NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
22/12/2023
Lượt xem

Redirect 301 là gì? Tổng quan về kỹ thuật chuyển đổi x3 Organic Traffic

22/12/2023
23 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (55 bình chọn)

Redirect 301 là một trong những kỹ thuật mà dân làm SEO cần nắm để giúp website tăng lượng traffic nhanh chóng và đem về nhiều backlink chất lượng. Vậy Redirect 301 là gì? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật này trong bài viết dưới đây.

Tổng quan kiến thức về Redirect

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết về Redirect 301 Moved Permanently là gì? Bạn cần nắm được khái niệm và các dạng Redirect.

Redirect là gì?

Redirect là chuyển hướng link, đây là một cụm từ chuyên ngành và khá phổ biến đối với các dân SEO trong quá trình xây dựng liên kết trang web. Có 3 loại Redirect thường được dùng nhất là 301, 302 và Meta Refresh.

Redirect là gì?
Redirect là gì?

Một số dạng Redirect

Trên thực tế, có rất nhiều cách để bạn triển khai chuyển hướng link. Nhưng nhìn chung, với Redirect sẽ thường được phân chia làm 2 dạng chính đó là Client-Side redirects và Server-side redirects.

Server-Side Redirects

Để cho lệnh Server-side Redirects hoạt động, bạn cần phải tiến hành thao tác trực tiếp trên máy chủ lưu trữ. Nhằm mục đích gửi một phần nhỏ nội dung đến trình duyệt trên máy tính đang dùng. Nội dung này được gọi là Status headers HTTP. Qua đó, các trình duyệt sẽ tự động hiểu được yêu cầu, biết phải di chuyển tới đâu và giúp bạn theo dõi ngay lập tức. Hơn nữa, các headers HTTP này còn chứa code cho Server-side Redirects và vị trí chuyển hướng mới mà trình duyệt được dẫn đến.

Ngoài ra, ở trong lệnh Server-side Redirects sẽ bao gồm các lệnh Redirect 301, Redirect 302 và Redirect 307.

Redirect
Redirect

Client-Side Redirects

Hiểu đơn giản là khi bạn truy cập vào một URL bất kỳ đã được đặt lệnh Client-Side Redirects, thì sau một khoảng thời gian cụ thể sẽ tự động chuyển hướng sang một URL khác. Tuy nhiên, dạng Redirects này không mang lại nhiều hiệu quả cho người dùng. Bên cạnh đó, nếu bạn đặt lệnh Client-Side Redirects cho website của mình thì sẽ thường bị Google đánh giá chất lượng thấp. Do đó, bạn không cần quá quan tâm đến dạng này.

Redirect 301 là gì?

Redirect 301 (Moved Permanently) là một phương pháp chuyển tiếp để đưa ra thông báo cho các trình duyệt và những công cụ tìm kiếm biết được rằng trang web đó đã được di chuyển toàn bộ đến một địa chỉ URL mới. Khi người dùng tiến hành truy cập vào địa chỉ website cũ sẽ ngay lập tức được chuyển hướng sang địa chỉ mới.

Redirect 301 (Moved Permanently) là gì?
Redirect 301 (Moved Permanently) là gì?

Bạn cũng có thể hiểu, chuyển hướng Redirect 301 (hay Redirection 301) chính là một sự di dời đến địa chỉ mới vĩnh viễn (moved permanently). Nếu truy cập vào một trang mà thấy hiện mã lỗi 301 trong phần header có nghĩa là thông báo đến người dùng rằng trình duyệt hay máy chủ đó đã được chuyển tới một địa chỉ khác.

Một số ví dụ về Redirect 301

Dưới đây là một số ví dụ về Redirect 301 mà bạn có thể tham khảo:

 • Thực hiện Redirect 301 để chuyển hướng đường dẫn từ vietnix.vn (URL cần thay đổi) qua đường dẫn vietnix.vn/hosting-gia-re (URL sau khi thay đổi). Chỉ cần người dùng truy cập theo tên miền vietnix.vn thì sẽ tự động chuyển đến đường dẫn vietnix.vn/hosting-gia-re.
 • Dùng Redirect 301 để chuyển URL từ không có www đến có www, hoặc ngược lại (www or non-www). Chẳng hạn như, bạn muốn đổi địa chỉ từ vietnix.vn sang www.vietnix.vn.
Một số ví dụ về Redirect 301
Một số ví dụ về Redirect 301

Một số loại chuyển hướng máy chủ khác

Ngoài 301, còn tồn tại một số mã chuyển hướng máy chủ khác mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

 • Redirect 302: Là một mã trạng thái HTTP, thường được sử dụng trong các trường hợp như cần nâng cấo hay bảo trì website. Khi sử dụng mã này có nghĩa là bạn đang thông báo rằng URL hoặc trang đến của mình đã được chuyển hướng tạm thời tới một truy cập địa chỉ mới. Tuy nhiên mọi hoạt động vẫn sẽ dựa trên URL cũ.
 • Redirect 303 (hay See Other Location): Đâu là loại mã phản hồi, chỉ hoạt động khi người dùng yêu cầu được truy cập vào một vị trí khác. Ngay lập tức, máy chủ sẽ tự động chuyển yêu cầu truy cập tới đúng vị trí đó.
 • Redirect 304 (hay Not Modified): Mục đích sử dụng của mã này là để thông báo cho máy chủ không cần truyền lại các tài nguyên đã được yêu cầu. Có thể hiểu, đây là loại chuyển hướng link ngầm đến các tài nguyên đã được lưu trữ.
 • Redirect 305 (hay Use proxy): Những tài nguyên mà người dùng đang yêu cầu cần được truy cập sẽ chỉ được thực hiện khi sử dụng máy chủ proxy.
 • Redirect 307 (hay Temporary Redirect): Loại mã này có công dụng và cách vận hành tương tự với mã 302. Tuy nhiên, đối với chuyển hướng 307 sẽ thường được sử dụng trong những trường hợp cần nâng cấp source hoặc trang web gặp phải sự cố bất ngờ. Việc sử dụng Redirect 307 có nghĩa là bạn đang muốn thông báo với người dùng hãy tiếp tục truy cập lại địa chỉ này trong tương lai.
Một số loại chuyển hướng
Một số loại chuyển hướng

Tổng quan về cách thức hoạt động của Redirect 301

Thông thường, Redirect 301 được sử dụng trong một số trường hợp cụ thể như:

 • Trang cần truy cập đã được di chuyển hoặc được thay thế bởi một đường link mới.
 • Thay đổi tên miền cho một website do tên miền cũ bị hết hạn hoặc cũng có thể là do chủ website thay đổi tên thương hiệu.
 • Lỗi 404 hoặc nội dung có trên trang đã quá lỗi thời, không còn phù hợp với người đọc.
 • Gộp các bài lại với nhau để giải quyết vấn đề nội dung trùng lặp trên website.
 • Tăng nhanh lượng truy cập cho trang web, bởi tất cả lưu lượng truy cập và thứ hạng hiện có đều sẽ được chuyển đến cho trang đích.
Tổng quan về cách thức hoạt động của Redirect 301
Tổng quan về cách thức hoạt động của Redirect 301

Nắm rõ cách thức hoạt động và cách sử dụng phương pháp này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Hơn nữa, đối với Google thì Redirect 301 được xem là một sự chuyển hướng cố định.

Chỉ cần dùng mã chuyển hướng này là bạn đã có thể tự động thông báo tới các công cụ tìm kiếm rằng trang web đang được chuyển giao tới địa chỉ mới. Điều này có nghĩa là website mới sẽ được kế thừa toàn bộ link, anchor text hay thậm chí là cả những hình phạt vi phạm mà trang web trước đây đã nhận. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa hoạt động của Redirect 301 để áp dụng hiệu quả, tránh thất bại.

Lý do Redirect 301 không thành công

Việc sử dụng Redirect 301 để xây dựng backlink cho website không còn là phương pháp quá mới. Tuy nhiên, hình thức này lại bị đánh giá là gây nguy hiểm nghiêm trọng cho website, hơn nữa cũng không mang lại hiệu quả gì.

Trong những phương pháp cũ, hầu hết mọi người chỉ chú ý tới những tên miền có số lượng backlink lớn, sau đó dùng 301 Redirect để chuyển hướng về website chính. Dưới đây là một số lý do cách này sẽ gây ra nguy hiểm lớn tới trang web.

Lý do Redirect 301 không thành công
Lý do Redirect 301 không thành công

Google thường sử dụng thuật toán Penguin để đánh giá các website sau khi được index, nhằm tạo ra một backlink profile (hồ sơ backlinks) cụ thể. Đặc biệt, thuật toán này còn có thể liệt kê ra được các đường link spam, không hề có nội dung liên quan gì tới trang web. Như vậy, nếu bạn thực hiện Redirect 301 một tên miền bất kỳ mà chủ đề bên trong không có liên quan gì tới website chính đang cần phát triển. Thì chẳng khác gì bạn đang gián tiếp yêu cầu cho Penguin tiến hành đánh sập website của mình.

Anchor text không phù hợp

Bạn cần phải nhớ kỹ, việc tiến hành Redirect 301 một tên miền không liên quan sẽ làm mất hết tỷ lệ vàng của anchor text trên trang của bạn. Thay vào đó, sẽ chỉ còn lại những anchor không liên quan, gây giảm chất lượng cho trang nhanh chóng.

Gây sự bối rối cho bot Google

Giả sử, website của bạn đang tập trung triển khai SEO cho keywordmua hosting” nhưng bạn lại tìm được một tên miền mới hết hạn có chủ đề liên quan đến “bất động sản” với số lượng backlink cực khủng. Vì muốn sở hữu các chỉ số ấn tượng mà bạn đã tiến hành Redirect 301 tên miền này tới website của mình. Như vậy, bạn đã cung cấp thêm cho Google các link và một bộ anchor text mới, có nội dung không hề liên quan đến từ khóa “mua hosting”.

Gây sự bối rối cho Bot Google
Gây sự bối rối cho Bot Google

Điều này đã vô tình tạo ra sự nhầm lẫn về nhận biết cho Google. Hiện tại, Google không thể nào phân biệt được trang web của bạn đang muốn hướng đến chủ đề nào. Là chủ đề liên quan đến mua hosting hay bất động sản. Chính vì Google bị nhầm lẫn và không thể thực hiện hiển thị theo đúng chủ đề, khiến cho website của bạn bị ẩn đi. Đồng thời cũng không được tìm thấy ở trên tất cả các công cụ tìm kiếm.

Cách Redirect 301 mới

Chính vì phương pháp Redirect 301 cũ gặp phải quá nhiều vấn đề khiến cho việc triển khai bị thất bại. Tuy nhiên, bạn cũng không thể phủ nhận tính hữu ích mà loại mã trạng thái này mang lại. Để giúp bạn có thể loại bỏ được hết các mối nguy hiểm, dưới đây Vietnix sẽ chỉ ra cho bạn phương pháp Redirect 301 mới, mang lại hiệu quả tốt hơn.

Thay vì chọn các URL có chủ đề đa dạng, ở kỹ thuật mới này bạn sẽ chỉ được dùng các tên miền đã hết hạn và có chủ đề Topical Trust Flow (TFF) tương tự với website đang hoạt động của bạn.

Cách Redirect 301 mới
Cách Redirect 301 mới

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc, tại sao chỉ chuyển hướng những trang web có Topical Trust Flow tương tự, mà không lấy luôn những website thuần lĩnh vực? Thực ra, nếu bạn có thể tìm được một tên miền thuần lĩnh vực thì quả thật quá tuyệt rồi. Thế nhưng, việc tìm kiếm các trang web có cùng chủ đề sẽ dễ dàng hơn rất nhiều lần so với việc chọn được một website thuần lĩnh vực.

Nếu như website của bạn đang xây dựng để bán bàn ghế, bạn có thể tìm các tên miền có cụm từ “đồ nội thất” hay các chủ đề TTF liên quan đến đồ nội thất. Với phương pháp này sẽ giúp mang lại hiệu quả cao hơn cho trang web. Bởi vì bạn chỉ cần tập trung tìm kiếm những tên miền hết hạn và có topic liên quan là được.

Bạn cần phải hiểu rằng, độ liên quan trong chủ đề chính là yếu tố quan trọng nhất khi tiến hành xây dựng backlink trên trang. Google hoàn toàn có thể phát hiện ra phương pháp Redirect truyền thống chỉ trong thời gian ngắn. Bởi vì nội dung các bài viết và link trong trang không hề liên quan đến nhau. Thế nhưng, ở kỹ thuật chuyển hướng Redirect 301 mới này lại chẳng khác gì việc bạn tiến hành thu mua một doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực.

Cách tìm kiếm tên miền Redirect 301

Khi đã nắm được sự khác biệt giữa việc thực hiện chuyển hướng Redirect 301 theo cách truyền thống và phương pháp mới. Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu cách lựa chọn một tên miền hoàn hảo cho chiến lược này. Điều quan trọng là bạn cần biết cách tìm kiếm PBN – tức là tên miền cũ. Hãy phân chia thời gian một cách hợp lý và không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào. Hãy đảm bảo tuân theo những tiêu chí sau khi chọn tên miền cũ để tích hợp với doanh nghiệp của bạn.

Cách tìm kiếm tên miền Redirect 301
Cách tìm kiếm tên miền Redirect 301

Tên miền của trang web nên có:

 • Chủ đề TTF tương đồng với chủ đề của bạn.
 • Chỉ số TF > 9.
 • Chỉ chứa các liên kết chất lượng.
 • Có ít nhất 12 domain trỏ về (nhiều hơn càng tốt).
 • Có bộ văn bản anchor chưa được tối ưu hóa, với tỷ lệ anchor thương hiệu cao.
 • Trang web nên được index trên Google và không có bất kỳ lịch sử spam nào trong quá khứ.

Sử dụng Registrar hoặc cPanel Redirect

Sử dụng Registrar

Bước 1: Trên NameCheap, nhấp vào “Domain” và đảm bảo rằng máy chủ của bạn được đặt thành “Namecheap default“. DNS cần phải được trỏ đến NameCheap để bạn có thể tiến hành bước 2.

Tại Namecheap, click chọn domain
Tại Namecheap, click chọn domain

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào “Advanced DNS“.

Nhấp vào "Advanced DNS"
Nhấp vào “Advanced DNS”

Bước 3: Thêm hai URL Redirect như được hiển thị dưới đây, một có @ và một có www để hướng dẫn máy chủ đến tên miền mới.

Add hai bản redirect URL
Add hai bản redirect URL

Điều quan trọng là phải chắc chắn rằng trong quá trình thực hiện, bạn bao gồm dấu gạch chéo ngược (/) trong giá trị! Nếu thiếu dấu gạch chéo ngược, mọi thứ sẽ chỉ được chuyển hướng đến trang chủ mới của bạn.

Sử dụng cPanel

Bước 1 – Tìm tính năng Redirects

Đầu tiên, đăng nhập vào cPanel và tiến hành như sau: Tìm thanh tìm kiếm của cPanel, như minh họa ở hình dưới đây:

redirect 301 la gi 3
Tìm tính năng Redirects

Bạn nhập từ khóa “redirects” vào thanh công cụ tìm kiếm và nhấp vào liên kết Redirects trong phần mục Domains:

Nhập từ khóa "Redirect" vào thanh tìm kiếm
Nhập từ khóa “Redirect” vào thanh tìm kiếm

Bước 2 – Áp dụng lệnh Redirects

Khi nhấp vào Redirects, bạn sẽ chuyển đến cửa sổ chính của lệnh Redirects:

Tới trang Redirects
Tới trang Redirects

Ở cuối trang, phần Current Redirects xuất hiện:

Phần Current Redirects xuất hiện
Phần Current Redirects xuất hiện

Chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về một số lệnh trong cửa sổ chính Redirects, trước khi thực hiện các thao tác tiếp theo:

Các loại bao gồm:

 • Permanent – Thông báo đến trình duyệt và người truy cập rằng URL đã thay đổi toàn bộ (nhận chuyển hướng đến một liên kết khác) và nó cần được tải tại đường dẫn mới sớm nhất có thể ngay khi truy cập vào trình duyệt.
 • Temporary – Lệnh này thông báo đến trình duyệt/bộ máy tìm kiếm rằng URL đã thay đổi, nhưng trước khi chuyển người dùng đến URL đó, thử tải lại liên kết cũ trước.

http://(www .)? bao gồm:

 • All Public Domains – Nếu bạn không chọn tùy chọn này, chuyển hướng sẽ được áp dụng cho tất cả các miền trong cPanel của bạn.
 • Your chosen domain name – Khác với người dùng cá nhân (hiển thị trên tài khoản cPanel). Điều này sẽ giúp bạn chọn miền mà bạn muốn thực hiện chuyển hướng.

Bạn có thể hình dung rõ hơn về hai lệnh này, như sau:

Lệnh tại cửa sổ chính Redirects
Lệnh tại cửa sổ chính Redirects

Sau khi bạn đã hoàn thành hai bước trước đó, chúng ta sẽ tiến vào giai đoạn tiếp theo.

redirect 301 la gi 7
Redirect 301 là gì? Tổng quan về kỹ thuật chuyển đổi x3 Organic Traffic 44

Trong phần thứ nhất, bạn cần nhập thông tin về thư mục con của trang web mà bạn muốn tự động chuyển hướng đến một trang web khác (hoặc đường dẫn khác). Kế đến, ở phần thứ hai – phần “Redirects to,” bạn phải điền địa chỉ đích. Tại vị trí thứ ba – phần “www . redirection,” bạn phải lựa chọn một trong các phương thức chuyển hướng sau đây:

 • Only redirect with www. – Khi chọn lệnh này, chuyển hướng sẽ diễn ra chỉ khi và chỉ khi truy cập với “www.” phía trước.
 • Redirect with or without www. – Đơn giản là kết hợp giữa lệnh đầu tiên và thứ ba, có nghĩa là trang web của bạn sẽ được chuyển hướng bất kể có hay không có “www .”.
 • Do Not Redirect www. – Nghĩa là hoạt động ngược lại. Trang web sẽ chỉ được chuyển hướng khi bạn truy cập liên kết mà không có “www .” phía trước.
 • Phần Wild Card Redirect có thể tìm hiểu thêm trong mục Ghi chú của trang. Nói chung, nếu bạn chọn tùy chọn này, tất cả các tệp trong thư mục sẽ được chuyển hướng đến các tệp có cùng tên trong thư mục đích. Cuối cùng, để hoàn tất tất cả cài đặt, bạn chỉ cần nhấp vào lệnh Add. Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra kỹ từng bước và đảm bảo thực hiện đúng mọi điều.

Nên cân nhắc sử dụng 301 redirect hay 302?

Bởi vì mục đích sử dụng của hai loại mã trạng thái này là khác nhau, cho nên tùy vào từng trường hợp mà bạn có lựa chọn phù hợp.

Nên cân nhắc sử dụng chuyển hướng 301 hay 302?
Nên cân nhắc sử dụng chuyển hướng 301 hay 302?
 • Khi website của bạn đang được bảo trì để nâng cấp hệ thống hoặc cần sửa đổi một số chi tiết trong thời gian ngắn, thì nên chọn chuyển hướng Redirect 302. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý, mã 302 sẽ không tối ưu cho chủ đề hay nội dung trong trang web. Hơn nữa, còn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng từ khóa mà bạn đang SEO nếu dùng trong thời gian dài.
 • Nếu như bạn muốn đổi toàn bộ website sang một URL mới thì chắc chắn phải chọn Redirect 301. Bởi phương pháp này sẽ giúp giữ nguyên các giá trị và ranking ban đầu của website.

Cách khắc phục khi gặp lỗi 302 moved temporarily

Bất cứ lỗi nào cũng vậy, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này để có thể đưa ra cách xử lý phù hợp, lỗi 302 moved temporarily cũng vậy. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục bạn cần nắm rõ:

Cách khắc phục khi gặp lỗi 302 moved temporarily
Cách khắc phục khi gặp lỗi 302 moved temporarily
 • Nguyên nhân: Khi truy cập vào liên kết và thấy hiển thị lỗi 302 moved temporarily, điều này có nghĩa là địa chỉ website hiện tại đã được di chuyển tạm thời tới một vị trí khác. Hiểu đơn giản là địa chỉ này đã được thay đổi.
 • Biện pháp khắc phục: Việc địa chỉ trang web được chuyển tới một vị trí khác thì người quản trị website sẽ tự động chuyển hướng nó qua địa chỉ mới. Nếu như quá trình chuyển hướng gặp phải sự cố thì bạn chỉ liên hệ trực tiếp với người quản trị để được kiểm tra và xử lý.

Câu hỏi thường gặp

Lỗi 302 Redirect (Moved temporarily) là gì?

Lỗi 302 Redirect (Moved Temporarily) là một mã trạng thái HTTP thông báo cho trình duyệt rằng trang web đã được chuyển hướng tạm thời đến một địa chỉ mới. Trong khi đó, trang web gốc vẫn có thể truy cập được và có thể trở lại khi địa chỉ mới không còn hiệu lực.

2. Redirect 301 khác gì với 302?

Cả hai phương pháp này khá giống nhau về chức năng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn di chuyển nội dung đến một vị trí mới vĩnh viễn thì hãy sử dụng Redirect 301. Còn nếu bạn chỉ có nhu cầu di chuyển nội dung tạm thời thôi thì nên sử dụng Redirect 302.

Không nên sử dụng redirect 301 để xây dựng backlink cho website vì điều này có thể được xem là lạm dụng và không đúng mục đích. Thay vào đó, tốt hơn hết là tập trung vào việc tạo nội dung chất lượng, chia sẻ thông tin hữu ích và xây dựng mối quan hệ với cộng đồng trực tuyến để tạo ra backlink tự nhiên và bền vững, mang lại lợi ích thực sự cho sự phát triển của website. Sử dụng redirect 301 để xây dựng backlink có thể gây ra các vấn đề về đạo đức, chất lượng, và tiêu cực đến danh tiếng, cũng như có nguy cơ bị coi là hành vi Black Hat SEO và bị ảnh hưởng đến xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Lỗi 303 là gì?

Lỗi 303 See Other là một mã trạng thái HTTP thông báo cho trình duyệt rằng nội dung được yêu cầu có thể được tìm thấy ở một URL khác. Tuy nhiên, trình duyệt nên sử dụng phương thức GET để truy cập URL mới.

Lời kết

Qua nội dung trên chắc hẳn bạn đọc đã có thể hiểu được Redirect 301 nghĩa là gì, cũng như chức năng của nó. Hy vọng, với những chia sẻ hữu ích mà Vietnix đưa ra sẽ có thể giúp ích được cho bạn khi muốn chuyển hướng trang web tới một địa chỉ mới vĩnh viễn. Từ đó, giúp cho URL mới được index nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm, thu hút nhiều người dùng truy cập hơn và gia tăng thứ hạng hiển thị. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI