NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
06/07/2022
Lượt xem

Net Framework là gì? Tại sao cần phải cài đặt trên PC?

06/07/2022
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (198 bình chọn)

Khi sử dụng máy tính cá nhân (PC), mọi người thường hay nghe đến phần mềm Net Framework. Tuy vậy, không phải ai cũng biết đến chức năng và công dụng của nó. Bài viết sau đây của Vietnix sẽ giới thiệu qua về khái niệm Net Framework là gì, những ưu nhược điểm và cách cài đặt phần mềm Net Framework.

Net Framework là gì? Tìm hiểu về Microsoft .NET Framework

Net Framework là công cụ và là nền tảng lập trình có mặt trong hệ điều hành Windows, được sáng tạo bởi công ty nổi tiếng Microsoft. Là phần mềm tương đối phổ biến, Net Framework đảm nhiệm việc điều khiển hệ thống phần mềm. Chức năng chính của chúng là đảm bảo an toàn hệ thống, quản lý bộ nhớ dữ liệu cũng như xử lý các lỗi liên quan.

Để hiểu được .Net Framework là gì chúng ta cần tìm hiểu từ chức năng cơ bản của chúng. Về cơ bản, Net Framework bao gồm thư viện code được chia sẻ mang tên là Framework Class Library (FCL). Các bit của code nằm trong thư viện chia sẻ (shared library) có khả năng thực hiện tất cả các loại chức năng khác biệt. Công cụ này hỗ trợ xây dựng các chương trình phần mềm, tham gia lập trình cho giao diện máy chủ, kết nối cơ sở dữ liệu, giao tiếp giữa các mạng và còn hơn thế nữa.

Net Framework là gì? Tìm hiểu về Microsoft .NET Framework
Net Framework là gì? Tìm hiểu về Microsoft .NET Framework

Chúng ta có thể ví dụ rằng, một nhà phát triển muốn ứng dụng được lập trình để truy vấn một địa chỉ IP khác trên internet. Nếu như bình thường, nhà phát triển đó phải tự viết code, bit cũng như những phần giải thích ý nghĩa của kết quả truy vấn, thì giờ đây nhờ thư viện thực hiện chức năng chứa sẵn code mà công việc của họ sẽ được rút gọn bớt.

Ví dụ trên chỉ là một phần nhỏ trong lợi ích lớn lao mà Net Framework mang lại. Phần mềm này chứa hàng trăm nghìn đoạn code, cho phép các nhà phát triển làm việc thuận tiện và dễ dàng hơn. Công đoạn viết các lớp code đầu của một số chức năng phổ biến trên ứng dụng sẽ được lưu trữ sẵn trong Net Framework, nhờ đó mà những nhà lập trình sẽ tập trung hơn vào các đoạn code chuyên sâu của ứng dụng, như giao diện sử dụng hoặc các chức năng nâng cao. 

Việc dùng chung một framework để chia sẻ đoạn code cho nhiều người dùng cũng góp phần tạo nên một số quy chuẩn giữa các ứng dụng. Việc các công năng phổ biến được tối ưu hóa giúp các nhà phát triển hiểu được về cách chương trình hoạt động dễ dàng nhất. Không phải ngẫu nhiên mà những thứ như hộp thoại Open hay Save As đều hoạt động y hệt nhau ở từng ứng dụng.

>> Xem thêm: NestJS là gì? Hướng dẫn NestJS dành cho người mới bắt đầu

Lịch sử phát triển của Net Framework là gì?

Net Framework ra mắt vào năm 2002, công cụ này được sử dụng cho các hệ điều hành như: Windows 98, NT 4.0, 2000 và XP. Sau một thời gian dài, Microsoft đã dừng hỗ trợ chính thức cho phiên bản này vào tháng 7/2009.

Tiếp đến là phiên bản Net Framework 1.1 ra mắt người dùng vào năm 2003. Với những nâng cấp nổi trội không thể không kể tới như tích hợp hỗ trợ mobile ASP.NET, dùng sandbox khi vận hành các ứng dụng từ Internet để chắc chắn các vấn đề bảo mật, …

Net Framework đã không ngừng phát triển và nghiên cứu bằng chứng là sự ra đời liên tiếp của các phiên bản từ 2.0 đến 4.5 hằng năm. Hiện tại, Net Framework là đã phát hành phiên bản 4.5 vào năm 2012.

Ưu nhược điểm của Net Framework

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của Net Framework, bao gồm:

Ưu điểm

 • Thư viện lập trình lớn: Lợi ích lớn nhất mà .Net Framework mang lại chính là việc tạo ra môi trường chung và mang lại hiệu suất tối ưu việc tạo lập, xây dựng các ứng dụng web; Truy cập, kết nối các CSDL, cấu trúc dữ liệu; Lập trình giao diện,… .
 • Đa ngôn ngữ: Dù là loại ngôn ngữ nào như C#, C++, Visual Basic, bạn cũng có thể thoải mái viết, nhưng vẫn luôn đảm bảo khả năng tích hợp. Các đoạn code này sẽ được dùng cho phần mềm tương thích với rất nhiều phần cứng mà Net Framework hỗ trợ.
 • Nǎng suất làm việc cao: Lập trình, thiết kế ứng dụng với .NET không lãng phí nhiều thời gian bởi nó cung cấp sẵn rất nhiều yếu tố dùng trong thiết kế. Bạn chỉ cần hiểu rõ cách dùng và tùy biến các đoạn code có sẵn này cho tương thích với dự án của bạn, việc lập trình sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Biến đổi linh hoạt nhờ kiến trúc “ghép nối lỏng”: .NET được được tạo ra với khả năng tùy biến linh hoạt nhờ cấu trúc ‘ghép nối lỏng’. Điều này mang lại nhiều điểm nổi trội về mặt năng suất.
 • Bảo mật cao: .NET có phần kiến trúc bảo mật được xây dựng theo hình thức từ dưới lên. Việc này hỗ trợ bảo vệ dữ liệu cũng như các ứng dụng tránh những mối nguy hại từ hacker bằng mô hình bảo mật tinh vi được gọi là evidence-based.
 • Tận dụng các dịch vụ sẵn có trong hệ điều hành: Windows có rất nhiều dịch vụ có khả năng vận hành trên tất cả nền tảng gồm: truy cập dữ liệu, mô hình dạng đối tượng thành phần, giao diện người dùng tương tác, bảo mật tích hợp và cả giám sát giao dịch. Cũng từ những lợi thế đó .NET để đơn giản hóa cách dùng, hỗ trợ lập trình trên công cụ này trở nên đơn giản hơn.

Ngoài ra, Microsoft phát triển phần mềm Net Framework rất tốt, hầu như không gặp bất kỳ vấn đề gì trong cách vận hành.

Nhược điểm

Mặc dù có khả năng tương tích với khá nhiều phần cứng, nhưng Net Framework chưa thể giúp ích được gì nếu máy tính của bạn chưa cài đặt công cụ này. Hiểu một cách đơn giản, bạn cần phải cài đặt Net Framework trên PC để chạy được những chương trình được thiết kế dựa trên nền tảng Net Framework.

Net Framework mang lại nhiều ưu điểm vượt trội
Net Framework mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

Những nhầm lẫn thường gặp của Net Framework

Ngay cái tên “Net Framework” của Microsoft đã dễ tạo nên sự nhầm lẫn đối với người sử dụng. Ở đây chúng ta cần biết rằng, khái niệm framework thực chất là một tập hợp API (Application Programming Interface – giao diện lập trình ứng dụng) và một thư viện chia sẻ (shared library) code. Nhờ thư viện chung này mà các nhà phát triển có thể dùng một số đoạn code quen thuộc khi phát triển ứng dụng thay vì phải tự viết code.

Những nhầm lẫn thường gặp của Net Framework
Những nhầm lẫn thường gặp của Net Framework

Ngoài chức năng chính là framework – thư viện chia sẻ code, Net Framework còn cung cấp một môi trường để chạy thử ứng dụng. Môi trường này tạo ra một sandbox – tương tự như máy ảo, là nơi để các ứng dụng chạy. Thực ra đây không phải điều gì quá mới lạ, Một số nền tảng phát triển khác như Java và Ruby trên Rails cũng làm điều tương tự, 

Với Net Framework, môi trường này có tên là Common Language Runtime (CLR). Khi người dùng cho chạy một ứng dụng, code cho ứng dụng đó sẽ được biên dịch thành ngôn ngữ máy tại thời gian chạy, từ đó sẽ được thực thi trên sandbox. CLR còn có một số chức năng hữu ích khác, có thể kể đến như quản lý bộ nhớ và bộ vi xử lý, xử lý các trường hợp ngoại lệ của chương trình và quản lý bảo mật. Nói tóm lại, môi trường chạy ứng dụng là cách để lấy ứng dụng từ phần cứng thực tế mà ứng dụng đang chạy.

Cũng có một số vấn đề được đặt ra đối với các nền tảng sử dụng .Net Framework. Mặc dù nền tảng này được thiết kế nhằm hỗ trợ nhiều phần cứng khác nhau, tuy nhiên do tính chất độc quyền, Net Framework ban đầu chỉ được sử dụng chủ yếu cho các ứng dụng hệ điều hành Windows.

Cái tên “Net Framework” của Microsoft đã dễ tạo nên sự nhầm lẫn đối với người dùng
Cái tên “Net Framework” của Microsoft đã dễ tạo nên sự nhầm lẫn đối với người dùng

Tuy nhiên, điều này lại gây nên một nhầm lẫn khác là Net Framework chỉ xuất hiện trên Windows. Thực tế, Microsoft đã bổ sung thêm một số phiên bản khác nhau để hỗ trợ giải quyết vấn đề nói trên. Ví dụ, Mono là một dự án nguồn mở và miễn phí, với mục đích cung cấp sự tương thích giữa các ứng dụng Net Framework với các nền tảng khác, đặc biệt dành cho hệ điều hành Linux. Ngoài ra, Microsoft còn triển khai Net Coremột dạng framework mã nguồn mởmiễn phí, mang đến những ứng dụng nhẹ, module đến nhiều nền tảng. 

Hướng dẫn cài đặt .Net Framework nhanh chóng

Về mặt lý thuyết, có 3 trường hợp phổ biến để máy tính của bạn được cài đặt Net Framework:

 • Phiên bản Windows của bạn đã có sẵn Net Framework trong cài đặt mặc định.
 • Khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó, ứng dụng này yêu cầu cần phải có Net Framework ở phiên bản cụ thể. Bạn sẽ được cài đặt Net Framework.
 • Hoặc tương tự, thay vì được cài trong wizard, ứng dụng đó sẽ chuyển hướng đến một đến một trang web download riêng để lấy cũng như cài đặt phiên bản .NET Framework cụ thể.

1. Hướng dẫn nhanh cách cài đặt Net Framework

Chọn mục Control Panel > Chọn Programs > Chọn Programs and Features > Chọn mục Turn Windows features on or off > Chọn mục Net Framework > Nhấn OK > Chờ việc cài đặt Net Framework được hoàn thành là xong.

2. Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Net Framework

Bước 1: Chọn mục Control Panel.

Bước 1: Chọn mục Control Panel
Bước 1: Chọn mục Control Panel

Bước 2: Chọn mục Programs.

Bước 2: Chọn mục Programs
Bước 2: Chọn mục Programs

Bước 3: Khi cửa sổ Programs hiện lên, tìm và chọn mục Turn Windows features on or off.

Bước 3: Khi cửa sổ Programs hiện lên, tìm và chọn mục Turn Windows features on or off
Bước 3: Khi cửa sổ Programs hiện lên, tìm và chọn mục Turn Windows features on or off

Bước 4: Tiếp tục chọn mục Net Framework.

Bước 4: Tiếp tục chọn mục Net Framework
Bước 4: Tiếp tục chọn mục Net Framework

Bước 5: Nhấn OK và chờ đợi quá trình cài đặt Net Framework hoàn tất.

Bước 5: Nhấn Ok và chờ đợi quá trình cài đặt Net Framework hoàn tất.
Bước 5: Nhấn Ok và chờ đợi quá trình cài đặt Net Framework hoàn tất.

Hướng dẫn khắc phục lỗi với Net Framework

Net Framework hoạt động tương đối trơn tru, hiếm khi gặp phải lỗi khi sử dụng. Dẫu vậy vẫn có trường hợp phần mềm này gặp phải lỗi. Nếu rơi vào hoàn cảnh này, bạn nên thực hiện theo các bước sau đây:

Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra xem Net Framework trên PC của bạn đã là bản cập nhật mới nhất hay chưa. Nếu chưa thì hãy cập nhật Net Framework lên phiên bản mới nhất. Ngoài ra, hãy loại bỏ những phiên bản không còn xài đến hoặc gặp vấn đề để tránh hiện tượng quá tải.

Nếu đã thực hiện bước trên mà vẫn chưa thể khắc phục được lỗi, bạn cần tải về phần mềm Net Framework Repair. Đây là công cụ sửa lỗi mà Microsoft đã phát triển để dành riêng cho Net Framework, do đó sẽ hỗ trợ toàn bộ các phiên bản. Công cụ này sẽ tiến hành quét lỗi để tìm ra nguyên nhân Net Framework của bạn gặp sự cố, từ đó sẽ tự động sửa chữa và vá lỗi.

Hướng dẫn khắc phục lỗi với Net Framework
Hướng dẫn khắc phục lỗi với Net Framework

Câu hỏi thường gặp

.Net Framework được sử dụng để làm gì?

Net Framework là một nền tảng phát triển mã nguồn mở, đa nền tảng, miễn phí để 
xây dựng nhiều loại ứng dụng khác nhau . 
Với .Net, bạn có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ, trình chỉnh sửa và thư viện để xây dựng cho web, thiết bị di động, máy tính để bàn, trò chơi, IoT,…

.Net Framework có phải là một ngôn ngữ lập trình không?

. NET là một khuôn khổ cung cấp các hướng dẫn lập trình có thể được sử dụng để phát triển một loạt các ứng dụng – từ website đến thiết bị di động cho đến các ứng dụng dựa trên Windows. 
Các .Net framework có thể hoạt động với một số ngôn ngữ lập trình như C#, VB.NET, C++ và F#.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những điều cơ bản về Microsoft Net Framework là gì hay .Net Framework là gì mà bạn đọc cần biết. Hy vọng bài viết này của Vietnix sẽ mang lại sự hữu ích trong việc sử dụng Net Framework trên PC của bạn. Nếu có bất kỳ góp ý hoặc chia sẻ hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Chúc bạn thành công.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI