policy-banner

Quy Định Chống Thư Rác

policy

VIETNIX duy trì chính sách không khoan nhượng đối với việc sử dụng mạng hoặc dịch vụ của mình theo bất kỳ cách nào liên quan đến việc truyền tải, phân phối hoặc gửi bất kỳ email hàng loạt nào, bao gồm cả email hàng loạt không được yêu cầu hay email thương mại không được yêu cầu. Hoặc việc gửi, hỗ trợ hoặc vận hành việc truyền email thương mại không tuân thủ Đạo luật CAN-SPAM.

1. Spam là gì?

Để giải thích đầy đủ về khái niệm SPAM là gì thì có khá nhiều thông tin cần phải tìm hiểu ngoài ra còn tùy thuộc vào đối tượng mà bạn đặt câu hỏi, chúng tôi sẽ khái quát cơ bản về khái niệm thư rác là bất kỳ một email nào được gửi đến mà không có sự cho phép của người nhận bản tin. Ngoài ra để việc gửi mail không bị coi là SPAM bạn cần phải thực hiện nghiêm túc các quy định của tổ chức chống thư rác Spamhaus như phải có tên đích danh người nhận trong nội dung email gửi đi, mặc dù người nhận tin đã đồng ý nhận tin tuy nhiên bạn cần phải có nút thoát để họ có quyền từ chối tiếp tục nhận bản tin bất kỳ lúc nào.
Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ email marketing của chúng tôi vui lòng đọc kỹ những nội dung dưới sẽ bị coi là vi phạm vào đạo luật “CAN-SPAM”nghị định của Chính Phủ số 90/2008/NĐ-CP về chống thư rác, SPAM. 

Là đơn vị cung cấp dịch vụ chúng tôi luôn chú trọng việc xây dựng sự văn hóa gửi email theo đúng chính sách chống thư rác mà cộng đồng quốc tế và nhà nước ban hành. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm quy định sẽ được chúng tôi xử lý một cách triệt để không khoan nhượng.

 • Không được sử dụng các danh sách email mua lại hoặc cho thuê danh sách email hoặc bất kỳ cách nào được thu thập từ một bên thứ ba.
 • Không thu thập và sử dụng các danh sách email được lấy từ dữ liệu trực tuyến được công khai trên các website.
 • Không sử dụng các trường được tích sẵn trong form đăng ký nhận tin.
 • Không được gửi những nội dung email không liên quan đến danh sách email nhận bản tin của bạn.
 • Không được thêm địa chỉ email vào danh sách nhận tin mà không được phép của người nhận.
 • Không được gửi email đến những địa chỉ email đã đề nghị xóa khỏi danh sách nhận tin của bạn.
 • Không được sử dụng các danh sách email đã quá thời hạn 6 tháng mà không xác nhận lại việc đăng ký nhận tin của người nhận.
 • Không được gửi các nội dung email có tính chất lừa đảo, các dòng chủ đề có thông tin sai lệch không liên quan đến nội dung bạn gửi đến.

2. Đối với người nhận email, các ISP, quản trị viên của các Blacklist

Tất cả dịch vụ do VIETNIX cung cấp nghiêm cấm việc sử dụng vào mục đích SPAM, nếu bạn đang có ý định dùng những danh sách email mà không được sự đồng ý nhận tin của người sử dụng dịch vụ email và không tuân thủ những quy định của tổ chức chống thư rác Spamhaus đề ra thì tốt nhất hãy tìm một nhà cung cấp khác có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn, vì chúng tôi sẽ thực hiện khóa vĩnh viễn tài khoản dịch vụ mà không cần báo trước nếu phát hiện bạn vi phạm một trong các điều khoản chính sách chống thư rác đưa ra, hơn thế nữa chúng tôi sẽ không hoàn lại bất cứ khoản tiền nào mà bạn đã thanh toán.

Các nhà cung cấp ISP và Quản trị Viên Blacklist có thể gửi thông báo về hòm thư cs@vietnix.com.vn hoặc gọi vào tổng đài 1800 1093 cho chúng tôi nếu bạn nghi ngờ một trong những khách hàng của chúng tôi gửi đi các email mà không được phép của người nhận tin. Xin lưu ý hãy chuyển tiếp cho chúng tôi nội dung email vi phạm bao gồm cả phần header. Ngoài ra bạn có thể từ chối nhận bản tin từ người gửi bằng cách nhấn vào link unsubscribe ở phần cuối của email.

3. Bạn được phép

 • Gửi một bản tin thường xuyên tới những người nhận đã đăng ký opt-in để nhận nó
 • Gửi đi các thông tin và nội dung tới những người nhận đã đề nghị để nhận được nội dung về chủ đề đó từ cá nhân bạn hoặc tổ chức của bạn.

4. Thực thi chính sách

VIETNIX thực hiện Chính Sách Chống Thư Rác một cách chặt chẽ. Các biện pháp nghiêm ngặt mà chúng tôi đặt ra để thực hiện Chính Sách Chống Thư Rác bao gồm như sau:

 • Chúng tôi xem xét và theo dõi việc sử dụng các địa chỉ IP của chúng tôi để gửi email. Trong trường hợp nhận được các khiếu nại từ bên thứ ba, các tổ chức chống thư rác quốc tế về việc Spam email, chúng tôi sẽ thông báo đến người sử dụng để giải quyết. 
 • Bất kỳ khách hàng nào bị phát hiện đang sử dụng VIETNIX để gửi thư rác sẽ ngay lập tức bị cắt sử dụng dịch vụ.
 • Mỗi email, dù là Text hay HTML, đều chứa một đường link dừng nhận tin bắt buộc ở phía cuối email. Đường link này không thể gỡ bỏ.

5. Quy trình quản lý gửi email

Quy trình xử lý phàn nàn

Chúng tôi có một Chính Sách Chống Thư Rác nghiêm ngặt. Tài khoản của bạn sẽ bị chấm dứt ngay lập tức chấm dứt nếu bạn gửi thư rác. Thư rác được định nghĩa là email gửi tới những người bạn không có mối quan hệ làm việc hoặc chưa từng đăng ký nhận tin (opt-in) từ bạn. Dịch vụ email marketing VIETNIX cung cấp phục vụ cho các doanh nghiệp và các tổ chức những người có một danh sách được thiết lập từ các địa chỉ email đã được phép, đã xác nhận opt-in. Chúng tôi chỉ cung cấp sản phẩm cho những người tuân thủ Chính Sách Chống Thư Rác.

Khi nhận được phàn nàn từ người nhận email của bạn. Để xác định xem bạn đã vi phạm chính sách chống thư rác hay chưa, chúng tôi sẽ:

 • Quy trình xử lý phàn nàn không chính xác
 • Chúng tôi nhận thấy có khả năng những người đã đăng ký nhận tin từ bạn có thể đã quên rằng họ đã đăng ký. Vì lý do này, chúng tôi sẽ phối hợp với bạn để xác nhận lại thông tin này. Nếu chúng tôi nhận được phàn nàn từ một người đăng ký nhận tin đã có bản ghi này và email được gửi tới họ chứa những nội dung họ đã đăng ký, thì chúng tôi sẽ thông báo cho người nhận ngày và máy tính mà họ đã đăng ký, và cung cấp một đường link để họ dừng nhận tin từ bạn. Với loại phàn nàn này, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn, giải thích những gì chúng tôi đã làm, và xem xét trang web của bạn và có thể đề nghị bạn thay đổi các thông báo hoặc các mô tả mà bạn cung cấp khi có người nhận tin đăng ký vào danh sách của bạn.
 •  Nếu người phàn nàn không đăng ký qua website của bạn (vd: được bạn nhập từ file vào hệ thống). Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ phối hợp với bạn để xem xét lại email bị phàn nàn, và nếu nó được xác định rằng có thể bạn đã gửi đi thư rác, chúng tôi sẽ ngay lập tức vô hiệu hóa chức năng gửi email trong tài khoản của bạn và sẽ xác nhận với bạn bằng email và/hoặc điện thoại. Ngay khi chúng tôi trao đổi với bạn và có thể xác minh lại rằng người nhận tin đúng là đã đăng ký opt-in, chúng tôi sẽ bỏ việc chặn chức năng gửi.

Nội dung được cập nhật lần cuối vào lúc 10:00 AM – Ngày 22 Tháng 06 Năm 2021.