập danh sách

Nếu như bước trên bạn chọn gói Free thì bạn sẽ được phép gửi tối đa là 2000 email, còn nếu mua gói khác sẽ có số lượng quy định của gói.

Bước 1: Bạn truy cập bằng tài khoản đã đăng ký, chọn “Audience” trên thanh menu.

Bước 2: Chọn “View Audience” bên góc phải để quản lý Audience của bạn.

Bước 3: Tại góc bên phải của Audience sẽ hiển thị các tùy chọn cài đặt, bạn chọn “Manage Contacts” để đến giao diện quản lý Subscriber.

Bước 4: Nếu như bạn có ít subscriber thì có thể chèn thủ công bằng cách chọn  “Add subscriber”. Còn nếu như nhiều subscriber thì ấn chọn Import History > Start New Import hoặc có thể chọn Import trực tiếp tại View Audience.

Bước 5: Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách import dữ liệu của khách hàng dưới đây rồi nhấn “Continue To Setup” để tiếp tục.

 • Tải lên file .CSV từ máy tính.
 • Copy/Paste dữ liệu từ file .xls hoặc .xlsx.
 • Kết nối với các dịch vụ sử dụng của bên thứ 3 như Google Drive, Zendesk, SalesForce,…

Tạo chiến dịch gửi email

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Mailchimp > Campaign > Create Campaign.

Bước 2: Sau đó bạn chọn email ở cột trái và điền tên chiến dịch tại ô Campaign Name và nhấn Begin. Lúc này bạn sẽ bổ sung 4 thông tin sau cho chiến dịch:

 • To (thông tin người nhận): Chọn audience chứa danh sách email khách hàng muốn gửi và ấn Save.
 • From (thông tin người gửi): Mặc định sẽ lấy thông tin từ Audience, tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh lại sao cho phù hợp.
 • Subject (tiêu đề): Đặt tên cho email mà bạn sẽ gửi cho khách hàng của mình.
 • Content (nội dung): Chọn một mẫu văn bản bất kỳ sau đó điền thông tin trên mẫu, chèn logo,… Cuối cùng là bạn ấn Save & Close.

Khi chỉnh xong 4 nội dung thông tin trên bạn sẽ thấy dấu tích xanh và bạn chọn Schedule để lên lịch gửi hoặc Send để gửi ngay lập tức là được.

Hướng dẫn tạo chiến dịch gửi email
Hướng dẫn tạo chiến dịch gửi email

Tùy chỉnh form đăng ký

Để làm bước này bạn cần tạo một form đăng ký.

Bước 1: Tại trang chủ Mailchimp chọn Audience trên thanh menu.

Bước 2: Chọn Audience > Sign up Forms nếu như muốn tạo form. Ngoài ra bạn cũng có thể nhúng form vào website, form cho Subscriber,…

Bước 3: Chọn Form builder để tạo form đăng ký, lựa chọn kiểu form và kéo thả các phần tử để chỉnh sửa form. Khi đã tạo được form hoàn chỉnh thì bạn copy đường dẫn tại ô “Sign up form URL” để gửi cho khách hàng.

Mailchimp hỗ trợ nhiều tính năng độc đáo
Mailchimp hỗ trợ nhiều tính năng độc đáo

Đo lường, kiểm tra

Ở bước này bạn chọn Reports trên thanh menu để thấy tổng quan tất cả các chiến dịch của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tải tất cả các dữ liệu này về máy tính để tiện theo dõi, phân tích và báo cáo.

Cách thêm form email marketing Mailchimp trên WordPress chi tiết nhất

Chỉ với một vài bước hướng dẫn sau là bạn có thể thêm form email marketing Mailchimp trên WordPress. Cụ thể như sau:

Cách thêm form email marketing Mailchimp trên WordPress chi tiết nhất
Cách thêm form email marketing Mailchimp trên WordPress chi tiết nhất

Bước 1: Tạo form đăng ký tài khoản Email Marketing và thêm vào WordPress

Sau khi đăng ký thành công MailChimp, bạn cần cài đặt danh sách email để thực hiện chiến dịch Email Marketing.

Để tạo danh sách, bạn vào tab List trên cùng bảng MailChimp > Nhấp vào Create List:

Tạo form đăng ký tài khoản Email Marketing và thêm vào WordPress
Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ 80

Sau đó, bạn điền tên cho danh sách mail. Phần Default From email address điền địa chỉ email WordPress admin và Default From name điền tên thật của bạn.

Tạo form đăng ký tài khoản Email Marketing và thêm vào WordPress

Tại Form Settings, bạn có thể kích hoạt xác nhận đăng ký, có nghĩa là người đăng ký muốn nhận email từ bạn sẽ phải xác nhận muốn nhận email.

Tạo form đăng ký tài khoản Email Marketing và thêm vào WordPress
Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ 81

Tại Notifications, bạn sẽ có thể kích hoạt thông báo khi có người đăng ký mới hoặc người không muốn nhận email của bạn nữa.

Tạo form đăng ký tài khoản Email Marketing và thêm vào WordPress
Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ 82

Đến đây, danh sách email của bạn đã được thiết lập và MailChimp sẽ hiển thị danh sách liên hệ của bạn.

Tiếp theo, bạn chọn vào tab Signup Forms sẽ thấy danh sách các phương pháp để thêm form đăng ký vào WordPress. Người dùng sẽ không thể đăng ký vào Mailing List nếu không có form này.

Tạo form đăng ký tài khoản Email Marketing và thêm vào WordPress

Để thêm form mới vào WordPress nhanh chóng, bạn có thể chọn Embedded Forms. MailChimp sẽ cung cấp cho bạn code snippet HTML. Bạn có thể thêm code này vào WordPress như hình bên dưới:

Tạo form đăng ký tài khoản Email Marketing và thêm vào WordPress

Bạn cũng có thể tùy chỉnh cách hiển thị của form đăng ký và xem trước nó.

Tạo form đăng ký tài khoản Email Marketing và thêm vào WordPress
Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ 83

Khi có mã nhúng HTML, bạn có thể thêm vào trong website WordPress bằng 2 cách sau đây:

Cách 1: Mở WordPress editor và chèn code vào một trong các trang website.

Để thực hiện, bạn chọn tab Text. Đây là tab hỗ trợ bạn dán code HTML vào:

Nhúng mã code vào website WordPress
Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ 84

Cách 2: Dùng widget để thêm form đăng ký Email

Để thực hiện, bạn đi đến mục Appearance > Chọn Widgets. Tìm đến mục Custom HTML.

Dùng widget để thêm form đăng ký Email
Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ 85
Kéo widget này vào sidebar và dán code HTML vào
Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ 86

Kéo widget này vào sidebar, sau đó bạn chỉ cần dán code HTML vào và nhấn Save là xong.

Lúc này, bạn sẽ thấy form đăng ký đã hiện lên side bar hoặc tại vị trí mà bạn đã thêm vào.

Sau khi hoàn tất, bạn đã có thể bắt đầu gửi Email Marketing trong WordPress.

Bước 2: Tạo Email Marketing đầu tiên khi sử dụng

Sau khi đã thiết lập xong form đăng ký nhận mail, bạn quay trở lại trang quản lý trong MailChimp > Nhấp vào tab Campaigns > Chọn Create Campaign.

Tạo chiến dịch Email Marketing
Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ 87

Lúc này, Mailchimp sẽ hỏi bạn muốn xây dựng chiến dịch nào? Bạn hãy chọn Create an Email để tạo chiến dịch email.

Tạo chiến dịch Email Marketing
Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ 88

Nhấp vào tab Automated > Chọn Welcome to new subscribers.

Tạo chiến dịch Email Marketing
Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ 89

Tiếp theo, bạn cần đặt tên cho chiến dịch Email Marketing và chọn danh sách email bạn muốn gửi.

Chọn tiêu đề và list mail phù hợp

Tại đây, bạn sẽ thấy email chào mừng của bạn cơ bản trông như thế nào. Mặc định, nó sẽ tự động gửi đến người mới đăng ký nhận email sau 1 ngày đăng ký. Để thay đổi, bạn có thể click vào nút Edit ở mục Trigger.

Chỉnh sửa email
Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ 90

Bạn cũng cần xem qua mục Delay, đổi thông tin cài đặt thành immediately. Điều này đồng nghĩa với việc email này sẽ được gửi ngay lập tức khi có người đăng ký vào danh sách của bạn.

Cài đặt thời điểm gửi email chào mừng cho người đăng ký
Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ 91

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào nút Design Email để tùy chỉnh nội dung của email.

Tùy chỉnh nội dung của email
Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ 92

Tiếp theo, bạn hãy đặt tiêu đề cho email và chèn thêm vài một câu hiện lên sau tiêu đề trước khi người nhận mở email lên. Sau đó, nhấn nút Save.

Điền tiêu đề và nội dung xem trước
Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ 93

Nhấn vào nút Next Step. Tại đây bạn sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn cho layout của email.

Lựa chọn template email
Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ 94

Sau khi bạn đã cài template, bạn sẽ có thể chỉnh sửa nó bằng cách kéo thả. MailChimp cung cấp cho bạn rất nhiều cách để chỉnh sửa template.

Chỉnh sửa template email
Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ 95

Sau khi đã chỉnh sửa xong, bạn nhấn vào nút Save and Close ở cuối màn hình.

Bước 3: Tự động hóa phần còn lại tiếp theo của chiến dịch email marketing

Đến đây, bạn bắt đầu làm Email Marketing trong WordPress. Vietnix khuyên bạn nên dành thời gian để thiết lập vào email để tự động hóa cả quá trình gửi email để không cần phải tạo và đặt lịch hẹn cho email mới mỗi ngày.

Để thêm nhiều email khác, bạn vào mục Welcome Message. Sau đó mở chiến dịch lên > Nhấn vào nút Add Email ở cuối màn hình.

Thêm nhiều email khác

Tới đây, bạn chỉ cần chọn Edit tại Trigger để chỉnh sửa nội dung cho phù hợp cho những email khác tương tự như ở bước thứ 2 vừa trình bày ở trên.

Nếu bạn không muốn tạo nhiều email cho chiến dịch chào mừng, bạn có thể tạo một chiến dịch mới. Để tạo thêm chiến dịch, bạn quay lại tab Campaign > Nhấn chọn Create an Email. Tại đây, bạn có thể chọn một cách khác để thiết lập.

Tự động hóa phần còn lại tiếp theo của chiến dịch email marketing
Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ 96

Bạn cũng có thể truy cập vào knowledge base của MailChimp để tìm hiểu thêm về quá trình này cũng như cách thiết lập các chiến dịch khác.

Chi phí sử dụng Mailchimp có mức giá là bao nhiêu?

Mailchimp có rất nhiều gói và mỗi gói lại có mức giá khác nhau. Chi tiết mức giá cho từng gói như sau:

 • Free Plan: Gói này bắt đầu không mất phí và cho phép lưu trữ tối đa 2000 subscribers, gửi 10000 email mỗi tháng. Nếu vượt quá các khoản này thì bạn sẽ phải mua gói tín dụng hàng tháng email.
 • Essentials Plan: Giá cước từ 9,99$/tháng, nó cho phép lưu trữ 500 địa chỉ và gửi 50000 email mỗi tháng. Ngoài ra bạn cũng có thể mua thêm số lượng contact tối đa là 50000 và số lượng email gửi cũng tăng theo hệ số trên.
 • Standard Plan: Giá cước từ 14,99$/tháng. nó cho phép lưu trữ khoảng 500 contact và gửi 120000 email mỗi tháng. Bạn cũng có thể mua thêm số lượng contact tối đa lên đến 100000, số lượng email cũng tăng theo hệ số trên.
 • Premium Plan: Giá cước từ 299$/tháng, nó cho phép lưu trữ 500 contact và gửi 150000 email mỗi tháng. Bạn có thể mua thêm số lượng contact tối đa 200000 và số lượng email cũng tăng theo hệ số trên.
Bảng giá chi phí sử dụng Mailchimp
Bảng giá chi phí sử dụng Mailchimp

Câu hỏi thường gặp

MailChimp có tốt cho người mới bắt đầu không?

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về nền tảng Email Marketing, thì Mailchimp là lựa chọn hợp lý nhất (trong cả ngắn hạn và dài hạn) và là một cách tuyệt vời để tìm hiểu các quy trình của tiếp thị qua Email, giúp bạn thu thập lượng dữ liệu và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Tại sao nên sử dụng MailChimp thay vì Gmail?

MailChimp giúp bạn thiết kế bản tin email, chia sẻ chúng trên mạng xã hội, tích hợp với các dịch vụ bạn đã sử dụng và theo dõi kết quả của bạn. Nó giống như nền tảng xuất bản cá nhân của riêng bạn.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc có thể giải đáp tìm được câu trả lời Mailchimp là gì và cũng như cách sử dụng công cụ tuyệt vời này. Với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn đưa ra được những sự lựa chọn hướng đi đúng đắn để phát triển doanh nghiệp của mình đi đến thành công, đạt được mục đích như mình mong muốn. Chúc bạn thành công.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI