NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
13/12/2023
Lượt xem

Internal link là gì? Thế nào là một Internal link hiệu quả cho SEO?

13/12/2023
40 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (63 bình chọn)

Đối với những người làm SEO có lẽ thuật ngữ internal link không còn mấy xa lạ. Đôi khi internal link lại bị đánh giá thấp trong SEO Onpage bởi vì không phải ai cũng biết cách để xây dựng hệ thống internal link hiệu quả. Ngay sau đây Vietnix sẽ phân tích chi tiết cho bạn hiểu rõ internal link là gì và bật mí cách tối ưu website vô cùng hiệu quả với loại liên kết này.  

Internal link là thuật ngữ dùng để chỉ những liên kết nội bộ được đặt trong các trang trên cùng một website hay tên miền (domain) nhằm tạo đường dẫn từ trang này đến trang kia. Internal link được sử dụng nhiều trên các website với mục đích điều hướng và chia sẻ các liên kết có giá trị.

Internal link là gì?
Internal link là gì?

Sử dụng internal link góp phần cải thiện tốt thứ hạng của website, giúp các nội dung của trang web trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Các điều hướng website hay menu website cũng được xem là một loại liên kết nội bộ. Chúng thường được đặt ở các vị trí menu chính của trang, phần footer hoặc các thanh bên để triển khai điều hướng các nội dung chính.

Người ta vẫn thường tập trung nhiều hơn vào các internal link được đặt trong nội dung website. Khi lướt một bài viết, bạn thường thấy những cụm từ được in đậm hoặc in màu đính kèm đường link chuyển hướng khi nhấp vào, đó chính là các internal link đặt trong bài viết trang web.

Nhìn chung, có một số loại Internal linking mà bạn thường bắt gặp đó là:

 • Internal link điều hướng từ trang chủ đến các danh mục, bài viết.
 • Internal link điều hướng từ danh mục đến các bài viết.
 • Internal link điều hướng từ bài viết này đến bài viết khác trong website.
 • Internal link từ menu, footer.
 • Internal link dạng banner xuất hiện trên website.

Tạo liên kết nội bộ là quan trọng vì nó cung cấp nhiều lợi ích cho SEO và trải nghiệm người dùng. Mặc dù việc triển khai liên kết nội bộ không tốn nhiều thời gian, nhưng bỏ qua nó có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất SEO của trang web. Để làm rõ hơn, dưới đây là 3 lý do quan trọng khiến bạn cần tạo liên kết nội bộ:

Vì sao cần phải tạo internal link?
Vì sao cần phải tạo internal link?
 • Chuyển sự uy tín và sức mạnh: Liên kết nội bộ giúp chuyển đổi uy tín từ một trang sang trang khác trong website của bạn. Điều này tăng cường sức mạnh của các trang và cung cấp sự hỗ trợ lẫn nhau.
 • Điều hướng khách truy cập đến trang giá trị: Liên kết nội bộ định hình hành vi của người truy cập bằng cách hướng dẫn họ đến các trang quan trọng và có giá trị chuyển đổi cao. Điều này tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và khuyến khích họ thực hiện các hành động quan trọng.
 • Thúc đẩy hành động phản hồi: Liên kết nội bộ đến các CTA (Lời kêu gọi hành động) giúp kích thích người truy cập thực hiện các hành động như đăng ký, mua sắm, hoặc liên hệ. Điều này đóng góp vào việc củng cố các giai đoạn quan trọng trong quá trình chuyển đổi khách hàng.

Khi đã hiểu rõ về bản chất của internal link rồi thì bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng hệ thống liên kết nội bộ cho website. Bạn không cần bỏ ra quá nhiều công sức và cũng không mất phí để thực hiện loại liên kết này nhưng nó lại mang lại những ảnh hưởng vô cùng to lớn đến website.

Tầm quan trọng đối với người dùng

Việc đặt các internal link trong bài viết giúp tăng chất lượng trải nghiệm người dùng vô cùng hiệu quả. Đối với những người dùng đang quan tâm đến bài viết, các liên kết nội bộ liên quan sẽ giúp họ chuyển tiếp đến các vấn đề chuyên sâu, giải đáp các thắc mắc cho người đọc bằng những thông tin có sẵn trên website. Từ đó khả năng sử dụng (Usability), độ thân thiện của website cũng được tối ưu hóa.

 Tăng chất lượng trải nghiệm người dùng
Tăng chất lượng trải nghiệm người dùng

Còn đối với những người dùng ghé thăm website với mục đích đọc “lướt”, internal link sẽ đóng vai trò như một “điều hướng viên” đưa người đọc đến những trang tin đáng chú ý của website, gợi sự tò mò khám phá các nội dung cũng như thúc đẩy hành vi người dùng rất hiệu quả.

Tầm quan trọng đối với công cụ tìm kiếm

Hệ thống internal link trên website có hiệu quả đáng kể trong việc nâng cao thứ hạng website trên kết quả hiển thị của các công cụ tìm kiếm. Trình thu thập dữ liệu của các công cụ tìm kiếm sẽ dựa theo các đường link liên kết trên internet để tìm kiếm và lập các chỉ mục website. 

Nâng cao thứ hạng website trên kết quả hiển thị của các công cụ tìm kiếm
Nâng cao thứ hạng website trên kết quả hiển thị của các công cụ tìm kiếm

Việc xây dựng mô hình internal link khoa học, mạnh mẽ sẽ giúp cho các Bot google có cơ sở thu thập thông tin, hiểu nhanh chóng các nội dung mà website của bạn xây dựng. Đó là một trong những lợi thế giúp website của bạn được Google đánh giá cao và dễ lên top hơn.

Tầm quan trọng đối với website

Xây dựng các internal link rất quan trọng trong việc thiết kế và phân bổ nội dung website.

Tăng uy tín của website
Tăng uy tín của website

Các liên kết nội bộ ảnh hưởng cụ thể đến trang web như sau:

 • Internal link tạo nên hệ thống phân cấp thông tin khoa học, giúp người dùng dễ dàng tương tác với website hơn.
 • Cải thiện khả năng phân tán các link juice giữa các trang có cùng tên miền.
 • Tạo sức mạnh liên kết giữa các trang trong cùng website, tăng uy tín của trang này dựa vào độ uy tín của trang khác.
 • Có khả năng đẩy từ khóa lên top dễ dàng hơn.
 • Điều hướng khách hàng để tăng tỷ lệ chuyển đổi cao cho website.
 • Tăng lượt traffic, giảm tỷ lệ thoát trang khi người dùng truy cập. 

Lợi ích của cấu trúc liên kết nội bộ

Thiết lập cấu trúc liên kết nội bộ góp phần to lớn trong việc xây dựng phễu khách hàng cho website của bạn. Cụ thể là ba lợi ích lớn nhất mà bạn sẽ nhận được như sau:

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO: Chuyển đổi, gia tăng sự uy tín (authority) từ trang này sang trang khác trong cùng một website, đẩy từ khóa lên thứ hạng cao hơn.
 • Cải thiện khả năng sử dụng Usability: Điều hướng người dùng vào các trang có giá trị chuyển đổi cao.
 • Tối ưu hóa khả năng chuyển đổi: Thúc đẩy người dùng truy cập vào các mục kêu gọi hành động (Call to Action) là mục đích cốt lõi của việc vận hành website.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tăng thứ hạng website

Khi vận hành một website trên internet, một quy tắc bạn luôn phải nhớ đó chính là sự uy tín luôn được ảnh hưởng từ website này sang website khác thông qua việc đặt các liên kết. Nếu trong một tên miền, một page A có độ tín nhiệm (credibility/ authority) và thứ hạng cao mà nó lại trỏ đến một page B thì chắc chắn page B cũng sẽ được gia tăng độ tin cậy theo. Độ tín nhiệm này còn được gọi là link juice.

Để tận dụng tối đa giá trị tối ưu SEO từ các internal link, bạn nên chú ý một số điều quan trọng sau đây:

 • Ưu tiên lựa chọn những page có sự uy tín cao nhất trong website của bạn để đặt các liên kết nội bộ giúp đạt được hiệu quả “truyền sự uy tín” cao nhất. Thông thường đó sẽ là các trang chủ website.
 • Nên đặt đích đến của các liên kết nội bộ là các page có khả năng giúp chủ website nhận được nhiều lợi ích chẳng hạn như lượt chuyển đổi. Không nên đặt internal link tràn lan gây pha loãng chất lượng trải nghiệm người dùng.

Vậy làm sao để có thể biết được trang nào của bạn có nhiều uy tín nhất và những trang nào sắp được xếp hạng cao?

Rất đơn giản, bạn có thể dùng các công cụ hỗ trợ từ Google:

 • Tìm trang có sự uy tín cao nhất: Bạn dùng “Ahrefs” (một công cụ hỗ trợ phân tích SEO) để kiểm tra. Nhập tên miền website và chọn “Best By Link”, nó sẽ hiện ra toàn bộ trang của bạn và được sắp xếp theo thứ tự UR (URL Rating).
 • Tìm trang sắp lên hạng cao: Hãy sử dụng công cụ Google Search Console để xem những trang nào của bạn sắp được lên top. Từ đó hãy dùng các internal link để truyền sự uy tín về trang đích (Landing page) đó, tạo cú huých đẩy page lên thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.
Công cụ Ahrefs
Công cụ Ahrefs

Cải thiện khả năng sử dụng, điều hướng hành vi người dùng

Thông thường, một website sẽ thường sở hữu một số trang có chứa những thông tin nổi bật, có lượng truy cập cao nhờ việc chạy quảng cáo Google Ads hoặc là chúng mang lại thông tin thiết thực, chất lượng nên có sức lan tỏa lớn. Bên cạnh đó, một loại nội dung nữa của website là các trang chứa thông tin kêu gọi hành động, thôi thúc tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thực hiện sự tác động đáng kể về khía cạnh marketing đó là đặt các đường dẫn ở trang có lượng truy cập cao đến các trang kêu gọi người dùng hành động. Điều này rất hiệu quả trong việc thu về một tệp khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, chủ sở hữu website, thúc đẩy tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể đặt internal link tại các trang có lượng truy cập cao để trỏ về các trang cần SEO. Độ uy tín cũng như lượt truy cập của trang cần SEO sẽ tăng lên, đồng nghĩa với việc thứ hạng của nó cũng tăng đáng kể. Không khó để xem được trang nào của bạn đang có lượt traffic cao nhất, bạn dễ dàng kiểm tra thông qua Google Analytics. Tìm đến mục Behavior, chọn phần All pages. Thiết lập phạm vi thời gian phù hợp, nên chọn từ 3-5 tháng. Công cụ sẽ trả về kết quả là danh sách các trang được truy cập nhiều nhất trong website của bạn.

Xem trang có lượng traffic cao nhất
Xem trang có lượng traffic cao nhất

Tối ưu hóa khả năng chuyển đổi

Mục tiêu cuối cùng của hầu hết website digital marketing vẫn là làm sao để thu hút lượng khách hàng thực hiện các thao tác chuyển đổi đổi nhằm “bán” những sản phẩm, dịch vụ mà chủ thể cung cấp, thúc đẩy gia tăng doanh số. Internal link hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện điều đó một cách rất hiệu quả.

Tối ưu hóa khả năng chuyển đổi
Tối ưu hóa khả năng chuyển đổi

Ở nội dung trang web, bạn hãy xây dựng nội dung thật hấp dẫn, giới thiệu cuốn hút, sử dụng các dẫn chứng cụ thể để thuyết phục và dẫn dắt khéo léo người dùng thực hiện hành động. Khi đó, các internal link sẽ giúp bạn nhắc nhở người dùng thực hiện các tương tác chuyển đổi. Những hành động được gắn link có thể là kêu gọi thực hiện: Gọi điện, đăng ký form, liên hệ, mua hàng,…

Có 2 loại internal link thường được dùng trong website là Link nội bộ điều hướng (Navigational Internal Link) và Link nội bộ theo ngữ cảnh (Contextual Internal Link).

Đây là loại liên kết nội bộ giúp tạo nên cấu trúc website để điều hướng chính việc tương tác của người dùng. Liên kết này được đặt ở hầu hết các trang của website nhằm hỗ trợ người dùng dễ dàng tìm đến các mục, bài viết mong muốn.  Đa số các website sẽ để các liên kết này ngay tại phần menu chính, ở footer hoặc các thanh bên. Việc đặt các liên kết này thường ưu tiên ở các vị trí nổi bật, dễ nhìn thấy, giúp tăng chất lượng trải nghiệm khách hàng.

Ví dụ cho Navigational internal link
Ví dụ cho Navigational internal link

Đây là loại liên kết nội bộ theo ngữ cảnh, được đặt ngay trong nội dung chính của các trang. Thông thường, người ta sẽ chọn những cụm từ, anchor text muốn người dùng chú ý đến để đặt liên kết đến một bài viết, một trang khác có nội dung liên quan. Những phần đặt liên kết này thường được in đậm hoặc tô màu giúp người dùng dễ nhận thấy. Khi nhấp vào, người dùng sẽ được chuyển tiếp đến trang web khác có nội dung mà họ quan tâm. Khi hiểu rõ được tác dụng của Contextual Internal Link, bạn có thể tận dụng tối đa nó để xây dựng các chiến lược liên kết nội bộ, điều hướng hành vi người dùng một cách hiệu quả nhất.

Ví dụ cho Contextual Internal Link
Ví dụ cho Contextual Internal Link

Có rất nhiều loại mô hình thiết lập internal link được áp dụng rất thành công cho việc SEO web. Vậy đâu sẽ là mô hình lý tưởng dành cho website của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ những đặc điểm của từng loại mô hình mà Vietnix cung cấp ngay dưới đây để lựa chọn cho phù hợp.

Mô hình kim tự tháp

Mô hình kim tự tháp SEO internal link là hình thức trỏ các đường dẫn từ trang chủ xuống các danh mục nhỏ hơn. Đồng thời, các danh mục nhỏ hơn cũng được đặt các liên kết ngược lại về trang chủ bằng các từ khóa có liên quan. Đối với mô hình này, các danh mục quan trọng nên được bố trí ở những vị trí hợp lý, dễ nhận thấy. Mô hình kim tự tháp phù hợp với những dự án SEO các trang web về các danh mục và trang chủ.

Mô hình internal link dạng kim tự tháp
Mô hình internal link dạng kim tự tháp

Mô hình bánh xe

Nếu muốn SEO nhiều từ khóa khác nhau trên cùng một website, mô hình bánh xe sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Nếu như mô hình kim tự tháp chỉ tập trung vào việc điều hướng người dùng đến một đích duy nhất thì mô hình bánh xe sẽ giúp điều hướng chia đều cho các trang con trên website.

Mô hình bánh xe trong thiết lập internal link
Mô hình bánh xe trong thiết lập internal link

Tuy nhiên, để thực hiện mô hình này, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để SEO từ khóa. Bên cạnh đó, cách làm này gây cản trở việc các Bot Google tìm đến trang đích nên sẽ không được Google đánh giá cao. Hãy xem xét mục đích SEO của mình là gì để chọn mô hình cho phù hợp.

Mô hình Silo

Đây là mô hình liên kết nội bộ trong xây dựng website được đánh giá cao và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cấu trúc Silo được xây dựng dựa trên ý tưởng nhóm các nội dung có sự liên quan mật thiết lại với nhau một cách có tổ chức nhất. Từ một topic chính sẽ phân cấp ra các topic phụ nhỏ hơn.

Mô hình Silo được dùng phổ biến hiện nay
Mô hình Silo được dùng phổ biến hiện nay

Với cách phân nhóm và tổ chức nội dung khoa học này, độ liên kết về ngữ nghĩa của từng nhóm nội dung sẽ được làm nổi bật. Bằng các đường link, các thông điệp sẽ được gửi đi một cách rõ ràng hơn, từ đó công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng hiểu được thông điệp mà trang web truyền tải, dẫn đến từ khóa truy vấn sẽ được đánh giá cao hơn về thứ hạng. 

Cách xây dựng internal link này rất thân thiện với các Bot Google, chúng sẽ dễ dàng thu thập thông tin hơn, giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như ngân sách. Bạn có thể cân nhắc sử dụng mô hình này cho website của mình.

Sau đây Vietnix sẽ giới thiệu cho bạn hai công cụ hữu ích để kiểm tra các internal link đã đặt trong một trang bất kỳ đơn giản nhất.

Công cụ Screaming Frog

Tiến hành kiểm tra internal link trên trang bất kỳ bằng công cụ Screaming Frog qua 4 bước đơn giản sau.

Bước 1: Tải và cài đặt công cụ Screaming Frog vào máy tính tại đây.

Công cụ Screaming Frog
Internal link là gì? Thế nào là một Internal link hiệu quả cho SEO? 59

Bước 2: Khi đã cài đặt thành công, bạn mở phần mềm lên. Chọn một bài viết trên bất kỳ website nào bạn muốn kiểm tra internal link để điền vào ô tìm kiếm. Tiếp theo nhấn Start và chờ trong vài phút để nhận được bảng như dưới đây.

Chọn trang web cần kiểm tra internal link
Chọn trang web cần kiểm tra internal link

Bước 3: Nhấn chọn vào dòng đầu tiên của cột Address, chọn tiếp Internal. Khi đó danh sách những bài đã đi internal link và các anchor text cho bài viết bạn chọn sẽ hiện ra.

Kiểm tra những bài đã đi link và anchor text
Kiểm tra những bài đã đi link và anchor text

Bước 4: Để lưu kết quả trên màn hình về máy tính, bạn chọn Export để xuất thành file excel dễ dàng.

Trích xuất dữ liệu ra file
Trích xuất dữ liệu ra file

Công cụ Ahref 

Nếu dùng công cụ Ahref, bạn không cần phải tải phần mềm mà có thể thao tác ngay trên trang web ahrefs.com

 • Bước 1: Truy cập vào website ahrefs rồi đăng nhập bằng tài khoản của bạn.
Truy cập vào trang chủ Ahref
Truy cập vào trang chủ Ahref
 • Bước 2: Chọn một bài viết của website bạn muốn kiểm tra internal link rồi dán vào ô Tìm kiếm -> Internal link Backlink. Cột Anchor and backlink chính là những đường dẫn internal link đã đi và anchor text của bài bạn muốn kiểm tra.
Chọn và kiểm tra internal của trang mong muốn
Chọn và kiểm tra internal của trang mong muốn
 • Bước 3: Nhấn Export để xuất ra file Excel máy tính để tiện theo dõi hơn.
Trích xuất file dữ liệu ra excel
Trích xuất file dữ liệu ra excel

Làm sao để sử dụng internal link một cách hiệu quả, an toàn và tối ưu nhất? Không phải ai cũng biết thiết lập internal link đúng cách. Sau đây là những điều bạn cần phải lưu ý để triển khai internal link một cách thật tự nhiên và mang lại hiệu quả cao cho website của mình.

Hãy ưu tiên đặt các đường link dẫn đến các trang có nội dung liên quan. Điều này sẽ giúp các nội dung trên website của bạn được hiển thị một cách logic, khoa học, tạo ra dòng thông tin có giá trị đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của khách hàng.

Điều này còn giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin, nhận định đúng thông điệp trang web muốn truyền tải để lập chỉ mục tìm kiếm nhanh chóng hơn.

Như đã phân tích ở trên, bạn nên ưu tiên đặt các internal link tại các trang đang có lượt truy cập cao, đang được người dùng quan tâm để trỏ về các bài post mới, các trang cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Cách làm này sẽ giúp website tăng tỷ lệ chuyển đổi rất hiệu quả đồng thời làm dịch chuyển dòng chảy “sự uy tín” giữa các trang trong cùng website.

Đa dạng hóa các anchor text nội bộ

Anchor text là đoạn text thường được in đậm, tô màu và có gắn internal link. Bạn nên đa dạng hóa các anchor text trong bài viết sao cho thật tự nhiên, hợp với ngữ cảnh. Các anchor text không bắt buộc phải là từ khóa SEO nhưng nó phải liên quan đến nội dung được trỏ đến để Bot Google đánh giá chính xác nhất.

Đa dạng hóa các Anchor text nội bộ
Đa dạng hóa các Anchor text nội bộ

Hệ thống các liên kết nội bộ điều hướng đặt ở phần menu nên để ở đầu website. Điều này giúp cho các danh mục web được làm nổi bật, người dùng dễ theo dõi cũng như tương tác. Các menu này cũng thể hiện được nội dung chính trong trang web nó trỏ đến, nhờ đó Google sẽ dễ dàng thu thập được các nội dung website của bạn hơn.

Xây dựng internal link menu ở đầu website
Xây dựng internal link menu ở đầu website

Xây dựng liên kết nội bộ ở phía dưới footer trang web là một chiến lược quan trọng mặc dù không nhận được đánh giá cao như việc đặt chúng ở vị trí đầu trang. Tuy nhiên, không nên coi thường yếu tố này vì nó vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa trang web của bạn.

Link nội bộ dưới footer website
Link nội bộ dưới footer website

Dưới đây là một số thông tin thường được đặt trong liên kết nội bộ ở phía dưới footer trang web:

 • Thông tin cơ bản về doanh nghiệp: Giới thiệu ngắn gọn về doanh nghiệp, lịch sử phát triển, và mục tiêu hoạt động. Liên kết này có thể dẫn đến trang “Về chúng tôi” hoặc “Giới thiệu”.
 • Menu phụ: Cung cấp liên kết đến các trang con của trang web, giúp người dùng dễ dàng điều hướng và tìm kiếm thông tin cụ thể.
 • Các sản phẩm/dịch vụ đang làm: Tạo liên kết trực tiếp đến các trang sản phẩm hoặc dịch vụ, giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu và mua sắm.
 • Các sự kiện nổi bật đang và sẽ diễn ra: Nếu có các sự kiện quan trọng như khuyến mãi, chương trình ưu đãi, hoặc sự kiện sắp tới, liên kết dưới footer có thể đưa đến trang chứa thông tin chi tiết.
 • Điều khoản, chính sách website: Liên kết đến trang chứa các điều khoản và chính sách của trang web, giúp người dùng hiểu rõ về các điều kiện sử dụng và quy định của trang web.

Cho hiển thị thanh điều hướng (Breadcrumb)

Hiển thị thanh điều hướng (Breadcrumb) là một phần quan trọng của trang web, nằm bên dưới menu chính và thể hiện các thư mục cha của bài viết. Trong mỗi thư mục, có chứa nhiều bài viết khác cùng chủ đề, giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm và tham khảo thông tin.

Hiển thị thanh điều hướng (Breadcrumb)
Hiển thị thanh điều hướng (Breadcrumb)

Việc ẩn thanh điều hướng sẽ là một thiếu sót lớn, bởi vì nó cung cấp các liên kết nội bộ đến các thư mục khác nhau trong cùng trang web. Điều này giúp người đọc tiện lợi hơn trong việc khám phá và theo dõi các bài viết liên quan đến chủ đề mà họ quan tâm

Tạo cấu trúc link quan trọng vì để hệ thống công cụ tìm kiếm có thể truy cập và tổ chức thông tin trên một trang web. Điều này giúp chúng dễ dàng tìm kiếm và lập chỉ mục tất cả các trang trên trang web đó.

Ngoài ra, cấu trúc liên kết còn cho phép link juice lưu thông qua toàn bộ trang web, tăng cường sức mạnh của liên kết và cải thiện hiệu suất SEO. Đồng thời, nó hỗ trợ các công cụ tìm kiếm trong việc khám phá và lập chỉ mục các trang mới một cách hiệu quả hơn.

Cả thẻ meta robots và tệp robots.txt đều cho phép chủ sở hữu trang web kiểm soát quyền truy cập của trình thu thập thông tin tìm kiếm đến các trang trên website. Do đó, nếu bạn muốn đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể phát hiện các trang trên trang web của mình, hãy sử dụng “follow links” để chúng có thể theo dõi các liên kết và khám phá các trang mới trong trang web.

“Follow links” không chỉ hỗ trợ trong việc đảm bảo sự khả dụng của các trang cho công cụ tìm kiếm, mà còn là một công cụ hữu ích trong việc xây dựng cấu trúc liên kết nội bộ, đặc biệt là trong các chiến dịch content marketing

Thay vì kết nối trực tiếp đến các trang hiển thị trong menu chính của trang web, chúng tôi đề xuất tìm kiếm các cơ hội khác với việc sử dụng link “deep” trong cấu trúc trang web của bạn. Nói một cách khác, thay vì luôn hướng dẫn người dùng đến trang chủ hoặc các trang thông tin liên hệ, hãy thiết lập liên kết đến các trang nội bộ khác để tăng cường giá trị SEO toàn diện của trang web.

Quá trình này sẽ đảm bảo rằng cả công cụ tìm kiếm và người truy cập trang web đều có khả năng khám phá và dễ dàng tiếp cận các trang trên trang web của bạn, cung cấp một trải nghiệm tốt hơn cho việc khám phá và tiêu thụ nội dung.

Khi bạn thêm internal link vào bài viết, đây như là một thông báo đến độc giả rằng nội dung trong đường liên kết cũng rất quan trọng. Hãy dành chút thời gian để dừng lại và nhấp vào liên kết để tìm hiểu thêm.

Do đó, đảm bảo rằng liên kết nội bộ bạn thêm vào mang lại giá trị cho độc giả và liên quan đến chủ đề của trang mà họ đang truy cập. Chỉ khi có điều này, họ mới sẵn lòng dành thêm thời gian và tương tác nhiều hơn trên trang web của bạn.

Tránh đặt liên kết trong các biểu mẫu yêu cầu gửi và hộp tìm kiếm nội bộ trên website

Hãy tránh đặt liên kết trong các biểu mẫu yêu cầu gửi và hộp tìm kiếm nội bộ trên trang web của bạn. Các biểu mẫu này thường xuất hiện dưới dạng menu thả xuống hoặc đơn giản là bảng khảo sát người dùng.

Quan trọng là trình thu thập thông tin tìm kiếm không tập trung vào phần “gửi” trong biểu mẫu. Điều này đồng nghĩa rằng bất kỳ nội dung hoặc liên kết nào mà bạn có thể truy cập được thông qua biểu mẫu sẽ không được hiển thị cho các công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, trình thu thập thông tin tìm kiếm cũng không sẽ nỗ lực tìm kiếm để khám phá nội dung trên trang web của bạn. Vì vậy, quan trọng là bạn không nên ẩn bất kỳ nội dung nào sau các hộp tìm kiếm nội bộ

Hãy nhớ những quy tắc sau đây khi đặt internal link trong các trang web:

 • Các liên kết nội bộ phải trỏ về trang chủ.
 • Các liên kết nội bộ phải trỏ về các danh mục chứa nó và danh mục khác.
 • Đặt liên kết nội bộ trỏ về bài viết trước và sau nó.
 • Đặt liên kết nội bộ phải trỏ về chính trang của nó.

Thực hiện đúng quy tắc phân bổ internal link như trên sẽ giúp website của bạn tạo được sự đồng đều, liên kết logic giữa các trang. Từ đó giúp tăng độ tin cậy cũng như thời gian index. Tuy nhiên, không nên đặt internal link một cách tràn lan, mà hãy đặt một cách có chọn lọc. Số lượng internal link trong một bài viết chỉ nên từ 3-5 link là phù hợp, không nên đặt quá nhiều gây rối mắt người dùng.

 • Các trang có tỷ lệ chuyển đổi cao: Điều này thường áp dụng cho các trang thông tin về sản phẩm/dịch vụ hoặc các trang đánh giá/testimonial. Những trang này thường chứa các lời khen và đánh giá tích cực, cung cấp một đường dẫn thuận lợi cho khách truy cập để trở thành khách hàng trả tiền.
 • Các trang có nhiều nội dung: Liên kết nội bộ giữa các bài viết dài là một chiến lược hiệu quả. Các bài viết nội dung dài thường có lợi ích lớn cho SEO và có khả năng tăng giá trị của trang web. Do đó, hãy liên kết nội bộ giữa các trang có nhiều nội dung.
 • Trang deep pages: Trong chiến lược liên kết nội bộ, liên kết đến các trang “deep” là quan trọng. Những trang này thường không được liên kết trực tiếp từ trang chủ, ví dụ như trang giới thiệu hoặc trang mô tả về các dịch vụ chính.

Những trang bạn không nên liên kết đến

Một trong những sai lầm lớn mà các quản trị viên web thường mắc phải khi xây dựng liên kết là tập trung quá nhiều vào việc liên kết đến trang chủ. Thực tế, việc liên kết đến trang chủ ít có ích cho người đọc, bởi vì trang chủ thường là trang dễ tìm nhất trên website. Ngoài ra, hầu hết các trang web đã đủ liên kết trỏ về trang chủ của mình.

Tương tự, việc thêm liên kết nội bộ vào trang giới thiệu hoặc trang thông tin liên hệ không phải là một chiến lược tốt. Thay vào đó, tập trung vào việc liên kết với các trang sâu hơn để tối ưu hóa cấu trúc liên kết và cung cấp giá trị tốt nhất cho trải nghiệm người đọc và SEO

Bằng những liên kết nội bộ, bạn có thể tối ưu website một cách rất đơn giản. Chỉ với 6 bước thực hiện dưới đây, bạn sẽ tạo nên một hệ thống internal link hoạt động hiệu quả thiết thực trên trang web.

Bước 1: Xác định landing page cần được tối ưu

Bước đầu tiên, bạn cần xác định xem landing page nào cần tối ưu để đẩy lên Top. Việc này rất quan trọng, quyết định việc xác định chủ đề cũng như từ khóa cần SEO để từ đó lên kế hoạch xây dựng nội dung. Các landing page này thường nhắm đến các từ khóa rộng với lượt tìm kiếm cao. 

Việc thực hiện tối ưu landing Page là quá trình cải thiện và nâng cao những yếu tố có trên landing Page với mục đích cuối cùng là nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.

Xác định landing page cần được tối ưu
Xác định landing page cần được tối ưu

Bước 2: Liệt kê các cụm từ khóa, cụm chủ đề

Cụm chủ đề cần xác định ở đây được xác định dựa trên landing page đã có ở bước 1 landing page sẽ truyền đạt một chủ đề chính cụ thể nào đó. Và tất cả các trang có liên quan, liên kết đến landing page đều phải chứa các chủ đề con nhằm hỗ trợ làm rõ chiều sâu cho nội dung chủ đề chính.

Các trang được trỏ đến dựa trên liên kết nội bộ để quay trở lại trang chính, nhằm giúp người dùng hiểu sâu hơn về chủ đề được trình bày ở trang chính. Bạn hãy xác định các từ khóa quan trọng cần khai thác, xây dựng nội dung có liên quan và thiết lập danh sách các trang web con hỗ trợ để trỏ các đường link về đó.

Bước 3: Chọn anchor text và nội dung trang cần trỏ đến

Bạn thắc mắc liệu có thể đặt anchor text là từ khóa chính hay không. Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn dùng nó để đặt internal link. Chỉ trường hợp dùng anchor text cho liên kết ngoài thì mới vi phạm nguyên tắc quản trị website.

Để chọn anchor text hiệu quả nhất, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Cố gắng dùng đa dạng các anchor text nếu có thể để triển khai các internal link một cách tự nhiên nhất.
 • Dùng các biến thể có độ dài hơn hẳn từ khóa chính với điều kiện phù hợp với xu hướng tìm kiếm, điều này rất có lợi trong việc tăng thứ hạng cho trang mục tiêu.
 • Không có quy tắc nào bắt buộc việc chọn anchor text phải khớp với nội dung. Tuy nhiên hãy khéo léo chọn anchor text một cách tự nhiên, hợp với ngữ cảnh nhất để tạo sự thống nhất trong nội dung.
Sử dụng anchor text hiệu quả
Sử dụng anchor text hiệu quả

Bước 4: Xác định cụ thể quyền hạn trên website của bạn

Trước khi thiết lập chiến lược đặt các internal link, hãy phân tích và nắm rõ các quyền hạn từ cao đến thấp của các trang web bạn đang có. Ở đây các trang có thẩm quyền cao nhất chính là trang có liên kết ngoài trỏ đến (hay có thể hiểu là trang được trỏ đến từ các backlink). Hãy tận dụng điểm mạnh của các trang web này để chuyển giao vốn liên kết cho các trang web khác trên cùng website nhờ việc đặt các internal link.

Bạn có thể sử dụng công cụ Semrush để tìm kiếm các trang web đó và xây dựng chiến thuật tạo liên kết nội bộ logic và hiệu quả nhất cho website.

Bước tiếp theo sau khi đã có kế hoạch sử dụng internal link là bạn đặt các liên kết nội bộ để bắt đầu cải thiện thứ hạng cho các trang web đang sở hữu. Hãy luôn nhớ quy tắc là cố gắng tạo dòng chảy truy cập từ các trang có độ uy tín cao, có giá trị liên kết, đến các trang web quan trọng cần được tăng hạng. Nên hạn chế trỏ link đến các trang chứa nội dung không liên quan để tránh làm loãng thông tin.

Nếu như website của bạn có số lượng liên kết hạn chế, bạn có thể tìm kiếm các website uy tín để xác định cơ hội tạo liên kết liên quan nhằm tối ưu SEO.

Dùng internal link tối ưu hóa những nội dung mới của website
Internal link là gì? Thế nào là một Internal link hiệu quả cho SEO? 60

Để thực hiện điều này, bạn hãy tìm trên Google từ khóa có trong nội dung mới của mình để tìm đến các trang liên quan rồi liên kết đến website của bạn. Mỗi trang mới nên có ít nhất 2-3 link nội bộ bắt nguồn từ trang web có thẩm quyền cao.

Bạn có tin rằng nếu xây dựng tốt internal link website, bạn hoàn toàn có thể đưa một từ khóa có lượt tìm kiếm trung bình lên Top bảng xếp hạng tìm kiếm Google. Điều đó là hoàn toàn có thể, song việc thực hiện để đạt được thành quả đó sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề phát sinh mà bạn cần phải biết cách xử lý.

Dưới đây là cách kiểm tra các vấn đề liên quan đến internal link mà website của bạn đang gặp phải và cách để giải quyết chúng. 

Cách kiểm tra liên kết nội bộ

Để có cái nhìn tổng quát về thực trạng internal link đặt trên website, bạn truy cập vào công cụ hỗ trợ seo web có tên Semrush rồi nhập tên miền website của mình vào. Semrush sẽ hiển thị một báo cáo cho biết các liên kết nội bộ hiện có trên website.

Kết quả hiển thị sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chính bao gồm:

 • Các internal link hiện có.
 • Độ sâu thu thập dữ liệu của website.
 • Cách phân phối các internal link.
 • Các vấn đề đang gặp phải của internal link.
 • Các trang vượt qua tất cả Link rank nội bộ.

Thống kê trên sẽ giúp bạn có đánh giá toàn diện về cấu trúc liên kết nội bộ hiện tại và lên kế hoạch cải thiện các internal link phù hợp nhất cho website.

Trên kết quả mà Semrush cung cấp, bạn sẽ thấy được các vấn đề mà liên kết nội bộ trong website của mình đang gặp phải. Bạn cần phải khắc phục chúng nếu muốn tối ưu SEO website. Cụ thể các lỗi thông thường như sau.

Liên kết hỏng

Khi thấy thông báo lỗi 404, bạn sẽ biết được rằng liên kết đó đã bị hỏng dẫn đến đường link trỏ đến trang web không tồn tại. Để khắc phục, bạn nên xóa nó đi hoặc thay thế bằng một liên kết khác trỏ đến một trang trực tiếp.

Liên kết nội bộ không thể thu thập thông tin

Vấn đề mà bạn gặp phải đó là đường dẫn URL không chính xác, không thể thu thập được thông tin. Lý do ở đây có thể là do URL được định dạng không đúng và chứa các ký tự không cần thiết. Để khắc phục, bạn hãy định dạng lại đường link theo đúng quy chuẩn.

Nếu bạn kiểm tra và thấy bảng báo cáo trang web bị gắn cờ thì rất có thể nó đang gặp phải tình trạng trang web chứa quá nhiều liên kết nội bộ. Thực tế không có quy định nào giới hạn việc đặt các liên kết, song việc quá tải các đường link trên trang web sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thứ hạng website.

Cách khắc phục tình trạng này đó là bạn hãy tiến hành audit website và tiến hành xóa bớt đi các trang chứa hơn 3000 liên kết.

Các vấn đề gặp phải của internal link
Các vấn đề gặp phải của internal link

Việc xuất hiện các Nofollow trong các đường dẫn sẽ làm hạn chế luồng Google truyền qua website của bạn. Bạn nên xóa các thuộc tính Nofollow khỏi các internal link để khắc phục tình trạng này.

Page Crawl Depth nhiều hơn 3 click

Nếu phải mất hơn 3 lượt click mới có thể truy cập trang web sẽ khiến cho các công cụ tìm kiếm đánh giá mặc định đây là các trang không quan trọng, dẫn đến thứ hạng của nó sẽ không cao. Nếu cần điều hướng đến các trang quan trọng, hãy đặt chúng ở những vị trí mà chỉ mất từ 1 đến 2 lượt click là có thể xem được nội dung. Điều này sẽ giúp người dùng nhanh chóng truy cập được trang web cũng như được Google đánh giá cao hơn.

Quá nhiều liên kết nội bộ cũng không tốt nhưng nếu chỉ đặt một internal link thì lại càng không nên. Việc này sẽ khiến website của bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội tối ưu SEO. Hãy xác định các trang và nội dung có liên quan để xây dựng các liên kết nội bộ hợp lý, logic để điều hướng hành vi người dùng hiệu quả.

Chuyển hướng hoàn toàn 

Nếu như việc truyền liên kết nội bộ tiến hành thông qua chuyển hướng hoàn toàn (Redirect 301) có thể làm cho ngân sách thu thập dữ liệu bị giảm đi, nhất là các website lớn. Bạn nên cập nhật các liên kết nội bộ đưa người dùng và công cụ tìm kiếm đến landing page. Cùng với đó, nên loại bỏ chuyển hướng nếu như nó vẫn thu hút lượng truy cập lớn từ các nguồn khác.

Chuyển hướng theo chuỗi và vòng lặp

Các liên kết nội bộ được kích hoạt chuyển hướng theo chuỗi & vòng lặp gây ra nhiều khó khăn cho các công cụ tìm kiếm khi thu thập dữ liệu. Điều này sẽ gây ra những điểm bất lợi cho website. Để khắc phục điều này, bạn cũng thực hiện tương tự như việc cải thiện chuyển hướng hoàn toàn nói trên.

Chuyển hướng liên kết HTTP sang HTTPS

Nếu bạn trỏ nhầm URL đến các trang HTTP có thể gây ra những chuyển hướng không cần thiết. Bạn hãy cập nhật thủ công đối với mọi liên kết HTTP để trỏ đến các trang HTTPS. Nếu nó xuất hiện trên toàn bộ website, hãy liên hệ với nhà phát triển để được hỗ trợ.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể sử dụng thẻ <a> với thuộc tính “href” để tạo internal link trong mã HTML.

Internal link không trực tiếp ảnh hưởng đến cấu trúc URL, nhưng nên cân nhắc sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO để tối ưu hóa.

Làm thế nào để xác định trang nào cần được liên kết với trang khác?

Bạn có thể xác định bằng cách đánh giá nội dung và liên quan giữa các trang. Liên kết đến các trang có nội dung liên quan giúp cải thiện trải nghiệm người đọc.

Lời kết

Như vậy, Vietnix đã chia sẻ đến bạn toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về Internal link là gì cũng như cách để tối ưu website hiệu quả nhất bằng cách thiết lập mô hình internal link phù hợp. Thực sự việc tạo internal link không hề khó khăn và không tốn quá nhiều thời gian. Bạn hãy tạo thói quen đi link nội bộ cho website để tận dụng tối đa khả năng SEO web lên thứ hạng cao nhất có thể. Chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI