NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
20/04/2021
Lượt xem

Robots.txt là gì? Hướng dẫn cách sử dụng file robots.txt đúng cách

20/04/2021
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (101 bình chọn)

Hầu hết các trang web đều có một file robots.txt, nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của nó. Vậy robots.txt là gì? Nó kiểm soát và giới hạn quyền truy cập vào trang web ra sao? Làm sao để sử dụng robots.txt cho WordPress? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.

Robots.txt là gì?

Trước khi tìm hiểu về robots.txt, hãy thống nhất về cách hiểu của “Robot” trong trường hợp này. Robot là bất kỳ loại “bot” nào truy cập vào các trang web trên internet. Ví dụ phổ biến nhất là search engine crawler (trình thu thập thông tin của search engine). Các bot này sẽ thu thập dữ liệu (crawl) trên web. Từ đó giúp các search engine như Google có thể index và xếp hạng hàng tỉ các trang web trên internet.

Do đó, nói chung thì bot là một thứ hữu ích, hoặc ít nhất là cần thiết, cho internet. Nhưng chắc hẳn không quản trị viên web nào lại muốn các bot loanh quanh trang web mà không được kiểm soát. Vì vậy, nhu cầu kiểm soát cách các robot tương tác với website đã dẫn đến sự ra đời của tiêu chuẩn loại trừ robot vào giữa thập niên những năm 1990. Và robots.txt chính là một triển khai của tiêu chuẩn đó. Nó cho phép người dùng kiểm soát cách các bot tương tác với trang web của mình. Thậm chí, ta có thể chặn hoàn toàn các bot. Hoặc là hạn chế quyền truy cập của chúng vào một số khu vực nhất định trên trang web….

File Robots.txt là gì?
File Robots.txt là gì?

Tuy nhiên, robots.txt không thể buộc các bot tuân theo các chỉ thị của nó. Đồng thời, các bot độc hại có thể bỏ qua file robots.txt này. Bên cạnh đó, một số tổ chức lớn cũng sẵn sàng bỏ qua một số lệnh mà ta có thể thêm vào Robots.txt. Chẳng hạn, Google sẽ bỏ qua bất kỳ quy tắc robots.txt nào liên quan đến tần suất quá trình các crawler truy cập.

Tại sao ta cần quan tấm đến file robots.txt?

Đối với hầu hết các quản trị viên web, robots.txt cung cấp hai lợi ích chính:

 • Tối ưu hóa tài nguyên của crawl từ các search engine. Cụ thể, robots.txt có thể cho các crawler biết những trang không cần được thu thập. Khi đó, các search engine sẽ chỉ tập trung crawl những trang quan trọng nhất. Từ đó tiết kiệm thời gian lẫn tài nguyên đáng kể.
 • Tối ưu hóa việc sử dụng server bằng cách chặn các bot đang lãng phí tài nguyên.

Tuy nhiên, robots.txt không hẳn là một cách tối ưu để kiếm soát crawl của các search engine. Nếu bạn muốn chặn một số trang nhất định được thêm vào trong kết quả của search engine, hãy cân nhắc sử dụng một meta noindex tag.

Sở dĩ là vì Robots.txt không trực tiếp kiểm soát index của các search engine. Nó chỉ đơn thuần yêu cầu các engine này không crawl nội dung nào đó. Mặc dù Google sẽ không crawl các khu vực đã được đánh dấu. Nhưng nếu có một trang web bên ngoài liên kết đến trang của ta, và trang web đó được loại trừ bằng file Robots.txt, thì vẫn sẽ được index bởi Google.

Cách tạo và edit file Robots.txt cho WordPress

Theo mặc định, WordPress sẽ tự động tạo một file robots.txt ảo cho trang web. Vì vậy, trang web luôn có sẵn file robots.txt mặc định. Ta có thể kiểm tra bằng cách thêm “/robots.txt” vào cuối tên miền. Ví dụ: “vietnix.vn/robots.txt” sẽ hiển thị file robots.txt được sử dụng trong trang web của chúng tôi.

Đây là một file ảo, do đó ta không thể edit nó. Để có thể edit file robots.txt, ta sẽ cần tạo một file vật lý trên server.

Một số plugin có hỗ trợ tạo file robots.txt như:

Sau đây là 3 cách đơn giản để tạo file robots.txt cho WordPress:

Tạo và edit file Robots.txt bằng Yoast SEO

Nếu đang sử dụng plugin Yoast SEO, file robots.txt có thể được tạo ngay từ giao diện của Yoast. Trước đó, ta cần enable tính năng nâng cao của Yoast SEO bằng cách đi đến SEO > Dashboard > Features. Sau đó vào Advanced settings pages:

robots.txt cho wordpress
Robots.txt là gì? Hướng dẫn cách sử dụng file robots.txt đúng cách 30

Sau khi kích hoạt thành công, vào SEO > Tools rồi nhấp vào File editor:

robots.txt cho wordpress
Robots.txt là gì? Hướng dẫn cách sử dụng file robots.txt đúng cách 31

Giả sử rằng ta chưa có file Robots.txt vật lý nào, khi đó Yoast sẽ đưa ra option Create robots.txt file.

robots.txt cho wordpress
Robots.txt là gì? Hướng dẫn cách sử dụng file robots.txt đúng cách 32

Sau khi nhấp vào nút, ta có thể chỉnh sửa trực tiếp các nội dung trong file Robots.txt:

robots.txt cho wordpress
Robots.txt là gì? Hướng dẫn cách sử dụng file robots.txt đúng cách 33

Ở phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào các chỉ thị nên được đặt vào file robots.txt cho WordPress.

Tạo và edit file Robots.txt bằng All In One SEO

Nếu đang sử dụng plugin All in One SEO Pack, file robots.txt cũng có thể được tạo và edit ngay từ giao diện của plugin. Đầu tiên, điều hướgn đến All in One SEO > Feature Manager, chọn Active tính năng Robots.txt:

5 2
Robots.txt là gì? Hướng dẫn cách sử dụng file robots.txt đúng cách 34

Sau đó, ta có thể quản lý file Robots.txt bằng cách đi đến All in One SEO > Robots.txt:

robots.txt cho wordpress
Robots.txt là gì? Hướng dẫn cách sử dụng file robots.txt đúng cách 35

Tạo và edit file Robots.txt qua FTP

Nếu không sử dụng plugin SEO nào cung cấp chức năng robots.txt, ta vẫn có thể tự tạo file robtos.txt qua SFTP. Trước tiên, sử dụng bất kỳ text editor nào để tạo một file trống, đặt tên là “robots.txt”:

7
Robots.txt là gì? Hướng dẫn cách sử dụng file robots.txt đúng cách 36

Sau đó, kết nối đến trang web bằng SFTP. Sau đó upload file đó vào folder root của trang web. Ta có thể sửa đổi thêm file robots.txt bằng cách chỉnh sửa nó thông qua SFTP. Ngoài ra ta cũng có thể upload các phiên bản mới hơn của file lên trang web.

Những gì nên được đưa vào file Robots.txt?

Vậy là ta đã tạo thành công một file robots.txt vật lý trên server. Nhưng, bây giờ nên thêm gì vào file nhỉ? Như đã biết, robots.txt cho phép ta kiểm soát cách robot tương tác với trang web. Ta có thể làm việc này bằng hai loại command chính:

 • User-agent: Lệnh này cho phép chỉ định các bot cụ thể. User agent là những gì mà bot sử dụng để nhận dạng chính chúng. Do đó, ví dụ, bằng lệnh này ta có thể tạo một quy tắc áp dụng cho Bing, thay vì Google.
 • Disallow: Cho phép chặn các bot không được truy cập vào một số khu vực nhất định trên trang web.

Bên cạnh đó, còn có lệnh Allow, được sử dụng trong một vài tình huống đặc biệt. Theo mặc định, mọi thứ trên trang web đều được đánh dấu Allow. Do đó, trong 99% các trường hợp thì ta không cần sử dụng lệnh Allow. Nhưng giả sử ta muốn Disallow quyền truy cập vào một folder và các folder con của nó. Mà đồng thời lại muốn Allow một folder con cụ thể nào đó. Khi đó, lệnh Allow sẽ được áp dụng.

Ta có thể thêm các quy tắc bằng cách chỉ định User-agent nào mà quy tắc nên áp dụng. Sau đó, liệt kê những quy tắc nào cần áp dụng bằng cách sử dụng Disallow Allow. Ngoài ra còn có một số lệnh khác nữa, chẳng hạn như Crawl-delay hay Sitemap. Tuy nhiên chúng:

 • Bị bỏ qua bởi hầu hết các crawler. Hoặc có thể được hiểu không đúng theo mục đích ban đầu, đặc biệt là crawl delay.
 • Dư thừa trong các công cụ như Google Search Console (đối với sitemap).

Sử dụng Robots.txt để chặn truy cập vào toàn bộ trang

Bây giờ, hãy cùng xem qua một số trường hợp để ta có thể hình dung cách sử dụng các lệnh này. Giả sử ta muốn chặn tất cả crawler truy cập vào trang web. Việc này khá là có ích cho các trang web develop. Để thực hiện, hãy thêm code này vào file robots.txt cho WordPress:

User-agent: *
Disallow: /

Trong đó, dấu * bên cạnh User-agent có nghĩa là “tất cả user agent”. Dấu * là một wildcard, tức là nó có thể được áp dụng cho mọi user agent. Dấu / bên cạnh Disallow cho biết rằng, mọi truy cập đến các trang chứa “yourdomain.com/” đều bị chặn.

Sử dụng Robots.txt để chặn truy cập của một bot

Bây giờ, giả sử ta không muốn các crawler của Bing truy cập vào trang. Khi đó, để block chỉ crawler từ Bing truy cập trang web, thay dấu * bằng Bingbot:

User-agent: Bingbot
Disallow: /

Về cơ bản, đoạn code có nghĩa là: chỉ áp dụng quy tắc Disallow cho các bot với user-agent “Bingbot“.

Sử dụng Robots.txt để chặn truy cập vào một folder hay file cụ thể

Tiếp theo, ví dụ ta muốn chặn truy cập vào một file hay folder (và mọi subfolder của folder đó), cụ thể là chặn:

 • Toàn bộ folder wp-admin
 • wp-login.php

Khi đó, hãy sử dụng các lệnh sau:

User-agent: *
Disallow: /wp-admin/
Disallow: /wp-login.php

Sử dụng Robots.txt để cho phép truy cập đến một file trong folder đã disallow

Giả sử ta muốn chặn cả một folder, nhưng vẫn muốn cho phép truy cập đến một file cụ thể ở trong folder. Khi đó, ta có thể sử dụng lệnh Allow. Trong thực tế, file robots.txt cho WordPress ảo minh họa ví dụ này một cách hoàn hảo:

User-agent: *
Disallow: /wp-admin/
Allow: /wp-admin/admin-ajax.php

Khi đó, mọi truy cập đến folder /wp-admin/ sẽ bị chặn, ngoại trừ file /wp-admin/admin-ajax.php.

Sử dụng Robots.txt để chặn các bot không crawl kết quả tìm kiếm của WordPress

Một tweak dành riêng cho WordPress là ngăn việc crawl trang kết quả tìm kiếm. Theo mặc định, WordPress sử dụng tham số truy vấn “?s=”. Do đó, để chặn các truy cập, ta chỉ cần thêm vào quy tắc sau:

User-agent: *
Disallow: /?s=
Disallow: /search/

Cách tạo các quy tắc khác nhau cho từng bot trong Robots.txt

Cho đến thời điểm này, tất cả ví dụ đều chỉ xử lý một quy tắc một lần. Nhưng giả sử ta muốn áp dụng nhiều quy tắc cho nhiều bot thì sao? Rất đơn giản! Chỉ cần thêm từng bộ quy tắc trong phần khai báo User-agent cho mỗi bot. Lấy ví dụ, chẳng hạn ta muốn một quy tắc áp dụng cho mọi bot và một quy tắc chỉ cho Bingbot. Khi đó, hãy thực hiện như sau:

User-agent: *
Disallow: /wp-admin/
User-agent: Bingbot
Disallow: /

Khi đó, mọi bot sẽ bị chặn truy cập vào /wp-admin. Nhưng Bingbot sẽ bị chặn truy cập vào toàn bộ trang.

Kiểm tra file Robots.txt cho WordPress

Các file robots.txt cho WordPress có thể được kiểm tra trong Google Search Console để đảm bảo nó được thiết lập chính xác. Chỉ cần nhấp vào trang web, rồi chọn “robots.txt Tester” trong phần “Crawl”. Sau đó, ta có thể gửi bất kỳ URL nào, kể cả homepage của mình. Nếu tất cả đều có thể được crawl, ta sẽ thấy chữ Allowed màu xanh. Ngoài ra, ta cũng có thể kiểm tra các URL đã bị chặn (Disallowed).

8
Robots.txt là gì? Hướng dẫn cách sử dụng file robots.txt đúng cách 37

Hãy cẩn thận với UTF-8 BOM!

BOM là viết tắt của “byte order mark” (dấu thứ tự byte). Về cơ bản, nó là một ký tự vô hình, đôi khi được thêm vào các file bởi các text editor cũ. Khi đó, Google có thể không đọc các file robots.txt một cách chính xác. Do đó, cần phải kiểm tra các file cẩn thận để tòm ra lỗi. Quan sát ví dụ ở dưới, file của chúng tôi đã có một kí tự ẩn, và Google không thể hiểu được cú pháp. Về cơ bản thì dòng đầu tiên trong file robots.txt mất hiệu lực hoàn toàn. Do đó, SEO của trang web có thể bị ảnh hưởng xấu.

9
Robots.txt là gì? Hướng dẫn cách sử dụng file robots.txt đúng cách 38

Sử dụng Robots.txt cho WordPress đúng cách

Lời cuối cùng, chúng tôi muốn nhắc lại một lần nữa, rằng việc sử dụng lệnh Disallow trong file không hề giống với việc sử dụng một noindex tag. Robots.txt có thể chặn crawl, nhưng nó không hề chặn việc index. Do đó, ta có thể sử dụng Robots.txt để thêm các quy tắc cụ thể, nhằm định hình cách các search engine và bot tương tác với trang web. Nhưng nó sẽ không kiểm soát việc các nội dung được index.

Đối với hầu hết các người dùng WordPress, việc sửa đổi file robots.txt ảo là không cần thiết. Nhưng nếu gặp một vấn đề nào đó với một bot cụ thể, hoặc chỉ đơn giản là muốn thay đổi cách các search engine tương tác với một plugin hay chủ đề nào đó, thì ta có thể thêm các quy tắc mới vào trong robots.txt.

Chúng tôi hy vọng bạn có thể hiểu hết các thông tin ở trong hướng dẫn này. Chúc các bạn thành công với việc cấu hình file robots.txt cho WordPress!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI