NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
26/02/2024
Lượt xem

SSL là gì? Thông tin mới nhất không thể bỏ qua về chứng chỉ SSL

26/02/2024
21 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (195 bình chọn)

Đa phần người dùng sẽ ngừng truy cập nếu được thông báo kết nối không an toàn. Đặc biệt đối với các website thương mại điện tử, việc không bảo mật sẽ khiến doanh nghiệp đánh mất lượng lớn khách hàng tiềm năng và doanh số thu về. Chính vì thế, chứng chỉ SSL trở nên vô cùng quan trọng. Vậy SSL là gì? Cách cài đặt ra sao? Cùng Vietnix tìm hiểu qua bài viết sau.

Chứng chỉ SSL là gì?

SSL được viết tắt từ Secure Sockets Layer, đây là một tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hóa giữa trình duyệt và máy chủ web server. SSL hoạt động và đảm bảo rằng những dữ liệu được truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của bạn đều được toàn vẹn, riêng tư và bảo mật. Hiện nay, SSL được xem là tiêu chuẩn bảo mật cho đa số website trên thế giới, giúp dữ liệu truyền đi trên Internet được bảo vệ một cách an toàn.

SSL là gì?
SSL là gì?

SSL được Netscape phát triển lần đầu tiên vào năm 1995. Với mục đích đảm bảo quyền riêng tư, xác thực và toàn vẹn dữ liệu trong truyền thông Internet. SSL là tiền thân của mã hóa TLS hiện đại được sử dụng ngày nay. Để cung cấp mức độ bảo mật cao, SSL sẽ mã hóa dữ liệu được truyền trên web. Điều này có nghĩa là bất cứ ai cố gắng chặn dữ liệu này sẽ chỉ thấy một hỗn hợp các ký tự bị cắt xén gần như không thể giải mã. SSL bắt đầu một quy trình xác thực được gọi là liên kết giữa hai thiết bị giao tiếp.

SSL cũng ký số vào dữ liệu để cung cấp tính toàn vẹn dữ liệu. Xác minh rằng dữ liệu không bị giả mạo trước khi tiếp cận người nhận dự định. Đã có một vài lần cải tiến chứng chỉ SSL, mỗi lần an toàn hơn lần trước. Năm 1999, SSL đã được cập nhật để trở thành TLS .

Vai trò quan trọng của SSL

SSL (Secure Sockets Layer) đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo bảo mật trực tuyến và bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Dưới đây là 6 vai trò quan trọng của SSL bạn có thể tham khảo:

Bảo mật thông tin bằng mã hóa

SSL giúp cho thông tin nhạy cảm trở nên an toàn khi chúng ta gửi qua Internet. SSL hoạt động bằng cách biến thông tin thành một loại “ngôn ngữ” chỉ có những người có chìa khóa mới có thể hiểu được. Khi bạn gửi thông tin trên Internet, thông tin đó di chuyển qua nhiều máy tính trước khi đến máy chủ đích.

Bảo mật thông tin bằng mã hóa
Bảo mật thông tin bằng mã hóa

Nếu thông tin này không được bảo vệ bằng chứng chỉ SSL, bất kỳ máy tính nào ở giữa đường truyền đều có thể xem được. Điều này có nghĩa là thông tin như số thẻ tín dụng, tên đăng nhập và mật khẩu, cũng như các thông tin quan trọng khác có thể bị lộ ra ngoài. 

Cung cấp tính xác thực

Ngoài việc bảo mặt bằng cách biến thông tin thành ngôn ngữ bí mật, chứng nhận SSL còn đảm bảo rằng bạn đang gửi thông tin đến máy chủ đúng đích, chứ không phải tới một kẻ giả mạo đang cố gắng lừa đảo hoặc đánh cắp thông tin. SSL giống như “bằng lái” cho máy chủ, đảm bảo người dùng giao tiếp với người mong muốn, chứ không phải ai khác. Những nhà cung cấp SSL đáng tin cậy sẽ đặt điều kiện cho các công ty phải xác minh danh tính của họ trước khi nhận chứng chỉ SSL.

Cung cấp tính xác thực
SSL là gì? Thông tin mới nhất không thể bỏ qua về chứng chỉ SSL 24

Cung cấp tính xác thực

Một số loại chứng chỉ SSL như EV SSL Certificates, yêu cầu kiểm tra danh tính nghiêm ngặt hơn so với các loại chứng chỉ khác. Bạn có thể dùng một công cụ như SSL Wizard trong trình duyệt web để so sánh giữa các nhà cung cấp SSL. Trình duyệt web sẽ tạo ra một loại xác nhận, cho biết rằng nhà cung cấp SSL đó đang thực hiện các biện pháp cụ thể và đã được một bên độc lập xác minh thông qua tiêu chuẩn như WebTrust, giúp bạn dễ dàng xác định rằng mình đang sử dụng một dịch vụ SSL đáng tin cậy và an toàn các thông tin.

Tăng uy tín website

Khi bạn truy cập một trang web an toàn, trình duyệt web thường sẽ hiển thị cho bạn những biểu tượng khóa hoặc một thành màu xanh lá cây để cho biết kết nối đang được bảo mật. Những dấu hiệu này giúp người dùng cảm thấy an tâm hơn và tin tưởng trang web. Việc này thậm chí có thể thúc đẩy họ thực hiện mua sắm hoặc tương tác nhiều hơn với trang web, gia tăng sự tin tưởng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Tăng độ tin tưởng của người truy cập

HTTPS cũng giúp ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo và các email gửi từ tội phạm giả mạo trang web của bạn. Trong các email này, thường sẽ có một liên kết dẫn bạn đến trang web của tội phạm hoặc họ có thể sử dụng chiêu thức “Man-in-the-middle” (tên tội phạm sẽ lừa người dùng gửi thông tin nhạy cảm trực tiếp cho họ) trên tên miền của trang web giả mạo. 

Tăng độ tin tưởng của người truy cập
Tăng độ tin tưởng của người truy cập

Sử dụng HTTPS giúp đảm bảo rằng thông tin gửi đi và đến từ trang web của bạn sẽ được mã hóa, ngăn chặn việc lấy cắp thông tin. Đồng thời, một chứng chỉ SSL có thể làm cho việc tấn công của hacker trở nên khó khăn hơn. Do đó, khi một trang web đã sử dụng SSL sẽ giảm khả năng bị mạo danh, bảo vệ người dùng khỏi những chiêu thức lừa đảo trên không gian mạng.

Bảo mật thanh toán (PCI Compliance)

Để cho phép người dùng nhập thông tin thẻ tín dụng trên trang web, bạn phải qua một loạt các kiểm tra để chứng minh rằng bạn tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn khi thanh toán bằng thẻ, gọi là Payment Card Industry (PCI). Để đủ tiêu chuẩn, đương nhiên bạn cần sử dụng chứng chỉ SSL. Khi đó, các thông tin thẻ tín dụng của người dùng sẽ được bảo mật và an toàn khi họ thực hiện giao dịch trực tuyến.

Bảo mật thanh toán
Bảo mật thanh toán

Tối ưu SEO

Google đã thông báo rằng việc sử dụng HTTPS sẽ ảnh hưởng đến việc xếp hạng trang web. Khi hiển thị kết quả tìm kiếm, các trang web có SSL sẽ được đặt ưu tiên hơn so với các trang web tương tự nhưng không có SSL. Điều này giúp cải thiện tính bảo mật và độ tin cậy của trang web, đồng thời tạo điều kiện tốt hơn cho người dùng khi tìm kiếm thông tin trực tuyến.

Nhược điểm của SSL website là gì?

Một trong những vấn đề đầu tiên khi nhắc đến chứng chỉ SSL là chi phí cao. Việc này phát sinh từ việc phải xây dựng một hệ thống cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và xác minh danh tính. Vấn đề tiếp theo liên quan đến hiệu suất. Việc mã hóa thông tin truyền đi tạo ra khối lượng công việc lớn hơn cho máy chủ, dẫn đến tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn so với truyền thông không mã hóa.

Nhược điểm SSL
Nhược điểm SSL

Tuy nhiên, ảnh hưởng về hiệu suất này chỉ trở nên đáng kể đối với các trang web có lưu lượng truy cập lớn và có thể được giải quyết bằng cách sử dụng phần cứng mạnh mẽ hơn. Nhìn chung, nhược điểm của SSL so với những ưu điểm mà chứng chỉ này mang lại thì không đáng kể. Việc sử dụng SSL đúng cách không chỉ giúp bảo vệ khách hàng, trang web và dữ liệu, mà còn xây dựng và duy trì sự tin tưởng của khách hàng, đồng thời tăng cường khả năng bán hàng cho doanh nghiệp.

Phân loại chứng chỉ SSL

Domain Validation – DV SSL

Domain Validated SSL là chứng chỉ xác thực tên miền dành cho các website cá nhân với khả năng mã hóa cơ bản. SSL DV chỉ yêu cầu xác minh quyền sở hữu của tên miền, loại chứng chỉ này có giá thành rẻ, thời gian đăng ký và xác minh nhanh.

Organization Validation – OV SSL

Organization Validation SSL là chứng chỉ xác thực dành cho các tổ chức và doanh nghiệp có độ tin cậy cao. Việc xác thực bao gồm việc xác minh quyền sở hữu tên miền, xác minh doanh nghiệp đăng ký đang tồn tại và hoạt động bình thường. Với loại OV SSL này, tên doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được hiển thị chi tiết trên chứng chỉ OV được cấp.

Organization Validation - OV SSL
Organization Validation – OV SSL

Extended Validation – EV SSL

Extended Validation SSL là loại chứng chỉ xác thực mở rộng, có độ tin cậy cao nhất thường được sử dụng cho các doanh nghiệp và tổ chức đang hoạt động. Chứng chỉ này tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của tổ chức CA trong quá trình xác minh doanh nghiệp. Khi bạn truy cập vào Internet và vào website sẽ thấy chứng chỉ EV trên thanh địa chỉ của browser xuất hiện màu xanh lá cây và đồng thời sẽ xuất hiện tên doanh nghiệp sở hữu website đó. Đây là yếu tố giúp tăng độ tin cậy đối với người dùng khi truy cập vào website của doanh nghiệp bạn.

Wildcard SSL Certificate – Wildcard SSL

Wildcard SSL Certificate dành cho các website có nhu cầu sử dụng SSL cho nhiều subdomain khác nhau. Đặc biệt, Wildcard SSL Certificate khác với các loại SSL thông thường là có thể chạy cho nhiều subdomain khác nhau và không bị giới hạn và chỉ cần một chứng chỉ SSL duy nhất.

Wildcard SSL Certificate - Wildcard SSL
Wildcard SSL Certificate – Wildcard SSL

Subject Alternative Names – SANs SSL

Đây là loại chứng chỉ được thiết kế cho các ứng dụng Communication của Microsoft Exchange server, Microsoft Office Communications, Lync và cũng là giải pháp tiết kiệm cho Web Hosting và QA Testing. 

 • Một chứng chỉ số SSL tiêu chuẩn chỉ bảo mật cho một tên miền cụ thể được kiểm định. Thêm SANs vào một chứng chỉ SSL duy nhất giúp bảo vệ nhiều tên miền con khác nhau. Việc này mang lại tính linh hoạt, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cài đặt, sử dụng và quản lý chứng chỉ SSL. Ngoài ra, việc sử dụng SANs có mức độ bảo mật cao hơn so với việc dùng Wildcard SSL. SANs cung cấp tính chính xác trong việc bảo vệ các máy chủ và giúp giảm tổng chi phí triển khai SSL cho nhiều tên miền và máy chủ khác nhau.
 • Chứng chỉ số SSL với SANs có thể được sử dụng cùng với mọi loại chứng chỉ SSL của GlobalSign, bao gồm chứng thực tên miền (DV SSL), chứng thực tổ chức doanh nghiệp (OV SSL) và chứng thực mở rộng cao cấp (EV SSL). Bạn có thể linh hoạt chọn lựa loại chứng chỉ phù hợp với nhu cầu và bổ sung tính bảo mật với SANs khi cần thiết.

Các thành phần của SSL

Tuy có nhiều loại SSL nhưng SSL có các thành phần chung cơ bản như sau:

 • CSR (Certificate Signing Request): Đây là 1 đoạn text chứa thông tin của chủ sở hữu tên miền được mã hóa. Thông tin này được gửi đến nhà cung cấp dịch vụ SSL để xác nhận.
SSL Certificate
SSL Certificate
 • CRT (Certificate): Là thành phần sau khi CSR được xác nhận và trả về cho người đăng ký. Nếu CSR được tạo ra với mục đích làm cho nhà cung cấp SSL tin cậy website với thông tin được mã hoá, thì CRT là phần báo lại để trình duyệt web tin tưởng.
 • Private key: Là file mã hoá được sinh ra cùng lúc khi tạo CSR. Để đơn giản, hãy hình dung CRT là phần mã hoá công khai được trình duyệt sử dụng để truy cập đến website của bạn. Vậy khi dữ liệu đến được website sẽ cần chìa khoá để mở khoá thông tin được mã hoá ở CRT.
 • CA (Certificate Authority hoặc Certification Authority): Là cơ quan hay tổ chức cung cấp thông tin chứng chỉ SSL.
Phân loại SSL
Phân loại SSL

Công cụ kiểm tra cài đặt SSL

Các công cụ này kiểm tra cài đặt SSL có đúng hay chưa sẽ cung cấp các thông tin: Tên miền sử dụng SSL, loại và thời hạn còn lại của SSL, SSL đã được cài đặt đầy đủ và chính xác các mã CA hay không.Bạn chỉ cần nhập tên miền đang sử dụng SSL vào và nhấn nút kiểm tra với các công cụ sau:

 • https://www.sslshopper.com/
 • ssllabs.com
 • sslchecker.com

Cách kiểm tra một SSL là có thực hay không trong trình duyệt?

Khi một trang web gửi một chứng chỉ SSL đến trình duyệt, trình duyệt sẽ gửi chứng chỉ đó đến một máy chủ đặc biệt chứa các chứng chỉ số đã được xác nhận và phê duyệt. Những máy chủ này được thiết lập và quản lý bởi các công ty uy tín như GlobalSign, VeriSign. Điều này giúp đảm bảo rằng chứng chỉ SSL là hợp lệ và đã được kiểm tra bởi các tổ chức đáng tin cậy trước khi được trình duyệt tin tưởng và hiển thị biểu tượng an toàn.

Kiểm tra SSL
Kiểm tra SSL

Về mặt kỹ thuật, SSL sử dụng một phương pháp gọi là mã hóa công khai. Quá trình này giúp website và trình duyệt thỏa thuận với nhau để tạo ra một bộ mã hóa đặc biệt, đảm bảo rằng họ sẽ sử dụng cùng một “khóa” để bảo vệ thông tin trong suốt quá trình trao đổi sau đó. Bộ khóa này sẽ thay đổi mỗi khi có một giao dịch mới, đồng nghĩa rằng ngay cả khi ai đó có dữ liệu trước đó từ máy chủ lưu trữ chứng chỉ số, họ cũng không thể giải mã thông tin trong các giao dịch tiếp theo.

Câu hỏi thường gặp

SSL và TLS có giống nhau không?

SSL là tiền thân trực tiếp của một giao thức khác gọi là TLS (Transport Layer Security). Năm 1999, lực lượng đặc nhiệm kỹ thuật Internet (IETF) đã đề xuất một bản cập nhật cho SSL. Vì bản cập nhật này đang được IETF phát triển và Netscape không còn tham gia nữa. Nên tên đã được đổi thành TLS.
Sự khác biệt giữa phiên bản cuối cùng của SSL (3.0) và phiên bản đầu tiên của TLS không quá nhiều. Thay đổi tên được áp dụng để biểu thị sự thay đổi quyền sở hữu vì chúng có liên quan chặt chẽ với nhau. Hai thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau và gây nhầm lẫn. Một số người vẫn sử dụng SSL để chỉ TLS. Những người khác sử dụng thuật ngữ “Mã hóa SSL / TLS” vì SSL vẫn có quá nhiều tên nhận dạng.

SSL có còn được cập nhật hay không?

SSL đã không được cập nhật kể từ SSL 3.0 vào năm 1996 và hiện được coi là không dùng nữa. Có một số lỗ hổng đã biết trong giao thức SSL và các chuyên gia bảo mật khuyên bạn nên ngừng sử dụng. Trên thực tế, hầu hết các trình duyệt web hiện đại không còn hỗ trợ SSL nữa.
TLS là giao thức mã hóa cập nhật vẫn đang được triển khai trực tuyến. Mặc dù nhiều người vẫn gọi là “Mã hóa SSL”. Đây có thể là một nguồn gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng các giải pháp bảo mật.
Sự thật là bất kỳ nhà cung cấp nào khi đang cung cấp dịch vụ SSL ngày nay gần như chắc chắn cung cấp bảo vệ TLS. Vốn là một tiêu chuẩn công nghiệp trong gần 20 năm. Nhưng vì nhiều người vẫn đang tìm kiếm bảo mật SSL. Thuật ngữ này vẫn được đề cao nổi bật trên nhiều trang sản phẩm.

SSL hoạt động như thế nào?

Sau đây là cách SSL hoạt động:
– Người dùng kết nối với một dịch vụ hỗ trợ SSL, chẳng hạn như một trang web.
Ứng dụng của người dùng yêu cầu khóa công khai của máy chủ để đổi lấy khóa công khai. Trao đổi khóa công khai này cung cấp các cách để cả hai bên mã hóa các tin nhắn mà chỉ bên kia mới có thể đọc được.
– Khi người dùng gửi tin nhắn đến máy chủ, ứng dụng sẽ sử dụng khóa công khai của máy chủ để mã hóa tin nhắn.
– Máy chủ nhận tin nhắn của người dùng và giải mã bằng cách sử dụng khóa riêng. – – Tin nhắn được gửi trở lại trình duyệt được mã hóa theo cách tương tự.

CA là gì?

Certificate Authority (CA) là tên của tổ chức phát hành chứng thực các loại chứng thư số cho người dùng, máy chủ (server), doanh nghiệp, phần mềm và mã nguồn. Với vai trò là bên thứ 3 được cả hai bên tin tưởng, nhà cung cấp chứng thực số giúp cho quá trình trao đổi thông tin trở nên an toàn.

SSL/TLS là gì?

SSL/TLS là viết tắt của từ Secure Sockets Layer và Transport Layer Security. Đây là hai giao thức mật mã được sử dụng để bảo mật truyền dữ liệu giữa các máy tính qua mạng Internet.

SSL trong email là gì?

SSL trong email được xem là một phương thức bảo mật giúp mã hóa dữ liệu truyền tải giữa máy chủ email và máy tính của người dùng. Việc sử dụng SSL giúp bảo vệ thông tin email khỏi bị đánh cắp hoặc nghe lén.

Cách kiểm tra SSL trên iPhone là gì?

Để kiểm tra SSL trên iPhone bạn có thể làm theo các bước sau:
– Mở trình duyệt Safari.
– Truy cập vào trang web bạn muốn kiểm tra.
– Nhìn vào thanh địa chỉ URL.
– Nếu biểu tượng ổ khóa màu xanh lá cây xuất hiện bên cạnh URL, nghĩa là trang web đang sử dụng SSL.

Cài SSL là gì?

Cài đặt SSL là quá trình triển khai giao thức bảo mật Secure Sockets Layer (SSL) cho trang web hoặc ứng dụng của bạn. Việc cài đặt SSL giúp mã hóa dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt, đảm bảo an toàn cho các hoạt động trực tuyến của người dùng.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được SSL là gì và vai trò quan của SSL ra sao. Từ đó giúp bạn có thêm sự lựa chọn hợp lý cho việc bảo mật thông tin của mình. Nếu có thắc mắc về thông tin hay dịch vụ SSL bạn hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này, đội ngũ Vietnix sẽ tư vấn và giải đáp kịp thời. Xin chân thành cảm ơn bạn.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI