NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
27/02/2024
Lượt xem

Băng thông là gì? Cách khắc phục bóp băng thông và trễ băng thông hiệu quả

27/02/2024
30 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (161 bình chọn)

Tình trạng hết băng thông sẽ làm cho website của bạn thiếu sự ổn định, có một số trang sẽ có tốc độ tải khá nhanh, số lại còn tốc độ chậm hơn rất nhiều. Vậy băng thông là gì? Vai trò của băng thông đối với trang web quan trọng ra sao? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Băng thông là gì? Băng thông của hosting là gì?

Băng thông (Bandwidth) là dung lượng liên kết truyền thông mạng có dây hoặc không dây. Thể hiện dữ liệu được truyền tối đa từ điểm này đến điểm khác thông qua mạng máy tính hoặc kết nối internet trong một khoảng thời gian nhất định – thường là một giây. Đồng nghĩa với dung lượng, băng thông mô tả tốc độ truyền dữ liệu.

Băng thông là gì?
Băng thông là gì?

Băng thông của hosting (Bandwidth hosting) là thông số dung lượng tối đa mà lượt truy cập người dùng có thể vào website, thường được tính bằng Mbps. Việc sử dụng băng thông càng lớn sẽ tăng tốc độ tải trang, tăng trải nghiệm người dùng, giúp website dễ dàng on top trên công cụ tìm kiếm và tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: nếu bạn tải một tệp tài liệu có kích thước là 1MB lên website và có 100 người dùng tải tệp tài liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 101MB băng thông của hosting. Khi bạn thuê các gói hosting của Vietnix sẽ không giới hạn băng thông.

Các khái niệm liên quan đến băng thông

1. Băng thông rộng là gì?

Băng thông rộng liên quan đến việc đường truyền tải dữ liệu có khả năng truyền đồng thời nhiều tín hiệu qua cùng một đường truyền. Các phương tiện truyền tải bao gồm nhiều loại, chẳng hạn như cáp quang, cáp đồng trục, cáp xoắn đôi, và radio. Băng thông rộng thường dùng để mô tả các kết nối Internet có tốc độ cao, đảm bảo khả năng kết nối nhanh chóng và liên tục.

Băng thông rộng là gì?
Băng thông rộng là gì?

2. Giới hạn Bandwidth là gì?

Giới hạn bandwidth hay còn gọi là bandwidth limit là định nghĩa chỉ sự hạn chế trong việc upload hay download của người dùng khi truy cập vào một website chung, giúp đường truyền trở nên ổn định hơn. Việc hạn chế này nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng quá tải đường truyền dẫn đến ngắt quãng truy cập mạng và các tình trạng khác như xung đột IP, chậm, mạng bị lag…Vì thế, giới hạn bandwidth giúp các thiết bị truy cập với tốc độ mạng ổn định, công bằng như nhau.

3. Băng thông không giới hạn là gì?

Người dùng thường lựa chọn dịch vụ băng thông không giới hạn, với tốc độ và dung lượng truy cập website không hạn chế. Dịch vụ này cho phép người dùng truy cập nhanh chóng, thực hiện nhiều tab đồng thời và ngay cả khi có sự gia tăng đột ngột về dung lượng, đường truyền vẫn hoạt động ổn định.

Băng thông không giới hạn có thể được hiểu là một dạng băng thông rộng, nằm trong giới hạn được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ. Khi sử dụng dịch vụ này, người dùng không cần lo về đường truyền mà chỉ cần quan tâm đến mục đích sử dụng để chọn gói dịch vụ phù hợp, vì chi phí cho dịch vụ này khá cao.

4. Đơn vị đo băng thông là gì?

Ban đầu, đơn vị đo của băng thông là bit/giây, ký hiệu là bps. Đến nay vì đơn vị của băng thông khá lớn nên được đo bằng các đơn vị như: Megabit/giây (Mbps), Gigabit/giây (Gbps) hoặc Terabit/giây (Tbps).

Đơn vị đo băng thông
Đơn vị đo băng thông

Dưới đây là một số đơn vị đo băng thông:

 • Kilobit = 1.000 bits.
 • Megabit = 1,000 kilo = 1.000.000 bits.
 • Gigabit = 1.000 mega = 1.000.000.000 bits.
 • Terabit = 1.000 giga = 1.000.000.000.000 bits.

Bên cạnh đó, sau đơn vị Terabit còn có Petabit, Extabit, Zettabit và Yottabit, mỗi đơn vị sau gấp 10 lần đơn vị trước.

Bandwidth và Speed có giống nhau không?

Thuật ngữ bandwidth và tốc độ (speed) thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng nó không hề chính xác. Nguyên nhân của sự nhầm lẫn một phần có thể là do việc sử dụng chúng trong các quảng cáo của internet service providers (ISPs), đề cập đến tốc độ cao hơn. Về cơ bản, speed đề cập đến vận tốc mà dữ liệu có thể được gửi đi. Trong khi định nghĩa của băng thông là dung lượng (capacity) cho tốc độ đó.

Bandwidth và Speed
Bandwidth và Speed

Để dễ hiểu hơn, ta có thể sử dụng phép ẩn dụn về nước – speed đề cập đến tốc độ nước chảy qua một đường ống. Còn băng thông liên quan đến đường kính của đường ống. Sẽ hợp lý hơn khi sử dụng thuật ngữ bandwidth và tốc độ mạng, thay vì sử dụng tốc độ bandwidth.

Cách hoạt động của băng thông

Khi kết nối dữ liệu, băng thông càng rộng thì càng có nhiều dữ liệu có thể gửi và nhận cùng một lúc. Băng thông có thể được so sánh với lượng nước có thể chảy qua một đường ống. Ống càng lớn thì càng có nhiều nước chảy qua đồng thời. Băng thông cũng hoạt động với cơ chế tương tự. Những users trả tiền cho dung lượng kết nối mạng của họ. Do đó, dung lượng liên kết càng lớn, thì giá thành cũng càng cao.

Các dạng băng thông hiện nay

Bandwidth có rất nhiều loại, dựa theo phương tiện và tiêu chí cơ bản, có thể chia thành các loại dưới đây:

Dựa theo phạm vi sử dụng

 • Bandwidth trong nước: Các máy chủ trong cùng một quốc gia sẽ dùng loại băng thông này để trao đổi và tương tác qua lại. Thông thường, bandwidth trong nước được ưu tiên sử dụng cho các mạng nội bộ.
 • Bandwidth quốc tế: Khác với bandwidth trong nước, bandwidth quốc tế được các máy chủ giữa nhiều nước trao đổi và tương tác qua lại. Vì thế khi cáp quang quốc tế xảy ra vấn đề thì việc truy cập vào các website nước ngoài sẽ bị hạn chế hoặc không thực hiện được.
Băng thông theo phạm vi sử dụng
Băng thông theo phạm vi sử dụng

Theo dung lượng sử dụng

 • Bandwidth được cam kết: Người dùng sẽ được cung cấp một dung lượng băng thông nhất định để sử dụng. Khi nào dùng hết thì bạn phải bỏ phí ra để được tiếp tục trải nghiệm.
 • Bandwidth được chia sẻ: Đây là hình thức dùng cho nhiều máy chủ chia sẻ khác nhau để giảm thiểu tình trạng server bị đơ.
 • Bandwidth riêng: Người dùng phải thanh toán cho phần bandwidth mình đã dùng và không phải chia sẻ với ai khác.

Những điều cần biết về Bandwidth của Web Hosting

Như đã nói như trên băng thông chính là thông số thể hiện lượng dữ liệu được truyền trong một giây, đại diện cho tốc độ truyền dữ liệu của một đường truyền. Vì thế khi bạn chọn gói dịch vụ có giới hạn băng thông càng lớn thì lưu lượng dữ liệu cho phép truyền tải càng cao. Ngoài ra, các yêu cầu truy cập website của bạn sẽ bị từ chối nếu hết băng thông.

Bandwidth có ảnh hưởng như thế nào tới Website
Bandwidth có tầm ảnh hưởng nhất định đến web hosting của bạn

Vì thế, có một trang web chuyên nghiệp chưa phải là tất cả, bạn cần phải sở hữu cho mình một gói hosting chất lượng kèm theo một băng thông đủ lớn để luôn đảm bảo website không bị quá tải khi lưu lượng người truy cập tăng cao. Có thể thấy băng thông là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người truy cập với website. Do đó, bạn đừng quên lựa chọn cho website của mình gói dịch vụ lưu trữ có băng thông phù hợp nhé.

Công thức tính băng thông của Web Hosting

Hiện tại, có nhiều cách để ước tính băng thông của một web hosting, đa số mọi người chọn công thức thông dụng dưới đây:

Kích thước trang trung bình × Số khách truy cập trung bình hàng tháng × Trung bình số lần truy cập trang trên mỗi khách truy cập = Web Hosting Băng thông

Dưới đây là ví dụ Vietnix đưa ra, kích thước tệp của một số blog được tính như sau:

 • Trang chủ (3.4MB)
 • Tổng số 25 bài viết ngẫu nhiên trong blog (40MB)
  (40MB + 2,4MB) ÷ 26 trang = 1,67MB

Vậy kích thước trang trung bình cho blog đó ước tính là 1,67MB

Công thức đơn giản này thường được sử dụng để ướt tính sơ lược cho băng thông mà một web hosting đang hoạt động sử dụng là bao nhiêu. Ngoài ra, các web hosting chưa được khởi chạy cũng sử dụng công thức này.

Hướng dẫn chọn Bandwidth của hosting sao cho phù hợp

Để người dùng có một trải nghiệm ấn tượng với website của bạn khi truy cập, ngoài việc đảm bảo dữ liệu truyền tải bạn cần lưu ý những thành tố cơ bản dưới đây khi chọn băng thông:

 • Dick space – Bandwidth: Hosting của bạn cần có khoảng trống để chứa được nhiều ứng dụng, hạn chế chọn gói hosting có disk space bằng với dung lượng mà bạn muốn upload.
 • Trước khi chọn mua gói hosting nên tính băng bằng công thức sau: Dung lượng trung bình 1 người tải về x số người truy cập Website hàng ngày x 30.
 • Nghiên cứu kỹ các thông số của gói hosting có tương thích với mã nguồn mình sử dụng không.
 • Số lượng addon domain, database của gói host. Bạn có thể host nhiều trang web trong một account nếu addon domain, database cho phép.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo giá cả ở các nhà cung cấp dịch vụ hosting khác để tiết kiệm chi phí.

Hướng dẫn chọn bandwidth hosting
Hướng dẫn chọn bandwidth hosting

Các thông số cần biết về bandwidth hosting

Không riêng ở việc chọn mua hay thuê gói hosting, mà ở bất cứ dịch vụ nào bạn cũng cần nắm rõ những thông số cơ bản để tránh “tiền mất tật mang”. Dưới đây là một số thông số bạn cần lưu ý về bandwidth hosting:

 • Disk Space: Hay còn gọi là dung lượng lưu trữ, chính là khoảng trống của ổ đĩa hay chỉ sức chứa của gói host.
 • Addon domain: Là tên miền được thêm vào hosting của bạn, cho phép bạn chạy nhiều website với domain khác nhau nhưng sử dụng cùng một hosting.
 • Parked domain: Được định nghĩa là tên miền hoạt động song song với tên miền chính, sử dụng chung một tài nguyên và dữ liệu ở cùng một trang web.
 • FTP (File Transfer Protocol): Được xem là một giao thức truyền tệp tin trên mạng Internet. Khi máy chủ hỗ trợ FTP, bạn có thể sử dụng các phần mềm FTP để kết nối với máy chủ và tải lên các tệp tin dữ liệu cũng như cập nhật website của mình nhanh nhất. Từ đó, người dùng có thể truy cập vào máy chủ FTP để truyền và nhận dữ liệu dù đang ở xa..
 • MSSQL hoặc MySQL: Số lượng database của gói hosting, mỗi ưebsite sẽ chạy một database.
 • Hosting Controller hay Cpanel: Là hệ thống quản trị web đi kèm hỗ trợ khách hàng để dễ dàng quản lý hosting. Phần mềm này có giao diện đồ họa đơn giản, cung cấp các tính năng quản lý thư mục, database, backup dữ liệu, sub-domain

Tác động của bandwidth đối với SEO

Khi băng thông có dung lượng càng lớn thì website hoạt động càng nhanh. Vì thế băng thông ảnh hưởng rất nhiều đến các chiến dịch SEO cho website. Nếu như bandwidth đủ lớn thì sẽ tạo cho khách hàng có một trải nhiệm mượt mà, nhanh chóng trên website của bạn. Kéo theo đó tình trạng thoát trang của khách hàng cũng giảm đi đáng kể. Vì thế hãy chọn cho doanh nghiệp hoặc cá nhân bạn một gói bandwidth đủ lớn để không gây ảnh hưởng cho hiệu suất trang web và tình hình kinh doanh.

Băng thông hỗ trợ được gì cho SEO
Băng thông tốt đảm bảo khách truy cập sẽ tải được đủ tài nguyên nội dung và giảm tỉ lệ thoát

Cách kiểm tra tốc độ băng thông mạng

Để kiếm tra tốc độ băng thông mạng có 2 cách thông dụng như sau:

Cách 1: Thông qua tốc độ tải.

 • Trước hết, máy tính của bạn cần kết nối với router bằng một sợi dây cáp.
 • Sau đó, chọn máy chủ Việt Nam cho phép tải các dữ liệu xuống nhưng không giới hạn bandwidth.
 • Tiếp theo, bạn tải file từ trang web đó về.
 • Sau cùng, hãy đánh giá tốc độ download trên thực tế với tốc độ theo cam kết. Nếu chúng không chênh lệch nhiều thì có nghĩa nhà mạng cung cấp uy tín.

Cách 2: Thông qua phần mềm riêng.

 • Đầu tiên, hãy truy cập vào website Speedtest.com.
 • Sau đó, bạn chọn Begin Test và chờ khoảng 15-30s để có kết quả.
 • Cuối cùng, nếu Ping càng nhỏ sẽ thể hiện đường truyền càng ổn định. Upload Speed là tốc độ tải lên và Download Speed là tốc độ tải xuống.
Test băng thông nhờ phần mềm
Test băng thông nhờ phần mềm

Cách phòng tránh và khắc phục bóp băng thông

Bóp băng thông là tình trạng điều tiết băng thông do nhà mạng cung cấp (ISP – Internet Service Provider) hoặc nhân viên quản trị mạng (Network System Administrator) giảm lưu lượng mạng một cách có chủ đích. Bạn cũng có thể hiểu nôm na là ai đó đang chủ động làm giảm tốc độ truyền internet của bạn xuống mức thấp.

Nếu cảm thấy đường truyền của mình đang có dấu hiệu bị bóp băng thông hãy thử kiểm tra bằng công cụ Glasnost (không mất phí). Hoặc bạn có thể dùng mạng riêng ảo (VPN – Virtual Private Network) giúp tạo kết nối mạng an toàn, các gói dữ liệu sẽ được mã hóa. Chính vì thế các nhà cung cấp không thể phát hiện bạn đang truy cập vào website nào và áp dụng việc bóp băng thông lên đường truyền của bạn.

Cách phòng tránh và khắc phục bóp băng thông
Cách phòng tránh và khắc phục bóp băng thông

Cách khắc phục độ trễ băng thông

Độ trễ băng thông là một thuật ngữ dùng để chỉ độ trễ phát sinh trong quá trình xử lý dữ liệu của mạng. Độ trễ băng thông càng lớn thì tốc độ truyền mạng càng chậm, ngược lại nếu độ trễ băng thông càng nhỏ thì tốc độ truyền mạng càng nhanh.

Muốn khắc phục được tình trạng này thì việc đầu tiên bạn cần phải tìm ra nguyên nhân từ đâu. Có nhiều nguyên nhân khác nhau như: Bị đứt cáp quang AAQ, quá tải vì nhiều người dùng, do nhà mạng cung cấp, máy chủ… Nếu đã tìm ra nguyên nhân thì bạn có thể khắc phục theo từng nguyên nhân là được. 

Sự khác biệt giữa tốc độ Internet và băng thông

Băng thông và tốc độ internet là hai vấn đề khác nhau nhưng có tính bổ trợ cho nhau:

 • Băng thông đề cập đến dữ liệu được tải về hoặc tải lên từ máy tính của bạn khi kết nối với các trang web trên mạng.
 • Tốc độ Internet (hay tốc độ băng truyền) là mức độ nhanh hoặc chậm của quá trình truyền tải dữ liệu.
Sự khác nhau giữ tốc độ internet và băng thông
Sự khác nhau giữ tốc độ internet và băng thông

Nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) thường giới hạn băng thông khác nhau cho quá trình tải xuống hoặc tải lên. Thông thường, người dùng sử dụng băng thông tải xuống nhiều hơn so với băng thông tải lên, vì phần lớn người dùng tải xuống dữ liệu từ internet.

Cách tăng dung lượng lưu trữ cho băng thông

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu với việc trang web load chậm thì nguyên nhân là do sự hạn chế của dung lượng băng thông, hay còn gọi là bandwidth đã hết dung lượng.

Để tăng dung lượng lưu trữ cho băng thông, có 5 cách thông dụng dưới đây:

 • Để file web ở dạng nén: Giúp bảo mật code tốt hơn. Đồng thời còn giúp trang web load nhanh hơn.
 • Tối ưu hình ảnh: Nên ưu tiên sử dụng hình ảnh có kích thước vừa phải, hạn chế sử dụng hình ảnh càng ít càng tốt để tiết kiệm dung lượng băng thông.
 • Đề phòng Hotlinking: Đó là khi trang web của bạn dùng link đến 1 hình ảnh hoặc bài viết chứa trên server của bạn.
 • Chú ý đến băng thông quốc tế: Google crawl website của bạn vài lần 1 ngày. Dẫn đến việc tốn nhiều băng thông quốc tế. Vậy hãy điều chỉnh tần suất này qua Webmaster tool, nếu nhận thấy Google đang truy vấn website của bạn quá nhiều.
 • CSS càng nhiều càng tốt: CSS là một dạng code dùng để trang trí website mà không cần dùng nhiều hình ảnh. Khi bạn sử dụng CSS hợp lý thay vì hình ảnh thì sẽ tiết kiệm được một ít băng thông.
Cách tăng dung lượng lưu trữ cho băng thông
Cách tăng dung lượng lưu trữ cho băng thông

Phương pháp đo băng thông

Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) thu phí băng thông đều cam kết cung cấp dung lượng băng thông theo đúng thỏa thuận. Nếu bạn muốn kiểm tra lượng băng thông mà gia đình đang sử dụng trong gói dịch vụ internet, bạn có thể sử dụng công cụ DSLReports. Công cụ này giúp kiểm tra xem kết nối có đúng với gói dịch vụ ISP hay không. 

Đối với doanh nghiệp và công ty, việc sử dụng tiện ích Test TCP (TTCP) và PRTG Network Monitor là lựa chọn phù hợp nhất. Tiện ích TTCP có khả năng đo lường thông lượng mạng IP giữa hai máy chủ. Một máy chủ gửi và một máy chủ nhận, sau đó hiển thị số lượng byte đã truyền và thời gian sử dụng. PRTG Network Monitor cung cấp thông tin bằng biểu đồ và giao diện đồ họa sinh động, rõ ràng và theo dõi việc sử dụng băng thông trong khoảng thời gian cụ thể. Ngoài ra, PRTG cũng có khả năng đo lường lưu lượng giữa các giao diện.

Đo băng thông
Đo băng thông

Những cân nhắc khi tính toán Bandwidth

Các tiến bộ công nghệ đã làm cho một số phép tính băng thông phức tạp hơn trước. Đồng thời, chúng có thể phụ thuộc vào loại liên kết mạng đang được sử dụng.

Ví dụ: cáp quang (optical fiber) sử dụng các loại sóng ánh sáng khác nhau và time-division multiplexing có thể truyền nhiều dữ liệu hơn thông qua một kết nối tại một thời điểm. Điều này làm tăng Bandwidth của nó một cách hiệu quả.

Bandwidth hiệu quả, là tốc độ đường truyền đáng tin cậy cao nhất mà một liên kết có thể cung cấp. Chúng ta có thể đo bằng kiểm tra băng thông nơi mà dung lượng của liên kết được xác định bằng cách đo nhiều lần, trong khoảng thời gian cần thiết để một file cụ thể rời khỏi điểm gốc và tải xuống thành công tại điểm đến.

Ngoài việc kiểm tra, các tổ chức cần tính toán xem họ cần bao nhiêu băng thông để chạy tất cả các ứng dụng trên mạng. Để tìm ra dung lượng họ cần, các tổ chức phải tính toán số lượng users tối đa có thể sử dụng kết nối mạng tại một thời điểm. Sau đó nhân số đó với dung lượng bandwidth mà mỗi ứng dụng yêu cầu.

Những lưu ý khi tính băng thông
Những lưu ý khi tính băng thông

Để tính toán băng thông cần thiết cho cloud, điều quan trọng là phải biết dung lượng cần thiết để gửi và nhận lưu lượng truy cập từ public clouds. Dung lượng có thể bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự tắc nghẽn nào trên các kết nối được sử dụng để tiếp cận các cloud providers công cộng. Đặc biệt nếu dữ liệu đó được truyền qua internet.

Khi xem xét lượng băng thông mà một ứng dụng cụ thể sẽ cần, có hai bước cơ bản để tính toán yêu cầu bandwidth:

 • Xác định lượng mạng bandwidth khả dụng, được biểu thị bằng bytes trên giây (Bps).
 • Xác định mức sử dụng trung bình theo yêu cầu của từng ứng dụng cụ thể, được biểu thị bằng bytes trên giây.

Sau khi xác định được băng thông của mạng, cần xem từng ứng dụng đang sử dụng bao nhiêu băng thông. Kiểm tra Bandwidth có thể được sử dụng để phát hiện số byte mỗi giây mà ứng dụng gửi đi thông qua mạng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của Bandwidth

Dung lượng tối đa của kết nối mạng chỉ là một yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất mạng. Packet lost, Latency và Jitter chập chờn đều có thể làm giảm thông lượng mạng. Khiến cho một liên kết high-capacity hoạt động như một liên kết với băng thông khả dụng ít hơn.

Một đường dẫn mạng end-to-end thường bao gồm nhiều liên kết mạng. Mỗi liên kết có dung lượng băng thông khác nhau. Do đó, liên kết có băng thông thấp nhất thường được mô tả là nút cổ chai (bottleneck). Vì kết nối có băng thông thấp nhất có thể giới hạn dung lượng dữ liệu tổng thể của tất cả các kết nối trong đường dẫn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất băng thông
Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất băng thông

Cách khắc phục sự cố về băng thông

Khi gặp các vấn đề về băng thông, bạn hãy thử 3 công cụ dưới đây để khắc phục:

 • Ping và Traceroute: Công cụ này giúp bạn khắc phục các sự cố cơ bản nhất. Chẳng hạn như Ping máy chủ thử nghiệm, trả kết quả về tốc độ gửi, nhận dữ liệu,… Bên cạnh đó, Traceroute còn giúp bạn xác định xem có nhiều kết nối mạng riêng lẻ theo đường dẫn kết nối hay không.
 • TTCP: Giúp đo thời gian dữ liệu truyền từ giao diện mạng này sang mạng khác bằng bộ thu.
 • Giám sát mạng PRTG: Với giao diện vẽ đồ thị và thu thập dữ liệu, PRTG giúp khắc phục sự cố băng thông không liên quan đến thiết kế.

Bandwidth theo yêu cầu và công nghệ SD-WAN giảm nhu cầu băng thông

Bandwidth theo yêu cầu

Băng thông tối đa có sẵn cho các liên kết giao tiếp chuyên dụng thường được bán với giá ấn định theo tháng. Tuy nhiên, Bandwidth on demand – còn được gọi là dynamic bandwidth allocation, hoặc burstable bandwidth lại là một tùy chọn cho phép người đăng ký tăng lượng băng thông khả dụng tại các thời điểm cụ thể; hoặc cho các mục đích cụ thể. Bandwidth on demand là một kỹ thuật có thể cung cấp thêm dung lượng trên một liên kết truyền thông. Từ đó để đáp ứng các đợt bùng nổ lưu lượng dữ liệu tạm thời. Đây là lúc mà yêu cầu nhiều băng thông hơn.

Băng thông theo yêu cầu
Băng thông theo yêu cầu

Thay vì dự phòng mạng với các liên kết chuyên dụng đắt tiền, Bandwidth on demand được cung cấp bởi service providers. Dịch vụ này thường được sử dụng trong các mạng diện rộng (WANs). Nhằm tăng dung lượng khi cần thiết cho một sự kiện cụ thể hoặc tại một thời điểm cụ thể trong ngày. Sử dụng kỹ thuật này, băng thông trên mạng viễn thông dùng chung có thể được tăng lên. Đồng thời, users chỉ phải trả cho băng thông bổ sung mà họ sử dụng.

Bandwidth on demand có sẵn thông qua nhiều service providers, bởi vì các liên kết mạng mà họ cung cấp cho khách hàng thêm băng thông có sẵn thông qua chúng. Nhưng khách hàng chỉ phải trả cho dung lượng họ cần. Đôi khi, một service provider sẽ cho phép khách hàng vượt quá giới hạn bandwidth đã đăng ký của họ và không tính thêm phí sử dụng bandwidth.

Ví dụ: liên kết 100 Mbps có thể tăng lên đến gigabit. Vì dịch vụ provider’s connection có dung lượng khả dụng. Chẳng hạn người dùng cần nhiều hơn băng thông tối đa tuyệt đối có sẵn trên liên kết đó. Khi đó một kết nối vật lý khác sẽ được yêu cầu.

Công nghệ SD-WAN giảm nhu cầu băng thông

Công nghệ Software-defined WAN (SD-WAN) cung cấp cho khách hàng thêm dung lượng. Vì nó làm cho băng thông thêm nhiều đa kênh kết nối, thay vì một có sẵn cho users. Chúng thường bao gồm kết nối Multiprotocol Label Switching (MPLS). Hoặc các loại Bandwidth chuyên dụng khác, cộng với liên kết broadband internet hoặc kết nối cellular.

Cách điều chỉnh Bandwidth và điều tiết (throttling) truyền dữ liệu

Cách điều chỉnh Bandwidth

ISPs hay quản trị mạng đôi khi cố điều chỉnh tốc độ – lên hoặc xuống – của dữ liệu truyền qua mạnh. Việc này được thực hiện qua phương pháp Bandwidth throttling. Có nhiều lý do khác nhau cho việc Bandwidth throttling, bao gồm hạn chế tắc nghẽn mạng, đặc biệt là trên các mạng truy cập công cộng. ISP có thể sử dụng Bandwidth throttling để giảm mức sử dụng của một user hoặc lớp users cụ thể.

Chẳng hạn như với định giá theo bậc, một nhà cung cấp dịch vụ có thể đưa ra một menu bandwidth tải lên và tải xuống. ISP cũng có thể điều chỉnh (throttle) băng thông để sử dụng hết mức cho tất cả users trên mạng. 

Việc sử dụng Bandwidth throttling đã bị chỉ trích bởi những người ủng hộ trung lập. Họ nói rằng có các động cơ chính trị hoặc kinh tế đằng sau việc thực hiện Bandwidth throttling và họ có mục tiêu không công bằng đến các phân khúc dân số.

Bandwidth throttling
Bandwidth throttling

Để xem liệu ISP có phải là throttling bandwidth, bạn có thể chạy một bài kiểm tra tốc độ. Speed tests đo tốc độ giữa thiết bị và một test server. Sử dụng kết nối internet của thiết bị, ISPs cung cấp speed tests từ các trang web và những bài kiểm tra riêng cũng có sẵn từ các dịch vụ speed test. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả của speed test. Nên thường thực hiện nhiều bài kiểm tra vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Đồng thời nên sử dụng các server khác nhau có sẵn thông qua trang web kiểm tra tốc độ.

Một số người cũng đề xuất cài đặt VPN nếu bạn đang tìm kiếm những kết quả kiểm tra tốc độ chính xác hơn. Ngoài ra còn có các công cụ giám sát network bandwidth để giúp xác định các vấn đề về hiệu suất. Chẳng hạn như bộ router bị lỗi hoặc máy tính bị nhiễm virus trên mạng. Như đã nói ở trên, Bandwidth monitoring cũng có thể giúp quản trị mạng lập kế hoạch tốt hơn cho sự phát triển mạng trong tương lai.

Ngoài ra còn biết được vị trí nào trong mạng cần dung lượng băng thông nhiều nhất. Các công cụ giám sát cũng có thể giúp quản trị viên xem liệu ISP của họ có tuân theo thỏa thuận cấp dịch vụ SLA trong hợp đồng của họ hay không.

Điều tiết (throttling) truyền dữ liệu 

Data transfer throttling – việc hạn chế có chủ đích số lượng dữ liệu kỹ thuật số (digital data). Đặc biệt cho mục đích ngăn chặn thư rác hoặc truyền tải email hàng loạt thông qua một network server. Đây có thể được coi là một hình thức khác của Bandwidth throttling. Nếu nó được thực hiện trên quy mô đủ lớn, data transfer throttling có thể kiểm soát sự lây lan của virus máy tính. Thậm chí cả worms hoặc phần mềm độc hại khác thông qua internet.

Câu hỏi thường gặp

Bandwidth và tốc độ internet khác nhau như thế nào

Tốc độ Internet dựa trên việc truyền dữ liệu nhanh hay chậm còn Bandwidth dựa trên lượng Data tối đa truyền tải được trong 1s giữa hai máy tính . Chúng được kết được đo bằng kbps, mbps hoặc gbps va được kết nối mạng.

Làm sao để hạn chế sử dụng Bandwidth cho website?

Nếu không thể đáp ứng được lượng băng thông đủ lớn thì bạn có thể giảm lượng tài nguyên trên nội dung web bao gồm dung lượng hình ảnh, video và các media khác.

Băng thông wifi là gì gi?

Băng thông wifi hay còn gọi là băng thông không dây là lượng dữ liệu tối đa có thể được truyền tải trong một giây trên mạng wifi, được đo bằng bit trên giây (bps).

Băng thông 150Mbps là gì?

Băng thông 150Mbps là tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa có thể đạt được trên mạng wifi là 150 Megabit trên giây.
Điều này có nghĩa là:
– Tải xuống: Bạn có thể tải xuống dữ liệu với tốc độ tối đa 150 Mb/giây. Ví dụ, một tệp tin 1 GB sẽ mất khoảng 66 giây để tải xuống.
– Tải lên: Bạn có thể tải lên dữ liệu với tốc độ tối đa 150 Mb/giây. Ví dụ, việc tải lên video 1080p lên YouTube sẽ mất khoảng 2 phút.

Router là gì?

Router (hay còn gọi là bộ định tuyến) là một thiết bị mạng có chức năng chính là chuyển tiếp các gói dữ liệu giữa các mạng máy tính. Thiết bị này hoạt động như một “người giao hàng” thông minh, nhận và chuyển tiếp các gói dữ liệu đến đúng địa chỉ đích trong mạng.

Lời kết

Hy vọng sau khi đọc bài viết trên bạn đã hiểu được băng thông là gì? Tầm quan trọng của băng thông đối với website ra sao. Từ đó có thể chọn gói hosting phù hợp với nhu cầu phát triển của trang web, giúp tăng uy tín của thương hiệu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận ngay bên dưới, Vietnix sẽ giải đáp nhanh nhất!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI