NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
10/05/2024
Lượt xem

Ứng dụng LinkedIn là gì? Cách tạo Profile chuyên nghiệp trên ứng dụng LinkedIn

10/05/2024
17 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (147 bình chọn)

LinkedIn là một trang mạng xã hội tiện ích không còn quá xa lạ với những ứng cử viên tìm kiếm việc làm. LinkedIn không chỉ được sử dụng rộng rãi ở các website nước ngoài mà hiện này ứng dụng này cũng đang rất phổ biến ở Việt Nam. Vậy LinkedIn là gì? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu ngay về nền tảng mạng xã hội này và cách lập tài khoản LinkedIn cho mọi đối tượng.

Ứng dụng LinkedIn là gì? LinkedIn dùng để làm gì?

Ứng dụng LinkedIn là một hệ thống mạng lưới định hướng kinh doanh đa tầng chuyên nghiệp được thiết kế thúc đẩy kết nối linh hoạt, giao lưu giữa các cộng đồng doanh nghiệp và ứng viên tìm kiếm cơ hội.

LinkedIn được Reid Hoffman sáng lập vào năm 2002, trụ sở đặt tại Mountain View bang California, Hoa Kỳ. Đến tháng 05 năm 2023, LinkedIn được chuyển thành một trang mạng xã hội để phục vụ chủ yếu cho nhóm người dùng là những thành viên chuyên nghiệp về hệ thống mạng.

Ngày nay LinkedIn được sử dụng để kết nối các ứng viên đến các nhà tuyển dụng thông qua Internet. Các ứng viên đăng ký thiết lập tài khoản hồ sơ tiểu sử giới thiệu kinh nghiệm, kỹ năng và điểm mạnh của mình tạo ra một thương hiệu cá nhân giúp cộng đồng doanh nghiệp có thể tìm kiếm và chọn lọc những ứng viên sáng giá.

Hơn thế nữa khi bạn đăng ký tài khoản ứng dụng LinkedIn, hệ thống sẽ tự động lưu trữ thông tin cá nhân của bạn và tìm kiếm công việc phù hợp. Đồng thời, ứng dụng LinkedIn sẽ tự động kết nối cho phép nhà tuyển dụng nhìn thấy hồ sơ ứng viên miễn phí đối với thành viên cơ bản. Để tối ưu mạng lưới LinkedIn, bạn có thể mua đăng ký premium cấp quyền truy cập vào danh bạ trong ứng dụng LinkedIn yêu cầu kết nối sẵn.

LinkedIn là một hệ thống mạng lưới định hướng kinh doanh đa tầng chuyên nghiệp
LinkedIn là một hệ thống mạng lưới định hướng kinh doanh đa tầng chuyên nghiệp

Những lợi ích khi sử dụng mạng xã hội LinkedIn

Khi trở thành một thành viên của mạng xã hội LinkedIn, hiểu biết LinkedIn là gì, bạn sẽ có được lợi ích sau:

 • Ứng dụng LinkedIn kết nối nhanh chóng, giúp bạn định vị giá trị của bản thân và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trên quy mô rộng.
 • Doanh nghiệp đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân để quảng bá và tuyển dụng, sàng lọc trên diện rộng.
 • Bạn dễ dàng xây dựng mạng lưới nghề nghiệp, trao đổi chuyên môn, định hướng mới một cách nhanh chóng.
 • Học hỏi từ những bài viết, những chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước tham gia cộng đồng này.
 • Tài khoản mạng xã hội LinkedIn có thể đồng bộ với Triple, PowerPoint,… hoặc tài khoản cá nhân khác của bạn.

Việc SEO Profile của bạn lên LinkedIn sẽ giúp cho việc quảng bá cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn hơn. Hiểu rõ cách SEO LinkedIn hiệu quả sẽ giúp quá trình này diễn ra nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao hơn.

Những lợi ích khi sử dụng mạng xã hội LinkedIn
Những lợi ích khi sử dụng mạng xã hội LinkedIn

Các chức năng của LinkedIn

Tổng hợp các chức năng của LinkedIn Việt Nam mang lại cho người dùng đó là:

 • Trang chủ (Home): Tương tự như giao diện news feed của Facebook, trang chủ của mạng xã hội LinkedIn được thiết kế ở giữa giao diện. Tại đây các bài đăng của những cá nhân, các trang mà người dùng theo dõi hoặc các tài khoản kết nối với người dùng sẽ được hiển thị. 
 • Hồ sơ cá nhân (Profile): Tại đây những thông tin cơ bản của người dùng như tên, độ tuổi, học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm, sở thích… sẽ được hiển thị. Mục này tương tự như cách bạn trình bày một CV để gửi đến nhà tuyển dụng.
 • My Network (Kết nối): Nơi đây sẽ lưu trữ danh sách bạn bè, các chuyên gia của bạn. Ngoài ra tính năng này còn cho phép bạn thêm mới những người bạn quan tâm hoặc những mối quan hệ có thể kết nối bạn với nhiều người hơn khi tìm việc.
 • Nghề nghiệp (Jobs): Mục này sẽ là nơi hiển thị tất cả các thông tin tuyển dụng được đăng lên LinkedIn bởi các nhà tuyển dụng. Và dựa trên lĩnh vực mà bạn quan tâm LinkedIn sẽ giới thiệu công việc cho bạn qua các thông báo trên LinkedIn hoặc qua email đã đăng ký.
 • Search (Thanh tìm kiếm): Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và chọn lọc kết quả dựa trên các thẻ mà bạn chọn như: Công ty, nghề nghiệp,… Sau đó bạn có thể thao tác thêm một bước lọc nữa để tìm kiếm thông tin chi tiết hơn.
 • Sở thích (Interest): Dựa vào việc theo dõi sở thích của bạn LinkedIn sẽ gợi ý, giới thiệu các công ty, lĩnh vực nghề nghiệp bạn quan tâm để bạn có thể theo dõi thêm các thông tin hữu ích mỗi ngày.
 • Lời nhắc (Notifications): Tương tự như các trang mạng xã hội khác, LinkedIn cũng sẽ thông báo nhắc bạn khi có nhà tuyển dụng hoặc một gợi ý tham gia nhóm nào đó để ý đến bạn.
 • Lời mời đang chờ (Pending Invitations): Tại đây sẽ hiển thị các lời mời của bạn bè, chuyên gia muốn theo dõi bạn và chờ bạn xác nhận đồng ý.

Kinh nghiệm giúp bạn sử dụng mạng xã hội LinkedIn hiệu quả 

Dưới đây, Vietnix sẽ tóm tắt giúp bạn hiểu rõ bản chất LinkedIn là gì một các hiệu quả và dễ dàng.

Hãy xuất hiện thật nổi bật và lộng lẫy, thương hiệu khác biệt

Bạn cần một tiêu đề đặc biệt, súc tích, tên và ảnh, profile chi tiết và khoa học. Điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng bị thu hút và tự động tìm kiếm thông tin cá nhân của bạn.

Cách sử dụng mạng xã hội LinkedIn
Cách sử dụng mạng xã hội LinkedIn

Bám sát mục tiêu của bạn

Hãy bật ứng dụng LinkedIn và để chế độ theo dõi ngay lập tức. Cập nhập thường xuyên để hiểu và nắm bắt thông tin công ty cũng như tin tức tuyển dụng.

Mở rộng network

Khi bạn có nhiều mối quan hệ, mạng xã hội LinkedIn kết nối càng lớn đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm việc và các nhà tuyển dụng cũng có nhiều cơ hội tìm ra bạn hơn.

Ứng dụng LinkedIn kết nối mọi người gần nhau hơn
Ứng dụng LinkedIn kết nối mọi người gần nhau hơn

Luôn làm mới mình

Thường xuyên cập nhập, trau dồi kỹ năng để tăng tương tác trên mạng xã hội và bạn nên để chế độ chia sẻ công khai sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm bạn dễ dàng. 

Tận dụng sự đề cử

Một tính năng của LinkedIn đó là sự đề cử sẽ giúp bạn chủ động tìm kiếm các mối quan hệ cần thiết cho mình. Nếu bạn cần liên hệ với một người mới, bạn sẽ nhờ một người bạn của mình đã có “connection” cấp 1 với người mới đó. 

Điều đó được thực hiện bằng cách truy cập vào Profile và chọn mục “Send a message”, sau đó chọn “Get an introduction”. Nếu bạn và người mà bạn muốn liên hệ có chung bạn trên LinkedIn thì bạn sẽ được đề cử. Đề cử từ người khác với những lời giới thiệu tốt chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một mối quan hệ mới chất lượng.

Theo dõi các nhà tuyển dụng

Ngoài chức năng LinkedIn tuyển dụng, mọi người có thể sử dụng công cụ của “Advanced People Search” trên LinkedIn để tìm kiếm người lãnh đạo tương lai của mình khi đã nhắm đến một công ty tuyển dụng nào đó. Điều này sẽ cho bạn biết thêm thông tin về họ và tạo cho bạn một lợi thế khi tham gia phỏng vấn sắp diễn ra.

Cập nhật profile thường xuyên

Cập nhật profile là điều cần thiết để làm mới, làm nổi bật và gây sự chú ý đến tài khoản của bạn trên LinkedIn. Bạn có thể cập nhật về kinh nghiệm làm việc, những sự kiện, hoạt động bạn đã tham gia,… để mọi người vẫn thấy tài khoản của bạn còn hoạt động và có thể kết nối với bạn khi họ cần.

Cập nhật profile là điều cần thiết
Cập nhật profile là điều cần thiết

Không quá chú trọng vào LinkedIn

Rõ ràng LinkedIn là một trang mạng xã hội giúp người dùng kết nối được với nhiều người trong nhiều lĩnh vực khác nhau và dễ dàng kết nối được với nhà tuyển dụng nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên điều quan trọng hơn hết là kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng thực sự của bạn do đó bạn cần tập trung học hỏi, đầu tư cho bản thân mình ngày một tốt hơn. Một khi kiến thức, kinh nghiệm đã có thì LinkedIn là một công cụ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm công việc như ý muốn.

Cách tạo tài khoản mạng xã hội LinkedIn

Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản mạng xã hội LinkedIn dễ dàng và bắt mắt:

Bước 1: Tạo tài khoản mạng xã hội LinkedIn với email

Đối với những bạn chưa biết LinkedIn là gì. Hãy truy cập vào website: https://www.linkedin.com/home, bạn sẽ thấy hình như bên dưới và đăng ký tài khoản.

Truy cập vào website LinkedIn để đăng ký tài khoản
Truy cập vào website LinkedIn để đăng ký tài khoản

Cập nhập địa chỉ email hay dùng để tiếp nhận thông tin sớm nhất có thể. Nên dùng tên thật, không dấu, viết hoa đầy đủ chữ cái đầu, giới thiệu bản thân chi tiết, trau chuốt và minh bạch.

Bước 2: Điền thông tin cơ bản về bạn

Cập nhập cơ quan hoặc trường lớp, đã có kinh nghiệm hay chưa. Ứng dụng LinkedIn sẽ dễ dàng đồng bộ kết nối với những người xung quanh bạn như đồng nghiệp, bạn bè của bạn.

Điền thông tin về bản thân để hoàn tất quá trình đăng ký
Điền thông tin về bản thân để hoàn tất quá trình đăng ký

Bước 3: Xác nhận tạo lập tài khoản thông qua email đã đăng ký

Xác nhận thông tin tài khoản xác thực và bắt đầu kết nối trên mạng xã hội LinkedIn. Sau khi được xác nhận, LinkedIn sẽ đề xuất những người dùng ứng dụng LinkedIn khác mà bạn đã tương tác qua email.

Bước 4: Thay hình đại diện của bạn

Hãy chọn bức ảnh bạn thấy tự tin và chụp gần đây nhất làm ảnh nền tạo điểm nhấn và gây thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

Bước 5: Tạo CV Online với ứng dụng LinkedIn

Đối với profile LinkedIn, bạn nên thể hiện những thành tích mà bạn đạt được bao gồm kinh nghiệm, học vấn, kỹ năng phần mềm, các giải thưởng, ngôn ngữ, càng chi tiết rõ ràng càng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Cách tạo CV Online ứng dụng LinkedIn
Cách tạo CV Online ứng dụng LinkedIn

Bước 6: Tóm tắt về bản thân

Hãy khéo léo thiết kế lại cho bản thân một profile ngắn gọn, súc tích về thế mạnh và những tích lũy gây ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng.

Tóm tắt hồ sơ sự nghiệp qua ứng dụng LinkedIn
Tóm tắt hồ sơ sự nghiệp qua ứng dụng LinkedIn

Bước 7: Sơ lược và hoàn chỉnh profile 

Thang profile Strength được đo dựa trên mức độ đầy đủ dành cho hồ sơ của bạn.

Thang profile Strength dùng để đo mức đồ đầy đủ của thông tin
Thang profile Strength dùng để đo mức đồ đầy đủ của thông tin

Sau khi hoàn thành các mục LinkedIn yêu cầu, đạt đến mức All – star, nắm rõ LinkedIn là gì thì bạn có thể kết nối với những người xung quanh và ngược lại.

Bước 8: Hoàn tất đăng ký, kiểm tra lại các thông tin, giao diện của bạn

Sau khi đăng ký cũng như điền các thông tin cần thiết, hãy kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo bạn có một hồ sơ chính xác và đầy đủ thông tin. 

Cách tối ưu Profile LinkedIn chuyên nghiệp

Để tối ưu profile LinkedIn chuyên nghiệp, bạn có thể tiến hành như sau:

Thay đổi URL cho profile

Khi mới tạo LinkedIn bạn sẽ nhận thấy rằng URL của bạn là một dãy ký tự rất lộn xộn, khó nhớ, vì vậy hãy thay đổi URL của mình trong mục Edit public & URL. Bạn nên đặt URL ngắn gọn để người khác dễ dàng tìm kiếm profile của bạn, ví dụ như cách đặt URL theo tên của bạn để thể hiện sự chuyên nghiệp, ngắn, dễ tìm kiếm.

Viết profile Summary ấn tượng

Phần Summary là nơi để nhà tuyển dụng hay người khác muốn hiểu rõ hơn về bạn khi họ quan tâm đến bạn. Phần này thể hiện tổng quát về bản thân, cá tính, sở thích, quan điểm, mục tiêu của một cá nhân. Vì vậy bạn cần đầu tư vào Summary để thể hiện được những điểm nổi bật, giá trị đặc biệt ở bản thân bạn.

Trình bày thành tích khéo léo

Trong quá trình học tập, làm việc trước đó nếu bạn đạt được các thành tích ấn tượng hay các giải thưởng thì đây chính là điểm mạnh của bạn để thu hút nhà tuyển dụng trên LinkedIn. Để không quá phô trương bạn không nên viết hết trên một trang mà nên lựa chọn những thành tích thật sự nổi bật  phù hợp với mục tiêu, định hướng tương lai để đưa vào profile.

Lựa chọn ảnh chuyên nghiệp, nghiêm túc

Vì đây là nền tảng giúp bạn kết nối với các nhà tuyển dụng việc làm nên để thể hiện mình là người chỉnh chu, nghiêm túc bạn cần chú trọng lựa chọn hình ảnh đại diện khi tải lên profile. Hình ảnh cần phải rõ nét, chất lượng cao, lịch sự phù hợp với tác phong làm việc.

Chia sẻ CV, kinh nghiệm làm việc dưới dạng bài post

Sử dụng LinkedIn để đăng tải kinh nghiệm làm việc hữu ích sẽ làm cho profile của bạn được nhiều chú ý hơn. Ngoài ra khi bạn đăng CV dưới dạng bài post trên News feed sẽ làm tăng cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng hơn là khi bạn để CV theo link đến profile.

Xem tài khoản LinkedIn như một CV hoàn chỉnh

LinkedIn không sử dụng như một mạng xã hội để giải trí, chia sẻ cảm xúc cá nhân như trên Facebook, Instagram mà LinkedIn là nơi để kết nối việc làm. Do đó mỗi bài viết cần được thể hiện một cách chuyên nghiệp, chỉnh chu có mục tiêu, định hướng rõ ràng thì mới tạo được sự chú ý của nhà tuyển dụng.

LinkedIn được xem như một CV hoàn chỉnh vì vậy cần chỉnh chu, chuyên nghiệp
LinkedIn được xem như một CV hoàn chỉnh vì vậy cần chỉnh chu, chuyên nghiệp

Tìm việc trên mạng xã hội LinkedIn như thế nào?

Để bạn không bỏ lỡ những tin tuyển dụng mới, bạn nên tự đăng bài ứng tuyển, thường xuyên tìm kiếm trên các bảng tin việc làm, tìm kiếm các doanh nghiệp, theo dõi tránh tình trạng lạc trôi thông tin.

Cần tự đăng bài ứng tuyển để không bỏ lỡ thông tin mới
Cần tự đăng bài ứng tuyển để không bỏ lỡ thông tin mới

Nhiệt tình tham gia các nhóm trên mạng xã hội LinkedIn và tìm lời mời gọi từ đồng nghiệp và doanh nghiệp bạn thấy ưng ý. Cuối cùng quan trọng nhất bạn phải điền đầy đủ thông tin trong phần career interest để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm thấy bạn.

Câu hỏi thường gặp

LinkedIn profile là gì?

LinkedIn là gì? Đây là một trang web cá nhân, nơi mọi người có thể tạo tài khoản riêng để thể giới thiệu bản thân, trình độ, bằng cấp và chia sẻ kinh nghiệm làm việc. Nơi đây được xem như là một CV trực tuyến để kết nối bạn đến với các nhà tuyển dụng và ngược lại.

Headline trong LinkedIn là gì?

Headline trong LinkedIn là gì? Đây là một dòng tiêu đề giới thiệu ngắn gọn khoảng 120 ký tự bao gồm khoảng trắng, headline luôn đi kèm ngay bên dưới profile.

LinkedIn đọc là gì?

LinkedIn đọc là gì? Tuy trang mạng xã hội này khá phổ biến với lượng người dùng tương đối lớn nhưng phần lớn người dùng đọc tên chưa chuẩn xác. Đa số mọi người sẽ đọc là “lin kịt in” hay “linkin” tuy nhiên cách phát âm chuẩn sẽ là /ˌlɪŋktˈɪn/.

Lời kết

Trên đây đã giải đáp mọi thắc mắc linkedIn là gì? Hãy tạo cho mình một profile LinkedIn hoàn chỉnh. Bạn sẽ trúng tuyển vào doanh nghiệp bạn yêu thích sớm thôi. Vietnix tin bạn và chúc bạn thành công trong cuộc sống.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI