Top 10 khóa học SEO Marketing tốt nhất hiện nay

Lượt xem
Home

SEO được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược Marketing lâu dài nhằm xây dựng hình ảnh và tên tuổi của thương hiệu. Chính vì thế mà hiện nay nhiều khóa học SEO đã ra đời và được nhiều đối tượng quan tâm. Bài viết dưới đây của Vietnix sẽ giúp bạn tổng hợp 10 khóa SEO Marketing tốt nhất hiện nay.

Khóa học SEO là gì?

Để trả lời câu hỏi khóa học SEO là gì trong marketing đầu tiên mời bạn cùng tìm hiểu khái kiệm về SEO.

Tìm hiểu SEO là gì?

SEO trong marketing được viết tắt từ Search Engine Optimization nghĩa là công việc tối ưu hóa giúp trang web thân thiện với Google và đảm bảo mang đến giá trị cho người dùng bằng những nội dung có trên website đó. Quá trình này giúp nâng cao chất lượng website và gia tăng lượng truy cập cho trang thông qua việc đẩy mạnh khả năng hiển thị và thứ hạng của trang trên những công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Bing và Yahoo,…

Khóa học SEO là gì?

Theo đó khóa học SEO là một chương trình đào tạo cung cấp cho học viên những vào nền tảng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về lĩnh vực SEO. Nội dung chính của khóa học thường bao gồm tổng hợp thuật toán cũ và mới của Google, yếu tố mà công cụ tìm kiếm quan tâm khi đánh giá thứ hạng website cùng những công cụ SEO hiệu quả.

Khóa học SEO là gì?
Khóa học SEO là gì?

Bên cạnh đó, khóa học SEO cũng cung cấp cho học viên các giải pháp thiết kế, tối ưu thông tin để nâng cao mức độ thân thiện của trang web từ đó có thể thu hút lưu lượng truy cập và nhanh chóng tiếp cận tệp khách hàng mục tiêu.

Khóa học SEO không chỉ tập trung vào những kỹ năng về SEO Onpage, SEO Offpage, SEO Local, Technical SEO, xây dựng hệ thống liên kết, phân tích đối thủ, từ khóa, xây dựng kế hoạch nội dung, triển khai chiến dịch SEO, tối ưu hóa trang web,… mà còn giúp học viên mở rộng kiến thức về bản chất, tư duy khi làm SEO và cái tâm trong thời gian làm việc. Qua đó, học viên có thể tự xây dựng kế hoạch, theo dõi – đánh giá hiệu quả và khắc phục những vấn đề còn tồn đọng.

Nhận ngay trọn bộ “Checklist Technical SEO” được tổng hợp bởi đội ngũ chuyên gia Vietnix. Cùng khám phá ngay!

Tiêu chí để chọn một khóa học SEO chất lượng

Hiện nay có rất nhiều chương trình hay trung tâm đào tạo SEO được quảng cáo rầm rộ trên internet nhưng để lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp chất lượng thì không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là những tiêu chí cơ bản để chọn một khóa học SEO chất lượng:

 • Đảm bảo uy tín, khóa học gồm nhiều giảng viên là các nhân vật có kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO.
 • Khóa học hoặc trung tâm nhận được nhiều nhận xét tốt từ những học viên. Đặc biệt, sau khi kết thúc khóa học có thể trực tiếp triển khai SEO một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.
 • Lộ trình học tập rõ ràng, học viên có thể biết được nội dung mà khóa học cung cấp ngay từ khi đăng ký.
 • Luôn cập nhật kiến thức SEO theo thời gian bởi đối với SEO không có phương pháp nào là trường tồn mãi mãi. Cho nên một khóa học chất lượng sẽ thường xuyên cập nhật những nội dung giảng dạy SEO mới mẻ và hiệu quả đến học viên.

Đối tượng nào cần đến khóa học SEO?

SEO là một công cụ vô cùng hiệu quả giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng mục tiêu từ đó thể nhanh chóng thúc đẩy quá trình phủ sóng thương hiệu và gia tăng doanh thu. Do đó có rất nhiều người đã tìm đến những khóa đào tạo SEO.

Đối tượng nào cần đến khóa học SEO?
Đối tượng nào cần đến khóa học SEO?

Dưới đây là những đối tượng thường cần đến khóa học SEO:

 • CEO và lãnh đạo doanh nghiệp: Muốn nghiên cứu Digital Marketing và lập kế hoạch dài hạn cho website doanh nghiệp.
 • Người mới: Những người tự tìm hiểu về SEO thông qua internet, tài liệu nhưng không có kết quả tốt hoặc chưa hiểu được bản chất của SEO.
 • Leader hoặc Manager SEO: Có nhu cầu quảng cáo thương hiệu, tăng độ nhận diện và đẩy mạnh doanh thu.
 • Chuyên viên SEO: Có mong muốn cập nhật, nâng cao kiến thức về SEO để có thể đo lường, triển khai SEO cho website một cách thành thạo và chuyên nghiệp.
 • Cá nhân: Muốn tìm hiểu SEO để đẩy mạnh doanh số bán hàng bằng website trong lĩnh vực mình đang hoạt động.

Một khóa học SEO mất khoảng bao lâu?

Một khóa học SEO có thể diễn ra trong 1 tuần, 1 tháng hoặc thậm chí lâu hơn. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ và mục tiêu mà khóa học muốn hướng đến.

Những khóa học có thời gian ngắn sẽ tập trung giới thiệu những khái niệm và kỹ thuật căn bản của SEO. Trong khi đó các khóa học dài hơn thường có thêm những khía cạnh chi tiết đi sâu vào bản chất của SEO hoặc nguyên lý hoạt động của các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra ở khóa học dài hạn sẽ có thêm phần bài tập thực hành và dự án để giúp học viên áp dụng cũng như ôn tập lại những kiến thức đã học.

Sẽ không có một đáp án chính xác về thời gian của một khóa học SEO, vì nhu cầu và mức độ về việc học SEO của từng người là khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể hỏi trực tiếp với trung tâm đào tạo SEO hoặc giảng viên để có thông tin chính xác hơn về thời gian mất để hoàn thành khóa học SEO.

Lưu ý: Trên thực tế,một người làm SEO cũng không ngừng học tập và thay đổi liên tục bởi các công cụ tìm kiểm luôn phát triển và cập nhật từng ngày. Một khóa học SEO dù dài hay ngắn sẽ đã phần giúp bạn có để nền tảng để sẵn sàng hiểu và tiếp cận những cập nhật của công cụ tìm kiếm hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ chất lượng để phục vụ cho quá trình SEO, thì việc sử dụng dịch vụ tại Vietnix sẽ là một sự lựa chọn tối ưu. Vietnix cung cấp cho bạn dịch vụ lưu trữ Hosting tốc độ cao, ổn định, được tối ưu cho WordPress để giúp bạn giảm tốc độ tải trang, nâng cao chất lượng trang đích cũng như trải nghiệm người dùng. Tùy theo nhu cầu và ngân sách mà bạn có thể lựa chọn gói hosting cho phù hợp. Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn chi tiết về gói hosting tối ưu nhất cho website của bạn.

Top 4 khóa học SEO offline uy tín

Nếu bạn cảm thấy không phù hợp với phương pháp đào tạo online, những video giảng dạy về SEO thì có thể tham khảo 5 khóa học SEO offline chất lượng mà Vietnix sẽ giới thiệu dưới đây:

1. Khóa học SEO ALL IN ONE của SEOSONA

 • Hình thức khóa học: Online và Offline.
 • Số buổi học: 10 buổi tập trung gồm 7 thực hành và 3 lý thuyết.
 • Thời gian: Mỗi buổi 3 tiếng.
 • Giảng viên: Trần Chí Quyết, Nguyễn Tiến Đạt.
 • Học phí: Từ 9.950.000 VND.
Khóa học SEO ALL IN ONE của SEOSONA
Top 10 khóa học SEO Marketing tốt nhất hiện nay 28

Khóa học SEOSONA, tư duy 80/20 kèm quy trình SEO vững chắc sẽ giúp học viên có thể nhanh chóng thực hành với giáo trình chuyên biệt theo từng lĩnh vực cụ thể, nổi bật trong đó SEO ALL IN ONE. Với 12 buổi học vừa lý thuyết và thực hành trên những dự án SEO thực tế tại đây, các học viên sẽ được giảng viên định hướng tư duy về SEO một cách đơn giản, những phương pháp SEO vững chắc, hiện đại thay đổi lối tư duy cũ.

Ngoài ra, học viên có thể cập nhật nhiều case study chuyên sâu theo từng trường phái SEO như: Google Verify, Invertion Link, Syndicate Content… để xây dựng nội dung website và lên outline để viết content SEO một cách chuyên nghiệp và nhanh lên top từ đó có thể tạo nên sự khá biệt với đối thủ.

Nội dung chi tiết của khóa đào tạo SEO ALL IN ONE mà bạn sẽ được học cụ thể như sau:

 • Nội dung tổng quan của SEO.
 • Tìm hiểu và cách sử dụng những công cụ SEO.
 • Những thuật toán quan trọng của Google.
 • Cách nghiên cứ từ khóa và xây dựng kế hoạch content.
 • Hướng dẫn tính chi phí cho dự án SEO và phân tích đối thủ.
 • Cách tối ưu cấu trúc của website và technical SEO hiệu quả.
 • Cập nhật kiến thức và cách phát triển nền tảng Entity cùng cách áp dụng SEO cho doanh nghiệp.
 • Thực hiện triển khai backlink chất lượng, tối ưu nhất cho website.
 • Định nghĩa, cách xây dựng và tận dụng sức mạnh của (PBN) Private Blog Network.
 • Giới thiệu SEO Audit và cách Audit Technical Website chuyên nghiệp, hiệu quả cao.
 • Cuối cùng là kỹ thuật ra đơn ngay khi vừa hoàn thành website mà không phải mất thời gian chờ từ khóa lên Top.

Khóa học SEO ALL IN ONE của SEOSONA với giáo trình giảng dạy thực tế và chi tiết không những giúp học viên hiểu thêm những kiến thức bổ ích về SEO mà còn giúp học viên áp dụng hiệu quả lên website của mình. Từ đó có thể tăng trưởng traffic và nâng cao lượng khách hàng thực tế cho doanh nghiệp.

2. Khóa học SEO Blueprint của GTV SEO

 • Hình thức khóa học: Offline.
 • Số buổi học: 9 buổi.
 • Thời gian: Mỗi buổi 3 tiếng.
 • Giảng viên: Vincent Đỗ, Nguyễn Diễm Trang, Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Quang Tiệp.
 • Học phí: Từ 9.00.000 – 12.000.000 VND.
Khóa học SEO Blueprint của GTV SEO
Top 10 khóa học SEO Marketing tốt nhất hiện nay 29

Chương trình đào tạo SEO Blueprint của GTV SEO sẽ giúp học viên có thể thành công theo từng bước gồm: Thu hút – Nuôi dưỡng – Chuyển đổi người dùng sang khách hàng bằng phương pháp SEO và Content Marketing. Cho dù bạn là người mới hay đã từng trải trong lĩnh vực SEO đều có thể tham gia khóa SEO Blueprint.

Mục tiêu của khóa học này là giúp học viên hiểu được thế nào là SEO từ đó có thể dễ dàng triển khai SEO và có thể nhanh chóng tăng traffic và doanh thu. Đặc biệt, học viên còn được cập nhật những kiến thức SEO mới nhất thông qua tầm nhìn của Google đến năm 2038.

Khóa học SEO Blueprint của GTV SEO có những đặc điểm nổi bật như sau:

 • Thực tế thay vì “lý thuyết suông”: Áp dụng phương pháp đào tạo SEO chuyên nghiệp với nhiều Case study thực tế nhiều trang web E-commerce, Dịch vụ và thông tin giúp học viên dễ dàng nắm bắt kiến thức ngay tại buổi học.
 • Chiến lược Content Marketing: Không dừng lại ở cách SEO từ khoá và chủ đề mà khóa học còn giúp học viên biết cách nghiên cứu, phân tích và lên kế hoạch xây dựng nội dung trên trang web của mình ra sao.
 • Tối ưu với Template và Checklist: Ở từng giai đoạn, học viên sẽ được cung cấp những checklist, template tiêu chuẩn để việc tối ưu trở nên nhanh chóng. Đặc biệt mọi vấn đều đều thực hành trong và sau khóa học.

Đặc biệt, ngay sau khi kết thúc khóa học học viên sẽ được cung cấp tài liệu tổng hợp chi tiết gồm: Nội dung, slide giảng dạy ở từng buổi học,… và những kiến thức về quy trình SEO cho một trang web xuất phát từ con số 0.

Sau 9 buổi học vừa lý thuyết và thực hành tại GTV SEO học viên sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Toàn bộ kiến thức về SEO A- Z: Học viên sẽ được đào tạo những kiến thức, bí quyết và những tips liên quan đến SEO.
 • Vận dụng SEO giúp nâng cao chuyển đổi cho marketing tổng thể: Sau khóa học bạn sẽ biết cách tính toán lợi dụng thu về từ lượng traffic của trang, từ đó có thể đánh giá được tình trạng của website.
 • Biết lập kế hoạch SEO tổng thể một cách chuyên nghiệp: Kết thúc chương trình học tại đây bạn họ viên có thể lập kế hoạch SEO sẽ giúp sắp xếp công việc một cách thứ tự và khoa học từ đó có thể tối ưu được thời gian nhưng vẫn đem đến hiệu quả cao.

Hiểu được trọn bộ kỹ thuật SEO Offpage, Onpage: Với SEO Blueprint học viên sẽ được cung cấp những kiến thức, phương pháp và kiến thức,… theo nguyên tắc lấy người dùng làn trung tâm hay các yêu cầu kỹ thuật của những công cụ tìm kiếm.

Cuối cùng, sau khi hoàn thành khóa học SEO Blueprint và làm bài kiểm tra, bạn sẽ nhân được chứng chỉ được cấp bởi GTV.

3. Khóa học SEO tại Hà Nội của VietMoz

 • Hình thức khóa học: Offline.
 • Số buổi học: 9 buổi.
 • Thời gian: 2 giờ 30 phút.
 • Giảng viên: Lê Nam.
 • Học phí: 7.800.000 VND.
Khóa học SEO tại Hà Nội của VietMoz
Khóa học SEO tại Hà Nội của VietMoz

VietMoz là một trong những trung tâm có phương pháp đào tạo trực quan bằng những dự án đã thành công và học viên sẽ được đưa những dự án của mình vào khóa học để được tư vấn và thực hành tại lớp.

Nội dung khóa học SEO tiêu chuẩn tại VietMoz sẽ bao gồm:

Tổng quan kiến thức về SEO: Với mục đích giúp học viên hệ thống hóa những kiến thức liên quan đến SEO và làm SEO từ đó học viên sẽ dễ dàng tiếp cận những module tiếp theo. Bên cạnh đó, khóa học cũng giúp học viên hiểu hơn về Google Spider cùng những thủ thuật liên quan cùng phương thức tiếp cận và làm SEO hiệu quả nhất.

Nghiên cứu từ khóa, những nền tảng quan trọng trong khi làm SEO cho website: Tại đây học viên sẽ được tham gia nghiên cứu quá trình nghiên cứ từ khóa, để làm cho kế hoạch SEO của mình đạt được kết quả tốt nhất. Đặc biệt, có thể tránh được vấn đề website đã thực hiện SEO nhưng không thể bán hàng.

Phân loại và lựa chọn từ khóa ( Nghiên cứu từ khóa phần 2): Học viên dễ dàng tìm kiếm từ khóa, phân loại sau đó có thể xác định được tính cạnh tranh những từ khóa cần thực hiện SEO. Từ đó, nâng cao được giá trị lợi nhuận cho website.

Tối ưu hóa những tiêu chí Onpage: VietMoz sẽ giúp học viên nắm vững những kỹ thuật tối ưu hóa Onpage hoặc Schema,… đánh giá đâu là tiêu chí quan trọng trong Onpage từ đó đẩy mạnh thứ hạng trang web.

Xây dựng nội dung giá trị: Hướng dẫn học viên cách tư duy, sáng tạo nội dung từ đó cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang. Lập kế hoạch biên tập nội dung cho web chuẩn SEO.

Nắm vững về Link Building: Tìm hiểu về bản chất và kỹ thuật xây dựng liên kết từ đó có thể lên kịch bản cho hệ thống link.

Phân tích hiệu quả: Giúp học viên biết cách cài đặt những plugin có ích trong quá trình SEO và cài đặt các công cụ giúp phân tích Google Analytics hoặc Google Search Console.

Phân tích đối thủ cạnh tranh: Học viên được hướng dẫn cách phân tích điểm mạnh và yếu của đối thủ. Từ đó đúc kết được kế hoạch SEO của mình sao cho phù hợp. Ngoài ra, VietMoz cũng giúp học viên xác định được lượng công việc cần làm và những yếu tố khác như: số lượng bài viết, liên kết,…

Tối ưu Social Chanel: Cuối cùng là cung cấp cách xây dựng và liên kết với những nền tảng mạng xã hội có ích trong quá trình SEO như: Youtube, Facebook,…

Sau khi kết thúc khóa học SEO tại Hà Nội của VietMoz học viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu và các kỹ năng thực hành liên quan đến quy trình đưa trang web của mình lên vị trí top đầu của Google.

Sau khi hoàn thành khóa học SEO, bạn có thể bắt đầu cải thiện hiệu quả SEO bằng cách sử dụng dịch vụ hosting Vietnix. Hosting tốc độ cao của Vietnix sẽ mang đến những lợi ích thiết thực sau:

 • Đảm bảo trải nghiệm mượt mà cho người dùng nhờ tích hợp các phần mềm, ứng dụng giúp tăng tốc độ tải trang và ổn định với hiệu suất vận hành tối đa.
 • An toàn và bảo mật dữ liệu với hệ thống quét mã độc tự động kết hợp cùng công nghệ Firewall Anti DDoS giúp chống lại các đợt tấn công.
 • Phần mềm backup tự động mỗi ngày giúp đảm bảo an toàn dữ liệu và có thể khôi phục nhanh chóng khi cần thiết.
 • Hạn chế tối đa rủi ro với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm túc trực 24/7 sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ xử lý sự cố phát sinh đột ngột.

Ngoài ra, khi đăng ký sử dụng hosting tại Vietnix, khách hàng sẽ được nhận miễn phí bộ theme & plugin bản quyền trị giá tới 26.000.000 VND/Năm. Trong đó bao gồm nhiều công cụ hỗ trợ SEO website cực hữu ích như Rank Math SEO Pro, itheme Security Pro, WP Rocket,… Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn chi tiết hơn về các gói hosting tối ưu theo nhu cầu và ngân sách của bạn.

4. Khóa học SEO thực hành chuẩn quốc tế tại FPT Skillking

FPT Skillking là hệ thống đào tạo chuyên sâu về Digital Marketing tại Việt Nam với chương trình giảng dạy đạt chất lượng quốc tế. Khóa học SEO từ cơ bản đến nâng cao tại đây giúp học viên có những kiến thức và kỹ năng cần thiết và tư duy chuyên sâu để có thể tự tin triển khai một chiến dịch SEO cụ thể.

Khóa học SEO thực hành chuẩn quốc tế tại FPT Skillking
Top 10 khóa học SEO Marketing tốt nhất hiện nay 30

Khóa đào tạo SEO tại FPT Skillking gồm 6 môn học chính, chi tiết như sau:

Market Research on Digital Platform: Ở học phần này học viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về hoạt động nghiên cứu, đánh giá thị trường. Đồng thời, FPT Skillking cũng hướng dẫn học viên cách thấu hiểu tính cách, sở thích và hành vi của khách hàng từ đó nắm rõ tầm quan trọng của việc nghiên cứu thị trường.

Website Building: Xây dựng trang web là một quá trình quan trọng trong SEO, tại học phần này bạn sẽ được hướng dẫn cách lên kế hoạch xây dựng trang web, thiết kế giao diện hay code web,… những kiến thức này sẽ giúp ích cho học viên rất nhiều vào quá trình làm việc sau này.

Search Engine Optimization: Khi kết thúc 2 học phần trên, tiếp theo học viên sẽ được cung cấp những kiến thức và hướng dẫn những kỹ năng liên quan tới SEO như cách nghiên cứu từ khóa, nguyên tắc thực hiện SEO sao cho hiệu quả.

Website and Google Analytics: Tại đây, đội ngũ giảng viên sẽ tập trung giới thiệu những định nghĩa, kỹ năng liên quan đến Google Analytics và website như cách thiết lập, hoạt động hoặc xác định cấu hình,… của Google Analytics. Sau khi kết thúc học phần này học viên sẽ dễ dàng thực hiện báo cáo, nắm rõ bảng chỉ số, cách quản lý dự án SEO hiệu quả nhất.

Project Assignment: Cuối cùng, học viên sẽ được trực tiếp thực hiện những công việc liên quan đến SEO theo thứ tự như nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch, triển khai và tiến hành báo cáo. Đây cũng là học phần để học viên có cơ hội ôn tập lại những kiến thức mà mình đã học.

Hiện tại, khóa học SEO thực hành chuẩn quốc tế tại FPT Skillking đang được nhiều đánh giá tích cực và đang là sự lựa chọn của đông đảo bạn trẻ bởi giáo trình dễ hiểu, hiện đại luôn được cập nhật những kiến thức mới liên quan đến SEO.

Top 5 khóa học SEO online chất lượng

Bên cạnh những khóa học offline thì hình thức online cũng được nhiều người ưa thích bởi sự linh hoạt về mặt thời gian. Bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây:

1. Khóa SEO nước ngoài Coursera

 • Hình thức khóa học: Online
 • Thời gian học linh hoạt theo kế hoạch của học viên. Thường sẽ khoảng 6 giờ/tuần.
 • Giảng viên: Rebekah May, Eric Enge.
 • Học phí: 49 USD/Tháng.
Khóa SEO nước ngoài Coursera
Top 10 khóa học SEO Marketing tốt nhất hiện nay 31

Coursera là một nền tảng đào tạo Marketing Digital trực tuyến thông qua loạt khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Chương trình đào tạo SEO của Coursera giúp học viên hoàn thiện những kỹ năng như:

 • Giới thiệu những kiến thức liên quan đến Search Engine Optimization.
 • Những nguyên tắc quan trọng trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
 • Tối ưu hóa website cho tìm kiếm.
 • Nội dung mở rộng và kế hoạch tương tác trên các mạnh xã hội phổ biến để hỗ trợ cho dự án SEO.
 • Xây dựng chiến lược nâng cao giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
 • Lập báo cáo và đánh giá chiến dịch SEO từ đó bổ sung, đề xuất những phương án khác hiệu quả hơn.

Khóa học được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên SEO có nhiều năm kinh nghiệm. Học viên sẽ mất khoảng 5 tháng để hoàn thành khóa học. Đây được đánh giá là một khóa học toàn diện bao gồm những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao giúp ích rất nhiều cho quá trình làm việc sau này của các SEOer.

2. Khóa học SEO Certification Course của Hubspot

Khóa học SEO Certification Course của Hubspot được dạy theo hình thức online và cung cấp hoàn toàn miễn phí, vô cùng chất lượng. Khóa học gồm 6 buổi với tổng thời thời gian khoản 2 giờ 30 phút dành cho những ai có niềm đam mê muốn học hỏi thêm về SEO. Đồng thời với những ai đang hoạt động trong lĩnh vực Marketing, đặc biệt là Content thì đây là khóa học rất phù hợp.

Khóa học SEO Certification Course của Hubspot
Khóa học SEO Certification Course của Hubspot

SEO Certification Course chú trọng vào phần đánh giá và cải thiện SEO cho website, phát triển hệ thống backlinks từ đó có thể nâng cao khả năng hiển thị của trang. Ngoài ra, học viên cũng được hướng dẫn sử dụng những thông tin và số liệu từ quá trình nghiên cứu từ khóa để làm báo cáo cải thiện thứ hạng cho website. Đây là một khóa học được cung cấp miễn phí nhưng khi hoàn thành học viên vẫn được nhận chứng chỉ từ Hubspot.

3. Khóa học SEO trực tuyến trên Udemy

Với khóa học SEO trực tuyến của nền tảng Udemy, bạn sẽ được dạy cách xây dựng nội dung hấp dẫn cũng như những kỹ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Song song với đó, bạn cũng được mở mang cách tư duy để xây dựng và viết những nội dung liên quan đến SEO. Nếu không có SEO, nội dung sẽ không đạt được xếp hạng tốt ở trên loạt công cụ tìm kiếm và cũng không giúp ích gì cho người dùng trực tuyến.

Khóa học SEO trực tuyến trên Udemy
Khóa học SEO trực tuyến trên Udemy

Khóa đào tạo SEO trên Udemy là một khóa học miễn phí do Eric Schwartzman quản lý. Nếu bạn đang có nhu cầu phát triển kỹ năng sáng tạo nội dung của bản thân lên một tầm cao mới, hãy tham gia khóa đào tạo SEO của Udemy.

4. Khóa học SEO Basic trên Simplilearn – Skillup

Khóa học SEO Basic trên Simplilearn – Skillup được dạy theo hình thức video, bạn có thể chủ động sắp xếp sao cho phù hợp với thời gian của bản thân. Với thời lượng 36 giờ cho tất cả video, khóa học SEO Basic sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản gồm content marketing, data analytics, technical SEO, tối ưu hóa SEO các thẻ trong HTML.

Khóa học SEO Basic trên Simplilearn - Skillup
Top 10 khóa học SEO Marketing tốt nhất hiện nay 32

Có thể nói đây là khóa học trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng để phát triển thành một SEOer chuyên nghiệp cho học viên. Ngoài ra, SEO Basic cũng là cơ hội để học viên được tìm hiểu những yếu tố quan trọng trong quá trình SEO như nghiên cứu từ khóa, technical SEO, analytics, xây dựng hệ thống backlinks. Từ đó có thể lập một chiến lược tiếp thị hiệu quả nhằm nâng cao chuyên môn hoặc gia tăng vị thế của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

SEO Basic trên Simplilearn là một khóa học hoàn toàn miễn phí. Sau khi hoàn tất chương trình ở đây học viên sẽ được nhận chứng chỉ công nhận.

5. Khóa học SEO trên LinkedIn

Với mục tiêu giúp cho những ai đang học tập và làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing hiểu rõ hơn về SEO, các khóa học SEO trên Linkedlin tập trung giới thiệu những kiến thức cơ bản như tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, đo lường, phân tích từ khóa, xây dựng backlinks,…

Khóa học SEO trên LinkedIn
Khóa học SEO trên LinkedIn

Hiện tại, các khóa học này được cung cấp dưới hình thức dùng thử 1 tháng. Bạn cũng sẽ phải trả một khoản phí nhất định để được xem những video chứa kiến thức SEO nâng cao hơn.

Nhiều khóa học SEO trên Linkedln tiêu biể có thể kể đến như:

 • SEO: Keyword Strategy.
 • Marketing Tools: SEO.
 • Technical SEO.
 • SEO Foundations.

Và nhiều khóa học khác nữa liên quan đến SEO bạn có thể tham khảo tại Linkedln.

Lưu ý đặc biệt khi thực chiến SEO

Một yếu tố quan trọng nhưng không nhiều SEOer tận dụng trong quá trình thực hiện SEO là việc sử dụng hosting tốc độ cao để tăng tốc độ tải trang, cải thiện điểm chất lượng trang và nâng cao trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên việc lựa chọn nhà cung cấp nào trong số hàng loạt nhà cung cấp hiện nay là bài toán khó.

Lời kết

Trên đây là danh sách những khóa học SEO đang được nhiều người theo học mà Vietnix đã giúp bạn tổng hợp. Để làm SEO hiệu quả sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức cho nên việc đầu tư cho bản thân một khóa học SEO chất lượng và uy tín không bao giờ thừa. Hy vọng bạn sẽ thu nạp thêm được nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế thông qua những khóa học trên. Nếu thấy bài viết này bổ ích hãy chia sẻ đến mọi người nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (125 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
info infoglobal
Khách
info infoglobal
22 ngày trước

Greetings! Very helpful advice within this article! It is the little changes that produce the largest changes. Many thanks for sharing!