Apache là gì? Ứng dụng của Apache

Apache là gì? Ứng dụng của Apache

19/02/2021

Apache là gì? Nó chạy trên 67% của tất cả các web server trên thế giới. Nó rất nhanh, đáng tin cậy và an toàn.

Apache là gì?

Apache là phần mềm web server  được sử dụng rộng rãi nhất. Được phát triển và duy trì bởi Apache Software Foundation. Apache là một phần mềm nguồn mở miễn phí.

Nó có thể được tùy chỉnh cao để đáp ứng nhu cầu của nhiều môi trường khác nhau. Bằng cách sử dụng các phần mở rộng và mô-đun. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress sử dụng Apache làm phần mềm web server  của họ. Tuy nhiên, WordPress cũng có thể chạy trên phần mềm máy chủ web khác.

Apache là gì?

Web Server là gì?

Tự hỏi cái web server là cái gì? Một máy chủ web cũng giống như một nhà hàng.

Ví dụ

Khi bạn đến một nhà hàng, chủ nhà chào đón bạn, kiểm tra thông tin đặt chỗ của bạn và đưa bạn đến bàn của bạn. Tương tự như nhà hàng, web server  sẽ kiểm tra trang web bạn đã yêu cầu và tải trang web đó để bạn thoải mái xem . Khi nó đã tìm thấy trang web bạn yêu cầu, nó cũng phục vụ bạn trang web.

Một web server  như Apache, cũng là Maitre D ‘của nhà hàng. Nó xử lý thông tin liên lạc của bạn với trang web (nhà bếp), xử lý các yêu cầu của bạn, đảm bảo rằng các nhân viên (mô-đun) khác sẵn sàng phục vụ bạn. Nó cũng là cậu bé xe buýt, vì nó dọn dẹp các bảng (bộ nhớ, bộ đệm, mô-đun) và xóa chúng cho khách hàng mới.

Kết luận

Vì vậy, về cơ bản, một web server  là phần mềm nhận được yêu cầu của bạn để truy cập một trang web. Nó chạy một vài kiểm tra bảo mật theo yêu cầu HTTP của bạn và đưa bạn đến trang web. Tùy thuộc vào trang bạn đã yêu cầu, trang có thể yêu cầu máy chủ chạy thêm một vài mô-đun trong khi tạo tài liệu để phục vụ bạn. Sau đó nó phục vụ bạn các tài liệu bạn yêu cầu. Khá tuyệt vời phải không.

Theo Wpbeginner

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments