NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
26/03/2022
Lượt xem

React Native là gì? Ưu nhược điểm của React Native

26/03/2022
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (61 bình chọn)

React Native hiện đang được sử dụng rộng rãi trong việc phát triển ứng dụng và phục vụ cho các thiết bị smartphone. Để tạo được các ứng dụng thu hút hàng ngàn người dùng thì các nhà phát triển nên sử dụng framework này. Vậy React Native là gì? Nguyên lý hoạt động của React Native như thế nào, cùng các thông tin liên quan sẽ được Vietnix tổng hợp ở bài viết dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

React native là gì?

React Native (RN) là một framework mã nguồn mở được ra đời bởi Facebook. Nó được sử dụng để phát triển các ứng dụng trên thiết bị di động Android, IOS, Web và UWP. Framework này cho phép các nhà phát triển sử dụng React cùng với môi trường ứng dụng gốc (native). Bên cạnh đó còn hỗ trợ người dùng tạo một ứng dụng cho các nền tảng khác nhau bằng cách sử dụng cùng một codebase.

React Native được Facebook phát hành lần đầu tiên vào năm 2015 dưới dạng một dự án open-source. Chỉ trong vài năm, React Native đã trở thành một trong những giải pháp hàng đầu được sử dụng để phát triển mobile. React Native được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các app mobile hàng đầu thế giới, bao gồm Instagram, Facebook và Skype.

React Native là gì
React Native là gì?

Lịch sử của React Native

Khi lần đầu tiên quyết định cung cấp dịch vụ của mình trên thiết bị di động, thay vì xây dựng một native app (ứng dụng gốc) như các nhà công nghệ hàng đầu vào thời điểm đó, Facebook quyết định chạy trên một trang web mobile dựa trên HTML5. Tuy nhiên, giải pháp này không đem lại thành công cho Facebook và cần phải cải tiến nhiều về hiệu suất và giao diện người dùng.

Lịch sử của React Native
Lịch sử của React Native

Vào năm 2012, Mark Zuckerberg đã thừa nhận rằng: “Sai lầm lớn nhất của chúng tôi khi làm công ty là dựa trên quá nhiều HTML hơn là môi trường phát triển gốc”. Và Mark Zuckerberg đã hứa rằng Facebook sẽ sớm cung cấp trải nghiệm di động tốt hơn trong tương lai.

Năm 2013, Jordan Walke – nhà phát triển Facebook đã có một khám phá đột phá. Ông đã tìm ra phương pháp tạo các phần tử giao diện người dùng (UI elements) cho các ứng dụng iOS bằng cách sử dụng JavaScript.

Và sau đó, Facebook đã quyết định tổ chức cuộc thi Hackathon để khám phá thêm về mức độ phát triển khi sử dụng các giải pháp JavaScript trên mobile.

Sau nhiều thời gian phát triển, phiên bản React Native đầu tiên được ra mắt vào năm 2015 bởi Facebook.

Đó là cách React Native ra đời. Ban đầu React Native chỉ được phát triển cho iOS, sau đó Facebook đã nhanh chóng phát triển trên Android.

Chỉ ba năm sau, tính theo số lượng người tham gia, React Native đã là dự án lớn thứ hai trên GitHub.

Lý do React Native thành công

Bằng cách sử dụng React Native, các công ty có thể tạo code chỉ một lần và sử dụng để cung cấp cho cả ứng dụng iOS và Android của họ. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian và một lượng lớn tài nguyên.

React Native được xây dựng dựa trên React. Đây là một thư viện JavaScript cực kỳ phổ biến khi framework mobile được phát hành.

Framework trao quyền cho frontend developer tạo ra những app có cấu hình mạnh, sẵn sàng sản xuất trên nền tảng mobile.

Mặc dù được phát triển mạnh mẽ, nhưng RN vẫn bị coi là một lỗi lớn của ngành công nghệ.

Sự khác biệt giữa ReactJS và React Native

Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa ReactJS và React Native:

 • React Native là một framework còn ReactJS là một thư viện JavaScript.
 • Bạn có thể viết các native mobile components trong React Native để tạo cảm giác là ứng dụng này thực sự dành cho thiết bị di động.
 • React Native không sử dụng HTML.
 • ReactJS và React Native đều dựa trên component-based.

Sự khác biệt rõ nhất giữa React Native và ReactJS đó chính là React Native có thể sử dụng React, tuy nhiên React Native không phải là một phiên bản “mới hơn” của React.

Sự khác biệt giữa ReactJS và React Native
Sự khác biệt giữa ReactJS và React Native

React (còn được gọi là ReactJS) là một thư viện JavaScript được sử dụng để xây dựng giao diện người dùng của một trang web. React cũng được phát triển bởi nhóm kỹ sư của Facebook.

>> Xem thêm: ReactJS là gì? Mọi thứ cần biết về phần mềm React JS

Trong khi đó, React Native được cung cấp bởi React, cho phép các nhà phát triển sử dụng một tập hợp các thành phần giao diện người dùng để nhanh chóng biên dịch và khởi chạy các ứng dụng iOS và Android.

Cả React và React Native đều sử dụng hỗn hợp JavaScript và một ngôn ngữ đánh dấu đặc biệt JSX. Tuy nhiên, cú pháp được sử dụng để hiển thị các phần tử trong các thành phần JSX khác nhau giữa React và React Native. Ngoài ra, React sử dụng một số HTML và CSS, còn React Native cho phép sử dụng các phần tử giao diện người dùng mobile native.

React Native hoạt động như thế nào?

React Native được viết bằng sự kết hợp của JavaScript và JXL, một mã đánh dấu đặc biệt giống với XML. Framework có khả năng thao tác với cả hai thread là main thread và JS thread. Mỗi thread đều có vai trò riêng biệt.

 • Main thread: Đảm nhiệm vai trò cập nhật giao diện người dùng và xử lý tương tác người dùng.
 • JS thread: Đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả thông qua việc thực thi và xử lý code JavaScript.

Nguyên lý hoạt động của RN gần như tương tự với React. React Native không sử dụng thao tác với DOM và HTML mà chạy một quá trình xử lý nền với nền tảng gốc.

React Native sử dụng Bridge (cầu nối). Mặc dù các thread JavaScript và native được viết bằng các ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau, nhưng Bridge là tính năng cầu nối giúp thao tác hai chiều có thể thực hiện dễ dàng hơn.

Nguyên lý hoạt động của React Native
Nguyên lý hoạt đông của React Native

Một số khái niệm liên quan về React Native

Native App

Native App là tên gọi của những ứng dụng được xây dựng và phát triển bằng những công cụ do chính nhà phát triển cung cấp cho lập trình viên. Hai nhà phát triển App hàng đầu là Android và iOs.

Hybrid App

Hybrid App là sự kết hợp giữa ứng dụng Web và ứng dụng mobile. Người dùng có thể cài đặt lên điện thoại của mình giống như những ứng dụng Native bình thường, vừa có thể tìm thấy ở những kho ứng dụng trả phí.

Các ứng dụng được xây dựng dựa trên React Native

Facebook

Facebook là một trong những ứng dụng React Native phổ biến nhất. Đây là ứng dụng đã khai sinh ra và là động lực chính cho sự phát triển của ngôn ngữ lập trình này.

Facebook nhằm mục đích mang lại tất cả các lợi ích phát triển web cho mobile. Công ty đã sử dụng RN để phát triển ứng dụng Ads Manager app (Trình quản lý quảng cáo) trong iOS và Android. Cả hai phiên bản này đều được tạo ra từ cùng một nhóm phát triển.

Facebook
Facebook

Skype

Skype là một ví dụ điển hình khác về ứng dụng React Native dành cho mobile. Vào năm 2017, Skype thông báo rằng họ đang xây dựng một ứng dụng hoàn toàn mới dựa trên React Native. Điều này mang lại cho người dùng rất nhiều sự phấn khích, vì phiên bản cũ đang gặp phải rất nhiều vấn đề.

Ứng dụng mới được thiết kế lại hoàn toàn từ các icon đến giao diện nhắn tin mới, hiện có ba phần trò chuyện: find, chat và capture. Công ty sở hữu Skype Microsoft cũng đã quyết định sử dụng React Native không chỉ trên mobile mà còn trong phiên bản desktop. Nếu bạn chưa biết cách chèn Skype vào web hãy tham khảo thông tin từ Vietnix.

skype la gi
Skype

Walmart

Walmart là ứng dụng được phát triển cả trên hai nền tảng iOS và Android của Walmart. Một số người bán thực phẩm ở Mỹ đã có quyết định viết lại hoàn toàn các ứng dụng dành cho mobile của mình thành React Native.

Trước đây, một số phần của ứng dụng Walmart có các chế độ xem web nhúng. Sau khi chuyển sang React Native, hiệu suất của cả ứng dụng iOS và Android đã được cải thiện đáng kể.

Ngoài ra, Walmart còn một số lợi ích như:

 • Thời gian tiếp thị ngắn.
 • Cả hai nền tảng đều được cập nhật trong cùng một ngày.
 • Dễ dàng tham gia các team khác vì được viết bằng JavaScript
 • Có giao diện người dùng dành riêng cho các ứng dụng iOS và Android, mang lại trải nghiệm tốt hơn.
Walmart
Walmart

SoundCloud Pulse

SoundCloud là ứng dụng dành cho những người sáng tạo âm nhạc, quyết định chuyển sang React Native để phát triển SoundCloud Pulse.

Ban đầu họ dự định phát triển hai ứng dụng gốc riêng biệt ( bắt đầu với iOS trước). Tuy nhiên, họ cũng lo lắng rằng việc phát triển hai ứng dụng riêng biệt sẽ không thể đồng bộ hóa các bản phát hành cho iOS và Android.

Do đó, họ quyết định sử dụng React Native để thử nghiệm và phát triển một nguyên mẫu dịch vụ bằng cách sử dụng framework đa nền tảng trên ứng dụng mobile. Các kỹ sư của SoundCloud đã rất ngạc nhiên trước sự thành công ngoài mong đợi này. Họ cũng thấy dễ dàng kết nối các thư viện gốc hiện có với React Native. Do đó, SoundCloud đã quyết định sử dụng framework này cho ứng dụng sắp ra mắt của mình.

React Native giúp các ứng dụng của SoundCloud có tốc độ cao, khả năng tiếp cận tốt hơn, tiết kiệm chi phí và một cộng đồng open-source phát triển mạnh.

SoundCloud Pulse
SoundCloud Pulse

Shine

Shine là một ví dụ tuyệt vời khác về ứng dụng React Native, giúp người dùng đối phó với căng thẳng hàng ngày thông qua thiền định, các bài báo truyền cảm hứng,…

Khi những người sáng tạo của Shine lần đầu tiên quyết định biến ý tưởng của họ thành một ứng dụng và đưa nó đến thị trường Hoa Kỳ. Họ đã đặt cược vào iOS, tuy nhiên vẫn lên kế hoạch đưa Shine đến với người dùng Android nếu ứng dụng iOS của họ trở nên phổ biến. Đó là lúc React Native phát huy tác dụng.

Shine ra mắt lần đầu trên App Store vào cuối năm 2017 và được Apple vinh danh là một trong những ứng dụng tốt nhất năm 2018.

shine
Shine

UberEats

UberEats cũng là một ứng dụng hoạt động dựa trên sự phát triển của React Native. UberEats có ba dịch vụ là nhà hàng, giao hàng và ăn uống.

Điều này đòi hỏi phải xây dựng một dashboard (bảng điều khiển) đặc biệt để giải thích cho các nhà hàng. Trang tổng quan đầu tiên được xây dựng riêng cho trang web. Tuy nhiên, trang này đã hạn chế khả năng truyền đạt thông tin quan trọng của các nhà hàng. Trang này cũng không cung cấp quyền truy cập vào các tính năng của thiết bị gốc như thông báo bằng âm thanh, điều này cũng gây ra những trải nghiệm xấu cho người dùng.

Các nhà phát triển của UberEats đã có rất nhiều kiến thức về lập trình trong React, vì thế họ quyết định sử dụng React Native trong mô hình phát triển của mình.

UberEats
UberEats

Pinterest

Các kỹ sư của Pinterest đã quan tâm đến khả năng của React Native kể từ khi framework nay ra mắt vào năm 2015.

Vào thời điểm đó, họ đã cung cấp cho người dùng một ứng dụng web được cung cấp bởi Gestalt. Cả Gestalt và React Native đều dựa trên React, nên các kỹ sư của Pinterest kỳ vọng rằng quá trình phát triển sẽ không quá phức tạp và gian khổ. Pinterest chưa bao giờ có ý định thay thế hoàn toàn các ứng dụng Gestalt của mình bằng React Native, nhưng họ muốn kiểm tra xem React Native có thể được tích hợp trơn tru vào các kỹ thuật công nghệ hiện tại của họ không.

Để kiểm tra khả năng của React Native, họ đã quyết định xây dựng một nguyên mẫu của một tính năng tích hợp quan trọng – Topic Picker. Sau quá trình thử nghiệm, Pinterest đã quyết định đưa React Nation vào sử dụng.

Pinterest
Pinterest

Ưu điểm của React Native

Khả năng tái sử dụng code – phát triển đa nền tảng

Với React Native, có thể sử dụng lại các code và các ứng dụng có thể chạy hiệu quả trên nhiều nền tảng. Đây là điều mà các CEO và các chủ sở hữu đánh giá rất cao. Họ có thể tích hợp 90% native framework để sử dụng lại code cho cả hai hệ thống hoạt động. Ưu điểm này giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, giảm chi phí phát triển ứng dụng, cũng như tận dụng được nguồn nhân lực tốt hơn.

Cộng đồng người dùng lớn

React Native là một nền tảng open-source JavaScript, cho phép người dùng đóng góp kiến thức của mình vào sự phát triển của framework. Tất cả mọi người đều có thể truy cập miễn phí. Nhờ có cộng động người dùng rất lớn trên toàn thế giới, nên người dùng có thể tìm sự hỗ trợ nếu gặp khó khăn gì.

Tiết kiệm chi phí

React Native có thể tái sử dụng code giúp giảm chi phí phát triển ứng dụng. Bên cạnh đó, React Native cũng không cần phải sử dụng các code riêng biệt cho cả hai nền tảng vì cả hai hệ điều hành đều có thể được mã hóa bằng một ngôn ngữ lập trình duy nhất. Vì thế, người dùng không cần phải thuê một nguồn nhân lực lớn các nhà phát triển khác nhau để hoàn thành công việc.

Tính ổn định và tối ưu

Vì được phát triển bởi Facebook, nên React Native có hiệu năng ổn định khá cao.

 • Trải nghiệm người dùng tốt hơn khi so sánh với ứng dụng Hybrids.
 • Mã React Native giúp đơn giản hóa quá trình xử lý dữ liệu.
 • Không cần đội ngũ phát triển ứng dụng lớn.

Nhược điểm của React Native

Bảo mật kém

React Native là một thư viện JavaScript và open-source framework,điều này tạo ra một lỗ hổng lớn về bảo mật. Nếu người dùng cần tạo các ứng dụng tài chính và ngân hàng cần độ bảo mật cao thì React Native không phải là sự lựa chọn an toàn.

Các vấn đề về khả năng tương thích và gỡ lỗi

Mặc dù React Native được sử dụng bởi các nhà công nghệ hàng đầu, tuy nhiên vẫn đang là quá trình thử nghiệm. Vì thế, các nhà phát triển có thể gặp nhiều vấn đề khác nhau với khả năng tương thích hoặc các công cụ gỡ lỗi. Nếu các nhà phát triển không thành thạo React Native, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển, khi họ dành thời gian quá nhiều để khắc phục sự cố.

Mất nhiều thời gian để khởi tạo

Vấn đề của React Native là mất rất nhiều thời gian để khởi tạo thời gian chạy, ngay cả đối với các thiết bị công nghệ cao. Điều này xảy ra là bởi vì thread JavaScript cần thời gian để khởi tạo.

Ngoài ra, React Native còn một số nhược điểm như: Yêu cầu Native code, quản lý bộ nhớ và tùy biến của một số module chưa thực sự tốt.

Hướng dẫn cách cài đặt React Native

React Native hỗ trợ đa hệ điều hành, bao gồm Windows, MacOS, Linux. Dưới đây là cách cài đặt trên hệ điều hành Linux, sử dụng thuần code JS.

Bước 1: Download NodeJS và cài đặt.

Bước 2: Cài đặt React Native bằng cú pháp:

npm install –g create-react-native-app

Bước 3: Tạo và chạy dự án mẫu.

create-react-native-app AwesomeProJect
cd AwesomeProject
npm start

Bước 4: Chạy dự án trên mobile.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao nên sử dụng React Native?

React Native là một khung JavaScript mã nguồn mở, được thiết kế để xây dựng ứng dụng trên nhiều nền tảng như iOS, Android và cả các ứng dụng web , sử dụng cùng một cơ sở mã. 
Nó dựa trên React và nó mang lại rất nhiều thành công cho sự phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động.

React Native có phải chỉ dành cho thiết bị di động không?

React Native hiện hỗ trợ hai nền tảng dành cho thiết bị di động trên cả iOS và Android, đồng thời có tiềm năng mở rộng sang tất cả các nền tảng trong tương lai. 

React Native có thể được sử dụng cho web không?

React Native cho Web là một lớp tương thích giữa React DOM và React Native. 
Nền tảng này có thể được sử dụng trong các ứng dụng mới và hiện có, ứng dụng chỉ dành cho web và đa nền tảng.

Lời kết

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về React Native là gì. Mặc dù có chút phức tạp, React Native cũng đang dần trở thành Cross-platform framework được nhiều người sử dụng nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bên dưới, và đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích tiếp theo của Vietnix nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Cao Lê Viết Tiến

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI