Ngôn ngữ lập trình C là gì? Tính ứng dụng của ngôn ngữ lập trình C

Lượt xem
Home

Ngôn ngữ lập trình C là cụm từ được sử dụng khá phổ biến tại lĩnh vực công nghệ thông tin. Điều này khiến nhiều người băn khoăn không biết ngôn ngữ C là gì, lập trình C là gì,… Bởi kiến thức này được giảng dạy cho rất nhiều học viên IT. Chính vì thế, để giải đáp chi tiết những câu hỏi trên bạn đọc hãy cùng Vietnix tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Ngôn ngữ lập trình C là gì?

Nhằm tìm lời giải chính xác dành cho câu hỏi C là gì, chúng tôi đã tìm hiểu chi tiết từ A-Z về ngôn ngữ lập trình C và biết được rằng: C là ngôn ngữ lập trình được phát triển vào năm 1970 bởi Dennis Ritchie để phát triển hệ điều hành UNIX.

Ứng dụng c là ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến để tạo ra nhiều ứng dụng, hệ điều hành điện tử & chương trình phức tạp như Windows, Python Interpreter, Oracle database, Git, ngôn ngữ lập trình Java, UNIX,… nhờ vào cấu trúc độc lập.

C là gì?
C là gì?

Ngôn ngữ C được gọi là “ngôn ngữ mẹ” của ngành IT, bởi chúng được sử dụng như cơ sở, nền tảng chính dành cho những ngôn ngữ khác như: C++, C# & Java. Do đó, khi học nhuần nhuyễn ngôn ngữ này thì việc chinh phục những ngôn ngữ còn lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngôn ngữ lập trình C được sử dụng trực tiếp trên máy tính DEC PDP-11 bởi Dennis M. Ritchie vào năm 1972 nhằm phát triển hệ điều hành UNIX của Bell Labs. Với tính ứng dụng thực tế là tạo ra những ứng dụng hệ thống trực tiếp chuyên tương tác với các thiết bị phần cứng trong thiết bị điện tử như: Kernels, trình điều khiển,…

Năm 1978, Brian Kernighan và Dennis Ritchie đã công khai ngôn ngữ lập trình C và đưa ra những mô tả về nó, nay được gọi là tiêu chuẩn K & R.

Đặc tính ngôn ngữ lập trình C

Ngôn ngữ lập trình C được sử dụng để viết ra những ngôn ngữ lập trình khác như: JVMs, Kernels, C++, C#,… nhằm cung cấp chính xác các khái niệm cốt lõi, xử lý tập tin,… cực kỳ tốt. Đồng thời ngôn ngữ lập trình C còn có khả năng tạo ra hệ điều hành, các thiết bị phần cứng, hạt nhân, trình điều khiển,… trên máy tính – thiết bị điện tử vô cùng linh hoạt.

Ngoài ra, ngôn ngữ lập trình C còn có cấu trúc một tập con của ngôn ngữ thủ tục, đảm bảo tính chia nhỏ một chương trình thành nhiều khối hoặc nhiều phần để đáp ứng tính dễ hiểu & dễ sửa đổi hơn. Đồng thời còn được công nhận là ngôn ngữ bậc trung bởi tính hỗ trợ tính năng cho ngôn ngữ bậc thấp & bậc cao.

Để hiểu rõ hơn về C là gì, hay lập trình C là gì. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu đôi nét về lịch sử của ngôn ngữ C.

Lịch sử của ngôn ngữ C

Lịch sử thành lập & phát triển của ngôn ngữ C thực sự rất ý nghĩa, vào năm 1960 các lập trình viên hàng đầu trên thế giới đã cùng nhau tạo ra ngôn ngữ cơ sở AlGOL để sử dụng rộng rãi tại Châu Âu.

Đến năm 1967, ông Martin Richards đã thiết kế & phát triển ra một ngôn ngữ lập trình mang tên BCPL. Để mở ra bước ngoặt mới dành cho con đường phát triển những ngôn ngữ lập trình khác.

Qua 3 năm tiếp theo, đến năm 1970 lập trình viên Ken Thompson đã chính thức giới thiệu một ngôn ngữ lập trình tên là B (cung cấp nhiều tính năng của ngôn ngữ BCPL) để lập trình hệ thống. Phải tới năm 1972, khi nhà khoa học Dennis Ritchie lên tiếng đã tạo ra một ngôn ngữ lập trình mới có tính năng kế thừa đầy đủ những ngôn ngữ trước đó như: ALGOL, BCPL & B.

Lịch sử của ngôn ngữ C
Lịch sử của ngôn ngữ C

Đó chính là ngôn ngữ lập trình C mà Dennis Ritchie đã vất vả nghiên cứu, phát triển & cung cấp đến lĩnh vực công nghệ thông tin. Sử dụng ngôn ngữ này, bạn sẽ cảm thấy ấn tượng bởi toàn bộ tính năng được kế thừa, triển khai từ ALGOL, BCPL & B.

 • Năm 1989: Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hòa Kỳ – ANSI đã phê duyệt tiêu chuẩn thương mại cho ngôn ngữ lập trình C.
 • Năm 1990: Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế – ISO phê duyệt chính thức với cái tên là “ANSI C”.

Code ví dụ C

Để bạn hiểu rõ về ngôn ngữ lập trình C hơn, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại các code ví dụ C cơ bản nhất. Nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn chính xác về ngôn ngữ này trước khi quyết định có nên theo học ngành công nghệ thông tin không, cụ thể:

 • #include <stdio.h>: Code bao gồm tệp tiêu đề đầu ra đầu vào tiêu chuẩn từ thư viện C trước khi biên dịch thành chương trình C.
 • int main(): Code hàm chính bắt đầu thực thi chương trình C
 • {: Code cho biết phần đầu tại hàm chính.
 • /*_some_comments_*/: Code không được xem xét thực thi & biên dịch chương trình C.
 • Printf(“Hello_World! “): Code in kết quả ra màn hình chính
 • Getch(): Mã Code ví dụ C được sử dụng cho bất cứ dữ liệu nhập ký tự nào từ bàn phím
 • Return 0: Code chuyên kết thúc chương trình C & trả về 0
 • }: Mã code để biểu thị tính kết thúc của chức năng chính

Tại sao nên sử dụng ngôn ngữ C?

Đây là câu hỏi phổ biến được nhiều người tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình C thắc mắc, thực tế đây là ngôn ngữ nền tảng dành cho lĩnh vực công nghệ thông tin. Chính vì việc trau dồi, học hỏi ngôn ngữ này sẽ giúp ích rất nhiều cho những nghiên cứu của lập trình viên.

Tại sao nên sử dụng ngôn ngữ C
Tại sao nên sử dụng C

Ngôn ngữ C có tính hoạt động độc lập, đảm bảo tính ứng dụng linh hoạt cho người dùng nhờ vào khả năng thực thi nhanh chóng bởi các câu lệnh điều khiển & nhiều khái niệm khác. Bên cạnh đó, ngôn ngữ này còn có cấu trúc chia thành nhiều mô-đun nhỏ. Người dùng có thể viết riêng biệt & tạo thành một chương trình C độc lập phục vụ cho quá trình kiểm tra, gỡ lỗi & bảo trì website, ứng dụng, hệ thống,… cực tốt.

Trên hết tính năng vận hành của ngôn ngữ C giúp chúng có thể tự mở rộng thông qua các hàm khác nhau. Đáp ứng tối ưu nhu cầu sử dụng của người dùng tại nhiều hệ thống, chương trình, ứng dụng,… từ A-Z!

Hiện nay có rất nhiều phần mềm lập trình ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cho các lập trình viên. Ngoài ra, có nhiều phần mềm giúp việc học và lập trình ngôn ngữ C trở nên dễ dàng hơn, có thể kể đến như: Visual Studio Code, CLion, Visual Studio,…

Học C có khó không và cần những điều kiện nào để học C?

Với những ưu điểm – tính năng nổi bật như trên, việc mọi người băn khoăn không  biết quá trình học ngôn ngữ C có khó không là điều tương đối dễ hiểu. Thực tế đây là ngôn ngữ cấp trung có vô vàn kiến thức, do đó khi học bạn cần đáp ứng được những điều kiện nhất định. Nhằm đảm bảo hiệu quả học vượt trội một cách tối ưu như sau:

Khi học ngôn ngữ C, lập trình viên cần đáp ứng nhiều điều kiện – yếu tố quan trọng.
Khi học ngôn ngữ C, lập trình viên cần đáp ứng nhiều điều kiện – yếu tố quan trọng.

Code đúng, không nên code quá nhanh

Trong quá trình học ngôn ngữ C bạn nên bình tĩnh, thực hiện những nguyên tắc cơ bản & ghi nhớ rõ những lệnh chính để đảm bảo code đúng. Điều này sẽ hạn chế tối đa tính sai phạm, mắc lỗi của học viên được tốt hơn!

Check mã ví dụ

Nhắc tới cần những điều kiện nào để học C, phần lớn nhiều lập trình viên lâu năm đều nhắc nhở học viên cần chú ý check mã ví dụ để đảm bảo tính chính xác, rõ ràng. Khi học, sinh viên nên đọc kỹ những ví dụ có trong sách để tìm ra ý nghĩa, cách sử dụng của từng mã lệnh để đảm bảo độ hiệu quả khi mình sử dụng.

Siêng thực hành

Thực hành cũng là điều kiện tiên quyết mà bạn không nên bỏ qua khi học C, bởi lẽ việc vận dụng những kiến thức được học vào thực tế sẽ giúp não bộ của bạn hiểu rõ & ghi nhớ chính xác hơn rất nhiều.

Viết/tạo ra mã riêng

Bất cứ một lập trình viên nào khi học ngôn ngữ lập trình C, họ đều muốn viết hoặc tạo ra mã riêng để sử dụng. Trong khoảng thời gian đầu chắc chắn sẽ có những khó khăn nhất định, tuy nhiên bạn nên kiên trì thực hiện & trau dồi thêm nhiều kiến thức để tạo ra thành tựu cho riêng mình.

Lúc đầy hãy thử sáng chế ra một vài trò chơi đơn giản để bỏ túi nhiều kinh nghiệm hữu ích nhằm phát triển – tạo ra những mã C riêng biệt phức tạp hơn trong tương lai gần.

Nắm được trình gỡ lỗi

Gỡ lỗi, gỡ rối là thao tác cực kỳ quan trọng đối với lập trình viên, đương nhiên đây là một trong những điều kiện hàng đầu mà bạn cần phải đáp ứng khi học ngôn ngữ C.

Trước tiên bạn cần nắm chắc cách sử dụng công cụ gỡ lỗi để duyệt/check được mã. Thông qua cách này, lập trình viên sẽ tránh được những lỗi cơ bản, rút ngắn thời gian & đem tới hiệu quả sử dụng ngôn ngữ C dễ dàng & đơn giản hơn bao giờ hết.

Tìm hiểu qua nhiều phương tiện

Trên internet hiện nay cung cấp đa dạng nhiều thông tin, phương tiện hữu ích liên quan đến ngôn ngữ lập trình C. Do đó, bạn nên chăm chỉ tìm kiếm – bỏ túi những kiến thức – thông tin đặc biệt để quá trình học được nhanh chóng & hiệu quả hơn!

Ưu điểm nổi bật của ngôn ngữ lập trình C

Với tính năng, đặc điểm chính là ứng dụng cho máy tính do đó ngôn ngữ lập trình C có những thành phần chính như CPU, memory,… Đảm bảo người dùng khi học & nắm chắc ngôn ngữ này sẽ nắm bắt được cấu trúc cùng tính vận hành của máy tính chính xác hơn.

Ngôn ngữ lập trình C sở hữu vô vàn ưu điểm nổi bật.
Ngôn ngữ lập trình C sở hữu vô vàn ưu điểm nổi bật.

Tới nay, ngôn ngữ C được sử dụng rộng rãi tại nhiều lĩnh vực như: Iot, phần mềm & phần cứng của hệ điều hành iOS, Windows & Linux. Nhờ đó bạn có thể chế tạo, phát triển được nhiều thứ trên máy tính. Hơn nữa, dung lượng của ngôn ngữ lập trình C rất nhẹ và tốc độ xử lý cực kỳ nhanh chóng, đặc biệt là khi tính toán với số liệu.

Tính ứng dụng của ngôn ngữ lập trình C

Với những ưu điểm đầy nổi bật như trên, hiện tại ngôn ngữ lập trình C được sử dụng vô cùng phổ biến tại nhiều ứng dụng, phần mềm, chương trình, thiết bị,… khác nhau tại smartphone, laptop, máy tính, robot, website & các hệ điều hành. Những lĩnh vực nổi bật như: Thiết bị điện tử, công nghệ điện từ và thiết bị gia dụng đều ứng dụng ngôn ngữ C để tạo ra các phần mềm điều khiển.

Hiệu quả xử lý nhanh chóng đầy đa dạng của ngôn ngữ lập trình C đã giúp ích không nhỏ trong việc theo dõi, phát triển hệ thống quản lý nhân sự. Cũng như điều khiển & chế ngự máy, website, ứng dụng, phần mềm,… cực kỳ tốt.

Ngôn ngữ lập trình C có tính ứng dụng linh hoạt, rộng rãi.
Ngôn ngữ lập trình C có tính ứng dụng linh hoạt, rộng rãi.

Câu hỏi thường gặp

C được sử dụng để làm gì?

Ngôn ngữ lập trình C là ngôn ngữ lập trình độc lập với máy chủ yếu được sử dụng 
để tạo ra nhiều loại ứng dụng và hệ điều hành như Windows, và các chương trình phức tạp khác như cơ sở dữ liệu Oracle, Git, trình thông dịch Python, trò chơi và được coi là nền tảng lập trình.

Sự khác biệt giữa C và Java là gì?

C là một ngôn ngữ biên dịch, nó chuyển đổi mã thành ngôn ngữ máy chỉ máy hoặc hệ thống mới có thể hiểu được. 
Java là một ngôn ngữ thông dịch trong Java, mã đầu tiên được chuyển đổi thành mã bytecode và mã bytecode đó sau đó được thực thi bởi JVM (Máy ảo Java).

Lời kết

Với những thông tin vừa được cập nhật, chắc hẳn bạn đọc đã có cái nhìn chính xác & rõ ràng hơn về ngôn ngữ lập trình C. Với những ưu điểm, đặc tính nổi bật, việc lập trình viên học hỏi và sử dụng ngôn ngữ này vào công việc hàng ngày sẽ mang đến lợi ích nổi bật có 1-0-2!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (179 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI