NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
07/12/2023
Lượt xem

Top 17 ngôn ngữ thiết kế web tốt nhất hiện nay

07/12/2023
38 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (160 bình chọn)

Ngôn ngữ thiết kế web không chỉ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình xây dựng và vận hành một trang web, mà đây còn là yếu tố quan trọng trong SEO, thậm chí có khả năng tác động đến chất lượng trải nghiệm của khách hàng khi truy cập vào website. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôn ngữ thiết kế phù hợp cho trang web của mình, hãy cùng Vietnix tìm hiểu về 17 ngôn ngữ thiết kế web tốt nhất được chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Ngôn ngữ thiết kế website là gì?

Ngôn ngữ thiết kế website là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng một trang web. Tại phần dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về khái niệm này.

Khái niệm

Ngôn ngữ thiết kế website (hay còn được gọi là ngôn ngữ lập trình web) là một ngôn ngữ lập trình được chuẩn hóa dựa trên hệ thống các quy tắc riêng để sử dụng trong quá trình thiết kế, xây dựng và lập trình trang web.

Tìm hiểu về khái niệm của ngôn ngữ thiết kế website
Tìm hiểu về khái niệm của ngôn ngữ thiết kế website

Ngôn ngữ thiết kế website thường bao gồm một tập hợp của các lệnh (code) để tạo nên các ứng dụng và thuật toán nhất định. Tuy nhiên, mỗi ngôn ngữ sẽ có cú pháp và cấu trúc riêng biệt, và chúng được sử dụng để tạo ra những loại đầu ra khác nhau.

Vậy nên, bạn cần lựa chọn ngôn ngữ phù hợp để có cách tiếp cận tối ưu và hiệu quả nhất. Bạn có thể xem thêm các bài viết sau đây về thiết kế website:

Phân loại ngôn ngữ thiết kế website

Có 2 loại ngôn ngữ lập trình website phổ biến là:

Ngôn ngữ lập trình bậc thấp

Low-level-language (hay Ngôn ngữ lập trình bậc thấp) là một dạng ngôn ngữ lập trình có liên quan mật thiết đến phần cứng của máy tính. 

Ngôn ngữ lập trình bậc thấp
Ngôn ngữ lập trình bậc thấp

Từ “thấp” trong tên gọi này không có nghĩa là ngôn ngữ này thấp hơn so với ngôn ngữ bậc cao, mà đây chỉ là tên gọi tương đối, được dùng để chỉ loại ngôn ngữ gần với phần cứng và máy tính có thể hiểu được một cách dễ dàng.

Ngoài ra, ngôn ngữ lập trình bậc thấp sẽ tương thích với các thuật toán phức tạp của máy tính mà chúng ta thường khó có thể hiểu rõ được. 

Ngôn ngữ lập trình bậc cao

High-level programming language (hay Ngôn ngữ lập trình bậc cao) là ngôn ngữ thiết kế website sử dụng các yếu tố ngôn ngữ tự nhiên, giúp người dùng dễ hiểu và dễ sử dụng hơn so với ngôn ngữ lập trình bậc thấp.

Ngôn ngữ lập trình bậc cao
Ngôn ngữ lập trình bậc cao

Bên cạnh đó, ngôn ngữ này còn có thể tự động hóa trong nhiều khía cạnh quan trọng của quá trình phát triển hệ thống và giúp cho công việc này trở nên đơn giản hơn rất nhiều

Cụ thể, ngôn ngữ lập trình bậc cao đã được trừu tượng hóa mạnh mẽ khỏi các chi tiết cụ thể của phần cứng máy tính, nên các lập trình viên có thể tạo ra các ứng dụng/trang web một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Trong đó, mức độ trường tượng hóa của các ngôn ngữ lập trình bậc cao thường không cố định và có thể khác nhau tùy thuộc vào khả năng “ẩn” đi các chi tiết cụ thể trong quy trình hoặc phần cứng của máy tính, từ đó tối ưu hóa công việc của lập trình viên.

Vai trò của ngôn ngữ thiết kế web

Trong thời đại công nghệ số với sự phủ sóng rộng rãi của Internet như hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều chú trọng vào việc xây dựng website để gia tăng điểm tiếp xúc trực tuyến với khách hàng, từ đó thu hút người dùng, thúc đẩy doanh thu và tạo tỷ lệ chuyển đổi cho trang web.

Tuy nhiên, cũng vì lẽ đó mà trên Internet xuất hiện vô số trang web. Nếu bạn chỉ là một trang web ẩn mình trong hàng ngàn trang web tương tự nhau, bạn sẽ nhanh chóng bị “che lấp” bởi những cái tên nổi bật hơn.

Vậy nên, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải đầu tư vào việc xây dựng trang web và ứng dụng các ngôn ngữ thiết kế website hiệu quả.

Vai trò của ngôn ngữ thiết kế web
Vai trò của ngôn ngữ thiết kế web

Cũng giống như cuộc chiến trong ngành ô tô, ngôn ngữ thiết kế riêng biệt chính là điểm nhấn làm nên sự thành công cho các hãng, thì ngôn ngữ thiết kế web cũng đóng vai trò quan trọng và góp phần tô đậm thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng.

Chỉ khi bạn khác biệt và ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng, bạn mới có thể khiến họ ghi nhớ và nâng cao tỷ lệ mua sắm, sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. 

Ngoài tính thẩm mỹ và yếu tố thương hiệu ra, ngôn ngữ thiết kế website còn phải đảm bảo về sự phù hợp và mang lại hiệu quả trong quá trình vận hành cũng như duy trì trang web.

Vậy nên, khi ứng dụng bất kỳ ngôn ngữ nào đó, lập trình viên phải thực sự hiểu và sử dụng một cách thành thạo, thuần thục để tạo nên nền tảng phát triển tối ưu cho trang web. 

⚠️ Lưu ý: ý tưởng của bạn có thực thi được hay không, website có thể vận hành hiệu quả hay không, tất cả đều do ngôn ngữ lập trình quyết định.

Ngoài việc tạo dựng lên trang web từ bản thiết kế, ngôn ngữ thiết kế web còn liên quan mật thiết đến công tác quản trị website, cập nhật, vận hành và duy trì trang web,… trong suốt thời gian hoạt động. 

Cuối cùng, lập trình viên cũng có thể thay đổi công nghệ, quản lý database theo hệ thống, tiết kiệm chi phí, gia tăng giá trị trang web… thông qua ngôn ngữ thiết kế web một cách dễ dàng nhất. 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách tiếp cận khách hàng hiệu quả trong các bài viết dưới đây:

Nên dùng ngôn ngữ gì để thiết kế web?

Vậy, làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được một ngôn ngữ thiết kế web phù hợp nhất?  Câu trả lời sẽ phục thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng, tính chất công việc và khả năng của từng lập trình viên.

Nên dùng ngôn ngữ gì để thiết kế web?
Nên dùng ngôn ngữ gì để thiết kế web?

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sơ lược các ưu – nhược điểm của từng loại ngôn ngữ thiết kế. Điều này giúp bạn dễ dàng so sánh, hình dung và có cho mình quyết định đúng đắn nhất.

Bên cạnh đó, nhiều lập trình viên còn sử dụng đa ngôn ngữ để khắc phục nhược điểm và bổ sung ưu điểm giữa các ngôn ngữ với nhau.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn loại ngôn ngữ nào, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí cơ bản sau: 

 • Tham khảo nhà cung cấp ngôn ngữ thiết kế website và nền tảng của bạn.
 • Tìm hiểu xem hệ sinh thái của ngôn ngữ gồm những gì, có cộng đồng hỗ trợ hay không?
 • Ngôn ngữ đó có phổ biến hay không, có phù hợp với xu hướng thiết kế trang web chung của thị trường không?
 • Ngân sách, tài chính và định hướng phát triển trang web trong tương lai. 

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ hosting tối ưu cho việc xây dựng website trên nền tảng WordPress, Vietnix là sự lựa chọn dành cho bạn. Chỉ từ 59,850đ/Tháng, bạn đã sở hữu gói hosting được tối ưu về tốc độ, hiệu suất, bảo mật, an toàn về dữ liệu, và hỗ trợ tạo WordPress một cách dễ dàng.

Ngoài ra, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền trị giá đến 60.000.000 VND/Năm gồm nhiều công cụ hữu ích như: Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, WP Astra Growth Bundle, Divi,… Đăng ký ngay để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và hưởng những ưu đãi hấp dẫn.

1. PHP

PHP là từ viết tắt của Hypertext Preprocessor, đây là một một ngôn ngữ lập trình kịch bản mã nguồn mở và đa mục đích, được tạo nên từ đầu 1994 bởi Rasmus Lerdorf. Ngôn ngữ này chủ yếu được sử dụng để phát triển các ứng dụng web, trang web động chạy trong server và dùng cho các mục đích tổng quát.

Ngôn ngữ lập trình PHP
Ngôn ngữ lập trình PHP

PHP được xếp vào một trong những ngôn ngữ thiết kế web tốt nhất và được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay. Với PHP, người dùng có thể dễ dàng nhúng vào HTML để tạo nên một trang web. Dù là một ngôn ngữ quen thuộc, nhưng PHP vẫn có những ưu điểm và nhược điểm nhất định như: 

Ưu điểm
 • default icon

  PHP là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở có độ ổn định cao, miễn phí và dễ cài đặt nên sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí khi sử dụng.

 • default icon

  PHP là ngôn ngữ tương đối dễ học, dễ sử dụng, có mức độ phổ biến cao nên bạn có thể tìm được nhiều tài liệu và nhờ đến sự hỗ trợ của cộng đồng.

 • default icon

  Cung cấp nhiều hệ quản trị nội dung (CMS) miễn phí cho người dùng.

 • default icon

  Đi đôi với hệ quản trị database mã nguồn mở lớn hàng đầu hiện nay – MySQL.

 • default icon

  Tạo sự linh hoạt, khả năng tương tác và phản hồi cao cho các trang web.

Nhược điểm
 • default icon

  Còn tồn tại một số hạn chế liên quan đến cấu trúc ngữ pháp, khi so sánh về sự gọn gàng và tính thẩm mỹ thì vẫn còn thua kém so với các ngôn ngữ khác.

 • default icon

  Chỉ sử dụng được trên các ứng dụng web.

2. Java

Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng mạnh mẽ và phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong công việc phát triển trang web, phần mềm, ứng dụng, game… trên thiết bị di động.

Ngôn ngữ này được phát triển vào năm 1991 bởi Sun Microsystems, sau này Sun Microsystems đã trở thành một phần của Oracle Corporation, nên Java hiện thuộc sở hữu của Oracle. 

Ngôn ngữ thiết kế web Java
Ngôn ngữ thiết kế web Java

Với tiêu chí “Write Once, Run Anywhere  – WORA” (tức là viết một lần, thực thi khắp nơi), các chương trình, phần mềm được phát triển dựa trên Java có thể tương thích trên nhiều nền tảng khác nhau, từ máy tính cá nhân, máy chủ cho đến các thiết bị di động, miễn là có môi trường thực thi hỗ trợ cho nền tảng đó. 

Được biết, Java đã đứng top 1 vào nhiều năm liền trong cộng đồng lập trình TIOBE. Ở thời điểm hiện tại, dù ngôn ngữ này đã lùi về vị trí thứ 3, nhưng đây vẫn là một trong những ngôn ngữ thiết kế web đáng sử dụng nhất trên thế giới.

Ưu điểm
 • default icon

  Sử dụng mã nguồn mở có thể tương thích với IIS hoặc Apache, mã nguồn Java có sự rõ ràng và tách biệt so với giao diện HTML.

 • default icon

  Mặc dù tốc độ của Java chậm hơn so với PHP, ASP.NET, nhưng người dùng có thể cải thiện với hardware.

 • default icon

  Visual Studio có khả năng sinh mã, giúp lập trình viên tiết kiệm tối đa thời gian viết code.

 • default icon

  Nếu đã biết về C+, HTML, bạn có thể dễ dàng học ngôn ngữ Java.

 • default icon

  Java cho phép sử dụng PHP, Ruby… để tạo giao diện người dùng đồ họa (GUI).

 • default icon

  Hỗ trợ phát triển và thử nghiệm ứng dụng web trong môi trường XAMPPTomcat plugin.

 • default icon

  Hoạt động trên Linux và IIS, đi cặp với Oracle.

 • default icon

  Nếu bạn không có Java Studio, bạn vẫn có thể viết code với Eclipse, NetBean…

 • default icon

  Mạnh mẽ, an toàn, cú pháp dễ hiểu và tương thích với hầu hết các nền tảng khác nhau.

Nhược điểm
 • default icon

  Tốc độ khá chậm nhưng ở mức có thể chấp nhận được.

 • default icon

  Config nhiều và khá phức tạp.

3. HTML

Ngôn ngữ lập trình web HTML (viết tắt của cụm Hypertext Markup Language) là một ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (markup language), được sử dụng để tạo dựng các trang web trên nền tảng World Wide Web.

Hiện tại, ngôn ngữ này thường được bổ sung và hỗ trợ bởi các công nghệ (như CSS) và ngôn ngữ khác để tạo nên trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Ngôn ngữ lập trình HTML
Ngôn ngữ lập trình HTML

Khi bạn bấm vào bất kỳ liên kết nào được bố trí trong một trang web, bạn sẽ được dẫn đến các trang web khác nhau, đó chính là trang HTML. Ngoài ra, HTML còn hỗ trợ lập trình viên trong công đoạn tạo ra các cấu trúc và phân loại thành phần trong web.

HTML là ngôn ngữ thiết kế website cơ bản và giúp các nhà phát triển có thể dễ dàng tạo nên cấu trúc, bố cục và thiết lập wireframe cơ bản cho trang web của mình. Mặc dù HTML đã trở nên khá cũ so với các tiêu chuẩn ở hiện tại, nhưng HTML vẫn có chỗ đứng vững chắc trong cộng đồng lập trình.

Và dẫu rằng ngôn ngữ này đã được thay thế bởi nhiều ngôn ngữ khác, nhưng các nhà phát triển web vẫn học HTML – ngay cả khi họ không thường xuyên sử dụng ngôn ngữ này. 

Ưu điểm
 • default icon

  Tài nguyên hỗ trợ cực lớn với cộng đồng phát triển mạnh mẽ.

 • default icon

  Có thể hoạt động mượt mà, ổn định trên hầu hết các trình duyệt như Cốc Cốc, Chrome, FireFox…

 • default icon

  Đây là ngôn ngữ khá dễ học, dễ hiểu và là mã nguồn mở cho phép sử dụng miễn phí.

 • default icon

  Vì HTML được quy định dựa trên một tiêu chuẩn nên quá trình markup sẽ trở nên đơn giản, đồng nhất và gọn gàng hơn.

 • default icon

  Chuẩn chính do World Wide Web Consortium (W3C) vận hành.

 • default icon

  Tích hợp đa dạng ngôn ngữ backend như Ruby, Java, PHP, NodeJS

Nhược điểm
 • default icon

  Thường chỉ áp dụng cho các trang web tĩnh, nếu là web động cần sử dụng JavaScript hoặc ngôn ngữ backend (PHP chẳng hạn).

 • default icon

  Nhà phát triển cần phải tạo các trang riêng cho HTML – kể cả các thành phần giống nhau.

 • default icon

  Các phiên bản trình duyệt cũ hơn có thể không hỗ trợ các tính năng mới hoặc hỗ trợ một cách chậm chạp.

4. C/C++

Ngôn ngữ lập trình C là một ngôn ngữ mệnh lệnh lâu đời được phát triển từ những năm 1970. Ngôn ngữ C thường được sử dụng để tạo nên các phần mềm hệ thống và ứng dụng.

Ngôn ngữ lập trình C/C++
Ngôn ngữ lập trình C/C++

Mặc dù ngôn ngữ C không quá phù hợp với người mới nhập môn, nhưng ngôn ngữ này vẫn thường được dùng làm phương tiện giảng dạy trong các bộ môn lập trình hay khoa học máy tính

Sau đó, C++ đã ra đời như một sự kế thừa các tinh hoa và tài nguyên từ ngôn ngữ tiền nhiệm là ngôn ngữ C. C++ là ngôn ngữ lập trình cấp trung, được mở rộng từ ngôn ngữ C và chính thức ra đời từ năm 1980. Ngôn ngữ này khá đơn giản nên có thể phù hợp với cả những người mới tìm hiểu về lập trình máy tính.

Ưu điểm
 • default icon

  Được sử dụng để lập trình các chương trình phần mềm/ứng dụng trên Windows với thiết kế winform đơn giản, dễ hiểu.

 • default icon

  Dễ học, dễ hiểu và dễ tiếp cận với ngôn ngữ lập trình Java.

 • default icon

  Cho phép tương tác với cơ sở dữ liệu một cách dễ dàng.

 • default icon

  Cho phép tương tác với cơ sở dữ liệu một cách dễ dàng.

 • default icon

  Đây là ngôn ngữ lập trình web mã nguồn mở, cho phép cài đặt miễn phí và nhanh chóng với thư viện .NET khá nhẹ.

 • default icon

  Hỗ trợ Code/Build trên Visual Studio – một môi trường phát triển tích hợp (IDE) mạnh mẽ của Microsoft.

 • default icon

  Cho phép lập trình web với C# thuần, ASP.NET…

Nhược điểm
 • default icon

  Với những ai muốn sử dụng IDE của Microsoft cần phải tốn một khoản phí nhất định.

 • default icon

  Chỉ hoạt động tốt trên Windows.

 • default icon

  Nếu lập trình Mobile cần phải thông qua Xamarin – một nền tảng tốn phí.

 • default icon

  Cần có SQL Server để sử dụng cơ sở dữ liệu một cách hiệu quả.

5. JavaScript

Javascript hẳn đã trở thành thuật quá quen thuộc đối với những ai yêu thích, tìm hiểu hoặc đang làm việc trong lĩnh vực lập trình web.

Ngôn ngữ thiết kế web Javascript
Ngôn ngữ thiết kế web Javascript

Javascript là ngôn ngữ lập trình kịch bản dựa vào đối tượng (object-oriented scripting language). Đối tượng ở đây có thể đã có sẵn trong trình duyệt web, hoặc cần phải được định nghĩa tùy chỉnh đối với các ứng dụng web phức tạp. 

Hiện nay, ngôn ngữ thiết kế web JavaScript thường được ứng dụng rộng rãi trên các trang web và ngôn ngữ này hỗ trợ hầu hết các trình duyệt như Chrome, FireFox… trên đa nền tảng (máy tính, điện thoại…). 

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình phía máy khách (client-side) có nhiệm vụ xử lý và tương tác với các đối tượng HTML trên trình duyệt bằng cách can thiệp vào một số hoạt động như thêm, sửa hoặc xóa các thuộc tính CSS, thẻ HTML…

Ưu điểm
 • default icon

  Hoàn toàn miễn phí và dễ học.

 • default icon

  Thiết kế độc lập với hệ điều hành. Nó có thể chạy trên bất kỳ hệ điều hành nào có trình duyệt hỗ trợ JavaScript.

 • default icon

  Dễ dàng tương tác, điều khiển và tránh bớt việc xử lý từ phía server.

 • default icon

  Nắm vững kiến thức JavaScript bây giờ rất hữu dụng cho các bạn sau này để có thể tiếp thu những công nghệ mới mà JavaScript được gói gọn vào những ngôn ngữ như : Ajax , Atlas ….

Nhược điểm
 • default icon

  Với JavaScript, ngôn ngữ này không sở hữu trình biên dịch riêng mà thường được hỗ trợ bởi các trình duyệt. Vì thế, JavaScript có thể không chạy được khi trình duyệt không bật hoặc không hỗ trợ JavaScript.

 • default icon

  JavaScript có thể khiến trang web/ứng dụng web trở nên nặng nề, load chậm và gây nên những trải nghiệm không tốt cho người dùng.

 • default icon

  JavaScript không thể giấu code và bảo mật khá kém – đây chính là nhược điểm lớn nhất mà các nhà phát triển web cần phải quan tâm khi sử dụng ngôn ngữ này.

6. CSS 

CSS là từ viết tắt của Cascading Style Sheet. Đây là một ngôn ngữ định kiểu luôn đi kèm và song hành với HTML, hay người ta thường ví HTML như cơ thể, còn CSS là linh hồn. Vì nếu như HTML giúp nhà phát triển tạo nên bố cục, cấu trúc trang web, thì CSS sẽ hỗ trợ phát triển giao diện trang web. 

Ngôn ngữ lập trình CSS
Ngôn ngữ lập trình CSS

Với mục tiêu đơn giản hóa quy trình tạo dựng trang web, CSS cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau để người dùng có thể dễ dàng thiết kế và xây dựng website theo ý định của mình. Khi ngôn ngữ này kết hợp với HTML, CSS cho phép nhà phát triển thêm các chi tiết vào trang web một cách thuận tiện nhất. 

Nhìn chung, nhiệm vụ chính của ngôn ngữ CSS chính là xử lý giao diện trang web với các yếu tố như khoảng cách đoạn, font chữ, màu sắc, văn bản, bố cục, hình ảnh, màu nền…

Ưu điểm
 • default icon

  Cho phép người dùng định kiểu mình muốn trên các file khác nhau.

 • default icon

  Giúp người dùng tối ưu hóa quy trình xây dựng website, người dùng không cần phải tốn thời gian để lặp lại các mô tả cho từng thành phần.

 • default icon

  Cung cấp khả năng điều chỉnh vô hạn trên trang.

 • default icon

  Source code trang web được tổ chức một cách gọn gàng và chỉn chu hơn.

 • default icon

  Có thể tạo nên đa dạng kiểu dáng để áp dụng cho nhiều trang web khác nhau, từ đó hạn chế tình trạng lặp lại kiểu định dạng trong các trang web.

Nhược điểm
 • default icon

  Có sự khác biệt trong cách hoạt động ở từng trình duyệt.

 • default icon

  Khá phức tạp so với người mới.

 • default icon

  Khả năng gặp rủi ro cao trong định dạng trang web.

7. Ruby

Ruby là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Ngôn ngữ này chính thức được biết đến từ năm 1995 và gây chú ý khi cung cấp hàng loạt mẫu hình lập trình khác nhau, bao gồm lập trình mệnh lệnh, hàm, hướng đối tượng hay phản xạ…

Ngôn ngữ lập trình phổ biến Ruby
Ngôn ngữ lập trình phổ biến Ruby

Ruby là một loại ngôn ngữ thuộc kiểu biến động – tức là kiểu của biến sẽ được xác định một cách tự động. Đồng thời, ngôn ngữ này còn có khả năng tự động quản lý bộ nhớ, từ đó giảm thiểu lượng công việc của lập trình viên.

Hiện tại, Ruby đang được ứng dụng phổ biến bởi các nhà phát triển trên toàn thế giới. Thậm chí, ngôn ngữ thiết kế web này từng lọt vào top 15 các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong 2019. 

Ưu điểm
 • default icon

  Framework Ruby on Rails mang lại hàng loạt công cụ hữu ích phục vụ cho quá trình xây dựng và phát triển trang web.

 • default icon

  Cung cấp hệ sinh thái hữu ích và có khả năng tương thích với đa dạng trình duyệt, nền tảng,

 • default icon

  Cho phép kết hợp với MySQL, DB2… và có độ an toàn, bảo mật tối ưu.

 • default icon

  Xử lý chuỗi mạnh mẽ, cung cấp đa dạng trình gỡ lỗi cho người dùng.

 • default icon

  Thao tác đơn giản, linh hoạt, dễ hiểu và dễ sử dụng.

Nhược điểm
 • default icon

  Mặc dù Ruby khá đơn giản và dễ sử dụng, nhưng người dùng có thể sẽ gặp khó khăn trong các thao tác cài đặt môi trường.

 • default icon

  Thời gian xử lý của Ruby hạn chế hơn nhiều so với những ngôn ngữ lập trình khác hiện nay.

8. Kotlin

Kotlin được Google lựa chọn làm ngôn ngữ chính thức để phát triển các ứng dụng trên hệ điều hành Android. Nhờ có “kẻ chống lưng” mạnh mẽ đó mà Kotlin nhanh chóng được biết đến và sử dụng bởi đông đảo lập trình viên hiện nay.

Ngôn ngữ lập trình dành cho Android
Ngôn ngữ lập trình dành cho Android

Kotlin có thể hoạt động với Java và hỗ trợ functional programming (lập trình hàm). Ngoài được biết đến như một ngôn ngữ quen thuộc trong lĩnh vực phát triển Android, ngôn ngữ này còn được sử dụng trong ứng dụng web front-end, ứng dụng máy chủ, desktop…

Ưu điểm
 • default icon

  Tương thích cao với Java, thậm chí còn có thể thay thế Java vì khả năng khắc phục các lỗi lớn trên nền tảng này.

 • default icon

  Đây là ngôn ngữ đa năng, tương đối đơn giản và dễ học đối với những người đã có nền tảng cơ bản về lập trình.

 • default icon

  Kotlin được ví như sự kết hợp hoàn hảo giữa ngôn ngữ hàm với thủ tục.

 • default icon

  Sở hữu cộng đồng Android Studio mạnh mẽ, đồng thời code cũng ngắn gọn và xúc tích hơn so với các ngôn ngữ còn lại.

Nhược điểm
 • default icon

  Thời gian chạy Runtime khi dùng Kotlin có thể lâu hơn so với các ngôn ngữ khác.

 • default icon

  Nếu là một beginner chưa có nền tảng cơ bản, bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi làm quen, tiếp cận và học ngôn ngữ này.

 • default icon

  So với các ngôn ngữ lập trình khác, cộng đồng của ngôn ngữ Kotlin có phần nhỏ hơn và ít khi có sẵn khi bạn cần đến sự trợ giúp.

9. Swift

Nếu như Kotlin là ngôn ngữ được Google ưu ái sử dụng trong hệ điều hành Android, thì Swift sẽ gắn liền với hệ điều hành iOS của “ông lớn” Apple. 

Ngôn ngữ lập trình dành cho hệ điều hành iOS
Ngôn ngữ lập trình dành cho hệ điều hành iOS

Hiện tại, trên thị trường điện thoại đang chia làm hai thái cực, một là iFan và còn lại là Android Fan. Trong đó, mặc dù iOS có chút “đơn độc”, nhưng thực tế là hệ điều hành này đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường và có vị trí vững chắc trong lòng đông đảo người dùng.

Cũng vì lẽ đó mà Swift dần trở nên phổ biến và trở thành một trong những ngôn ngữ thiết kế web trò chơi được sử dụng rộng rãi hàng đầu hiện nay. 

Ngoài Swift, chúng ta còn có FlutterReact Native cũng được xem như những lựa chọn thay thế hoàn hảo để phát triển iOS. Tuy nhiên, ngôn ngữ này vẫn được nhiều người theo đuổi vì nó khá đơn giản, dễ học và dễ tiếp cận – kể cả khi bạn là một lập trình viên mới. Dẫu vậy, Swift vẫn có những ưu – nhược điểm nhất định như: 

Ưu điểm
 • default icon

  Là ngôn ngữ được sử dụng cho cả iOS Apps lẫn MacOS của Apple.

 • default icon

  Hỗ trợ người dùng phát triển ứng dụng một cách nhanh chóng và tối ưu.

 • default icon

  Tốc độ thực thi của các đoạn mã nhanh hơn so với các ngôn ngữ khác.

 • default icon

  Đây là ngôn ngữ thiết kế web mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí.

 • default icon

  Nhu cầu tuyển nhân lực chuyên Swift tại các doanh nghiệp ngày càng tăng cao.

Nhược điểm
 • default icon

  Nếu bạn mới chuyển từ một ngôn ngữ khác sang Swift, bạn có thể sẽ phải học lại hoàn toàn. Đồng thời, việc học Swift đôi khi gây khó khăn cho những ai chưa có nền tảng cơ bản về lập trình.

 • default icon

  Cộng đồng hỗ trợ và phát triển Swift chưa lớn mạnh như các ngôn ngữ khác, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng.

10. C#

C# (hay còn được gọi là C sharp) là một ngôn ngữ lập trình khá đơn giản, được ra mắt từ 2000 bởi đội ngũ kỹ sư đến từ hãng Microsoft. C# là một ngôn ngữ hướng đối tượng hiện đại và được phát triển dựa trên hai ngôn ngữ mạnh mẽ hàng đầu hiện nay là C++ và Java. 

Ngôn ngữ thiết kế web C#
Ngôn ngữ thiết kế web C#

Ngay sau khi có mặt trên thị trường, ngôn ngữ C# đã được biết đến và sử dụng bởi đông đảo nhà phát triển. Ban đầu, ngôn ngữ này vốn dĩ được phát triển cho .NET framework. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, C# đã dần phổ biến hơn trong các lĩnh vực phát triển trò chơi, ứng dụng di động hay phát triển phụ trợ… Đặc biệt, C# còn có khả năng tương thích với hầu hết các nền tảng như Windows, Android, Linux, iOS… 

Ưu điểm
 • default icon

  Đơn giản, hỗ trợ đa nền tảng, từ Android, iOS cho đến Windows, Linux…

 • default icon

  C# rất an toàn vì ngôn ngữ này không cho phép chuyển đổi kiểu dữ liệu gây mất tài nguyên, dữ liệu.

 • default icon

  Ngôn ngữ C# được yêu thích vì sự thông dụng, hiện đại, dễ hiểu và khá ít từ khóa.

 • default icon

  Ngôn ngữ này khá mạnh mẽ, thuộc loại ngôn ngữ lập trình thuần hướng đối tượng.

 • default icon

  Cộng đồng phát triển lớn mạnh.

Nhược điểm
 • default icon

  Thao tác của C# đối với phần cứng có phần yếu hơn so với những ngôn ngữ còn lại

11. Go

Go (hay Golang) là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở được thiết kế và phát triển dựa trên tư duy lập trình hệ thống. Ngôn ngữ này do Robert Griesemer, Rob Pike và Ken Thompson (làm việc tại Google) phát triển từ 2007 và hiện đã trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến hàng đầu hiện nay.

Ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở Go
Ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở Go

Golang được nhận xét là có cú pháp khá giống với ngôn ngữ C và được sử dụng để phát triển các ứng dụng web một cách an toàn, hiệu quả nhất.

Điểm mạnh của Go đến từ bộ thu gom rác và cho phép lập trình đồng thời – một tính năng tương tự với multithreading (đa luồng). Đồng thời, đây còn là nền tảng lý tưởng để lập trình viên lập trình mạng hay phát triển các đường truyền dữ liệu, gói học máy…

Ưu điểm
 • default icon

  Cho phép khai báo kiểu dữ liệu động.

 • default icon

  Biên dịch nhanh, ngôn ngữ ngắn gọn, đơn giản.

 • default icon

  Hỗ trợ tác vụ đồng thời, tối ưu hóa thời gian.

Nhược điểm
 • default icon

  Không hỗ trợ Generic (tương tự template của C++)

 • default icon

  Không hỗ trợ thừa kế

 • default icon

  Không hỗ trợ ghi đè phương thức, quá tải toán tử.

 • default icon

  Vì lý do bảo mật nên không hỗ trợ thao tác trên con trỏ.

12. Python

Sẽ thật thiếu sót nếu như danh sách này vắng đi cái tên Python – một ngôn ngữ lập trình bậc cao được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay. Ngôn ngữ này có mặt trên thị trường từ 1989 và thường được dùng trong các mục đích lập trình đa năng. 

Ngôn ngữ lập trình bậc cao Python
Ngôn ngữ lập trình bậc cao Python

Ưu điểm của Python là hình thức dễ nhìn, cấu trúc rõ ràng, dễ đọc, dễ học và khá thuận tiện cho những người mới tìm hiểu về lập trình. Bên cạnh đó, ngôn ngữ này còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực phát triển AI – trí tuệ nhân tạo. 

Python là ngôn ngữ lập trình tạo kiểu động với khả năng quản lý bộ nhớ bằng cơ chế cấp phát tự động. Đồng thời, cấu trúc của ngôn ngữ này khá ngắn gọn và đơn giản nên người dùng có thể viết mã lệnh một cách dễ dàng.

Hiện nay, ngôn ngữ này thường được sử dụng trong các lĩnh vực như phát triển phần mềm/trang web, thiết kế web… và có thể tương thích với hầu hết các hệ điều hành như Linux, Windows, Unix, MacOS…

Ưu điểm
 • default icon

  Cấu trúc rõ ràng, hình thức đơn giản, dễ nhìn, cú pháp ngắn gọn, dễ hiểu.

 • default icon

  Tương thích với hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Linux, MacOS, Windows, Unix, MS-DOS…

 • default icon

  Tương thích mạnh mẽ với phần cứng (hardware) và hệ điều hành Unix.

 • default icon

  Sở hữu thư viện cùng framework rộng lớn để phát triển third-party software và tích hợp với các ứng dụng/dịch vụ của bên thứ ba.

 • default icon

  Tốc độ xử lý nhanh, mạnh mẽ giúp Python có thể làm việc một cách linh hoạt, từ các tác vụ nhỏ cho đến phát triển các ứng dụng lớn và phức tạp.

Nhược điểm
 • default icon

  Không có các thuộc tính: public, protected hay private…

 • default icon

  Chưa có vòng lặp dạng switch….case hay do…while.

 • default icon

  Tốc độ xử lý nhanh, mạnh mẽ hơn PHP và một số ngôn ngữ khác, nhưng vẫn thua kém so với C++, Java.

13. SQL

SQL là từ viết tắt của Structured Query Language. Đây là ngôn ngữ quản lý database được nhiều doanh nghiệp sử dụng để lưu trữ dữ liệu dưới định dạng có cấu trúc. 

Ngôn ngữ SQL
Ngôn ngữ SQL

Trên các trang web/ứng dụng web, quản lý và lưu trữ dữ liệu là một nhiệm vụ quan trọng, và SQL sẽ giúp quá trình này trở nên đơn giản, thuận tiện hơn. Cụ thể, tất cả dữ liệu trên các trang web đều sẽ được lưu trữ trên các máy chủ lớn và có thể truy cập được thông qua SQL. 

Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì SQL là ngôn ngữ được sử dụng để lưu trữ và truy xuất dữ liệu từ máy chủ trang web. Mọi dữ liệu đều được lưu trữ một cách có hệ thống trên máy chủ (có thể là máy chủ đám mây hoặc máy chủ đặt tại trung tâm dữ liệu) và có thể được truy xuất từ xa ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Ưu điểm
 • default icon

  Tốc độ cao, cho phép người dùng truy xuất lượng lớn dữ liệu từ database một cách nhanh chóng.

 • default icon

  Hỗ trợ quản lý hệ thống database mà không cần đến các đoạn code.

 • default icon

  Tiêu chuẩn được xác định rõ và công bố bởi ISO, ANSI.

 • default icon

  Linh hoạt, có thể sử dụng trên PC, smartphone hay server.

 • default icon

  Ngôn ngữ truy vấn cấu trúc dữ liệu được dùng để giao tiếp với database  và phản hồi các truy vấn phức tạp chỉ trong vài giây.

 • default icon

  Cho phép hiển thị dữ liệu đa dạng – multiple data views

Nhược điểm
 • default icon

  Chi phí vận hành của một số phiên bản SQL khá cao.

 • default icon

  Giao diện phức tạp khiến người dùng khó truy cập và quản lý.

 • default icon

  Các lập trình viên không có quyền kiểm soát trực tiếp database vì các quy tắc nghiệp vụ có thể bị ẩn đi.

14. .NET

.NET (hay Dot Net) là một ngôn ngữ thiết kế web được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực lập trình. Ngôn ngữ này cho phép người dùng tạo nên các ứng dụng trên web, điện thoại di động và cả máy tính. 

Ngôn ngữ thiết kế web .NET của Microsoft
Ngôn ngữ thiết kế web .NET của Microsoft

.NET gần như không có giới hạn đối với các nền tảng phát triển và nó có thể hoạt động tốt trên hầu hết các thiết bị khác nhau.. Đồng thời, ngôn ngữ này khá linh hoạt và có thể hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ.

Hiện nay, ngôn ngữ thiết kế web .NET được sử dụng trong cả những chương trình đơn giản nhất đến các chương trình phức tạp nhất và nó thường đi kèm với thư viện khổng lồ bao gồm các cấu trúc dữ liệu và chức năng đã được xây dựng từ trước. 

Ưu điểm
 • default icon

  Tích hợp hoàn hảo với Windows và cho phép người dùng phát triển các ứng dụng trên Windows một cách nhanh chóng.

 • default icon

  Hỗ trợ đa ngôn ngữ, gồm C#, F#, VB.NET… nên có thể phù hợp với đa dạng dự án khác nhau.

 • default icon

  Cho phép tích hợp nhanh chóng với các hệ thống khác như IoT, Mobile, web…

 • default icon

  Cung cấp thư viện khổng lồ với các tính năng mạnh mẽ.

 • default icon

  Độ bảo mật và an toàn cao cùng cộng đồng lớn mạnh.

Nhược điểm
 • default icon

  Tốc độ chậm hơn C++ hay Assembly.

 • default icon

  Để chạy .NET một cách mượt mà và hiệu quả nhất, người dùng cần chuẩn bị máy tính với cấu hình đủ cao.

 • default icon

  Hệ thống .NET thường gắn liền với Windows và khá hạn chế trên các hệ điều hành khác như MacOS hay Linux…

 • default icon

  Độ phức tạp cao, không phù hợp với người mới chưa có nền tảng kiến thức. Ngoài ra, tài liệu và các công cụ hỗ trợ cũng không được đa dạng như các ngôn ngữ khác.

15. Angular

Angular là một ngôn ngữ kịch bản mã nguồn mở được tài trợ bởi Google và thường sử dụng trong các công việc xây dựng ứng dụng.

Ngôn ngữ lập trình Angular
Ngôn ngữ lập trình Angular

Ngôn ngữ thiết kế web này không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng và phát triển phần mềm đang ngày càng gia tăng trên thị trường hiện nay, mà còn được ưa chuộng bởi nó sở hữu cộng đồng người dùng lớn mạnh cùng thư viện tài nguyên “khủng”. 

Với khả năng lưu trữ tài nguyên trên đám mây và cho phép truy cập tài nguyên mọi lúc mọi nơi, Angular sẽ là ngôn ngữ thiết kế website lý tưởng cho các nhà phát triển web đang triển khai các dự án xây dựng ứng dụng web. 

Ưu điểm
 • default icon

  Cho phép người dùng tạo component riêng (hoạt động tốt với cả component của web) và đóng gói chức năng cũng như logic kết xuất để hình thành các phần có thể tái sử dụng.

 • default icon

  Dễ dàng di chuyển dữ liệu từ mã JavaScript sang view, phản hồi nhanh chóng các event người dùng mà không cần phải code như phương pháp thủ công truyền thống.

 • default icon

  Hỗ trợ viết module, service và đưa chúng vào bất kỳ đâu để cải thiện khả năng tái xử lý.

 • default icon

  Người dùng có thể Unit test ứng dụng một cách dễ dàng.

 • default icon

  Cung cấp giải pháp giao tiếp máy chủ và định tuyến ứng dụng lý tưởng.

 • default icon

  Đa nền tảng và tương thích với hầu hết các trình duyệt cũng như hệ điều hành phổ biến hiện nay.

Nhược điểm
 • default icon

  Không an toàn bằng các ngôn ngữ khác.

 • default icon

  Không sử dụng được trên các trình duyệt có tính năng Disable JavaScript.

 • default icon

  Người dùng cần phải học thêm TypeScript để viết mã ứng dụng với Angular.

16. Scala

Scala là một ngôn ngữ lập trình thuộc nhóm Java. Ngôn ngữ thiết kế web này sở hữu hầu hết các tính năng của Java, đồng thời bổ sung những tính năng mới để khắc phục các nhược điểm vẫn còn tồn tại trên Java trước đây.

Ngôn ngữ lập trình thuộc nhóm Java
Ngôn ngữ lập trình thuộc nhóm Java

Scala được các chuyên gia lập trình đánh giá là sự lựa chọn tốt nhất đối với những ai đang tìm kiếm nền tảng xây dựng giải pháp phân tích dữ liệu.

Ngôn ngữ thiết kế website này không chỉ đa dạng tính năng như cho phép lập trình đồng thời, thực hiện thủ tục song song… mà còn cung cấp IDE với khả năng hỗ trợ lập trình hàm mạnh mẽ với chất lượng mã nguồn cao. 

Ưu điểm
 • default icon

  Là sự kết hợp của lập trình hàm với lập trình hướng đối tượng.

 • default icon

  Cho phép người dùng sử dụng thư viện khổng lồ của Java.

 • default icon

  Hiệu suất cao với Java Virtual Machine (JVM).

 • default icon

  Hoạt động trên đa dạng nền tảng với độ tương thích cao.

 • default icon

  Cung cấp đa dạng tính năng với độ linh hoạt cao cùng khả năng mở rộng tốt. Thông qua đó, lập trình viên có thể mở rộng các lớp, đối tượng và phương thức từ tài nguyên có sẵn trong thư viện.

Nhược điểm
 • default icon

  Cú pháp khá phức tạp.

 • default icon

  Chưa được phổ biến vì vẫn còn là một ngôn ngữ khá mới.

 • default icon

  Tương đối khó hiểu và khó học đối với những ai mới làm quen với lập trình.

 • default icon

  Không quá phù hợp với những dự án nhỏ.

17. React

React (hay ReactJS) là một framework JavaScript được phát triển bởi Facebook. Ngôn ngữ thiết kế web này cho phép các lập trình viên có thể phát triển giao diện người dùng (UI) với khả năng động (dynamic capabilities) trên các ứng dụng web và ứng dụng di động. 

Ngôn ngữ thiết kế web ReactJS
Ngôn ngữ thiết kế web ReactJS

Bên cạnh đó, React còn tương thích với hầu hết các thiết lập phụ trợ trong ứng dụng và giúp tối ưu hóa công việc của các nhà phát triển thông qua các tùy chọn chia website thành nhiều thành phần nhỏ. 

Ưu điểm
 • default icon

  Dễ học, dễ sử dụng với đa dạng tài liệu hướng dẫn cụ thể cùng cộng đồng đông đảo sẽ hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

 • default icon

  Bất kỳ ai có nền tảng Javascript đều có thể tiếp cận React một cách dễ dàng.

 • default icon

  React cải thiện hiệu suất trang web thông qua DOM ảo – một API lập trình và xử lý trên đa nền tảng.

 • default icon

  React component cho phép người dùng chia trang web thành nhiều phần nhỏ hơn để có thể quản lý một cách tối ưu nhất. Đồng thời, các component còn có tính tái sử dụng khá cao.

 • default icon

  Được hỗ trợ bởi React Developer Tools – một extension trên trình duyệt cung cấp cái nhìn tổng quan về các thành phần để bạn có thể tránh được nhiều lỗi khác nhau trong quá trình làm việc.

Nhược điểm
 • default icon

  Về bản chất, React không phải là một framework nên bạn cần xây dựng dự án bằng cách thủ công.

 • default icon

  Cần phải cấu hình lại nếu bạn muốn tích hợp React vào các framework MVC truyền thống.

Lời kết

Bên trên là 17 ngôn ngữ thiết kế web phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nhìn chung, mỗi ngôn ngữ đều sẽ có những ưu – nhược điểm riêng. Vậy nên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên các yếu tố như nhu cầu, mục đích cũng như tính chất công việc để lựa chọn được ngôn ngữ phù hợp nhất. Vietnix hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn về các ngôn ngữ thiết kế website. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhất.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI