Google Lighthouse là gì? 3 cách audit website bằng Google Lighthouse đơn giản

Lượt xem
Home

Google Lighthouse là một công cụ miễn phí giúp bạn đánh giá hiệu suất cũng như tìm ra các vấn đề cần cải thiện trên website của mình. Hãy cùng đến với bài viết sau của Vietnix để tìm hiểu chi tiết hơn về Google Lighthouse là gì cũng như 3 cách sử dụng công cụ này để audit, tối ưu hóa website nhanh chóng. 

Tìm hiểu Google Lighthouse là gì?

Google Lighthouse là một công cụ mã nguồn mở được phát triển bởi Google để đo lường, đánh giá và cải thiện chất lượng website. Công cụ này có thể chạy trên bất kỳ website nào. Lighthouse hoạt động bằng cách mô phỏng hành vi của người dùng thực tế khi truy cập vào website. Sau đó công cụ này sẽ thực hiện các kiểm tra khác nhau và cung cấp cho bạn báo cáo chi tiết về hiệu suất, khả năng truy cập, SEO và các khía cạnh khác trên trang.

Google Lighthouse là gì?
Google Lighthouse là gì?

Bạn có thể sử dụng Lighthouse trực tiếp từ trình duyệt Chrome, thông qua trình tích hợp trên DevTools hoặc nhận kết quả kiểm tra gián tiếp từ các công cụ khác như Google Search Console, PageSpeed Insights.

Các tiêu chuẩn audit của Google Lighthouse

Lighthouse sử dụng một loạt các tiêu chuẩn để đánh giá website, bao gồm:

Performance

Performance (hiệu suất) là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng (UX) và thứ hạng SEO của website. Để đạt điểm cao trong mục này, bạn cần chú ý tối ưu hóa nhiều yếu tố thuộc cả backend và frontend như: tối ưu hóa hình ảnh, thu nhỏ CSS/JS, tăng tốc website và sử dụng plugin nếu cần thiết.

Mức đánh giá chấp nhận được cho mục hiệu suất trên Google Lighthouse là 75 điểm, mức điểm không quá cao. Do đó, thay vì tập trung duy nhất vào điểm số thì bạn cũng nên hướng tới mục tiêu cải thiện hiệu suất thực tế và mang đến trải nghiệm mượt mà cho người dùng.

Tiêu chuẩn Performance
Tiêu chuẩn Performance

Lighthouse phân tích tốc độ tải website hoặc ứng dụng và khả năng truy cập nội dung của người dùng. Dưới đây là sáu chỉ số tốc độ được Lighthouse sử dụng:

 • First Contentful Paint (FCP): Thời gian hiển thị nội dung đầu tiên, bao gồm văn bản, hình ảnh và các yếu tố khác. FCP càng thấp, trải nghiệm người dùng càng tốt
 • Speed Index (SI): Phản ánh tốc độ tải website tổng thể. SI càng thấp, website tải càng chậm.
 • Largest Contentful Paint (LCP): Thời gian hiển thị nội dung lớn nhất, thường là hình ảnh hoặc video. LCP càng thấp, trải nghiệm người dùng càng tốt.
 • Time to Interactive (TTI): Thời gian để người dùng có thể bắt đầu tương tác được với website, thực hiện các hành động như nhấp chuột, cuộn, nhập liệu. TTI càng thấp, website càng phản hồi nhanh.
 • Total Blocking Time (TBT): Tổng thời gian các yếu tố như JavaScript và CSS chặn việc hiển thị nội dung website. TBT càng thấp, website tải càng nhanh.
 • Cumulative Layout Shift (CLS): Mức độ dịch chuyển các yếu tố như hình ảnh, font chữ, video, button,… gây thay đổi bố cục của website trong quá trình tải trang. CLS càng thấp, website càng ổn định.

Accessibility

Tiêu chí Accessibility giúp bạn đánh giá mức độ tối ưu hóa website đối với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Lighthouse cung cấp các đánh giá cụ thể theo thang điểm, giúp bạn xác định những yếu tố cần cải thiện để nâng cao khả năng truy cập cho tất cả mọi người.

Tiêu chuẩn Accessibility
Tiêu chuẩn Accessibility

Lighthouse sẽ tiến hành đánh giá Accessibility dựa trên nhiều yếu tố quan trọng như:

 • Button và liên kết: Đảm bảo các button và liên kết được mô tả đầy đủ để người dùng có thể hiểu rõ chức năng của chúng.
 • Hình ảnh: Kiểm tra xem hình ảnh có được gắn alt tex hay không để người dùng sử dụng trình đọc màn hình vẫn có thể hiểu nội dung hình ảnh.
 • Tương phản màu sắc: Đảm bảo có đủ độ tương phản giữa văn bản và nền để người dùng có thể dễ dàng đọc nội dung.
 • Cấu trúc tiêu đề: Xác minh cấu trúc tiêu đề được sử dụng hợp lý để người dùng có thể dễ dàng điều hướng trên trang.

Progressive Web App

Progressive Web App (PWA) là một tập hợp các kỹ thuật tiên tiến nhằm mang đến trải nghiệm vượt trội cho người dùng. PWA tập trung vào việc tối ưu hóa trải nghiệm trên thiết bị di động, với nhiều tính năng hấp dẫn như:

 • Hoạt động ngoại tuyến: Truy cập ứng dụng ngay cả khi không có kết nối Internet.
 • Nhận thông báo: Cập nhật thông tin mới nhất trực tiếp từ ứng dụng.
 • Lưu trữ cục bộ: Tăng tốc độ tải trang và tiết kiệm dữ liệu di động.
Progressive Web App
Progressive Web App

Lighthouse ban đầu được phát triển với mục tiêu cốt lõi là đánh giá hiệu quả của PWA. Công cụ này thực hiện các kiểm tra quan trọng như đăng ký nhân viên dịch vụ, khả năng hoạt động ngoại tuyến, mã trạng thái HTTP 200.

Tiêu chí đánh giá PWA
Tiêu chí đánh giá PWA

Tuy bắt đầu với những bài kiểm tra cơ bản này nhưng tới hiện tại, Lighthouse đã phát triển mạnh mẽ với 5 hạng mục đánh giá chi tiết. Trong đó, PWA là một phần trong hệ thống và chỉ thực sự quan trọng đối với các nhà phát triển Progressive Web App.

Best Practices

Lighthouse tập trung kiểm tra các khía cạnh bảo mật và tiêu chuẩn phát triển web hiện đại trong tiêu chí Best Practices. Cụ thể, Lighthouse sẽ phân tích:

Tiêu chuẩn Best Practices
Tiêu chuẩn Best Practices
 • Giao thức HTTPSHTTP/2: Kiểm tra xem website của bạn có sử dụng HTTPS và HTTP/2 hay không. Đây là những giao thức bảo mật giúp bảo vệ dữ liệu người dùng và tăng tốc độ tải trang hiệu quả.
 • Nguồn tài nguyên: Phân tích tài nguyên trên website có đến từ các nguồn an toàn hay không. Điều này giúp ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo và mã độc.
 • Lỗ hổng JavaScript: Đánh giá các thư viện JavaScript được sử dụng trên website để phát hiện các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn.
 • Kết nối database: Kiểm tra xem các kết nối cơ sở dữ liệu của bạn có được thực hiện một cách an toàn hay không.
 • Lệnh và API: Cảnh báo bạn nếu website sử dụng các lệnh không an toàn như document.write() hoặc kết hợp các API quá cũ.

Hiệu quả SEO

Lighthouse thực hiện nhiều bài kiểm tra khác nhau để đánh giá mức độ tối ưu hóa SEO của website hoặc ứng dụng đối với các công cụ tìm kiếm. Hiện tại, Lighthouse thực hiện 13 bài kiểm tra trong danh mục SEO và tập trung vào các yếu tố như tính thân thiện với thiết bị di động, dữ liệu có cấu trúc, tag title và meta description, các tag đặc biệt như canonical, hreflang, khả năng thu thập thông tin của bot trên website…

Tiêu chuẩn SEO
Tiêu chuẩn SEO

Tuy vậy, các bài kiểm tra SEO trong Lighthouse được đánh giá là khá hạn chế và chỉ mang tính tham khảo. Do đó, để khai thác tối đa tiềm năng SEO, bạn cần thực hiện các bước tối ưu hóa chuyên sâu hơn sau khi đã thực hiện các sửa lỗi theo gợi ý của Lighthouse.

3 cách sử dụng Google Lighthouse dễ dàng

Để sử dụng Google Lighthouse dễ dàng, bạn có thể thực hiện theo 3 cách dưới đây.

Kích hoạt Lighthouse trong Chrome DevTools

Đây là cách đơn giản và phổ biến nhất để sử dụng Lighthouse với các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website bạn muốn kiểm tra trong trình duyệt Chrome.
 • Bước 2: Mở Chrome DevTools bằng cách nhấn Ctrl + Shift + J hoặc F12 (đối với Windows) và Shift + Cmnd + I (đối với Mac). Hoặc nhấp chuột phải trên trang, sau đó chọn Inspect.
Mở Chrome DevTools
Mở Chrome DevTools
 • Bước 3: Nhấp chọn dấu 2 mũi tên “>>” trên thanh công cụ và chọn Lighthouse.
Khởi chạy Lighthouse
Khởi chạy Lighthouse
 • Bước 4: Chọn thiết bị mà website hiển thị như Mobile (hiển thị trên điện thoại), hoặc Desktop (hiển thị trên máy tính). Bạn cũng có thể tùy chọn các danh mục muốn Lighthouse phân tích (hiệu suất, SEO, khả năng truy cập…). Sau đó chọn Analyze page load để Lighthouse chạy các bài kiểm tra và hiển thị kết quả phân tích sau 30 – 60 giây.
Kích hoạt Analyze page load
Kích hoạt Analyze page load
Kết quả phân tích của Google Lighthouse
Kết quả phân tích của Google Lighthouse

Cài đặt và khởi chạy Google Lighthouse trong Node Command line tool

Để thực hiện cách này, bạn cần tiến hành cài đặt NodeJS module theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải xuống và cài đặt Google Chrome trên máy tính.
 • Bước 2: Cài đặt phiên bản NodeJS mới nhất hỗ trợ Long-Term Support (LTS).
 • Bước 3: Cài đặt Lighthouse với lệnh:
npm install -g lighthouse
 • Bước  4: Sử dụng lệnh sau để chạy kiểm tra tình trạng website:
lighthouse <url>
 • Bước 5: Để xem tất cả các tùy chọn audit, nhập lệnh:
lighthouse --help

Chạy Lighthouse thông qua Lighthouse Extension

Lưu ý: Nếu không có lý do đặc biệt nào, bạn nên chạy Lighthouse trong Chrome DevTools thay vì thông qua Lighthouse Extension. Lý do là bởi Chrome DevTools cho phép thử nghiệm các website nội bộ và đã được xác thực, trong khi đó Lighthouse Extension thì không.

Để Chạy Lighthouse thông qua Lighthouse Extension, bạn thực hiện các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập Chrome Web Store và tìm kiếm Lighthouse Chrome Extension, sau đó nhấp Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích.
cai dat lighthouse
Cài đặt Lighthouse Extension
 • Bước 2: Truy cập website bạn muốn kiểm tra.
 • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng Lighthouse Extension ở góc trên bên phải của thanh địa chỉ Chrome. Nếu biểu tượng này không hiển thị, nhấp chọn biểu tượng Tiện ích mở rộng nằm ngay bên phải thanh địa chỉ để kích hoạt extension này.
Kích hoạt Lighthouse Extension
Kích hoạt Lighthouse Extension
 • Bước 4: Nhập chọn biểu tượng Cài đặt để chọn chỉ số và thiết bị mà bạn muốn Lighthouse phân tích. Sau đó nhấp vào Generate report để chạy kiểm tra website đang hiển thị và trả kết quả sau vài phút.
Chọn Generate report để kiểm tra website
Chọn Generate report để kiểm tra website
Kết quả phân tích của Lighthouse Extension
Kết quả phân tích của Lighthouse Extension

Hướng dẫn 2 cách chia sẻ và xem báo cáo trực tuyến Google Lighthouse

Bạn có thể sử dụng Lighthouse Viewer để xem và chia sẻ báo cáo trực tuyến theo hai cách:

Sử dụng JSON để chia sẻ báo cáo

Lighthouse Viewer chỉ có thể đọc dữ liệu trong các bản báo cáo từ Lighthouse ở định dạng JSON. Tùy theo cách chạy Lighthouse mà bạn có thể lấy file JSON theo hướng dẫn sau:

 • Sử dụng Chrome Devtools: Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng ba chấm dọc bên góc phải màn hình, sau đó chọn Save as JSON để tải báo cáo về máy tính.
luu bao cao duoi dang json
Lưu báo cáo dưới dạng JSON
 • Sử dụng Command line: Mở terminal và chạy lệnh:
lighthouse –output json –output-path <path/for/output.json>
 • Sử dụng Lighthouse Extension: Sau khi có kết quả phân tích, bạn thực hiện theo các bước như khi dùng Chrome DevTools.

Để xem báo cáo, bạn mở Lighthouse Report Viewer, sau đó kéo thả file JSON vào hoặc nhấn chọn select a file để mở trình duyệt quản lý và chọn file.

Lighthouse Report Viewer
Lighthouse Report Viewer

Chia sẻ báo cáo Lighthouse dưới dạng GitHub Gists

Thay vì xem và chia sẻ file JSON theo cách thủ công thì bạn cũng có thể chia sẻ chúng dưới dạng Gist bí mật trên GitHub. Các bước thực hiện như sau: 

 • Nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm dọc ở góc trên bên phải, sau đó chọn Mở trong trình xem (Open In Viewer) (Nếu đã ở chế độ xem, bỏ qua bước này). Báo cáo sẽ được mở trong trình xem với địa chỉ: 

https://googlechrome.github.io/lighthouse/viewer/

open in viewer
Open in Viewer
 • Trong trình xem, nhấp lại biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn Save as Gist. Nếu đây là lần đầu tiên thực hiện thao tác này, hệ thống sẽ yêu cầu cấp quyền truy cập dữ liệu cơ bản của GitHub và quyền đọc/ghi vào Gist của bạn.
Chọn Save as Gist
Chọn Save as Gist

Nếu bạn chạy Lighthouse từ Command line, hãy tự tạo một gist thủ công và sao chép/dán báo cáo JSON vào đó. Tên file cần phải có đuôi “.lighthouse.report.json“.

Để xem báo cáo được lưu dưới dạng Gist, bạn thêm “?gist=<ID>” vào URL của trình xem Lighthouse Report Viewer, trong đó <ID> là ID của Gist. 

Ví dụ: https://googlechrome.github.io/lighthouse/viewer/?gist=<ID>. Hoặc đơn giản hơn, mở trình xem và dán trực tiếp URL của Gist vào đó.

Câu hỏi thường gặp

Lighthouse có miễn phí không?

Có, Lighthouse Chrome là một công cụ hoàn toàn miễn phí được tích hợp sẵn trong trình duyệt Google Chrome. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra hiệu suất, khả năng truy cập, SEO và các khía cạnh khác của website.

Sự khác nhau giữa Google Lighthouse và PageSpeed Insights là gì?

Điểm khác biệt chính giữa PageSpeed Insights và Google Lighthouse thể hiện qua các báo cáo mà chúng cung cấp. Cụ thể: 
PageSpeed Insights: Chỉ tập trung vào hiệu suất trang web, cung cấp thông tin về tốc độ tải trang, thời gian phản hồi máy chủ,…
Google Lighthouse: Mang đến nhiều báo cáo đa dạng hơn, với 5 mục chính bao gồm: hiệu suất (performance), khả năng tiếp cận (accessibility), ứng dụng web tiến bộ (progressive web app), các phương pháp hay nhất (best practice) và hiệu quả SEO.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Vietnix muốn chia sẻ tới bạn về Google Lighthouse, một công cụ miễn phí giúp bạn audit website của mình cực dễ dàng và hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên website của Vietnix để biết thêm nhiều kiến thức SEO mới nhất và cách tối ưu hóa website của bạn. Chúc bạn thành công. 

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (74 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI