NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
07/01/2023
Lượt xem

SEO Local là gì? Hướng dẫn tối ưu SEO Local hiệu quả

07/01/2023
27 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (122 bình chọn)

SEO Local là một thuật ngữ quan trọng với những người làm SEO. Đây là một trong những chiến lược phụ trong kế hoạch Marketing, nhưng lại đem đến khá nhiều lợi ích cho website, trong đó có thể kể đến việc gia tăng tiếp cận người dùng tiềm năng trong một khu vực nào đó. Vậy thực chất SEO Local là gì và làm thế nào để tối ưu SEO Local hiệu quả nhất. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Vietnix.

SEO Local là gì?

SEO Local là chiến lược tối ưu hóa website giúp doanh nghiệp được hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương của Google.

SEO dựa trên vị trí là một công cụ có thể đưa trang web của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm có liên quan về mặt địa lý trên Google. Các từ khóa liên quan đến vùng miền thường có công thức là “sản phẩm, dịch vụ + trong/trong + khu vực địa lý”, ví dụ như nhà cung cấp hosting uy tín Việt Nam, thuê VPS Hồ Chí Minh, …

SEO Local
SEO Local là gì?

Xem thêm: Local Marketing là gì? Cách làm Local Marketing hiệu quả nhất

Nhận ngay trọn bộ “Checklist Technical SEO” được tổng hợp bởi đội ngũ chuyên gia Vietnix. Cùng khám phá ngay!

Google hoạt động như thế nào?

Khi bạn nhập một cụm từ tìm kiếm, Google sẽ kiểm tra các mẫu trong các yếu tố xếp hạng hoặc tín hiệu trang web khác nhau, chẳng hạn như mức độ liên quan của trang web của bạn, để trả về danh sách các trang web phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra là Google không tìm kiếm toàn bộ internet trong thời gian thực mỗi khi ai đó nhập nội dung nào đó vào thanh tìm kiếm. Nó thực sự tìm kiếm một bản sao được lưu trữ của mọi trang web mà Google tìm thấy. Bản sao này được gọi là chỉ mục của Google (Google Index).

Để tạo chỉ mục, Google sử dụng các con bot để thu thập dữ liệu trên website. Mỗi con bot hoạt động theo cùng một cách: nó bắt đầu trên một trang, sau đó đi theo các liên kết trên trang đó, xem nội dung trên trang tiếp theo,…

Khi nội dung web được thu thập thông tin, thông tin sẽ được lưu trữ trên các máy chủ của Google và được lập chỉ mục. Bot hoạt động trên một quy mô khổng lồ, liên tục thu thập dữ liệu hàng nghìn tỷ trang với tốc độ nhanh chóng. Điều này đảm bảo rằng nội dung của website được lập chỉ mục nhanh nhất có thể và các trang web cũng mới có thể được phát hiện nhanh chóng.

Cách thức hoạt động của SEO Local là gì?

Khi người dùng tìm kiếm thông qua các từ khóa, Google sẽ kết hợp công cụ Google Maps của mình để tìm các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan trong khu vực được chỉ định. Ngoài ra, Google sẽ ưu tiên những người bán có đánh giá tích cực nhất để giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng và sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Làm thế nào để Google biết và xếp hạng các doanh nghiệp này?

 • Khi một doanh nghiệp có website và thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO marketing), họ thông báo cho Google về sản phẩm/dịch vụ họ kinh doanh và địa điểm kinh doanh.
 • Google có chức năng giúp khách hàng đánh giá theo xếp hạng sao. Chỉ số này càng cao, Google càng đánh giá cao về doanh nghiệp.
 • Trong một số trường hợp đặc biệt như công ty bị ảnh hưởng xấu bởi truyền thông, hay CEO của công ty bị nghi ngờ bởi việc nào đó,… Google cũng có thể cập nhật những thông tin này để đánh giá công ty.
Cách thức hoạt động của SEO Local là gì?
Cách thức hoạt động của SEO Local là gì?

Lợi ích của SEO Local là gì?

Như đã đề cập ở trên, SEO Local mang đến nhiều lượt tiếp cận của người dùng ở một địa điểm nào đó cho website. Từ đó đem đến cho doanh nghiệp 5 lợi ích tiêu biểu như sau:

1. Xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google

Khi chiến lược SEO Local thực hiện hiệu quả sẽ giúp website được nâng cao thứ hạng từ Google Maps đến Google Search. Đây là một phương án hoàn hảo giúp trang web nhanh chóng tiếp cận người dùng và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

2. Tăng tỷ lệ chuyển đổi 

Bứt phá doanh thu và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp là mục đích cuối cùng của mọi dự án SEO và chiến lược marketing. SEO Local dĩ nhiên cũng nằm trong số đó, nó giúp tỷ lệ chuyển đổi của website được nâng cao.

Đồng thời, đối tượng tiềm năng trong một khu vực nhỏ sẽ khả quan hơn so với một khu vực rộng lớn. Do đó chỉ cần nhắm đúng những vị trí này thì doanh nghiệp vừa tối ưu được chi phí vừa thu được nhiều lợi ích nổi bật.

Tối ưu SEO Local giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi
Tối ưu SEO Local giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi

3. Tăng cường nhận biết thương hiệu

SEO Local giúp cải thiện thứ hạng, nâng cao mức độ hiển thị. Điều này cũng đồng nghĩa với thương hiệu của doanh nghiệp được nhiều người dùng biết đến, dễ dàng ghi nhớ và nhận ra.

4. Hiệu quả đầu tư cao

SEO Local giúp tỷ lệ chuyển đổi của bạn gia tăng điều này chứng minh đây là một khoản đầu tư thông minh. Thay vì bỏ ra số tiền lớn để quảng cáo trên hàng loạt tỉnh thành thì giờ đây bạn chỉ đầu tư một khoản nhỏ cho một địa phương xác định. Đồng thời theo thống kê, những người dùng có xu hướng tìm tự khóa dựa theo vị trí địa lý sẽ có tỷ lệ chốt đơn cao hơn những người dùng tìm kiếm từ khóa một cách chung chung.

SEO Local giúp tăng hiệu quả đầu tư cho doanh nghiệp
SEO Local giúp tăng hiệu quả đầu tư cho doanh nghiệp

5. Một phần quan trong trong việc SEO tổng thể

SEO Local là một yếu tố không thể thiếu trong SEO tổng thể, bởi SEO Local thông tin đến Google rằng doanh nghiệp của bạn đang hiện diện trên bản đồ. Theo đó điều này sẽ được chứng minh thông qua hình ảnh, sản phẩm hay nhận xét và đánh giá của người dùng:

 • Mức độ xuất hiện trên các nền tảng trực tuyến của doanh nghiệp.
 • Nhận xét, đánh giá cụ thể của khách hàng.
 • Mức độ cập nhật thông tin cho khách hàng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác giúp Google nhận biết doanh nghiệp của bạn có đang ở vị trí đó hay không. Từ đó, Google mới có thể tin tưởng và đánh giá cao thứ hạng của website doanh nghiệp trên bảng tìm kiếm các từ khóa.

Vì sao Local SEO lại quan trọng?

Dưới đây là một số thống kê chứng minh tầm quan trọng của SEO Local đối với các doanh nghiệp:

 • Theo Google, 76% những người thực hiện tìm kiếm địa phương trên điện thoại thông minh của họ đã ghé thăm một doanh nghiệp trong vòng 24 giờ và 28% trong số những tìm kiếm đó dẫn đến mua hàng.
 • Cũng theo Google, 30% của tất cả các tìm kiếm mà Google xử lý có liên quan đến tìm kiếm vị trí.
 • 61% người tiêu dùng cho biết trong một cuộc khảo sát gần đây họ đã thực hiện truy vấn tìm kiếm địa phương mỗi ngày.
 • Một cuộc khảo sát về SEO Local gần đây cho thấy 82% người tiêu dùng đọc các bài đánh giá trực tuyến về doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm và dành gần 14 phút để làm như vậy trước khi đưa ra quyết định.
 • 86% mọi người dựa vào Google Maps để tìm vị trí của một doanh nghiệp.
 • Trên toàn thế giới, 74% người mua sắm tại cửa hàng đã thực hiện tìm kiếm trước khi đến cửa hàng và kết quả họ đã tìm kiếm những thứ như [cửa hàng gần họ nhất], [địa điểm], [chi nhánh còn hàng gần họ] và các loại thông tin địa phương khác.
 • Hơn một nửa số người dùng Internet trên toàn thế giới sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm địa phương.

Đào tạo SEO top Google: Hướng dẫn doanh nghiệp SEO Local và tổng thể hiệu quả nhất!

SEO Local giống như một công cụ giúp doanh nghiệp khoanh vùng khách hàng tiềm năng. Điều này đồng nghĩa với việc SEO theo địa phương giúp cho người tiêu dùng nhanh chóng tìm được trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm như Google.

Đối với những website về du lịch, ẩm thực hoặc khách sạn nhà hàng thì SEO Local được xem là một giải pháp đem lại nhiều lợi ích thiết thực. Nếu không triển khai SEO Local thì bạn vẫn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng, tuy nhiên lượng khách hàng này không phải là đối tượng bạn thực sự muốn hướng đến.

Điều này bắt buộc doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức để cạnh tranh với những người chưa thực sự là đối thủ của bạn. Cho nên việc triển khai SEO Local để tập trung và thu hút khách hàng tiềm năng theo đúng khu vực mà bạn kinh doanh là điều cần thiết.

Vì sao Local SEO lại quan trọng?
Vì sao Local SEO lại quan trọng?

Sự khác nhau giữa SEO local và SEO thông thường

Về bản chất thì SEO Local cũng là SEO nhưng nó hướng đến khía cạnh phạm vi. Trong khi SEO truyền thống tập trung vào việc cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn trên quy mô quốc gia hoặc toàn cầu, thì SEO địa phương cho phép bạn nắm bắt lãnh thổ tìm kiếm địa phương để kết nối với những người tìm kiếm trong khu vực của bạn.

Từ đây có thể nhận ra, SEO Local cũng là một thành tố của SEO toàn diện. Dễ hiểu hơn bạn có thể tham khảo những thành phần chính khi triển khai SEO dưới đây:

 • Technical SEO: Tối ưu SEO toàn trang ở phương diện kỹ thuật (Sitewide).
 • SEO Onpage: Tối ưu mọi yếu tố SEO có trên website.
 • SEO Offpage: Tối ưu những yếu tố SEO ở bên ngoài trang.
 • SEO Local: Chiến lược SEO trên một địa phương, vị trí đía lý xác định cho nội dung.

Google Snack Pack là gì?

Khi người dùng nhập truy vấn liên quan đến một địa phương thì kết quả hiển thị đầu tiên sẽ là khung chỉ dẫn chứa một số địa điểm liên quan, đó chính là Google Snack Pack. Giao diện hiển thị của Google Snack Pack khá tương tự với Google Map và thường sẽ xuất hiện tên của 3 đơn vị phổ biến nhất dựa trên từ khóa mà người dùng tìm kiếm. Và để website của bạn được xuất hiện ở khung thông tin này, không còn cách nào khác ngoài việc phải tối ưu SEO Local.

Ví dụ về Google Snack Pack
Ví dụ về Google Snack Pack

Local search là gì?

Local search là khi người dùng thực hiện tìm kiếm hướng đến một địa phương, vị trí xác định thay vì tìm kiếm theo cách thông thường.

Ví dụ: Bạn tìm kiếm một nhà cung cấp hosting có vị trí cụ thể là quận Tân Bình, bạn sẽ nhập cụm từ “Nhà cung cấp hosting Tân Bình”. Google sẽ cho ra loạt kết quả các nhà cung cấp hosting nằm trong khu vực Tân Bình và có khoảng cách gần nhất với bạn.

Đồng thời, Google cũng được phép theo dõi vị trí của người dùng khi bạn thực hiện tìm kiếm thông qua điện thoại hay máy tính bàn chấp nhận truy cập vị trí. Lúc này người dùng không phải điền thông tin địa danh mà Google sẽ tự hiểu và xác định vị trí của người dùng.

Để xếp hạng trang web trong Local search Google sẽ dựa trên 3 yếu tố gồm: Relevance, Ristance, Prominence.

3 yếu tố xếp hạng trong Local Search bao gồm: Relevance, Prominence, Distance
3 yếu tố xếp hạng trong Local Search bao gồm: Relevance, Prominence, Distance

1. Relevance – Sự liên quan

Bằng những thông tin mà doanh nghiệp đã khai báo, Google sẽ tiến hành xác minh tính liên quan giữa truy vấn và thông tin kể trên nhằm mang đến kết quả thích hợp nhất. Chẳng hạn những truy vấn về dịch vụ, sản phẩm hoặc địa chỉ,… thông tin càng liên quan đến truy vấn đó thì càng nhanh chóng lên top.

2. Distance – Khoảng cách

Khoảng cách từ nơi mà người dùng tìm kiếm đến vị trí của doanh nghiệp sẽ được xác minh thông qua hệ thống định vị GPS trên toàn cầu. Đây là một yếu tố quan trọng trong việc tiến hành xếp hạng trên trang kết quả. Theo đó, khi tìm kiếm có liên quan đến vị trí địa lý xác định, tùy theo khu vực hoặc địa phương thì những kết quả SEO đang nằm tại vị trí đó sẽ dễ dàng đạt thứ hạng cao.

3. Prominence – Sự nổi tiếng

Mức độ nổi tiếng cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của doanh nghiệp trên Google Maps. Theo đó, Google sẽ thông qua những đánh giá, liên kết hay bài viết,… để thực hiện đánh giá sự nổi tiếng và tiến hàng xếp hạng doanh nghiệp trên Local map.

Dịch vụ SEO top Google: Giúp tăng khách hàng thông qua maps và tổng thể trên Google.

Tối ưu Onpage trong Local SEO

SEO Onpage được xem là yếu tố quyết định đến thành công hay thất bại của một dự án SEO Local. Dưới đây là những thông tin mà Vietnix đã tổng hợp, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho chiến dịch SEO Local của mình. Một số yếu tố Onpage cần tối ưu trong Local SEO bao gồm:

 • SEO Local Title and Description.
 • SEO Local hóa nội dung.
 • Chèn thẻ Meta GEO vào <head>.
 • SEO Local GEO sitemap và KML
 • SEO Local Homepage.
 • SEO Local Landing Pages.
 • Thêm Schema Markup.
 • Sử dụng Plugin WordPress.

Title and Description

Một thẻ title sẽ được giới hạn trong 70 ký tự và 140 ký tự cho thẻ Meta Description. Vì thế bạn cần tận dụng để tạo nên một cụm từ khóa liên quan đến địa phương một các tối ưu nhất. Lưu ý, cụm từ khóa liên quan đến dịch vụ và địa phương phải có ý nghĩa và không cần chèn ép từ khóa chính trong bài viết của bạn.

SEO Local hóa nội dung

Cũng giống như Title and Description, dựa theo nội dung mà bạn có thể phân bổ từ khóa sao cho phù hợp. Ví dụ như nội dung của bạn khoảng 1000 – 1200 từ thì từ khóa quan trọng cần xuất hiện trong bài viết khoảng 8 – 10 lần là thích hợp nhất. Đồng thời bạn cũng cần lưu ý rằng sự lặp lại ở đây đã tính những từ khóa biến thể dựa theo từ khóa chính.

Hướng dẫn SEO Onpage trong SEO Local
Hướng dẫn SEO Onpage trong SEO Local

Chèn thẻ Meta GEO vào <head>

Thẻ Meta GEO cũng giống như meta keyword và tồn tại với mục đích đưa ra tọa độ chính xác của doanh nghiệp. Nhờ đó, những công cụ sẽ ưu tiên đưa website lên đầu danh sách kết quả tìm kiếm ở địa phương mà bạn đã thực hiện khai báo tại thẻ Meta GEO.

SEO Local GEO sitemap và KML

Ngoài việc dùng thẻ Meta GEO, bạn cũng nên tận dụng GEO Sitemap. Nó giúp doanh nghiệp nâng cao xếp hạng trên các tìm kiếm liên quan tới địa phương thông qua những cập nhật về địa chỉ, phân vùng phù hợp cho sitemap.

Ngoài ra, KML (.kml) cũng là một loại tập tin sitemap đặc biệt mà bạn nên quan tâm. Tích hợp tập tin này vào website sẽ giúp Google Earth nhận diện vị trí doanh nghiệp trên bản đồ thế giới.

SEO Local Homepage

SEO Local Homepage là kỹ thuật SEO Local cho trang chủ về chung với một địa chỉ kinh doanh. Đây là cách mà những người làm marketing thường xuyên áp dụng kể cả khi doanh nghiệp đã mở rộng quy mô trên phạm vi toàn quốc. Trang web của bạn sẽ nhận được nhiều tìm kiếm hơn khi thực hiện điều hướng địa điểm hiệu quả về trang chủ.

SEO Local Landing Pages

Landing Pages giúp địa chỉ của doanh nghiệp trở nên chi tiết hơn trên những công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả tối ưu hóa thứ hạng của những từ khóa liên quan đến địa điểm kinh doanh.

Tích hợp Schema Markup

Schema Markup là thuật ngữ dùng để chỉ một đoạn code được bổ sung với mục đích giúp Google có được nhiều thông tin hữu ích của doanh nghiệp hay trang web. Từ đó Google có thể hiểu sâu hơn những dữ liệu trên trang và đưa ra nhiều đánh giá tích cực cho web. Đây là yếu tố giúp gia tăng lượng truy cập của người dùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Cách tốt ưu SEO Local
Cách tốt ưu SEO Local

Sử dụng plugin WordPress

Trong trường hợp bạn đang dùng hosting WordPress hay đang vận hành website trên nền tảng CMS WordPress, việc thực hiện tối ưu SEO Local sẽ đơn giản hơn. Dưới đây là danh sách những plugin SEO Local phổ biến và hiệu quả bạn có thể tham khảo:

 • Yoast SEO: Là một plugin được sử dụng nhiều nhất trên nền tảng WordPress với hơn 5 triệu người dùng.
 • Structured Data Schema: Cho phép người dùng đánh dấu lược đồ cho bài đăng, bài viết tại blog, sự kiện, sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Business Profile: Người dùng có thể tạo Nap Citations nhưng không được gắn URL.
 • Google Places Review: Bổ sung Reviews từ Google Store của bạn tại Website WordPress. Plugin này cũng giúp Google và khách hàng tín nhiệm doanh nghiệp hơn.
 • Google Maps: Giúp cung cấp chính xác vị trí và phương hướng, đường đi đến địa điểm của bạn tới những khách hàng đang tìm kiếm trên thiết bị di động.
 • WPSSO PLM: Người dùng được thêm Meta cho Pinterest hay tùy chỉnh thông tin cho Facebook Open Graph.
 • SEO Local and Business Listings: Bạn có thể tạo mới, tùy chỉnh hoặc tổng hợp những thông tin liên quan đến Local Business.

Chuẩn bị gì trước khi thực hiện SEO Local

Để quá trình SEO Local được diễn ra suôn sẻ và có hiệu quả bạn cần chuẩn bị những yếu tố dưới đây:

Tối ưu hóa hình ảnh thương hiệu

Logo chính là thứ đầu tiên mà những công cụ tìm kiếm tiếp xúc, thu thập thông tin trên website của bạn. Thế nên đây sẽ là yếu tố tốt nhất cho quá trình bạn thực hiện tối ưu hóa SEO Local.

Khi tiến hành tối ưu hóa logo cần lưu ý:

 • Thay đổi tên của tệp hình ảnh có chứa từ khóa bạn sẽ thực hiện SEO, đồng nghĩa phải có thêm từ khóa địa điểm bên cạnh sản phẩm hay dịch vụ và tên thương hiệu.
 • Không được bỏ qua mô tả Alt cho logo của thương hiệu.

Tiêu đề cần có từ khóa, mô tả và địa chỉ liên kết

Cũng giống như SEO thông thường, SEO Local sẽ thành công nếu trang web của bạn được phân bổ từ khóa ở nhiều nơi, từ tiêu đề trang web tới mô trả của website. Đặc biệt, ở thanh URL cũng cần có từ khóa để Google lẫn người dùng hiểu được website của bạn đang bán sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ nào và địa chỉ ở đâu.

Cung cấp thông tin liên hệ doanh nghiệp

Những thông tin liên quan đến doanh nghiệp như tên công ty, số điện thoại, địa chỉ,… cần phải được cung cấp để giúp Google và người dùng hiểu rõ về doanh nghiệp. Điều này cũng giúp quá trình SEO Local của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Một số lưu ý cần chuẩn bị khi SEO Local
Một số lưu ý cần chuẩn bị khi SEO Local

Ngoài ra, bạn hãy dùng mã vùng cho số điện thoại vì nó khiến Google xác minh được vị trí của doanh nghiệp. Tóm lại, bạn cung cấp vị trí và thông tin doanh nghiệp, website càng rõ ràng đầy đủ thì vị trí trên kết quả tìm kiếm địa lý càng được đánh giá cao.

Bên cạnh trang chủ, bạn cũng cần nhập thông tin doanh nghiệp ở những trang con. Đây cũng là yếu tố giúp Google đánh giá tốt với SEO Local.

Tích hợp Google Maps vào trang

Tính năng Google Maps tích hợp vào website sẽ giúp người dùng xác định chính xác địa điểm và đường đi đến trụ sở doanh nghiệp từ vị trí của họ. Việc này giúp nâng cao giá trị SEO Local của trang web đối với người dùng lẫn Google.

Đăng ký Google Business

Tài khoản Google Business là yếu tố rất quan trọng đối với SEO Local. Hiện nay Google Business được nhận xét là một trong những cách hiệu quả giúp đẩy mạnh SEO Local. Khi bạn sử dụng Google Business, Google sẽ xác minh thông tin của doanh nghiệp một cách dễ dàng. Đặc biệt, lưu ý những điều sau để SEO Local có kết quả tốt hơn:

 • Cung cấp thông tin doanh nghiệp cho Google Business một cách chính xác và đầy đủ.
 • Giờ mở và đóng cửa của doanh nghiệp phải đúng với thực tế.
 • Đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp trên Google bạn cần phản hồi đầy đủ dù là đánh giá tốt hoặc xấu.
 • Bổ sung hình ảnh sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp Google Business để nâng cao nhận diện cho khách hàng.

Tận dụng Schema

Như đã trình bày ở trên, Schema hiện là giải pháp hiệu quả đang được nhiều SEOer sử dụng để nâng cao SEO Local. Nó giúp thể hiện thông tin của doanh nghiệp đến với Google một cách dễ hiểu và nhanh chóng.

Đăng ký doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm khác

Để triển khai SEO Local hiệu quả, việc đăng ký doanh nghiệp tại những công cụ tìm kiếm khác như: Cốc Cốc, Bing hoặc Yahoo sẽ giúp website của bạn dễ dàng thu về kết quả tốt nhất.

Lưu ý khi SEO Local
Lưu ý khi SEO Local

Phản hồi tất cả đánh giá

Người dùng được Google cho phép đánh giá doanh nghiệp của bạn thông qua những review. Việc phản hồi hết những đánh giá này sẽ giúp Google đánh giá cao việc SEO Local của bạn.

Viết bài PR doanh nghiệp

Google đánh giá cao những thương hiệu, doanh nghiệp thường xuyên xuất hiện trên những trang báo địa phương hoặc trang web có nội dung, chủ đề giống với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Từ đó việc lên top đầu trong kết quả tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hệ thống backlink dẫn về website cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong SEO Local. Để hiệu quả hơn, hãy chọn lọc các website ở cùng địa phương với bạn sau đó dẫn chúng về trang web của bạn. Đây được xem là cách giúp việc SEO Local của bạn nhanh chóng đạt được kết quả tốt.

Tối ưu tính tương thích của website

Trang web của bạn phải có tính tương thích cao bởi người dùng hiện nay sử dụng rất nhiều thiết bị khác nhau để tìm kiếm những từ khóa địa phương. Điều này giúp trải nghiệm trên trang của người dùng luôn mượt mà, thoải mái.

Đầu tư viết blog

Với một blog có chứa nhiều bài viết hay, hữu ích; đồng thời tập hợp nhiều từ khóa địa phương và dẫn đến trang web của doanh nghiệp sẽ giúp tối ưu kết quả SEO Local. Phương pháp này khá giống với việc xây dựng backlink ở phía trên nhưng bạn không nên quá lạm dụng.

Các lưu ý khi tối ưu SEO Local

Để quá trình tối ưu SEO Local đạt được kết quả tốt nhất bạn cần lưu ý những điểm dưới đây:

Tối ưu về ngôn ngữ, từ khóa

Đối với khu vực hoặc quốc gia bạn chọn để thực hiện SEO Local cần sử dụng ngôn ngữ phù hợp với địa điểm đó. Đồng thời, từ khóa cũng phải sử dụng một cách hợp lý và cụ thể cho địa điểm để website của bạn có thể xuất hiện thường xuyên.

Chọn lĩnh vực hoạt động chính xác cho web

Để tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn bạn nên thực hiện khai báo lĩnh vực hoạt động của trang web một cách chi tiết và chính xác. Điều này giúp Google hiểu rõ và sâu hơn về trang web của bạn.

Tính nhất quán

Khi đã có định hướng về một vị trí địa lý cần tập trung SEO Local bạn nên nhất quán trong cách thể hiện trên toàn bộ website.

Các lưu ý khi tối ưu SEO Local
Các lưu ý khi tối ưu SEO Local

Đánh giá của người dùng

Không phải website nào cũng nhận được đánh giá từ người dùng trên Google. Hầu hết đánh giá sẽ được thể hiện thông qua cách từ 1 – 5 sao, từ đó Google sẽ dựa vào kết quả này để sắp xếp thứ hạng trên bảng kết quả. Những doanh nghiệp có tuổi đời trẻ hoặc mới thành lập sẽ khá khó khăn để nhận được đánh giá tốt. Vì vậy việc đầu tư cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ vẫn là yếu tố cốt lõi để đi tới thành công.

Tối ưu hóa Onpage

Tối ưu hóa Onpage là tiền đề cho việc thực hiện SEO Local, vì thế doanh nghiệp cần đầu tư, cải thiện giao diện, từ khóa, hình ảnh hoặc title và meta description,… sao cho phù hợp với địa điểm và khu vực mà mình chọn. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin liên quan đến doanh nghiệp như bản đồ, số điện thoại,… ở phần giới thiệu cũng cần được chú trọng.

Google sẽ dựa theo những liên kết là Inbound links để đánh giá xếp hạng của website. Inbound links của trang web đó tốt thì sẽ được Google tín nhiệm và đạt điểm xếp hạng cao và ngược lại. Để SEO Local hiệu quả thì bạn hãy chú trọng nâng cao chất lượng và uy tín thông qua các liên kết với những trang web, blog chất lượng trong địa phương hoặc khu vực.

Làm SEO Local outsourcing

Ngoài những yêu tố trên, hiện nay có nhiều doanh nghiệp đã chọn cách làm SEO Local outsourcing bởi nó đáp ứng được những dự án SEO dài hạn và cần đầu tư nhiều nguồn lực. Thực tế giải pháp này đã đem lại hiệu quả cao, sự định hướng rõ ràng cho website của doanh nghiệp.

Từ nội dung trên mà Vietnix đã tổng hợp bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của SEO Local trong việc nâng cao sự ảnh hưởng doanh nghiệp của bạn cho người dùng địa phương. Nhưng nếu bạn muốn đưa website của mình lên một tầm cao mới với những chiến lược SEO toàn diện, hãy tham khảo dịch vụ SEO Hosting của Vietnix.

Vietnix với hơn 10 năm kinh nghiệm, có nền tảng mạnh mẽ, hệ thống máy chủ tốc độ cao cùng đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, sẽ mang đến một dịch vụ hosting chất lượng cao kết hợp với các chiến lược SEO của bạn toàn diện để nâng website của bạn lên tầm cao mới.

Hãy liên hệ với Vietnix để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn về dịch vụ SEO Hosting ngay hôm nay.

Lời kết

Thực hiện SEO Local không phải là điều dễ dàng bởi nó cần sự tập trung nghiên cứu và áp dụng trong thời gian dài mới có thể đem kết quả thứ hạng tốt cho website. Hy vọng sau khi đọc bài viết trên của Vietnix bạn đã có thể trả lời được câu hỏi SEO Local là gì và áp dụng thành công kỹ thuật này lên dự án SEO cho doanh nghiệp. Chúc bạn thành công.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI