NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/06/2024
Lượt xem

Index là gì? Các cách Index Website của bạn nhanh chóng

12/06/2024
22 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (108 bình chọn)

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, tối ưu hóa quy trình Index giúp nội dung của bạn không bị lạc giữa hàng triệu thông tin mỗi ngày. Index là quá trình các công cụ tìm kiếm nhận diện và đánh giá nội dung, hiểu và tối ưu hóa Index giúp cải thiện hiển thị, tăng thứ hạng, thu hút lượng truy cập tự nhiên và gia tăng cơ hội chuyển đổi. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu sâu hơn về index là gì và tầm quan trọng của việc index có trong nội dung sau đây.

Index là gì?  

Index hay lập chỉ mục là quá trình thu thập các dữ liệu của công cụ tìm kiếm với các website trên mạng Internet. Sau đó các công cụ tìm kiếm sẽ phân tích, đánh giá, xếp hạng và lưu trữ lại trong cơ sở dữ liệu. Khi người dùng yêu cầu nội dung có trong trang web thì hệ thống sẽ trích xuất trong cơ sở dữ liệu của website và trả về những dữ liệu đã được lập chỉ mục.

Index hay lập chỉ mục là quá trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm
Index hay lập chỉ mục là quá trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm

Vì sao index lại quan trọng với SEO?

Tương tự như việc muốn người dùng tìm đọc được một quyển sách thì bạn phải tìm cách gửi quyển sách đó đến nhà sách hay thư viện thì người đọc mới có thể tìm được cuốn sách đó. Do đó, để các website và nội dung trên website có thể được xếp hạng, đặc biệt là xếp hạng cao thì nội dung cần phải được index (được công cụ tìm kiếm phân tích, đánh giá và đưa vào cơ sở dữ liệu).

Nếu chưa được index, website hoặc nội dung của website sẽ không được xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó ảnh hưởng xấu tới kết quả SEO của website, doanh nghiệp bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển. Độ uy tín của website cũng được thể hiện thông qua tốc độ index, nếu index nhanh chứng tỏ website uy tín, và ngược lại nếu tốc độ index chậm sẽ nói lên rằng website đó không được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Index giống như việc cấp phép cho các công cụ tìm kiếm (như Google, Bing…) xem và lưu trữ thông tin từ tất cả các trang web trên website của bạn (ngoại trừ những trang bạn cố ý cài đặt noindex). Nhờ vậy, website sẽ có cơ hội xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm thông tin liên quan.

Nếu chưa index website sẽ không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm
Nếu chưa index website sẽ không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm

Tần suất thu thập và cách kiểm tra phiên bản lưu trong bộ nhớ cache

Google thực hiện việc thu thập dữ liệu và cài đặt tính năng lưu trữ mọi website ở những hệ thống đề mục khác nhau. Thông thường, những website có độ phổ biến cao như: https://thanhnien.vn/, https://laodong.vn/,… sẽ được Google thu thập thông tin thường xuyên hơn so với các website có độ phổ biến thấp. Không những vậy, Google còn hạn chế việc đăng bài đối với những website ít phổ biến này. 

Người dùng có thể xem được phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache của trang web bằng cách click chọn mũi tên thả xuống bên cạnh đường dẫn URL trong SERP. Tiếp theo, bạn chọn mục “bộ nhớ Cache”, hoặc xem dưới hình thức “Text-only” của website nếu bạn muốn xem một số nội dung quan trọng. Hình thức này giúp bạn kiểm định được liệu các mục quan trọng đã được thu thập và cài đặt lưu trữ hiệu quả hay chưa. 

Trình thu thập thông tin của Googlebot nhìn thấy website như thế nào?

Googlebot sẽ truy cập và phân tích website của bạn như cách con người nhìn thấy. Nó tải xuống mã HTML, CSS, JavaScript và nội dung khác, sau đó xử lý để hiểu cấu trúc và trích xuất các thông tin quan trọng như tiêu đề, mô tả và hình ảnh, rồi lưu trữ vào cơ sở dữ liệu của Google.

Tần suất thu thập thông tin phụ thuộc vào độ phổ biến của website: Các trang phổ biến được thu thập hàng ngày hoặc hàng tuần, trong khi các trang ít phổ biến hơn có thể chỉ được thu thập hàng tháng. Để kiểm tra hoạt động của Googlebot, bạn có thể dùng Google Search Console hoặc xem phiên bản lưu trong bộ nhớ cache. Lưu ý rằng Googlebot có thể bỏ qua các trang chất lượng thấp hoặc vi phạm nguyên tắc và việc tối ưu hóa SEO giúp quá trình thu thập thông tin hiệu quả hơn.

Googlebot sẽ truy cập và phân tích website như cách con người nhìn thấy
Googlebot sẽ truy cập và phân tích website như cách con người nhìn thấy

Cách thực hoạt động của index với website

Dưới đây là những nguồn thông tin Google có thể thu thập dữ liệu:

 • Từ dữ liệu trong chính trang web của bạn.
 • Thông tin, dữ liệu về website mà chính người dùng chủ động gửi.
 • Quá trình Google quét các nội dung website.
 • Các cơ sở dữ liệu được công khai trên hệ thống Internet.
 • Các nguồn thông tin khác.    

Khi đã tiếp cận được nguồn thông tin về website, Google sẽ thực hiện quá trình Index như sau:

 • Bước 1 – Tiến hành thu thập dữ liệu: Mỗi khi có một URL mới xuất hiện, Google lập tức truy cập, quét thông tin, thu thập các nội dung của URL và website đó.
 • Bước 2 – Lập chỉ mục để phân loại thông tin hợp lý: Khi truy cập vào mỗi trang web, thuật toán của Google cho phép đọc và tìm hiểu toàn bộ nội dung có trên trang. Từ văn bản, hình ảnh, video,… tất cả dữ liệu sẽ được tập hợp lưu trữ tại một kho dữ liệu khổng lồ. Sau đó, Google sẽ sắp xếp chúng tạo thành các chỉ mục và phân loại theo từng nhóm hợp lý để giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với những nội dung được đề xuất trước.
 • Bước 3 – Hiển thị nội dung phù hợp: Khi người dùng thực hiện một tìm kiếm trên Google, Google sẽ tiến hành phân tích và đưa ra những câu trả lời sát với nội dung câu hỏi nhất. Các trang web có nội dung được đánh giá là phù hợp, có ích sẽ được chỉ mục thiết lập ở vị trí đầu để gợi ý cho người dùng.

Hướng dẫn kiểm tra Website đã được Google Index hay chưa

Cách 1: Nhập “site:url” trên thanh tìm kiếm

Bước 1: Mở Google Search.

Bước 2: Thực hiện nhập vào ô tìm kiếm toán tử dạng như sau: “site:url của website cần kiểm tra“.

Ví dụ bạn muốn tìm hiểu rằng các nội dung trên website vietnix.vn đã được Google Index hay chưa thì cần nhập vào nội dung: “site:https://vietnix.vn/”. Các kết quả được hiển thị sẽ là những nội dung đã được Google Index. Kết quả quá ít chứng tỏ các nội dung trên website chưa được Google Index, hoặc đã bị chặn Googlebot. Kết quả nhiều chứng tỏ website đã được Google index nội dung bình thường, nhanh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng toán tử này để kiểm tra index của một landing page hay một bài viết cụ thể.

toan tu
Kiểm tra Index nội dung

Cách 2: Kiểm tra bằng công cụ Google Search Console

Trước hết bạn cần cài đặt Google Search Console. Sau khi đã cài đặt thành công thì bạn hãy truy cập vào công cụ và nhập URL cần kiểm tra vào phần tìm kiếm. Kết quả sẽ thông báo rằng URL của bạn đã được Google index hay chưa.

Kiểm tra index bằng công cụ Google Search Console
Kiểm tra index bằng công cụ Google Search Console

Cách 3: Kiểm tra bằng SEOquake   

SEOquake là một công cụ hoàn toàn miễn phí và được tích hợp trên các trình duyệt phổ biến như Google Chrome, Opera, Mozilla. Đây là công cụ thu thập các dữ liệu để tối ưu onpage rất hiệu quả. Sau đây là các bước để sử dụng SEOquake cho mục đích kiểm tra trang web đã được Google index hay chưa:

Bước 1: Trước hết bạn cần phải cài đặt SEOquake theo Link này: https://chrome.google.com/webstore/detail/seoquake/akdgnmcogleenhbclghghlkkdndkjdjc?hl=vi. Sau đó nhấn “Thêm vào Chrome”.

Bước 2: Tìm biểu tượng của công cụ SEOquake ở góc phải trên cùng của màn hình và nhấn chuột vào biểu tượng đó. Lúc này, các chỉ số sẽ hiển thị bao gồm cả số trang Google Index.

Kiểm tra Index bằng SEOquake   
Kiểm tra Index bằng SEOquake   

Google xác định được website cần được index như thế nào?

Google xác định website của bạn cần được Index thông qua các Robots Meta Directives, giúp công cụ tìm kiếm biết có nên lập chỉ mục website hay không. Meta Directives chỉ liên quan đến việc lập chỉ mục, trong khi Googlebot thực hiện việc thu thập dữ liệu. Hai Meta Robot quan trọng là Meta Robot Tag, chứa trong thẻ <head> HTML và X-Robot-Tag, nằm trong tiêu đề HTTP.

Meta Robot Tag cung cấp chỉ dẫn về Index/NoIndex (lập chỉ mục hay không), Follow/NoFollow (theo dõi liên kết hay không), và Noarchive (hạn chế lưu trữ bản sao). X-Robot-Tag giúp chặn thu thập dữ liệu cho các tệp không phải HTML. Bạn cũng có thể ngăn Index bằng cách điều chỉnh cài đặt trong Dashboard > Settings > Reading và hủy chọn mục Search Engine Visibility.

Google xác định website của bạn cần được Index thông qua các Robots Meta Directives
Google xác định website của bạn cần được Index thông qua các Robots Meta Directives

Website đã Index có thể bị xóa khỏi chỉ mục của Google hay không?  

Một website đã được Google index không có nghĩa là dữ liệu của website sẽ vĩnh viễn được lưu trong cơ sở dữ liệu của Google.

Một số nguyên nhân có thể dẫn đến việc thông tin của website đã được Index vẫn bị xóa khỏi chỉ mục của Google là:

 • Lỗi “Not Found” của URL: Khi gặp lỗi “Not Found” (4XX) này, công cụ tìm kiếm không thể truy cập vào được website của bạn do lỗi máy khách. Còn nếu URL trả về “Not Found” 5XX là khi quá trình thu thập thông tin không truy cập được nguyên dân do lỗi máy chủ. Bạn có thể kiểm tra website có bị di chuyển không? Hay chuyển hướng 301 không được thiết lập hoặc trang? Trang có bị xóa không? Đó có thể là nguyên nhân khiến cho thông tin đã index mà bị xóa.
 • Website vi phạm: Nguyên nhân tiếp theo là do yếu tố chủ quan của website đã vi phạm nguyên tắc quản trị web của công cụ tìm kiếm nên dữ liệu bị xóa khỏi chỉ mục.
 • Website sử dụng thẻ NoIndex: URL được thêm vào thẻ Meta No Index, điều này sẽ thông báo tới công cụ tìm kiếm là không cần chỉ mục cho nó và có thể bỏ qua trang.
 • Website yêu cầu password: URL bị chặn không cho thu thập thông tin do yêu cầu người dùng thêm mật khẩu trước khi thực hiện truy cập vào trang web.

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục trong việc index website

Website chưa khai báo sitemap

Sitemap được xem là một tập tin XML dùng để cung cấp những thông tin về cấu trúc của trang web cho robot đã được cài sẵn trong các công cụ tìm kiếm. VIệc khai báo sitemap giúp cho các robot này thu thập thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vì thế, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện khai báo sitemap bằng cách tạo tập tin XML với cú pháp: sitemap.xml, trong đó sẽ bao gồm mọi trang web mà doanh nghiệp sở hữu.

Đặc biệt hơn, công cụ này có thể được tạo bằng tay hoặc trực tuyến tùy doanh nghiệp lựa chọn. Để hoàn tất quá trình, doanh nghiệp chỉ cần tải tập tin này lên máy chủ của công ty, đồng thời gửi sitemap cho Google để thông báo cho các công cụ tìm kiếm về sitemap này.

Website bị chặn bot truy cập với robots.txt

Trong thư mục gốc của một website luôn cứ tập tin văn bản là file robots.txt, với tính năng cho phép các doanh nghiệp được chỉ định các thư mục hoặc trang web chính trang web của mình mà robot có thể truy cập được. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp thực hiện việc chặn robot truy cập vào các trang của website bằng file trên thì website sẽ không được index. Vì thế, để khắc phục lỗi này, doanh nghiệp cần phải chỉnh file robots.txt sao cho robot này truy cập đc vào mọi trang web của website.

Nếu chặn robot truy cập vào bằng file robots.txt thì website sẽ không được index
Nếu chặn robot truy cập vào bằng file robots.txt thì website sẽ không được index

Lỗi thu thập thông tin

Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi thông tin trong quá trình thu thập thông tin như:

 • Cấu trúc của website phức tạp.
 • Trang web đang gặp phải lỗi kỹ thuật nào đó.
 • Website được trang bị một số công nghệ mới mà robot chưa hỗ trợ.

Để khắc phục tình trạng này, doanh nghiệp cần thường xuyên kiểm tra lại cấu trúc của trang web và kịp thời xử lý các lỗi kỹ thuật. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ index để quá trình thu thập thông tin của robot được thuận tiện hơn.

Nội dung trùng lặp

Lỗi này tượng trưng cho việc một nội dung xuất hiện ở nhiều trang web khác nhau. Vì vậy, khi robot bắt đầu quét thì Google sẽ khó đưa ra những đánh giá chuẩn xác cho website của doanh nghiệp. Để khắc phục tình trạng này, doanh nghiệp cần tự loại bỏ các nội dung trùng lặp một cách thủ công. Ngoài ra, Vietnix sẽ giới thiệu một số mẹo cho bạn cải thiện khả năng index của website như:

 • Thường xuyên tạo nội dung mới và cập nhật liên tục.
 • Dùng các thẻ meta sao cho chuẩn xác nhất.
 • Thực hiện đúng các nguyên tắc của SEO.
 • Dùng công cụ hỗ trợ quá trình index website.

Vì sao Google index chậm? Những yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ index   

Hằng ngày hay thậm là mỗi phút mỗi giây đều có rất rất nhiều nội dung mới từ các website và ứng dụng được đăng tải lên internet. Do đó, công cụ tìm kiếm cần thời gian để thu thập và khai thác dữ liệu khổng lồ này. Quá trình Google Index bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nữa. Tuy nhiên, những yếu tố sau sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình index.

Cấu trúc của website

Cần đảm bảo cấu trúc của website và cấu trúc code phải đạt tiêu chuẩn. Nếu không sẽ làm chậm quá trình index của Google cũng như khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Trong giai đoạn GoogleBot Crawling trên website, hệ thống sẽ thực hiện phân mục dữ liệu. Nếu nội dung trên website không sắp xếp khoa học sẽ khiến Google đánh giá thấp và dẫn đến quá trình Index chậm hơn vì phải sắp xếp lại các nội dung.

Cấu trúc của website cũng ảnh hưởng đến tốc độ index
Cấu trúc của website cũng ảnh hưởng đến tốc độ index

Vậy nên tối ưu cấu trúc của website bằng cách nào? Hãy cùng xem những lưu ý ở phía dưới:

 • Xây dựng kế hoạch phân cấp khoa học cho Google, không nên tạo quá mức 3 phân cấp.
 • Sau đó xây dựng URL nhằm điều hướng các phân cấp đã thiết lập.
 • Tạo nên điều hướng trong HTML/CSS.
 • Xây dựng menu trên header để tiện theo dõi các mục chính của website.
 • Cần xây dựng các nội dung trên website theo một chuỗi khoa học.

Tuổi đời của website

Google sử dụng đến bộ hơn 200 yếu tố để phân tích và xếp hạng các trang. Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng đó chính là việc website đã ra đời lâu chưa. Một website có tuổi đời lâu dài thường được Google đánh giá cao hơn, uy tín và chất lượng hơn nên tốc độ Index cũng tăng lên đáng kể.

Traffic

Điều này là hiển nhiên bởi lẽ một website càng có nhiều lượt truy cập, người dùng nhanh chóng và dễ dàng nhấp vào liên kết thì GoogleBot càng nhanh chóng phát hiện ra điều đó và Index trang web của bạn.

Tốc độ tải trang

Khi thực hiện thiết lập chỉ mục, GoogleBot sẽ quét nội dung trên trang web để thu thập các dữ liệu. Việc tải trang quá chậm sẽ khiến quá trình này không suôn sẻ, GoogleBot dễ dàng thoát ra trước khi index xong vì thời gian đợi quá lâu.

Nội dung cập nhật

Những nội dung ưu tiên sẽ là các thông tin mới mẻ, được người dùng đánh giá cao hoặc những thông tin hữu ích. Việc thường xuyên cập nhật thông tin cũng tác động khiến cho GoogleBot đánh giá cao và index website nhanh chóng.

Việc trùng lặp nội dung

Việc đưa ra những nội dung giống, trùng lặp với nội dung mà các website khác đã thực hiện sẽ khiến việc Index chậm hơn. Lúc này, Google cần nhiều thời gian để đánh giá, kiểm tra và so sánh thông tin giữa 2 bên. Quá trình này sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt, có thể làm giảm xếp hạng trang web của bạn. Để tránh bị trùng lặp nội dung bạn có thể sử dụng nhanh các phần mềm check đạo văn trực tuyến.

Sự uy tín của brand

Một thương hiệu uy tín lâu đời, nổi tiếng là một minh chứng rõ ràng cho sự hữu ích của các nội dung. Thông tin mà những thương hiệu này đưa ra thường hấp dẫn và được nhiều người tìm kiếm. Các đánh giá tốt và lượng truy cập nhiều qua thời gian sẽ khiến GoogleBot đánh giá cao và thực hiện index nhanh hơn các website thông thường.

Chủ động thông báo cho công cụ tìm kiếm 

Đôi lúc bạn sẽ phải chủ động thông báo cho công cụ tìm kiếm để quá trình index nhanh chóng được diễn ra bằng những cách Vietnix đã liệt kê ở trên. Hãy thực hiện thông báo để nhắc nhở khi website chưa được GoogleBot tìm thấy.

Internal link là những liên kết nội bộ của website. Số lượng này sẽ chứng minh được tầm quan trọng của website này so với những website khác. Số Internal Link càng nhiều chứng tỏ URL web đó càng được xếp hạng quan trọng. GoogleBot có thể nhận thấy điều đó và đẩy nhanh quá trình Index trang.

Cách để website được Google Index nhanh chóng  

Như chúng ta đã thấy ở trên có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình Index, việc để công cụ tìm kiếm Google Index dễ dàng tiếp cận website của bạn yêu cầu những cách thức tận dụng những nội dung và phương pháp được Google đề cao.

Cách để Website được Google Index nhanh chóng  
Làm thế nào để Website được Google Index nhanh?

Một sô cách để Google index nhanh:

 • Thường xuyên cập nhật các nội dung mới đều đặn: Việc thường xuyên đăng bài mới sẽ giúp Google Bot ghé thăm trang của bạn một cách thường xuyên để thực hiện chỉ mục mới. Bạn nên đăng tải ít nhất 2-3 bài mới/tuần hoặc tối thiểu là 1 bài những chứa lượng kiến thức lớn và sâu rộng. Đồng thời, hãy sử dụng công cụ lên lịch bài viết của WordPress để tự động đăng bài.
 • Sử dụng tính năng Fetch as Google: Bạn có thể sử dụng tính năng “Fetch as Google”  trong Google Search Console bằng cách tìm mục “Thu thập dữ liệu”, tiếp đó chọn “Tìm nạp như Google” và dán link website cần Google index.  
 • Sử dụng công cụ Google Search Console: Đây là cách chủ động khai báo URL, domain website trên Google Search Console chính thống nhất để Google chủ động index web của bạn nhanh chóng hơn.
 • Chia sẻ URL trên các kênh truyền thông xã hội, Social Media: Các kênh truyền thông này sẽ giúp thu hút sự quan tâm, chú ý của người dùng, khiến họ truy cập vào website của bạn. Từ đó thu hút GoogleBot dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của những nội dung của website và ưu tiên thực hiện Index nhanh chóng.
 • Chạy quảng cáo: Bạn cũng có thể chạy quảng cáo để thu hút được lượng người truy cập lớn, tăng độ uy tín của website để Google sẽ ưu ái Index trước.
 • Đặt Internal link từ Url đã được Index: Internal link là một trong những yếu tố Google dùng để đánh giá website. Vì vậy bạn có thể tận dụng nguồn link nội bộ từ các Url đã được Index và xếp hạng cao để liên kết tới URL mới. Điều này giúp GoogleBot dễ dàng phát hiện và index URL mới này.
 • Ping URL lên công cụ hỗ trợ Index: Cách này sẽ giúp bạn chủ động khai báo URL lên Google, giúp GoogleBot nhanh chóng chú ý và Index website hơn. Bạn có thể sử dụng một số công cụ sau để Ping:
 1. http://pingomatic.com/ 
 2. http://ping.in/ 
 3. https://pingler.com/ 
 • Đặt Outbound link: Với cách này, bạn sẽ trích dẫn Url từ một website uy tín khác về trang của bạn. Điều này vừa giúp Google dễ dàng thu thập được thông tin để Index và cũng tăng sự tin tưởng và chất lượng của website.
 • Submit sitemap.xml: Việc sitemap là cần thiết, đặc biệt đối với các trang web lớn. Sitemap có chức năng như công cụ dẫn đường cho GoogleBot quét dữ liệu trên website của bạn, giúp tăng tốc độ và hiệu quả Index.
 • Tối ưu hóa các nội dung trong danh sách Ping của WordPress: Đây là cách hiệu quả để hỗ trợ quá trình Index trong thời gian ngắn hơn. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau: Settings > Writing > Update Service > thực hiện dán các Ping Services > Save Changes.

Trong WordPress bao gồm một số danh sách Ping Services như sau:

 • http://www.weblogalot.com/ping.
 • http://blo.gs/ping.php.
 • http://www.feedsubmitter.com.
 • http://ping.weblogalot.com/rpc.php.
 • http://www.blogstreet.com/xrbin/xmlrpc.Cgi.

Những việc cần lưu ý về index    

Thường xuyên kiểm tra index

Việc theo dõi  các chỉ số index trong quá trình Google thực hiện thiết lập chỉ mục sẽ giúp bạn kiểm soát công việc tốt hơn. Bạn nên kiểm tra việc Index website định kỳ mỗi 2-4 tuần. Số lượng trang được Google Index càng lớn chứng tỏ hiệu quả của nội dung trang web càng cao, mức độ tiếp cận người dùng càng nhiều.

Trong đó, 4 chỉ số mà bạn nên quan tâm theo dõi đó là:

 • Vị trí website được xếp hạng trên Google.
 • Số lần trang web được nhấp chuột từ kết quả tìm kiếm của Google.
 • Số lần mà 1 URL trên trang web được người dùng nhìn thấy ở các trang kết quả khi thực hiện tìm kiếm.
 • Tỷ lệ nhấp chuột (hay còn gọi là CTR) cho biết tỉ lệ của số lần nhấp chuột/số lần hiển thị.

Điều này giúp người đọc có thể thuận tiện theo dõi và tìm đọc những nội dung phù hợp. Người quản lý web cũng dễ quản lý các nhóm keyword cùng chủ đề cũng như tạo điều kiện tốt để Google ưu tiên Index nội dung của bạn trên các kết quả tìm kiếm.

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin về chủ đề index là gì mà Vietnix muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin trên về Index đã giúp bạn hiểu về tầm quan trọng của việc lập chỉ mục đối với một website. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới để được Vietnix giải đáp nhanh chóng nhất.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI