NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
23/05/2023
Lượt xem

HTTP/2 là gì? Các đặc điểm và những ảnh hưởng của HTTP/2 đến SEO

23/05/2023
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (118 bình chọn)

Là phiên bản nâng cấp từ giao thức HTTP, HTTP/2 ra đời giúp người dùng cải thiện hiệu quả tốc độ xử lý cũng như khả năng truyền dữ liệu của website. Điều này đã thúc đẩy đáng kể thứ hạng SEO web trên các công cụ tìm kiếm. Vậy, cụ thể HTTP/2 là gì và giao thức này có những đặc điểm nổi trội nào so với HTTP? Cùng Vietnix tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết sau đây. 

Tìm hiểu lịch sử HTTP/2

Quá trình hình thành và phát triển của giao thức HTTP/2 trải qua các giai đoạn như sau:

Vào năm 1996, phiên bản HTTP đầu tiên hay còn gọi là HTTP 1.0 chính thức được phát hành dưới dạng RFC 1945. Tuy nhiên, trước sự phát triển nhanh chóng của nền tảng web, nhiều thành phần mới được mở ra (gồm css, js,…) chiếm dụng nhiều tài nguyên, thậm chí phải tải nhiều tài nguyên cùng lúc. Khi đó, băng thông của HTTP 1.0 đã không còn được tối ưu với cơ chế 1 connection/1 tài nguyên. 

Để giải quyết tình trạng này, vào năm 1999, phiên bản HTTP/1.1 đã ra mắt thị trường với tính năng pipelining. Trải qua nhiều lần cập nhật, phiên bản này vẫn tiếp tục được sử dụng rộng rãi cho đến thời điểm hiện tại.

Mặc dù đã cải thiện, nhưng HTTP/1.1 pipelining vẫn chưa triệt để khắc phục vấn đề băng thông của HTTP/1.0. Điều này đã khiến bot Google có những đánh giá không tốt, kể cả khi người dùng vẫn chấp nhận và sử dụng bình thường. Vì thế, giao thức mới – SPDY ra đời được trang bị các công nghệ ghép kênh (multiplexing), nén (compression), và ưu tiên (prioritization) đã giúp người dùng giảm thiểu đáng kể thời gian tải trang. 

HTTP/2 và HTTP/1.1
HTTP/2 và HTTP/1.1

Đến tháng 7/2012, nhóm nghiên cứu & phát triển đã chính thức công bố về việc giao thức SPDY đang phát triển theo hướng tiêu chuẩn hóa. Bên cạnh đó, giao thức này cũng được triển khai rộng rãi trên các trình duyệt web như Mozilla, Firefox, Safari, Opera,…

Thời gian đầu triển khai, SPDY nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ Firefox và Nginx khi tỏ ra vượt trội hơn nhiều so với phiên bản HTTP/1.x. Trải qua quá trình thảo luận, các nhà phát triển ứng dụng đã thống nhất lựa chọn SPDY/2 làm cơ sở cho sự ra đời của HTTP/2. Mãi đến tháng 5/2015, phiên bản HTTP/2 specification đã được phát hành dưới dạng RFC 7540. 

HTTP/2 là gì? 

HTTP/2 là phiên bản giao thức mạng phát triển từ giao thức HTTP. Phiên bản này ra đời mang lại cho người dùng nhiều lợi ích thiết thực khi cải thiện được tốc độ tải trang lẫn hiệu suất hoạt động của trình duyệt.

HTTP/2 là gì? 
HTTP/2 là gì? 

HTTP/2 có cách thức hoạt động như thế nào? 

Giao thức HTTP/2 hoạt động thông qua thủ tục ghép kênh để tải toàn bộ trang web chỉ với một kết nối. Không những vậy, khách hàng còn nhận được dữ liệu theo dõi dự đoán được truyền trực tiếp bởi máy chủ mà không cần thông qua server push request. Hơn thế nữa, HTTP/2 cũng cho phép gửi các gói dữ liệu từ web theo thứ tự ưu tiên. 

Có nên update HTTP/2 không?

Thực tế hiện nay, giao thức HTTP/1.1 vẫn được sử dụng mặc định ở các trình duyệt web với tốc độ đường truyền ổn định. Do đó, nếu server không cài đặt hỗ trợ HTTP/2 thì người dùng không cần phải cập nhật để sử dụng phiên bản này. 

Tuy nhiên, là những người dùng web, có một số yếu tố mà bạn nên lưu ý như sau:

 • Ở phương diện người dùng: Phiên bản HTTP/2 cho phép người dùng sử dụng tối đa băng thông và đem lại trải nghiệm sử dụng trình duyệt tối ưu hơn. Trường hợp truy cập vào site không hỗ trợ HTTP/2, đồng nghĩa rằng nhà phát triển đang lãng phí băng thông người dùng. 
 • Ở phương diện nhà phát triển: Giao thức HTTP/2 được hỗ trợ để mang lại trải nghiệm sản phẩm tốt hơn nhờ thời gian tải trang nhanh chóng. Điều này góp phần tối ưu thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm và cũng như đưa sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. 
Có nên update HTTP/2 không?
Có nên update HTTP/2 không?

Các đặc điểm cải tiến của HTTP/2 là gì? 

HTTP/2 ra đời giúp cải thiện tốc độ tải trang hiệu quả hơn so với phiên bản HTTP/1.1. Điều này đạt được là nhờ vào sự cải tiến các đặc điểm sau:

Multiplexed (Ghép kênh)

Nhờ áp dụng kỹ thuật Multiplexed (ghép kênh) mà giao thức HTTP/2 đã khắc phục được vấn đề “head-of-line blocking” còn tồn tại ở phiên bản HTTP/1. Trong đó, “head-of-line blocking” được hiểu đơn giản bằng cách giả định việc truy cập vào website giống như bạn đang bước vào một nhà hàng và gọi 10 món ăn. Lúc này, cách thức nhà hàng phục vụ món ăn sẽ được thể hiện tương ứng qua từng phiên bản giao thức mạng như sau: 

 • HTTP/1: Phiên bản này quy định mỗi người phục vụ chỉ được nhận 1 order và mang lên đúng món đó. Như vậy, với 10 món thì bạn cần gọi đến 10 người phục vụ. Cách làm này sẽ khiến nhà hàng tốn nhiều ngân sách để thuê nhân công còn người dùng mất nhiều thời gian chờ đợi hơn.
 • HTTP/1.1: Là phiên bản cải tiến từ HTTP/1 cho phép một người phục vụ có thể nhận nhiều order trong một lần và mang chúng lên cùng lúc. Sau khi các món order đã lên hết, bạn mới có thể tiếp tục order thêm. Vậy nên, nếu muốn gọi 10 món ăn thì chỉ cần khoảng 2 – 3 người phục vụ. Qua đó, giúp giảm thiểu được thời gian chờ đợi và tài nguyên tiêu hao hơn so với phiên bản cũ. Cách thức hoạt động này còn được gọi là persistent connection.
 • HTTP/1.1: Mặt khác, khi nhà hàng đào tạo 1 nhân viên đặc biệt có cách làm việc thông minh hơn là order một lần 10 món rồi mới bắt đầu mang lên. Tuy nhiên, thức ăn đem đến sẽ được sắp xếp theo đúng thứ tự được order. Đồng nghĩa rằng, nếu order cá trước canh nhưng hết cá thì bạn cũng phải chờ đợi món cá ra rồi mới tới món tiếp theo. Điều này có thể gây chậm trễ và giảm thiểu hiệu suất hoạt động. Cách làm này còn được gọi là pipelining connection với đặc điểm là khó triển khai và khó kiểm soát nên đã ngừng sử dụng vào năm 2018.
 • HTTP/2: Ở phiên bản này, nhà hàng đã được trang bị công nghệ đào tạo mới với cách thức tương tự pipelining connection, nhưng có sự linh hoạt hơn là món nào chế biến xong trước sẽ được mang đi mà không phải đợi theo thứ tự. Nhờ đó giúp nhà hàng giảm thiểu tối đa thời gian chờ cũng như chi phí thuê nhân sự khi 1 người có thể phục vụ hết các món cho 1 bàn. 
Đặc điểm cải tiến của HTTP/2 là Multiplexed
Đặc điểm cải tiến của HTTP/2 là Multiplexed

Prioritization (Phản hồi ưu tiên)

Trong giao thức HTTP/1.1, server khi nhận request từ client buộc phải gửi phản hồi truy vấn theo cùng một thứ tự. Ngược lại ở phiên bản HTTP/2 cho phép xử lý các yêu cầu một cách bất động bộ nên những truy vấn nhỏ hoặc xử lý nhanh có thể được thực hiện sớm hơn. Đồng thời, những tài nguyên quan trọng dùng để hiển thị website có thể được ưu tiên để tải về trước.

Ví dụ: Thẻ <script> trong <head> sẽ được ưu tiên tải ở mức độ High (thấp hơn CSS – Highest). Tuy nhiên, nếu thẻ chứa thuộc tính async thì mức độ ưu tiên có thể đổi thành Low.

Ngoài ra, người dùng còn có thể dựa vào các từ khóa dưới đây để tùy chỉnh mức độ ưu tiên của một resource:

 • rel=preload/prefetch/preconnect
 • as=fonts/style/script...

Cơ chế Server Push

Phiên bản nâng cấp HTTP/2 còn hỗ trợ tính năng Server Push, cho phép server gửi các gói dữ liệu cần thiết ở trang web đến trình duyệt trước chúng được request. 

Ví dụ: Người dùng có thể “reference” một script ở cuối trang. Lúc này với HTTP/2 thì server có thể gửi file JavaScript này đến trước thời điểm trình duyệt request đoạn script trên. Nhờ đó giúp giảm thời gian chờ đợi của người dùng khi thực hiện các tác vụ trên web.

Dữ liệu truyền tải dạng nhị phân

Khác với phiên bản HTTP/1.x truyền dữ liệu ở dạng text, ở HTTP/2, dữ liệu lại được định hình dưới dạng nhị phân. Giữa text và nhị phân thì nhị phân chiếm nhiều ưu thế hơn khi không mất thời gian để xử lý những trường hợp về khoảng trắng, dòng trống, viết hoa hay kết thúc dòng. Nhờ đó, việc phân tích cú pháp hiệu quả và gọn nhẹ hơn, đồng thời không gặp nhiều lỗi như dạng text.

HTTP/2 truyền tải dữ liệu qua dạng nhị phân
HTTP/2 truyền tải dữ liệu qua dạng nhị phân

Ví dụ: Để phân tích một thông điệp (message), nếu phiên bản HTTP/1.1 yêu cầu phải định nghĩa bằng 4 cách thì ở HTTP/2 quá trình phân tích được rút gọn chỉ còn 1 dòng code. 

Lưu ý: Phiên bản HTTP/2 không thể sử dụng trực tiếp qua telnet, tuy nhiên người dùng vẫn có thể kích hoạt giao thức nhờ kết nối với các công cụ hỗ trợ, chẳng hạn như plugin Wireshark. 

Header Compression (Nén Header)

Các thông tin được truyền tải thông qua môi trường World Wide Web thường đi kèm với các truy vấn về dữ liệu, kiểu, nguồn gốc, độ dài cũng như thời gian Cache,… Giao thức HTTP/2 bao bọc những thông tin này trong Header và nén chúng lại để truyền đi nhanh chóng, dễ dàng hơn. Người dùng dễ dàng nhận thấy sự chênh lệch về thời gian tải trang ở 2 phiên bản HTTP/1 và HTTP/2 trong trường hợp server có độ trễ hoặc response quá lớn.

Vì sao HTTP/2 lại quan trọng trong SEO

Để gia tăng thứ hạng hiển thị trên công cụ tìm kiếm Google, các SEOer cần phải tối ưu yếu tố tốc độ tải trang. Trong khi đó, yếu tố này lại bị ảnh hưởng trực tiếp bởi giao thức mạng HTTP/2. 

Không những vậy, với việc ưu tiên lập chỉ mục cho các nội dung trên di động sẽ khiến Google quan tâm nhiều hơn đến tốc độ tải trang. Còn chưa kể đến trường hợp website càng lớn càng chứa nhiều nội dung như HTML, CSS, JavaScript,… sẽ kéo dài thời gian tải trang. Đây chính là những lý do khiến giao thức HTTP/2 giữ vai trò quan trọng và là sự hỗ trợ cần thiết cho SEO.

HTTP/2 giúp tăng tốc độ tải trang
HTTP/2 giúp tăng tốc độ tải trang

Mặt khác, một điều mà SEOer cần quan tâm tiếp theo là về độ trễ (nhất là trên thiết bị di động). Bởi, thời gian chờ càng dài, đồng nghĩa thời gian gửi và đợi máy chủ phản hồi request càng lâu. HTTP/2 giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép người dùng tinh chinh cách máy chủ xử lý các tác vụ. Nhờ đó giúp cải thiện tốc độ tải trang đáng kể cho website.

Câu hỏi thường gặp

HTTP 2.0 có an toàn hơn HTTP/1.1 không?

HTTP2 an toàn hơn vì nó sử dụng giao thức nhị phân thay vì văn bản gốc
HTTP/2 cho phép người dùng có trải nghiệm web tốt hơn bằng cách giảm đáng kể thời gian tải trang.

Chrome có đang sử dụng HTTP2 không?

Giao thức HTTP/2 không được hỗ trợ trên Google Chrome 27. Nếu sử dụng giao thức HTTP/2 trên trang web hoặc ứng dụng web của mình, thì bạn có thể kiểm tra kỹ điều đó bằng cách kiểm tra URL của trang web trên Google Chrome 27 bằng LambdaTest. Các tính năng sẽ hoạt động tốt.

Lời kết

Trên đây là tất tần tật thông tin về HTTP/2 là gì và các đặc điểm nổi trội ảnh hưởng tới SEO. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu và tận dụng hiệu quả HTTP/2 để cải thiện thứ hạng web trên các công cụ tìm kiếm.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI