NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
06/09/2022
Lượt xem

VoIP là gì? Ứng dụng của hệ thống VoIP

06/09/2022
19 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (133 bình chọn)

Ngày nay, công nghệ VoIP được ứng dụng nhiều trong truyền thông của các doanh nghiệp. Vậy, VoIP là gì? có mang lại lợi ích cho doanh nghiệp hay không? Mời bạn đọc cùng Vietnix theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về VoIP và ứng dụng của hệ thống này trong doanh nghiệp.

VoIP là gì?

VoIP được viết tắt từ Voice Over Internet Protocol, nghĩa là âm thanh được truyền qua giao thức Internet. Công nghệ này giúp truyền tiếng nói của con người qua mạng máy tính bằng cách sử dụng giao thức TCP/IP.

VoIP là gì?
VoIP là gì?

Công nghệ VoIP sẽ mã hóa giọng nói thành tín hiệu kỹ thuật số để có thể truyền qua các gói dữ liệu trong mạng cục bộ (LAN) hoặc mạng WAN hoặc các cơ sở hạ tầng khác. Đồng thời, VoIP cũng sử dụng giao thức RTP giúp các gói dữ liệu này được phân phối ngay lập tức theo thời gian thực.

Ưu và nhược điểm của hệ thống VoIP   

Hệ thống VoIP có nhiều ưu điểm khiến doanh nghiệp lựa chọn nó trong việc nâng cao chất lượng làm việc của nhân viên, tăng cường hệ thống quản lý. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế khiến nhà quản lý băn khoăn khi lựa chọn ứng dụng VoIP vào hoạt động của doanh nghiệp.

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của VoIP mà bạn nên nắm rõ.

Ưu điểm

Gọi nội bộ miễn phí: VoIP cho phép kết nối hoàn toàn qua Internet nên bạn có thể gọi điện miễn phí trong nội bộ công ty mà không bị hạn chế bởi vị trí địa lý. Điều này khiến VoIP đặc biệt phù hợp với công ty có nhiều chi nhánh, chuỗi cửa hàng. Ưu điểm này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được 100% chi phí liên hệ nội bộ.

Quản lý dễ dàng: Thay vì quản lý trực tiếp, công nghệ VoIP có thể áp dụng quản lý từ xa. Nếu doanh nghiệp thay đổi văn phòng thì việc di chuyển và cài đặt lại cũng rất đơn giản và dễ dàng.

Ưu điểm của hệ thống VoIP
Ưu điểm của hệ thống VoIP

Mở rộng dễ dàng: Khi mở rộng hệ thống, bạn chỉ cần mua thêm thiết bị điện thoại và cài đặt cho văn phòng. Quá trình mở rộng gói dịch vụ trên hệ thống cũng rất dễ dàng.

Tính năng vượt trội: Đây là một ưu điểm không thể bỏ qua của VoIP, vì so với công nghệ analog cũ thì công nghệ VoIP cho phép ghi âm, trả lời tự động, phân phối cuộc gọi thông minh, quản lý lịch sử cuộc gọi,…

Không giới hạn cuộc gọi cùng lúc: Công nghệ analog cũ chỉ cho phép mỗi kênh được thực hiện 1 cuộc gọi đồng thời dẫn đến tình trạng máy bận. Còn đối với công nghệ VoIP, một đường truyền có thể thực hiện nhiều cuộc gọi đồng thời. Lưu lượng băng thông cần thiết cho VoIP rất ít nếu so với các gói cáp quang hiện hành.

Không phụ thuộc vị trí địa lý: Người dùng dù ở bất cứ đâu, chỉ cần kết nối Internet là sử dụng được, có thể liên lạc từ xa với mọi người, thực hiện cuộc gọi đường dài,…

Nhược điểm

Yêu cầu bắt buộc phải có điện và mạng: Để sử dụng chức năng truyền âm thanh của hệ thống, doanh nghiệp phải đảm bảo có điện và đường truyền Internet ổn định, tín hiệu rõ ràng. Để tránh trường hợp mất điện hay mất kết nối Internet đột ngột, bạn có thể trang bị thêm máy phát điện, bộ lưu điện và kéo thêm đường truyền mạng.

Chất lượng thoại bị ảnh hưởng: Một số công ty sử dụng kỹ thuật nén, nhằm mục đích tiết kiệm dung lượng đường truyền. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng của cuộc gọi và dẫn tới tình trạng bị vọng tiếng, dẫn đến trải nghiệm của người dùng không được tốt.

Nhược điểm của hệ thống VoIP
Nhược điểm của hệ thống VoIP

Chỉ giới hạn trong chức năng nghe gọi: Nếu máy tính cùng lúc chạy nhiều chương trình và phần mềm thì có thể gây ảnh hưởng tới cuộc gọi VoIP. Điều này khiến hiệu suất máy tính bị quá tải, chất lượng cuộc gọi giảm hoặc không thể nhận/thực hiện cuộc gọi.

Bảo mật thấp: Người dùng mạng Internet thường gặp một số vấn đề về bảo mật như các hệ thống máy tính làm việc bị tấn công bởi hacker, dữ liệu người dùng bị đánh cắp, thông tin cá nhân bị rò rỉ,… Người dùng VoIP cũng có thể gặp những rủi ro này.

Kỹ thuật phức tạp: Để chất lượng cuộc gọi VoIP đảm bảo, doanh nghiệp cần phải thỏa mãn những yêu cầu khắt khe như tỉ số nén lớn, có khả năng suy đoán và tạo lại thông tin của các gọi tin bị thất lạc, tốc độ xử lý các bộ Codec nhanh chóng, cơ sở hạ tầng được nâng cấp với Frame-Relay, MPLS,…

Những lợi ích nổi bật của VoIP

Sở dĩ VoIP ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là bởi hệ thống này mang tới những lợi ích nổi bật như:

 • Tiết kiệm chi phí: VoIP giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản lớn chi phí liên lạc trong kinh doanh. Các dịch vụ VoIP tận dụng Internet và kết nối IP trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ để tạo sự kết nối. Chính vì vậy nó tiết kiệm chi phí các cuộc gọi nội bộ trong tổ chức cũng như chi phí gọi thoại, phục vụ cho hoạt động kinh doanh bên ngoài và quốc tế. Ngoài ra, việc lắp đặt hệ thống VoIP không mất nhiều mạng lưới đường truyền vật lý như các hệ thống truyền thống khác.
 • Dễ dàng cài đặt: Hệ thống điện thoại VoIP cài đặt dễ dàng, không cần nhiều đường truyền vật lý phức tạp như các thiết bị truyền thống khác. Bạn chỉ cần kết nối điện thoại IP với mạng công ty qua đường Ethernet là có thể liên lạc với những người khác.
 • Chất lượng giọng nói rõ ràng: VoIP cung cấp một số lượng lớn các giao thức và codec khác nhau để đảm bảo chất lượng âm thanh HD. Do đó, các cuộc gọi có âm thanh rõ ràng và thậm chí chất lượng thoại có thể tốt hơn các cuộc gọi điện thoại cố định.
 • Tính di động và tính linh hoạt: Doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối với nhân viên của họ từ xa miễn là có kết nối Internet và nhân viên đang di chuyển các thiết bị hỗ trợ qua giao thức SIP. Bạn cũng có thể kết nối, quản lý các văn phòng ở mọi nơi rất dễ dàng với hệ thống đám mây.
 • Khả năng mở rộng: VoIP là giải pháp giúp doanh nghiệp nhanh chóng xử lý khối lượng công việc khổng lồ, tăng khả năng mở rộng doanh nghiệp, số lượng nhân viên có thể tăng hoặc giảm một cách linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng thêm tài nguyên vào hệ thống của doanh nghiệp mà không gây ảnh hưởng hoặc gián đoạn quá trình làm việc.
 • Tính năng phong phú: Hệ thống VoIP có nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, tuyệt đối an toàn và bảo mật. Một số tính năng có thể kể đến như: Chuyển hướng cuộc gọi, phản hồi giọng nói tương tác (IVR), Ring Group, xếp hàng, nhạc chờ, thu âm cuộc gọi.
Những lợi ích nổi bật của VoIP
Những lợi ích nổi bật của VoIP

6 lý do để doanh nghiệp của bạn cần có hệ thống VoIP

Việc ứng dụng VoIP có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động cũng như xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

1. Cho phép đồng nghiệp kết nối trao đổi công việc

Hệ thống VoIP cho phép tất cả các nhân viên sử dụng cùng một hệ thống điện thoại dù ở bất cứ vị trí nào. Chỉ cần có kết nối Internet, bạn có thể làm việc từ xa, kết nối những người cùng làm việc một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

2. Mang đến một hình ảnh đẹp

Việc ứng dụng hệ thống VoIP vào doanh nghiệp góp một phần vào việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, uy tín hơn thông qua hệ thống này.

Mang đến một hình ảnh đẹp
Mang đến một hình ảnh đẹp

3. Độ tin cậy cao

Quá trình cài đặt VoIP không yêu cầu nhiều dây vật lý để truyền thông tin, vừa tiết kiệm vừa mang lại độ ổn định cao hơn so với các phương pháp khác.

4. Tích hợp các kênh Comms một cách liền mạch

Có thể tích hợp nhiều hình thức liên lạc giúp doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng dễ dàng hơn. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi gọi thoại bàn sang gọi thoại trên di động, hoặc gọi video, nhắn tin tức thời với VoIP.

5. Tận dụng mạng 5G

Việc sử dụng hệ thống VoIP giúp bạn tận dụng triệt để lợi thế của mạng 5G. Theo xu hướng, lưu lượng dữ liệu di động sẽ cao hơn trong tương lai. Trong đó phần lớn người dùng sẽ sử dụng mạng 5G để giao tiếp.

6. Hưởng lợi từ trí tuệ nhân tạo

Hệ thống VoIP được tích hợp với AI trên Cloud để xử lý cuộc gọi tự động cũng như phân tích và thu thập được dữ liệu của khách hàng. Từ đó giúp doanh nghiệp điều chỉnh các chính sách chăm sóc khách hàng và chính sách bán hàng. Điều này góp một phần không nhỏ vào doanh thu bán hàng của doanh nghiệp cũng như tạo ấn tượng tốt về dịch vụ uy tín, chất lượng trong mắt khách hàng.         

Hưởng lợi từ trí tuệ nhân tạo
Hưởng lợi từ trí tuệ nhân tạo

VoIP hoạt động như thế nào trong doanh nghiệp? 

VoIP hoạt động trong doanh nghiệp theo các bước cơ bản như sau:

 1. Xác định chính xác địa điểm cần gọi (mã quốc gia, mã tỉnh,…) và bấm số cần gọi đến.
 2. Khi bạn bấm số và bắt đầu cuộc gọi, các kết nối giữa người gọi và người nhận sẽ được thiết lập.
 3. Khi nói vào ống nghe hay microphone sẽ tạo ra những tín hiệu analog. Tín hiệu analog được chuyển sang tín hiệu số bằng các thuật toán. Sau đó, giọng nói của bạn sẽ được số hóa và đóng thành gói tin. Trong quá trình này, các giao thức SIP hay H323 sẽ được dùng để điều khiển cuộc gọi như là thiết lập, quay số, ngắt kết nối,… Còn giao thức RTP thì được dùng để bảo mật và duy trì chất lượng dịch vụ trong quá trình truyền.
 4. Dữ liệu sau khi đóng gói hoàn tất được truyền tải qua kết nối được thiết lập lúc đầu.
 5. Ở đầu ra, dữ liệu chứa âm thanh được chuyển hóa lại thành âm thanh mà người nghe hiểu được. Lúc này, người nhận sẽ nghe được giọng nói bình thường của bạn.

Những điều cần lưu ý khi chọn một dịch vụ VoIP? 

Để lựa chọn dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Tính tương thích của hệ thống VoIP

Khi chọn hệ thống VoIP cho doanh nghiệp, trước hết cần xem xét hệ thống VoIP có phù hợp với thiết bị điện thoại truyền thống hay không? Chúng có thể kết nối với nhau hay việc nâng cấp có ảnh hưởng tới các hoạt động khác của doanh nghiệp không? Hãy đảm bảo các nhà cung cấp dịch vụ VoIP mà bạn lựa chọn sẽ hỗ trợ thiết bị đó của bạn.

Tính tương thích của hệ thống VoIP
Tính tương thích của hệ thống VoIP

Hệ thống VoIP cung cấp khả năng truyền thông hợp nhất nào?

Hệ thống VoIP cung cấp tính năng cuộc thoại với chất lượng âm thanh tuyệt vời. Thế nhưng khi làm việc với khách hàng các chúng ta không thể giới hạn ở cuộc thoại. Do vậy, truyền thông hợp nhất (UC) sẽ là một giải pháp dành cho VoIP của bạn.

UC đơn giản là cách hợp nhất các kênh liên lạc lại thành một điểm truy cập duy nhất. UC sẽ giúp doanh nghiệp của bạn mở rộng hơn và có tính linh hoạt cao. Bạn nên lựa chọn những hệ thống VoIP có các tính năng UC như:

 • Nhắn tin hợp nhất.
 • Nhắn tin tức thì (trò chuyện).
 • Hội nghị truyền hình.
 • Cộng tác nhóm.

Hệ thống VoIP có thể tích hợp đa nền tảng không?

Lựa chọn VoIP có thể tích hợp đa nền tảng trên sẽ giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng vận hành các công việc, có sự thống nhất giữa sếp và nhân viên. Bạn cần trao đổi với nhà cung cấp xem liệu hệ thống VoIP có thể tương thích với những nền tảng giao tiếp nào trước khi cài đặt.

Hướng dẫn cách mua hệ thống điện thoại VoIP  

Có nhiều loại điện thoại VoIP khác nhau, linh hoạt với các tùy chọn cho mọi cấp độ người dùng. Vì vậy, tùy vào nhu cầu của mỗi người chúng ta sẽ lựa chọn điện thoại phù hợp với những tính năng cần sử dụng.

 • Điện thoại VoIP cho Giám đốc điều hành: Khối lượng công việc của Giám đốc điều hành khá lớn nên yêu cầu chất lượng điện thoại VoIP tốt, chất lượng âm thanh tốt, màn hình lớn với nhiều tính năng và nhiều dòng. Lựa chọn điện thoại có kiểu dáng, chất lượng tốt đồng thời phải đảm bảo luôn hỗ trợ các modem mở rộng cho các phím phụ, loa ngoài, micro có khả năng khử tiếng ồn tốt. Một số dòng sản phẩm bạn có thể tham khảo, đó là Fanvil V67, Yealink SIP-T58A, Yealink VP 59.
Fanvil V67
Fanvil V67
 • Điện thoại VoIP cho lễ tân: Lễ tân là bộ phận làm việc nhiều nhất với đối tác và khách hàng. Do vậy, điện thoại VoIP dành cho lễ tân cần đảm bảo về chất lượng âm thanh, chức năng quay số nhanh bên ngoài, số máy lẻ nội bộ,… cùng các tính năng thông thường khác. Gợi ý cho bạn một số dòng máy VoIP hỗ trợ các modem mở rộng: Grandstream GXP2130, Fanvil X210, Yealink SIP T29G, Yealink SIP T30, Yealink SIP T31.
 • Điện thoại VoIP cho cuộc gọi nhóm: Điện thoại cho cuộc gọi nhóm yêu cầu đảm bảo độ phủ sóng của âm thanh cùng các vấn đề khác như: Phạm vi đón âm thanh, kích cỡ phòng và quy mô nhóm. Điện thoại hội nghị Yealink CP920 và điện thoại hội nghị Sennheiser SP20 sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho các cuộc gọi nhóm.
 • Điện thoại VoIP cho Trung tâm cuộc gọi: Không cần phải cao cấp và nhiều tính năng, điện thoại VoIP cho Call Center cần chất lượng âm thanh tốt, khử được tiếng ồn xung quanh, có độ tin cậy và tuổi thọ cao. Ngoài ra, chúng cũng cần đảm bảo các tính năng cơ bản khác như: Giám sát hoặc ghi lại cuộc gọi, người quản lý bước vào, có thể thay đổi người dùng giữa các ca làm việc,…
 • Điện thoại VoIP cho không gian mở: Điện thoại VoIP dùng cho các không gian mở như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, sảnh giao dịch,… nên yêu cầu cao về tinh bảo mật. Do vậy, điện thoại VoIP dùng cho không gian mở thường có hai cổng Ethernet.
 • Điện thoại VoIP cho nhân viên văn phòng hoặc làm việc tại nhà: Yêu cầu của điện thoại VoIP cho nhân viên làm việc tại nhà hoặc văn phòng chỉ cần đảm bảo chức năng cơ bản. Cụ thể là chất lượng cuộc thoại và khả năng kết nối Internet tốt để đảm bảo không bị gián đoạn công việc.
 • Điện thoại VoIP cho nhân viên hay di chuyển: Ngoài việc sử dụng softphone với điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay, người dùng có thể kết hợp với tai nghe hoặc loa ngoài để đảm bảo chất lượng cuộc gọi tốt. Một số sản phẩm tai nghe và loa ngoài có phân khúc giá tốt như: Tai nghe VT1500, Tai nghe Vbet VT5009, Loa hội nghị VT Speaker CS40, Loa hội nghị không dây Bluetooth VT SPEAK CS61.
Tai nghe Vbet VT5009
Tai nghe Vbet VT5009
 • Điện thoại VoIP cho người làm việc từ xa: VoIP có tính năng vượt trội hơn so với điện thoại truyền thống đó là cho phép nhân viên làm việc từ xa mà không cần đến văn phòng. Họ vẫn có thể kết nối và tương tác với nhau thông qua điện thoại VoIP giống như đang ở cùng một văn phòng.
 • Điện thoại VoIP cho khách sạn: Có thể hỗ trợ được hầu hết các yêu cầu ứng dụng, chất lượng thoại tuyệt vời cùng nhiều tính năng, nền tảng truyền thông tích hợp. Điện thoại Fanvil dòng H là gợi ý tuyệt vời dành cho khách sạn.

Mỗi dòng điện thoại VoIP đều có những ưu điểm khác nhau phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng. Do vậy, khi lựa chọn điện thoại VoIP bạn hãy lưu ý đến chất lượng âm thanh HD, các tính năng tiên tiến, mẫu mã, khả năng hỗ trợ làm việc từ xa, khả năng kết nối, truyền thông hợp nhất.

Các nhà cung cấp dịch vụ VoIP ở Việt Nam        

Thị trường cung cấp dịch vụ VoIP tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, nhiều đơn vị tổng đài uy tín và chất lượng có thể kể đến như:

Đơn vị tổng đài ảo VOIP24H

Được thành lập vào năm 2012, là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ VoIP vào xây dựng các giải pháp về tổng đài cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Giải pháp chủ lực bao gồm: Đầu số Hotline 1900, 1800, đầu số điện thoại bàn, đầu số di động, Voice OTP, Auto call, phần mềm Telesales, Voice Brandname, tổng đài ảo.

Đơn vị tổng đài ảo VOIP24H
Đơn vị tổng đài ảo VOIP24H

Đơn vị tổng đài ảo StringeX

Tích hợp nhiều tính năng như gọi thoại, tin nhắn, gọi video,… vào ứng dụng hoặc website của doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ của StringeX giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí so với các dịch vụ của nước ngoài hoặc gọi điện thoại thông thường.

Đơn vị tổng đài ảo Mobifone 3C

Cung cấp cho doanh nghiệp một hoặc nhiều số di động đẹp làm tổng đài chung, số máy lẻ có thể linh hoạt bằng các máy điện thoại di động, softphone, SIP phone, điện thoại cố định.

Đơn vị tổng đài ảo VIVAS

Khách hàng có thể sử dụng đầy đủ tính năng của nhà mạng mà không cần trang bị tổng đài nội bộ. Doanh nghiệp có 3 lựa chọn kết nối gồm: Mạng di động, mạng cố định, kết hợp cố định và di động.

Câu hỏi thường gặp

Điện thoại VoIP là gì?

Điện thoại VoIP sử dụng công nghệ thoại qua giao thức Internet (VoIP) để cung cấp dịch vụ điện thoại dựa trên Internet.
Các cuộc gọi được thực hiện qua Internet thay vì công nghệ kế thừa truyền thống của mạng điện thoại chuyển mạch công cộng (PSTN) hoặc mạng kỹ thuật số dịch vụ tích hợp (ISDN).

VoIP có hoạt động khi không có Internet không?

VoIP không thể hoạt động nếu không có kết nối Internet. Các cuộc gọi điện thoại VoIP được thực hiện qua Internet, thay vì qua các dây điện thoại analog. Có nghĩa là trong trường hợp kết nối Internet bị mất hoặc bị ngắt, khả năng gọi điện cũng vậy.

Lời kết 

Trên đây là một số thông tin về lợi ích mà VoIP mang lại và ứng dụng của VoIP trong thực tế. Mong rằng bài viết này trên sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI