NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/01/2024
Lượt xem

Top 15 cuốn sách hướng dẫn thiết kế website được đánh giá cao nhất

12/01/2024
19 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (79 bình chọn)

Trong thời đại hiện nay, một website đẹp mắt sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thiết kế web thì đọc sách là một cách rất hiệu quả để bắt đầu. Trong bài viết này, Vietnix đã tổng hợp top 15 cuốn sách hướng dẫn thiết kế website được đánh giá cao nhất mọi thời đại, phù hợp cho cả người mới bắt đầu. Cùng tìm hiểu ngay.

Learning Web Design – Sách hướng dẫn thiết kế website dành cho người mới

Learning Web Design là một cuốn sách hay và hữu ích dành cho những ai mới bắt đầu học web design. Cuốn sách được viết bởi tác giả Jennifer Robbins, một chuyên gia web design có nhiều năm kinh nghiệm. Trong cuốn sách dài hơn 600 trang này, tác giả sẽ cung cấp cho người đọc những kiến thức nền tảng về web design, từ những khái niệm cơ bản như HTML, CSS, JavaScript, đến các kỹ thuật nâng cao như phát triển web responsive, thiết kế web cho thiết bị di động.

Learning Web Design - Sách hướng dẫn thiết kế website dành cho người mới
Learning Web Design – Sách hướng dẫn thiết kế website dành cho người mới

Cuốn sách được viết với ngôn ngữ dễ hiểu, dễ tiếp thu. Các ví dụ minh họa được trình bày rõ ràng, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt các khái niệm và kỹ thuật. Ngoài ra, cuốn sách còn có các bài tập thực hành giúp người đọc củng cố kiến thức đã học.

HTML and CSS : Design and Build Websites

HTML and CSS : Design and Build Websites của tác giả Jon Duckett là một tài liệu tham khảo hữu ích cho những người mới bắt đầu học HTML và CSS. Sách có nội dung tương tự như những cuốn sách khác về chủ đề này, nhưng có cách trình bày trực quan, đơn giản và dễ hiểu hơn.

HTML and CSS : Design and Build Websites
HTML and CSS : Design and Build Websites

Các kiến thức được trình bày theo một thứ tự logic, từ cơ bản đến nâng cao, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp nhiều ví dụ thực tế để người đọc có thể thực hành ngay sau khi học.

HTML and CSS : Design and Build Websites là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu học thiết kế website hoặc chưa thành thục HTML và CSS. Cuốn sách này sẽ cung cấp những kiến thức nền tảng vững chắc để bạn có thể tự xây dựng trang web của riêng mình.

JavaScript and jQuery

Ra mắt 3 năm sau cuốn HTML and CSS : Design and Build Websites, JavaScript and jQuery của tác giả Jon Duckett nhanh chóng trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong tất cả các loại sách về chủ đề thiết kế website. Đây là bộ đôi hoàn hảo cho những ai muốn học về thiết kế web, cung cấp cho người đọc kiến thức cơ bản lẫn nâng cao về các ngôn ngữ lập trình quan trọng nhất trong xây dựng và vận hành website.

JavaScript and jQuery 1
Sách hướng dẫn thiết kế website JavaScript and jQuery

Nếu bạn đang cảm thấy kiến thức về HTML, CSS và JavaScript, jQuery còn chưa thực sự chắc chắn, thì đừng ngần ngại rinh ngay bộ đôi sách hướng dẫn thiết kế website này về đọc. Chắc chắn bạn sẽ bổ sung được nhiều kiến thức còn bỏ sót, đồng thời nâng cao kỹ năng lập trình web của mình.

Responsive Web Design with HTML5 and CSS3

Responsive Web Design with HTML5 and CSS3 là cuốn sách hướng dẫn thiết kế website dành cho những ai muốn học về thiết kế web responsive. Tác giả Ben Frain là một web designer/developer có nhiều năm kinh nghiệm, và cuốn sách của ông cung cấp những kiến thức nền tảng về responsive web design, CSS3, HTML5, cũng như cách áp dụng responsive cho video, hình ảnh và SVGs.

Responsive Web Design with HTML5 and CSS3
Responsive Web Design with HTML5 and CSS3

Sách hướng dẫn thiết kế website này được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, với nhiều ví dụ minh họa. Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ học được những kỹ thuật chuyên nghiệp giúp tạo ra những website đẹp mắt và đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng, bất kể họ sử dụng thiết bị nào.

Adaptive Web Design

Adaptive Web Design của tác giả Aaron Gustafson mang đến một hướng tiếp cận khác biệt về responsive design. Trong khi các sách khác hướng dẫn bạn thiết kế một giao diện duy nhất phù hợp với mọi kích thước màn hình, thì Adaptive Web Design sẽ hướng tới việc sử dụng nhiều giao diện khác nhau, được phân chia theo các kích thước màn hình cụ thể. Khi người dùng truy cập trang web, hệ thống sẽ tự động xác định kích thước màn hình của thiết bị và tải giao diện phù hợp.

Adaptive Web Design
Adaptive Web Design

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một hướng thiết kế web mới, đột phá hơn thì có thể tìm đọc cuốn sách này. Kỹ thuật này mang lại những lợi ích vượt trội hơn so với responsive design nhưng cũng yêu cầu bạn phải bỏ nhiều công sức để tìm hiểu và thực hành. 

Designing with Web Standards

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hướng dẫn thiết kế website tiêu chuẩn, thì Designing with Web Standards của Jeffrey Zeldman là một lựa chọn tuyệt vời.  Zeldman là một chuyên gia thiết kế website tiêu chuẩn, và cuốn sách của ông cung cấp một hướng dẫn toàn diện về cách tối ưu hóa các tiêu chuẩn cốt lõi nhất trên một website.

Sách hướng dẫn thiết kế website tiêu chuẩn Designing with Web Standards
Sách hướng dẫn thiết kế website tiêu chuẩn Designing with Web Standards

Zeldman giải thích các khái niệm phức tạp một cách dễ hiểu và cung cấp nhiều ví dụ minh họa bằng code. Điều này khiến sách của ông trở nên hữu ích cho cả những người mới bắt đầu và những nhà thiết kế web có kinh nghiệm.

Mặc dù được phát hành cách đây hơn 20 năm, nhưng những nội dung trong Designing with Web Standards vẫn còn nguyên giá trị. Cuốn sách này đã được lựa chọn là sách giáo khoa ở nhiều trường cao đẳng và đại học. Nếu muốn xây dựng website tiêu chuẩn chất lượng, Designing with Web Standards là một cuốn sách cần thiết mà bạn nên tìm hiểu. 

A Practical Guide to Designing for the Web

A Practical Guide to Designing for the Web là một cuốn sách hướng dẫn thiết kế website thực tế, tập trung dạy bạn cách thiết kế website bằng cách sử dụng các nguyên tắc cơ bản của thiết kế đồ họa. Cuốn sách được chia thành 5 phần, mỗi phần tập trung vào một khía cạnh cốt lõi của thiết kế đồ họa:

A Practical Guide to Designing for the Web
A Practical Guide to Designing for the Web
 • Getting Started (Bắt đầu): Giới thiệu về thiết kế web và các nguyên tắc cơ bản của thiết kế đồ họa.
 • Research and Ideas (Nghiên cứu và ý tưởng): Đây là phần giúp người đọc biết quy trình bắt đầu thiết kế một sản phẩm cũng như nghiên cứu và phát triển các ý tưởng.
 • Typography (Chữ): Phần này giúp bạn hiểu về tầm quan trọng của typography trong thiết kế web và cách sử dụng typography hiệu quả.
 • Color (Màu sắc): Trong phần này, bạn sẽ đi vào tìm hiểu các nguyên tắc và cách sử dụng màu sắc để tạo ra hiệu ứng mong muốn trong thiết kế web.
 • Layout (Bố cục): Phần này giúp bạn nắm các kiến thức cơ bản về bố cục cũng như cách tạo ra bố cục web hiệu quả và dễ sử dụng.

Cuốn sách hướng dẫn thiết kế website này được viết bởi Mark Boulton, một nhà thiết kế web và đồ họa nổi tiếng. Cuốn sách được đánh giá cao về tính thực tế và dễ hiểu, phù hợp với người mới bắt đầu cũng như các nhà thiết kế web có kinh nghiệm.

Getting Real

Getting Real là cuốn sách hướng dẫn thiết kế website được viết bởi Jason Fried và David Heinemeier Hansson, hai nhà đồng sáng lập của 37signals, công ty phát triển phần mềm nổi tiếng với các sản phẩm Basecamp, Campfire, Backpack, Writeboard, Ta-da List… Cuốn sách đề cập đến các khía cạnh kinh doanh, thiết kế, lập trình và marketing trong quá trình xây dựng ứng dụng web.

Sách hướng dẫn thiết kế website Getting Real
Sách hướng dẫn thiết kế website Getting Real

Getting Real đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng và bán được hơn 1 triệu bản trên 70 quốc gia toàn thế giới, và được cung cấp miễn phí trên trang web của 37signals. Một số điểm chính của Getting Real như:

 • Xây dựng cốt lõi: Tập trung vào các tính năng cốt lõi trước thay vì những yếu tố râu ria.
 • Giữ mọi thứ đơn giản: Ứng dụng phức tạp sẽ càng tiêu tốn nhiều thời gian, tiền bạc, khó sử dụng và dễ bị lỗi. Getting Real cung cấp những gì khách hàng cần và loại bỏ những thứ không cần thiết
 • Phát triển ứng dụng nhanh chóng: Đừng cố gắng xây dựng một ứng dụng hoàn hảo ngay từ đầu. Hãy bắt đầu với những tính năng cơ bản và phát triển thêm sau khi nhận được phản hồi của người dùng.
 • Bắt đầu từ giao diện: Getting Real bắt đầu với giao diện, bắt đầu từ những gì khách hàng thực sự trải nghiệm và xây dựng ngược lại từ đó. Điều này cho phép bạn có được một giao diện đúng trước khi xây dựng website sai.

The Elements of Typographic Style Applied to the Web

Typography là một yếu tố quan trọng trong thiết kế web, góp phần tạo nên sự hấp dẫn và dễ đọc cho nội dung. Tuy nhiên, việc sử dụng typography trên web vẫn còn là một chủ đề gây tranh cãi, với nhiều ý kiến khác nhau về phong cách và kỹ thuật phù hợp.

The Elements of Typographic Style Applied to the Web
The Elements of Typographic Style Applied to the Web

Để hiểu rõ hơn về typography trong thiết kế website, bạn có thể tham khảo cuốn The Elements of Typographic Style của Robert Bringhurst. Cuốn sách này cung cấp một cái nhìn tổng quan về các nguyên tắc cơ bản của typography, bao gồm các yếu tố như font chữ, kích thước, khoảng cách và căn chỉnh. Sau khi nắm vững những nguyên tắc này, bạn sẽ tiếp tục được hướng dẫn cách áp dụng chúng vào thiết kế web.

Bạn có thể xem thêm các bài viết sau của Vietnix:

Web Style Guide, 3rd Edition

Cuốn sách Web Style Guide, 3rd Edition được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2008 và tiếp tục truyền tải kiến thức về những nguyên tắc cơ bản của thiết kế website trong mỗi chương. Cuốn sách cung cấp lời khuyên thực tế và ngắn gọn về cách thiết kế web sao cho đơn giản, hiệu quả.

Web Style Guide, 3rd Edition
Web Style Guide, 3rd Edition

Cuốn sách này là một hướng dẫn thiết yếu dành cho các nhà thiết kế web. Tập trung vào các nguyên tắc nền tảng trong thiết kế đồ họa và giao diện, sách hướng dẫn thiết kế website này mang lại sự trợ giúp vô giá về nhiều vấn đề, từ lập kế hoạch, xác định mục tiêu cho đến chiến lược thiết kế tổng quan và chi tiết cho website.

Access by Design

Access by Design của Sarah Horton cung cấp các hướng dẫn chung về cách tạo website mà mọi người dùng đều có thể truy cập, ngay cả khi họ sử dụng công cụ tìm kiếm lỗi thời, modem chậm, mobile hoặc các điều kiện không tối ưu khác.

Access by Design
Access by Design

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các phiên bản online miễn phí của cuốn sách này trên Internet. Bên cạnh lý thuyết thì bạn cũng sẽ được tiếp cận với các ví dụ, liên kết đến các chủ đề và hướng dẫn chuyên sâu hơn. 

Web Designer’s Success Guide

Web Designer’s Success Guide là cuốn sách hướng dẫn thiết kế website toàn diện cho những ai muốn bắt đầu sự nghiệp làm freelancer thiết kế web. Cuốn sách cung cấp các hướng dẫn từng bước về cách chuyển đổi từ công việc toàn thời gian sang tự kinh doanh, cách định giá dịch vụ và tìm kiếm khách hàng mới.

Web Designer’s Success Guide
Web Designer’s Success Guide

Tác giả của cuốn sách – Kevin Airgid là một nhà thiết kế web tự do thành công với hơn 100.000 USD doanh thu hàng năm. Trong cuốn sách này, ông sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết thành công của mình. Cuốn sách sẽ giúp bạn:

 • Chuyển từ làm việc toàn thời gian sang tự kinh doanh.
 • Trở thành freelancer thiết kế web để kiếm thêm thu nhập.
 • Tìm khách hàng mới và thu hút họ quay lại.
 • Thâm nhập vào thị trường freelancer thiết kế web.
 • Quản lý dự án một cách chuyên nghiệp.
 • Định giá dịch vụ một cách hợp lý để kiếm được nhiều tiền hơn.

The Web Book

The Web Book là cuốn sách hướng dẫn toàn diện về cách thiết kế và xây dựng một trang web, từ ý tưởng ban đầu đến khi hoàn thiện. Cuốn sách bao gồm tất cả các bước cần thiết, từ đăng ký tên miền, thuê hosting đến lập trình HTML, PHP, và thậm chí cả cách tiếp thị và kiếm tiền từ trang web của bạn. The Web Book là cuốn sách cần thiết cho bất kỳ ai muốn tạo ra một trang web thành công. Cuốn sách cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết để biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Dive Into HTML5

Dive Into HTML5 là sách hướng dẫn thiết kế website của Mark Pilgrim giới thiệu những tính năng tiêu biểu của HTML5, một tiêu chuẩn mới (vào thời điểm 2010) của ngôn ngữ đánh dấu HTML. Cuốn sách được viết một cách dễ hiểu và đầy đủ, giúp người đọc có thể hiểu được những tính năng của HTML5 và cách sử dụng chúng.

Dive Into HTML5
Dive Into HTML5

Mặc dù thế giới đang đón chờ HTML 6, nhưng HTML5 vẫn là tiêu chuẩn hiện tại và đang được sử dụng rộng rãi. Cuốn sách Dive Into HTML5 vẫn là một tài liệu tham khảo hữu ích cho những người muốn tìm hiểu về HTML5.

Just Ask: Integrating Accessibility Throughout Design

Cuốn sách Just Ask: Integrating Accessibility Throughout Design của Shawn Henry giúp bạn hiểu và áp dụng những nguyên tắc cơ bản về khả năng tiếp cận cho sản phẩm của mình.

Just Ask: Integrating Accessibility Throughout Design
Just Ask: Integrating Accessibility Throughout Design

Phần lớn cuốn sách tập trung vào cách tích hợp khả năng tiếp cận vào quá trình thiết kế lấy người dùng làm trung tâm (UCD), bao gồm khả năng tiếp cận trong các giai đoạn khác nhau của UCD, chẳng hạn như nghiên cứu, thiết kế và phát triển. Cuốn sách cũng bao gồm các ví dụ thực tế và hướng dẫn thực hành về cách đánh giá khả năng tiếp cận và thực hiện các bài kiểm tra sử dụng với người tham gia là người khuyết tật.

Ngoài việc thiết kế một website đẹp và chuyên nghiệp, sở hữu một dịch vụ hosting chất lượng cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang tìm một dịch vụ hosting chất lượng cho trang web WordPress, WordPress Hosting của Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. WordPress Hosting của Vietnix có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Tốc độ tải trang dưới 1 giây nhờ sử dụng ổ cứng NVMe siêu tốc kết hợp với công nghệ LiteSpeed Enterprise.
 • Được hỗ trợ và tư vấn tăng tốc độ website trực tiếp với chuyên gia WordPress 24/7.
 • Đảm bảo an toàn dữ liệu với hệ thống sao lưu tự động 4 lần/ngày, có thể khôi phục dữ liệu nhanh chóng khi cần.
 • Website luôn ổn định nhờ hạ tầng hiện đại và được tích hợp công nghệ Firewall Anti DDoS toàn diện do Vietnix phát triển.
 • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một click chuột thông qua WordPress Toolkit.

Ngoài ra, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền cực kỳ giá trị. Đăng ký ngay để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Có nên học thiết kế web tại các trung tâm đào tạo?

Hiện nay có hai cách để học thiết kế web là: tự học và học tại các trung tâm đào tạo. Mỗi cách đều có những ưu nhược điểm riêng. Với cách tự học thiết kế web thông qua sách vở, tài liệu, bạn có thể gặp nhiều khó khăn. Bởi lẽ, kiến thức thiết kế web là rất rộng và phức tạp. Có những nội dung không phải người đọc nào cũng hiểu hết được. Ngoài ra, khi tự học, bạn sẽ không có người hỗ trợ khi gặp khó khăn.

Có nên học thiết kế web tại các trung tâm đào tạo?
Có nên học thiết kế web tại các trung tâm đào tạo?

Học tại các trung tâm đào tạo có ưu điểm là người học được học với giáo viên có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn vững vàng, được hướng dẫn thực hành cụ thể, bài bản. Tuy nhiên, học phí thường cao và thời gian học tập có thể dài hơn so với tự học.

Bạn có thể kết hợp cả hai cách học: học tại trung tâm đào tạo và tự học để tối ưu hóa hiệu quả học tập. Học tại trung tâm đào tạo sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản, được hướng dẫn thực hành cụ thể, bài bản. Sau đó, bạn có thể tự học để nâng cao kiến thức, kỹ năng thiết kế web mà không tốn thêm nhiều chi phí. 

Bạn có thể tham khảo các bài viết sau của Vietnix liên quan đến thiết kế website:

Lời kết

Trên đây là top 5 cuốn sách thiết kế web được đánh giá cao nhất, bao gồm các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Đây là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho những người mới bắt đầu học thiết kế web, cũng như những nhà thiết kế web muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các nguồn tài liệu khác như khóa học trực tuyến, tài liệu miễn phí trên mạng, hoặc tham gia các cộng đồng thiết kế web để học hỏi từ những người có kinh nghiệm.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI