Largest Contentful Paint (LCP) là gì? Cách tối ưu chỉ số LCP cho website

Lượt xem
Home

Largest Contentful Paint (LCP) là chỉ số đo lường thời gian tải hoàn tất của một thành phần lớn nhất trên website được hiển thị đầu tiên sau khi tải trang được cập nhật bởi Google vào năm 2021. Trong bài viết này, Vietnix sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về Largest Contentful Paint và 5 cách tối ưu LCP cho website hiệu quả nhất.

Largest Contentful Paint là gì?

Largest contentful paint (LCP) là một chỉ số dùng để đo thời gian load của phần tử có kích thước lớn nhất trong màn hình đầu tiên trên trang. Ở đây, “màn hình đầu tiên” được hiểu là những gì xuất hiện trên màn hình khi chưa cần thực hiện thao tác cuộn (scroll) nào. Chẳng hạn, khi truy cập vào trang chủ Vietnix thì giao diện ban đầu sẽ như hình dưới đây:

Largest Contentful Paint là gì
Largest Contentful Paint là gì?

Các phần tử được xem là largest contentful paint gồm có:

 • Hình ảnh.
 • Tag hình ảnh.
 • Thumbnail của video.
 • Ảnh nền với CSS.
 • Phần tử văn bản.

Việc giảm LCP sẽ cho phép người dùng xem nội dung trên website nhanh hơn. Trong phần tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu cách đo chỉ số LCP và xác định tốc độ load của phần tử có kích thước lớn nhất.

Cách đo chỉ số LCP

Hiện nay có khá nhiều công cụ cho phép người dùng xác định và đo hiệu suất phần tử lớn nhất trên trang. Ở đây Vietnix sẽ liệt kê 3 công cụ uy tín và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

PageSpeed Insights

PSI cho phép người dùng vào phần Diagnostics hoặc panel Performance trong DevTools để kiểm tra phần tử lớn nhất trên trang nhanh chóng.

cách đo chỉ số LCP
Cách đo chỉ số LCP bằng PageSpeed Insight
Kiểm tra hình ảnh
Mở inspect để tiến hành kiểm tra

Vào trang cần kiểm tra, mở panel Inspect, tìm Performance rồi cuối cùng là refresh lại trang.

WebPageTest

WebPageTest cho phép kiểm tra từ hơn 20 vị trí khác nhau, đồng thời hỗ trợ khả năng mô phỏng thiết bị với kết nối cụ thể.

WebPageTest
WebPageTest

Sau khi kiểm tra xong ta có thể quan sát các thông số như Observed MetricsReal User Measurements:

GTMetrix

Đây cũng là một công cụ hữu ích cho phép kiểm tra website của mình. Sau khi hoàn tất, người dùng có thể vào tab Performance để kiểm tra điểm LCP của trang:

GTMetrix giúp kiểm tra website
GTMetrix – công cụ giúp kiểm tra website

Cách cải thiện LCP là gì?

Theo Google, người dùng sẽ có trải nghiệm tốt nhất khi giá trị LCP nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 giây. Để cải thiện điểm số này, ta cần phải tối ưu thời gian load của các phần tử trên website.

Dưới đây là 5 phương pháp hiệu quả nhất để tối ưu chỉ số largest contentful paint cho website. Đặc biệt hơn, những kỹ thuật này còn giúp cải thiện các chỉ số hiệu năng quan trọng khác như FCP, CLS hay TTI.

Tối ưu hình ảnh

Tối ưu hình ảnh là kỹ thuật cho phép cải thiện nhiều chỉ số load, đồng thời giúp giảm CLS (thay đổi bố cục). Bạn có thể tham khảo 6 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress để tiết kiệm thời gian hơn.

1. Nén ảnh

Nén ảnh là việc áp dụng các thuật toán để loại bỏ hoặc nhóm các phần của ảnh lại với nhau, nhằm làm giảm kích thước của ảnh. Có hai kiểu nén khác nhau là lossy (mất dữ liệu) và không mất dữ liệu (lossless).

 • Nén lossy: Loại bỏ một số phần dữ liệu khỏi file để làm giảm chất lượng và kích thước của ảnh. Một số kiểu ảnh lossy phổ biến là JPEG và GIF.
 • Nén lossless: Có khả năng giữ lại hầu hết chất lượng của ảnh và không xoá dữ liệu. Một số kiểu phổ biến là RAW và PNG.

Để xác định được kỹ thuật nén ảnh phù hợp cho website thì cách tốt nhất là thử nghiệm nhiều phương pháp. May mắn là hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ việc nén ảnh cho website như imagemin (nếu thành thạo command-line) hoặc Optimizilla.

Nói chung, số lượng ảnh trên website sẽ ngày càng lớn dần theo thời gian nên việc sử dụng các công cụ nén ảnh là gần như không thể tránh khỏi.

2. Chọn định dạng ảnh

Việc lựa chọn định dạng phù hợp không hề dễ dàng vì ta cần cân bằng giữa tốc độ load và chất lượng của ảnh. Ảnh chất lượng cao dù rất nét, nhưng kèm theo đó là kích thước rất lớn và ngược lại.

Mặt khác, một số website đặc thù về nhiếp ảnh hay thời gian thì chắc chắn nên ưu tiên chọn ảnh có chất lượng cao hơn. Vì vậy việc lựa chọn định dạng ảnh sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của cá nhân và website. Bạn có thể tham khảo một số đặc điểm dưới đây để lựa chọn định dạng ảnh phù hợp:

 • Dùng định dạng SVG cho các ảnh được tạo bởi những khối hình học đơn giản, chẳng hạn như logo.
 • Nếu cần đảm bảo chất lượng cao (đồng thời hi sinh một chút tốc độ load) thì bạn có thể chọn ảnh PNG.
 • Để tối ưu và cân bằng tốt hơn thì có thể cân nhắc dùng WebP, tuy nhiên không phải mọi trình duyệt đều hỗ trợ định dạng này.

3. Sử dụng thuộc tính srcset

Có một sai lầm phổ biến khi làm việc với hình ảnh là chọn một ảnh lớn duy nhất cho mọi kích thước màn hình. Trên các thiết bị nhỏ, những ảnh này vẫn cần được xử lý hoàn toàn nên sẽ lãng phí rất nhiều băng thông. Vì vậy ta có thể cung cấp nhiều kích thước khác nhau để trình duyệt tự lựa chọn tuỳ theo kích thước màn hình của thiết bị.

Cụ thể, hãy dùng thuộc tính srcset và chỉ định các độ rộng khác nhau của ảnh. Ví dụ:

sử dụng thuộc tính srcset
Sử dụng thuộc tính srcset

Như bạn có thể thấy ở trên, khi sử dụng srcset thì ta dùng w thay cho px, vì vậy nếu cần ảnh rộng 600px thì hãy viết thành 600w. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng Google Analytics để xem khách truy cập website chủ yếu đến từ những thiết bị nào để tối ưu kích thước cho hình ảnh.

kiểm tra khách hàng bằng Google Analytics
Kiểm tra lượt khách truy cập bằng Google Analytics

DevTools cũng cho phép kiểm tra cách hình ảnh hiển thị trên nhiều màn hình khác nhau:

kiểm tra hiển thị hình ảnh bằng DevTools
Sử dụng DevTools để kiểm tra hiển thị hình ảnh

Lưu ý rằng WP phiên bản 4.4 trở về sau sẽ tự động tạo nhiều phiên bản khác nhau cho hình ảnh và thêm cả thuộc tính srcset. Vì vậy nếu dùng WordPress thì bạn chỉ cần cung cấp kích thước phù hợp cho hình ảnh của mình.

4. Preload hero image

Hero image thường là những ảnh có ý nghĩa lớn nhất trong màn hình đầu, vì vậy việc ưu tiên load nhanh những hình ảnh này sẽ đem lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Cụ thể hãy sử dụng liên kết rel=preload để cải thiện hiệu năng.

Lấy một ví dụ thực tế thì website của Forbes cũng ưu tiên load trước hero image trên trang chủ:

preload hero image
Preload hero image trên trang chủ

Kỹ thuật này sẽ yêu cầu trình duyệt ưu tiên load trước ảnh này khi render trang, giúp cải thiện LCP rất tốt, đặc biệt là với những trang load hero image bằng JavaScript hay các thuộc tính ảnh nền trong CSS.

Để giảm thời gian LCP, tối ưu tốc độ tải trang và nâng cao trải nghiệm người dùng, sử dụng hosting/VPS tốc độ cao cũng là một giải pháp hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

Tối ưu CSS và JavaScript

Trước khi trình duyệt render một trang thì nó cần load, parse, thực thi mọi file CSS và JavaScript trong khi thực hiện việc parse html. Vì vậy CSS và JavaScript theo mặc định được xem là những phần tử chặn hiển thị (render-blocking). Nếu không tối ưu các phần tử này thì tốc độ load của trang có thể bị ảnh hưởng tiêu cực, từ đó cũng tác động xấu đến chỉ số LCP.

Ở phần này, Vietnix sẽ hướng dẫn một số kỹ thuật hiệu quả để tối ưu CSS và JavaScript cho website:

1. Thu nhỏ và nén file code

Việc thu nhỏ file sẽ giúp bỏ bớt những phần không cần thiết ra khỏi code như comment, khoảng trắng hoặc ngắt đoạn. Còn việc nén file code sẽ giúp giảm số lượng dữ liệu có trong file. Cả hai kỹ thuật này đều vô cùng quan trọng nếu ta muốn cải thiện hiệu suất của website.

Trong DevTools, vào tab Network để phân tích header của các phản hồi file:

thu nhỏ và nén file code
Thu nhỏ và nén file code

Hầu hết những file đã được thu nhỏ đều sẽ có .min ở trong tên, còn những file đã được nén thì có một header content-encoding, thường mang giá trị gzip hoặc br.

2. Triển khai các CSS quan trọng

Quá trình triển khai những CSS quan trọng bao gồm ba bước sau:

 • Tìm CSS có nhiệm vụ tạo style cho nội dung trong màn hình đầu tiên trên nhiều viewport khác nhau.
 • Thêm inline CSS trực tiếp vào head tag của trang.
 • Trì hoàn phần còn lại của CSS.

Để bắt đầu, ta có thể vào panel Coverage của DevTools để xem lượng sử dụng từng file CSS trên trang.

triển khai CSS
Sử dụng DevTools để triển khai CSS

Bạn có thể sắp xếp các tài nguyên theo loại rồi vào từng file CSS, JS cho thuận tiện.

Các file CSS không được sử dụng trên trang chắc chắn không được xem là quan trọng. Vì vậy ta cũng có thể tiện xoá những CSS không sử dụng để cải thiện tốc độ render trang.

Tiếp theo, ta cần xem code (hoặc dùng các công cụ khác như criticalCSS hoặc critical) để trích xuất những CSS quan trọng.

Sau khi có được CSS quan trọng, hãy thêm inline vào head tag của trang. Cuối cùng là load phần còn lại của CSS (không đồng bộ). Ngoài ra Google cũng khuyến khích nên sử dụng liên kết rel="preload", as="style", onload=null và lồng liên kết đến stylesheet vào một phần tử noscript.

khuyến khích nên sử dụng liên kết rel=preload

Bên cạnh đó, hãy xem thêm nhiều viewport khác nhau và sử dụng nhiều CSS khác nhau tuỳ vào loại thiết bị để tận dụng triệt để hiệu quả của phương pháp này.

3. Gửi payload JavaScript nhỏ hơn

JavaScript là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm chậm website, vì vậy nếu muốn cải thiện largest contentful paint thì việc tối ưu JavaScript là vô cùng quan trọng. Cụ thể, ta có thể chia nhỏ các gói JavaScript, chỉ cần gửi những code cần cho các tuyến ban đầu. Những thứ khác chưa cần đến sẽ được gửi sau này. Khi đó trình duyệt sẽ phải parse và biên dịch ít JavaScript hơn.

Một số công cụ phổ biến gồm có webpack, Rollupbrowerify.

Cải thiện tốc độ phản hồi server

cải thiện tốc độ phản hồi server
Cải thiện tốc độ phản hồi server

Một số phương pháp cải thiện tốc độ phản hồi server hiệu quả:

 • Nâng cấp gói dịch vụ hosting: Các gói hosting giá rẻ hoặc shared hosting thường có tốc độ phản hồi tương đối hạn chế. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ hosting của Vietnix thì có thể nâng cấp vô cùng dễ dàng và được hỗ trợ nhanh chóng qua ticket hoặc LiveChat.
 • Caching: Caching chính là một yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu năng website tốt. Một số thành phần như logo, file media,… có thể được cache trong nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm. Bên cạnh đó, ta cũng có thể cache HTML tĩnh để giảm TTFB.
 • Sử dụng CDN: CDN có khả năng giảm khoảng cách giữa khách và nội dung cần truy cập. Bạn có thể sử dụng các công cụ caching có sẵn CDN để tối ưu tốc độ phản hồi của server.
 • Sử dụng service worker: Servicer worker cho phép giảm kích thước của các payload HTML bằng cách trách lặp lại các phần tử chung. Sau khi cài đặt xong, service worker sẽ yêu cầu một lượng dữ liệu nhỏ từ server, rồi chuyển nó thành một doc HTML đầy đủ.

Tối ưu render phía client

Client-side rendering (CSR), hay tối ưu render phía client, là việc sử dụng JavaScript để render trang trực tiếp trong trình duyệt. Phương pháp này giúp offload các tác vụ từ server xuống client. Ban đầu thì CSR có vẻ là một giải pháp tốt, nhưng nó lại rất khó để bảo trì khi số lượng JavaScript lớn dần.

Nếu đã triển khai CSR rồi thì ta cần lưu ý việc tối ưu JavaScript, chẳng hạn như tách, nén hay thu nhỏ code như đã đề cập ở phần trên.

Bên cạnh đó, việc sử dụng HTTP/2 Server Push hay liên kết rel=preload cũng cho phép phân phối các tài nguyên quan trọng sớm hơn.

Cuối cùng, bạn cũng có thể thử kết hợp CSR với pre-render hoặc thêm việc render phía server. Lựa chọn giải pháp tối ưu sẽ phụ thuộc vào hệ thống công nghệ của website, miễn là ta nhận thức được số lượng tác vụ ở phía client và những ảnh hưởng của nó đến hiệu năng của website.

Sử dụng rel=preload, rel=preconnectrel=dns-prefetch

Ba thuộc tính ở trên cho phép trỏ đến những tài nguyên và kết nối mà trình duyệt cần xử lý trước. Trong đó, hãy sử dụng rel=preload cho những tài nguyên mà trình duyệt cần ưu tiên, thường là ảnh, video, font hay CSS quan trọng.

Thêm đoạn code sau này tag head như sau:

bổ sung code rel=preload vào tag head
Bổ sung code vào tag head

Khi preload font thì as=”font”, type=”font/woff2” và crossorigin cho phép trình duyệt ưu tiên những tài nguyên trong quá trình xử lý render. Bên cạnh đó, các font được preload này cũng cho phép giảm thay đổi bố cục (layout shift).

giảm thay đổi bố cuc nhờ font được preload
Font được preload cho phép giảm thay đổi bố cục

Tiếp đến, rel=preconnect cho phép trình duyệt biết rằng ta cần thiết lập một kết nối đến miền ngay lập tức. Việc này sẽ giúp giảm những lần vận chuyển hai chiều đến các domain quan trọng:

rel=preconnect giúp thiết lập kết nối đến tên miền
Rel=preconnect giúp thiết lập kết nối đến miền

Tuy nhiên, bạn chỉ nên preconnect đến doamin nếu muốn thiết lập kết nối ngay tức khắc. Nếu sử dụng kỹ thuật này cho những host không cần thiết thì mọi request DNS khác sẽ bị chặn.

Và cuối cùng, rel=dns-prefetch giúp tiết kiếm thời gian thực hiện DNS lookup cho những kết nối không quan trọng:

Tiết kiệm thời gian thực hiện DNS lookup
Tiết kiệm thời gian thực hiện DNS lookup

Prefetching cũng có thể được sử dụng:

Sử dụng prefetching
Sử dụng prefetching

Ba kỹ thuật vừa nêu trên có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện các chỉ số hiệu năng của website. Tuy nhiên hãy lưu ý khi lựa chọn những tài nguyên cần preload, cũng như chú ý đến việc preconnect đến host.

Giảm LCP trên trang WordPress

Ở trên là những kỹ thuật chung để cải thiện điểm LCP, áp dụng được cho mọi loại website. Tiếp đến, Vietnix xin cung cấp thêm hai kỹ thuật hiệu quả để tối ưu largest contentful paint trên các trang WP:

 • Chọn theme nhẹ: Các theme có kích thước lớn có thể tăng đáng kể thời gian load và ảnh hưởng nghiêm trọng đến LCP. Vì vậy hãy cân nhắc lựa chọn các theme đơn giản và nhẹ, phù hợp với nhu cầu của website.
 • Hạn chế sử dụng quá nhiều plugin: Các plugin giúp cung cấp nhiều chức năng hữu ích, nhưng hầu hết đều ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu năng, làm tăng lượng code cần thực thi và từ đó tiêu thụ nhiều tài nguyên hơn. Vì vậy, bạn nên sử dụng các công cụ giám sát hiệu năng và kiểm tra từng plugin chi tiết.

Một số công cụ giám sát Core Web Vitals

Có thể bạn vẫn chưa có ý định triển khai các phương pháp giúp cải thiện largest contentful paint cho website, mặc dù vậy Vietnix vẫn khuyên bạn nên thường xuyên giám sát hiệu năng của trang web để sớm phát hiện ra các vấn đề liên quan.

Field Data là những dữ liệu được thu thập bởi Chrome User Experience Report (CrUX), cho biết được trải nghiệm của người dùng thực trên website. Bạn có thể tham khảo field data trong PageSpeed Insights như dưới đây:

công cụ giám sát core web vitals
Công cụ giám sát Core Web Vitals

Google đánh giá Core Web Vitals của một trang theo chu kỳ 28 ngày, vì vậy bạn cũng nên đánh giá các trang quan trọng của mình ít nhất mỗi tháng một lần. Bên cạnh đó, một số công cụ khác cho phép truy cập vào bộ dữ liệu CrUX gồm có:

Câu hỏi thường gặp

LCP là gì?

LCP (Largest Contentful Paint) là chỉ số đo lường thời gian tải hoàn tất của một thành phần lớn nhất trên website được hiển thị đầu tiên sau khi tải trang.

LCP có ý nghĩa như nào trong SEO?

LCP ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web trên kết quả tìm kiếm của Google.

Lời kết

Như vậy, sau khi đọc bài viết này chúng ta đã có thể hiểu rõ hơn về Largest Contentful Paint (LCP) và tại sao chỉ số này là một trong những yếu tố quan trọng đối với hiệu suất trang web, tìm hiểu được những yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số LCP và cách đo lường nó. Hãy áp dụng những kiến thức đã học để cải thiện trang web của bạn ngay hôm nay nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (152 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI