NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
01/05/2022
Lượt xem

Keyword là gì? Cách tối ưu từ khóa khi làm SEO

01/05/2022
21 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (54 bình chọn)

Nếu thắc mắc về keyword là gì, có lẽ bạn là newbie đang tìm kiếm kiến thức trong lĩnh vực SEO website. Trong bài viết này, Vietnix sẽ giới thiệu về keyword để giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó. Cùng Vietnix tìm hiểu ngay sau đây.

Keyword là gì?

Keyword hay còn gọi là từ khóa, đó là những từ và cụm từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để hiển thị những gì bạn muốn. Đó cũng là cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn xếp hạng cho một trang nhất định. Vì vậy, khi mọi người nhập từ khóa đó vào công cụ tìm kiếm, họ sẽ tìm thấy trang đó trên website của bạn.

Ví dụ đơn giản giúp bạn hiểu được khái niệm này như sau:

Bạn gõ vào keyword: “mua hosting giá rẻ” hay những cụm liên quan như “thuê hosting”, “hosting chất lượng” trên thanh tìm kiếm. Website sẽ được google ghi nhận những nội dung liên quan đến từ khóa. Và nếu nội dung trên trang của bạn đủ hấp dẫn, nó sẽ được hiển thị trên đầu thanh công cụ. Nhìn chung, thứ tự xuất hiện của các trang khi tìm kiếm từ khóa sẽ phụ thuộc vào độ hấp dẫn, tính đầy đủ, độ chuẩn SEO và hữu ích của bài viết đó.

Ví dụ về keyword
Keyword là gì? Cách tối ưu từ khóa khi làm SEO 4

Các loại keyword phổ biến

1. Short-tail keywords – Từ khóa ngắn

Những từ khóa này còn được gọi là từ khóa chung. Các từ khóa tìm kiếm rộng, phổ biến dẫn đến hàng tấn lưu lượng tìm kiếm. Loại từ khóa này bao gồm ít hơn hai từ. Hơn nữa, họ xếp hạng cạnh tranh so với hầu hết các từ khóa. Từ khóa đuôi ngắn ngắn gọn và chứa một hoặc hai cụm từ. Một ví dụ điển hình về từ khóa đuôi ngắn có thể là “giày chạy bộ”.

2. Mid-tail keywords – Từ khóa trung bình

Những từ khóa này nằm giữa từ khóa ngắn và từ khóa dài. Mặc dù các từ khóa đuôi trung bình có lưu lượng truy cập tương đối nhỏ hơn, nhưng chúng có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và ít cạnh tranh hơn so với các từ khóa khác.

3. Long-tail keywords – Từ khóa dài

Long-tail keywords là những từ khóa tìm kiếm dài nhất, hướng đến một đối tượng hoặc chủ đề cụ thể. Những từ khóa này có từ khóa cạnh tranh thấp. Các từ khóa cũng có lưu lượng tìm kiếm hạn chế, giúp xếp hạng chúng dễ dàng hơn. Vì các từ khóa đuôi dài cụ thể hơn các từ khóa khác nên chúng có thể có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn hầu hết các từ khóa. Một ví dụ điển hình về từ khóa đuôi dài có thể là “giày chạy bộ tốt nhất cho đầu gối bị thương”.

4. Informational keyword – Từ khóa thông tin

Từ khóa thông tin là những từ khóa mà khách hàng sử dụng khi tìm kiếm thông tin chung về một chủ đề, sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Người mua thường sử dụng những từ khóa này trong giai đoạn nhận thức của quá trình mua hàng. Người mua biết rằng họ muốn một sản phẩm cụ thể hoặc để giải quyết một vấn đề cụ thể. Vì vậy, họ cần thông tin liên quan trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Một ví dụ tuyệt vời về từ khóa thông tin có thể là “cần câu tốt nhất là gì?”

5. Navigational keywords – Từ khóa điều hướng

Những từ khóa này còn được gọi là từ khóa “đi”. Mọi người sử dụng những từ khóa này khi họ muốn điều hướng đến trang web của một thương hiệu cụ thể. Những người sử dụng những từ khóa này đã biết tại sao họ cần mua một sản phẩm và họ sẽ mua những sản phẩm đó ở đâu. Vì vậy, họ sử dụng các từ khóa mua hàng cụ thể để tìm đúng nơi để mua thứ họ muốn. Ví dụ: người dùng có thể nhập từ khóa điều hướng “giày chạy bộ [thương hiệu]”, sử dụng tên cụ thể của thương hiệu giày mà họ muốn mua.

Trong trường hợp này, người tìm kiếm những từ khóa này muốn có giày chạy bộ và họ đã quyết định mua chúng từ một công ty cụ thể. Họ đang sử dụng các từ khóa điều hướng để điều hướng đến một trang web sẽ giúp họ tìm thấy chính xác những gì họ cần.

6. Market segment keywords – Từ khóa phân khúc thị trường

Những từ khóa này là những từ chung chung được liên kết với một thương hiệu hoặc ngành cụ thể. Chúng nhắm mục tiêu đối tượng đang tìm kiếm thông tin chung, mặc dù chúng có thể cụ thể hơn đối với các nhu cầu tiếp thị thích hợp. Ví dụ: ai đó đang tìm mua giày chạy bộ có thể tìm kiếm cụm từ chung chung “giày chạy bộ” thay vì một thương hiệu cụ thể hơn.

7. Customer-defining keywords – Từ khóa xác định khách hàng

Những từ khóa này dành cho các loại khách hàng cụ thể. Ví dụ: bạn có thể xem xét độ tuổi của đối tượng mục tiêu khi sử dụng các từ khóa này. Sau đó, bạn có thể nghiên cứu giới tính, nghề nghiệp và nơi cư trú của họ để nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến các nhóm cụ thể. Các từ khóa do khách hàng xác định có thể được nhắm mục tiêu đến đối tượng mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu bạn bán quần áo thể thao, bạn có thể sử dụng “người lớn đam mê thể thao” để xác định từ khóa khách hàng của mình. Cố gắng tìm các từ khóa do khách hàng xác định phản ánh nhân khẩu học của thị trường mục tiêu thương hiệu của bạn.

8. Product-defining keywords – Từ khóa xác định sản phẩm

Những từ khóa này mô tả và giải thích sản phẩm. Khách hàng sử dụng các từ khóa do sản phẩm xác định cho các kết quả tìm kiếm cụ thể, chẳng hạn như các mặt hàng cụ thể. Thương hiệu của bạn cần sử dụng các từ khóa xác định sản phẩm để phác thảo chính xác sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Người mua tìm kiếm các từ khóa xác định sản phẩm trong giai đoạn đầu mua hàng.

Cách tốt nhất để sử dụng những từ khóa này trước tiên là phân tích danh sách sản phẩm của bạn và sau đó cung cấp giải thích kỹ lưỡng về từng sản phẩm trong danh sách. Sau đó kiểm tra mô tả sản phẩm của bạn và chọn ít nhất hai từ khóa có liên quan. Sử dụng các từ khóa này làm từ khóa định nghĩa sản phẩm của bạn.

9. Product keywords – Từ khóa sản phẩm

Từ khóa sản phẩm là những từ khóa liên quan đến một sản phẩm thương hiệu cụ thể. Những từ khóa này là những cụm từ hoặc thuật ngữ đề cập trực tiếp đến các dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty. Mỗi thương hiệu cần xác định từ khóa sản phẩm cho tất cả các dịch vụ và sản phẩm của mình để giúp khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng tìm thấy sản phẩm của mình thông qua tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm cụm từ như “máy photocopy”, bạn có thể nhận được kết quả từ các thương hiệu nổi tiếng. Bất kể bạn nhập cụm từ nào, bạn sẽ nhận được kết quả từ các thương hiệu cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Một ví dụ khác, ngành thể thao thường sử dụng các từ khóa sản phẩm vì các công ty trong ngành này gắn liền với các sự kiện thể thao quan trọng và các vận động viên. Ai đó đang tìm kiếm người nổi tiếng có thể thấy nhiều sản phẩm của nhà tài trợ trên trang tìm kiếm đầu tiên, biến tên của họ thành từ khóa sản phẩm.

10. Competitor keywords – Từ khóa đối thủ cạnh tranh

Đây là những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng trong chiến lược tiếp thị của họ để đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Thực hiện nghiên cứu từ khóa để khám phá các từ khóa của đối thủ cạnh tranh mà các doanh nghiệp khác đang sử dụng để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ. Xác định đúng từ khóa của đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn hiểu các từ khóa cụ thể đang hoạt động cho đối thủ cạnh tranh của bạn. Nó cũng mang đến cho bạn cơ hội để soạn thảo nội dung mới giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm cho thương hiệu của bạn.

11. Intent targeting keywords – Từ khóa nhắm mục tiêu có mục đích

Những từ khóa này phù hợp với ý định của người dùng khi họ đang tìm kiếm một cụm từ cụ thể. Những từ khóa này là một phần thiết yếu của tìm kiếm có trả tiền. Các nhà tiếp thị có thể sử dụng nó để tiến hành tiếp thị theo mục đích. Từ khóa nhắm mục tiêu có mục đích giúp các nhà tiếp thị tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ, tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và thu hút khách hàng tiềm năng tốt hơn.

12. LSI keywords – Từ khóa LSI

Latent Semantic Indexing (LSI) là các cụm từ khái niệm mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu nội dung của trang web. Ví dụ, bạn có thể viết một bài báo về “Lợi ích của việc ăn trứng.” Từ chủ đề này, bạn đang viết cho khán giả muốn biết thêm về những lợi ích cụ thể của việc ăn trứng. Tuy nhiên, bạn có thể quên đề cập đến cụm từ “thực phẩm” ở đâu đó trong bài viết của mình. Nhiều công cụ tìm kiếm vẫn có thể xác định và xếp hạng bài viết của bạn là bài viết liên quan đến thực phẩm.

13. Phrase match keywords – Từ khóa đối sánh cụm từ

Những từ khóa này tìm kiếm các đối sánh chính xác trong tham số tìm kiếm của công cụ tìm kiếm để bắt đầu quảng cáo. Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm một trang web có nội dung như “nha sĩ lắp mão răng”. Một số quảng cáo có thể bật lên hiển thị cho bạn các sản phẩm nha khoa. Những quảng cáo này là kết quả của đối sánh cụm từ thường diễn ra trong nền. Đối sánh cụm từ thường chứa nhiều biến thể để giúp giải thích các từ đồng nghĩa, lỗi chính tả, cách diễn đạt và các thuật ngữ ngụ ý.

14. Exact match keywords – Từ khóa đối sánh chính xác

Từ khóa đối sánh chính xác gần giống nhất với từ khóa đuôi ngắn. Các nhà tiếp thị thường sử dụng các từ khóa này để nhắm mục tiêu các nhà quảng cáo có quảng cáo mở ra khi người dùng internet tìm kiếm một cụm từ cụ thể trên công cụ tìm kiếm. Các nhà quảng cáo thường đặt giá thầu cho các từ khóa này và các công cụ tìm kiếm sử dụng chúng để nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể bằng các quảng cáo cụ thể. Thương hiệu của bạn có thể sử dụng những từ khóa này để nhắm mục tiêu những người tìm kiếm các cụm từ cụ thể. Cuối cùng, những từ khóa này có thể tăng cơ hội nhận được chuyển đổi của bạn. Các từ khóa đối sánh chính xác là một phần của một số dịch vụ tìm kiếm có trả tiền.

15. Negative keywords – Từ khóa phủ định

Những từ khóa này đối lập với từ khóa đối sánh chính xác. Chúng ngăn quảng cáo bật lên khi người dùng tìm kiếm một cụm từ cụ thể, thường được gọi là đối sánh phủ định. Một số công cụ tìm kiếm coi những từ như “miễn phí” là từ khóa phủ định. Điều này có nghĩa là nếu người dùng thực hiện tìm kiếm bằng từ phủ định này, họ có thể không thấy một số kết quả kinh doanh nhất định.

Những từ khóa này thường cung cấp góc nhìn chi tiết hơn về nội dung của doanh nghiệp bạn. Ví dụ, giả sử bạn có một công ty chuyên bán phần cứng máy tính. “Đại lý phần cứng máy tính” có thể là một từ khóa ngang trong ngữ cảnh này. Trong trường hợp này, các từ khóa dọc có liên quan có thể giống như “bán máy in” hoặc “bán RAM”.

17. Locational keywords – Từ khóa vị trí

Những từ khóa này bao gồm mọi thứ liên quan đến một vị trí cụ thể. Từ khóa vị trí là công cụ cho các doanh nghiệp dựa trên vị trí. Chúng có thể giống như “dịch vụ lai dắt Bắc Carolina.” Từ khóa vị trí có thể bao gồm các từ hoặc cụm từ nhằm hiển thị quảng cáo có doanh nghiệp ở gần người đang tìm kiếm. Trong trường hợp này, từ khóa định vị có thể là một cái gì đó chẳng hạn như “hãng lai dắt gần tôi”.

18. Long-term evergreen keyword – Từ khóa thường xanh dài hạn

Đây là những từ khóa vẫn có liên quan vô thời hạn. Mặc dù khối lượng tìm kiếm có thể dao động, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến những từ khóa này. Các từ khóa thường xanh dài hạn vẫn có liên quan hàng tháng và thậm chí hàng năm sau khi xuất bản vì mọi người sẽ tìm kiếm nội dung liên quan đến các từ khóa này trong một thời gian dài. Các từ khóa thường xanh dài hạn rất hiếm khi yêu cầu cập nhật, có lẽ hàng năm.

19. Transactional keywords – Từ khóa giao dịch

Từ khóa giao dịch còn được gọi là từ khóa “làm”. Đây là những từ khóa mà người mua sử dụng khi họ đã quyết định mua một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Người mua sử dụng các từ khóa giao dịch ở giai đoạn hội thoại của quy trình mua hàng. Ví dụ: người dùng có thể tìm kiếm “mua giày chạy bộ trực tuyến” khi họ sẵn sàng mua hàng.

Sự quan trọng của từ khóa trong SEO

Một trong những điều Google xem xét khi xếp hạng một trang là nội dung trên trang đó. Nó nhìn vào những từ trên trang. Bây giờ hãy hình dung thế này, nếu mỗi từ trong một bài đăng trên blog về đàn piano kỹ thuật số được sử dụng 2 lần, thì tất cả các từ đều có tầm quan trọng như nhau. Google sẽ không biết từ nào quan trọng và từ nào không. Những từ bạn đang sử dụng là manh mối cho Google; nó cho Google và các công cụ tìm kiếm khác biết nội dung của trang hoặc bài đăng. Vì vậy, nếu bạn muốn làm cho Google hiểu trang của bạn nói về điều gì, bạn cần sử dụng nó khá thường xuyên.

Nhưng Google không phải là lý do duy nhất tại sao các cụm từ khóa lại quan trọng. Trên thực tế, điều đó ít quan trọng hơn vì bạn phải luôn tập trung vào người dùng: vào khách truy cập và khách hàng tiềm năng của bạn. Với SEO, bạn muốn mọi người truy cập trang web của mình khi sử dụng một cụm từ tìm kiếm hoặc cụm từ khóa nhất định. Bạn cần đi sâu vào suy nghĩ của khán giả và sử dụng những từ họ sử dụng khi họ đang tìm kiếm.

Nếu bạn sử dụng cụm từ khóa sai, bạn sẽ không bao giờ có được những khách truy cập mà bạn muốn hoặc cần, bởi vì văn bản của bạn không khớp với những gì đối tượng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm. Nhưng nếu bạn sử dụng những từ mà mọi người đang tìm kiếm, doanh nghiệp của bạn có thể phát đạt. Vì vậy, nếu bạn thấy như vậy, từ khóa của bạn sẽ phản ánh những gì đối tượng của bạn đang tìm kiếm. Với cụm từ khóa sai, bạn sẽ kết thúc với sai đối tượng hoặc không có đối tượng nào cả. Đó là lý do tại sao có các từ khóa phù hợp là thực sự quan trọng.

Cách sử dụng từ khóa

Đã từng có lúc bạn có thể thêm rất nhiều từ khóa vào các trang và bài đăng của mình, thực hiện một số thao tác nhồi nhét từ khóa lỗi thời và bạn sẽ xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Nhưng một văn bản có nhiều từ giống nhau thì đọc không dễ chịu chút nào. Và bởi vì người dùng thấy loại nội dung này rất khó đọc, nên Google cũng thấy nó rất tệ. Đó là lý do tại sao việc xếp hạng trên Google bằng cách nhồi nhét cụm từ khóa, may mắn thay, lại trở nên khó thực hiện. Ngày nay, bạn sẽ cần thêm cụm từ khóa của mình theo cách tự nhiên bằng cách viết nội dung tập trung.

Sử dụng chúng trong chừng mực

Có được số lượng từ khóa phù hợp trên trang của bạn là một hành động cân bằng. Nếu bạn không sử dụng đủ từ khóa của mình, bạn sẽ khó xếp hạng cho cụm từ đó. Nhưng nếu bạn sử dụng cụm từ khóa của mình quá nhiều, trang của bạn sẽ trở nên spam và không thể đọc được, đồng thời điều đó cũng khiến trang khó xếp hạng.

Bạn cần tìm điểm thích hợp mà bạn đang sử dụng từ khóa của mình đủ nhưng không quá mức. Hãy chắc chắn rằng bạn không nhét nó vào hầu hết mọi câu. Nói chung, nếu cụm từ khóa của bạn chiếm 1 hoặc 2% tổng số từ trong bản sao của bạn, thì bạn không lạm dụng nó.

Sử dụng chúng một cách tự nhiên

Ngoài việc cố gắng thêm đủ nhưng không quá nhiều từ khóa, bạn cần đảm bảo rằng bạn đưa chúng vào một cách tự nhiên. Các từ khóa của bạn phải là một phần của các câu hợp lý, mạch lạc để cho người dùng biết điều gì đó về chủ đề đó. Đừng ép các cụm từ khóa vào văn bản (hoặc tiêu đề) khi chúng không có ý nghĩa hoặc khi chúng không thêm bất kỳ giá trị nào cho người đọc của bạn.

Và, đó không phải là tất cả. Hãy chắc chắn rằng tất cả các từ khóa của bạn được phân phối tốt trong toàn bộ văn bản của bạn. Đừng đặt tất cả các từ khóa của bạn vào đoạn đầu tiên với suy nghĩ rằng bạn đã hoàn thành phần tối ưu hóa đó. Tự nhiên lan truyền chúng trên khắp trang hoặc bài đăng của bạn.

Nơi để thêm từ khóa của bạn

Ngoài việc phân phối cụm từ khóa của bạn xuyên suốt văn bản, có một số vị trí khác mà bạn cũng nên thêm từ khóa của mình. Hãy nhớ rằng, luôn thêm từ khóa ở mức vừa phải và đặt khả năng đọc lên hàng đầu!

  • Tiêu đề trang và tiêu đề SEO: Bạn phải luôn thêm từ khóa vào tiêu đề trang của mình. Lý tưởng nhất là bạn muốn thêm nó vào đầu tiêu đề của mình, đặc biệt nếu tiêu đề của bạn dài. Điều tương tự cũng xảy ra với tiêu đề SEO hoặc tiêu đề meta của bạn.
  • Tiêu đề phụ: Bạn nên thêm từ khóa vào một số tiêu đề phụ (H2 và H3), nhưng không phải tất cả. Nó giống như với các cụm từ khóa trong văn bản chính của bạn. Sử dụng từ khóa của bạn trong một tiêu đề hoặc một vài tiêu đề phụ, tùy thuộc vào độ dài của trang hoặc bài đăng của bạn.
  • Giới thiệu: Phần giới thiệu là đoạn đầu tiên của văn bản bình thường trên trang. Phần giới thiệu của bạn nên đi thẳng vào vấn đề để Google và độc giả của bạn biết bạn sẽ nói về điều gì. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bao gồm cụm từ khóa của bạn!
  • Văn bản thay thế hình ảnh: Hy vọng rằng trang hoặc bài đăng của bạn bao gồm một hình ảnh liên quan đến chủ đề bạn đang viết. Thêm một số văn bản thay thế vào hình ảnh của bạn và xem liệu bạn có thể tìm thấy một cách tự nhiên để bao gồm từ khóa của mình hay không.
  • Mô tả meta: Mô tả meta của bạn là một phần của văn bản mà Google hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Nó nên chứa một đoạn mô tả ngắn về những gì người dùng có thể tìm thấy trên trang của bạn. Đó cũng là một nơi tuyệt vời khác để thêm cụm từ khóa của bạn!
  • Slug URL: Slug là phần thứ hai của URL (địa chỉ web) xác định một trang cụ thể. Chẳng hạn, URL của bài đăng này là https://yoast.com/what-is-a-keyword/. Sên là phần ‘từ khóa là gì’. Bạn nên cố gắng tạo các slug rõ ràng, mô tả cho mỗi trang bạn tạo và nếu có thể, bạn cũng nên bao gồm cụm từ khóa của mình trong đó.

Các công cụ tìm kiếm keyword miễn phí

Không cần những công cụ đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ miễn phí để tìm kiếm, nghiên cứu từ khóa cho website của mình. Dưới đây là những công cụ hữu ích Vietnix giới thiệu cho bạn.

Google Suggest

Công cụ này còn được gọi là “Google gợi ý từ khóa”. Là tính năng của Google cho phép người dùng tự động hoàn thiện truy vấn khi nhập từ khóa vào ô tìm kiếm của công cụ đó.

Dựa vào độ phổ biến của từ khóa, Google sẽ dễ dàng truy xuất những từ khóa phù hợp. Các từ khóa có lượng tìm kiếm cao sẽ được sắp xếp ở trên đầu. Từ đó, giúp bạn dễ dàng nắm bắt xu hướng tìm kiếm ở từng thời điểm.

Keyword Planner

Công cụ Keyword Planner cũng là một lựa chọn hoàn toàn miễn phí đến từ Google. Nó còn được biết đến  là Google Keyword Tool, cho phép người dùng xác định đối tượng mục tiêu mà họ đang tìm kiếm.

Nói cách khác, công cụ này của Google cho phép bạn tìm ra những từ khóa thích hợp nhất để sử dụng với chủ đề của mình. Từ đó, hoàn thiện những chiến dịch SEO, quảng cáo một cách thật hiệu quả.

AnswerThePublic

Đây là công cụ xây dựng bộ từ khóa dựa trên Google AutoComplete mở rộng. Nó được đánh giá là lựa chọn tối ưu để người dùng xây dựng, tạo ý tưởng chủ đề cho website. Từ đó, thúc đẩy tăng trưởng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm..

Lời kết

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết để hiểu từ khóa là gì, keyword là gì. Với những thông tin này, việc xây dựng bộ từ khóa cũng như hoàn thành những chiến dịch SEO sẽ đơn giản hơn.

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, hãy trao đổi với Vietnix nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về chủ đề từ khóa là gì và ứng dụng nó trong SEO thật hiệu quả đấy.

Nguồn tham khảo:

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI