PageSpeed Insights là gì? 8 cách tối ưu PageSpeed Insights

Lượt xem
Home

Để mang đến trải nghiệm tốt cho khách truy cập, việc liên tục hoàn thiện website là vô cùng cần thiết. PageSpeed Insights là một công cụ đánh giá chi tiết hiệu năng website. Vậy cụ thể PageSpeed Insights là gì & nó hoạt động thế nào?

Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cốt lõi của PageSpeed Insights, hiểu cách hoạt động của hệ thống. Cùng với đó là hiểu biết về những thông số được đánh giá, đo lường.

Google PageSpeed Insights là gì?

PageSpeed Insights (PSI) là một trong các công cụ hỗ trợ SEO miễn phí, công cụ đo lường hiệu suất của một website trên cả thiết bị di động lẫn máy tính. Sau đó nó sẽ cung cấp các đề xuất để cải thiện trang đó. Nhờ vào danh tiếng của Google, PSI đang ngày càng trở nên phổ biến kể từ khi ra mắt vào năm 2013.

PageSpeed Insight là gì?
PageSpeed Insight là gì?

PageSpeed Insight là một công cụ do Google phát triển. Đây là công cụ được các cá nhân đến các chuyên gia đều sử dụng để kiểm tra và tối ưu hiệu suất web dựa trên những tiêu chí đánh giá từ Google. Khi sử dụng PSI các bạn có thể đo lường và các chỉ số báo cáo trên di động và máy tính. Ngoài ra, nó còn cung cấp những đề xuất thông qua các báo cáo UX chủa Chorome.

Kể từ năm 2018, PSI được cung cấp bởi Lighthouse. Do đó, kết quả trong các báo cáo PSI đều được dựa trên API Lighthouse. Khi tiến hành quét một trang, PageSpeed cung cấp hai loại dữ liệu về nó: Lab dataField data.

Lab data

Được thu thập trong một môi trường được kiểm soát, gồm một tập hợp các thiết bị và thiết lập mạng được định trước. Lab data hiệu quả khi debug các vấn đề liên quan đến hiệu suất và test khả năng refactor. Tuy nhiên, nó không phải là một lựa chọn tốt để giải quyết các vấn đề nghẽn cổ chai.

Field data

Field data (hay Real User Monitoring – RUM) bao gồm performance data đến từ các lần tải trang thực. Kiểu dữ liệu này hiệu quả để ghi lại trải nghiệm thực từ người dùng. Tuy nhiên, bộ chỉ số cũng như khả năng debug còn tương đối hạn chế.

Tiêu chí đánh giá của Google PageSpeed Insight là gì?

PageSpeed Insight có những tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn như:

 • CSS JavaScript phải được giải giải nén hoặc lược bỏ những tài nguyên không cần thiết trên trang.
 • Nén dung lượng hình ảnh để giảm dung lượng tải trang trên trang web.
 • Kích hoạt chức năng compress dữ liệu trước khi phản hồi về trình duyệt.
 • Hạn chế redirect ở trang đích.
 • Bỏ chế độ chặn CSS và JavaScript trước khi tải trang.
 • Thời gian trả lời từ server nhanh….

PageSpeed cung cấp thông tin gì về trang?

Khi người dùng yêu cầu PageSpeed Insights phân tích một trang, nó sẽ trả về các phần và chỉ số khác nhau về hiệu suất của trang đó. Trình tự xuất hiện theo đó là:

Speed Score – Điểm tốc độ

Speed Score là điểm tốc độ và nó được tính dựa trên Lighthouse lab.

Speed Score
Speed Score

Field Data – Số liệu thực

Dựa trên trải nghiệm thực tế từ người dùng Chrome (trong 30 ngày). Nó bao gồm cả First Contenful Paint (FCP) và First Input Delay (FID).

Field data
Field data

Lab data – Dữ liệu Lab

Dựa trên phân tích từ Lighthouse trên thiết bị di động giả lập và mạng di động.

Lab Data
Lab Data

Opportunities – Đề xuất cải thiện trang

Bao gồm các đề xuất về chỉ số hiệu suất có thể cải thiện thời gian tải trang. Mỗi đề xuất bao gồm ước tính thời gian tải mà trang có thể tiết kiệm được khi triển khai đề xuất.

Opportunities pagespeed insight
Opportunities

Diagnostics – Chẩn đoán

Cung cấp các gợi ý về những phương pháp tốt nhất để phát triển web nên được thêm vào trang.

Diagnostics pagespeed insight
Diagnostics

Passed audits – Đạt yêu cầu

Bao gồm tất cả các kiểm tra hiệu suất mà trang đã đã ứng mà không cần can thiệp.

Passed Audits
Passed Audits

Trong đó, một số tính năng ưu việt góp phần tạo nên sự nổi tiếng của PSI có thể kể đến như:

 • Speed Score (0 – 100): đưa ra chỉ số tức thời, đánh giá hiệu năng của trang web.
 • Sơ đồ màu (xanh, cam, đỏ) giúp dễ dàng xác định, ưu tiên các vấn đề ảnh hưởng đến hiệu năng của trang web.
 • Các đề xuất cung cấp phản hồi trực tiếp về những gì bạn nên sửa chữa trên trang web để cải thiện hiệu suất.

Điểm PSI được tính như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, kết quả PageSpeed được cung cấp bởi API Lighthouse. Trong đó, các điểm số về tốc độ trang cũng được phân tích bởi nó. Điều quan trọng nhất là Google Lighthouse mô phỏng page load trong một môi trường cụ thể. Có thể là mạng di động hay các thiết bị hạng trung.

Tài liệu của Google về tính năng cho điểm của Lighthouse rất chính xác. Từ đó, ta có thêm hiểu biết về cách tính điểm, đánh giá của PSI:

Lighthouse trả về điểm hiệu suất nằm từ 0 đến 100. Với 0 là điểm thấp nhất. Điểm 0 thường chỉ ra lỗi trong Lighthouse […] 100 là điểm cao nhất có thể đạt.

Google chỉ rõ rằng các mục trong phần Chỉ số của mục Lighthouse’s Performance mới đóng góp vào điểm số. Ngoài ra, các khuyến nghị xuất hiện trong Diagnostics và Opportunities không ảnh hưởng đến điểm số.

Trong Lighthouse 6 (ra mắt vào tháng 5/2020), điểm số được đánh giá theo 6 tiêu chí:

So với phiên bản số 5, Lighthouse 6 đã loại bỏ hai tiêu chí First Meaningful Paint và First CPU Idle. Thay vào đó là hai mục LCP, Total Blocking Time và CLS.

Dựa vào thang điểm được đưa ra, kết quả sẽ được hiển thị theo bảng màu như sau:

 • 0 – 49 (chậm): Màu đỏ.
 • 50 – 89 (trung bình): Màu cam.
 • 90 – 100 (nhanh): Màu xanh.

Điểm số tốt cho PageSpeed Insights là gì?

Hiện nay, không khó để tìm thấy các bài viết về mẹo đạt 100/100 điểm trên Google PageSpeed. Tuy nhiên, sau khi hiểu về cách chấm điểm, có thể thấy việc đạt số điểm tuyệt đối là rất khó. Hơn nữa, tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị dị động cũng làm việc này khó khăn hơn.

Ngoài ra, mặc dù đạt điểm số “xanh rờn” trên PSI phần nào thỏa mãn người sử dụng. Nhưng liệu điểm số có thật sự ý nghĩa như vậy đối với website?

Hiện nay có khá nhiều mẹo để đạt được điểm số tốt trên PSI. Bạn có thể áp dụng các kỹ thuật tối ưu hóa như delay các file JS không quan trọng hoặc các CSS không dùng đến …

Nhưng liệu như vậy có đủ?

Chỉ số thực sự cho chất lượng trang web

Thực tế, chỉ số quan trọng nhất lại là thời gian tải trang. Thời gian tải trang càng thấp, điểm tổng thể PSI càng tăng.

Mối liên hệ giữa SEO và PageSpeed Insights là gì?

Điểm PSI mà trang đạt được sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng của Google. Bởi vì điểm số đó không phải là chỉ số duy nhất cho việc đánh giá điểm SEO. Vì vậy, không có mối tương quan trực tiếp giữa điểm số của trang web với vị trí mà nó đạt được trong SERP.

Tuy nhiên, điểm PSI là kết quả của phân tích hiệu suất tổng thể trên các chỉ số cụ thể. Với số điểm tốt, bạn có thể cho rằng trang web của mình đang ở một trạng thái tốt. Điểm số tốt là một chỉ số giúp trang web của bạn có vị trí tốt hơn trong mắt Google. Mặc dù nó sẽ không đảm bảo chiến thắng trong cuộc đua đến đỉnh của SERP.

Hơn nữa, hệ thống tính điểm của Lighthouse thúc đẩy bạn tăng tốc độ trang web. Đồng thời cải thiện trải nghiệm của người dùng, từ đó giúp trang web của bạn dễ dàng “lọt vào mắt xanh” của Google hơn.

Tóm lại, bạn nên nỗ lực tập trung vào việc đảm bảo trang web của mình tải nhanh nhất có thể. Tốc độ trang mới chính là yếu tố xếp hạng thực sự, không phải điểm số!

8 cách tối ưu PageSpeed Insights

1. Tránh chuyển hướng trang đích nhiều lần

Nếu trang của bạn không được thiết kế phù hợp, kết quả có thể là một số chuyển hướng đến các trang được tối ưu hóa cho các thiết bị khác nhau. Một số mẫu chuyển hướng phổ biến, theo Google:

 • example.com sử dụng thiết kế web đáp ứng, không cần chuyển hướng – nhanh chóng và tối ưu.
 • example.com → m.example.com/home – hình phạt nhiều lần cho người dùng di động.
 • example.com → www.example.com → m.example.com – trải nghiệm trên thiết bị di động rất chậm.

Mỗi khi người dùng phải được chuyển hướng, quá trình hiển thị trang sẽ dừng lại – điều này làm tăng thêm vài giây vào tổng thời gian tải trang của bạn. 

Tránh hoàn toàn các chuyển hướng bằng cách xây dựng trang của bạn với thiết kế phù hợp – một phương pháp đảm bảo trải nghiệm người dùng chất lượng cho dù khách hàng tiềm năng của bạn đang sử dụng thiết bị nào.

2. Sử dụng tính năng nén

Các trình duyệt ngày nay có khả năng cung cấp phiên bản thay thế nhỏ hơn của một trang cho người dùng internet. Với trình nén gzip được bật, những trang đó có thể thu nhỏ kích thước 90%.

Thay vì cung cấp toàn bộ trang cho người dùng, trình duyệt có thể tìm nạp phiên bản nén nhỏ hơn theo cấp số nhân, tải trong một phần nhỏ thời gian.

3. Giảm thiểu CSS, HTML, JavaScript

“Minifying” đề cập đến việc loại bỏ dữ liệu không cần thiết hoặc dư thừa mà không ảnh hưởng đến cách trình duyệt xử lý trang. Mã hóa kém có thể là nguyên nhân của vấn đề này và nó có thể được khắc phục theo một số cách khác nhau.

Ngoài việc khảo sát mã nguồn trang của bạn theo cách thủ công, Google khuyên bạn nên thử các tài nguyên sau:

 • HTML minifier để rút gọn HTML.
 • CSSNano và csso để rút gọn CSS.
 • UglifyJS2 và Closure Compiler để rút gọn JavaScript.

Tất nhiên, một tùy chọn khác là tận dụng Google AMP. AMP là viết tắt của Accelerated Mobile Pages – một dự án do Google thực hiện để giúp các trang trên thiết bị di động tải nhanh hơn.

Nó hoạt động bằng cách tạo ra một định dạng mã nguồn mở loại bỏ hàng tấn nội dung không cần thiết, làm cho các trang trên thiết bị di động của bạn tải gần như ngay lập tức. AMP mang đến cho người dùng trải nghiệm hợp lý hơn trên thiết bị di động.

4. Ưu tiên nội dung trong màn hình đầu tiên

Thời gian tải trang không chỉ nói về tốc độ tải trang của bạn. Đó cũng đề cập đến “hiệu suất được cảm nhận”.

Hiệu suất cảm nhận có thể được mô tả đơn giản là “trang web của bạn cảm thấy nhanh như thế nào khi tải?” Điều này có thể hơi khác so với tốc độ tải trang web của bạn thực sự. Hiệu suất cảm nhận là tất cả từ quan điểm của người dùng, không phải từ một công cụ kiểm tra tốc độ trang web.

Brian Jackson từ KeyCDN

Để tăng hiệu suất cảm nhận, điều quan trọng là phải ưu tiên tải nội dung quan trọng đối với người dùng. Nếu các phần tử cuối cùng trên trang của bạn được tải là những phần tử mà người dùng đã click through để xem, thì trang sẽ có cảm giác như nó tải lâu hơn.

5. Tăng tốc thời gian phản hồi của máy chủ

Thời gian phản hồi của máy chủ là thời gian cần thiết để máy chủ của bạn bắt đầu tải nội dung của trang cho người dùng. Một số yếu tố theo Google nhận định có thể làm chậm thời gian phản hồi:

 • Truy vấn cơ sở dữ liệu.
 • Slow routing.
 • Frameworks.
 • Libraries.
 • Tài nguyên CPU cạn kiệt.
 • Cạn bộ nhớ.

6. Loại bỏ JavaScript chặn hiển thị

Khi bạn thấy thông báo lỗi có nội dung “loại bỏ JavaScript chặn hiển thị”, điều đó có nghĩa là có một đoạn mã JavaScript đang tạm dừng quá trình tải cho phần trong màn hình đầu tiên của trang. Đặc biệt, các tập lệnh của bên thứ ba có khả năng gây ra vấn đề này. 

Tham khảo ngay bài viết sau đây để loại bỏ những tài nguyên chặn hiển thị gây ảnh hưởng đến website của bạn: 9 cách loại bỏ các tài nguyên chặn hiển thị hiệu quả nhất.

7. Tận dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt

Bộ nhớ đệm của trình duyệt hoạt động bằng cách “ghi nhớ” các tài nguyên đã tải trước đó để không phải tải lại chúng sau mỗi lần truy cập. Khi khách truy cập trang web đi đến một trang mới trên trang web của bạn, tất cả dữ liệu của bạn, như logo và footer, sẽ không cần tải lại.

Điều đó sẽ dẫn đến sự gia tăng về tốc độ khi mọi người truy cập vào trang web của bạn. Google đề xuất chính sách lưu vào bộ nhớ đệm tối thiểu là một tuần và đối với các yếu tố hầu như không thay đổi, thì tốt hơn là một năm.

8. Tối ưu hóa hình ảnh

Nguyên nhân lớn nhất của việc trang chậm và điểm thấp là do hình ảnh lớn. Một trong những kỹ thuật tối ưu hóa hàng đầu để sửa kích thước hình ảnh là nén. Bạn có thể tiết kiệm trung bình 50% hoặc hơn trên kích thước hình ảnh bằng cách sử dụng các công cụ nén đơn giản.

Nếu bạn sử dụng WordPress, một trong những cách tốt nhất để làm điều này mà không tốn nhiều thời gian là sử dụng một plugin, như WP Smush Image. Đồng thời, WP Smush cũng chính là plugin nằm trong bộ quà tặng trị giá đến 26.000.000 VND/Năm của Vietnix dành cho tất cả khách hàng đăng ký thuê VPS, Hosting.

Phía trên là tổng hợp thông tin về PageSpeed Insights (PSI) và những cách tối ưu PageSpeed Insights thông dụng, mang lại hiệu quả về mặt tốc độ cho trang web. Cảm ơn các bạn đã theo dõi blog của Vietnix!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (163 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI