NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
28/02/2023
Lượt xem

Hướng dẫn bật nén Gzip WordPress theo 6 cách

28/02/2023
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (198 bình chọn)

Nén tài nguyên bằng Gzip là biện pháp cần thiết để trang web của bạn hoạt động tối ưu nhất. Chính vì vậy, hãy cùng Vietnix tìm hiểu rõ hơn về nén Gzip là gì và các cách thực hiện đơn giản nhất trong bài viết dưới đây. Đặc biệt nếu bạn đang muốn cải thiện thứ hạng SEO cũng như trải nghiệm của người dùng trên web.

Bật nén Gzip WordPress là gì?

Gzip Compression là một phương pháp nén dữ liệu để giảm dung lượng ở phía server trước khi gửi đến các client giúp tiết kiệm băng thông hiệu quả, tăng tốc độ tải cho trang web. Gzip Compression hoạt động tương tự như Winrar trên máy tính khi dùng để nén các tập tin giúo chúng trở nên nhẹ hơn, dễ dàng truyền đi nhanh chóng trên Internet.

bật nén gzip wordpress
Gzip Compression WordPress là gì?

Việc nén Gzip trong WordPress sẽ được thực hiện trên web server trước khi các gói dữ liệu được gửi tới các trình duyệt web. Gói tin này khi truyền đến client sẽ được giải nén tự động và hiển thị trên giao diện bình thường cho người dùng truy cập. Bật Gzip Compression trong WordPress có thể giúp giảm đến 80% dung lượng cho các tập tin tĩnh như CSS, HTML, Javascript, XML,…

Cơ chế hoạt động của Gzip là gì?

Gzip hoạt động dựa trên cơ chế truyền tải và trao đổi gói dữ liệu được nén giữa server và client. Quy trình thực hiện gồm hai bước:

 • Bước 1: Phía trình duyệt sẽ gửi một header request đến cho máy chủ để thông báo chấp nhận file được nén. Thông báo header sẽ có dạng “Accept-Encoding:gzip, deflate” (Gzip và Deflate là hai cách để nén dữ liệu).
 • Bước 2: Phía máy chủ gửi phản hồi đồng ý đến trình duyệt và truyền đi file dữ liệu đã được nén kèm theo tín hiệu “Content-Encoding:gzip”.
Cơ chế hoạt động của Gzip là gì?
Hướng dẫn bật nén Gzip WordPress theo 6 cách 11

Lưu ý rằng thông báo “Accept-Encoding:gzip, deflate” chỉ là một thông báo từ phía client. Nó không phải một mệnh lệnh bắt buộc server phải thực hiện. Vậy nên phía server có thể chấp nhận thực hiện yêu cầu này hoặc không.

Nếu như sau khi nhận được thông báo này, phía server không hồi đáp bằng thông điệp “Content-Encoding:gzip” trong header thì có nghĩa là gói tin được gửi đi sẽ không được nén. Như vậy trình duyệt sẽ phải tải gói tin về với dung lượng vốn có của nó.

Ưu và nhược điểm của Gzip

Bật nén Gzip WordPress sẽ mang đến những lợi ích cho quá trình truyền dữ liệu từ server đến client. Đồng thời, việc nén Gzip cũng còn một số hạn chế chất định trong quá trình áp dụng. Cụ thể:

Ưu điểm của Gzip

Hai ưu điểm nổi bật của khi bật nén Gzip WordPress đó là:

 • Khả năng tương thích cao: Các trình duyệt phổ biến ngày nay như Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc,… đều hỗ trợ nén tài nguyên bằng Gzip rất dễ dàng.
 • Hiệu năng cao: Việc bật nén Gzip WordPress giúp sẽ giúp website giảm đến 50-80% dung lượng. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc tiết kiệm được băng thông và tăng tốc độ tải trang web đáng kể.
Ưu điểm của Gzip
Hướng dẫn bật nén Gzip WordPress theo 6 cách 12

Nhược điểm của Gzip

Ngoài các ưu điểm trên, việc nén Gzip sẽ có những hạn chất nhất định sau:

 • Mặc dù tính tương thích của Gzip với trình duyệt cao nhưng nếu người dùng sử dụng các trình duyệt quá cũ như Internet Explorer bản thấp hơn Internet Explorer 6 thì việc nén dữ liệu sẽ gặp nhiều khó khăn.
 • Bật nén Gzip WordPress chỉ hiệu quả với các file tĩnh như HTML, Javascript, XML, CSS,… Còn với các file dạng video, ảnh, media, pdf, audio,… thì việc nén Gzip không phải là phương pháp tối ưu. Bạn nên nén các file dạng này trước khi tải lên server và không nên bật nén Gzip để tránh tốn thời gian mà không mang lại hiệu quả.
 • Việc bật nén Gzip WordPress sẽ chiếm một phần dung lượng trong CPU server. Nhưng đổi lại bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tải trang và băng thông, cải thiện trải nghiệm cho người dùng.

Tại sao cần bật nén Gzip WordPress?

Không phải ngẫu nhiên mà việc bật nén Gzip WordPress đang dần trở nên được ưa chuộng. Những lý do dưới đây sẽ khiến bạn phải sử dụng công cụ này ngay từ hôm nay:

 • Cải thiện tốc độ tải trang: Gzip WordPress sẽ giúp cải thiện đáng kể tốc độ load trang web và giảm đến 70% dung lượng của website khi mở bằng trình duyệt.
 • Đảm bảo truyền dữ liệu thông suốt: Để một website hoạt động bình thường thì dữ liệu phải được truyền thông suốt từ server đến các trình duyệt của người dùng. Đối với những file có dung lượng quá lớn, việc truyền tải sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, gây gián đoạn trong quá trình sử dụng web. Việc bật Gzip WordPress sẽ giúp giải quyết vấn đề này.
 • Tiết kiệm tài nguyên cho web: Việc phải truyền tải một file dữ liệu có dung lượng lớn sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất hoạt động của website. Do đó, việc bật nén Gzip WordPress ở phía server sẽ giúp giảm đáng kể dung lượng file dữ liệu truyền đi. Từ đó tiết kiệm phần nào băng thông và tăng tốc độ tải trang web lên nhiều lần.

Hướng dẫn kiểm tra website đã bật nén Gzip hay chưa

Trước khi tiến hành bật nén Gzip trên website thì bạn cần kiểm tra xem website của bạn đã có Gzip hay chưa. Có hai cách để thực hiện là sử dụng chính trình duyệt website đang dùng hoặc sử dụng công cụ để kiểm tra.

Kiểm tra nén Gzip trên trình duyệt

Đối với trình duyệt Google Chrome thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây. Cách thực hiện trên trình duyệt Firefox, Internet Explorer cũng tương tự:

 • Bước 1: Chọn mục Customize and control Google Chrome trên trình duyệt.
 • Bước 2: Chọn mục Developer Tools hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl – Shift – I.
 • Bước 3: Lúc này, một bằng thông số website sẽ hiện lên, bạn chọn tab Network.
 • Bước 4: Nhấn để tải lại trang web.
 • Bước 5: Nhấn vào dòng network tương ứng với trang web, ví dụ như www.google.com, www.firefox.com. Nếu bạn thấy trong mục Header có thông báo “Content-Encoding: gzip” có nghĩa là file dữ liệu gửi về đã được nén Gzip. Còn nếu không thì đồng nghĩa với việc website chưa nén Gzip.
Kiểm tra nén Gzip trên trình duyệt
Kiểm tra nén Gzip trên trình duyệt

Kiểm tra nén Gzip bằng công cụ

Hiện có rất nhiều công cụ hỗ trợ kiểm tra nén Gzip trên trang web nhanh chóng và đơn giản. Một số công cụ bạn có thể tham khảo như:

Cách kiểm tra hết sức đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ các công cụ trên và gõ URL website muốn kiểm tra rồi nhấn chọn Test. Hệ thống sẽ trả về kết quả kiểm tra tự động để bạn biết được website đã bật Gzip hay chưa.

6 cách bật nén Gzip WordPress nhanh chóng

Trước khi bật nén Gzip WordPress, bạn cần kiểm tra xem server web đang sử dụng thuộc loại nào: NginX, LiteSpeed hay Apache. Nếu bạn không chắc chắn được điều này thì có thể hỏi phía nhà cung cấp dịch vụ. Các cách bật nén Gzip dưới đây không chỉ áp dụng riêng cho website WordPress mà kể cả các mã nguồn website khác.

Trước khi bật nén Gzip, bạn cần được cấp quyền truy cập file .htaccesshệ thống quản trị hosting cPanel.

Cách 1: Sửa file .htaccess

Sau khi đã có quyền truy cập file .htaccess và cPanel, bạn có thể kích hoạt nén Gzip bằng mod_gzip hoặc mod_deflate. Trong đó mod_deflate được khuyến khích sử dụng hơn vì thuật toán sử dụng hiệu quả và module tương thích cao với phiên bản mới của apache.

Bạn cần lưu ý rằng file .htaccess rất quan trọng trong việc điều khiển hoạt động của một website. Vì vậy mọi sự thay đổi nội dung file cần hết sức cẩn thận, chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ khiến website không thể truy cập bình thường được.

Bạn vào thư mục root của trang web rồi mở file .htaccess trên notepad++ hoặc bất cứ trình soạn thảo nào. Sau đó copy và paste đoạn code sau đây vào file:

<IfModule mod_deflate.c>
AddOutputFilterByType DEFLATE text/html
AddOutputFilterByType DEFLATE text/css
AddOutputFilterByType DEFLATE text/javascript
AddOutputFilterByType DEFLATE text/xml
AddOutputFilterByType DEFLATE text/plain
AddOutputFilterByType DEFLATE image/x-icon
AddOutputFilterByType DEFLATE image/svg+xml
AddOutputFilterByType DEFLATE application/rss+xml
AddOutputFilterByType DEFLATE application/javascript
AddOutputFilterByType DEFLATE application/x-javascript
AddOutputFilterByType DEFLATE application/xml
AddOutputFilterByType DEFLATE application/xhtml+xml
AddOutputFilterByType DEFLATE application/x-font 
AddOutputFilterByType DEFLATE application/x-font-truetype 
AddOutputFilterByType DEFLATE application/x-font-ttf 
AddOutputFilterByType DEFLATE application/x-font-otf
AddOutputFilterByType DEFLATE application/x-font-opentype
AddOutputFilterByType DEFLATE application/vnd.ms-fontobject
AddOutputFilterByType DEFLATE font/ttf
AddOutputFilterByType DEFLATE font/otf
AddOutputFilterByType DEFLATE font/opentype
# For Older Browsers Which Can't Handle Compression
BrowserMatch ^Mozilla/4 gzip-only-text/html
BrowserMatch ^Mozilla/4.0[678] no-gzip
BrowserMatch bMSIE !no-gzip !gzip-only-text/html
</IfModule>

Trường hợp máy chủ của bạn không thể dùng mod_deflate thì bạn có thể thay thế bằng mod_gzip. Cấu trúc code dùng cho mod_gzip như sau:

<ifModule mod_gzip.c>
mod_gzip_on Yes
mod_gzip_dechunk Yes
mod_gzip_item_include file .(html?|txt|css|js|php|pl)$
mod_gzip_item_include mime ^application/x-javascript.*
mod_gzip_item_include mime ^text/.*
mod_gzip_item_exclude rspheader ^Content-Encoding:.*gzip.*
mod_gzip_item_exclude mime ^image/.*
mod_gzip_item_include handler ^cgi-script$
</ifModule>

Bạn nhấn lưu nội dung vừa dán vào file .htaccess rồi tải lại trang web. Ngay sau đó Gzip Compression sẽ được kích hoạt trên website. Để chắc chắn, bạn có thể kiểm tra lại theo các cách đã hướng dẫn ở trên. 

Cách 2: Sử dụng plugin CMS WordPress

Bạn cũng có thể bật Gzip dễ dàng khi sử dụng hosting WordPress hoặc Managed WordPress Hosting, bằng cách cài các plugin sẵn có như WP Super Cache, W3 Total Cache, GZip Ninja Speed Compression,… Các plugin này sẽ kích hoạt tự động tính năng Gzip Compression chỉ với vài thao tác cơ bản.

Ví dụ với Joomla, bạn thực hiện nén Gzip với các bước sau: Vào mục System > Chọn Global Configuration > Server > Tại mục Gzip page compression bạn nhấn chọn Yes.

Cách 3: Sử dụng hosting cPanel

Khi đã truy cập được vào cPanel, bạn có thể bật nén Gzip cho website thông qua mục Optimize Website (thuộc phần Softwares). Bạn truy cập vào mục này rồi chọn Compression all content, nhấn chọn Update Settings. Các thao tác vừa rồi thực chất là để khai báo các câu lệnh code vào file .htaccess và kích hoạt Gzip cho trang web trên hosting.

Cách 4: Bật nén Gzip trên máy chủ NGINX

Để bật nén Gzip WordPress trên máy chủ NGINX, bạn mở file config và thêm đoạn mã dưới đây:

gzip on;
gzip_comp_level 2;
gzip_http_version 1.0;
gzip_proxied any;
gzip_min_length 1100;
gzip_buffers 16 8k;
gzip_types text/plain text/html text/css application/x-javascript text/xml application/xml application/xml+rss text/javascript;
# Disable for IE < 6 because there are some known problems
gzip_disable "MSIE [1-6].(?!.*SV1)";
# Add a vary header for downstream proxies to avoid sending cached gzipped files to IE6
gzip_vary on;

Cách 5: Bật nén Gzip trên máy chủ Litespeed

Cách bật nén Gzip trên máy chủ Litespeed cũng khá đơn giản. Bạn có thể bật thông qua cấu hình dưới phần Tuning. Tại mục này, bạn chỉ cần chọn Enable compression là xong.

Cách 6: Sử dụng trang quản trị WordPress

Bạn cũng có thể bật nén thông qua trang quản trị website WordPress bằng cách đăng nhập theo đường dẫn “ten-website-cua-ban/wp-admin/options.php”. Đây là chức năng ẩn của trang web, bạn chỉ có thể nhìn thấy khi đăng nhập bằng tài khoản quản trị cao nhất.

Tại giao diện hiện ra, bạn nhập on đối với từng mục và đợi xem kết quả. Với các phiên bản thấp hơn, bạn tìm đến dòng gzipcompression rồi điền =1 và nhấn Lưu. Như vậy bạn đã kích hoạt xong tính năng nén Gzip cho website.

Lời kết

Trong bài viết này, Vietnix đa cung cấp đến bạn những thông tin về phương pháp nén Gzip và các cách bật nén Gzip WordPress phổ biến nhất trên server. Hãy áp dụng các cách làm trên để tăng tốc cho website của bạn cũng như tiết kiệm băng thông hiệu quả. Theo dõi thêm các bài viết khác của Vietnix để cập nhật thêm các kiến thức hữu ích nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI