NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
27/03/2024
Lượt xem

Dịch vụ SEO website tổng thể uy tín, hiệu quả

27/03/2024
37 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (124 bình chọn)

Với tốc độ phát triển của Internet như ngày nay hầu hết các doanh nghiệp đều chọn SEO cho chiến lược marketing của mình. Dịch vụ SEO sẽ giúp thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có quy mô từ lớn đến nhỏ được tiếp cận đến với lượng lớn khách hàng từ đó giúp gia tăng doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp. Vậy dịch vụ SEO là gì? Cùng Vietnix tìm hiểu chi tiết về SEO ngay sau bài viết dưới đây.

Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là dịch vụ tối ưu hóa website được cung cấp bởi các đơn vị uy tín, có chuyên môn cao nhằm nâng cao thứ hạng tự nhiên của trang web trên các công cụ tìm kiếm, cụ thể là trên Google. Cụ thể hơn thì SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – tức là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Thông qua SEO, doanh nghiệp có thể nâng cao thứ hạng và khả năng hiển thị của website, từ đó gia tăng lưu lượng truy cập cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi cho công ty. Hơn nữa, việc tận dụng SEO hiệu quả có thể giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí marketing nói chung và chi phí branding thương hiệu nói riêng.

Dịch vụ SEO
Dịch vụ SEO là gì?

Hiện nay, Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Khi người dùng phát sinh nhu cầu tìm hiểu về một sản phẩm, dịch vụ, hay chỉ đơn giản là có một thắc mắc nào đó, họ thường sẽ tìm kiếm thông tin trên công cụ này. 

Bằng cách đẩy mạnh SEO, bài viết của website công ty sẽ hiển thị ở những vị trí đầu tiên trên danh sách kết quả tìm kiếm của người dùng. Đây là cách tốt nhất để bạn đưa sản phẩm, dịch vụ và website đến gần nhất với khách hàng tiềm năng của công ty.

Dịch vụ SEO giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Google
Dịch vụ SEO giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Google

Lợi ích mang lại từ dịch vụ SEO web

Dịch vụ SEO web đang dần trở nên phổ biến và được đa số doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Vì những lợi ích mà dịch vụ này mang lại, cụ thể là:

Tạo nên nền tảng bền vững cho doanh nghiệp phát triển

Một dịch vụ SEO chất lượng sẽ tạo dựng nền móng vững chắc, làm nội lực cho website doanh nghiệp phát triển bền vững trong tương lai. Cụ thể, khi website được tối ưu và có nội dung hữu ích, các bài viết sẽ dễ dàng lên top Google hơn.

Nếu như đạt được độ phủ lý tưởng, website có thể thu hút đến hàng nghìn lượt traffic trong ngày. Lúc này, khách hàng sẽ tự tìm đến bạn, tạo nên giá trị chuyển đổi và đạt được doanh thu như mong đợi mà không cần phải tốn nhiều công sức, chi phí và thời gian. 

Thấu hiểu và nắm bắt insight khách hàng

Các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín với nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn đủ khả năng để tìm hiểu, nghiên cứu và nắm bắt nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Dựa vào đó, họ sẽ xây dựng được một chiến dịch SEO tổng thể hiệu quả, hướng đến khách hàng mục tiêu của công ty và gia tăng traffic, thứ hạng website cũng như nâng cao tỷ lệ chuyển đổi trong tương lai. Hãy luôn nhớ rằng, thấu hiểu khách hàng chính là cách nhanh nhất để thương hiệu của bạn đến gần với người dùng. 

Những lợi ích mang lại từ dịch vụ SEO
Những lợi ích mang lại từ dịch vụ SEO

Chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Dịch vụ SEO không những đưa website doanh nghiệp lên top xu hướng tìm kiếm mà còn làm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Khi bộ từ khóa được tập trung nghiên cứu càng chất lượng, nội dung được kiểm duyệt kỹ thì lượng truy cập tự nhiên sẽ tăng cao. Từ đó các khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng tiếp cận được với doanh nghiệp khi họ tìm các các sản phẩm, dịch vụ tương tự. 

Nhiều từ khóa lên top

SEO website không chỉ tập trung vào từ khóa chính mà dịch vụ SEO tổng thể còn mở rộng tới hàng ngàn từ khóa có liên quan đưa lên top Google. Từ khóa bao phủ diện rộng thì chắc chắn website của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với các nhóm khách hàng trực tiếp và gián tiếp. 

Gia tăng khả năng cạnh tranh

Bằng việc xếp hạng cao hơn đối thủ trên top Google, website của bạn sẽ trở nên thu hút hơn trong mắt khách hàng tiềm năng. Khi đó, khách hàng sẽ tiếp cận với thương hiệu của bạn thay vì đối thủ. Đây cũng chính là cách tăng độ nhận diện thương hiệu và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt hiện nay. Dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ, nhưng thông qua dịch vụ SEO tổng thể website, bạn vẫn có thể cạnh tranh với các đối thủ có tiềm lực kinh tế cao cùng đội ngũ nhân sự lớn. 

Xây dựng thương hiệu uy tín với độ nhận diện cao

Như đã kể trên, bạn có thể nâng cao độ nhận diện thương hiệu bằng cách đẩy mạnh SEO web. Khi website đã đạt thứ hạng cao, khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy bài viết của bạn. Độ phủ của website càng cao thì độ nhận diện thương hiệu sẽ càng lớn. Đây là cách marketing tốt nhất để nhanh chóng giúp khách hàng biết đến bạn mà không mất nhiều chi phí như các hình thức thông thường.

Lượng truy cập cao

Khi các từ khóa chính và từ khóa có liên quan được lên top tìm kiếm thì chắc chắn khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Lúc này nguồn traffic tự nhiên được gia tăng cho website và được duy trì tăng trưởng liên tục ngay cả khi dừng dịch vụ SEO. Lượng truy cập cao liên tục và lâu dài đồng nghĩa với việc đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm, mua hàng của khách hàng từ đó giúp doanh thu được tăng trưởng lâu dài.

Tối ưu giao diện web mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Tối ưu hóa giao diện web là một quá trình nâng cấp, bảo dưỡng, thay đổi, điều chỉnh các yếu tố trên web để phù hợp với những yêu cầu mà công cụ tìm kiếm trên Google đưa ra. Vì thế lợi ích của dịch vụ SEO không những đem lại hiệu quả về lượt tìm kiếm, độ nhận diện mà còn thỏa mãn trải nghiệm của người dùng.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Để làm rõ điều này, chúng ta có thể so sánh với hình thức chạy quảng cáo Google – Google Adwords. Việc chạy quảng cáo không chỉ ngốn của bạn rất nhiều tiền (tiền tính theo lượt click), mà đôi khi kết quả thu về lại không như mong đợi. Trong khi đó, người mua hàng lại có tâm lý không thích đọc các bài viết quảng cáo vì cho rằng các thông tin trên không khách quan.

Đối với dịch vụ SEO web, bạn sẽ mất một khoản chi phí ban đầu để tối ưu hóa website. Tuy nhiên, sau khi website đã được tối ưu và đạt thứ hạng cao, các bài viết sau này rất dễ lên top. Ngoài ra, đầu tư vào chiến lược SEO dài hạn thay vì quảng cáo ngắn hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian, công sức lẫn nhân lực mà lại tạo nên giá trị chuyển đổi cao.

Những dịch vụ SEO sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí
Những dịch vụ SEO sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

8 dịch vụ SEO website uy tín, hiệu quả

SEO không đơn thuần là một giải pháp chung cho mọi đối tượng khách hàng. Tùy vào tính chất kinh doanh, mục tiêu của doanh nghiệp sẽ có những gói dịch vụ SEO phù hợp. Dưới đây là tổng hợp các gói dịch vụ SEO phổ biến hiện nay được nhiều khách hàng quan tâm.

1. SEO tổng thể

SEO tổng thể là một quá trình SEO toàn diện, bắt đầu từ việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên công cụ tìm kiếm (cụ thể là Google) đến công đoạn gia tăng thứ hạng bộ từ khóa toàn ngành, từ đó gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng và nâng cao độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Dịch vụ SEO tổng thể được xem như giải pháp tối ưu giúp tạo dựng nền tảng vững chắc cho website phát triển toàn diện về sau. Giải pháp này được nhiều doanh nghiệp Việt Nam áp dụng không chỉ vì chi phí thấp hơn so với chạy quảng cáo Google, mà hiệu quả chúng mang lại cũng vượt trội hơn.

Một chiến dịch SEO tổng thể thường diễn ra trong thời gian dài, khoảng từ 6 – 8 tháng. Số lượng từ khóa trong chiến dịch có thể lên đến hàng ngàn từ, được xây dựng dựa trên lượt tìm kiếm, insight khách hàng với tỷ lệ chuyển đổi cao và có khả năng gia tăng tính thương hiệu.

SEO tổng thể là gì
SEO tổng thể là gì

2. SEO từ khóa

SEO từ khóa chủ yếu tập trung vào việc tối ưu các keyword chính mà khách hàng mục tiêu thường hướng đến. Thông qua đó, bạn có thể gia tăng lưu lượng truy cập từ người đọc và tạo ra giá trị chuyển đổi cho công ty. 

Thông thường, dịch vụ SEO từ khóa sẽ không có đến hàng ngàn từ khóa như SEO tổng thể mà chỉ chú trọng vào một số từ khóa có lượng tìm kiếm lớn. Ngoài ra, SEO từ khóa còn liên quan mật thiết với backlink – hệ thống liên kết trỏ về. Với những backlink chất lượng, bài viết của bạn sẽ seo top Google một cách dễ dàng hơn.

SEO Keyword
SEO Keyword

3. SEO Audit

Dịch vụ SEO Audit là quá trình kiểm tra và đánh giá tình trạng của một website hay còn được gọi là quá trình kiểm toán việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Internet. Quá trình đánh giá này dựa trên nhiều tiêu chí liên quan như: Content, SEO Onpage, SEO Off Page,…

SEO Audit tương tự như việc “kiểm tra sức khỏe” cho website nhằm tìm kiếm và đưa ra các phương án khắc phục kịp thời. Quá trình thực hiện dịch vụ SEO Audit chính xác sẽ đưa ra cái nhìn tổng quát về toàn bộ website như: lượng truy cập web, phân tích từ khóa, thứ hạng tìm kiếm,… SEO Audit được coi như là công cụ bảo dưỡng định kỳ cho website được thực hiện theo kế hoạch, thường xuyên và liên tục. SEO Audit nhằm để sớm phát hiện kịp thời các lỗi kỹ thuật, hiệu suất hoạt động giảm, tụt thứ hạng,… từ đó sẽ có kế hoạch cải thiện thứ hạng của website trên Google. Do đó dịch vụ SEO Audit là cực kỳ quan trọng trong SEO hiện nay.

4. SEO traffic

Dịch vụ SEO traffic là dịch vụ dùng để tối ưu thứ hạng website lên top công cụ tìm kiếm, mang đến lượng truy cập tự nhiên cao cho trang web. SEO traffic dùng để đo lường lượng truy cập và sự quan tâm của người dùng đến trang web đó. Dịch vụ SEO top 1 sẽ giúp các web mới thành lập hay thành lập đã lâu nhưng chưa có lượt truy cập tự nhiên tăng lên một cách tự nhiên. Và nhờ các lượt truy cập này nhiều người sẽ biết đến sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp nhiều hơn góp phần gia tăng sản phẩm, dịch vụ bán ra. 

5. Quản trị Website

Trong dịch vụ SEO hiệu quả không thể thiếu quản trị Web. Quản trị web là tập hợp nhiều việc phải làm sau khi đã tạo lập thành công một website như: cập nhật nội dung mới cho web, duy trì server, tối ưu hóa lượt tìm kiếm, bảo dưỡng web,… để đảm bảo website được hoạt động ổn định, trơn tru. Dịch vụ quản trị web đòi hỏi người làm quản trị phải am hiểu về Java, HTML, PHP,…và tất cả các thành phần khác của trang web. Vì website như là bộ mặt đại diện của doanh nghiệp nên việc trau chuốt về nội dung lẫn hình thức là công việc quan trọng của quản trị viên web nhằm để tăng cao khả năng tiếp cận giữa doanh nghiệp và khách hàng.

6. Tư vấn chuẩn SEO

Trong dịch vụ SEO tổng thể sẽ bao gồm cả dịch vụ tư vấn SEO. Tư vấn sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về bản chất của SEO để đưa ra kế hoạch đầu tư phù hợp và hiệu quả nhất. Khi triển khai dự án SEO nếu không hiểu rõ bản chất có thể bạn sẽ không thực hiện được các công đoạn cần làm, không nắm bắt được xu hướng thị trường, không xác định được các đối thủ cạnh tranh, khó dự trù ngân sách SEO,… Vì thế dịch vụ tư vấn SEO sẽ giúp các doanh nghiệp tháo gỡ được những khúc mắt đó trước khi tiến hành dự án.

7. SEO Maps

SEO Maps là một hình thức tối ưu hóa để thông tin về địa chỉ doanh nghiệp được hiển thị trên Google Maps và giúp người dùng có thể tìm kiếm địa chỉ đó một cách dễ dàng. SEO Maps cũng là một dịch vụ quan trọng nhưng ít được các doanh nghiệp chú trọng. Khi bạn SEO Maps tốt, khả năng hiển thị trực tuyến của doanh nghiệp sẽ được gia tăng. Điều này đồng nghĩa với việc hồ sơ Google Maps của doanh nghiệp sẽ được Google đề xuất khi người dùng tìm kiếm doanh nghiệp hoặc một địa điểm gần đó.

Dịch vụ SEO Maps giúp tối ưu hóa thông tin về địa chỉ của doanh nghiệp trên Google
Dịch vụ SEO Maps giúp tối ưu hóa thông tin về địa chỉ của doanh nghiệp trên Google

8. SEO Youtube

SEO Youtube là dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Youtube. Nói một cách dễ hiểu thì SEO Youtube chính là cách giúp cho video của doanh nghiệp trở nên thân thiện với bot tìm kiếm của Youtube. Nếu như SEO website giúp bài viết của bạn xuất hiện tại các vị trí đầu tiên trong danh sách kết quả tìm kiếm của Google, thì SEO Youtube sẽ tối ưu video của bạn lên top Youtube.

Thông qua đó, video của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng, tăng lượng traffic, xây dựng tính thương hiệu và tạo nên tỷ lệ chuyển đổi cho công ty. Tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ và mục tiêu, chiến lược của công ty mà bạn có thể lựa chọn cho mình dịch vụ SEO phù hợp nhất.

SEO Youtube
SEO Youtube

Ưu nhược điểm khi thuê dịch vụ SEO web

Một số ưu nhược điểm khi thuê dịch vụ SEO web có thể kể đến như:

Ưu điểm

 • Tiết kiệm thời gian, công sức, nhân lực mà lại tạo nên hiệu quả cao.
 • Tối ưu website, lượng truy cập ngày càng tăng cao.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, có kế hoạch SEO, quy trình SEO bài bản.
 • Gia tăng thứ hạng website và giá trị chuyển đổi.
 • Thu hút khách hàng truy cập nhiều hơn thông qua gia tăng thứ hạng tự nhiên.
 • Tạo nên giá trị bền vững, khi ngừng sử dụng dịch vụ SEO website tổng thể, bạn có thể tự SEO duy trì. Thứ hạng sau khi ngừng SEO có thể bị giảm một chút theo từng bật chứ không giảm đột ngột.

Nhược điểm

 • Chi phí ban đầu cao, lớn hơn so với tự SEO và cần một khoảng thời gian từ 6 – 8 tháng để nhận thấy hiệu quả rõ rệt.
 • Một số đơn vị không có kiến thức chuyên sâu về ngành nghề, lĩnh vực của doanh nghiệp nên không tìm được hướng đi đúng đắn hoặc không nhận thức được các vấn đề khi họ nhận làm SEO.
 • Việc trao đổi, liên lạc và làm việc giữa 2 bên đôi khi gặp khó khăn, rắc rối và tốn thời gian nếu công ty bạn đưa ra một số chính sách, thay đổi đột ngột, nhất là khi hợp tác với những công ty cung cấp dịch vụ không uy tín, chất lượng.
Ưu và nhược điểm của dịch vụ SEO
Ưu và nhược điểm của dịch vụ SEO

Những điều cần biết về dịch vụ SEO tổng thể

Trên thực tế cũng còn nhiều khách hàng chưa hiểu rõ hết về dịch vụ SEO, còn lầm tưởng SEO được thực hiện đơn giản nên hiệu quả không cao, không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số lầm tưởng hay gặp khi nói về dịch vụ SEO:

SEO không giống Google Ads

SEO cũng tiếp cận đến khách hàng bằng các từ khóa tìm kiếm như Google Ads nhưng có những điểm khác biệt đó là:

 • Google Ads chỉ tập trung vào từ khóa nhất định và khách hàng sẽ phải trả tiền cho mỗi cú click chuột (không phải đơn mua hàng).
 • Dịch vụ SEO tập trung vào lượng từ khóa rộng cho tất cả các đối tượng khách hàng để đưa website lên top tìm kiếm cao nhất. Khi đã lên top tìm kiếm thì website sẽ duy trì được lâu dài và khách hàng sẽ không tốn phí để duy trì.

Mọi người nghỉ SEO chỉ cần đi link là lên top, điều này chỉ đúng khi SEO mới được triển khai tức là khoảng từ 6-7 năm trước. Hiện tại các thuật toán của Google sẽ ngăn chặn những hành vi spam link để được lên top hoặc sẽ có những hình phạt để ngăn cấm hành vi này. Google có thể xóa toàn bộ cơ sở dữ liệu hay gọi là tháo index toàn bộ web dẫn đến website của bạn không thể xuất hiện trên Google được nữa.

Thời gian triển khai SEO 

SEO website không giống như Google Ads, không thể nào trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tháng mà trang web của bạn đã lọt top tìm kiếm khi web chỉ vừa hoạt động được một vài tháng. Thực tế thì Google cũng cần phải có thời gian để thu thập thông tin, index,… để tiến hành xếp hạng website. Các dịch vụ SEO quảng cáo với thời hạn 7 ngày, 1 tháng chủ yếu là các hình thức SEO vi phạm.

SEO sẽ có lượng từ khóa rộng hơn Google Ads
SEO sẽ có lượng từ khóa rộng hơn Google Ads

Quy trình triển khai dịch vụ SEO

Dù là dịch vụ SEO TPHCM,  dịch vụ SEO Hà Nội, dịch vụ SEO Liêm MKT, dịch vụ SEO PLUS,… thì để đạt được hiệu quả SEO tối ưu cần theo quy trình các bước như sau:

Bước 1 – Tìm hiểu ngành nghề, lĩnh vực của doanh nghiệp

Để thực hiện chiến lược SEO tối ưu hiệu quả nhất đòi hỏi người làm phải thấu hiểu về ngành của doanh nghiệp. Đó là một yếu tố quan trọng để tiến hành lên kế hoạch cũng như triển khai thực hiện SEO dài hạn.

Bước 2 – Tìm hiểu về thị trường, đối thủ

Có rất nhiều doanh nghiệp trên thị trường thực hiện SEO chứ không phải chỉ có một mình doanh nghiệp của bạn thực hiện. Do đó người làm SEO phải tiến hành phân tích, nghiên cứu đối thủ cẩn thận nhất nhằm đưa ra một chiến lược phù hợp với ngân sách tối ưu kèm thời gian thực hiện nhanh nhất.

 Bước 3 – Phân tích, kiểm tra website

Audit website là một quy trình rà soát cũng như cập nhật thường xuyên về các hoạt động digital marketing của doanh nghiệp. Tối ưu On-page là việc làm để tối ưu hiển thị các thông tin hiệu suất về nội dung web, quảng cáo, insight,…sẽ giúp người làm SEO phát hiện những lỗ hổng và có phương án điều chỉnh kịp thời.

Bước 4 – Xây dựng kế hoạch về Content

Thông qua nghiên cứu ngành của doanh nghiệp, nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh để nắm bắt được nhu cầu tìm kiếm và truy cập của khách hàng. Lên chiến lược content như bài viết, hình ảnh, video,… là cách để tiếp cận đến với khách hàng mục tiêu, khách hàng trực tiếp (mua trực tiếp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ), khách hàng gián tiếp (khách hàng tìm kiếm thông tin về lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp).

Bước 5 – Thực hiện SEO Offpage hợp lý

SEO Offpage gần như là công việc quan trọng nhất chiếm khoảng 50% kết quả của chiến lược SEO. SEO Offpage mục đích cho website lên top tìm kiếm và thu hút lượng truy cập lớn. Với các dự án có độ khó cao thì Offpage càng được đầu tư và đẩy mạnh hơn.

Bước triển khai SEO Offpage đẩy mạnh website lên top tìm kiếm
Bước triển khai SEO Offpage đẩy mạnh website lên top tìm kiếm

Tiêu chí chọn dịch vụ SEO uy tín chất lượng như thế nào cho phù hợp?

Có thể thấy rằng, việc lựa chọn sai đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả và mục tiêu đạt được trong mỗi chiến lược mà công ty đưa ra. Vì thế, hãy tham khảo 11 tiêu chí dưới đây để có cho mình lựa chọn phù hợp nhất.

1. Xác định mục tiêu SEO

Đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu SEO của công ty và so sánh, đối chứng với các dịch vụ mà công ty SEO cung cấp. Đây là bước vô cùng quan trọng giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm và chọn được công ty dịch vụ phù hợp nhất. Bạn đang cần một website hoàn toàn mới, hay muốn điều chỉnh và tối ưu website hiện tại? Bạn cần dịch vụ SEO tổng thể hay chỉ cần SEO từ khóa? Hãy xác định mục tiêu ban đầu và liên hệ với các đơn vị SEO chuyên nghiệp để họ đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

2. Quy trình SEO cụ thể và minh bạch

Một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ đảm bảo về sự minh bạch, rõ ràng và cụ thể. Họ sẽ cung cấp cho bạn kế hoạch SEO phù hợp, các bước thực hiện và thời gian cần để đạt được mục tiêu hay không? Nếu không, bạn nên xem lại và cân nhắc kỹ hơn đối với việc hợp tác.

Nếu họ không có thông tin cụ thể, điều này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp. Thậm chí là họ đang cố giấu bạn điều gì đó, chẳng hạn như phương pháp “SEO mũ đen” – hình thức không mấy được khuyến khích có thể giúp website lên thứ hạng nhanh chóng, nhưng lại ảnh hưởng không tốt về lâu dài. Vì thế, hãy làm việc rõ ràng và chỉ hợp tác với các dịch vụ SEO website uy tín hiệu quả, có kế hoạch cụ thể và mục tiêu rõ ràng.

Một số tiêu chí chọn dịch vụ seo website uy tín hiệu quả
Một số tiêu chí chọn dịch vụ seo website uy tín hiệu quả

3. Xác định các kỹ thuật họ sử dụng

Các kỹ thuật SEO cần thiết sẽ giúp website dễ lên top. Tuy nhiên, chúng lại phụ thuộc vào mục tiêu mà bạn hướng đến khi sử dụng dịch vụ SEO web. Vì thế, hãy xác định kỹ thuật mà đơn vị cung cấp dịch vụ đang sử dụng liệu có phù hợp với chiến lược hiện tại của công ty bạn hay không. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên gặp gỡ và trao đổi trực tiếp để hiểu rõ hơn về dịch vụ hay công ty SEO mà bạn chọn và phương án định triển khai.

4. Trao đổi trực tiếp và đặt câu hỏi

Chọn dịch vụ SEO website ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của chiến lược, vì thế bạn cần phải lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng. Hãy dành thời gian gặp gỡ với đối phương để cùng thảo luận, trình bày rõ mục tiêu, nhu cầu của công ty bạn và tìm hiểu liệu họ có đáp ứng được hay không. 

Ngoài ra, đây cũng là cách hữu ích giúp bạn có đánh giá khách quan nhất về công ty dịch vụ. Thông qua phong thái, cách làm việc, bạn sẽ nhận ra họ có chuyên nghiệp và phù hợp để hợp tác hay không. Hơn cả thế là bạn cũng có thể đặt câu hỏi và nắm rõ các chiến lược họ sẽ sử dụng khi cung cấp dịch vụ SEO cho bạn.

Những tiêu chí cần nắm rõ khi chọn dịch vụ SEO hiệu quả
Những tiêu chí cần nắm rõ khi chọn dịch vụ SEO hiệu quả

5. Rõ ràng về ngân sách

Trước khi đến với quyết định đầu tư chi phí vào một dịch vụ SEO, bạn cần xác định được ngân sách mà mình có thể chi trả. Liệu mức ngân sách đó sẽ mang lại khoản lợi nhuận hay lợi ích gì cho công ty bạn?Bạn có thể nhờ các công ty dịch vụ SEO uy tín tư vấn những gói dịch vụ mà họ đang cung cấp phù hợp với mức ngân sách mà công ty bạn đề ra. Tuy nhiên, không nên chú trọng quá nhiều về vấn đề giá rẻ, bởi giá trị bạn nhận về sẽ tương xứng với số tiền bạn bỏ ra.

6. Tìm hiểu các thành tựu hay đối tác mà họ từng làm

Một dịch vụ SEO uy tín sẽ phô bày tất cả các thành tựu mà họ đã đạt được để nâng cao độ tin cậy. Ngoài ra, bạn cũng có thể thông qua các đối tác cũ với công ty SEO để tìm hiểu về cách làm việc của họ để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

7. Đầu tư cho công ty SEO uy tín sẽ tiết kiệm hơn so với tự SEO

Bạn cần cân nhắc tương quan giữa chi phí – hiệu quả của việc tự SEO với thuê dịch vụ SEO chất lượng. Thông thường, bạn sẽ tốn nhiều chi phí cho dịch vụ SEO website, nhưng website của bạn sẽ phát triển và đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng hơn. Trong khi đó, tự SEO có thể tiết kiệm, nhưng bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rắc rối. Đồng thời, chi phí sửa lỗi và thời gian làm SEO cũng lớn hơn nhiều so với bạn nghĩ đấy.

Đầu tư dịch vụ SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí
Đầu tư dịch vụ SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí

8. Tham khảo từ những cá nhân đáng tin cậy

Bạn có thể tham khảo những đơn vị SEO uy tín từ người thân, bạn bè hoặc những chuyên gia trong ngành. Đây là cách nhanh nhất để bạn chọn được một công ty dịch vụ SEO website chất lượng phù hợp:

9. Theo dõi tiến độ một cách có hệ thống dựa trên từng khung thời gian

Trong quá trình làm việc, bạn cần yêu cầu công ty dịch vụ SEO uy tín cung cấp cho bạn khung thời gian quản lý của họ để đối chứng và xem xét liệu chúng có phù hợp với kế hoạch của công ty bạn hay không. Tốt nhất là hãy xây dựng các chỉ số KPI để dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu suất. 

Một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ thường xuyên báo cáo, cập nhật tiến độ, từ đó khắc phục các lỗi phát sinh và đề xuất cho khách hàng những phương án bổ sung giúp tăng hiệu suất cho trang web. Đặc biệt, KPI sẽ là yếu tố bắt buộc mà họ cần phải đảm bảo cho bạn.

10. Thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài và ổn định

Một công ty chuyên nghiệp sẽ giữ được hòa khí, có thái độ thân thiện và hợp tác để hoàn thành dự án một cách suôn sẻ, nhanh chóng. Đặc biệt, mối quan hệ bền vững còn giúp cho quá trình hợp tác luôn thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra, đừng quên duy trì cả sau dự án vì rất có thể họ sẽ mang lại một vài lời khuyên giá trị cho bạn trong tương lai đấy.

11. Cẩn thận với công ty SEO giá rẻ

Dĩ nhiên là ngân sách, chi phí tối ưu là điều mà các công ty luôn hướng đến. Tuy nhiên, bạn cần phải biết được rằng, giá trị chúng ta nhận được đều sẽ tương đương với những gì chúng ta bỏ ra. SEO là một quá trình lâu dài, đòi hỏi kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm phong phú. Vì thế, một công ty SEO giá rẻ với thời gian SEO nhanh chóng sẽ khó đảm bảo được những mục tiêu mà bạn đề ra. Thậm chí, họ còn chỉ sử dụng các phương pháp như copy – paste hay SEO mũ đen để mang lại lợi nhuận. 

Còn đối với người thuê dịch vụ, những tác động trên không chỉ không giúp ích cho website, mà thậm chí còn gây hại, mất đi độ thân thiện với bộ tìm kiếm của Google. Vì thế, bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ để chọn ra đơn vị uy tín cung cấp mức giá tối ưu nhất, thay vì một đơn vị giá rẻ với chất lượng kém.

Chọn dịch vụ SEO phù hợp với website của bạn
Chọn dịch vụ SEO phù hợp với website của bạn

Điểm danh công ty cung cấp dịch vụ SEO uy tín

Dịch vụ SEO Liêm MKT – Dịch vụ seo tổng thể uy tín

SEO Liêm MKT là một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể uy tín nhất hiện nay nhận được tín nhiệm cao của đối tác, khách hàng. Dịch vụ của Liêm MKT sẽ giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí vận hành, cải thiện doanh số bán hàng. Một số hạng mục SEO  Liêm MKT thực hiện như dưới đây:

 • Tối ưu hóa onpage web.
 • Tối ưu hóa nội dung web đã có.
 • Tối ưu hóa nội dung trên thiết bị di động.
 • Phân tích cạnh tranh.

Dịch vụ SEO PLUS – Dịch vụ seo từ khóa uy tín

Dịch vụ SEO PLUS với đội ngũ nhân viên kỹ thuật hơn 10 năm kinh nghiệm mang lại các phương pháp SEO hiệu quả. Các dịch vụ SEO nổi bật của SEO PLUS như:

 • Dịch vụ SEO tổng thể.
 • Dịch vụ SEO từ khóa.
 • Dịch vụ SEO Onpage.
 • Dịch vụ SEO Traffic.
Dịch vụ SEO PLUS
Dịch vụ SEO PLUS

Dịch vụ SEO Việt – Dịch vụ seo TP.HCM chất lượng

SEO Việt là dịch vụ SEO uy tín tại TPHCM với hơn 8 năm kinh nghiệm được người dùng đánh giá cao. Sứ mệnh của SEO Việt là mang lại cho khách hàng dịch vụ Marketing chất lượng nhất với các dịch vụ SEO như:

Dịch vụ SEO Việt
Dịch vụ SEO Việt

Dịch vụ GTV SEO – Dịch vụ seo giá rẻ 

Dịch vụ GTV SEO được thành lập năm 2016 đến nay đã nhận được sự tin tưởng của nhiều cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. GTV SEO là một dịch vụ SEO hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ SEO như:

 • Dịch vụ SEO tổng thể.
 • Inbound Marketing.
 • Dịch vụ thiết kế website.
 • Cố vấn SEO cho doanh nghiệp.
Dịch vụ GTV SEO
Dịch vụ GTV SEO

SEOSONA – Dịch vụ seo top 1

SEOSONA hoạt động từ 2021 với định hướng cung cấp các giải pháp SEO hiệu quả và chuyên nghiệp nhất đến với khách hàng. SEOSONA với hệ thống 200 trang tin tức cùng hạ tầng link đa dạng giúp nâng cao thứ hạng tìm kiếm website của khách hàng trên thanh công cụ tìm kiếm dễ dàng nhất. SEOSONA cung cấp các dịch vụ như:

 • Dịch vụ SEO.
 • Các khóa học SEO.
 • Dịch vụ chăm sóc website.
SEOSONA hoạt động từ 2021
SEOSONA hoạt động từ 2021

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp Viện IT

Viện IT được thành lập năm 2015 là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực SEO với sự đam mê, thấu hiểu về ngành. Các dịch vụ SEO Viện IT thực hiện như:

 • Dịch vụ thiết kế website.
 • Dịch vụ SEO tổng thể.
 • Đào tạo SEO.

Dịch vụ SEO Hot

 Dịch vụ SEO Hot là một dịch vụ chuyên SEO tại HCM vơi với hơn 7 năm kinh nghiệm cung cấp các gói SEO. Hiện dịch vụ SEO Hot đã và đang cung cấp các dịch vụ SEO tổng thể, SEO từ khóa, quảng cáo PPC,…

Hiểu rõ hơn về dịch vụ SEO từ khóa

Dịch vụ SEO từ khóa chính là lời giải cho các doanh nghiệp muốn đưa từ khóa của mình lên top Google tìm kiếm. Tuy nhiên vẫn còn một số suy nghĩ sai lầm khi nói về SEO từ khóa.

Không phải mọi từ khóa đều được SEO như nhau

Hầu hết mọi người đều cho rằng mọi từ khóa đều có thể dễ dàng SEO như nhau tương tự như SEO cho bất kỳ trang web nào. Tuy nhiên SEO từ khóa còn phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa đó. Nghĩa là phụ thuộc vào mức độ tìm kiếm từ khóa đó hàng tháng của người dùng, vì vậy mỗi từ khóa sẽ có sự chênh lệch về khả năng SEO, không có đảm bảo tất cả đều được SEO thành công.

Chỉ chú trọng SEO từ khóa ngắn

Tất cả các doanh nghiệp thực hiện SEO đều quan tâm đến các từ khóa ngắn vì họ nghĩ rằng từ khóa ngắn dễ tìm kiếm sẽ nhanh giúp website lọt top. Tuy nhiên từ khóa ngắn, mô tả chung không có điểm riêng sẽ dễ bị trùng lặp với các đối thủ dẫn đến khả năng lên top tìm kiếm là vô cùng thấp.

Hạn chế chỉ SEO với một vài từ khóa

Một suy nghĩ sai lầm nữa đó chính là chỉ áp dụng SEO với một vài từ khóa. Việc sử dụng ít từ khóa cũng sẽ không được Google đánh giá cao vì từ khóa có ảnh hưởng đến độ tin cậy của web. Do đó để tăng độ tin cậy, tăng thứ hạng của web chúng ta nên sử dụng nhiều từ khóa, từ khóa dài và phân bổ phù hợp trong nội dung.

Không phải SEO từ khóa tốt là có thể tăng doanh thu

Không phủ nhận hiệu quả mà SEO mang lại đó chính là hỗ trợ bán được nhiều hàng hóa, tăng độ nhận diện thương hiệu,… làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên bán được hàng còn phụ thuộc vào chất lượng, mẫu mã, công năng của sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng,… Vì thế doanh nghiệp cần chú tâm hơn về chất lượng sản phẩm, cung cách phục vụ để bán được hàng hóa nhiều hơn.

Dịch vụ SEO áp dụng nhiều từ khóa tìm kiếm
Dịch vụ SEO áp dụng nhiều từ khóa tìm kiếm

Tham khảo chi phí của dịch vụ SEO web

Dưới đây là chi phí bạn cần chi trả cho dịch vụ SEO web mà bạn có thể tham khảo:

Chi phí dịch vụ SEO tổng thể

Tùy vào đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể mà chi phí có thể khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì các công ty SEO đều chia thành nhiều gói dựa trên thời gian, số lượng từ khóa, tỷ lệ đạt top, độ bao phủ, lượng truy cập,… để người dùng có thể lựa chọn:

 • Gói cơ bản: 100.000.000 – 150.000.000 VND.
 • Gói nâng cao: 150.000.000 – 350.000.000 VND.
 • Gói cao cấp: trên 350.000.000 VND.

Chi phí SEO từ khóa

Chi phí dịch vụ SEO từ khóa sẽ phụ thuộc vào số lượng và độ khó của từ khóa. Giá tham khảo sẽ là:

 • Độ khó trung bình: từ 799.000 – 1.800.000 VND/từ.
 • Độ khó cao: từ 1.670.000 – 2.570.000 VND/từ.
 • Độ khó cực cao: từ 3.260.000 – 5.000.000 VND/từ.

Chi phí dịch vụ SEO Maps

Dịch vụ SEO Maps sẽ rơi vào khoảng từ 3.000.000 – 5.000.000 VND/Tháng, đi kèm với đó là các cam kết về top, tối ưu onpage, offpage,… Ngoài ra, bạn còn được hoàn tiền khi đơn vị cung cấp dịch vụ không đạt được thỏa thuận ban đầu.

Chi phí dịch vụ SEO Youtube

Chi phí dịch vụ SEO Youtube sẽ dựa vào: số lượng từ khóa, mức độ cạnh tranh, độ khó của từ khóa và một số yếu tố liên quan khác. Giá tham khảo sẽ dao động từ 10.000.000 – 20.000.000 VND trong vòng 2 – 3 tháng cho 1 video.

Câu hỏi thường gặp

Từ khóa thuộc top trên Google có tồn tại vĩnh viễn?

Top từ khóa không tồn tại vĩnh viễn trên Google. Từ khóa tìm kiếm phụ thuộc vào các yếu tố như: thuật toán được Google cập nhật, tác động của người dùng tương tác với từ khóa và phụ thuộc vào các đối thủ cạnh tranh.

SEO tổng thể website phù hợp với những lĩnh vực kinh doanh nào?

SEO tổng thể website phù hợp hầu hết với các loại hình doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), Startup,… Đặc biệt là các lĩnh vực: Thương mại điện tử, giải trí, kinh doanh phần mềm, nội thất, xây dựng, xuất nhập khẩu, mỹ phẩm,…

Thời điểm lý tưởng để bắt đầu làm SEO tổng thể cho website?

Nên bắt đầu làm SEO tổng thể cho website khi: 
– Website không thể hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google khi sử dụng các từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh để tìm kiếm.
– Khi website không có nhiều lượng traffic tự nhiên.
– Tỷ lệ chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng không cao.

Lời kết

Bên trên là tổng hợp chi tiết các thông tin về dịch vụ SEO được hầu hết các doanh nghiệp quan tâm hiện nay mà Vietnix muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quát về SEO và hiểu được quy trình SEO để tối ưu hóa cho website doanh nghiệp mình. Chọn được một dịch vụ SEO chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn từ hình ảnh, thương hiệu cho đến việc gia tăng doanh thu dài hạn. 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG