Dịch vụ SEO website tổng thể giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp kinh doanh online

Lượt xem
Home

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đưa website lên thứ hạng cao trên Google và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi là một trong những vấn đề quan trọng được các công ty quan tâm. Tuy nhiên, thay vì tốn quá nhiều nguồn lực để nhận về kết quả không như mong đợi, bạn có thể tham khảo các dịch vụ SEO được cung cấp từ những đơn vị uy tín trên thị trường hiện nay để được hỗ trợ các giải pháp tối ưu nhất.

Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là dịch vụ tối ưu hóa website được cung cấp bởi các đơn vị uy tín, có chuyên môn cao nhằm nâng cao thứ hạng tự nhiên của trang web trên các công cụ tìm kiếm, cụ thể là trên Google

Nói rõ hươn về SEO, đây là từ viết tắt của Search Engine Optimization – tức là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Thông qua SEO, doanh nghiệp có thể nâng cao thứ hạng và khả năng hiển thị của website, từ đó gia tăng lưu lượng truy cập và tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cho công ty. 

Dịch vụ SEO
Dịch vụ SEO là gì?

Hiện nay, Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Khi người dùng phát sinh nhu cầu tìm hiểu về một sản phẩm, dịch vụ, hay chỉ đơn giản là có một thắc mắc nào đó, họ thường sẽ tìm kiếm thông tin trên công cụ này. 

Bằng cách đẩy mạnh SEO, bài viết của website công ty sẽ hiển thị ở những vị trí đầu tiên trên danh sách kết quả tìm kiếm của người dùng. Đây là cách tốt nhất để bạn đưa sản phẩm, dịch vụ và website đến gần nhất với khách hàng tiềm năng của công ty.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể SEO website tốt và hiệu quả. Phải là những người có kiến thức chuyên môn và nắm rõ cơ chế hoạt động của các công cụ tìm kiếm, đồng thời thấu hiểu doanh nghiệp thì mới có thể thực hiện những tác vụ phù hợp với thuật toán của Google, từ đó đưa từ khóa lên top cao một cách nhanh chóng nhất.

Đó chính là lý do các khóa học đào tạo SEO, dịch vụ SEO website ra đời. Dịch vụ SEO sẽ được cung cấp bởi các tổ chức uy tín, họ có đủ nền tảng kiến thức và chuyên môn để đưa ra các chiến lược phù hợp với nội dung của trang web lẫn nhu cầu tìm kiếm của người dùng, từ đó đưa website của bạn lên top cao của Google một cách tự nhiên trong thời gian ngắn nhất. 

Dịch vụ SEO website bao gồm những gói dịch vụ nào?

Dịch vụ SEO sẽ bao gồm các gói dịch vụ SEO sau:

SEO tổng thể

SEO tổng thể là một quá trình SEO toàn diện, bắt đầu từ việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên công cụ tìm kiếm (cụ thể là Google) đến công đoạn gia tăng thứ hạng bộ từ khóa toàn ngành, từ đó gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng và nâng cao độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Dịch vụ SEO tổng thể được xem như giải pháp tối ưu giúp tạo dựng nền tảng vững chắc cho website phát triển toàn diện về sau. Giải pháp này được nhiều doanh nghiệp Việt Nam áp dụng không chỉ vì chi phí thấp hơn so với chạy quảng cáo Google, mà hiệu quả chúng mang lại cũng vượt trội hơn.

Một chiến dịch SEO tổng thể thường diễn ra trong thời gian dài, khoảng từ 6 – 8 tháng. Số lượng từ khóa trong chiến dịch có thể lên đến hàng ngàn từ, được xây dựng dựa trên lượt tìm kiếm, insight khách hàng với tỷ lệ chuyển đổi cao và có khả năng gia tăng tính thương hiệu.

SEO tổng thể là gì
SEO tổng thể là gì

SEO từ khóa

SEO từ khóa chủ yếu tập trung vào việc tối ưu các keyword chính mà khách hàng mục tiêu thường hướng đến. Thông qua đó, bạn có thể gia tăng lưu lượng truy cập từ người đọc và tạo ra giá trị chuyển đổi cho công ty. 

Thông thường, dịch vụ SEO từ khóa sẽ không có đến hàng ngàn từ khóa như SEO tổng thể mà chỉ chú trọng vào một số từ khóa có lượng tìm kiếm lớn. Ngoài ra, SEO từ khóa còn liên quan mật thiết với backlink – hệ thống liên kết trỏ về. Với những backlink chất lượng, bài viết của bạn sẽ seo top Google một cách dễ dàng hơn.

SEO Keyword
SEO Keyword

SEO Maps

SEO Maps là một hình thức tối ưu hóa để thông tin về địa chỉ doanh nghiệp được hiển thị trên Google Maps và giúp người dùng có thể tìm kiếm địa chỉ đó một cách dễ dàng.

SEO Maps cũng là một dịch vụ quan trọng nhưng ít được các doanh nghiệp chú trọng. Khi bạn SEO Maps tốt, khả năng hiển thị trực tuyến của doanh nghiệp sẽ được gia tăng. Điều này đồng nghĩa với việc hồ sơ Google Maps của doanh nghiệp sẽ được Google đề xuất khi người dùng tìm kiếm doanh nghiệp hoặc một địa điểm gần đó.

Dịch vụ SEO Maps giúp tối ưu hóa thông tin về địa chỉ của doanh nghiệp trên Google
Dịch vụ SEO Maps giúp tối ưu hóa thông tin về địa chỉ của doanh nghiệp trên Google

SEO Youtube

SEO Youtube là dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Youtube. Nói một cách dễ hiểu thì SEO Youtube chính là cách giúp cho video của doanh nghiệp trở nên thân thiện với bot tìm kiếm của Youtube. 

Nếu như SEO website giúp bài viết của bạn xuất hiện tại các vị trí đầu tiên trong danh sách kết quả tìm kiếm của Google, thì SEO Youtube sẽ tối ưu video của bạn lên top Youtube. Thông qua đó, video của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng, tăng lượng traffic, xây dựng tính thương hiệu và tạo nên tỷ lệ chuyển đổi cho công ty.

Tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ và mục tiêu, chiến lược của công ty mà bạn có thể lựa chọn cho mình dịch vụ SEO phù hợp nhất.

SEO Youtube
SEO Youtube

Lợi ích mang lại từ dịch vụ SEO web

Dịch vụ SEO web đang dần trở nên phổ biến và được đa số doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Vì những lợi ích mà dịch vụ này mang lại, cụ thể là:

Tạo nên nền tảng bền vững cho doanh nghiệp phát triển

Một dịch vụ SEO chất lượng sẽ tạo dựng nền móng vững chắc, làm nội lực cho website doanh nghiệp phát triển bền vững trong tương lai. 

Cụ thể, khi website được tối ưu và có nội dung hữu ích, các bài viết sẽ dễ dàng lên top Google hơn. Nếu như đạt được độ phủ lý tưởng, website có thể thu hút đến hàng nghìn lượt traffic trong ngày. Lúc này, khách hàng sẽ tự tìm đến bạn, tạo nên giá trị chuyển đổi và đạt được doanh thu như mong đợi mà không cần phải tốn nhiều công sức, chi phí và thời gian. 

Ngoài ra, dịch vụ SEO còn phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Thấu hiểu và nắm bắt insight khách hàng

Các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín với nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn đủ khả năng để tìm hiểu, nghiên cứu và nắm bắt nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Dựa vào đó, họ sẽ xây dựng được một chiến dịch SEO tổng thể hiệu quả, hướng đến khách hàng mục tiêu của công ty và gia tăng traffic, thứ hạng website cũng như nâng cao tỷ lệ chuyển đổi trong tương lai.

Hãy luôn nhớ rằng, thấu hiểu khách hàng chính là cách nhanh nhất để thương hiệu của bạn đến gần với người dùng. 

Những lợi ích mang lại từ dịch vụ SEO
Những lợi ích mang lại từ dịch vụ SEO

Gia tăng khả năng cạnh tranh

Bằng việc xếp hạng cao hơn đối thủ trên top Google, website của bạn sẽ trở nên thu hút hơn trong mắt khách hàng tiềm năng. Khi đó, khách hàng sẽ tiếp cận với thương hiệu của bạn thay vì đối thủ. Đây cũng chính là cách tăng độ nhận diện thương hiệu và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt hiện nay.

Dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ, nhưng thông qua dịch vụ SEO tổng thể website, bạn vẫn có thể cạnh tranh với các đối thủ có tiềm lực kinh tế cao cùng đội ngũ nhân sự lớn. 

Xây dựng thương hiệu uy tín với độ nhận diện cao

Như đã kể trên, bạn có thể nâng cao độ nhận diện thương hiệu bằng cách đẩy mạnh SEO web. Khi website đã đạt thứ hạng cao, khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy bài viết của bạn. Độ phủ của website càng cao thì độ nhận diện thương hiệu sẽ càng lớn. Đây là cách marketing tốt nhất để nhanh chóng giúp khách hàng biết đến bạn mà không mất nhiều chi phí như các hình thức thông thường.

Tiết kiệm chi phí 

Để làm rõ điều này, chúng ta có thể so sánh với hình thức chạy quảng cáo Google – Google Adwords. Việc chạy quảng cáo không chỉ ngốn của bạn rất nhiều tiền (tiền tính theo lượt click), mà đôi khi kết quả thu về lại không như mong đợi. Trong khi đó, người mua hàng lại có tâm lý không thích đọc các bài viết quảng cáo vì cho rằng các thông tin trên không khách quan.

Đối với dịch vụ SEO web, bạn sẽ mất một khoản chi phí ban đầu để tối ưu hóa website. Tuy nhiên, sau khi website đã được tối ưu và đạt thứ hạng cao, các bài viết sau này rất dễ lên top. Ngoài ra, đầu tư vào chiến lược SEO dài hạn thay vì quảng cáo ngắn hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian, công sức lẫn nhân lực mà lại tạo nên giá trị chuyển đổi cao.

Những dịch vụ SEO sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí
Những dịch vụ SEO sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Ưu nhược điểm khi thuê dịch vụ SEO web

Một số ưu nhược điểm khi thuê dịch vụ SEO web có thể kể đến như:

Ưu điểm

 • Tiết kiệm thời gian, công sức, nhân lực mà lại tạo nên hiệu quả cao.
 • Tối ưu website, lượng truy cập ngày càng tăng cao.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, có kế hoạch SEO, quy trình SEO bài bản.
 • Gia tăng thứ hạng website và giá trị chuyển đổi.
 • Thu hút khách hàng truy cập nhiều hơn thông qua gia tăng thứ hạng tự nhiên.
 • Tạo nên giá trị bền vững, khi ngừng sử dụng dịch vụ SEO website tổng thể, bạn có thể tự SEO duy trì. Thứ hạng sau khi ngừng SEO có thể bị giảm một chút theo từng bật chứ không giảm đột ngột.

Nhược điểm

 • Chi phí ban đầu cao, lớn hơn so với tự SEO và cần một khoảng thời gian từ 6 – 8 tháng để nhận thấy hiệu quả rõ rệt.
 • Một số đơn vị không có kiến thức chuyên sâu về ngành nghề, lĩnh vực của doanh nghiệp nên không tìm được hướng đi đúng đắn hoặc không nhận thức được các vấn đề khi họ nhận làm SEO.
 • Việc trao đổi, liên lạc và làm việc giữa 2 bên đôi khi gặp khó khăn, rắc rối và tốn thời gian nếu công ty bạn đưa ra một số chính sách, thay đổi đột ngột, nhất là khi hợp tác với những công ty cung cấp dịch vụ không uy tín, chất lượng.
Ưu và nhược điểm của dịch vụ SEO
Ưu và nhược điểm của dịch vụ SEO

Tiêu chí chọn dịch vụ SEO uy tín chất lượng như thế nào cho phù hợp?

Có thể thấy rằng, việc lựa chọn sai đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả và mục tiêu đạt được trong mỗi chiến lược mà công ty đưa ra. Vì thế, hãy tham khảo 11 tiêu chí dưới đây để có cho mình lựa chọn phù hợp nhất.

1. Xác định mục tiêu SEO

Đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu SEO của công ty và so sánh, đối chứng với các dịch vụ mà công ty SEO cung cấp. Đây là bước vô cùng quan trọng giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm và chọn được công ty dịch vụ phù hợp nhất.

Bạn đang cần một website hoàn toàn mới, hay muốn điều chỉnh và tối ưu website hiện tại? Bạn cần dịch vụ SEO tổng thể hay chỉ cần SEO từ khóa? Hãy xác định mục tiêu ban đầu và liên hệ với các đơn vị SEO chuyên nghiệp để họ đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

2. Quy trình SEO cụ thể và minh bạch

Một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ đảm bảo về sự minh bạch, rõ ràng và cụ thể. Họ sẽ cung cấp cho bạn kế hoạch SEO phù hợp, các bước thực hiện và thời gian cần để đạt được mục tiêu hay không? Nếu không, bạn nên xem lại và cân nhắc kỹ hơn đối với việc hợp tác.

Nếu họ không có thông tin cụ thể, điều này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp. Thậm chí là họ đang cố giấu bạn điều gì đó, chẳng hạn như phương pháp “SEO mũ đen” – hình thức không mấy được khuyến khích có thể giúp website lên thứ hạng nhanh chóng, nhưng lại ảnh hưởng không tốt về lâu dài.

Vì thế, hãy làm việc rõ ràng và chỉ hợp tác với các dịch vụ seo website uy tín hiệu quả, có kế hoạch cụ thể và mục tiêu rõ ràng.

Một số tiêu chí chọn dịch vụ seo website uy tín hiệu quả
Một số tiêu chí chọn dịch vụ seo website uy tín hiệu quả

3. Xác định các kỹ thuật họ sử dụng

Các kỹ thuật SEO cần thiết sẽ giúp website dễ lên top. Tuy nhiên, chúng lại phụ thuộc vào mục tiêu mà bạn hướng đến khi sử dụng dịch vụ SEO web. Vì thế, hãy xác định kỹ thuật mà đơn vị cung cấp dịch vụ đang sử dụng liệu có phù hợp với chiến lược hiện tại của công ty bạn hay không. 

Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên gặp gỡ và trao đổi trực tiếp để hiểu rõ hơn về dịch vụ hay công ty SEO mà bạn chọn và phương án định triển khai.

4. Trao đổi trực tiếp và đặt câu hỏi

Chọn dịch vụ SEO website ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của chiến lược, vì thế bạn cần phải lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng. Hãy dành thời gian gặp gỡ với đối phương để cùng thảo luận, trình bày rõ mục tiêu, nhu cầu của công ty bạn và tìm hiểu liệu họ có đáp ứng được hay không. 

Ngoài ra, đây cũng là cách hữu ích giúp bạn có đánh giá khách quan nhất về công ty dịch vụ. Thông qua phong thái, cách làm việc, bạn sẽ nhận ra họ có chuyên nghiệp và phù hợp để hợp tác hay không. Hơn cả thế là bạn cũng có thể đặt câu hỏi và nắm rõ các chiến lược họ sẽ sử dụng khi cung cấp dịch vụ SEO cho bạn.

Những tiêu chí cần nắm rõ khi chọn dịch vụ SEO hiệu quả
Những tiêu chí cần nắm rõ khi chọn dịch vụ SEO hiệu quả

5. Rõ ràng về ngân sách

Trước khi đến với quyết định đầu tư chi phí vào một dịch vụ SEO, bạn cần xác định được ngân sách mà mình có thể chi trả. Liệu mức ngân sách đó sẽ mang lại khoản lợi nhuận hay lợi ích gì cho công ty bạn?

Bạn có thể nhờ các công ty dịch vụ SEO uy tín tư vấn những gói dịch vụ mà họ đang cung cấp phù hợp với mức ngân sách mà công ty bạn đề ra. Tuy nhiên, không nên chú trọng quá nhiều về vấn đề giá rẻ, bởi giá trị bạn nhận về sẽ tương xứng với số tiền bạn bỏ ra.

6. Tìm hiểu các thành tựu hay đối tác mà họ từng làm

Một dịch vụ SEO uy tín sẽ phô bày tất cả các thành tựu mà họ đã đạt được để nâng cao độ tin cậy. Ngoài ra, bạn cũng có thể thông qua các đối tác cũ với công ty SEO để tìm hiểu về cách làm việc của họ để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

7. Đầu tư cho công ty SEO uy tín sẽ tiết kiệm hơn so với tự SEO

Bạn cần cân nhắc tương quan giữa chi phí – hiệu quả của việc tự SEO với thuê dịch vụ SEO chất lượng. Thông thường, bạn sẽ tốn nhiều chi phí cho dịch vụ SEO website, nhưng website của bạn sẽ phát triển và đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng hơn. 

Trong khi đó, tự SEO có thể tiết kiệm, nhưng bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rắc rối. Đồng thời, chi phí sửa lỗi và thời gian làm SEO cũng lớn hơn nhiều so với bạn nghĩ đấy.

Đầu tư dịch vụ SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí
Đầu tư dịch vụ SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí

8. Tham khảo từ những cá nhân đáng tin cậy

Bạn có thể tham khảo những đơn vị SEO uy tín từ người thân, bạn bè hoặc những chuyên gia trong ngành. Đây là cách nhanh nhất để bạn chọn được một công ty dịch vụ SEO website chất lượng phù hợp. 

9. Theo dõi tiến độ một cách có hệ thống dựa trên từng khung thời gian

Trong quá trình làm việc, bạn cần yêu cầu công ty dịch vụ SEO uy tín cung cấp cho bạn khung thời gian quản lý của họ để đối chứng và xem xét liệu chúng có phù hợp với kế hoạch của công ty bạn hay không. Tốt nhất là hãy xây dựng các chỉ số KPI để dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu suất. 

Một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ thường xuyên báo cáo, cập nhật tiến độ, từ đó khắc phục các lỗi phát sinh và đề xuất cho khách hàng những phương án bổ sung giúp tăng hiệu suất cho trang web. Đặc biệt, KPI sẽ là yếu tố bắt buộc mà họ cần phải đảm bảo cho bạn.

10. Thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài và ổn định

Một công ty chuyên nghiệp sẽ giữ được hòa khí, có thái độ thân thiện và hợp tác để hoàn thành dự án một cách suôn sẻ, nhanh chóng. Đặc biệt, mối quan hệ bền vững còn giúp cho quá trình hợp tác luôn thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất. 

Ngoài ra, đừng quên duy trì cả sau dự án vì rất có thể họ sẽ mang lại một vài lời khuyên giá trị cho bạn trong tương lai đấy.

11. Cẩn thận với công ty SEO giá rẻ

Dĩ nhiên là ngân sách, chi phí tối ưu là điều mà các công ty luôn hướng đến. Tuy nhiên, bạn cần phải biết được rằng, giá trị chúng ta nhận được đều sẽ tương đương với những gì chúng ta bỏ ra.

SEO là một quá trình lâu dài, đòi hỏi kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm phong phú. Vì thế, một công ty SEO giá rẻ với thời gian SEO nhanh chóng sẽ khó đảm bảo được những mục tiêu mà bạn đề ra. Thậm chí, họ còn chỉ sử dụng các phương pháp như copy – paste hay SEO mũ đen để mang lại lợi nhuận. 

Còn đối với người thuê dịch vụ, những tác động trên không chỉ không giúp ích cho website, mà thậm chí còn gây hại, mất đi độ thân thiện với bộ tìm kiếm của Google.

Vì thế, bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ để chọn ra đơn vị uy tín cung cấp mức giá tối ưu nhất, thay vì một đơn vị giá rẻ với chất lượng kém.

Chọn dịch vụ SEO phù hợp với website của bạn
Chọn dịch vụ SEO phù hợp với website của bạn

Tham khảo chi phí của dịch vụ SEO web

Dưới đây là chi phí bạn cần chi trả cho dịch vụ SEO web mà bạn có thể tham khảo:

Chi phí dịch vụ SEO tổng thể

Tùy vào đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể mà chi phí có thể khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì các công ty SEO đều chia thành nhiều gói dựa trên thời gian, số lượng từ khóa, tỷ lệ đạt top, độ bao phủ, lượng truy cập,… để người dùng có thể lựa chọn:

 • Gói cơ bản: 100.000.000 – 150.000.000 VND.
 • Gói nâng cao: 150.000.000 – 350.000.000 VND.
 • Gói cao cấp: trên 350.000.000 VND.

Chi phí SEO từ khóa

Chi phí dịch vụ SEO từ khóa sẽ phụ thuộc vào số lượng và độ khó của từ khóa. Giá tham khảo sẽ là:

 • Độ khó trung bình: từ 799.000 – 1.800.000 VND/từ.
 • Độ khó cao: từ 1.670.000 – 2.570.000 VND/từ.
 • Độ khó cực cao: từ 3.260.000 – 5.000.000 VND/từ.

Chi phí dịch vụ SEO Maps

Dịch vụ SEO Maps sẽ rơi vào khoảng từ 3.000.000 – 5.000.000 VND/Tháng, đi kèm với đó là các cam kết về top, tối ưu onpage, offpage,… Ngoài ra, bạn còn được hoàn tiền khi đơn vị cung cấp dịch vụ không đạt được thỏa thuận ban đầu.

Chi phí dịch vụ SEO Youtube

Chi phí dịch vụ SEO Youtube sẽ dựa vào: số lượng từ khóa, mức độ cạnh tranh, độ khó của từ khóa và một số yếu tố liên quan khác. Giá tham khảo sẽ dao động từ 10.000.000 – 20.000.000 VND trong vòng 2 – 3 tháng cho 1 video.

Lời kết

Bên trên là những thông tin cơ bản nhất về dịch vụ SEO mà bạn có thể tham khảo. Có thể nói rằng, chọn được một dịch vụ SEO chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều đối với việc gia tăng thứ hạng website và mang lại giá trị chuyển đổi cho công ty bạn.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (99 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận