Thuật toán Google Hummingbird – Những điều mà SEOer cần nắm vững

Lượt xem
Home

Được giới thiệu vào năm 2013, thuật toán Google Hummingbird nhằm cải thiện khả năng tìm kiếm thông tin theo ý nghĩa thực sự của người dùng, thay vì chỉ dựa vào các từ khóa cụ thể. Vietnix sẽ giới thiệu về thuật toán Hummingbird và một số lưu ý SEO cần nắm vững ngay sau đây. 

Tìm hiểu thuật toán Hummingbird 

Google Hummingbird đã mở ra một giai đoạn mới trong cách công cụ tìm kiếm này hiểu và phản ánh tìm kiếm của người dùng, thúc đẩy sự tập trung vào nội dung chất lượng và cung cấp kết quả tìm kiếm hữu ích và phù hợp hơn. Dưới đây là định nghĩa chi tiết về Hummingbird. 

Hummingbird là gì? 

Hummingbird (trong tiếng Anh có nghĩa là chim ruồi) là tên gọi của một thuật toán Google tạo ra nhằm cung cấp cho người dùng những kết quả tìm kiếm chính xác và nhanh nhất, phù hợp với nhu cầu của người dùng. 

google hummingbird.png
Thuật toán Hummingbird là gì?

Thuật toán Hummingbird sẽ phân tích ngữ nghĩa của từ khóa cần tìm kiếm, bối cảnh, thiết bị, thời gian và vị trí khi người dùng thực hiện truy vấn thay vì chỉ tập trung vào một số từ khóa riêng lẻ. 

Danny Sullivan đến từ Search Engine đã giải thích chi tiết về định nghĩa của Hummingbird như sau:

“Hummingbird tập trung vào từng từ trong yêu cầu tìm kiếm để chắc chắn rằng câu từ, giao tiếp hoặc nghĩa của yêu cầu sẽ được duyệt tìm kiếm mà không chỉ dừng lại ở những từ khóa đặc biệt. Việc này giúp nâng cao chất lượng những trang hỗ trợ tra cứu theo nghĩa thay vì chỉ dựa theo một số từ được đưa ra”. 

Ví dụ cụ thể 

Sau đây là ví dụ minh họa chi tiết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về thuật toán Hummingbird của Google. 

Google sẽ dựa trên vị trí của người dùng để phân tích ý định tìm kiếm đằng sau từ khóa mà họ đã đưa ra. 

Người dùng ở Dallas, Texas, Mỹ thực hiện các truy vấn bằng tiếng Anh như:

 • Đầu tiên người dùng này tìm kiếm “Dallas Hotels” để tìm kiếm cho mẹ của mình một khách sạn ở gần khu vực này. Kết quả lần đầu tiên hiển thị những khách sạn ở Dallas có dịch vụ xếp hạng từ cao đến thấp và gần với địa chỉ người dùng này đang ở. (Mất khoảng 2 phút từ vị trí của người dùng này đến danh sách khách sạn mà Google hiển thị). 
 • Lần tiếp theo, người dùng này tìm kiếm “New York Hotels” với mong muốn tìm một khách sạn ở New York. Đến đây, kết quả trả về là danh sách các khách sạn tại New York với dịch vụ được xếp hạng từ cao đến thấp. Kèm theo đó là những thông tin liên hệ để người dùng này có thể đặt phòng tại khách sạn đã chọn một cách dễ dàng. 

Google phân tích ý định của người dùng thông qua ngữ cảnh, thời gian và vị trí mà họ tìm kiếm từ khóa. 

Google trả về kết quả khi bạn ở tại vị trí Gò Vấp – Thành phố Hồ Chí Minh và tìm kiếm từ khóa “Bún đậu”. 

 • Trước đây, nếu vào buổi trưa bạn tìm kiếm “bún đậu” kết quả trả về sẽ hiển thị các bài viết bao gồm từ khóa “bún đậu” mà không thực hiện quá trình phân tích mong muốn tìm kiếm lúc bấy giờ của người dùng là gì. 
 • Tuy nhiên sau khi có Hummingbird, bạn tìm kiếm “bún đậu”. Google sẽ tiến hành phân tích từ khóa mà bạn tìm kiếm. Thuật toán này sẽ chú trọng phân tích ý nghĩa của từ khóa và hiểu rõ vị trí, thời gian khi bạn thực hiện tìm kiếm. Đồng thời, Hummingbird cũng hiểu “bún đậu” là tên gọi của một món ăn. Nhờ những yếu tố trên mà Google đã cho về kết quả phù hợp và chính xác đến người dùng mà không chỉ dừng lại ở việc tập trung vào những trang có từ khóa được tìm kiếm như trước đây. 
Ví dụ về từ khóa bún đậu được tìm kiếm ở vị trí Gò Vấp - thành phố Hồ Chí Minh
Ví dụ về từ khóa bún đậu được tìm kiếm ở vị trí Gò Vấp – thành phố Hồ Chí Minh

Với 2 ví dụ kể trên, bạn có thể thấy được nhờ sự xuất hiện của thuật toán Hummingbird mà Google có thể hiểu được những ý định và truy vấn của người dùng khi thực hiện tìm kiếm. Từ đó những kết quả phù hợp và chính xác có thể đến với người dùng một cách nhanh nhất. 

Thuật toán Google Hummingbird ra đời vào thời gian nào? 

Google chính thức ra mắt thuật toán Hummingbird vào ngày 26/03/2013, nhân kỷ niệm 15 năm thành lập. Nhưng chính xác thì thuật toán này đã được đưa vào hoạt động trước đó 1 tháng. 

Không giống với những công cụ cập nhật như Panda và Penguin, Hummingbird ra đời không vì mục đích bổ sung cho thuật toán hiện có mà đóng vai trò là một sự thay thế tuyệt đối. 

Amit Singhal là giám đốc của Google (tại thời điểm đó) đã nói với Danny Sullivan như sau: “Kể từ năm 2001 đây là lần đầu tiên có một thuật toán của Google được phát triển một cách mới mẻ như vậy”. 

Tham khảo thêm một số thuật toán khác mà nhất định SEOer cần nắm:

Tính năng của thuật toán Google Hummingbird là gì? 

Thuật toán Google Panna giảm thứ hạng của những website có chất lượng thấp. Thuật toán Penguin sẽ giảm thứ hạng của những trang web nhồi nhét từ khóa hay spam link quá mức cho phép. Còn thuật toán Hummingbird dường như không có quá nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến website. 

Trong cập nhật lần này, thay vì chỉ tập trung vào từ khóa Google đã hướng công cụ tìm kiếm đến một ngôn ngữ hội thoại (conversational language). Nói dễ hiểu hơn, Google muốn hiểu được cách người dùng thường nói chuyện và đoán được những ý định đằng sau thông qua truy vấn của họ.

Hummingbird sẽ đánh giá ngữ nghĩa của từ khóa (semantic search), vị trí, ngữ cảnh, thiết bị và thời gian khi từ khóa đó được tìm kiếm. Nhờ đó mà Google có thể cung cấp những kết quả chính xác, nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. 

Các trang kết quả không chỉ cần khớp với một từ khóa chính mà còn phải khớp với những từ khóa liên quan như: Từ khóa đồng nghĩa, từ khóa bổ nghĩa, từ khóa ngữ nghĩa. 

Thuật toán Google Hummingbird có lợi ích gì?

Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu mà thuật toán Google Hummingbird mang lại: 

Lợi ích của thuật toán Google Hummingbird
Lợi ích của thuật toán Google Hummingbird

Giúp người dùng tìm kiếm thông tin chính xác trong thời gian nhanh nhất: 

 • Hummingbird là một thuật toán có đủ sự tinh vi để tìm kiếm từ khóa và trùng khớp với toàn bộ cụm từ đó. Nói theo cách dễ hiểu thì Hummingbird có khả năng hiển thị cho kết quả tìm kiếm cho tất cả truy vấn. Việc này mang đến lợi ích cho người tiêu dùng bởi họ sẽ dễ dàng tìm thấy những gì họ cần và mong muốn nhanh chóng hơn. 
 • Bên cạnh việc tìm kiếm kết quả khớp với toàn bộ cụm từ, Hummingbird còn có khả năng xem xét ngữ cảnh, ngữ nghĩa và địa điểm mà từ khóa được tìm kiếm để phân tích sau đó cung cấp kết quả phù hợp với nhu cầu của người dùng. 

Nắm bắt được ý định tìm kiếm của người dùng, dự đoán và đưa ra gợi ý phù hợp khi người dùng tìm kiếm: 

 • Thuật toán Hummingbird sẽ phân tích những thông tin mà người dùng muốn tìm kiếm hoặc đang cần. Từ đó có thể đưa ra gợi ý, đề xuất trong lúc họ đang nhập từ khóa. 

Từ những lợi ích kể trên, có thể thấy so với những thuật toán khác thì Hummingbird có sự thông minh hơn. Nó được xây dựng để đánh giá, phân tích truy vấn của người dùng, chọn lọc để cung cấp những kết quả chính xác, nhanh chóng và cải thiện những dữ liệu có sẵn bằng Knowledghe Graph.

Việc này giúp người dùng có thể nhanh chóng xem được câu trả lời mình đang tìm kiếm mà không cần phải truy cập trực tiếp đến trang. 

Cùng tham khảo thêm một số bài viết về chủ để SEO có thể bạn quan tâm:

Phương pháp SEO website để thân thiện với Google Hummingbird 

Hummingbird giúp công cụ Google sở hữu một diện mạo mới mẻ. Bên cạnh đó là sự nhạy bén và thông minh hơn trong việc mang đến kết quả tìm kiếm phù hợp. Mục tiêu của thuật toán này là cung cấp cho người dùng những thông tin có giá trị. Do đó, những website có khả năng lên top và được hiển thị nhiều hơn nếu họ chú trọng vào nội dung và trải nghiệm của người dùng. 

Định hướng content website tập trung vào đối tượng khách hàng nhất định 

Khi bạn tạo một website và bắt đầu tối ưu nó, bạn cần xác định nhóm đối tượng truy cập mà bạn muốn hướng đến. Điều này giúp bạn xây dựng và triển khai nội dung hiệu quả cho content website, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. 

Phương pháp SEO website khắc phục Google Hummingbird
Phương pháp SEO website khắc phục Google Hummingbird

Ví dụ như sau:

Nếu từ khóa là “cách giảm cân”. Hãy tránh mô tả chung chung, không rõ ràng chân dung người tìm kiếm như “một người đang có nhu cầu tìm kiếm những cách giảm cân” mà bạn cần mô tả cụ thể qua 5W. 

 • Who: Người muốn giảm cân.
 • What: Mục tiêu là giảm cân để cải thiện sức khỏe và ngoại hình.
 • When: Bắt đầu từ tháng này và kéo dài trong 6 tháng.
 • Where: Tại phòng tập thể dục và trong việc ăn uống hàng ngày.
 • Why: Để cải thiện tình trạng sức khỏe, tăng cường tự tin và đạt được trọng lượng cơ thể lý tưởng.

Ví dụ: Một người trẻ tên Linh quyết định thực hiện kế hoạch giảm cân. Cô ấy đã bắt đầu tập luyện hàng ngày tại phòng tập thể dục và đã thay đổi chế độ ăn uống, tập trung vào thức ăn giàu dinh dưỡng và giảm bớt thức ăn không lành mạnh. Linh hy vọng rằng sau 6 tháng, cô ấy sẽ đạt được trọng lượng cơ thể lý tưởng, cải thiện sức khỏe tổng thể và tăng cường tự tin bản thân.

 Để mô tả chân dung người tìm kiếm chi tiết và rõ ràng thì bạn cần phải liệt kê toàn bộ những từ khóa liên quan sắp giới thiệu ở nội dung bên dưới. 

Khi thực hiện được điều này, bạn sẽ hình dung dễ dàng những nội dung cần có trong bài viết. Bài viết sẽ được người đọc yêu thích bởi những nội dung giá trị, Google hiểu rõ nội dung bài viết của bạn và khả năng lên top sẽ càng cao. Đây cũng được coi là một trong những yếu tố quan trọng trong 200 yếu tố xếp hạng của Google, bạn nên tham khảo để tìm hiểu rõ hơn. 

Cùng tham khảo thêm một số bài bài viết về chủ đề SEO có thể bạn quan tâm:

Phân bổ từ khóa phụ trong bài viết 

Bên cạnh mật độ và cách rải từ khóa chính, Hummingbird còn đánh giá bài viết dựa trên cách mà các SEOer chèn vào từ khóa phụ, từ khóa bổ nghĩa và từ khóa ngữ nghĩa. 

Để thực hiện hiệu quả, bạn cần biết cách liệt kê toàn bộ các loại từ khóa từ một từ khóa chính sẵn có càng chi tiết càng tốt. Tiếp đến, là xây dựng bài viết theo những từ khóa phù hợp và phân bổ chúng trong bài viết một cách hợp lý để nhận được đánh giá tích cực từ thuật toán Hummingbird Google. Để tìm được nhóm từ khóa phụ, bạn tham khảo qua top 11 công cụ nghiên cứu từ khóa Google được sử dụng nhiều nhất hiện nay để tối ưu nội dung website

Liệt kê toàn bộ các từ khóa

Dưới đây là một số cách liệt kê tất cả các từ khóa liên quan đến từ khóa chính sẵn có:

 • Sử dụng Google để liệt kê: Xóa đi một chữ cái có trong cụm từ khóa, xem đề xuất dưới footer, nhấn vào bất kỳ một trang khi tìm kiếm từ khóa, sau đó nhấn nút “quay lại” từ khóa gợi ý sẽ xuất hiện.
Ví dụ từ khóa "tạo trang web" Google đề xuất user intent
Ví dụ từ khóa “tạo trang web” Google đề xuất user intent
 • Dùng những từ đồng nghĩa để thêm từ khóa: Bên cạnh việc dùng Google để tổng hợp những từ khóa liên quan, bạn có thể sử dụng một số công cụ để liệt kê từ khóa. Có thể kể đến Keyword tool io hoặc LSI Keyword, Ahref, Semrush, Google Keyword Planner
Tổng hợp từ khóa liên quan bằng công cụ Ahrefs
Tổng hợp từ khóa liên quan bằng công cụ Ahrefs

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan đến các loại biến thể keyword trong SEO có thể bạn quan tâm:

Lựa chọn và phân loại những từ khóa đã liệt kê

Đối với ví dụ liên quan đến từ khóa chính “cách giảm cân”. Sau khi bạn đã liệt kê được những từ khóa liên quan đến từ khóa chính, tiếp theo bạn cần chọn lọc và phân loại các từ khóa sao cho phù hợp. 

Sử dụng Ahref phân tích từ khóa "cách giảm cân"
Sử dụng Ahref phân tích từ khóa “cách giảm cân”

Ví dụ: Từ khóa chính ở đây là “cách giảm cân” và những từ khóa liên quan như đã phân tích ở trên. Cụ thể:

 • Từ khóa phụ hoặc từ khóa đồng nghĩa: Đây là từ khóa có chung một ý nghĩa với từ khóa chính, nhưng được diễn tả bằng nhiều cách khác nhau. 
 • Từ khóa bổ nghĩa là từ khóa hỗ trợ việc diễn giải ý nghĩa cho từ khóa chính. Thông thường, chúng sẽ đóng vai trò là các heading nhỏ trong bài viết để bổ trợ giải thích ý nghĩ cho từ khóa chính. 
 • Từ khóa ngữ nghĩa là các từ khóa mà khi được nhắc đến, bạn có thể liên tưởng dễ dàng đến từ khóa chính. 

Một số lưu ý khác

Để xây dựng website trở nên thân thiện với thuật toán chim ruồi Hummingbird bạn có thể tham khảo một số lưu ý như sau:

 • Chất lượng của nội dung cần đảm bảo, tránh nội dung mơ hồ, không rõ ràng và thin content. Nội dung trên từng trang cần được tối ưu.
 • Chọn những từ khóa dễ hiểu với người dùng và thân thiện với Google. 
 • Cấu trúc website cần được xây dựng rõ ràng để người dùng tìm hiểu và theo dõi nội dung trên trang thuận tiện và dễ dàng. 
 • Backlink cần đảm bảo xây dựng một cách thân thiện. 

Muốn thực hiện SEO hiệu quả và giúp website đạt thứ hạng cao, ngoài việc tối ưu website thân thiện với các thuật toán của Google thì yếu tố tốc độ tải trang cũng rất quan trọng, cần phải quan tâm.

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến thuật toán Google Hummingbird, hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn đã có thể định hình lại cách làm SEO bằng việc tạo nội dung chất lượng và tập trung vào ý nghĩa thực sự của từ khóa. Chúc bạn thành công. 

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (156 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI