NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
29/08/2022
Lượt xem

Ngôn ngữ lập trình Ruby là gì? Vì sao nên học ngôn ngữ Ruby

29/08/2022
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (73 bình chọn)

Những bạn trẻ mới bước chân vào con đường lập trình viên thì chắc sẽ gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn ngôn ngữ để học. Vậy bạn đã nghe qua ngôn ngữ Ruby chưa? Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng Vietnix khám phá ngôn ngữ thú vị này trong bài viết dưới đây.

Ngôn ngữ lập trình Ruby là gì?

Ngôn ngữ lập trình Ruby là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều cho việc tạo ra ứng dụng trên di động và web. Ngôn ngữ này có cấu trúc theo dạng trình hướng đối ngoại và cho phép lập trình viên thay đổi các yếu tố linh hoạt, dễ dàng.

Ngôn ngữ lập trình Ruby là gì?
Ngôn ngữ lập trình Ruby là gì?

Mặc dù được ra đời vào những năm 1993 nhưng hiện tại ngôn ngữ ruby này vẫn đang phát triển không ngừng. Hơn nữa, theo giám đốc điều hành của Appstem, ông Robert Armstrong, Ruby là một trong các ngôn ngữ lập trình mà bất kỳ lập trình viên mới nào cũng nên học.

Bởi vì loại ngôn ngữ này được thiết kế dựa trên chính suy nghĩ của con người thay vì máy móc. Yukihiro Matsumoto, người sáng lập và phát triển Ruby cũng từng phát biểu rằng ngôn ngữ này được phát triển để làm hài lòng các lập trình viên. Do đó, so với các ngôn ngữ khác thì khi dùng Ruby bạn sẽ hoàn thành việc lập trình nhanh hơn.

Đặc điểm của ngôn ngữ Ruby

Ngôn ngữ Ruby là loại ngôn ngữ có khả năng giảm thiểu xuống mức thấp nhất cho những nội dung mô tả. Đồng thời, cấu trúc của Ruby cũng khá đơn giản.

Đặc điểm của ngôn ngữ Ruby
Đặc điểm của ngôn ngữ Ruby

Ruby được nhiều người dùng ưa chuộng nhờ vào những đặc điểm vượt trội như:

 • Là ngôn ngữ hướng đối tượng: Nhờ vào khả năng tập hợp các method và data thành một đối tượng chung, Ruby được xem là một trong những ngôn ngữ có hoạt động thiên hướng đối tượng. Từ đó, kết hợp chúng để giúp người dùng thực hiện lập trình một cách dễ dàng.
 • Tính linh hoạt cao: Ruby có tính linh hoạt cực kỳ cao, thậm chí cao hơn nhiều so với những ngôn ngữ lập trình khác, chẳng hạn như ngôn ngữ C. Bởi vì ngôn ngữ Ruby có library và framework được cập nhật đều đặn và thường xuyên nên chức năng vô cùng phong phú, đa dạng.
 • Tự do trong cú pháp: Cú pháp của ngôn ngữ Ruby khá đơn giản và tự do. Điều này cực kỳ có lợi cho việc chỉnh sửa cũng như phát triển chương trình của người dùng. Đồng thời, nhờ vào mức độ tự do cao kết hợp cấu trúc đơn giản nên Ruby được xếp vào một trong những loại ngôn ngữ lập trình dễ dùng cũng như dễ diễn tả.
 • Không cần mô tả nhiều: Hiện nay, bạn có thể giảm thiểu được phần nội dung mô tả do ngôn ngữ lập trình Ruby không còn cần tạo các kiểu dữ liệu ở dạng biến nữa. 
 • Phương thức interpreter: Người dùng ngôn ngữ R có thể vừa mô tả program, vừa chạy kết quả để fix lỗi ngay trong quá trình này.

Ưu và nhược điểm của ngôn ngữ lập trình Ruby

Với những đặc điểm kể trên thì liệu ngôn ngữ lập trình Ruby có những ưu nhược điểm gì? Cùng Vietnix tìm hiểu nhé!

u và nhược điểm của ngôn ngữ lập trình Ruby
u và nhược điểm của ngôn ngữ lập trình Ruby là gì?

Ưu điểm của ngôn ngữ Ruby

Ngôn ngữ lập trình Ruby có một vài ưu điểm nổi bật như sau:

 • Ruby được đánh giá là một loại ngôn ngữ khá dễ học. Do đó, nếu bạn thành thạo Ruby thì việc sử dụng thêm framework Ruby on Rails không còn quá xa lạ nữa.
 • Nhu cầu sử dụng Ruby trong công việc liên quan đến lập trình ngày càng tăng cao. Thành thạo Ruby sẽ giúp bạn có cơ hội đạt được những vị trí công việc tốt.
 • Hệ sinh thái của Ruby đang ngày càng phát triển và mở rộng, mang lại nhiều hữu ích cho người dùng.
 • Ngôn ngữ Ruby còn có khả năng kết nối dễ dàng với MySQL, DB2, Sybase và Oracle.
 • Bạn cũng có thể dùng ngôn ngữ Ruby để viết thư viện bên ngoài.
 • Tính năng bảo mật của loại ngôn ngữ này vô cùng cao.
 • Cú pháp thực hiện cũng như hệ thống xử lý của Ruby ngày càng linh hoạt và mạnh mẽ hơn.
 • Bạn có thể dùng ngôn ngữ Ruby này trên nhiều nền tảng khác nhau.
 • Người dùng cũng có thể ứng dụng ngôn ngữ Ruby trong việc thực hiện nhúng vào HTML.
 • Trình gỡ lỗi của Ruby vô cùng lớn giúp bạn hạn chế tối đa lỗi có thể phát sinh.
 • Ngôn ngữ lập trình Ruby này còn là loại ngôn ngữ sở hữu mã nguồn mở. Vì vậy nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn cần có giấy phép nếu muốn sử dụng.

Nhược điểm của ngôn ngữ Ruby

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, ngôn ngữ Ruby cũng còn tồn tại một số nhược điểm cần quan tâm. Chẳng hạn như:

 • Mặc dù cách sử dụng loại ngôn ngữ này được cho là đơn giản nhưng quá trình học có thể gặp nhiều khó khăn, nhất là ở phần cài đặt môi trường.
 • Cú pháp của Ruby thiên về tính tự do nên không có tính thống nhất và rất khó để quản lý.
 • Lập trình viên có thể mất nhiều thời gian để đọc hiểu code Ruby do người khác viết. Do đó gây mất thời gian cho việc chỉnh sửa sau này.
 • Ruby là ngôn ngữ script nên có tốc độ chạy chậm. Do đó, thời gian xử lý vấn đề của Ruby vẫn còn chậm hơn nhiều so với một số loại ngôn ngữ lập trình khác.

4 lý do nên học ngôn ngữ Ruby

Cùng Vietnix điểm danh những nguyên nhân vì sao lập trình viên nên học ngôn ngữ Ruby này càng sớm càng tốt. Cụ thể:

1. Ruby là loại ngôn ngữ dễ học, đơn giản và dễ dùng

Bản thân Ruby là một loại ngôn ngữ cao cấp hơn C++. Do đó nó có tính trừu tượng hóa và thân thiện với các chi tiết của máy tính mạnh hơn. Do đó, Ruby là loại ngôn ngữ dễ học, dễ dùng hơn. Nếu bạn là một newbie thì ngôn ngữ cao cấp như ruby sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể trải nghiệm lập trình với Ruby ngay trên trình duyệt tại đây: https://try.ruby-lang.org/

2. Học ruby để tạo bước đệm hiểu được ruby on rails

Ruby on Rails là một trong những loại Framework đang được dùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên để sử dụng được Framewok này, bạn sẽ phải phụ thuộc nhiều vào ngôn ngữ Ruby.

Video tổng quan về học Ruby on Rails

Học tốt Ruby sẽ là nền tảng vững chắc để tạo tiền đề cho quá trình tiếp thu Ruby on Rails dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhờ Ryby, lập trình viên mới có thể ứng dụng bộ sưu tập code từ Ruby on Rails để tạo nên các website. Một số ứng dụng web sử dụng framework này khá nổi tiếng là: Yellow Pages, Twitter, Hulu,…

3. Nhu cầu về lập trình biết sử dụng ngôn ngữ Ruby ngày càng cao

Ruby là ngôn ngữ lập trình nằm trong top 10 ngôn ngữ thông dụng nhất hiên nay. Hiện tại, tốc độ tăng trưởng của loại ngôn ngữ này cực kỳ cao. Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên thành thạo ngôn ngữ Ruby của các doanh nghiệp cũng ngày càng lớn. Vì vậy, việc lựa chọn học Ruby sẽ mang lại cho bạn một cơ hội việc làm vô cùng lớn cho sau này.

4. Hệ sinh thái mở rộng

Hệ sinh thái Ruby ngày càng rộng lớn và hữu ích. Một số tính năng vượt trội của Ruby có thể kể tới như:

Tài liệu đi kèm: Tài liệu hướng dẫn được xem là một phần kiến thức quan trọng, không thể thiếu đối với mọi lập trình viên. Do đó, ngôn ngữ lập trình Ruby này sẽ sẵn sàng đáp ứng mong muốn và nhu cầu của bạn về vấn đề này. Bạn có thể tham khảo tài liệu bổ ích từ chính nhà phát triển tại link https://www.ruby-lang.org/vi/documentation/

Phần code được đánh giá là dễ tận dụng: Ngày nay, ruby đã sở hữu được những framework như Ruby on Rails, Chef và hơn 60.000 thư viện đã được thiết kế và xây dựng sẵn. Việc này giúp tối đa hóa thời gian phát triển phần mềm cũng như hạn chế những rủi ro không đáng có.

Tài nguyên phục vụ cho việc học tập lớn: Ruby sở hữu tài nguyên học tập và làm việc đa dạng, phong phú; từ sách, các khóa học, screencasts cho đến các hướng dẫn làm việc cụ thể nằm rải rác trên mọi trang web. Tất cả đều được cung cấp giúp quá trình tìm hiểu, tiếp cận của người mới rất dễ dàng, nhanh chóng.

Một hệ thống cộng đồng chung lớn: Nhờ vậy nên mọi thắc mắc của bạn đều sẽ được giải quyết và hồi đáp một cách nhanh chóng. Bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ trên fanpage, website, group về học lập trình Ruby.

So sánh Ruby với Python

Thực chất, RubyPython là những loại ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao thuộc thế hệ mới. Do đó sẽ có những điểm giống và điểm khác nhau tương đối giữa hai loại ngôn ngữ này.

So sánh Ruby với Python
So sánh Ruby với Python

Điểm giống nhau giữa Ruby với Python

Giữa hai loại ngôn ngữ lập trình phổ biến này có một số điểm chung nhất định, chẳng hạn như:

 • Cả hai đều là những ngôn ngữ lập trình cấp cao, đa mô hình và không cần biên dịch. Bởi vì hai loại ngôn ngữ này đều có chung mục đích hướng đến hỗ trợ các mô hình hướng chức năng, đối tượng, phản xạ.
 • Cả hai đều có cú pháp rõ ràng và dễ thực hiện. Hơn nữa, Ruby và Python có thể chạy trên nhiều nền tảng khác như Mac, Windows,…
 • Khi sử dụng một trong hai loại ngôn ngữ này bạn cũng có thể tích hợp cùng các cơ sở dữ liệu khác như Oracle, MySQL hay DB2.
 • Cả 2 đều là ngôn ngữ gõ tự động, không cần khai báo biến ngay từ đâu.

Điểm khác nhau giữa Ruby với Python

Dù đều là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao, tuy nhiên ta vẫn có thể phân biệt được điểm khác nhau giữa 2 ngôn ngữ này qua một số tiêu chí dưới đây.

Tiêu chíRubyPython
Lĩnh vựcLập trình ứng dụng webKhoa học máy tính và phần mềm
Mục đích sử dụngPhát triển web nhanh và lập trình chức năngSử dụng cho trang web và máy chủ nhiều dữ liệu, nhiều lưu lượng truy cập
Cú phápƯu tiên sự linh hoạt và tự doƯu tiên sự đơn giản, chính xác hơn
Khả năng cập nhậtLiên tục cập nhậtỔn định, ít cập nhật hơn
CodeSáng tạo code thanh lịchSáng tạo code bảo thủ, có thể đọc được
Top FrameworkRuby on RailsDjango
Loại dữ liệuCác kiểu dữ liệu đa dạng như chuỗi, số, mảng, bămDữ liệu có số, danh sách, chuỗi, bộ dữ liệu và cả từ điển
Hàm ẩn danhChứa các khối Lambdas và ProcsChứa hàm Lambdas
Thêm moduleBắt buộc sử dụng từ khóa yêu cầuSử dụng nhập từ khóa
Ứng dụng doanh nghiệpPhù hợp với donh nghiệp nhỏ, mới startup vì là miễn phíPhù hợp với những dự án về giải pháp và ứng dụng thực tiễn trên cloudy

Câu hỏi thường gặp

Ruby được xây dựng trên ngôn ngữ nào?

Ngôn ngữ lập trình như Ruby, được viết bằng ngôn ngữ C , dịch sang ngôn ngữ Assembly, dịch sang ngôn ngữ máy để dịch các số 0 và 1 thành thứ mà máy tính hiểu được.

Tại sao nên học Ruby?

 Ruby là một ngôn ngữ mã nguồn mở, miễn phí, có nghĩa là bạn có thể bắt đầu học ngay bây giờ . 
Nó cũng là một ngôn ngữ lập trình đa nền tảng, có nghĩa là không quan trọng nếu máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành Windows, Mac hay Linux.

Lời kết

Như vậy, Vietnix vừa chia sẻ với bạn những thông tin bổ ích về ngôn ngữ Ruby. Mong rằng qua bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về ngôn ngữ này và có thể bắt đầu học lập trình bằng Ruby từ hôm nay. Chúc bạn thành công nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI