NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
27/06/2022
Lượt xem

Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Những tiêu chí thiết kế website chuẩn SEO

27/06/2022
21 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

4.1/5 - (71 bình chọn)

Chắc bạn đã từng nghe nói đến khái niệm website chuẩn SEO và lợi ích của website chuẩn SEO đến trải nghiệm người dùng. Vậy cụ thể, thiết kế website chuẩn SEO cần những yếu tố nào? Vì sao phải thiết kế website SEO? Vietnix sẽ giải đáp ngay sau đây. 

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO là xây dựng trang web sao cho sở hữu hệ thống cấu hình và tính năng thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… Từ đó các công cụ đó có thể dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ nội dung website. Sau đó trả kết quả phù hợp cho người dùng khi tìm kiếm.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Hiểu một cách cơ bản, thiết kế website chuẩn SEO là xây dựng website đáp ứng và tối ưu toàn bộ các tiêu chí của Google về mặt kỹ thuật. Từ đó cải thiện điểm số xếp hạng của Google giúp website của bạn nâng cao thứ hạng và tiếp cận khách hàng.

Để hơn rõ hơn, bạn có thể quay lại tìm hiểu về SEO: SEO (Search Engine Optimization) giúp bạn tối ưu hóa Website theo các tiêu chí của Google để website được Google đánh giá cao (thông qua thang điểm của họ).

thiet ke web chuan seo 2
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Những tiêu chí thiết kế website chuẩn SEO 34

Tuy nhiên, một website chuẩn SEO mới chỉ là điều kiện cần mà bạn có thể đáp ứng khi thực hiện SEO. Bên cạnh đó, để có thể đưa website của bạn lên vị trí cao trên bảng xếp hạng kết quả trả về của Google, bạn cần đầu tư nhiều về các vấn đề chuyên môn SEO khác như Backlink, Content, Traffic,… Từ đó mới có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng.

Thế nào là một website chuẩn SEO?

Một website chuẩn SEO tức là website đó được tối ưu trên các bộ máy tìm kiếm. Một số tiêu chí được sử dụng để đánh giá website chuẩn SEO:

 • Backlink.
 • Schema.
 • Domain.
 • Hosting.
 • Cấu trúc web.
 • Tốc độ tải trang.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO đạt điểm tối đa trên website

Đáp ứng được những tiêu chí đó là cơ sở để website của bạn ngày càng nâng cao vị trí của mình lên đầu danh sách các công cụ tìm kiếm được nhiều người dùng nhất (không chỉ riêng Google).

Thế nào là một website chuẩn SEO?
Thế nào là một website chuẩn SEO?

Vì vậy, để tối ưu SEO, bạn phải dựa trên các thuật toán tìm kiếm của Google làm chuẩn. Và để đáp ứng nhu cầu của người dùng, Google luôn tối ưu thuật toán sao cho trả về kết quả hữu ích nhất với người truy cập. Và bạn cũng phải luôn kiểm tra, cải tiến website sao cho phù hợp với thuật toán mới.

Tuy nhiên, vẫn có một số yếu tố mà dù thuật toán có thay đổi thì cũng không ảnh hưởng đến nó:

 • Nội dung trên website phải chuẩn SEO, nội dung bao gồm chữ viết, hình ảnh và video. Google sẽ tiến hành phân tích toàn bộ nội dung có trên web của bạn để xác định xem nội dung đó có hữu ích, có đúng với sự thật hay có copy hay không.
 • Tối ưu SEO ngay từ khâu Code sao cho đáp ứng được trải nghiệm người dùng. Bởi sau cùng, khách hàng của bạn vẫn là người dùng.
 • Luôn cập nhật nội dung trên website và tối ưu mọi vấn đề liên quan đến SEO on page.

>> Xem thêm: Đăng ký SEO Hosting tại Vietnix – Giải pháp SEO Hosting tối ưu nhất dành cho SEOer

Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO

Hầu hết các CEO, chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc quản trị viên trang web khi mới bắt đầu đều không biết tầm quan trọng và lợi ích của một website chuẩn SEO mang lại. Và để làm rõ được điều này, hãy theo dõi nội dung sau:

Tăng lượng người truy cập tự nhiên vào website

Thiết kế website chuẩn SEO và chuyên nghiệp giúp bạn tăng thêm Organic Traffic (người truy cập tự nhiên) từ các công cụ tìm kiếm mà không cần tốn quá nhiều chi phí quảng cáo. Và nhờ lượng Traffic này, Google từ đó sẽ xếp hạng website của bạn cao hơn trong trang kết quả của Google (SERPS).

Và ngược lại, khi thứ hạng của bạn càng cao (tốt nhất là  nằm ở vị trí từ 1 đến 5 kết quả đầu tiên) thì bạn sẽ càng tiếp cận nhiều người dùng, nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Nếu chỉ mới bắt đầu xây dựng website, bạn có thể tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về SEO:

Website thân thiện với người dùng

Web SEO chuyên nghiệp không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được mà một website chuẩn SEO còn thân thiện với người dùng, tối ưu trải nghiệm người dùng nhất.

Việc người dùng cảm thấy khó chịu vì website của bạn sẽ khiến họ không muốn ở lại lâu trên đó và thoát ngay ra chỉ sau 3 – 5 giây đầu tiên. Và như vậy, bạn đã mất đi một cơ hội bán hàng. 

Thiết kế website chuẩn SEO giúp gia tăng uy tín cho thương hiệu

Những website xuất hiện đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của Google khiến họ tin tưởng hơn. Điều này chính là yếu tố quyết định đến nhận thức của khách hàng về thương hiệu.  Và từ đó gia tăng uy tín cho thương hiệu.

Sở hữu một website đẹp và chuẩn SEO giúp gia tăng uy tín của thương hiệu
Sở hữu một website đẹp và chuẩn SEO giúp gia tăng uy tín của thương hiệu

Đặc biệt, khi một website nằm ở top cao trong trang kết quả tìm kiếm thì sẽ có lượng traffic tự nhiên mà không cần phải trả tiền cho quảng cáo. Nhờ đó, thương hiệu của bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho quảng cáo và mang lại lợi ích lâu dài hơn.

Hiểu nhu cầu của khách hàng

Một web SEO sẽ giúp bạn nhanh chóng có những cải tiến hiệu quả để thúc đẩy lượng traffic chất lượng bằng cách phân tích hành vi của người dùng. Dựa vào đó, bạn sẽ biết:

 • Khách hàng click vào trang web của bạn bằng cách nào (nguồn truy cập)?
 • Họ click vào những mục nào trong trang web và dừng lại bao lâu?
 • Họ rời đi ra sao?
 • Họ thích những nội dung nào trên trang web,…
Phân tích hành vi người dùng trên Google Analytics
Phân tích hành vi người dùng trên Google Analytics

Bạn có thể theo dõi được tất cả các chỉ số trên thông qua công cụ Google Analytics. Những phân tích này sẽ giúp bạn hiểu được khách hàng của mình một cách trực quan nhất để từ đó điều chỉnh trang web hoặc sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Chỉ khi bạn hiểu được khách hàng và đáp ứng đúng nhu cầu của họ, hoạt động bán hàng mới diễn ra thành công. Do đó việc thiết kế website chuẩn SEO là cách tuyệt vời giúp bạn hiểu khách hàng của mình hơn.

Vậy có những yếu tố nào cần thiết khi tiến hành thiết kế một website chuẩn SEO? Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây.

14 yếu tố cần thiết khi thiết kế website chuẩn SEO

Kết hợp yếu tố SEO khi thiết kế website đem đến cho bạn nhiều lợi ích như chúng tôi đã lý giải ở trên. Vậy sau đây là 14 yếu tố cần thiết mà bạn không nên bỏ qua để có một web chuẩn SEO. 

Tối ưu code

Tối ưu code chính là cách giúp website của bạn đáp ứng được những yêu cầu cập nhật liên tục của Google. Code giúp bạn tối ưu SEO thân thiện với cả người dùng và Google. 

Nhưng bạn cần lưu ý một vấn đề như sau: Không phải công thức code mà nội dung mã code chính là yếu tố quyết định SEO có thành công không. Bởi vì Google sẽ đọc nội dung source code của bạn để biết trang web của bạn nói về vấn đề gì. 

Phải tối ưu code ngay từ đầu để web chuẩn SEO
Phải tối ưu code ngay từ đầu để web chuẩn SEO

Tiêu đề và mô tả phải độc nhất và không copy

Mỗi trang web (bao gồm cả trang chủ) phải có một tiêu đề và một mô tả duy nhất, mới nhất và không được copy. 

Cụ thể, các tiêu đề (Title) nên có độ dài khoảng 60 – 65 ký tự, còn đoạn mô tả (Meta Descriptions) nên có độ dài khoảng 150 ký tự. 

Để tối ưu SEO, bạn nên viết những điều mô tả nội dung website của mình mà không nhồi nhét từ khoá.

Các tính năng cần có trong CMS 

Cho dù website của bạn đang sử dụng WordPress hay bất cứ mã nguồn nào khác thì hãy lưu ý 6 tính năng này để tối ưu SEO tốt hơn:

 • Có chuyên mục blog và các danh mục cha.
 • Tối ưu schema.
 • Blog nên có chức năng mục lục/nội dung bài viết để tăng trải nghiệm người đọc.
 • Cho phép chọn 301 hoặc 302 redirect.
 • Cho phép người dùng được quyền set no-index và no-follow.
 • Được quyền chọn thẻ Canonical.

Các website WordPress thường được tích hợp sẵn các tính năng trên hoặc bạn cũng có thể dễ dàng cài các plugin hỗ trợ. Nhưng nếu bạn không dùng WordPress để tạo website thì cần phải nhờ bộ phận có chuyên môn hay thậm chí thuê ngoài dịch vụ giúp bạn code những tính năng trên.

Thẻ Canonical

Thẻ Canonical được tối ưu khi thiết kế website chuẩn SEO, giúp website của bạn tránh khỏi tình trạng bị Google đánh giá là trùng lặp nội dung do URL đó đang có một bản sao khác.

Thẻ Canonical
Thẻ Canonical

Để tối ưu, bạn có thể tham khảo các tiêu chuẩn cần có của thẻ Canonical:

 • Luôn mặc định có thẻ Canonical.
 • Các bản www; non-www hoặc đổi html phải được redirect về một bản duy nhất.
 • URLs đều truy cập vào được cả 2 bản http và https.

Việc điều hướng trang web có vai trò rất quan trọng trong việc giúp người truy cập nhanh chóng tìm thấy nội dung mà họ muốn và cũng giúp các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,… có thể hiểu nội dung mà người quản trị web cho là quan trọng.

Web Navigation
Web Navigation

Việc giúp Google hiểu được tổng quan chủ đề lớn/bức tranh lớn mà trang website cung cấp cho người dùng sẽ giúp website của bạn được điều hướng tốt hơn khi hiển thị kết quả.

URL rõ ràng

Nên viết nội dung cho các Permanent Links (hãy còn được gọi là URL của trang web) bằng chữ thường và được phân tách bằng dấu gạch ngang. Đây là định dạng mà thuật toán của Google yêu cầu. 

Để tối ưu hơn trong việc kéo traffic cho web, bạn có thể sử dụng thêm các kỹ thuật khác. Tuy nhiên phải cân nhắc kỹ khi sử dụng nhé.

Tốc độ tải nhanh

Nếu trang web của bạn không tải được trang trong thời gian tối đa 3 giây thì người dùng sẽ thoát trang ngay. Bởi họ không muốn phải chờ đợi quá lâu. 

Tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng với SEO
Tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng với SEO

Không chỉ người dùng mà cả các công cụ tìm kiếm cũng đều không muốn các trang web tải chậm. Vì vậy, tốc độ tải trang chính là một yếu tố quan trọng trong SEO. Tốc độ tải càng nhanh thì càng thân thiện với SEO.

>> Xem thêm: PageSpeed Insights là gì? 8 cách tối ưu PageSpeed Insights

Content độc đáo

Content is King. Đây là một triết lý mà mọi doanh nghiệp luôn theo đuổi. Bởi vì việc cung cấp những nội dung hữu ích sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng.

Vì vậy, sau khi đã thiết kế website chuẩn SEO thì hãy sản xuất những nội dung độc đáo và hữu ích. Những Content trên trang của bạn phải là duy nhất. Việc sao chép nội dung từ những nguồn khác sẽ bị Google đánh giá không cao và không có thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Website chứa các hình ảnh chuẩn SEO

Bên cạnh nội dung chuẩn SEO thì hình ảnh trên trang web cũng cần được đầu tư sao cho chuẩn SEO. Bởi vì có thể các công cụ tìm kiếm thích những bài viết nhiều chữ nhưng người dùng thì chưa hẳn là vậy.

Các hình ảnh trên website của bạn cũng cần chuẩn SEO
Các hình ảnh trên website của bạn cũng cần chuẩn SEO

Hãy nhớ, người dùng mới là khách hàng của bạn chứ không phải Google. Vì vậy, hãy tối ưu hình ảnh sao cho bắt mắt, chuẩn SEO để người dùng thích nó.

Một số tiêu chí của hình ảnh chuẩn SEO:

 • Ưu tiên kích thước từ 700 pixel trở lên.
 • Tiêu đề ảnh chứa từ khoá.
 • Mô tả ảnh phù hợp với nội dung ảnh.
 • Chất lượng ảnh nét, không mờ, không vỡ,…

>> Nếu bạn dùng WordPress thì bạn có thể tham khảo bài viết: Đánh giá 6 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất

Bố cục trang web phải rõ ràng

Một trang web SEO thường có các yếu tố cơ bản sau:

 • Header.
 • Breadcrumb Menu.
 • Page Title (chỉ có 1 title cho mỗi trang).
 • Văn bản được định dạng tốt, chúng được tách thành những đoạn ngắn với subheadings.
 • Thông tin tác giả.
 • Footer.

>> Tìm hiểu chi tiết về bố cục website tại đây: Website là gì? Có những loại website nào?

Khi thiết kế website chuẩn SEO, bố cục phải rõ ràng để thân thiện với Google bot và thân thiện với mọi người dùng
Khi thiết kế website chuẩn SEO, bố cục phải rõ ràng để thân thiện với Google bot và thân thiện với mọi người dùng

Ngoài những đặc điểm trên vẫn có những đặc điểm khác nữa có tác động đến yếu tố SEO web. Tuy nhiên đó là những yếu tố trên là cơ bản nhất mà website của bạn không thể thiếu.

Tạo XML Sitemap và sử dụng file robots.txt

XML Sitemap giúp Google dễ dàng hiểu được cấu trúc của một website khi nó thu thập thông tin. Việc tạo XML Sitemap sẽ thay bạn nói với Google trang quan trọng nhất và có giá trị nhất trên website là gì để Google ưu tiên chúng. 

Tạo XML Sitemap và sử dụng file robots.txt
Kiểm tra XML Sitemap và robots.txt trên SEOquake

Bên cạnh đó, website của bạn nếu có một số trang không muốn Google submit thì hãy sử dụng file robots.txt để không cần index. Khi bạn thay đổi cấu trúc lại trang web để chuẩn SEO hơn thì đừng quên cập nhật lại file robots.txt nhé.

>> Xem thêm: Sitemap là gì? 3 cách tạo Sitemap cho website bằng WordPress

Thiết kế web chuẩn SEO theo UX-UI

Hẳn là, cụm từ UX-UI không còn xa lạ với chúng ta và đây cũng được xem là một yếu tố kỹ thuật không thể thiếu khi thiết kế website chuẩn SEO. Cụ thể như:

 • Thiết kế UX là trải nghiệm người dùng khi sử dụng website của bạn. Vì vậy, có thể hiểu, UX ra đời là để phục vụ cuộc sống của con người.
 • Thiết kế UI là cách bạn thiết kế giao diện người dùng sao cho hấp dẫn người dùng ở phương diện mắt nhìn. 
thiet ke web ux ui
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Những tiêu chí thiết kế website chuẩn SEO 35

Tại sao UX-UI lại quan trọng?

 • UX-UI ảnh hưởng đến hành vi người dùng. Khi bạn áp dụng UX-UI trong thiết kế web sẽ đem đến một giao diện web tốt, thân thiện. Từ đó đem đến cho người dùng trải nghiệm thoải mái và sẽ dễ tác động đến hành vi mua hàng.
 • UX-UI còn ảnh hưởng đến xếp hạng của Google nhờ vào việc những con bot của Google sẽ thu thập lại hành vi người dùng trên website của bạn. Nếu tỷ lệ người dùng thoát trang cao, chắc chắn bạn sẽ không thể có thứ hạng cao được.

Kiểm tra Orphan Pages của bạn

Orphan Pages (trang mồ côi) – Là các trang mà không có bất kỳ liên kết nào trỏ về nó. Đây là một lỗi mà trong quá trình thiết kế và xây dựng website hay viết bài mới trên web rất hay mắc phải.

orphan page
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Những tiêu chí thiết kế website chuẩn SEO 36

Nếu Orphan Page của website xuất hiện quá nhiều tức là liên kết nội dung trên web của bạn khá rời rạc và bot của các công cụ tìm kiếm như Google rất khó để thu thập dữ liệu.

Những yếu tố Technical khác

Một số yếu tố khác bạn cũng nên quan tâm khi thiết kế website chuẩn SEO:

 • Response Code.
 • Phiên bản mobile của web SEO.
 • Các nút Pop up trên trang web.

Bạn có thể sử dụng những phần mềm SEO để kiểm tra tất cả các tiêu chí website chuẩn SEO trên.

Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO?

Bên cạnh việc giúp khách hàng nhanh chóng tìm thấy website của bạn dựa vào kết quả hiển thị của Google trên các công cụ tìm kiếm thì việc thiết kế website chuẩn SEO còn đem đến nhiều giá trị như sau:

 • Việc thiết kế website SEO giúp bạn giảm tỷ lệ lỗi trang xuống ở mức thấp nhất.
 • Web chuẩn SEO không chỉ thân thiện với các bộ máy tìm kiếm của Google mà còn rất thân thiện với người dùng từ đó tăng lượng người truy cập, tăng tương tác với khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi trên web.
 • Sở hữu một website chuẩn SEO cũng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo, nhờ đó tiết kiệm chi phí để đầu tư cho những hoạt động kinh doanh khác. 
Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO?
Website chuẩn SEO ảnh hưởng rất nhiều đên thứ hạng trên kết quả tìm kiếm

Bên cạnh 14 yếu tố cần chú ý trong quá trình thiết kế web trên thì các SEOer cũng nên sử dụng SEO Hosting để tối ưu web ngay từ đầu. SEO Hosting là dịch vụ cho phép cho người dùng khả năng tạo nhiều website với IP khác biệt trên cùng một tài khoản quản trị. Đây là cơ sở để SEOer có thể xây dựng hệ thống backlink tự nhiên, tránh bị footprint và hỗ trợ hiệu quả cho quá trình nâng cao thứ hạng website.

Một trong những nhà cung cấp SEO Hosting uy tín, được nhiều người tin dùng hiện nay là Vietnix. Với hơn 10 năm hoạt động trong nghề, các gói Hosting tại Vietnix cung cấp nền tảng lưu trữ web ổn định, hiệu suất giúp người dùng có thể yên tâm xây dựng thương hiệu, bứt phá doanh thu.

Những ưu điểm nổi bật khiến nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ tại đây là:

 • Cung cấp nền tảng tối ưu nhất cho SEO web với đa dạng địa chỉ IP, phần cứng cấu hình mạnh mẽ cùng công nghệ giúp gia tăng tốc độ truy cập web. Đây là những yếu tố không thể thiếu giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và đánh giá từ Google.
 • An toàn dữ liệu, bảo mật website với hệ thống tường lửa toàn diện, các phần mềm quét virus tự động và backup mỗi ngày.
 • Tiết kiệm thời gian thiết kế và quản trị website với bộ Theme & Plugin trị giá đến 26.000.000 VND/Năm được tặng kèm miễn phí. Dù bạn không am hiểu về công nghệ vẫn có thể làm quen và sử dụng những công cụ này dễ dàng.
 • Nâng cấp dễ dàng với hàng loạt gói Hosting. Bạn có thể nhanh chóng mở rộng cấu hình theo sự phát triển của website mà không gặp bất cứ khó khăn hay bị gián đoạn kinh doanh.
 • Tư vấn trực tiếp qua nhiều kênh như hotline, livechat, ticket bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

Liên hệ với đội ngũ Vietnix để nhận gói SEO Hosting với mức giá ưu đãi nhất giúp tối ưu quá trình SEO ngay từ thời điểm bắt đầu!

Lời kết

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Vietnix về tầm quan trọng của việc thiết kế website chuẩn SEO cũng như các yếu tố cần có để thiết kế web chuẩn SEO. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ có ích với bạn. Nếu có thêm thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI