NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
09/08/2022
Lượt xem

HubSpot là gì? Công cụ Marketing cho doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

09/08/2022
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (175 bình chọn)

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp bán hàng đều đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc làm thế nào để tăng tỷ lệ khách hàng chuyển đổi và giảm chi phí Marketing trong công ty. May mắn là sự xuất hiện của HubSpot đã giúp cho các doanh nghiệp giải quyết được “bài toán” đó một cách dễ dàng hơn. Vậy HubSpot là gì và những lợi ích mà công cụ này mang đến cho doanh nghiệp ra sao? Tất cả sẽ được Vietnix giải đáp ngay sau đây.

HubSpot là gì?

HubSpot là tên của một công ty công nghệ nổi tiếng có trụ sở tại Mỹ. Công ty này được nhiều marketer biết đến như là một trong những doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới chuyên phát triển và kinh doanh các phần mềm phục vụ cho mục đích Marketing và bán hàng. 

HubSpot là gì?
HubSpot là gì?

Bên cạnh đó, HubSpot cũng chính là tên gọi của phần mềm do công ty này sáng tạo ra. Mục tiêu của nó là giúp cho các doanh nghiệp bán hàng thu hút thêm lượng khách truy cập thông qua các kênh truyền thông cũng như tăng khả năng khách hàng chuyển đổi khách hàng tiềm năng và khách hàng thân thiết.

Không giống với các phần mềm Marketing thông thường, HubSpot cung cấp đầy đủ tất cả các công cụ cần thiết để doanh nghiệp có thể triển khai chiến dịch quảng cáo thành công. Một số công cụ nổi bật thuộc phần mềm HubSpot có thể kể đến như tự động hóa Email Marketing, Social Media, tích hợp Chatbox, tạo blog, quản lý tương tác với khách hàng, phân tích website, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm,…

Chưa hết, phần mềm này còn hỗ trợ cung cấp các khóa học Digital Marketing, đào tạo kiến thức chuyên môn tới doanh nghiệp để họ có thể hiểu và áp dụng chúng một cách hiệu quả vào quy trình Marketing và Sales. Đặc biệt toàn bộ những tính năng hữu ích trên sẽ được tích hợp vào trong một nền tảng duy nhất để giúp cho doanh nghiệp dễ dàng sử dụng, theo dõi và kiểm soát. Từ đó góp phần xây dựng nên một hệ thống bán hàng hoàn chỉnh cho doanh nghiệp và thúc đẩy doanh thu công ty tăng cao trong tương lai.

Ưu điểm của HubSpot là gì?

Là nền tảng Marketing chuyên nghiệp được hàng triệu doanh nghiệp trên thế giới sử dụng, HubSpot sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

Ưu điểm của HubSpot là gì?
Ưu điểm của HubSpot là gì?

Đồng bộ hóa mọi tính năng trong một hệ thống duy nhất

Việc doanh nghiệp sử dụng kết hợp nhiều công cụ Marketing khác nhau có thể là nguyên nhân gây nên các rủi ro về thất lạc hoặc mất dữ liệu khách hàng. Tuy nhiên với HubSpot điều này sẽ không bao giờ xảy ra. 

Bởi phần mềm này tích hợp gần như tất cả các công cụ Marketing mà doanh nghiệp cần trong một giao diện chung thống nhất. Vì thế khi sử dụng phần mềm, tất cả dữ liệu sẽ được đồng bộ hóa trong cùng một hệ thống. Nhờ đó giúp cho đội ngũ nhân viên trong công ty có thể dễ dàng tiếp cận và kiểm tra bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, phần mềm Marketing HubSpot còn giúp doanh nghiệp tự động theo dõi các tương tác qua lại giữa khách hàng, giám sát hoạt động của người dùng và gửi Email định kỳ.

Theo dõi, đo lường và phân tích dữ liệu chính xác

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm này đó là nó sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp cập nhật, đo lường và phân tích dữ liệu thu được từ khách hàng một cách chính xác nhất. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng điều hướng và tập trung vào những thông tin quan trọng nhất. Đây cũng chính là “bàn đạp” quan trọng để giúp cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn và tăng doanh thu cho công ty. 

Chưa kể, việc sử dụng phần mềm HubSpot cũng là một cách để giúp cho doanh nghiệp giảm tải khối lượng công việc đáng kể cho hai bộ phận Marketing và Sales trong công ty. Từ đó góp phần gia tăng năng suất làm việc và tiết kiệm chi phí đáng kể cho công ty.

Chức năng của HubSpot

Phần mềm HugSpot cung cấp cho doanh nghiệp rất nhiều công cụ hỗ trợ Marketing và bán hàng khác nhau, nhưng nhìn chung nó sẽ xoay quanh những chức năng cơ bản sau đây.

Chức năng của HubSpot gồm những gì?
Chức năng của HubSpot gồm những gì?

Tạo và đo lường kết quả của Email

Khi sử dụng HubSpot, doanh nghiệp sẽ được phần mềm này hỗ trợ tổng hợp dữ liệu và đo lường hiệu quả thu được từ các chiến dịch quảng cáo qua Email trước đây. Chẳng hạn như tỷ lệ mở Email, tỷ lệ click vào link xem nội dung,…

Từ đó nền tảng này sẽ phân tích và đưa ra cho doanh nghiệp những gợi ý hữu ích để thay đổi chiến lược, phương án kinh doanh và lựa chọn mẫu Email phù hợp nhất để tăng tỷ lệ xem của khách hàng.

Cá nhân hóa thông tin

Ngoài việc đo lường hiệu quả của Email, nền tảng Marketing HubSpot còn có khả năng sắp xếp và phân chia danh sách Email ra thành nhiều nhóm khác nhau. Tiêu chí phân loại sẽ dựa trên độ tuổi, giới tính, sở thích cá nhân, vị trí địa lý, khu vực,…

Đặc biệt phần mềm này còn hỗ trợ tự động soạn thảo ra các mẫu Email phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng mà nó đã phân chia, tìm và gửi Email tới những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Báo cáo thời gian thực

Với HubSpot doanh nghiệp có thể dễ dàng biết được khi nào thì khách hàng sẽ mở Email hoặc nhấp vào đường link mà công ty gửi thông qua Email. Từ đó nền tảng này sẽ tiếp tục đưa ra những gợi ý về chiến lược tiếp thị phù hợp cho doanh nghiệp dựa trên chính những nhu cầu thực tế của khách hàng.

Thực hiện cuộc gọi trên HubSpot

Đây là một tính năng vô cùng đặc biệt trên HubSpot mà không phải phần mềm Marketing nào hiện có trên thị trường cũng may mắn sở hữu. Theo đó, chỉ với một vài thao tác đơn giản trên phần mềm, doanh nghiệp sẽ có thể kết nối được ngay với những khách hàng tiềm năng của công ty. 

Đồng thời công cụ này cũng hỗ trợ tính năng ghi âm và lưu lại cuộc gọi để giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi và kiểm tra khi cần thiết.

Sắp xếp cuộc họp

Tính năng này đặc biệt hữu ích trong trường hợp doanh nghiệp xảy ra các cuộc gọi chồng chéo giữa khách hàng và đối tác. Để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng sắp xếp cuộc họp của HubSpot để tự động lên lịch các cuộc họp cần thiết hoặc cho khách hàng tiềm năng lựa chọn thời gian phù hợp nhất với họ.

6 dịch vụ HubSpot phổ biến nhất hiện nay

HubSpot hiện đang cung cấp 5 dịch vụ chính với mục đích hỗ trợ tốt nhất cho đội ngũ Marketing, Sale và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Mỗi dịch vụ sẽ có những tính năng riêng và hướng đến những đối tượng khách hàng khác nhau.

1. HubSpot CRM

Một trong những dịch vụ hàng đầu của HubSpot mà doanh nghiệp không thể bỏ qua chính là HubSpot CRM, hay còn được biết đến với tên gọi là công cụ quản lý mối quan hệ khách hàng. Hiểu một cách đơn giản thì dịch vụ này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng, tổ chức, sắp xếp và duy trì mối quan hệ thân thiết với khách hàng. 

hubspot crm
HubSpot CRM

Hay nói cách khác, sự hỗ trợ của nền tảng này chính là “bệ phóng” vững chắc để giúp cho doanh nghiệp tăng độ nhận diện cũng như xây dựng được niềm tin trong lòng khách hàng.

Tính năng của HubSpot CRM
Tính năng của HubSpot CRM

Các tính năng mà doanh nghiệp có thể sử dụng trên HubSpot CRM bao gồm:

 • Lưu lại mọi thông tin liên hệ và các cuộc hội thoại với khách hàng.
 • Đồng bộ hóa dữ liệu với Gmail và Outlook.
 • Trò chuyện trực tiếp với khách hàng trên website của doanh nghiệp.
 • Tự động lên lịch Email và đưa ra các chiến dịch Email Marketing phù hợp.

2. HubSpot Marketing Hub

Đúng như tên gọi của mình, HubSpot Marketing Hub là một bộ công cụ bao gồm đầy đủ các tính năng cần thiết được thiết kế để hỗ trợ tốt nhất cho bộ phận Marketing của doanh nghiệp. Cụ thể thì công cụ này sẽ giúp cho các Marketer tạo ra những content hay và thú vị cho Blog, website, email và các tài khoản mạng xã hội khác của doanh nghiệp.

HubSpot Marketing Hub
HubSpot Marketing Hub

Công cụ này cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được số lượng người dùng truy cập vào các tài khoản mạng xã hội của công ty, họ đã xem những trang nào hoặc họ có thích landing page của bạn hay không? Tất cả đều nhằm một mục đích duy nhất đó là giúp cho doanh nghiệp có thể tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng, nuôi dưỡng khách hàng hiện tại để họ tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp trong tương lai.

HubSpot Marketing Hub
Tính năng của HubSpot Marketing Hub

Một số tính năng điển hình trên HubSpot Marketing Hub có thể kể đến như:

 • Tạo content và blog.
 • Tổ chức và lên lịch bài đăng trên các kênh truyền thông xã hội.
 • Tối ưu hóa mọi thứ từ Email cho đến Blog và trên thiết bị di động.
 • Landing page.
 • Thử nghiệm A/B.

3. HubSpot Sales Hub

HubSpot Sales Hub được thiết kế để hỗ trợ tối đa cho bộ phận Sales trong công ty. Theo đó công cụ này sẽ giúp cho đội ngũ bán hàng của bạn có thể dễ dàng liên lạc và nắm bắt được những thông tin hữu ích liên quan đến khách hàng tiềm năng của công ty. Chẳng hạn như họ đang truy cập vào trang web nào, tần suất là bao nhiêu, thời gian truy cập dài hay ngắn,…

HubSpot Sales Hub
HubSpot Sales Hub

Chưa hết, công cụ này còn giúp tự động hóa mọi quy trình làm việc để nhân viên của bạn có thể tương tác và lưu lại thông tin của khách hàng một cách nhanh chóng mà không cần phải nhập hoặc viết lại cùng một Email. Cuối cùng, Sales Hub sẽ hỗ trợ đồng bộ hóa mọi dữ liệu có trên HubSpot CRM để giúp doanh nghiệp có thể theo dõi và nhận ra những giao dịch tốt, xấu hay đang được tiến hành bởi đội ngũ nhân viên của mình.

Tính năng của HubSpot Sales Hub
Tính năng của HubSpot Sales Hub

Những tính năng mà doanh nghiệp sẽ nhận được trên HubSpot Sales Hub bao gồm:

 • Quy trình lập và gửi Email tự động.
 • Thông báo đến nhân viên khi có khách hàng đang truy cập vào website hoặc các trang mạng xã hội của công ty.
 • Đánh giá chất lượng bán hàng của nhân viên.
 • Theo dõi thông tin khách hàng và chat trực tiếp trên website.

4. HubSpot Service Hub

HubSpot Service Hub là một phần mềm được HubSpot thiết kế để giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối và giải quyết các vấn đề vướng mắc của khách hàng một cách nhanh chóng.

HubSpot Service Hub
HubSpot Service Hub

Công cụ này hỗ trợ đắc lực cho các nhóm nhân viên thuộc bộ phận chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. 

Tình năng của HubSpot Service Hub
Tình năng của HubSpot Service Hub

Các tính năng nổi bật có trong HubSpot Service Hub gồm:

 • Trò chuyện, giải đáp trực tiếp thông qua Live Chat, điện thoại hoặc các Bots.
 • Gửi phản hồi tự động tới khách hàng thông qua các Snippet.
 • Thiết lập các mẫu Template cho Email dưới nhiều định dạng khác nhau.
 • Tổng hợp các thông tin và dữ liệu cần thiết để nhân viên hiểu rõ vấn đề và đưa ra giải pháp phù hợp cho khách hàng.

5. HubSpot CMS Hub

So với những dịch vụ kể trên thì HubSpot CMS Hub là một dịch vụ hoàn toàn mới của HubSpot vừa được ra mắt trong thời gian gần đây với mục tiêu giúp kết nối tất cả các nền tảng của HubSpot lại với nhau. Về cơ bản thì HubSpot CMS Hub là một hệ thống quản lý tích hợp cho phép nhiều bên liên quan từ nhà phát triển, đội ngũ Marketing cho đến các nhóm công nghệ thông tin có thể kết nối và làm việc cùng nhau trên cùng một nền tảng.

HubSpot CMS Hub
HubSpot CMS Hub

>> Xem thêm: CMS là gì? Các CMS phổ biến và tốt nhất

Với HubSpot CMS Hub, tất cả họ có thể cùng nhau thực hiện lên ý tưởng, cập nhật nội dung hay nâng cấp website công ty một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng giúp gia tăng tính bảo mật cho doanh nghiệp thông qua các tính năng như giám sát an ninh và phát hiện mối đe dọa, chứng chỉ SSL,…

hubspot cms hub 2
Các tính năng của HubSpot CMS Hub

Các tính năng chính có trên bộ công cụ HubSpot CMS Hub là:

 • Quản lý và phát triển trang web.
 • Tăng lưu lượng truy cập của khách hàng thông qua các thử nghiệm A/B.
 • Kết nối nhiều nền tảng khác nhau của HubSpot.
 • Tạo nội dung đa dạng cho web để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

6. Operations Hub

Operations Hub cho phép bạn dễ dàng đồng bộ hóa, dọn dẹp và quản lý dữ liệu khách hàng cũng như tự động hóa các quy trình kinh doanh. 

hubspot operations hub
Operations Hub

Toàn bộ nhóm của bạn sẽ luôn phù hợp với một nguồn dữ liệu khách hàng sạch, được kết nối và doanh nghiệp của bạn sẽ được quyền kiểm soát để thích ứng với nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng.

Các tính năng của Operations Hub
Các tính năng của Operations Hub

Các tính năng của Operations Hub bao gồm:

 • Công cụ tự động hóa có thể lập trình.
 • Đồng bộ hóa dữ liệu.
 • Quản lý dữ liệu và chất lượng dữ liệu – tất cả đều được cung cấp bởi nền tảng CRM của HubSpot. 
 • Doanh nghiệp của bạn sẽ có một cái nhìn thống nhất về mọi tương tác của khách hàng và được trao quyền để mang lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất mà không có sự cố nào.

Câu hỏi thường gặp

HubSpot có miễn phí không?

HubSpot CRM là công cụ miễn phí trên Hubspot giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, còn có nhiều công cụ miễn phí khác trên Hubspot, bạn cũng có thể đăng ký nhận bản dùng thử trên tất cả các công cụ.

HubSpot có phải là cơ sở dữ liệu không?

Nền tảng của tài khoản HubSpot là cơ sở dữ liệu về các mối quan hệ và quy trình kinh doanh, được gọi là CRM (Quản lý quan hệ khách hàng).

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết để giúp giải đáp câu hỏi HubSpot là gì cũng như những lợi ích mà phần mềm này mang đến cho các doanh nghiệp hiện nay. Với hàng loạt những tính năng tuyệt vời mà HubSpot đang sở hữu, đây chắc chắn sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trên con đường chinh phục khách hàng và nâng cao doanh thu cho công ty. Chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+61)

Điểm Mobile

99 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Media

Nguyễn Việt Dũng

19 Tháng 6 lúc 11:07

·

Cảm ơn anh em Vietnix đã tối ưu web “”cùi”” của mình! Đội ngũ chuyên nghiệp, làm việc ngay cả đêm muộn. Trước đây web chỉ được 28 điểm trên PC, giờ chạy nhanh hơn với 94 điểm trên cả desktop lẫn mobile.

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+23)

Điểm Mobile

100 (+40)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Agency Marketing

Doãn Kỹ

24 Tháng 3 lúc 17:37

·

Đã tối ưu pagespeed tại Vietnix được 3 tháng, kết quả vẫn duy trì ở mức 98/100 trên cả mobile và desktop. Đội ngũ hỗ trợ support nhanh chóng và rất nhiệt tình khi mình yêu cầu. 

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+49)

Điểm Mobile

97 (+70)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Nguyễn Việt Dũng

25 Tháng 2 lúc 07:37

·

[Respect]
Anh và anh Mạnh Palado Việt Nam xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em Hưng Nguyễn CEO và Vietnix Trung CTO cùng anh em dev Vietnix đã hỗ trợ tối ưu tối ưu tốc độ website Palado .vn nha!!! Xanh lè, UX và UI đều được tối ưu vượt trội!!!
Lại nợ các em 1 ân huệ, nhất định sẽ repay 1 ngày gần nhất nhé ^^!!!!
#vietnix #toiuutocdo #palado
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG