NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
27/01/2024
Lượt xem

Mã nguồn mở là gì? Một số mã nguồn mở phổ biến hiện nay

27/01/2024
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (162 bình chọn)

Mã nguồn mở là yếu tố quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho với các lập trình viên. Chúng giúp thúc đẩy phát triển công nghệ hiện đại nhờ tạo ra những phần mềm mới. Với bài viết này, mời bạn cùng Vietnix tìm hiểu mã nguồn mở là gì và công dụng của mã nguồn mở nhé.

Mã nguồn mở là gì?

Mã nguồn mở (Open source) là các phần mềm mà code của chúng sẽ được công khai để sử dụng. Nhờ đó mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng miễn phí, tải xuống và chỉnh sửa. Người dùng hoàn toàn có thể đóng góp vào cộng đồng này để nâng cao tính vượt trội và cung cấp thêm nhiều lợi ích. 

Ví dụ: Bạn sử dụng phần mềm B có mã nguồn mở. Sau đó, bạn tạo ra một bộ code mới có tính năng tốt và chia sẻ chúng cho tất cả người dùng phần mềm này.

Định nghĩa mã nguồn mở là gì?
Định nghĩa mã nguồn mở là gì?

Trong lĩnh vực lập trình, ta dễ dàng thấy có rất nhiều thuật ngữ chứa từ “mở” như engine mở, hệ điều hành mở,… Từ “mở” ở đây không có ý nghĩa liên quan đến cấu trúc, kỹ thuật hay người tạo phần mềm. Từ “mở” chỉ có một ý nghĩa duy nhất liên quan đến pháp lý. 

Mã nguồn mở được sử dụng cho mục đích thương mại mà không cần trả tiền bản quyền. Đồng nghĩa với điều này là không có bất cứ đơn vị nào có quyền khiếu nại. Do đó, bạn có thể sử dụng thoải mái các chức năng mà không cần liên quan đến bộ phận tạo mã nguồn đó. 

Mã nguồn mở là gì?
Mã nguồn mở là gì? 

Lợi ích của mã nguồn mở

Sau khi đã hiểu rõ về khái niệm mã nguồn mở, mời bạn đọc tìm hiểu những lợi ích to lớn của mã nguồn mở mang lại cho lập trình viên và người dùng.

Hoàn toàn miễn phí

Như đã trình bày ở trên, phần mềm mã nguồn mở là hoàn toàn miễn phí đối với tất cả người dùng. Bạn có thể sử dụng chúng cho mục đích thương mại mà không cần lo trả phí bản quyền. 

Với mã nguồn mở, bạn cũng không bị kiểm soát bởi nhà cung cấp và tránh được tình trạng một số file hoặc chức năng bị ẩn đi như ở các mã nguồn mở độc quyền khác.

Mã nguồn mở miễn phí với tất cả người dùng
Mã nguồn mở miễn phí với tất cả người dùng

Đối với lập trình viên, khi họ sử dụng phần mềm mã nguồn mở cũng sẽ tránh rủi ro như không được hỗ trợ khi mua phần mềm bản quyền sau một thời gian sử dụng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới thời gian, tiền bạc, công việc của người dùng. 

Người dùng có thể bị mất thêm một khoản chi phí khác để gia hạn. Hoặc tạo tài khoản sử dụng mới nếu muốn hoàn thành công việc trước khi chuyển qua nền tảng khác trong trường hợp dịch vụ chăm sóc khách hàng của những phần mềm này không tốt. 

Bảo mật cao

Dù là sản phẩm miễn phí nhưng hầu hết các mã nguồn mở có khả năng bảo mật cao. Lý do bởi phần mềm của mã nguồn mở đã được phát triển trong một khoảng thời gian rất dài từ cộng đồng lập trình viên có chuyên môn cao. 

Lúc này, khi xảy ra bất cứ vấn đề gì, chúng sẽ được kiểm tra, sửa lỗi cũng như thêm bớt các tính năng liên tục. 

Mã nguồn mở được bảo mật cao
Mã nguồn mở được bảo mật cao

Trước khi đưa thêm bất kỳ tính năng mới nào vào phần mềm có mã nguồn mở, yếu tố an toàn sẽ được đặt lên thử nghiệm đầu tiên. 

Sau một thời gian sử dụng, nếu hacker có thể tìm được lỗ hổng trong phần mềm thì cộng đồng lập trình viên sẽ nhanh chóng giải quyết chúng. Cũng nhờ vào điều này mà mã nguồn mở được đánh giá có khả năng bảo mật tuyệt vời cho cộng đồng người dùng trên toàn cầu. 

Quản trị và tùy chỉnh dễ dàng

Biết được những tính năng của mã nguồn mở là gì, người sử dụng có thể truy cập, điều chỉnh hay quản trị cấu trúc của chúng để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Điều này giúp thúc đẩy các nhà lập trình phát triển nhiều phần mềm hữu ích cho cộng đồng hơn từ mã nguồn mở có sẵn. 

Người dùng hoàn toàn cài đặt và tùy chỉnh trên phần mềm mã nguồn mở
Người dùng hoàn toàn cài đặt và tùy chỉnh trên phần mềm mã nguồn mở

Tính ổn định cao

Tính ổn định cao của mã nguồn mở được thể hiện ở việc có vô số trang web hiện nay sử dụng chúng. Hơn thế, các trang web này vẫn có khả năng duy trì ổn định trong khi vận hành liên tục mà không gặp lỗi. 

Lý giải cho điều này, mã nguồn mở được xây dựng trên nguyên tắc tối ưu cho cộng đồng người dùng nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng và duy trì được tính ổn định khi vận hành hơn so với mã nguồn đóng. 

Cộng đồng lớn

Có số người sử dụng lớn trên toàn thế giới nên các phần mềm mã nguồn mở được hỗ trợ rất nhiều. Hầu hết lập trình viên hiện nay đều sử dụng mã nguồn mở nên chúng có tính lan rộng rất cao. 

Cộng đồng rộng lớn của mã nguồn mở
Cộng đồng rộng lớn của mã nguồn mở

Với mỗi phần mềm mã nguồn mở, số người sử dụng chúng có thể lên đến vài triệu người. Bất cứ người dùng nào gặp những vấn đề cần giải quyết hoặc có thắc mắc, họ có thể nhờ cộng đồng giúp đỡ. 

Hoạt động linh hoạt

Việc sửa chữa lỗi khi sử dụng mã nguồn mở để tạo ra các ứng dụng có tốc độ nhanh hơn so với phần mềm bản quyền. Nếu người dùng là lập trình viên và phát hiện lỗi đang gặp của phần mềm mã nguồn mở thì họ có thể sửa chúng ngay lập tức. 

Đối với phần mềm bản quyền, người dùng không được phép tự ý sửa chữa phần mềm mà cần báo lại với nhà cung cấp. Nếu được phía cung cấp đồng ý, họ mới bắt tay vào sửa lỗi. 

Mã nguồn mở có tính linh hoạt cao
Mã nguồn mở có tính linh hoạt cao

Nói một cách chi tiết, bạn là lập trình viên và muốn thêm các chức năng, tiện ích của ứng dụng được tạo ra bởi phần mềm mã nguồn mở, bạn có thể thêm, bớt hoặc tùy chỉnh ngay tại thời điểm đó mà không cần thông báo với ai. Điều này cho thấy rõ ràng tính linh hoạt của các phần mềm mã nguồn mở.

Một số mã nguồn mở phổ biến 

Mã nguồn mở là cụm từ để chỉ tất cả các phần mềm cho người dùng sử dụng miễn phí. Chúng cũng là một phần quan trọng trong việc phát triển công nghệ hiện đại ở thời điểm hiện tại. Google, Microsoft, Red Hat cũng sử dụng chúng để tạo ra doanh thu. Vậy, những ứng dụng hữu ích được tạo nên từ mã nguồn mở là gì? Cùng Vietnix tìm hiểu tiếp nhé!

1. Hệ điều hành Linux

Đối với người sử dụng máy tính ắt hẳn đã quen thuộc với những hệ điều hành như macOS hay Microsoft Windows. Tuy nhiên, những hệ điều hành trên không phải là hệ điều hành mở. 

Bạn có thể thấy rõ điều này khi hệ thống yêu cầu người dùng trả phí bản quyền khi tải xuống. Và điều này đôi khi cũng gây ra những khó khăn nhất định cho người dùng vì các nguyên tắc hoạt động của bản quyền.

Linux là hệ điều hành được xây dựng dựa trên mã nguồn mở
Linux là hệ điều hành được xây dựng dựa trên mã nguồn mở

Vào năm 1991, hệ điều hành Linux đã mang tới cho người dùng, đặc biệt là các lập trình viên một lựa chọn mới. Linux là ứng dụng được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở. 

Chính vì vậy mà Linux hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể sử dụng chúng để thương mại mà không cần trả phí bản quyền. Đồng nghĩa với điều đó, người dùng được sử dụng toàn bộ các tính năng đặc biệt của Linux.

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng OpenOffice thay cho Microsoft Office với các trình soạn thảo văn bản là Writer thay cho Word hay Calc (ứng dụng bảng tính) thay cho Excel,…

2. Ngôn ngữ lập trình PHP, Java

Trong lĩnh vực lập trình, ngôn ngữ lập trình là thành phần không thể thiếu. Là một lập trình viên, bạn không thể chỉ sử dụng một ngôn ngữ bởi sự giới hạn của chúng. Để tạo được các chức năng đa dạng hơn, các lập trình viên cần sử dụng nhiều ngôn ngữ hơn. 

Java là ngôn ngữ lập trình được tạo từ mã nguồn mở
Java là ngôn ngữ lập trình được tạo từ mã nguồn mở

JavaPHP là các ngôn ngữ lập trình được tạo bởi nền tảng mở. Chúng đều miễn phí, có cấu trúc đơn giản, không giới hạn chức năng, có thư viện tài liệu chất lượng và cộng đồng người dùng vô cùng lớn. Đến nay, có hơn 85% trang web trên toàn thế giới sử dụng ngôn ngữ lập trình này. 

3. WordPress

WordPress là phần mềm trên nền tảng mã nguồn mở miễn phí được sử dụng để tạo khoảng 25% tổng số trang web trên thế giới hiện tại. Đây cũng là nền tảng được tạo từ ngôn ngữ lập trình PHP.

WordPress miễn phí và dễ dàng sử dụng
WordPress miễn phí và dễ dàng sử dụng

WordPress phổ biến vì chúng là công cụ quản lý nội dung (CMS) cho website, không bắt người dùng trả phí. Được lập trình dựa vào mã nguồn mở nên WordPress có đầy đủ tính chất của một phần mềm mã nguồn mở, cụ thể như:

  • Dễ dàng sử dụng.
  • Có số lượng người sử dụng lớn.
  • Bảo mật tốt.
  • Hoạt động linh hoạt.
  • Có tính ổn định cao.
  • Chỉnh sửa trực quan,…

Bạn có thể lựa chọn WordPress để tạo dựng một website cho riêng mình mà không cần phải là lập trình viên chuyên nghiệp. Đây cũng là công cụ được hỗ trợ bởi nhiều lập trình viên giỏi. Nhờ đó, bạn có thể đặt ra những câu hỏi trong quá trình tạo website của mình để nhận được lời giải đáp từ cộng đồng. 

WordPress không chỉ dành cho những người không giỏi về công nghệ. Thực tế, đã có rất nhiều website nổi tiếng như BBC America, CNN, hay Variety được thành lập trên WordPress. 

4. Phần mềm GIMP thay thế cho Adobe Photoshop

Photoshop là một ứng dụng thiết kế nổi tiếng được xây dựng dựa trên mã nguồn đóng. Nhờ vào điều này, nhà cung cấp Photoshop có thể thu về hàng triệu USD từ phí bản quyền của người dùng. 

mot so ma nguon mo pho bien 4
Phần mềm GIMP thay thế cho Adobe Photoshop

Nếu là một người mới bước chân vào nghề thiết kế công nghệ, bạn có thể cân nhắc sử dụng GIMP để sử dụng các tính năng cơ bản. GIMP miễn phí và có nhiều chức năng tương tự như CS3. Tuy nhiên, GIMP không có quá nhiều tính năng vượt trội hơn Photoshop. 

Lời kết

Bài viết trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho câu hỏi mã nguồn mở là gì? Vietnix hy vọng rằng bạn đọc đã có được cái nhìn rõ ràng hơn về mã nguồn mở và có thể ứng dụng chúng hiệu quả trong công việc nhé. Chúc các bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI