NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
25/11/2022
Lượt xem

Angular là gì? Tổng quan về Angular dành cho người mới

25/11/2022
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (150 bình chọn)

Angular là một trong những JavaScript framework được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay. Nếu muốn trở thành một front-end developer thành công, bạn cần phải biết sử dụng Angular. Vậy Angular là gì? Cùng Vietnix tìm hiểu ngay dưới đây.

Angular là gì?

Angular là một mã nguồn mở viết bằng TypeScript và được sử dụng để thiết kế giao diện web (front – end). Angular được xây dựng, phát triển từ những năm 2009 và đang duy trì cho đến nay bởi Google. Đây được xem là framework front end mạnh mẽ và chuyên dụng dành cho các lập trình viên sử dụng HTML cao cấp.

Angular là gì?
Angular là gì?

Angular được ứng dụng rộng rãi để xây dựng các project Single Page Application (ứng dụng trang đơn). Hiện tại, version stable của Angular là Angular 9 (released on February 7, 2020) với TypeScript 3.6 và 3.7.

Hiện nay, Angular được các công ty lớn lựa chọn sử dụng như: Upwork, Forbes, General Motors,… Đây sẽ là cơ hội việc làm rất lớn nếu bạn sử dụng thành thạo Angular. Tuy nhiên, trước đó bạn cần nắm vững các kiến thức nền tảng về JavaScript, CSS và HTML, cách làm việc với kiến trúc Model-View-Controller (MVC).

Lịch sử phát triển của Angular

Phần mềm này được xây dựng, phát triển và cho ra đời vào năm 2009 bởi Misko Hevery cùng với một người bạn khác là Adam Abrons. Angular được coi là một dự án riêng cho đến khi Misko Hevery tham gia vào dự án Google Feedback với tư cách là lập trình viên bán thời gian. Trong thời gian khoảng 6 tháng, Misko cùng 2 người khác nữa đã viết lên 17.000 dòng mã khác nhau cho dự án Google Feedback.

Lịch sử phát triển của Angular
Lịch sử phát triển của Angular

Tuy nhiên, số lượng mã ngày càng nhiều gây phát sinh thêm vấn đề sửa lỗi kiểm soát. Misko đã mạnh dạn cá cược với quản lý rằng nếu sử dụng GetAngular thì có thể viết lại toàn bộ những mã này trong 2 tuần. Kết quả 17.000 mã đã giảm xuống 1.500 mã. Tuy thua cuộc nhưng nhờ sự kiện này mà Angular được Google phát triển nhân rộng và ngày càng phổ biến.

Ưu và nhược điểm của Angular

Mỗi mã nguồn đều có những ưu – nhược điểm nhất định và Angular cũng vậy. Cụ thể sau đây là những ưu – nhược điểm của mã nguồn này mà bạn cần nắm.

Ưu điểm

Angular mang đến nhiều ưu điểm nổi bật cho nhiều lập trình viên, cụ thể như:

 • Angular được các chuyên gia đánh giá cao, mã nguồn này giúp các Single Page Application làm việc dễ dàng, nhanh chóng.
 • Nhờ khả năng Binding data lên trên các nền tảng HTML nên code front-end thường rất thân thiện với người dùng.
 • Bạn có thể thuận tiện Unit Test.
 • Component có thể tái sử dụng dễ dàng hơn.
 • Angular có khả năng hỗ trợ cho các lập trình viên có thể viết code được ít hơn cùng với nhiều chức năng hơn. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian lập trình và tăng hiệu suất công việc.
 • AngularJS tương thích với nhiều nền tảng khác nhau. Bạn có thể dùng được trên nhiều loại trình duyệt khác nhau cả trong máy tính và thiết bị điện thoại di động.
Ưu điểm của Angular
Ưu điểm của Angular

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm nổi bật đã nêu ở trên, Angular còn tồn tại một vài nhược điểm cần được khắc phục, cụ thể như:

 • Tính bảo mật: Bản chất của Angular là một framework front-end. Thông thường, tính bảo mật của front-end thường không cao bằng back-end. Chính vì thế, bạn cần xây dựng một hệ thống kiểm tra dữ liệu sao cho việc trả về được tốt nhất khi sử dụng API.
 • Khả năng an toàn: Website có thể trở nên không an toàn nếu bạn sử dụng một số trình duyệt sở hữu tính năng Disable JavaScript.

Điểm khác biệt giữa AngularJS và Angular là gì?

Nhìn chung, 2 framework này khá tương tự nhau. Tuy nhiên giữa chúng vẫn tồn tại một số điểm khác biệt rõ ràng, chi tiết như bảng so sánh dưới đây:

Tiêu chíAngularAngularJS
Tên gọi và thời gian ra mắtLà tên gọi chung cho Angular 2 trở lên, được ra mắt vào năm 2016Là tên gọi được dùng để nói về Angular 1 được ra mắt vào năm 2009
Kiến trúc Chủ yếu sử dụng các components và directives. Trong đó, components là directives có bản mẫuChủ yếu hỗ trợ thiết kế Model-View-Controller (MVC) là chế độ xem xử lý thông tin có sẵn trong mô hình để tạo kết quả đầu ra
Routing (Quy trình)Cấu hình định tuyến của Angular được dùng là @RounteConfig{(…)}Cấu hình định tuyến của AngularJS được dùng là $routeprovider.when()
Google hỗ trợĐược Google hỗ trợ phát triển và nâng cấpKhông còn được Google hỗ trợ nâng cấp nữa
Nền tảng thiết bị di độngHỗ trợ cho tất cả các trình duyệt trên thiết bị di độngKhông hỗ trợ
Bảng so sánh giữa AngularJS và Angular

Tại sao nên sử dụng Angular?

Nếu bạn là một người mới, những lý do sau sẽ khiến bạn hối hận vì không sử dụng Angular sớm hơn:

Angular giúp nâng cao năng suất của các lập trình viên

Trong vài năm trở lại đây, vấn đề phát sinh website đã có nhiều bước tiến vượt bật và được chú trọng hơn rất nhiều. Ở bản ECMAScript (ES) 2015, người dùng thường gọi với cái tên ES6, cùng với những class hoặc arrow function. Angular 2+ với những tính năng mới cập nhật này đã giúp việc code với Angular trở nên chi tiết và dễ dàng hơn rất nhiều.

Angular giúp nâng cao năng suất của các lập trình viên
Angular giúp nâng cao năng suất của các lập trình viên

Bên cạnh đó, với việc ứng dụng TypeScript đây còn được xem là một phiên bản nâng cấp hoặc ngôn ngữ  nổi trội của JavaScript. Angular phối hợp với TypeScript tạo nên một công cụ hỗ trợ xử lý những vấn đề tồn đọng của AngularJS, có thể kể đến như kiểm tra kiểu dữ liệu, giúp refactor code an toàn hơn,… Do đó mà việc debug trở nên dễ dàng, lập trình viên cũng hiểu được chi tiết mã nguồn của họ hơn.

Cấu trúc phát triển rõ ràng

Đối với các lập trình viên chú trọng ở một frameworks là cấu trúc phát triển ứng dụng của chúng, Angular lại mang cho mình một cấu trúc rất chi tiết, thông qua ba yếu tố chính như: class, các dependency được bổ sung vào và mô hình MVVM (model-view-viewmodel).

Cấu trúc phát triển rõ ràng
Cấu trúc phát triển rõ ràng

Angular dùng class trong ES6 với nhiều thuộc tính để xây dựng toàn bộ các cấu trúc quan trọng. Ví dụ bạn muốn tạo một Angular component – Tạo một class kèm thêm vào những thuộc tính thiết yếu. Còn nếu bạn muốn tạo Angular module – Hãy tạo một class và bổ sung cho chúng những thuộc tính cần thiết.

Về lý thuyết sẽ là như vậy, Angular mang đến một cấu trúc rõ ràng để phát triển từng tính năng cho ứng dụng của bạn. Những dependency vượt trội được dùng trong ứng dụng ở thời điểm cần thiết, nếu muốn tích hợp bất kì dependency nào. Ví dụ: HTTP, router, bạn chỉ cần cho nó vào bên trong constructor của class.

Ngoài ra, mô hình MVVM cũng hỗ trợ Angular rất nhiều trong phát triển ứng dụng client-side, thông thường bạn sẽ phải quan tâm đến 3 yếu tố chính: giao diện người dùng, mã nguồn điều khiển giao diện, mô hình dữ liệu (data) dành cho giao diện.

Angular với MVVM xác định rõ ràng các yếu tố trên nhờ vào mô hình MVVM:

 • Phần giao diện (view) được định nghĩa ở một template gồm cả HTML dành cho một component nhất định. Template ở đây gồm tất cả layout hay bất cứ yếu tố nào nằm trong layout đó.
 • Các thuộc tính của component class được gọi là model. Hiểu đơn giản là dữ liệu, theo đó để phần view dùng để thực thi.
 • View/model là class giám sát cả view tương tự model. Là phần code sẽ tiến hành truy xuất dữ liệu, bên cạnh đó cũng đảm bảo các tương tác của người dùng trên view.

Chính vì ứng dụng những tích cực của các thành phần trên, Angular làm cho vấn đề phát triển ứng dụng trở nên tối ưu và thuận tiện hơn.

Extensive binding

Đa số các ứng dụng web làm việc với dữ liệu (data). Application đảm nhiệm truy xuất dữ liệu từ server, sau đó sẽ hiển thị dữ liệu đó lên view cho người dùng và sử dụng template. Khi người dùng tương tác thì những dữ liệu đó sẽ được thay đổi, view sẽ xác minh và lưu lại ở server. Data binding trong Angular hỗ trợ người dùng tiến hành quá trình trên rất đơn giản.

Extensive binding
Extensive binding

Đơn thuần từ việc liên đới yếu tố HTML trong template cùng những tính năng trong class và dữ liệu sẽ tự động cập nhật trên màn hình. Đối với những tương tác đòi hỏi phải thay đổi dữ liệu của người dùng, Angular sẽ áp dụng cách two-way binding. Khi đó những thay đổi xuất phát ở view sẽ tự động cập nhật thuộc tính model nằm ở class.

Ngoài ra, Angular cũng giúp property binding cho phép người dùng điều khiển DOM thông qua ràng buộc thuộc tính HTML với thuộc tính của component class, đến lúc này data sẽ tự động cập nhật bên trong view.

Cuối cùng, Angular cũng hỗ trợ event binding, có nghĩa là người dùng có thể xử lí bất kì event nào tại view, giống HTML event. Cơ bản bạn sẽ phải gắn event và method vào trong class. Những lúc event xuất hiện, method tương thích sẽ tiến hành. Extensive binding giúp dữ thiệu được hiển thị, quản lý DOM, thực thi các event một cách mượt mà và nhanh chóng.

Hỗ trợ đầy đủ tính năng điều hướng

Thông thường những ứng dụng web không có duy nhất một view, một page, mà sẽ có nhiều view khác nhau được cung cấp với những chức năng tương đồng. Điển hình như: website chứa các trang giới thiệu, hướng dẫn, thông tin,… view cần hiển thị đúng nơi đúng thời điểm. Đây cũng chính là mục đích mà routing hướng tới.

Những tính năng này được Angular cung cấp đầy đủ, router được kích hoạt dựa theo tương tác của người dùng (user).

Hỗ trợ đầy đủ tính năng điều hướng
Hỗ trợ đầy đủ tính năng điều hướng

Bạn có thể có thể bổ sung dữ liệu đến những router, từ đó view sẽ hiển thị nội dung theo cách dynamic và bảo vệ router, điều này làm cho người dùng chỉ có thể truy cập sau khi đăng nhập hoặc được cấp quyền truy cập. Đồng thời, chúng cũng giúp ngăn việc người dùng rời khỏi trang sau loạt thao tác chưa hoàn thành và được phép rời đi khi họ đã thực hiện xác nhận,…

Ngoài ra, Angular cũng giúp child-router cho việc điều hướng trong một router. Hành động điều hướng bên trong ứng dụng Angular này được đánh giá là rất hiệu quả và linh hoạt.

Angular giúp giảm tối đa kích thước và tăng tối đa hiệu suất của ứng dụng

Kích thước cùng hiệu năng có mối quan hệ rất chặt chẽ và quan trọng khi bạn làm việc trên nền tảng website. Với component nhỏ sẽ làm tăng tốc độ việc khởi động – thời gian download, compile trên trình duyệt cũng được giảm đi. Giảm kích thước component cùng tăng hiệu suất là một điểm nổi bật cũng như mục tiêu mà Angular muốn hướng tới cho các lập trình viên.

Angular giúp giảm tối đa kích thước và tăng tối đa hiệu suất của ứng dụng
Angular giúp giảm tối đa kích thước và tăng tối đa hiệu suất của ứng dụng

Giảm kích thước ứng dụng có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể thực hiện thu nhỏ kích thước tối đa của từng component đến mức tối thiểu được cho phép. Sau đó các component đưa vào theo trình tự bên trong Angular module thông qua việc để cho các nhóm logic có mối quan hệ với nhau sẽ được download đồng thời. Cuối cùng, lazy loading nằm trong các route thực hiện downloaad những module được dùng trong việc hiển thị nội dung mà người dùng yêu cầu.

Tại đây sẽ có một trình biên dịch với tên là AOT, chúng sẽ vận hành một lần trong thời gian build ứng dụng. Ngay lần đầu tiên, phiên bản chưa được biên dịch của ứng dụng và render ứng dụng tới người dùng bởi trình duyệt.

Tài liệu và cộng đồng (community)

Tài liệu cho Angular 2+ vô cùng rõ ràng và đầy đủ, có tất cả giới thiệu từ cơ bản đến nâng cao, hỗ trợ người dùng làm quen với Angular. Bên cạnh đó, chúng cũng có cả Tutorial Basic được phát triển bởi đội ngũ Angular, giúp người dùng hiểu được các thuộc tính cơ bản của framework.

Ngoài ra, Angular được phát triển bởi Google nên có một cộng đồng người dùng vô cùng lớn làm cho Angular không ngừng phát triển và lớn mạnh.

Các đặc trưng của Angular là gì?

Angular có các đặc trưng nổi bật sau đây:

 • Angular có khả năng tạo ra các ứng dụng client-side dựa trên mô hình Model-View-Controller (MVC).
 • Angular được các lập trình viên sử dụng để có thể phát triển dựa trên JavaScript.
 • Các mã JavaScript có thể dễ dàng tự động xử lý sao cho phù hợp với các trình duyệt nhất nhờ khả năng tương thích cao của Angular.
 • Angular được sử dụng rộng rãi khi có mã nguồn mở và miễn phí.
Các đặc trưng của Angular là gì?
Các đặc trưng của Angular là gì?

Angular hoạt động như thế nào?

Sau khi trang được nhúng với AngularJS, mã HTML được phân tích cú pháp và hiển thị. Mã HTML này sẽ chứa một thẻ có thuộc tính ng-app="". Thuộc tính này sau đó sẽ được sử dụng để bắt đầu khởi tạo ứng dụng AngularJS. Thẻ tiếp theo có thuộc tính ng-model="name" tạo biến name trong ứng dụng AngularJS ở trên. Từ đó trở đi, giá trị của biến luôn bằng giá trị của trường cuối cùng với thẻ thứ 2 của thuộc tính. Chúng được sử dụng bất cứ khi nào ứng dụng có thể phát hiện ra sự thay đổi giá trị bên trong tên biến và nối giá trị vào nội dung HTML và đặt chúng vào thẻ thứ hai.

Angular hoạt động như thế nào?
Angular hoạt động như thế nào?

Những tính năng của Angular

Phần mềm này sở hữu những tính năng nổi bật, là công cụ dùng để phát triển giao diện web tuyệt vời:

 • Controller: Tính năng hỗ trợ xử lý dữ liệu cho đối tối tượng $scope. Với tính năng này, bên view sẽ dùng các dữ liệu có sẵn tại scope để tiến hành hiển thị tương ứng.
 • Data-binding: Tính năng tự động đồng bộ dữ liệu giữa hai chiều view và model khi view có thay đổi.
 • Service: Được coi là singleton object dùng để cung cấp các phương án dữ liệu có sẵn như: ($http, $controller, $sce, $complie, $document, $parse, $httpBackend,…) được khởi tạo 1 lần duy nhất.
 • Scope: Là đối tượng có nhiệm vụ giao tiếp giữa hai phía controller và view trong ứng dụng.
 • Filter: Có khả năng lọc tập hợp con có trong item ở các mảng và trả nhanh về các mảng mới.
 • Directive: Được sử dụng để tạo ra các thẻ HTML riêng và thường sở hữu các directive sẵn như: ngModel, ngBing,…
 • Temple: Có khả năng hiển thị thông tin từ controller và được coi là một thành phần của view.
 • Routing: Tính năng điều hướng, chuyển đổi giữa các action trong controller.
 • MVC và MVVN: Là mô hình được xây dựng nhằm mục đích phân chia những ứng dụng chứa nhiều thành phần mà chủ yếu gắn liền với MVC.
 • Deeplink: Liên kết sâu này hỗ trợ lập trình viên trong việc mã hóa trạng thái của ứng dụng URL và có thể bookmark với nhiều công cụ tìm kiếm khác. Hầu hết có thể phục hồi lại từ những địa chỉ URL có cùng trạng thái từ ứng dụng này.
 • Dependency Injection: Thường được tích hợp trong phần mềm AngularJS hỗ trợ tạo lập những ứng dụng có nhiều tiềm năng phát triển, dễ hiểu và kiểm tra.

Câu hỏi thường gặp

Có cần CSS cho Angular không?

Angular cung cấp các khối xây dựng cần thiết để xây dựng các ứng dụng hoạt động nhanh, nhưng những ứng dụng đó vẫn phải được hiển thị trong trình duyệt, nghĩa là xây dựng giao diện người dùng bằng HTML và CSS.

Python có được sử dụng trong Angular không?

Bạn sẽ sử dụng Angular để triển khai các tính năng giao diện người dùng và Python cho phần phụ trợ. Ngày nay, không có gì lạ khi có một API không chỉ chịu trách nhiệm duy trì dữ liệu cho cơ sở dữ liệu mà còn xử lý các yêu cầu kinh doanh như quyền, luồng dữ liệu, khả năng hiển thị dữ liệu,…

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà Vietnix chia sẻ đã giúp bạn đã hiểu rõ bản chất Angular là gì cũng như nắm vững tính năng, ưu và nhược điểm của phần mềm này. Khi hiểu rõ hơn về Angular, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tiếp cận gần hơn với các framework khác. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên chia sẻ nếu thấy hữu ích.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI