NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
17/11/2023
Lượt xem

Hệ điều hành macOS là gì? Có bao nhiêu phiên bản? Những máy chạy macOS

17/11/2023
15 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (83 bình chọn)

Với các tín đồ đang sử dụng hệ sinh thái của Apple thì có lẽ hệ điều hành macOS không còn mới lạ. Đây là hệ điều hành của MacBook và thiết bị iMac. Ngay  bây giờ, hãy cùng Vietnix tìm hiểu về hệ điều hành macOS trong bài viết này!

Hệ điều hành macOS là gì? Được phát triển bởi công ty nào

Hệ điều hành macOS là hệ điều hành của Apple được ra mắt vào năm 2001 và hiện nay vẫn đang được phát triển cũng như cập nhật thường niên. MacOS là viết tắt của cụm từ Macintosh Operating System và được ứng dụng trên một số dòng sản phẩm của nhà Apple.

Hệ điều hành macOS
Hệ điều hành macOS

Thời điểm đầu ra mắt, hệ điều hành này được lấy tên là Mac OS X. Vào năm 2011, Apple đã tinh gọn lại thành OS X. Tới năm 2016, Apple tiếp tục điều chỉnh thành tên macOS và sử dụng cho tới hiện tại. Đây là một hệ điều hành giữ vị thế rất vững chắc trên thị trường và được Apple trang bị cho các dòng sản phẩm như laptop hoặc máy tính bàn (PC) chính hãng.

Lịch sử phát triển và các phiên bản macOS tính đến nay

Lịch sử phát triển

 • 1984-1999: Hệ điều hành Macintosh được phát triển bởi Apple và ra mắt lần đầu tiên vào năm 1984 với phiên bản System 1.0. Hệ điều hành này đã tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực máy tính cá nhân với giao diện người dùng đồ họa (GUI) trực quan và dễ sử dụng.
 • 2001-2011: Vào năm 2001, Apple phát hành hệ điều hành Mac OS X dựa trên Unix. Hệ điều hành này được thiết kế lại hoàn toàn từ gốc, mang lại hiệu năng và khả năng bảo mật tốt hơn.
 • 2012-2016: Apple rút ngắn tên hệ điều hành thành OS X vào năm 2011. Đến năm 2016, Apple đổi tên hệ điều hành thành macOS để thống nhất với các hệ điều hành khác của mình.
 • 2017-nay: macOS hiện đang là hệ điều hành phổ biến thứ hai trên thế giới, chỉ sau Windows.
Lịch sử phát triển hệ điều hành macOS
Lịch sử phát triển hệ điều hành macOS

Các phiên bản macOS tính đến nay

Từ khi ra đời đến nay, Apple đã tung ra nhiều phiên bản khác nhau và được nâng cấp qua các phiên bản nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người người. Dưới đây, Vietnix sẽ tổng hợp các phiên bản macOS được cung cấp bởi Apple từ phiên bản thấp nhất đến hiện tại:

Phiên bảnTên phiên bảnNgày phát hành
Mac OS X 10.0Cheetah24/03/2001
Mac OS X 10.1Puma25/09/2001
Mac OS X 10.2Jaguar24/08/2002
Mac OS X 10.3Panther24/10/2003
Mac OS X 10.4Tiger29/04/2005
Mac OS X 10.5Leopard26/10/2007
Mac OS X 10.6Snow Leopard28/08/2009
OS X 10.7Lion20/07/2011
OS X 10.8Mountain Lion25/07/2012
OS X 10.9Mavericks22/10/2013
OS X 10.10Yosemite16/10/2014
OS X 10.11El Capitan30/09/2015
macOS 10.12Sierra20/09/2016
macOS 10.13High Sierra25/09/2017
macOS 10.14Mojave24/09/2018
macOS 10.15Catalina07/10/2019
macOS 11Big Sur12/11/2020
macOS 12Monterey07/06/2021
macOS 13Ventura24/10/2022
Các phiên bản macOS tính đến nay

Ưu và nhược điểm của hệ điều hành macOS

Tuy Apple là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới nhưng sản phẩm này vẫn tồn tại một số ưu nhược điểm mà bạn cần biết. Dưới đây, Vietnix sẽ phân tích ưu nhược điểm của hệ điều hành macOS giúp bạn hiểu rõ hơn.

Ưu điểm

Về cơ bản, đây là hệ điều hành do chính Apple tạo ra và phát triển hơn 20 năm, thế nên những ưu điểm mà chúng mang lại sẽ có tính ứng dụng cao. Dưới đây là 6 điểm đáng giá của hệ điều hành macOS:

1. Giao diện đẹp

Thực tế, giao diện mà Apple tạo ra luôn thu hút một tập người dùng lớn trên toàn cầu bởi tính độc đáo từ những đường nét đơn giản. Điều này là hiển nhiên bởi Apple là tập đoàn công nghệ toàn cầu và việc giao diện được chăm chút tỉ mỉ thực sự cần thiết.

Giao diện đẹp thu hút nhiều người dùng
Giao diện đẹp thu hút nhiều người dùng

Hệ điều hành macOS sở hữu một giao diện với tính thẩm mỹ rất cao với sự hiện đại kết hợp cùng công năng được tối ưu hóa theo trải nghiệm của khách hàng. Vì thế, bạn sẽ có nhiều nguồn cảm hứng hơn khi bắt tay vào làm việc trên thiết bị của nhà Táo.

2. Được tối ưu hoạt động

Những gì mà Apple đưa vào thiết bị của họ (phần mềm và phần cứng) đều được kiểm soát tốt. Đó là tiền đề giúp họ tối ưu hiệu suất để máy tính luôn vận hành mượt mà. Bên cạnh đó, hãng luôn nhận được các phản hồi về lỗ hổng rất sớm từ phía người dùng. Điều này giúp cho hệ điều hành macOS luôn được cập nhật và chỉnh sửa phù hợp trong thời gian ngắn.

3. Khả năng virus xâm nhập thấp

Là hệ điều hành chỉ dành riêng cho các thiết bị của Apple nên khả năng xâm nhập cũng như phát tán virus cùng những loại mã độc bị hạn chế.

Bên cạnh đó, khả năng tối ưu bảo mật của hệ điều hành macOS cũng giúp bạn tránh khỏi sự xâm nhập trái phép từ bên ngoài. Khi đó, toàn bộ dữ liệu sẽ được bảo vệ gần như tuyệt đối.

4. Dễ dàng sử dụng

Thực tế, giao diện được thiết kế với các tác vụ tối giản của macOS sẽ giúp bạn thích ứng và sử dụng thuần thục hệ điều hành này nhanh chóng. Thông thường, thời gian trung bình để người dùng mới thích ứng với hệ điều hành của Apple chỉ vỏn vẹn 1 tuần.

Dễ dàng sử dụng
Dễ dàng sử dụng

5. Kho ứng dụng lớn

MacOS hỗ trợ App Store chứa vô vàn các ứng dụng thân hiện hiện nay mà bạn có thể dễ dàng tải xuống. Hệ điều hành này đang được bổ trợ bởi kiến trúc ARM hứa hẹn các ứng dụng iOS/iPadOS sẽ được chuyển dần sang macOS sớm nhất.

6. Thuộc hệ sinh thái Apple

Apple tạo ra một hệ sinh thái tuyệt đối dành cho người dùng, vì thế với macOS bạn có thể đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị như: iPhone, iPad, iMac, Apple Watch, Mac Pro, Mac mini. Điều này sẽ tạo ra sự thuận tiện cho công việc của người dùng tương tự như các gói đồng bộ hóa iCloud giữa những thiết bị khác nhau.

Dễ dàng sử dụng cùng hệ sinh thái Apple
Dễ dàng sử dụng cùng hệ sinh thái Apple

Xem thêm bài viết để biết thêm về các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất dành cho bạn:

Nhược điểm

Bên cạnh các điểm đáng giá mà macOS mang lại cho người dùng trải nghiệm ở mức tuyệt vời thì bạn vẫn nên quan tâm về nhược điểm của chúng. Bài viết sẽ nêu ra hai khuyết điểm của hệ điều hành này tạo ra nhiều bất cập cho người dùng.

1. Trở ngại về giá thành 

Trên thị trường, để bạn có thể tiếp cận với macOS thực sự cần bỏ ra mức giá tương đối cao so với hệ điều hành khác. Ngay cả các sản phẩm đã được ra mắt từ khá lâu vẫn giữ giá thành rất tốt.

Từ đó, hầu hết tập người dùng phổ thông sẽ khó mà tiếp cận đến những sản phẩm chạy hệ điều hành của Apple. Gần như toàn bộ những sản phẩm như MacBook hay iMac đều không nằm trong phân khúc giá thấp.

Giá thành khá cao so với mặt bằng chung
Giá thành khá cao so với mặt bằng chung

2. Ít tương tích với phần mềm ngoài

Hệ điều hành của Apple vận hành mượt mà là điều đã xác thực. Thế nhưng, đối với một vài phần mềm ngoài hệ thống sẽ có sự không tương thích gây nên giật lag thường xuyên. Đa số các phần mềm văn phòng hoặc một số tựa game giải trí sẽ có hiệu suất hoạt động tương đối kém.

Ví dụ: Bộ Microsoft Office sẽ bị lược bỏ đi khá nhiều công năng quan trọng và thao tác cũng bị hạn chế hơn so với việc chạy bên Windows.

Các thiết bị chạy hệ điều hành macOS

Hiện nay, Apple đang trang bị hệ điều hành macOS lên 4 dòng sản phẩm chính, đó là:

1. MacBook

Hiện nay, MacBook được thiết kế và phát triển theo 2 dòng chính là MacBook Air và MacBook Pro. Tuỳ từng phân khúc, sản phẩm này sẽ được tinh chỉnh về hiệu năng, thiết kế và luôn chạy trên hệ điều hành macOS.

MacBook
MacBook

2. iMac

iMac được xem là một chiếc PC All-in-one đến từ Apple với nhiều sự lựa chọn cho người dùng về mặt kích thước và hiệu năng. iMac 24 inch M1 ra mắt năm 2021 đã khuấy đảo giới trẻ với 7 phối màu độc đáo.

iMac
iMac

3. Mac mini

Mac mini tương tự như một chiếc máy tính bàn thông thường với đầy đủ công năng. Điểm đặc biệt nhất của dòng này chính là thiết kế siêu tối giản và gọn gàng giúp người dùng có thể dễ dàng đặt tại bất kỳ vị trí nào. Tuy nhiên, Apple không tặng kèm màn hình rời, chuột và bàn phím khi mua Mac mini nên bạn cần trang bị thêm các thiết bị này nếu muốn sử dụng.

Mac mini
Mac mini

4. Mac Pro

Mac Pro được Apple sản xuất ra hướng đến phân khúc người dùng cao cấp. Đây cũng là dòng sản phẩm PC chất lượng và đắt đỏ nhất hãng. Nếu bạn cần đến một bộ máy làm việc chuyên dụng thì Mac Pro sẽ làm bạn hài lòng.

Mac Pro
Mac Pro

So sánh macOS với Windows

Để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về macOS, Vietnix sẽ cung cấp đến bạn các thông tin so sánh ưu nhược điểm của hệ điều hành đến từ Apple với hệ điều hành Windows.

So sánh macOS với Windows
So sánh macOS với Windows

Ưu điểm so với Windows

5 ưu điểm khi macOS so với Windows:

 1. Tính ổn định: Apple luôn hoàn thiện cả phần cứng và phần mềm rất tốt, tạo ra sự đồng bộ khi vận hành. Vì thế, bạn sẽ thực sự cảm nhận được tính ổn định khi trải nghiệm MacBook hay iMac.
 2. Tối ưu trải nghiệm người dùng: MacOS luôn hướng đến người dùng và tối ưu hệ thống nhằm mang đến tính thuận lợi cho bạn. Giao diện macOS được thiết kế logic, đơn giản, thân thiện với người dùng mới.
 3. Thiết kế: Các sản phẩm đến từ Apple đều sở hữu ngôn ngữ thiết kế sang trọng và lịch thiệp.
 4. Hệ sinh thái: Bạn sẽ có thể sử dụng hệ sinh thái đến từ Apple vô cùng thoải mái và nhất quán giữa nhiều nguồn dữ liệu.
 5. Ít bị xâm nhập bởi virus: Về cơ bản, macOS sẽ có tỷ lệ bị xâm nhập thấp hơn nhờ thị phần nhỏ và hệ thống bảo mật tối cao.

Nhược điểm so với Windows

 1. Tương thích phần mềm kém: Đối với một vài phần mềm cụ thể được lập trình dành cho Windows, các thiết bị của Apple sẽ có sự tương thích kém hơn.
 2. Giá thành ở phân khúc cao cấp: Sản phẩm hỗ trợ macOS luôn được mang đến thị trường với mức giá cao vì thế người dùng khó tiếp cận.
 3. Ít mẫu mã lựa chọn: Bạn có thể dễ nhận thấy, các sản phẩm như MacBook hay iMac hầu như có rất ít thiết kế, đa phần chỉ thay đổi về màu sắc. Thế nên, người dùng sẽ không có quá nhiều sự lựa chọn mới lạ.

Lời kết

Câu hỏi thường gặp

Sử dụng MacBook – hệ điều hành macOS có gõ tiếng Việt được không?

Khi sử dụng MacBook – hệ điều hành macOS bạn hoàn toàn có thể gõ được tiếng Việt. Chỉ cần bạn vào phần cài đặt hệ thống, chọn mục bàn phím, sau đó thêm vào bộ gõ tiếng Việt vào.

iMac và MacBook khác nhau như thế nào? Nên chọn loại nào?

iMac là dòng máy tính để bàn, một bộ iMac sẽ bao gồm các thiết bị như màn hình, bàn phím, cáp sạc và chuột không dây của Apple.
Còn MacBook là máy tính xách tay (laptop). Đó là khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa 2 dòng sản phẩm này.
Làm sao để chụp màn hình các máy hệ điều hành macOS bằng phím tắt?
Có rất nhiều cách khác nhau để có thể chụp màn hình trên các máy thuộc hệ điều hành macOS.
Bạn có thể dùng tổ hợp phím Command + Shift + 3 để chụp toàn màn hình hoặc là Command + Shift + 4 và kéo chuột để chọn vùng cần chụp.

Phiên bản hệ điều hành macOS mới nhất là phiên bản nào?

Hệ điều hành macOS chính thức  mới nhất là macOS Ventura. Ngoài ra, còn có phiên bản thử nghiệm dự kiến ra mắt là macOS Sonoma.

Phiên bản macOS ổn định nhất là phiên bản nào?

Tính đên thời điểm hiện nay, hệ điều hành macOS 13 Ventura chính là phiên bản hoạt động ổn định nhất do được tối ưu hóa hơn so với những phiên bản macOS trước.

MacOs Big Sur là gì?

Là phiên bản hệ điều hành tiếp theo của macOS kế thừa phiên bản macOS 10.15 Catalina.

Dung lượng của hệ điều hành macOS là bao nhiêu?

Dung lượng của hệ điều hành macOS phụ thuộc vào phiên bản và cấu hình máy tính của bạn. Dưới đây là dung lượng của một số phiên bản macOS phổ biến:
– macOS Ventura: 12.3 GB
– macOS Monterey: 12.1 GB
– macOS Big Sur: 12.3 GB
– macOS Catalina: 12.2 GB
– macOS Mojave: 12.0 GB
Nếu bạn đang cài đặt macOS trên máy tính mới, bạn sẽ cần tải xuống tệp cài đặt từ App Store. Tệp cài đặt này sẽ có dung lượng tương đương với dung lượng của hệ điều hành.

Lời kết

Vietnix đã mang đến bạn toàn bộ thông tin về macOS và những yếu tố xoay quanh hệ điều hành của Apple. Hy vọng bạn đã nắm được những nội dung có giá trị phù hợp và cần thiết cho nhu cầu của mình. Đừng quên chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI