NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/04/2024
Lượt xem

Top 23 công cụ AI miễn phí, tốt nhất hiện nay bạn có thể chưa biết

12/04/2024
26 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (99 bình chọn)

Sự phát triển của công nghệ AI đã mang đến hàng loạt lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Bằng cách áp dụng AI vào quy trình làm việc, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa chi phí và nguồn nhân lực mà vẫn đảm bảo đạt được mục tiêu đề ra. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ AI miễn phí và chất lượng, hãy cùng Vietnix đến với 23 cái tên được đề cập đến trong bài viết dưới đây.

1. Phần mềm trí tuệ nhân tạo ChatGPT

Cái tên đầu tiên không thể không nhắc đến trong danh sách này đó chính là ChatGPT – một công cụ AI đã từng làm mưa làm gió trên các diễn đàn công nghệ trong suốt một thời gian dài. Có thể nói rằng, ChatGPT chính là một trong những chatbot tiên tiến nhất hiện nay.

ChatGPT - Công cụ AI phổ biến hàng đầu
ChatGPT – Công cụ AI phổ biến hàng đầu

Công cụ AI này có thể trả lời các câu hỏi, cung cấp thông tin và giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải một cách nhanh chóng nhất. Ở thời điểm hiện tại, ChatGPT đã được sử dụng rộng rãi cho các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng điển hình của công cụ này: 

  • Trợ lý trực tuyến: ChatGPT có thể trở thành một trợ lý trực tuyến giúp bạn trả lời các câu hỏi để giải quyết vấn đề đang gặp phải, đồng thờ cung cấp thông tin cần thiết mọi lúc mọi nơi. 
  • Hỗ trợ tạo nội dung: ChatGPT sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn tạo nên các nội dung, bài viết, bản phân tích, báo cáo… một cách nhanh chóng và hiệu quả. 
  • Hệ thống trò chuyện: Thông qua ChatGPT, bạn có thể nâng cao trải nghiệm cho người dùng khi truy cập vào một ứng dụng, website bằng cách thiết lập hệ thống nhắn tin, trò chuyện tự động 24/7.
  • Phân tích dữ liệu: Bạn có thể cung cấp cho ChatGPT một lượng lớn thông tin, hoặc yêu cầu công cụ này thu thập dữ liệu có sẵn trên Internet, sau đó nhờ ChatGPT phân tích, thống kê và đưa ra những kết luận hữu ích về dữ liệu đó. 
  • Viết code, lập trình hoặc làm bất cứ thứ gì bạn muốn: ChatGPT hỗ trợ người dùng tạo nên các dòng code dựa trên yêu cầu của họ. Bằng cách này, bạn có thể tự học hỏi thêm kinh nghiệm, sửa code hay thậm chí viết code mà không cần phải am hiểu quá chuyên sâu. Ngoài ra, công cụ này còn là công cụ hữu ích trong quá trình học tập và nghiên cứu. 

2. Gemini – Phần mềm trí tuệ nhân tạo của Google

Gemini là một trong các công cụ AI miễn phí mới nhất được phát triển bởi Google. Đây sẽ là công cụ hữu ích hỗ trợ bạn trong quá trình xây dựng và triển khai các ứng dụng AI. Được xây dựng dựa trên cơ sở của mô hình học sâu (deep learning), Gemini có khả năng hiểu, phân tích và tương tác với nhiều loại dữ liệu khác nhau như hình ảnh, văn bản, âm thanh,… từ đó giúp người dùng tạo ra các ứng dụng thông minh và phù hợp với nhu cầu của mình.  

Gemini - Phần mềm trí tuệ nhân tạo của Google
Gemini – Phần mềm trí tuệ nhân tạo của Google

Hiện nay, Gemini được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng chatbot, nhận dạng và phân loại hình ảnh, dự đoán xu hướng và đưa ra các khuyến nghị phù hợp. Với độ chính xác và tính tương tác cao, đây sẽ là công cụ hữu ích mà bạn không thể bỏ qua hiện nay. 

3. Quillbot – Công cụ AI viết lại văn bản

Đôi khi, bạn sẽ bắt gặp một cụm từ khó hiểu hoặc muốn triển khai một ý khá hay, nhưng lại không biết phải diễn giải chúng như thế nào. Lúc này, bạn có thể tham khảo qua công cụ Quillbot – một trong những công cụ diễn giải tốt nhất hiện nay. Điểm đặc biệt ở Quillbot là khả năng hiểu văn bản dựa trên ngữ cảnh thay vì chỉ thay thế, tráo đổi giữa các từ như những công cụ khác. 

Quillbot - Công cụ AI viết lại văn bản
Quillbot – Công cụ AI viết lại văn bản

Với công nghệ AI tiên tiến nhất, Quillbot không chỉ diễn giải ý nghĩa một cách dễ hiểu, rõ ràng và đảm bảo tính độc nhất, mà còn duy trì nội dung gốc mà người dùng muốn truyền tải. Có thể nói rằng, Quillbot sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bạn học sinh, sinh viên và các content creator đang muốn thể hiện ý tưởng của mình theo cách độc đáo, mới lạ hơn và tránh tình trạng đạo văn thường gặp khi tham khảo thông tin từ Internet. 

Tính năng của Quillbot không chỉ gói gọn trong các câu đơn lẻ, mà còn được áp dụng cho cả đoạn văn dài. Để tạo nên nội dung mới hấp dẫn hơn, bạn chỉ cần copy và paste văn bản vào công cụ Quillbot. Ngay sau đó, công cụ AI này sẽ trả lại kết quả mà bạn ưng ý – đổi cấu trúc và cách diễn đạt nhưng vẫn giữ nguyên ý nghĩa ban đầu. Cuối cùng, đừng quên sử dụng các tính năng nâng cao của Quillbot như cải thiện ngữ pháp, điều chỉnh văn phong, từ vựng sao cho phù hợp với tính chất và nội dung bài viết. 

4. AI TensorFlow

TensorFlow là một công cụ AI được phát triển dựa trên nền tảng End-to-End của Google. Công cụ này cung cấp một thư viện mã nguồn mở mạnh mẽ được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho hoạt động học máy (machine learning) và deep learning. 

AI TensorFlow
AI TensorFlow

Với TensorFlow, người dùng có thể xây dựng và huấn luyện các mô hình machine learning ngay từ đầu, hoặc sử dụng những mô hình có sẵn để giải quyết một số vấn đề nhất định. Đặc biệt, TensorFlow còn cho phép người dùng triển khai các mô hình trên nhiều nền tảng khác nhau, từ máy tính cho đến smartphone đều được. 

TensorFlow hiện được ứng dụng một cách rộng rãi trong việc xây dựng và huấn luyện mô hình deep learning, mô hình dự đoán, mô hình phân loại cùng hàng loạt tính năng hỗ trợ khác. Với khung làm việc đơn giản, dễ sử dụng, bạn có thể xử lý các vấn đề liên quan đến deep learning và machine learning một cách dễ dàng. 

5. Amazon Machine Learning

Amazon Machine Learning (Amazon ML) là một dịch vụ của Amazon Web Services (AWS), được thiết kế để hỗ trợ người dùng tạo, huấn luyện và triển khai các mô hình machine learning trên nền tảng đám mây của Amazon. Thông qua Amazon Machine Learning,  các nhà phát triển có thể dễ dàng áp dụng các kỹ thuật học máy vào các ứng dụng của mình mà không cần đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này.

Amazon Machine Learning
Amazon Machine Learning

Tương tự TensorFlow, bạn có thể tự xây dựng và huấn luyện mô hình machine learning mới, hoặc sử dụng các mô hình có sẵn để xử lý các vấn đề nhất định bằng Amazon ML. Với khả năng thu thập thông tin và cung cấp các dự đoán chính xác, công cụ AI này không chỉ giúp bạn tối ưu chi phí vận hành, mà còn góp phần cải thiện trải nghiệm khách hàng một cách hiệu quả. 

Giao diện trên Amazon Machine Learning khá đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng. Ngoài ra, công cụ này còn cung cấp các tính năng và tài nguyên hữu ích để hỗ trợ người dùng trong quá trình quản lý và giám sát dự án. 

6. BeyondWords

BeyondWords là một công cụ cho phép chuyển đổi văn bản thành âm thanh thông qua công nghệ AI. Công cụ này cung cấp thư viện giọng nói cực khủng với hơn 550 giọng nói AI hỗ trợ cho hơn 130 ngôn ngữ đến từ khắp nơi trên thế giới. Thậm chí, bạn còn có thể tạo nên một giọng nói tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của riêng mình từ BeyondWords.

BeyondWords
BeyondWords

Khi bạn cung cấp nội dung bằng văn bản cho BeyondWords, công cụ AI này sẽ tự động chuyển đổi chúng thành giọng nói thông qua các phương tiện khác nhau như giao diện lập trình ứng dụng API, trình nhập nguồn cấp dữ liệu RSS, plugin Ghost, plugin WordPress

Với hàng loạt tính năng và công cụ hữu ích, BeyondWords giúp bạn tạo nên quy trình xuất bản âm thanh – giọng nói tự động, từ việc phân tích nội dung văn bản cho đến tạo ra những bản tin âm thanh chất lượng.

7. Codex – Công cụ lập trình trí tuệ nhân tạo

AI Codex là một ứng dụng lập trình AI do Open AI phát triển dựa trên công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Với khả năng đọc hiểu các câu lệnh, đoạn code được viết bằng ngôn ngữ tự nhiên, AI Codex có thể tạo nên những mã lệnh tương ứng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn chỉ cần cung cấp các mô tả chi tiết về code mà mình cần tạo, AI Codex sẽ phân tích và cho ra kết quả phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

OpenAI Codex - Công cụ AI hỗ trợ lập trình
OpenAI Codex – Công cụ AI hỗ trợ lập trình

Codex được xây dựng dựa trên công nghệ GPT-3 – một mô hình ngôn ngữ tự nhiên mạnh mẽ của OpenAI. Không chỉ thế, công cụ AI này còn được đào tạo từ lượng lớn dữ liệu trên Internet, bao gồm hàng triệu website, bài viết, tài liệu và code khác nhau. Thông qua đó, Codex sở hữu kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ lập trình và có thể tạo ra hàng loạt đoạn code một cách nhanh chóng và chính xác. 

Bằng cách tích hợp công nghệ AI từ Codex vào trong môi trường phát triển, bạn có thể tạo và tối ưu các dòng code của mình, từ đó tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo đạt được hiệu quả cao. 

8. Lobe

Lobe AI là một công cụ AI miễn phí cho phép người dùng tạo và phát triển các mô hình machine learning một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đặc biệt, dù bạn là người giàu kinh nghiệm hay không có kiến thức chuyên sâu về lập trình, bạn vẫn có thể sử dụng Lobe AI để triển khai các mô hình machine learning một cách tối ưu và hiệu quả.

Lobe AI
Lobe AI

Từ giao diện đơn giản, dễ hiểu, bạn có thể tải dữ liệu lên Lobe AI và bắt đầu quá trình huấn luyện ngay sau đó. Sau khi hoàn tất quá trình này, Lobe AI cho phép người dùng triển khai mô hình lên trên các nền tảng khác nhau, từ máy tính cho đến các dòng điện thoại thông minh phổ biến hiện nay đều được. 

Ngoài ra, Lobe AI cũng cung cấp hàng loạt công cụ và tài nguyên khác nhau để người dùng theo dõi, đánh giá và tối ưu hóa hiệu suất cho đến khi đạt được hiệu quả như mong đợi. 

9. Whisper

Whisper là một nền tảng nhận diện giọng nói tự động mã nguồn mở do OpenAI phát triển dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo. Công cụ này đã được đào tạo và huấn luyện trên lượng lớn dữ liệu âm thanh và văn bản thu thập từ Internet. Với 5 mô hình machine learning đi kèm với dung lượng khác nhau, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được mô hình phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

OpenAI Whisper
OpenAI Whisper

Whisper mang đến hàng loạt tính năng hữu ích cho người dùng. Từ nhận diện giọng nói, dịch cuộc phỏng vấn, dịch đoạn ghi âm, dịch ngôn ngữ, podcast, cuộc trò chuyện cho đến khả năng nhận dạng con người thông qua giọng nói sẽ được mở rộng trong tương lai, Whisper sẽ là một sự lựa chọn thông minh giúp bạn tối ưu hóa quy trình làm việc của mình. 

10. Midjourney – Công cụ AI tạo hình ảnh bằng văn bản

Là một phần mềm AI hỗ trợ tạo hình ảnh miễn phí, Midjourney cho phép người dùng tạo loạt ảnh chỉ với một vài dòng mô tả bằng lời nói hoặc văn bản. Nói một cách dễ hiểu thì bạn chỉ cần cung cấp thông tin về bức ảnh mình cần, Midjourney sẽ tự động chuyển đổi yêu cầu của bạn thành hình ảnh tương ứng. Đặc biệt, quá trình này chỉ mất ít phút, và kết quả là bạn sẽ sở hữu một bức ảnh ưng ý chỉ trong giây lát.

Midjourney - Công cụ AI tạo hình ảnh bằng văn bản
Midjourney – Công cụ AI tạo hình ảnh bằng văn bản

Midjourney sở hữu một mô hình deep learning được đào tạo để hiểu và tổng hợp các yếu tố như đối tượng, ánh sáng, nền, vị trí, hình dạng và màu sắc từ các mô tả cụ thể. Sau khi nhận thông tin từ người dùng, Midjourney sẽ sử dụng mô hình đó tạo ra hình ảnh tương ứng một cách nhanh chóng nhất. 

Hiện tại, công cụ AI này được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau, từ quảng cáo, thiết kế đồ họa cho đến sản xuất nội dung đa phương tiện. Thông qua đó, người dùng có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí cho việc tạo dựng hình ảnh của họ. 

11. DALL-E

Cái tên tiếp theo mà Vietnix muốn giới thiệu đến bạn đó là DALL-E, một trong những công nghệ AI hàng đầu được phát triển dựa trên BigGAN và GPT. Ngoài việc thừa hưởng tinh hoa từ các nền tảng tiên tiến kể trên, DALL-E còn được huấn luyện trên một lượng dữ liệu cực lớn. Điều này mang đến cho DALL-E khả năng hiểu các mô tả bằng văn bản từ người dùng một cách chính xác và cung cấp các hình ảnh phù hợp nhất dựa trên yêu cầu ban đầu.

Dall-E
Dall-E

Với DALL-E, bạn có thể dễ dàng tạo nên những tác phẩm độc đáo và ấn tượng. Đặc biệt, bằng cách ứng dụng công nghệ này vào lĩnh vực thiết kế, truyền thông, bạn sẽ đạt được những mục tiêu nhất định trong việc tiếp cận khách hàng và gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

12. Jasper Art – Trí tuệ nhân tạo vẽ tranh số miễn phí

Jasper Art là một công cụ AI miễn phí được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ thiết kế đồ họa, quảng cáo, tiếp thị cho đến giáo dục… Đặc biệt, bạn có thể thuận tiện sử dụng công cụ này trên điện thoại di động của mình và tạo nên những bức tranh đẹp nhất chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Jasper Art
Jasper Art

Jasper Art cung cấp bộ sưu tập đa dạng với nhiều tranh số khác nhau – bao gồm cả những tác phẩm do nghệ sĩ chuyên nghiệp tạo nên. Qua đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn được bức tranh mình yêu thích. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự sáng tạo nên các bức tranh số riêng từ những hình ảnh có sẵn trong thư viện của mình.

13. Grammarly – Trợ lý AI miễn phí

Trong quá trình sáng tạo nội dung – nhất là đối với những nội dung dài, bạn khó có thể kiểm soát hoàn toàn các lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp hay tình trạng trùng lặp trong nội dung của mình. Lúc này, bạn sẽ cần một công cụ AI hỗ trợ hữu ích như Grammarly.

Grammarly - Trợ lý AI miễn phí
Grammarly – Trợ lý AI miễn phí

Bằng cách cung cấp nội dung của bạn cho Grammarly, công cụ này sẽ kiểm tra một cách kỹ lưỡng và phát hiện các lỗi còn tồn tại như lỗi chấm câu, lỗi diễn đạt, lỗi ngữ pháp… Đồng thời, Grammarly cũng cung cấp một số đề xuất cải tiến để người dùng có thể chỉnh sửa và tạo nên một bài viết hoàn chỉnh. 

Không chỉ thế, công cụ này còn có khả năng phát hiện đạo văn và gợi ý các từ đồng nghĩa để hạn chế tình trạng lặp từ trong văn bản. Bằng cách này, bạn có thể gia tăng vốn từ vựng và cải thiện kỹ năng viết lách của mình trong tương lai.

14. PlayHT – Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói

PlayHT là một công cụ AI hỗ trợ người dùng trong việc chuyển đổi văn bản sang dạng âm thanh, giọng nói một cách tự nhiên và chuyên nghiệp nhất. Sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi, bạn có thể tải file âm thanh xuống dưới dạng MP3 hoặc WAV.

PlayHT
PlayHT

Đặc biệt, với công nghệ máy học hiện đại, công cụ này cho phép người dùng truy cập và sử dụng thư viện âm thanh khổng lồ với 570 giọng nói hỗ trợ cho hơn 60 ngôn ngữ cùng những trọng âm khác nhau. Không chỉ thế, các thông tin dữ liệu đều sẽ được lưu trữ trên đám mây một cách an toàn để đảm bảo quyền riêng tư trong suốt quá trình sử dụng của người dùng. 

15. Google Cloud Text-to-Speech AI

Google Cloud Text-to-Speech là một dịch vụ thuộc hệ sinh thái của Google Cloud Platform. Với khả năng chuyển đổi thông minh từ văn bản sang giọng nói, bạn có thể tạo nên hàng loạt file âm thanh với giọng nói tự nhiên, tinh tế cùng giọng điệu phù hợp với lĩnh vực cụ thể một cách nhanh chóng và chính xác.

Google Cloud Text-to-Speech AI
Google Cloud Text-to-Speech AI

Google Cloud Text-to-Speech cho phép người dùng truy cập vào thư viện và lựa chọn giọng nói phù hợp nhất với nhu cầu của họ – bao gồm giọng nói của diễn viên và giọng nói thuộc các quốc gia khác nhau. Ngoài ra, đừng quên điều chỉnh tốc độ, âm thanh và cao độ để tạo nên sự tự nhiên nhất định cho nội dung âm thanh của bạn. 

Không chỉ dừng lại tại đó, công cụ AI này còn cung cấp API cho phép tích hợp với nền tảng của người dùng. Thông qua đó, bạn có thể tự tạo giọng nói để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau trong công việc.

16. Amazon Polly

Gợi ý tiếp theo vẫn sẽ là một công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói – Amazon Polly. Đây là một dịch vụ Text-to-Speech do Amazon Web Services (AWS) cung cấp. Dịch vụ này cho phép người dùng chuyển đổi văn bản thành âm thanh số một cách tự động, nhanh chóng và linh hoạt.

Amazon Polly
Amazon Polly

Amazon Polly mang đến cho bạn đa dạng sự lựa chọn với hàng chục giọng nói khác nhau, đồng thời hỗ trợ cho các quốc gia và lĩnh vực riêng biệt. Bên cạnh giọng nói Text-to-Speech tiêu chuẩn, bạn cũng có thể tạo giọng nói mạng nơ ron sâu với công nghệ Neural Text-to-Speech. 

Nhìn chung, Amazon Polly không quá nổi bật với số lượng giọng nói khá hạn chế. Tuy nhiên, bằng cách áp dụng các công nghệ AI tiên tiến nhất, đây vẫn sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để bạn tạo ra nội dung âm thanh chất lượng từ văn bản.

17. IBM Watson Studio

Công cụ AI IBM Watson Studio sẽ mang đến cho bạn một môi trường tích hợp hoàn hảo để phục vụ cho nhu cầu phát triển và xây dựng các mô hình AI, machine learning. AI IBM Watson Studio mở ra cơ hội làm việc với các tài nguyên và công cụ AI hữu ích, bao gồm IBM Watson Natural Language Processing và IBM Watson Machine Learning. Thông qua đó, người dùng có thể dễ dàng tạo nên các giải pháp tối ưu hỗ trợ cho doanh nghiệp và cộng đồng.

IBM Watson Studio
IBM Watson Studio

Đặc biệt, AI IBM Watson Studio còn cho phép các nhà phát triển chia sẻ tài nguyên, công cụ và cùng góp sức vào trong một dự án thông qua môi trường làm việc đồng bộ mà công cụ này cung cấp. Bằng cách đó, bạn có thể tối ưu quy trình và đẩy nhanh tốc độ triển khai các giải pháp AI một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

18 Canva – Công cụ AI thiết kế trực quan

Cái tên tiếp theo trong danh sách 23 công cụ AI tốt nhất hiện nay mà bạn không thể bỏ qua đó chính là Canva. Đây là công cụ chỉnh sửa hình ảnh cực kỳ phổ biến và được sử dụng rộng rãi hàng hầu hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, nền tảng này cũng khai thác sức mạnh của AI và machine learning để mang đến những trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

Canva - Công cụ AI thiết kế trực quan
Canva – Công cụ AI thiết kế trực quan

Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy công cụ này thường xuyên đề xuất các mẫu thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen của bạn. Khi bạn sử dụng Canva càng nhiều, nền tảng sẽ càng hiểu rõ bạn và những gợi ý mà công cụ cung cấp cũng mang tính cá nhân hóa cao hơn rất nhiều. 

Không chỉ thế, Canva còn đưa công nghệ AI vào trong bộ chỉnh sửa hình ảnh của mình, chẳng hạn như công nghệ xóa nền, thay đổi kích thước ảnh… Bằng cách ứng dụng AI, Canva khiến cho quy trình thiết kế của người dùng trở nên đơn giản, nhanh chóng và mang tính cá nhân hóa hơn. Hãy thử trải nghiệm để kiểm chứng điều này với Canva.

19. Amazon SageMaker

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tối ưu cho quá trình triển khai các giải pháp machine learning cho doanh nghiệp của mình, Amazon SageMaker sẽ là gợi ý hàng đầu dành cho bạn. Là một nền tảng cloud-based, công cụ AI này tạo nên môi trường lý tưởng để người dùng có thể xây dựng và huấn luyện mô hình machine learning dựa trên các dữ liệu lớn (big data), bao gồm các tài nguyên tính toán và bộ nhớ tối ưu do Amazon Web Services (AWS) cung cấp.

Amazon SageMaker
Amazon SageMaker

Không chỉ thế, công cụ AI này còn cung cấp hàng loạt tài nguyên và công cụ để phục vụ cho quá trình xử lý, phân tích dữ liệu của người dùng. Trong đó, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các công cụ tạo, quản lý tập dữ liệu, công cụ quản lý, triển khai mô hình machine learning đã huấn luyện trước đó, hoặc các tài nguyên được sử dụng trong quá trình theo dõi, đánh giá hiệu suất mô hình… 

20. Rytr – Công cụ AI tạo nội dung văn bản miễn phí

Rytr là một công cụ AI được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực content và sáng tạo nội dung. Thông qua Rytr, người dùng có thể tạo nên hàng loạt nội dung khác nhau, từ blog, tin tức, email marketing, nội dung social cho đến thông báo bán hàng,… một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính độc nhất.

Rytr - Công cụ AI tạo nội dung văn bản miễn phí
Rytr – Công cụ AI tạo nội dung văn bản miễn phí

Nhờ có công nghệ Natural Language Processing (NLP) hiện đại, Rytr có khả năng hiểu và phân tích yêu cầu của người dùng, sau đó tạo ra các khối nội dung hỗ trợ họ trong quá trình sản xuất văn bản chất lượng cao. Không chỉ dừng lại tại đó, công cụ này còn mang đến cho bạn những ý tưởng và chủ đề phù hợp để triển khai nội dung thông qua tính năng đề xuất keyword, đề tài tương ứng. 

21. Deep Vision

Deep Vision là một công cụ AI hiện đại được thiết kế để cung cấp giải pháp hữu ích trong việc phân tích con người và nhận diện khuôn mặt, từ đó đảm bảo mang đến một môi trường an toàn, bảo mật hàng đầu cho khách hàng. Công nghệ này được tích hợp các thuật toán và mô hình học máy để theo dõi và giám sát các khu vực quan trọng, bao gồm cửa ra vào, khu vực công cộng, khu vực làm việc…

Deep Vision
Deep Vision

Ngoài việc mang đến một môi trường an ninh và bảo mật mạnh mẽ, Deep Vision còn cung cấp cho người dùng các thông tin hữu ích về số lượng, độ tuổi, giới tính cùng một số đặc điểm nhận dạng cá nhân theo thời gian. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp nhận diện khuôn mặt hiệu quả, hãy thử trải nghiệm các tính năng nổi bật của Deep Vision.

22. Engati chatbot

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ AI hỗ trợ xây dựng chatbot một cách nhanh chóng, dễ dàng, bạn có thể tham khảo Engati. Đây là một phần mềm hữu ích có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng, từ việc tạo dựng chatbot đơn giản cho đến các chatbot phức tạp với quy mô lớn.

Engati chatbot
Engati chatbot

Engati cung cấp sẵn hơn 150 mẫu chatbot hữu ích để bạn có thể bắt đầu khám phá công cụ này. Không chỉ thế, Engati còn sở hữu trình xây dựng hàng đầu cho phép người dùng tích hợp và triển khai chatbot trên các nền tảng khác nhau. Trong bối cảnh hiện tại, chatbot mang lại cho các tổ chức, doanh nghiệp rất nhiều lợi ích khác nhau. Vậy nên, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không bắt kịp xu hướng này với Engati. 

23. Pega Platform – Phần mềm quản lý ứng dụng kinh doanh của doanh nghiệp

Cái tên cuối cùng mà Vietnix muốn giới thiệu đến bạn đó là Pega Platform – một nền tảng AI cung cấp môi trường tổng quát để các doanh nghiệp có thể ứng dụng trong việc xử lý các quy trình dài dòng, phức tạp. Pega Platform mang đến cho bạn hàng loạt công cụ và tính năng phục vụ cho quá trình tạo dựng, triển khai, theo dõi và quản lý các ứng dụng doanh nghiệp, bao gồm ứng dụng tài chính, bảo mật, quan hệ khách hàng…

Pega Platform
Pega Platform

Với công nghệ AI hiện đại kết hợp cùng các mô hình machine learning hiệu quả, bạn có thể tạo nên một quy trình tự động hóa, từ đó nâng cao hiệu suất và giảm thiểu chi phí, nguồn lực cho doanh nghiệp. Ngoài ra, đừng quên tận dụng các công cụ và tài nguyên được cung cấp bởi Pega Platform để tối ưu hóa công việc quản lý dữ liệu, hệ thống và hỗ trợ giám sát quy trình của doanh nghiệp một các chặt chẽ, hiệu quả hơn. 

Lời kết

Bên trên là 23 công cụ AI miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Có thể nói rằng, sự ra đời và phát triển của AI đã mang đến hàng loạt lợi ích đáng kể cho nhân loại. Bằng cách tận dụng chúng, bạn có thể tối ưu chi phí và tự động hóa quy trình làm việc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để dưới để được giải đáp nhanh chóng nhất.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI