Tổng quan về Cumulative Layout Shift (CLS) – Chỉ số quan trọng của Core Web Vitals

Lượt xem
Home

Cumulative Layout Shift (CLS) là một trong ba chỉ số chính của Core Web Vitals, được sử dụng để đo lường và đánh giá trải nghiệm người dùng trên trang web. Chỉ số này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình SEO website và cần được theo dõi thường xuyên để kịp thời cải thiện trước khi có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến thứ hạng của trang. 

Cumulative Layout Shift (CLS) là gì?

Cumulative Layout Shift (CLS) là một chỉ số đo lường mức độ thay đổi đột ngột của bố cục trang web mà người dùng không mong muốn – tức là thời điểm các phần tử trên trang web tự động di chuyển hoặc thay đổi vị trí kể cả khi người dùng không tương tác. Chỉ số này cho biết mức độ thay đổi lớn nhất của mỗi lần thay đổi bố cục không dự đoán được trong suốt quá trình hoạt động của trang web. CLS càng thấp thì trải nghiệm của người dùng trên website càng tốt.

cumulative layout shift la gi
Cumulative Layout Shift là gì?

Cụ thể, a layout shift – sự thay đổi bố cục sẽ xảy ra mỗi khi một phần tử trên trang web di chuyển từ một vị trí hiển thị trong khung hình này sang một vị trí khác ở khung hình tiếp theo. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, thậm chí nếu CLS quá cao, họ sẽ lập tức rời khỏi trang web vì cảm thấy khó chịu.

Ngoài ra, còn có một khái niệm khác được gọi là session window (cửa sổ phiên). Session window được hiểu là một chuỗi các thay đổi bố cục, thường xảy ra khi xuất hiện một hoặc nhiều lần thay đổi bố cục liên tiếp trên web, khoảng cách giữa mỗi lần chưa đến 1 giây và tổng thời gian kéo dài trong vòng 5 giây.

Các thanh màu xanh dương biểu thị điểm thị điểm số của từng lần thay đổi bố cục

Ví dụ: Bạn đang truy cập vào một trang web và bất chợt có một quảng cáo hiện lên khiến cho vị trí của các phần tử khác bị dịch chuyển, sau đó một hộp thoại khác tiếp tục hiển thị khiến tình trạng trên lặp lại một lần nữa. Mỗi lần thay đổi trên đều được theo dõi bởi CLS. Trong trường hợp chúng diễn ra liên tục trong một thời gian ngắn (không quá 1 giây), chúng sẽ được tính là một cửa sổ phiên và CLS sẽ đo lường tổng điểm của chúng. Cửa sổ phiên lớn nhất (the largest burst) là cửa sổ phiên có tổng điểm cao nhất mà CLS ghi nhận được.

Lưu ý: Trước đây, chỉ số Cumulative Layout Shift sẽ đo lường tổng điểm của tất các các thay đổi bố cục trong suốt thời gian trang web hoạt động. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cách đo lường đã có sự thay đổi. Nếu như bạn muốn áp dụng cách đo cũ, bạn có thể tham khảo sử dụng một số công cụ phù hợp và nghiên cứu kỹ lưỡng các tài liệu liên quan.

Như thế nào được gọi là điểm CLS tốt?

Như đã chia sẻ ở trên, điểm CLS ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng. Điểm CLS cao chứng tỏ trang web thay đổi bố cục liên tục và điều này có thể khiến người dùng khó chịu. Vậy nên, điểm này càng thấp càng tốt và tốt nhất là nên thấp hơn 0.1 điểm.

Điểm CLS tốt là điểm từ 0.1 trở xuống
Điểm CLS tốt là điểm từ 0.1 trở xuống

Để đạt được con số trên, các chuyên gia SEO khuyến cáo người dùng nên đo lường ở phân vị thứ 75 của lượt tải trang, được phân khúc trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Trong đó, phân vị thứ 75 được hiểu là thời điểm 75% trang web tải có chỉ số CLS nhỏ hơn hoặc bằng giá trị đo được, còn lại 25% có CLS lớn hơn giá trị đó. 

Chi tiết về layout shift

Layout shift (thay đổi bố cục) được xác định bởi API Instability Layout. API này sẽ báo cáo các mục layout shift mỗi khi một phần tử có thể nhìn thấy trên giao diện người dùng thay đổi vị trí ban đầu của chúng (bên trên hoặc bên trái trong chế độ mặc định) giữa hai khung hình liên tiếp. Khi đó, các phần tử thay đổi sẽ được gọi là phần tử không ổn định. 

Layout shift chỉ được ghi nhận khi các phần tử hiện tại thay đổi vị trí ban đầu của chúng. Trong trường hợp có một phần tử mới được thêm vào DOM hoặc có sự thay đổi về kích thước, thì chúng sẽ được tính là một layout shift khi chúng gây ra sự thay đổi cho các phần tử khác so với ban đầu. 

Điểm số layout shift

Trình duyệt sẽ xem xét kích thước khung hình và sự di chuyển của các phần tử không ổn định giữa hai khung hình hiển thị liên tiếp để tính toán điểm layout shift. Cụ thể, điểm này được tính bằng cách nhân hai chỉ số gồm: impact fraction (tỷ lệ tác động) và distance fraction (tỉ lệ khoảng cách).

Công thức tính layout shift score
Công thức tính layout shift score

Layout shift score = Impact fraction x Distance fraction

Impact fraction 

Chỉ số impact fraction cho biết mức độ ảnh hưởng của các phần tử không ổn định trên khu vực hiển thị giữa hai khung hình liên tiếp. Cụ thể, impact fraction sẽ tính toán tỷ lệ giữa diện tích 2 khung hình liên tiếp bị chiếm lấy bởi các phần tử không ổn định so với tổng diện tích của khung hình.

Vị trí trước và sau khi một phần tử dịch chuyển trên 2 khung hình liên tiếp nhau đều được tính vào impact fraction
Vị trí trước và sau khi một phần tử dịch chuyển trên 2 khung hình liên tiếp nhau đều được tính vào impact fraction

Trong hình ảnh trên, một nửa màn hình hiển thị đã bị chiếm lấy bởi một phần tử ở khung hình đầu. Ở khung hình tiếp theo, phần tử này di chuyển xuống phía dưới khoảng 25% diện tích của khung hình. Lúc này, khu vực nằm trong khung hình chữ nhật màu đỏ (khung hình thứ 2) chính là diện tích mà phần tử này đã chiếm dụng qua cả 2 khung hình – tức là 75% trên tổng diện tích khung hình. Như vậy, chỉ số impact fraction của phần tử trong trường hợp này này 0.75. 

Distance fraction

Ngoài impact fraction, distance fraction cũng là một thành phần quan trọng ảnh hưởng đến điểm layout shift. Chỉ số này đo lường khoảng cách mà các phần tử không ổn định đã di chuyển giữa hai khung hình so với ban đầu. 

Distance fraction được tính bằng khoảng cách lớn nhất theo chiều ngang (hoặc chiều dọc) của bất kỳ phẩn từ không ổn định nào đã di chuyển trong khung hình, chia cho chiều dài lớn nhất của khung hình (có thể lấy chiều dài hoặc chiều rộng đều được, miễn là chiều đó dài nhất).

Distance fraction đo lường khoảng cách mà phần tử không ổn định đã di chuyển trên khung hình
Distance fraction đo lường khoảng cách mà phần tử không ổn định đã di chuyển trên khung hình

Trong ví dụ trên, chiều cao là chiều có kích thước lớn nhất trong khung hình và phần tử không ổn định đã di chuyển xuống bên dưới với chiều cao bằng 25% của khung hình. Như vậy distance fraction sẽ bằng 0.25. Lúc này, với impact fraction là 0.75 và distance fraction là 0.25, vậy điểm layout shift sẽ bằng:

Layout shift score = 0.75 * 0.25 = 0.1875.

Lưu ý: Ban đầu, để tính điểm layout shift, người ta chỉ cần dựa trên chỉ số impact fraction. Tuy nhiên, chỉ số distance fraction đã được bổ sung để hạn chế việc đánh giá sai lệch trong các trường hợp phần tử lớn chỉ di chuyển với một khoảng cách cực nhỏ.

Ví dụ về thay đổi bố cục

Ví dụ 1: Trong ví dụ dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ việc thêm một nội dung mới vào phần tử hiện có trên trang sẽ ảnh hưởng như thế nào đến điểm layout shift.

Thêm một button bên dưới khung xám sẽ đẩy khung xanh xuống và một phần khung xanh biến mất
Thêm một button bên dưới khung xám sẽ đẩy khung xanh xuống và một phần khung xanh biến mất

Trong ví dụ này, mặc dù khu vực màu xám có sự thay đổi về kích thước, nhưng đây không phải là phần tử không ổn định vì vị trí bắt đầu của phần tử này không có sự thay đổi giữa hai khung hình. Có thể thấy rằng việc thêm một button “Click Me!” vào dưới hộp màu xám sẽ khiến cho hộp màu xanh bị đẩy xuống và làm mất một phần nội dung trong khung hình. Button “Click Me!” không xuất hiện trong DOM ở khung hình trước đó, nên vị trí ban đầu của phần tử này cũng không thay đổi. 

Đối với khu vực màu xanh, vị trí ban đầu của phần tử này đã có sự thay đổi, nhưng một phần nội dung đã bị đẩy ra khỏi vùng hiển thị của khung hình. Cần lưu ý là, khi tính toán impact fraction, người ta sẽ không xem xét không gian không được hiển thị trên khung hình, mà ở đây chỉ ghi nhận khu vực màu xanh nằm trong vùng hiển thị. 

Trong trường hợp này, tổng diện tích hiển thị của khu vực màu xanh trong cả 2 khung hình (tức khu vực nằm trong hình chữ nhật màu đỏ) sẽ bằng với diện tích phần tử màu xanh ở khung hình thứ nhất, tương đương với 50% diện tích màn hình. Như vậy, impact fraction sẽ bằng 0.5.

Đồng thời, distance fraction chính là mũi tên màu xanh dương. Trên hình, phần tử màu xanh lục đã di chuyển xuống dưới màn hình khoảng 14%, vậy distance fraction sẽ bằng 0.14. Khi đó, điểm layout shift được tính như sau:

Layout shift score =  0.5 x 0.14 = 0.07.

Ví dụ 2: Ví dụ này cho thấy cách mà nhiều phần tử không ổn định ảnh hưởng đến điểm layout shift của một trang.

Khi thêm tên phần tử tên mới vào, những cái tên trước đó phải di chuyển để đúng thứ tự bảng chữ cái
Khi thêm tên phần tử tên mới vào, những cái tên trước đó phải di chuyển để đúng thứ tự bảng chữ cái

Trên hình, danh mục “Cat” không có sự thay đổi vị trí ban đầu giữa 2 khung hình, vậy nên đây là phần tử ổn định. Đồng thời, các mục mới gồm “Crocodile”, “Elephant”, “Lion”, “Tiger” ban đầu không có trong DOM nên sẽ không có sự thay đổi vị trí bắt đầu. Tuy nhiên, “Dog”, “Horse”, “Zebra” đều là các phần tử không ổn định vì chúng đã có sự di chuyển so với vị trí ở khung hình đầu tiên. 

Như vậy, khu vực hiển thị nằm bên trong hình chữ nhật màu đỏ chính là diện tích của ba phần tử không ổn định trước và sau khi chúng di chuyển. Trong trường hợp này, chúng chiếm 60% diện tích khung nhìn, nên impact fraction sẽ bằng 0.6.

Các mũi tên màu đỏ, xanh và hồng chính là khoảng cách dịch chuyển của các phần tử kể từ vị trí ban đầu. Trong đó, mũi tên màu xanh dương, tức khoảng cách dịch chuyển của phần tử “Zebra” có chiều dài lớn nhất, chiếm khoảng 30% chiều cao khu vực hiển thị. Như vậy, distance fraction sẽ bằng 0.3. Điểm layout shift được tính như sau:

Layout shift score = 0.60 x 0.3 = 0.18.

Layout shift dự kiến và ngoài dự kiến

Không phải lúc nào layout shift cũng gây ảnh hưởng xấu đến trang web và người dùng. Trên thực tế, hầu hết các ứng dụng web đều thay đổi vị trí bắt đầu của các phần tử một cách có chủ đích để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. 

Thay đổi bố cục do người dùng thực hiện

Những thay đổi bố cục xuất hiện khi người dùng tương tác (chẳng hạn như nhập nội dung vào hộp thoại tìm kiếm, click chuột hoặc nhấp vào một đường link…) đều được chấp nhận, miễn là chúng gần vị trí tương tác và tạo nên mối liên kết rõ ràng với các hành động của người dùng.

Thay đổi bố cục do người dùng nhấp vào search box
Thay đổi bố cục do người dùng nhấp vào search box

Ví dụ, khi người dùng click vào một liên kết trên trang web, điều này sẽ kích hoạt một yêu cầu mạng để tải nội dung mới. Tuy nhiên, nếu phải tải lượng lớn dữ liệu, quá trình đó có thể sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành. Lúc này, thay vì để người dùng chờ đợi cho đến khi nội dung được tải xong, bạn nên thiết lập một khoảng trắng ngay lập tức và hiển thị một chỉ báo tải để người dùng biết rằng họ cần chờ đợi trong giây lát. 

Thiết lập chỉ báo tải để người dùng biết request của họ đang được xử lý
Thiết lập chỉ báo tải để người dùng biết request của họ đang được xử lý

Ngược lại, nếu không có chỉ báo tải này, người dùng sẽ không nhận ra rằng trang web đang cố gắng tải dữ liệu mới. Khi đó, họ sẽ thử click chuột vào một phần tử khác và phần tử này có thể di chuyển ra khỏi vị trí ban đầu khi phần tử đầu tiên được tải xong. Điều này thường khiến người dùng cảm thấy khó chịu và mang lại những trải nghiệm không mấy tốt đẹp khi truy cập vào trang web. 

Các layout shift xuất hiện trong vòng 500 mili giây kể từ khi người dùng tương tác sẽ được đặt cờ hadRecentInput để bạn có thể loại bỏ chúng khỏi phép tính CLS.

Lưu ý: Cờ hadRecentInput chỉ đúng với các lượt tương tác riêng biệt như nhấn, click hoặc nhấn phím. Các tương tác liên tục như cuộn, kéo, thu phóng màn hình sẽ không được gọi là “recent input“.

Hoạt ảnh (animation) và chuyển tiếp (transition)

Sử dụng hoạt cảnh và hiệu ứng chuyển tiếp là một trong những phương pháp tối ưu để bạn có thể cập nhật nội dung trên trang mà không gây khó chịu cho người dùng. Thông thường, các thay đổi đột ngột có thể tạo nên trải nghiệm không tốt. Thay vào đó, bằng cách thiết lập nội dung di chuyển dần dần một cách tự nhiên từ vị trí này sang vị trí khác, người dùng có thể dễ dàng nhận thức được những gì đang xảy ra và cách để họ tương tác với nội dung trên trang.

Sử dụng animation và transition để thay đổi nội dung trang
Sử dụng animation và transition để thay đổi nội dung trang

Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo tôn trọng các quy định về cài đặt của trình duyệt prefers-reduced-motion, vì hiệu ứng animation có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc sự chú ý của một số người dùng khi họ tương tác với nội dung đó. 

Để tạo hiệu ứng animation cho các phần tử mà không làm thay đổi bố cục trang web, bạn có thể sử dụng thuộc tính CSS transform:

 • Sử dụng transform scale() để thay đổi kích thước của phần tử thay vì thay đổi các thuộc tính chiều cao và chiều rộng.
 • Sử dụng transform  translate() để di chuyển các phần tử thay vì thay đổi thuộc tính top, right, bottom hoặc left.

Cách đo lường CLS

CLS có thể được đo lường trong môi trường thử nghiệm hoặc trong thực tế. Hiện chỉ số này được cung cấp bởi các công cụ sau:

Công cụ đo CLS trong thực tế:

Đo lường CLS bằng PageSpeed Insights
Đo lường CLS bằng PageSpeed Insights

Công cụ đo CLS trong thử nghiệm:

 • Chrome DevTools
 • Lighthouse
 • PageSpeed Insights
 • WebPageTest

Lưu ý: Các công cụ đothử nghiệm thường tải trang trong một môi trường giả lập. Vậy nên, những công cụ này chỉ có thể đo lường được các layout shift xảy ra trong quá trình tải trang ban đầu và chúng không phản ánh trải nghiệm thực tế của người dùng khi họ tương tác với trang. Vì thế, giá trị CLS mà chúng báo cáo thường thấp hơn so với những gì thực sự diễn ra.

Đo lường layout shifts trong JavaScript

Để đo lường layout shift trong JavaScript, bạn có thể sử dụng API Layout Instability. Dưới đây là ví dụ về việc tạo một PerformanceObserver để ghi các mục layout-shift vào console:

new PerformanceObserver((entryList) => {
  for (const entry of entryList.getEntries()) {
    console.log('Layout shift:', entry);
  }
}).observe({type: 'layout-shift', buffered: true});

Đo lường CLS bằng JavaScript

Để đo lường CLS trong JavaScript, bạn cần nhóm các mục layout-shift không mong muốn đã được ghi lại trong các phiên và tính toán giá trị phiên tối đa. Bạn có thể tham khảo thư viện web vitals JavaScript source code để biết cách triển khai tối ưu.

Đo CLS bằng JavaScript
Đo CLS bằng JavaScript

Hầu như giá trị CLS tại thời điểm trang web đang được unload đều sẽ là giá trị CLS cuối cùng mà trang đó đạt được. Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp đặc biệt xảy ra (sẽ được giới thiệu ở phần tiếp theo) làm sai lệch thời điểm xác định CLS. Lúc này, thư viện JavaScript web vitals sẽ cố gắng xử lý chúng một cách hiệu nhất trong giới hạn của API Web. 

Sự khác biệt giữa chỉ số (metric) và API

 • Khi trang được tải hoặc chạy trong nền trước khi hiển thị bất kỳ nội dung nào, người dùng sẽ không nhìn thấy sự thay đổi trên giao diện. Vì thế, giá trị CLS sẽ không được báo cáo ở trường hợp này. 
 • Khi trang được khôi phục từ bộ nhớ cache quay lại/tiếp theo, giá trị CLS phải được thiết lập về 0 vì người dùng sẽ coi đây là một lượt truy cập trang mới. 
 • Thông thường, API sẽ không báo cáo các mục layout-shift cho các thay đổi xảy ra trong iframe. Tuy nhiên, những chỉ số này lại ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và bạn có thể nhận thấy khi so sánh giữa CrUX với rum. Vì thế, bạn cần thêm iframe để đảm bảo tính chính xác của CLS. Cụ thể, các iframe con (sub-frame) sẽ sử dụng API để gửi thông tin về các layout shift xảy ra trong iframe cha (parent frame) để tổng hợp dữ liệu.
Sự khác biệt giữa metric và API
Sự khác biệt giữa metric và API

Ngoài những thông tin trên, CLS còn phức tạp hơn bạn nghĩ vì chỉ số này đo lường trang web trong suốt quá trình hoạt động và vận hành. 

 • Người dùng có thể mở và giữ 1 tab trong thời gian rất lâu, có thể lên đến nhiều ngày, nhiều tuần hay thậm chí là kéo dài trong vài tháng. Trên thực tế, có nhiều trường hợp người dùng có thể không bao giờ đóng tab. 
 • Đối với nền tảng di động, trình duyệt thường không chạy các lệnh tải lại trang cho các tab nền và điều này gây khó khăn cho việc báo cáo giá trị CLS cuối cùng của một trang web. 

Để xử lý các trường hợp đặc biệt trên, bên cạnh việc báo cáo CLS khi trang được unload, tốt nhất là bạn nên thiết lập hệ thống báo cáo cả chỉ số CLS mỗi khi một trang được chuyển sang nền (sự kiện visibilitychange sẽ bao gồm cả hai trường hợp trên). Sau đó, hệ thống phân tích sẽ nhận dữ liệu và tính toán ra giá trị CLS cuối cùng trên server.

Thay vì tự động ghi lại và xử lý các trường hợp trên, hãy sử dụng thư viện JavaScript web-vitals để đo lường CLS. Hiện tại, thư viện này có thể xử lý hầu hết các vấn đề nêu trên – ngoại trừ trường hợp iframe.

import {onCLS} from 'web-vitals';
// Measure and log CLS in all situations
// where it needs to be reported.
onCLS(console.log);

Lưu ý: Trong một số trường hợp, người dùng không thể đo lường CLS bằng JavaScript, chẳng hạn như việc các iframe có nguồn gốc khác nhau.

Cách cải thiện CLS

Để cải thiện CLS, bạn cần xác định các layout shift trên thực tế và nắm rõ cách sử dụng dữ liệu được cung cấp trong môi trường thí nghiệm. Để biết thêm chi tiết, bạn tham khảo cách cải thiện CLS trong thiết kế website trong bài viết sau.

Lời kết

Bên trên là những thông tin cơ bản về Cumulative Layout Shift (CLS) và cách đo lường, cải thiện chỉ số này trên trang web của bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích và đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần được giải đáp. 

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (95 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI