Tường Lửa (Firewall) Là Gì

Lượt xem
Home

Một trong những thách thức lớn mà các công ty phải đối mặt khi cố gắng bảo mật dữ liệu nhạy cảm là tìm kiếm các công cụ phù hợp cho công việc. Ngay cả đối với một công cụ phổ biến như firewall, nhiều doanh nghiệp có thể không có ý tưởng rõ ràng về cách tìm đúng firewall cho nhu cầu của họ, cách định cấu hình firewall đó hoặc tại sao lại có tường lửa như vậy có thể cần thiết. Vietnix sẽ giải thích một cách chi tiết về khái niệm cũng như ứng dụng của firewall trong bài viết này.

Firewall là gì?

Firewall là một hệ thống bảo mật giám sát và kiểm soát lưu lượng mạng dựa trên một tập hợp các quy tắc bảo mật. Firewall thường nằm giữa một mạng đáng tin cậy và một mạng không đáng tin cậy, đôi khi mạng không đáng tin cậy là Internet. Ví dụ, các mạng văn phòng thường sử dụng firewall để bảo vệ mạng của họ khỏi các mối đe dọa trực tuyến.

Tại sao cần sử dụng firewall?

Firewall rất quan trọng vì nó đã có ảnh hưởng rất lớn đến các kỹ thuật bảo mật hiện đại và vẫn được sử dụng rộng rãi. Firewall xuất hiện lần đầu tiên vào những ngày đầu của Internet, khi các mạng cần các phương pháp bảo mật mới có thể xử lý sự phức tạp ngày càng tăng. 

Firewall từ đó trở thành nền tảng của an ninh mạng theo mô hình client-server. Hầu hết các thiết bị sử dụng firewall để kiểm tra lưu lượng truy cập và giảm thiểu các mối đe dọa.

Các loại firewall

Các loại tường lửa có thể được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên cấu trúc chung và phương thức hoạt động của chúng. Dưới đây là 8 loại firewall:

các loại firewall

Packet-Filtering Firewall

Là kiểu kiến trúc firewall cơ bản nhất và lâu đời nhất, về cơ bản tạo một trạm kiểm soát tại một router hoặc switch. Firewall thực hiện kiểm tra đơn giản các gói dữ liệu đi qua router, kiểm tra thông tin như địa chỉ IP đích và nguồn, loại gói tin (packet), số port và các thông tin khác mà không cần mở packet để kiểm tra nội dung của nó.

Nếu gói thông tin không vượt qua kiểm tra, nó sẽ bị loại bỏ.

Lợi ích của loại Firewall này là không sử dụng nhiều tài nguyên. Điều này có nghĩa là Firewall không có tác động lớn đến hiệu suất hệ thống và tương đối đơn giản.

Circuit-Level Gateways

Firewall này là một loại firewall đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng chấp nhận hoặc từ chối lưu lượng truy cập mà không tiêu tốn nhiều tài nguyên máy tính, circuit-level gateways hoạt động bằng cách xác minh giao thức TCP handshake. Kiểm tra TCP handshake này được thiết kế để đảm bảo session mà gói dữ liệu (packet) đến là hợp lệ.

Mặc dù cực kỳ tiết kiệm tài nguyên, nhưng các firewall này không tự kiểm tra gói tin. Vì vậy, nếu một gói chứa phần mềm độc hại, nhưng có giao thức TCP handshake phù hợp, nó sẽ đi qua ngay. Đây là lý do tại sao circuit-level gateways không đủ để tự bảo vệ doanh nghiệp của bạn.

Stateful Inspection Firewall

Loại firewall này kết hợp cả công nghệ kiểm tra gói tin và xác minh TCP handshake để tạo ra một mức độ bảo vệ tốt hơn một trong hai loại firewall trên.

Tuy nhiên, những firewall này sử dụng khá nhiều tài nguyên của máy tính. Điều này có thể làm chậm quá trình truyền các gói tin phù hợp so với các giải pháp khác.

Proxy Firewalls (Application-Level Gateways/Cloud Firewalls)

Proxy firewall hoạt động ở lớp ứng dụng để lọc lưu lượng đến giữa mạng của bạn và nguồn lưu lượng. Do đó, loại firewall này cũng được gọi là application-level gateway. Các firewall này được phân phối thông qua một giải pháp dựa trên cloud hoặc một thiết bị proxy khác. Thay vì để lưu lượng kết nối trực tiếp, Proxy firewall thiết lập kết nối trước với nguồn lưu lượng và kiểm tra gói dữ liệu đến.

Việc kiểm tra này tương tự như Stateful Inspection Firewall ở chỗ nó xem xét cả gói tin và giao thức TCP handshake. Tuy nhiên, Proxy firewall cũng có thể thực hiện kiểm tra gói tin ở tầng sâu hơn, kiểm tra nội dung thực tế của gói thông tin để xác minh rằng nó không chứa phần mềm độc hại.

Next-Generation Firewall

Nhiều loại firewall được tạo ra gần đây nhất đang được gọi là kiến trúc “Next-Generation”. 

Một số tính năng phổ biến của loại firewall này bao gồm kiểm tra nội dung thực của gói dữ liệu, kiểm tra TCP handshake và kiểm tra gói ở mức ngoài. Loại firewall này cũng có thể bao gồm các công nghệ khác, chẳng hạn như hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) hoạt động để tự động ngăn chặn các cuộc tấn công vào mạng của bạn.

Software Firewall

Software firewall bao gồm bất kỳ loại firewall nào được cài đặt trên thiết bị cục bộ chứ không phải là một phần cứng riêng biệt (hoặc cloud server). Lợi ích lớn của Software firewall là nó rất hữu ích trong việc tạo khả năng phòng thủ theo chiều sâu bằng cách cô lập các điểm cuối (endpoint) mạng riêng lẻ với nhau.

Tuy nhiên, việc duy trì software firewall riêng lẻ trên các thiết bị khác nhau có thể khó khăn và tốn thời gian. Hơn nữa, không phải mọi thiết bị mạng đều có thể tương thích với một software firewall duy nhất, điều này có nghĩa là phải sử dụng nhiều software firewall khác nhau để bao phủ mọi nội dung.

Hardware Firewalls

Hardware firewall sử dụng một thiết bị vật lý hoạt động theo cách tương tự như router để chặn các gói dữ liệu và yêu cầu lưu lượng trước khi chúng được kết nối với các server của mạng. Firewall dựa trên thiết bị vật lý như thế này vượt trội về bảo mật ngoại vi bằng cách đảm bảo chặn lưu lượng độc hại từ bên ngoài mạng trước khi các điểm cuối mạng của công ty gặp rủi ro.

Tuy nhiên, điểm yếu chính của hardware firewall là các cuộc tấn công nội gián thường dễ dàng vượt qua chúng. Ngoài ra, các khả năng thực tế của hardware firewall có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất — một số có thể có khả năng xử lý các kết nối đồng thời hạn chế hơn những kết nối khác.

Cloud Firewalls

cloud-firewall
Tường Lửa (Firewall) Là Gì 6

Bất cứ khi nào giải pháp cloud được sử dụng để cung cấp firewall, nó có thể được gọi cloud firewall hoặc tường lửa dưới dạng dịch vụ (FaaS). Cloud firewall được coi là giống với Proxy firewall, vì cloud server thường được sử dụng trong thiết lập Proxy firewall (mặc dù proxy không nhất thiết phải ở trên cloud, nó thường xuyên như vậy).

Lợi ích lớn của việc có cloud firewall là chúng rất dễ mở rộng quy mô với tổ chức. Khi nhu cầu của bạn phát triển, bạn có thể thêm dung lượng bổ sung vào cloud server để lọc lưu lượng lớn hơn. Cloud firewall, giống như tường lửa phần cứng, vượt trội về bảo mật ngoại vi.

Cách thức hoạt động của Firewall

Nhiệm vụ của Firewall là phân tích các traffic đến dựa trên các rule được thiết lập trước và lọc traffic đến từ các nguồn không an toàn hoặc đáng ngờ để ngăn chặn các cuộc tấn công. Firewall bảo vệ traffic tại điểm vào của máy tính, được gọi là cổng (port), nơi thông tin được trao đổi với các thiết bị bên ngoài. Ví dụ: “Địa chỉ nguồn 172.18.1.1 được phép đến đích 172.18.2.1 thông qua cổng 22.”

Hãy coi địa chỉ IP là nhà và port là phòng trong nhà. Chỉ những người đáng tin cậy (source address) mới được phép vào nhà (destination address). Sau đó nó lọc thêm để những người trong nhà chỉ truy cập vào vài phòng nhất định (destination ports). Tùy thuộc vào việc họ có phải là chủ sở hữu hay không , một đứa trẻ, hoặc một vị khách. Chủ sở hữu được phép vào bất kỳ phòng nào (any port). Trong khi trẻ em và khách được phép vào một nhóm phòng nhất định (specific port).

Firewall thiết lập biên giới giữa mạng bên ngoài và mạng mà nó bảo vệ. Nó được chèn vào nội tuyến qua kết nối mạng và kiểm tra tất cả các gói tin vào và ra khỏi mạng. Khi kiểm tra, nó sử dụng một tập hợp các quy tắc được cấu hình sẵn để phân biệt giữa các gói tin tốt và độc hại.

Thuật ngữ “gói tin” đề cập đến các phần dữ liệu được định dạng để truyền qua internet. Các gói tin chứa dữ liệu, chẳng hạn như nó đến từ đâu. Firewall có thể sử dụng thông tin gói này để xác định xem một gói nhất định có tuân theo bộ quy tắc hay không. Nếu không, gói tin sẽ bị cấm xâm nhập vào mạng được bảo vệ.

Bộ quy tắc có thể dựa trên một số điều được chỉ ra bởi dữ liệu gói, bao gồm:

  • Nguồn của gói tin
  • Điểm đến của gói tin
  • Nội dung của gói tin

Các đặc điểm này có thể được biểu diễn khác nhau ở các cấp khác nhau của mạng. Khi một gói tin truyền qua mạng, nó được định dạng lại nhiều lần để cho giao thức biết nơi gửi nó. Các loại firewall khác nhau tồn tại để đọc các gói tin ở các cấp mạng khác nhau.

Chức năng của tường lửa

Firewall được sử dụng trong môi trường công ty và người tiêu dùng. Các tổ chức hiện đại kết hợp chúng vào chiến lược quản lý sự kiện và thông tin bảo mật (SIEM) cùng với các thiết bị an ninh mạng khác. Firewall có thể được cài đặt tại khu vực mạng của tổ chức để bảo vệ khỏi các mối đe dọa bên ngoài hoặc trong mạng để tạo phân đoạn và bảo vệ chống lại các mối đe dọa nội bộ.

Ngoài khả năng phòng vệ trước mối đe dọa, firewall thực hiện các chức năng ghi nhật ký và kiểm tra quan trọng. Chúng lưu giữ một bản ghi các sự kiện, có thể được quản trị viên sử dụng để xác định các mẫu và cải thiện các bộ quy tắc. Các quy tắc cần được cập nhật thường xuyên để theo kịp các mối đe dọa an ninh mạng không ngừng phát triển.

Các nhà cung cấp phát hiện ra các mối đe dọa mới và phát triển các bản cập nhật để khắc phục chúng càng sớm càng tốt.Vietnix vừa chia sẻ các loại Firewall và ứng dụng của nó đối với các tổ chức và doanh nghiệp lớn nói riêng và sự an toàn thông tin của tất cả người dùng nói chung.

Qua bài viết này, Vietnix hy vọng bạn có thể hiểu rõ về tầm quan trọng của Firewall. Vietnix có cung cấp các gói dịch vụ Firewall rẻ và uy tín, nếu bạn quan tâm, bạn có thể tham khảo và chọn cho mình một gói dịch vụ theo nhu cầu của mình.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (90 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI