NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
19/02/2021
Lượt xem

Apache là gì? Hướng dẫn cài đặt Apache trên Windows và Ubuntu

19/02/2021
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (81 bình chọn)

Apache là phần mềm web server miễn phí mã nguồn mở và có thể bạn chưa biết, Apache đang chiếm khoảng 46% thị phần websites trên toàn thế giới. Dù đã nhiều lần nghe tới thuật ngữ này, nhưng bạn vẫn muốn tìm hiểu Apache là gì? Thì bài viết này, Vietnix sẽ giúp bạn tìm hiểu và giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các web server phổ biến hiện nay.

Apache là gì?

Apache là phần mềm web server miễn phí mã nguồn mở được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Tên gọi đầy đủ của ApacheApache HTTP Server, được sáng lập và điều hành bởi Apache Software Foundation.

Apache là chương trình máy chủ HTTP – một chương trình dành cho máy chủ đối thoại qua giao thức HTTP. Apache là phần mềm web server được sử dụng rộng rãi nhất thế giới với khoảng 46% thị phần websites trên toàn thế giới. Apache được điều hành và phát triển bởi Apache Software Foundation.

apache là gì
Apache là gì?

Apache giúp người quản trị website có thể đưa nội dung lên web – chính vì vậy mà có tên gọi là “web server“. Apache là một trong số những web server uy tín và lâu đời nhất, phiên bản đầu tiên đã được ra mắt từ hơn 20 năm trước, vào những năm 1995.

Apache chạy trên các hệ điều hành tương tự như Unix, Microsoft Windows, Novell Netware và các hệ điều hành khác. Đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của mạng web thế giới (World Wide Web).

Nó có thể được tùy chỉnh cao để đáp ứng nhu cầu của nhiều môi trường khác nhau. Bằng cách sử dụng các phần mở rộng và mô-đun. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress sử dụng Apache làm phần mềm web server của họ. Tuy nhiên, WordPress cũng có thể chạy trên phần mềm máy chủ web khác.

Khái niệm Web Server là gì?

File servers, mail servers, database servers và web servers sử dụng những phần mềm server khác biệt. Mỗi ứng dụng sẽ truy cập files riêng được lưu trên máy chủ vật lý và dùng chung cho những mục đích khác nhau.

Web Server là gì?
Web Server là gì?

Web server có nhiệm vụ là đưa website lên internet. Để thực hiện được điều đó, nó hoạt động giống như là một người đứng giữa server và máy khách (client). Nó sẽ kéo nội dung từ server về cho mỗi một truy vấn xuất phát từ máy khách để hiển thị kết quả tương ứng dưới hình thức là một website.

Một trong những khó khăn lớn nhất của web server đó chính là kéo dữ liệu cho nhiều người truy cập cùng một lúc. Bởi vì mỗi người lại đang truy vấn tới các website khác nhau. Web server xử lý các file này dưới các ngôn ngữ lập trình điển hình như là PHP, Python, Java,…

Những ngôn ngữ này biến chúng thành file HTML và file trên trình duyệt cho người dùng web thấy được. Khi bạn nghe tới cụm từ “web server”, bạn có thể hiểu nó là công cụ chịu trách nhiệm giao tiếp giữa server – client.

Apache Web Server hoạt động như thế nào?

Mặc dù chúng ta vẫn hay thường gọi Apache là web server, tuy nhiên Apache không phải là một server vật lý mà chính là một phần mềm chạy trên server đó. Công việc chính là thiết lập kết nối giữa server và trình duyệt người dùng (Firefox, Google Chrome, Safari,…).

Một web server cũng giống như một nhà hàng. Khi bạn đến một nhà hàng, chủ nhà chào đón bạn, kiểm tra thông tin đặt chỗ của bạn và đưa bạn đến bàn của bạn. Tương tự như nhà hàng, web server sẽ kiểm tra trang web bạn đã yêu cầu và tải trang web đó để bạn thoải mái xem. Khi nó đã tìm thấy trang web bạn yêu cầu, nó cũng phục vụ bạn trang web.

Hoạt động của Apache Web Server
Hoạt động của Apache Web Server

Không chỉ là máy chủ vật lý, Apache là một phần mềm chạy trên server, thiết lập kết nối giữa máy chủ và các trình duyệt của người dùng. Trao đổi file theo mô hình client-server. Apache là một phần mềm đa nền tảng có thể hoạt động tốt trên cả server Unix và Windows.

Lúc người dùng truy cập vào một trang web, trình duyệt sẽ thực hiện gửi request đó đến server. Sau đó, Apache sẽ trả kết quả đầy đủ các file trong website đó như nội dung, hình ảnh, video, dữ liệu,…Server và client sẽ giao tiếp bằng giao thức HTTP. Lúc đó Apache sẽ đảm nhiệm về tiến trình này diễn ra mượt mà và bảo vệ một cách tối ưu nhất.

Apache là một nền tảng module có độ tùy biến cao. Modules cho phép các quản trị viên server tắt hoặc thêm chức năng. Web server Apache có các mô-đun bổ sung nhiều chức năng hơn cho phần mềm của nó, chẳng hạn như MPM (để xử lý các chế độ đa xử lý) hoặc  mod_ssl để bật hỗ trợ SSL v3 và TLS (đề xuất đọc: TLS vs SSL). Một số tính năng phổ biến được thấy trong Apache bao gồm:

 • .htaccess.
 • IPv6.
 • FTP.
 • HTTP/2.
 • Perl, Lua, and PHP.
 • Bandwidth throttling.
 • WebDAV.
 • Load balancing.
 • URL rewriting.
 • Session tracking.
 • Geolocation based on IP address.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập cấu hình server riêng qua file .htaccess vốn là file cấu hình Apache được hỗ trợ bởi gói web hosting của Vietnix.

Vietnix hiện đang cung cấp nhiều gói hosting tốc độ cao và ổn định như Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting, SEO Hosting. Khi bạn đăng ký sử dụng hosting Vietnix, bạn sẽ được cung cấp môi trường web chạy Apache, cho phép bạn đăng tải và quản lý các website của mình thông qua giao diện cPanel trực quan, dễ sử dụng.

Đặc biệt, khi mua hosting Vietnix, bạn còn được tặng miễn phí bộ theme và plugin WordPress bản quyền trị giá đến 26.000.000 VND/Năm giúp bạn tiết kiệm thời gian, đơn giản hóa quy trình thiết kế, tối ưu và vận hành website.

Đến đây chắc bạn cũng đã hiểu được Apache là gì? Tiếp theo, Vietnix sẽ giới thiệu về Apache và các webser khác.

Apache và các web server khác

Ngoài Apache, còn có nhiều web server phục vụ những mục đích khác nhau. Mỗi web server đều có một điểm mạnh riêng của nó.. Dưới đây là đặc điểm Apache với những web server khác:

Apache vs NGINX

Apache và Nginx
Apache và Nginx

Nginx là một ứng dụng web server được ra mắt năm 2004, phát âm là Engine-X. Nó được tạo ra để xử lý các vấn đề được gọi là c10k problem, nghĩa là web server sử dụng threads để xử lý truy vấn của khách hàng không thể thực hiện được hơn 10 000 kết nối cùng một lúc.

 • Apache sử dụng cấu trúc dang threads, các website có lượng traffic lớn sẽ gặp vấn đề về hiệu suất. Còn đối với Nginx là web server có thể xử lý các vấn đề c10k một cách hiệu quả nhất đến thời điểm hiện tại.
 • Nginx có cấu trúc xử lý dạng event không cần phải tạo process mới cho mỗi truy vấn. Thay vào đó, nó sẽ xử lý trong một threads duy nhất. Master process sẽ quản lý nhiều worker processes mà thực sự quản lý việc xử lý truy vấn. Với dạng này, nginx phân tán truy vấn một cách hiệu quả để đạt hiệu quả quản lý tốt hơn.
 • Bạn đang có website với traffic lớn thì Nginx sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Vì nó có thể xử lý nhiều tiến trình với tài nguyên thấp nhất có thể. Không phải bình thường mà các website lớn vẫn đang sử dụng nó (Netflix, Pinterest, Airbnb,…).
 • Tuy những tính năng của rất hiệu quả từ Nginx thì đối với các website vừa và nhỏ thì bạn nên lựa chọn Apache vì nó dễ cấu hình với nhiều module hơn. Phù hợp với cho những người mới bắt đầu.

Tìm hiểu về Apache và Tomcat

Apache và Tomcat
Apache và Tomcat

Tomcat có tên chính thức là Apache Tomcat cũng là một web server được phát triển bởi Apache Software Foundation. Nó cũng là một server HTTP, tuy nhiên nó hỗ trợ mạnh cho Java thay vì các website tĩnh. Nó có thể chạy nhiều bản Java chuyên biệt như Servlet, JavaServer Pages (JPS), Java EL,…

 • Apache Tomcat được tạo ra dành cho các ứng dụng Java. Có thể sử dụng Apache với nhiều ngôn ngữ lập trình như PHP, Python, Perl…. với sự hỗ trợ của các modules Apache phù hợp (mod_php, mod_python, mod_perl,…).
 • Nếu bạn sử dụng website tĩnh thì nền sử dụng Apache sẽ phù hợp hơn khi sử dụng Tomcat.
 • Tomcat khó cấu hình các web server khác. Nếu chạy WordPress hãy dùng các web server cho HTTP như NGINX và Apache.

Ưu điểm và nhược điểm của Apache là gì?

Để hiểu về Apache là gì? Thì bạn xem qua một số ưu điểm và nhược điểm của nó được liệt kê dưới đây.

Ưu điểm của Apache là gì?

 • Hỗ trợ hoàn toàn miễn phí: Với đặc điểm là mã nguồn mở, bạn có thể sử dụng Apache hoàn toàn miễn phí, kể cả cho mục đích thương mại, giúp bạn tiết kiệm chi phí. Đồng thời, với cộng đồng người dùng lớn, cho nên nếu bạn có rắc rối nào trong quá trình sử dụng sẽ được cộng đồng hỗ trợ nhanh chóng.
 • Độ tin cậy và ổn định cao: Apache được đánh giá là phần mềm đáng tin cậy và ổn định. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm được sử dụng phiên bản tốt nhất. Bởi vì sử dụng mã nguồn mở giúp Apache được cập nhật thường xuyên và nâng cấp với nhiều bản vá lỗi bảo mật liên tục.
 • Tính linh hoạt cao, thân thiện với người dùng: Sở hữu cấu trúc module tiện lợi, khiến người dùng hài lòng vì tính linh hoạt của nó. Phần mềm Apache cũng dễ cấu hình, thân thiện với người dùng, kể cả những người mới bắt đầu tìm hiểu hay dân không chuyên cũng có thể sử dụng được.
 • Hoạt động hiệu quả đa nền tảng: Phần mềm Apache hoạt động đa nền tảng (hoạt động được cả với server UnixWindows). Đặc biệt, hoạt động rất hiệu quả với WordPress sites.

Nhược điểm của Apache là gì?

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật nói trên, phần mềm Apache còn tồn tại những nhược điểm sau đây:

 • Chiếm khá nhiều bộ nhớ mỗi khi xử lý dữ liệu, dù nó là tĩnh hay động.
 • Gặp vấn đề về hiệu năng như kém linh hoạt, xử lý hơi chậm,… nếu các website có lượng traffic cao.
 • Có nhiều lựa chọn thiết lập có thể gây ra điểm yếu về bảo mật.

>> Xem thêm: Tìm hiểu 16 cách cải thiện bảo mật cPanel hiệu quả nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách cài đặt Apache

Dưới dây, Vietnix sẽ hướng dẫn cách cài đặt Apache trên Ubuntu, Window. Các bước sẽ rất đơn giản, bạn theo dõi và làm theo các bước dưới đây.

Cài đặt Apache trên Windows

 • Bước 1: Tải Apache trên website chính thức của Apache.
 • Bước 2: Sau khi tải xuống Apache > Giải nén tập tin và cài đặt nó vào ổ C:// (Vì source được xây dựng mặc định cho ổ C).
 • Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động Apache bằng cách: Vào thư mục ổ C://Apache24bin > Nhấp vào chạy file httpd.exe. Khi có thông báo “It works” là bạn đã cài đặt Apache thành công.

Nếu bạn sử dụng Apache trên localhost bạn có thể sử dụng một trong 2 phần mềm hỗ trợ như XAMPP, AppServ.

Cài đặt Apache trên Ubuntu

Bạn chỉ việc sử dụng Synaptic Package Manager, để tìm kiếm và cài đặt gói module apache2. Hoặc dùng Terminal và gõ lệnh sau:

sudo apt-get install apache2

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn chỉ cần vào trình duyệt và nhập “http://localhost“. Nếu hiển thị thông báo It work có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công.

Thiết lập và tùy chỉnh Apache

Sau khi thực hiện cài đặt Apache, ứng dụng sẽ được thêm vào danh sách init.d của hệ thống nên có thể tự khởi động với hệ điều hành. Để khởi động, kích hoạt và ngừng hoạt động của Apache, bạn có thể sử dụng những lệnh sau:

sudo /etc/init.d/apache2 start #start apache

sudo /etc/init.d/apache2 stop #stop apache

sudo /etc/init.d/apache2 restart #restart apache

Nếu không muốn phần mềm Apache tự khởi động cùng hệ thống, bạn hãy gõ lệnh sau:

sudo update-rc.d -f apache2 remove

Nếu muốn làm ngược lại quá trình trên thì bạn sử dụng lệnh sau:

sudo update-rc.d apache2 defaults

Cách thay đổi thư mục localhost Apache trên Ubuntu

Các bạn cần lưu ý rằng những lệnh trên chỉ áp dụng với các distro dựa trên Debian (bao gồm Ubuntu).

Apache sẽ chỉ hoạt động dựa trên thư mục /var/www. Để thay đổi thư mục các file khi truy cập bằng localhost bạn thực hiện như sau:

 • Tạo 1 trang HTML đơn giản và đặt tên là index.html
 • Đặt ở trong thư mục public_html.
 • Mở Terminal và gõ lệnh:
gksu gedit /etc/apache2/sites-enabled/000-default.conf
 • Thay đổi DocumentRoot /var/www  thành DocumentRoot /home/user/public_html ,

Lưu thay đổi của file này, sau đó khởi động lại phần mềm Apache:

sudo /etc/init.d/apache2 restart

Mở lại đường link http://localhost trên trình duyệt, lúc này bạn sẽ nhìn thấy file html bên trong thư mục public_html.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao nên sử dụng Apache?

Là một máy chủ Web, Apache có trách nhiệm chấp nhận các yêu cầu thư mục (HTTP) từ người dùng Internet và gửi cho họ thông tin mong muốn của họ dưới dạng tệp và trang Web . 
Phần lớn phần mềm và mã của Web được thiết kế để hoạt động cùng với các tính năng của Apache.

Apache có phải là một phần mềm không?

Apache được coi là phần mềm mã nguồn mở , có nghĩa là mã nguồn gốc có sẵn và miễn phí để xem và sử dụng.

Công việc của Apache là gì?

Công việc chính của Apache chính là:
Thiết lập kết nối giữa server và trình duyệt người dùng từ internet (Firefox, Google Chrome, Safari…)
Chuyển file tới và lui giữa chúng (cấu trúc 2 chiều dạng client-server).

Lời kết

Vì vậy, về cơ bản, một web server là phần mềm nhận được yêu cầu của bạn để truy cập một trang web. Nó chạy một vài kiểm tra bảo mật theo yêu cầu HTTP của bạn và đưa bạn đến trang web. Tùy thuộc vào trang bạn đã yêu cầu, trang có thể yêu cầu máy chủ chạy thêm một vài mô-đun trong khi tạo tài liệu để phục vụ bạn. Sau đó nó phục vụ bạn các tài liệu bạn yêu cầu.

Hy vọng bài viết Apache là gì này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn các web server phù hợp cho từng mục đích của mình. Chúc các bạn thành công.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI