NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
23/11/2022
Lượt xem

WWW là gì? Tìm hiểu lịch sử của World Wide Web

23/11/2022
10 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (63 bình chọn)

Đối với internet, WWW rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu WWW là gì và nó có lịch sử ra đời như thế nào. Có không ít người còn lầm tưởng WWW chính là Internet, nhưng thực tế không phải như vậy. Để có thể hiểu rõ hơn về WWW mời bạn cùng Vietnix tham khảo bài viết dưới đây.

WWW là gì?

WWW là viết tắt của cụm từ World Wide Web, dịch sang tiếng Việt là mạng lưới toàn cầu (gọi đơn giản là Web). Đây là một không gian thông tin chứa các tài liệu và nguồn tài nguyên khác của website, được xác định bởi URL và liên kết với nhau bởi các siêu liên kết cũng như truy cập thông qua Internet

WWW là gì?
WWW viết tắt của World Wide Web gọi là mạng lưới toàn cầu

Hiểu một cách đơn giản hơn, WWW là thuật ngữ đề cập tới tất cả các trang HTML kết nối với nhau và có thể truy cập thông qua Internet. WWW là một tập hợp các trang web được tìm thấy trên mạng máy tính và trình duyệt web cần sử dụng internet để truy cập.

Lịch sử của World Wide Web

WWW là gì đã được giải thích, vậy còn lịch sử ra đời của WWW thì sao. Cùng tìm hiểu chi tiết về lịch sử của WWW sau đây:

Theo các tài liệu để lại, World Wide Web được phát minh do Sir Tim Berners – Lee vào năm 1989 khi ông cố gắng tìm cách để các nhà khoa học dễ dàng chia sẻ dữ liệu, kết quả từ các thí nghiệm/nghiên cứu của họ. Tại thời điểm đó, siêu văn bản và Internet đã tồn tại, nhưng không ai nghĩ đến sử dụng Internet để chia sẻ dữ liệu. 

Sau thời gian nghiên cứu, Sir Tim Berners – Lee đã đề xuất 3 công nghệ chính để cho tất các các máy tính có thể liên kết với nhau, bao gồm: HTML, HTTP và URL, đến nay cả 3 công nghệ này vẫn được sử dụng rất rộng rãi. 

Tim Berners Lee 1
Lịch sử của World Wide Web

World Wide Web được ứng dụng rộng rãi đều do sự phát triển rất mạnh mẽ qua nhiều thời kỳ. Chi tiết về sự phát triển của WWW như sau:

 • Năm 1989: Đây là thời điểm Sir Tim Berners-Lee đã viết đề xuất đầu tiên về World Wide Web, ông đã viết về các công nghệ cần thiết World Wide Web có thể hoạt động, bao gồm (HTML, URL và HTTP).
 • Năm 1991: Sir Tim Berners-Lee đã tạo ra trang web đầu tiên tại CERN (châu Âu), trang web này được tổ chức bởi CERN ở Thụy Sĩ – Trung tâm nghiên cứu nơi ông làm việc ở thời điểm đó. Đầu tháng 8 năm 1991, lần đầu tiên trang web này được giới thiệu với công chúng và chỉ cuối tháng đó đã có sẵn cho tất cả mọi người.
 • Năm 1992: Web Server đầu tiên trực tuyến vào cuối năm 1991 tại Hòa Kỳ, tại thời điểm này chỉ có biên bản phát triển ban đầu và trình duyệt “chế độ dòng” nhưng vẫn ít người dùng. Qua nhiều sự đóng góp, Web Server đầu tiên, bên ngoài Châu Âu đã được giới thiệu tại Đại học Stanford ở Mỹ. Cùng thời điểm đó, có tới 10 web server được cả thế giới biết đến. 
 • Năm 1993: CERN cho phép tất cả mọi người có thể sử dụng giao thức và mã web hoàn toàn miễn phí. Các công nghệ được phát triển để làm cho World Wide Web trở thành “nguồn mở” giúp bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chúng. Vào năm 1993, số lượng các máy chủ web tăng đến 50 do tất cả mọi người bắt đầu tạo trang web cho cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến.
 • Năm 1994: Các công ty viễn thông cũng bắt đầu cung cấp các dịch vụ truy cập Internet và việc truy cập vào World Wide Web cũng bắt đầu trở nên phổ biến hơn. Số lượng máy chủ web vào năm 1994 này tăng lên đến 623. Cũng trong năm này, Tổ chức World Wide Web Consortium (W3C) cũng được thành lập bởi Sir Tim Berners-Lee, đây là tổ chức nhằm đảm bảo rằng WWW sẽ tiếp tục phát triển.

Lịch sử hình thành của WWW là một quá trình phấn đầu, cải tiến được chú trọng và đầu tư. Vậy cách hoạt động WWW là gì?

Cách hoạt động của WWW

Được biết, Web hoạt động theo định dạng client-server cơ bản của Internet. Server có nhiệm vụ lưu trữ và chuyển các trang web hoặc thông tin đến với máy tính của người dùng trên mạng khi có yêu cầu.

cach hoat dong world wide web
WWW là gì? Tìm hiểu lịch sử của World Wide Web 13

Web server được biết như một chương trình phần mềm nhằm phục vụ các trang web được yêu cầu từ người dùng web bằng trình duyệt. Trình duyệt này được cài đặt trên máy tính của người dùng và cho phép người dùng xem các tài liệu đã truy xuất.

Đồng thời, tất cả các trang web được lưu trữ trong web server, mỗi website sẽ chiếm một không gian trong server và được lưu trữ trong đó. Server host trang web bất kể khi nào người dùng yêu cầu webpage trong đó và chủ trang web cẩn phải trả tiền cho việc đó. Thời điểm mở trình duyệt và nhập URL vào thanh địa chỉ hoặc tìm kiếm trên Google, WWW sẽ bắt đầu hoạt động. 

Tại sao WWW lại quan trọng?

Trước cách hoạt động của WWW như ở trên, ta có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của WWW được thể hiện qua các yếu tố sau: 

 • WWW mang Internet và thông tin đến cho tất cả mọi người chứ không chỉ dừng lại cho các nhà khoa học như mục đích nghiên cứu ban đầu. 
 • WWW kết nối cả thế giới với nhau, giúp mọi người có thể nhận thông tin, chia sẻ thông tin và giao tiếp với nhau một cách dễ dàng. 
 • WWW cho phép tất cả mọi người chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ và công việc thông qua các trang mạng xã hội, blog và video phổ biến như hiện nay.

Phân biệt WWW và Internet

Có không ít người rất hay nhầm lẫn khái niệm giữa hai thuật ngữ WWW và Internet. Trên thực tế, hai thuật ngữ này hoàn toàn không hề giống nhau.

 • Internet được biết là một mạng lưới toàn cầu của tất cả các mạng trên thế giới. Trong khi WWW (World Wide Web hay còn gọi tắt là Web) là một tập hợp thông tin được truy cập qua Internet. 
 • Nói cách khác dễ hiểu hơn về sự khác biệt này là: Internet là cơ sở hạ tầng trong khi WWW là dịch vụ trên cơ sở hạ tầng đó. 
 • Ngoài ra, Internet còn có thể được xem như một cửa hàng sách lớn trong khi Web được xem như bộ sưu tập sách trong chính cửa hàng đó. Ở cấp độ cao hơn ta còn có thể coi Internet chính là phần cứng và Web là phần mềm.
soanh internet va world wide web 1
WWW là gì? Tìm hiểu lịch sử của World Wide Web 14

Các công nghệ cần thiết cho WWW hoạt động

Như đã chia ở ở phần trên, Sir Tim Berners – Lee đã tạo ra những công nghệ chính liên quan đến việc truyền thông tin (trang web) từ server cho đến client (máy tính của người dùng). Vậy các công nghệ cần thiết cho hoạt động của WWW là gì?

HTML – Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản

HTML biết đến là ngôn ngữ xuất bản cho website, nó bao gồm khả năng định dạng tài liệu, liên kết với các tài liệu và tài nguyên khác. Được biết, ban đầu HTML chỉ hỗ trợ các tài liệu văn bản nhưng do được cải tiến vào năm 1990, chúng đã có khả năng xử lý được các frames, bảng và plugin. 

HTTP – Một giao thức truyền siêu văn bản

HTTP là công cụ cho phép các tài liệu HTML có thể truyền giữa các trình duyệt và máy chủ web thông qua Internet. Sau 20 năm nghiên cứu và phát triển, HTTP đã được nâng cấp lên đến phiên bản 2.0, cho thấy giao thức này đáp ứng tốt như thế nào đối với sự phát triển của Website. 

URL (Uniform Resource Locators)

Có thể hiểu URL là một loại địa chỉ duy nhất cho mỗi tài nguyên trên web. Đây cũng có thể là một địa chỉ của trang web hoặc tệp hình ảnh.

Máy chủ Web Server

Ngoài rác công nghệ đặc biệt đã được nghiên cứu từ những ngày đầu, để WWW hoạt động thì cũng không thể thiếu máy chủ Web Server. Đây là dạng một máy tính lưu trữ các tập tin có thể được truy cập thông qua Internet bằng việc sử dụng HTTP. 

Ảnh hưởng của WWW đến SEO như thế nào?

Về cơ bản, hiện nay sẽ tồn tại 2 khái niệm là wwwnon-www, giống như chúng ta thường thấy sẽ có 2 định dạng website là “https://www.abcx.com” và “https://abc.com”. Đây là 2 địa chỉ website riêng biệt nhưng lại có nội dung hoàn toàn giống nhau. 

www và non-www
Tối ưu www hay non-www?

Do đó, khi tối ưu SEO thì ta cần phải đặc biệt chú ý đến định dạng URL của website mình. Và để có thể đảm bảo SEO hoạt động tốt ta cần phải đảm bảo nội dung của 2 website này là hoàn toàn khác nhau và đồng thời hãy cố gắng tối ưu ở định dạng www. 

Có điều đó là bởi về mặt hình thức thực tế, người dùng cũng như khách hàng thường đánh giá cao hơn các website sử dụng www hơn. Cũng chính từ đó giúp cho các website sử dụng www có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

Lời kết

Qua những thông tin trong bài viết mà Vietnix chia sẻ tin rằng bạn cũng đã hiểu về WWW là gì cũng như lịch sử hình thành của WWW. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc muốn góp ý, bạn vui lòng để lại lời bình cuối bài để chúng tôi hỗ trợ và cải thiện tốt nhất.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI